CHANUNTORN
FAMILY

Living Tips

5 min read -

March 24, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - 3 สูตรปุ๋ยออร์แกนิกทำเอง ไว้ใส่ต้นไม้บำรุงดิน

เพื่อน ๆ รู้ไหมว่า การทำปุ๋ยไว้ใช้เองโดยที่ไม่พึ่งพาสารเคมี ทำให้เรามั่นใจได้ว่าปุ๋ยที่เราใส่บำรุงพืชผักที่เราปลูกปลอดภัยแน่นอน ซึ่งการทำปุ๋ยนี้นอกจากจะได้ปุ๋ยอินทรีย์ที่ปลอดภัยแล้ว เรายังสามารถนำมาใช้เป็นกิจกรรมยามว่างร่วมกันภายในครอบครัว หรือ ในชุมชนได้อีกด้วย การทำปุ๋ยโดยมีหลักการ คือ เลี้ยงดิน ให้ดินเลี้ยงพืช และ ให้พืชเลี้ยงเรางดงามนั้นเอง ที่สำคัญปุ๋ยหมักจากเศษอาหารต่างๆ สามารถช่วยลดขยะในบ้าน ในครัวเรือน และเศษอาหารเหลือทิ้งจากการบริโภคมากมายในแต่ละวัน วันนี้เรามีสูตรปุ๋ยออกร์แกนิกมาแนะนำกัน เพื่อน ๆ สามารถทำได้เองที่บ้าน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

March 17, 2023

5 ต้นไม้ฟอกอากาศในห้องนอน ปลูกในห้องนอน สุขภาพดีขึ้น

การมี “ต้นไม้ปลูกในห้องนอน” นอกจากช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังส่งผลต่อการนอนหลับที่ง่ายขึ้น หลับลึกมากกว่าเดิม สร้างสุขภาพที่ดี มีต้นไม้หลายชนิดที่เหมาะกับการนำมาปลูกในห้องนอน เพื่อพักผ่อนของทุกคน วันนี้เราจึงอยากแนะนำคนที่มีปัญหาการนอนหลับลองเลือกต้นไม้ดี ๆ เหล่านี้มาปลูกไว้ได้เลย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

March 13, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - ฝุ่น PM2.5 ภัยร้ายทำลายสุขภาพ

นอกจากสถานการณ์การระบาดระลอกใหม่ของเชื้อไวรัส โควิด-19 ยังไม่หายไป อีกปัญหาสุขภาพที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม คือ ปริมาณฝุ่น PM 2.5 ที่กลับมามีปริมาณเกินค่ามาตรฐานพร้อมกับลมร้อน โดยมีค่ามลภาวะทางอากาศสูงมากติดอันดับต้น ๆ ของโลก (หลายคนคงคุ้นชื่อฝุ่น PM 2.5 อยู่แล้ว แต่เผื่อใครลืมขอบอกอีกทีว่าเจ้านี่เป็นฝุ่นละอองขนาดจิ๋วที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 2.5 ไมโครเมตร หากนึกไม่ออกว่าเล็กขนาดไหน เราคงต้องบอกว่า “เล็กกว่าเส้นผมของคนเรา” และมองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า) วันนี้เราจะมาพูดถึงเจ้าฝุ่น PM2.5 นี้ว่ามันคืออะไร มีผลเสียต่อร่างกายอย่างไรบ้าง และเราจะป้องกันได้อย่างไร

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

March 2, 2023

รู้จัก Kodawari ศาสตร์แห่งการแสวงหาความสมบูรณ์แบบ

ญี่ปุ่นนับเป็นประเทศที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเทคโนโลยี อาหารการกิน รวมถึงเรื่องปรัชญาแนวคิดที่ลึกซึ้ง และมีเสน่ห์ในแบบที่ชาวตะวันตก วันนี้เราเลยขอพาทุกคนไปรู้จักกับแนวคิดของชาวญี่ปุ่นอีกหนึ่งอย่าง คือ Kodawari ศาสตร์แห่งการแสวงหาความสมบูรณ์แบบ

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

February 28, 2023

5 ประโยชน์ของพัดลมดูดอากาศที่ควรมีติดบ้าน

พูดถึงการระบายอากาศภายในห้อง นอกจากหน้าต่าง และประตู ยังมีเครื่องอำนวยความสะดวกที่ใช้ระบายอากาศได้ดี และนิยมใช้กันก็คือ “พัดลมระบายอากาศ” ซึ่งบางคนก็อาจจะยังไม่รู้จักว่าเจ้าเครื่องนี้มีหน้าที่อะไร มีประโยชน์อย่างไร วันนี้มีคำตอบมาให้แล้ว

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

February 16, 2023

เทรนด์แต่งบ้าน Japandi เรียบง่ายด้วยดีไซน์สบายตา

เพราะเทรนด์ต่าง ๆ ไม่เคยหยุดนิ่ง รวมถึงเทรนด์การแต่งบ้านที่แต่ละปีจะมีสไตล์ที่แตกต่างกันไป หรืออาจมีเทรนด์เก่า-ใหม่ที่ถูกหยิบยกขึ้นมาตกแต่งอีกครั้งจนกลับมาฮิตอีก แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงเทรนด์การแต่งบ้านที่เป็นการผสมผสานสุดยอดการแต่งบ้าน 2 สไตล์เอาไว้ด้วยกันกลายเป็น “เทรนด์แต่งบ้าน Japandi”

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

February 9, 2023

แจก!! 7 ไอเดียของขวัญวันวาเลนไทน์

เตรียมต้อนรับเทศกาลแห่งความรัก หลายคนน่าจะเริ่มมองหาของขวัญเพื่อมอบให้คนที่คุณรักในช่วงวันพิเศษกันอยู่ใช่ไหมคะ มาทางนี้เลย เพราะเรามีไอเดียของขวัญวันวาเลนไทน์เก๋ ๆ มาฝากทุกคนกัน ไปดูกันเลยว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

February 1, 2023

ลดภูมิแพ้ แก้ปัญหาไรฝุ่นด้วย 5 วิธีสร้างอากาศดีในบ้าน

เพราะอากาศข้างนอกมีทั้งฝุ่นและมลภาวะ ทำให้คนในบ้านอาจเสี่ยงต่อปัญหาสุขภาพทั้งภูมิแพ้อากาศ ผื่นแพ้ อาการคันจากฝุ่น แต่คุณก็สามารถปรับอากาศในบ้านให้มีคุณภาพดีขึ้นได้ด้วย 5 วิธีนี้

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

January 26, 2023

Checklist ก่อนเลือกผู้รับเหมาที่ควรรู้

การสร้างบ้านใหม่สักหลังมีองค์ประกอบหลายอย่าง โดยเฉพาะเรื่องก่อสร้างที่ ต้องอาศัยฝีมือการก่อสร้างของช่างผู้รับเหมาที่เชี่ยวชาญ ได้มาตรฐาน ดังนั้น การคัดเลือกหาผู้รับเหมาเป็นเรื่องสำคัญที่ควรพิจารณาอย่างรอบคอบ เพราะมีผลต่อความแข็งแรงสมบูรณ์ของบ้านสร้างใหม่เป็นไปตามที่คาดหวังไว้

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

January 19, 2023

6 ไม้มงคล เสริมความเฮงรับวันตรุษจีน

เสริมโชคลาภและความร่ำรวยให้เฮง ๆ ตลอดปีนี้กับ 6 ไม้มงคลของจีน ที่นอกจากจะช่วยเพิ่มความสบายใจแล้ว ยังช่วยฟอกอากาศและสร้างความมีชีวิตชีวาให้คุณและคนในบ้านกันด้วยนะ ซึ่งจะมีต้นไม้อะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

January 12, 2023

เอาชนะโควิดด้วยมาตรการ DMHTT

หลังจากช่วงวันหยุดปีใหม่อาจทำให้เกิดการระบาดของโควิด-19 อีกครั้ง เราเลยอยากให้ทุกคนได้รู้จักกับมาตรการ DMHTT เพื่อรับมือโควิดระลอกใหม่และช่วยลดการระบาดลง ซึ่งมาตรการนี้คืออะไร และมีอะไรบ้าง ไปทำความรู้จักกันเลย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

January 6, 2023

มาแล้ว! เทรนด์ตกแต่งบ้านปี 2023

เริ่มต้นปีใหม่แบบนี้ ได้เวลาสำรวจเทรนด์การแต่งบ้านว่าสไตล์แบบไหนกำลังมาแรง เพราะเรื่องสีหรือสไตล์เฟอร์นิเจอร์ที่ปรับเทรนด์ทุกปีแล้ว พฤติกรรมและวิถีการใช้ชีวิตของผู้คนก็มีส่วนส่งผลให้ฟังก์ชันการใช้งานและการตกแต่งภายในบ้านเปลี่ยนไปด้วย ซึ่งจะมีเทรนด์อะไรที่น่าหยิบไปแต่งบ้านของคุณบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

December 22, 2022

5 ข้อสำคัญต้องเช็ค! ก่อนออกจากบ้านช่วงวันหยุดปีใหม่

ช่วงเทศกาลวันหยุดยาวแบบนี้ หลาย ๆ ท่านน่าจะต้องเดินทางไปท่องเที่ยว พักผ่อน หรือกลับบ้านที่ต่างจังหวัด ทำให้ต้องทิ้งบ้านไปช่วงเวลานึงและไม่มีใครอยู่เฝ้าบ้านให้ แต่ไม่ต้องกังวงใจไป วันนี้ขอแนะนำข้อปฏิบัติติในการเตรียมพร้อมก่อนวันหยุดยาวที่จะถึงนี้

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

December 21, 2022

ไอเดียแต่งบ้านต้อนรับคริสต์มาส

แม้ว่าเทศกาลคริสต์มาสจะเป็นเทศกาลของศาสนาคริสต์ แต่คนไทยส่วนใหญ่ก็ชื่นชอบที่จะไปร่วมงานหรือจัดงานคริสต์มาส เพื่อฉลองในครอบครัวก่อนจะถึงเทศกาลวันปีใหม่ รวมถึงการตกแต่งบ้านด้วยการประดับต้นคริสต์มาส หรือมีการวางกล่องของขวัญและตกแต่งประดับไฟในตอนกลางคืน วันนี้เราจึงนำไอเดียการตกแต่งบ้านในวันคริสต์มาสมาฝากกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

December 16, 2022

จัดห้องนอนให้ห่างไกลไรฝุ่น

เพราะห้องนอนอาจเป็นแหล่งสะสมของไรฝุ่นและเป็นพื้นที่ที่เราใช้เวลาในนั้นมากที่สุด จึงต้องจัดและดูแลห้องนอนให้ปลอดไรฝุ่น โดยที่ไม่ต้องรอให้อาการป่วยหรือภูมิแพ้มาทักทายก่อนค่ะ

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

December 9, 2022

รวมร้านอาหารและคาเฟ่ Pet Friendly ย่านพระราม 2

ใครที่เป็น Cafe hopper และอยากพาน้องหมามาทางนี้เลยกับ 5 คาเฟ่ Pet Friendly สัตว์เลี้ยงเข้าได้ ย่านพระราม 2 ที่แต่ละร้านคือดีต่อใจ ทั้งบรรยากาศ การตกแต่ง เมนูอาหารและเครื่องดื่ม บอกเลยว่าทั้งเจ้าของและน้อง ๆ แฮปปี้กันถ้วนหน้าค่ะ แถมด้วยมุมถ่ายรูปอีกเพียบ!

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

December 1, 2022

เคล็ดลับออกแบบบ้านให้มีกลิ่นอายญี่ปุ่น

เทรนด์การตกแต่งสไตล์มินิมอล น้อยแต่มาก เรียบง่ายแต่อบอุ่น ยังคงถูกใจคนทุกเพศ ทุกวัยอยู่เสมอ ยิ่งมีกลิ่นอายความญี่ปุ่น ยิ่งช่วยเพิ่มเสน่ห์และเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้กับตัวบ้านมากขึ้นด้วย วันนี้เราเลยรวบรวมเคล็ดลับการออกแบบให้มีกลิ่นอายญี่ปุ่นมาฝากกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

November 25, 2022

7 วิธีเตรียมบ้านให้พร้อมรับลมหนาว

กว่าจะถึงช่วงหน้าหนาวบ้านของเราก็ผ่านศึกหนักมาทั้งฤดูร้อนและฤดูฝนที่แสนยาวนาน ซึ่งน่าจะทำให้บ้านของเราดูไม่พร้อมที่สำหรับลมหนาวครั้งนี้ได้ เลยต้องมีการตรวจเช็คให้บ้านของเราอยู่อย่างปลอดภัยผ่านหน้าหนาวครั้งนี้ไปด้วยกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

November 21, 2022

5 เมนูอาหารต้านโรคภัยเสริมภูมิคุ้มกัน

ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เพราะไหนจะลมหนาวในช่วงนี้ อากาศที่ร้อนอบอ้าวช่วงกลางวัน หรือบางทีมีฝนตก ทำให้ต้องหาตัวช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันกันสักนิด เพื่อเป็นเกราะป้องกันเชื้อไวรัสและเชื้อโรคที่เข้าสู่ร่างกายได้

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

November 15, 2022

ไอเดียการแต่งบ้านด้วยไฟซ่อน เพิ่มบรรยากาศให้บ้านน่าอยู่

เพิ่มบรรยากาศในบ้านให้ดูน่าสนใจและมีมิติให้ห้องมากขึ้นด้วยแสงไฟ ผ่านการเล่นระดับการให้แสงสว่างของที่เหมาะสมกับห้องต่างๆ กับไฟซ่อน หรือ Indirect Lighting ที่จะช่วยสะท้อนและกระจายแสงให้นวลสบายตาเติมเสน่ห์ให้บ้านของคุณดูสวยงามยิ่งขึ้น ซึ่งการติดตั้งไฟซ่อน ก็มีหลากหลายสไตล์ให้เลือกติดตั้งตามความต้องการผ่าน 8 ไอเดียที่สามารถนำเอาไปใช้งานได้ ทั้งในช่วยสร้างบรรยากาศและความผ่อนคลายสบายตา

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

November 3, 2022

“Topper” ไอเท็มเด็ดช่วยเรื่องการนอน

ไอเท็มการนอนที่หลายคนน่าจะเคยได้ยินกันมาบ้าง อย่าง Topper ตัวช่วยเสริมการนอนหลับให้มีประสิทธิภาพ แต่สงสัยกันไหมคะว่าความจริงแล้ว ท็อปเปอร์ หรือเจ้าตัวช่วยเสริมการนอนนี้คืออะไร ทำไมต้องใช้ เลือกซื้อยังไง ถ้าอย่างนั้นอย่ามัวรอช้า ไปทำความรู้จักไอเท็มการนอนนี้กัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

October 28, 2022

7 เรื่องน่ารู้ก่อนผิดใจกับเพื่อนบ้าน

เมื่ออาศัยอยู่ร่วมกับคนในหมู่บ้านก็เป็นธรรมดาที่ต้องมีกระทบกระทั่งกันบ้าง และบางครั้งอาจเกิดจากปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ กระทำไปด้วยความเผลอไผล ไม่รู้ ไม่ตั้งใจ จนอาจบานปลายไปถึงขั้นต้องใช้กฎหมายเพื่อยุติปัญหา ดังนั้น ก่อนที่จะเกิดปัญหาขึ้น เราจึงรวบรวมปัญหากับเพื่อนบ้านที่เกิดขึ้นอยู่บ่อย ๆ เพื่อที่จะได้ระมัดระวัง จะได้ไม่มีปัญหาตามมาภายหลัง

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

October 21, 2022

ภาวะมิสซี (MIS-C) อาการลองโควิดในเด็กที่ต้องระวัง

เมื่อหายจากการติดเชื้อโควิด-19 ในผู้ป่วยวัยผู้ใหญ่ก็มักจะมีอาการลองโควิดตามมา เช่นเดียวกับผู้ป่วยเด็กที่เคยติดเชื้อโควิด-19 ก็สามารถมีภาวะลองโควิด (Long COVID) ได้ซึ่งอาการลองโควิดในเด็กและวัยรุ่นสามารถเกิดภาวะแทรกซ้อนทำให้เกิดเป็นภาวะ MIS-C (โรคมิสซี) หรืออาการอักเสบทั่วร่างกายหลายระบบ และบางรายมีอาการแทรกซ้อนรุนแรงจนถึงขั้นเสียชีวิตได้

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

October 12, 2022

ตัดสินใจยังไง! ถ้าต้องเลือกระหว่าง Built-in VS เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว

สำหรับคนที่กำลังตกแต่งบ้าน การเลือกเฟอร์นิเจอร์เป็นอีกเรื่องที่ชวนให้ลังเลว่าจะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบไหน จึงจะตอบโจทย์การอยู่อาศัยของตัวเองมากที่สุด ระหว่างเฟอร์นิเจอร์ built-in (เฟอร์นิเจอร์แบบยึดติดอยู่กับที่) กับเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว แบบไหนจะดีกว่า ? วันนี้เราจึงได้รวบรวมความรู้ระหว่างเฟอร์นิเจอร์ทั้งสองแบบ ที่น่าจะทำให้เห็นคนที่ตัดสินใจไม่ได้มองภาพได้ชัดขึ้น

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

October 6, 2022

แนะนำ 5 เว็บไซต์รวมไอเดียตกแต่งบ้าน

ใครที่กำลังจะทำบ้าน แต่ยังไม่มีไอเดียหรือนึกถึงแบบบ้านที่ชอบ สไตล์ที่ใช่ไม่ออก แถมไม่รู้ว่าจะเข้าไปค้นหาที่ไหน เราเลยรวบรวม 5 เว็บไซต์สำหรับคนที่หาแรงบันดาลใจในการทำบ้านตกแต่งบ้าน หรือจะหา Reference ให้ Interior ไปทำต่อก็ได้เช่นกัน รับรองว่าได้ไอเดียเยอะแยะแน่นอน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

September 29, 2022

ไอเดียแต่งบ้านด้วยหินขัด Terrazzo

เมื่อการตกแต่งบ้านหรือพื้นที่ในห้องด้วยสีพื้นกลัวจะดูน่าเบื่อเกินไป ลองเลือกลวดลายที่แตกต่าง แต่สร้างความลงตัวให้ดูมีสไตล์มากขึ้นด้วยหินขัด Terrazzo

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

September 22, 2022

ทริคจับคู่สีแต่งบ้านให้ชิค ดูกี่ทีก็ไม่เบื่อ

เปลี่ยนบ้านหลังเดิมให้ดูสนุกและน่าอยู่มากขึ้น ด้วยเคล็ดลับจับคู่สีที่ช่วยให้ดูแตกต่างออกไป แต่ยังคงความสวยงามได้เหมือนเดิมแน่นอน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

September 14, 2022

แนะนำ 5 วิตามินควรทานหลังหายจากโควิด

หลายคนที่เคยติดเชื้อโควิด-19 น่าจะพบอาการลองโควิดตามมาด้วย เช่น ปวดหัว ไอ เหนื่อยง่าย เวียนศีรษะ ใจสั่น หายใจไม่อิ่ม จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รับรส เป็นต้น ซึ่งหนึ่งในทางเลือกที่ช่วยให้อาการลองโควิดดีขึ้น คือ การกินอาหารเสริมหลังเป็นโควิด วิตามินเสริมภูมิคุ้มกันโควิด เพราะช่วยฟื้นฟูร่างกายให้แข็งแรง เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกายให้กลับมามีประสิทธิภาพได้ วันนี้เราจึงขอแนะนำ วิตามินที่ควรทานหลังหายจากโควิดกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

September 8, 2022

รวมวิธีประหยัดค่าไฟบ้านตามประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้า

ช่วง 3 เดือนนี้รัฐบาลมีแพลนที่จะขึ้นค่าไฟฟ้าผันแปรอัตโนมัติหรือค่า FT ขึ้นอีก ส่งผลให้หลายท่าน พอสิ้นเดือนอาจตกใจเมื่อเจอบิลค่าไฟแพงขึ้นหลักร้อยถึงหลักพัน แต่จะทำยังไงที่จะประหยัดค่าไฟ เพื่อไม่ต้องจ่ายบิลแพงขึ้นทุกเดือน ๆ วันนี้เราขอแนะนำวิธีประหยัดไฟฟ้า เผื่อเป็นไอเดียให้ปรับใช้กันดู

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

September 1, 2022

ความสูงตั้งแต่พื้นบ้านถึงเพดานนั้นสำคัญไฉน ?

ความสูงของเพดานเป็นอีกเรื่องที่ถกเถียงกันว่า ต้องมีความสูงเท่าไหร่ถึงจะดี ? เพราะในปัจจุบันการออกแบบบ้านสมัยใหม่ เริ่มนิยมฝ้าเพดานสูง เพื่อเน้นความโปร่งโล่งภายในบ้านอีกด้วย วันนี้เราจึงขอแนะนำการพิจารณาออกแบบฝ้า เพื่อให้การอยู่อาศัยของทุกคนเหมาะสมลงตัวมากขึ้น

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

August 25, 2022

3 อาการภาวะ Long Covid ยอดฮิต พร้อมวิธีรักษา

หลังการติดเชื้อโควิด-19 นอกจากอาการของระบบทางเดินหายใจที่พบได้บ่อยแล้ว อาจมีอาการอื่นเกิดขึ้นด้วย เช่น ผมร่วง ผื่นแพ้ หลงลืม ซึ่งอาการเหล่านี้อาจเป็นอาการของโรคโควิด-19 ในระยะยาว หรือที่เรียกว่า ลองโควิด (Long COVID, Post-COVID conditions, Post-COVID syndromes, long-haul COVID-19) และอาการลองโควิดอื่น ๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินหายใจ มีอะไรบ้างที่พบได้บ่อย มาดูกันเลย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

August 18, 2022

5 วิธีป้องกันสัตว์มีพิษเข้าบ้านช่วงหน้าฝน

ช่วงหน้าฝนนอกจากจะสร้างความยากลำบากให้กับการใช้ชีวิตแล้ว ยังนำมาซึ่งสัตว์มีพิษต่าง ๆ ที่อาจหลบฝนมาซ่อนตัวอยู่ภายในบ้านหรือบริเวณบ้านของคุณ วันนี้เรา จึงขอแนะนำวิธีรับมือเมื่อสัตว์มีพิษเข้ามาซ่อนตัวในบ้านของคุณกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

August 10, 2022

5 เช็กลิสต์ก่อนตัดสินใจซื้อบ้าน

การเลือกซื้อบ้านสักหลัง หรือที่อยู่อาศัยสักที่ นอกจากฟังก์ชันและการออกแบบบ้าน รวมถึงพื้นที่ที่ถูกใจแล้ว ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ใช้พิจารณาและมีผลต่อการตัดสินใจซื้อ เพื่อใช้อยู่อาศัยอย่างสงบสุขในระยะยาว ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

August 4, 2022

ทำความรู้จัก โรคฝีดาษลิง ไวรัสจากสัตว์สู่คน

หลังจากที่องค์การอนามัยโลกประกาศให้โรคฝีดาษลิงเป็นภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุขระหว่างประเทศ ถือเป็นสัญญาณเตือนสูงสุด หลังจากพบผู้ป่วยติดเชื้อยืนยันเกือบ 17,000 คน ใน 74 ประเทศทั่วโลก และเพื่อให้ทุกคนได้เตรียมระมัดระวังกัน เราจึงขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับโรคนี้กันให้มากขึ้น

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

July 27, 2022

7 วัสดุปูพื้นควรรู้จักก่อนเลือกใช้งาน

เรื่องพื้นที่ไม่ได้ดูพื้น ๆ เพราะเป็นอีกจุดที่ทำให้บ้านของคุณดูมีชีวิตชีวามากขึ้นได้ แต่การเลือกวัสดุปูพื้นที่เหมาะสมกับการใช้งานก็เป็นอีกประเด็นที่ต้องให้ความใส่ใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับวัสดุปูพื้นกันว่ามีอะไรบ้าง และเหมาะกับการใช้งานแบบไหน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

July 21, 2022

เมื่อโควิดติดซ้ำได้ ต้องดูแลตัวเองอย่างไร ?

ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ขณะนี้ ที่มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะสายพันธุ์ที่ระบาดง่ายต่อการติดเชื้อมากขึ้น รวมถึงใครที่เคยติดเชื้อโควิด-19 ไปแล้วก็อย่าเพิ่งชะล่าใจ เพราะเชื้อโควิดนี้มีโอกาสติดซ้ำได้อีกเช่นกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

July 18, 2022

ทำความรู้จัก Modern Tropical การตกแต่งบ้านสไตล์ร้อนชื้น

ใครที่กำลังหาไอเดียตกแต่งบ้านสไตล์ Modern และเหมาะกับสภาพอากาศร้อนชื้นของประเทศไทย ต้องรู้จักกับ Modern Tropical สไตล์การตกแต่งบ้านที่จะช่วยให้บ้านของคุณสนุกและสวยงามพร้อมรับแดด Modern Tropical เป็นเกิดจากการนำคำศัพท์ 2 คำ คือ Modern หมายถึง ความทันสมัยและคำว่า Tropical หมายถึง เขตร้อนชื้น เมื่อรวมกันจึงหมายถึง การตกแต่งสไตล์โมเดิร์นในเขตพื้นที่ที่มีสภาพอากาศร้อนชื้น สร้างสภาวะอยู่สบายให้กับผู้พักอาศัยมากที่สุด ซึ่งหลักการออกแบบตกแต่งสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลเบื้องต้น จะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

July 12, 2022

5 เทคนิคจัดสวนให้สวยนาน แม้ไม่มีเวลาดูแล

สวนรอบบ้านเป็นสิ่งที่สร้างทั้งความประทับใจให้กับแขกที่มาเยือน และสร้างความผ่อนคลายให้กับสมาชิกในบ้าน แต่สวนที่สวยงามอยู่เสมอ ต้องใช้ทั้งความใส่ใจและเวลาในการดูแลรักษา ถ้าไม่มีเวลาดูแลรักษาสวนสวย ๆ ที่บ้านก็อาจกลายเป็นพื้นที่รกร้างขึ้นมาได้ง่าย ๆ วันนี้เราจึงมีเทคนิคการจัดสวนรอบบ้านให้สวยงามอยู่ได้นาน แม้ไม่ค่อยมีเวลาดูแลกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

July 5, 2022

รู้ก่อนซื้อ! บ้านทิศไหนเหมาะกับเราที่สุด ?

ทิศทางของบ้านใครว่าไม่สำคัญ…เพราะเป็นตัวกำหนดทิศทางของสภาพอากาศโดยรวมของบ้าน หากได้รับแดดหรือหันรับลมในปริมาณที่พอเหมาะบ้านก็ร่มเย็น ดังนั้น การศึกษาทิศทางของแดดและลมจะเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกว่า บ้านทิศไหนดีและเหมาะสมที่สุดสำหรับผู้อยู่อาศัย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

June 27, 2022

6 ข้อควรรู้เที่ยวต่างประเทศยุคโควิดให้ปลอดภัย

ช่วงนี้สถานการณ์โควิดเริ่มคลี่คลาย ทำให้การเดินทางไปต่างประเทศเริ่มกลับมาคึกคักมากขึ้น เพราะหลาย ๆ ประเทศได้เริ่มเปิดต้อนรับให้นักท่องเที่ยว กลับไปท่องเที่ยวได้อีกครั้งแบบไม่ต้องกักตัว หลาย ๆ คนเลยเตรียมพร้อมเก็บกระเป๋าสำหรับออกเดินทางออกนอกประเทศครั้งนี้ แต่โควิด-19 ยังคงอยู่รอบตัวเรา ดังนั้น ก่อนเดินทางก็ต้องมีการเตรียมความพร้อมในหลาย ๆ ด้าน เพื่อให้ทริปนี้เที่ยวสนุกไม่สะดุดหรือต้องถูกยกเลิกไป

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

June 21, 2022

รวมไอเดียเปลี่ยนหน้าบ้าน ให้เป็นพื้นที่พักผ่อนในสไตล์ที่ใช่

ช่วงวันหยุดหรือหลังทำงานเหนื่อย ๆ คงจะดีไม่น้อย ถ้ามีมุมพักผ่อนเล็ก ๆ อยู่หน้าบ้าน พักหายใจสูดอากาศดี ๆ ก่อนเข้าไปทำธุระในบ้านต่อ ซึ่งถ้าใครอยากมีมุมพักผ่อน แต่นึกไม่ออกว่าอยากตกแต่งยังไงดี วันนี้เรามีไอเดียมาฝากทุกคนกันด้วยนะ

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

June 14, 2022

5 ตัวช่วยซ่อมบ้าน มีติดบ้านไว้อุ่นใจชัวร์

ในช่วงหน้าฝนนี้อาจทำให้เป็นปัญหาใหญ่ได้หลากหลายตั้งแต่ปัญหาหลังคารั่ว ปัญหาดินทรุดหรือดินรอบบ้านสไลด์จนเห็นโครงสร้างรอบบ้าน หรือปัญหาสัตว์แมลงที่มากับฤดูฝน เช่น ยุง งู ตะขาบ ตลอดจนเรื่องยิบย่อยทำให้คนในบ้านหัวเสียเป็นประจำ ซึ่งเรามีตัวช่วยให้รู้สึกว่างานซ่อมบ้านจากปัญหาช่วงหน้าฝนกับ 5 ตัวช่วยงานช่างที่จะช่วยเปลี่ยนบ้านให้กลับมาเหมือนใหม่และปลอดภัยในขณะเดียวกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

June 7, 2022

แนะนำ 5 ไม้ดอกน่าปลูกช่วงหน้าฝน

สำหรับคนที่นิยมปลูกดอกไม้ในบ้าน ช่วงหน้าฝนอาจกังวลว่าไม้ดอกจะเกิดความเสียหายได้ เพราะส่วนใหญ่ไม่ชอบดินแฉะ และชอบอยู่กลางแจ้งมากกว่า แต่ยังมีไม้ดอกบางชนิดที่สามารถออกดอกได้ช่วงหน้าฝน แถมอึด ทึก ทนกับสภาพอากาศได้อีกด้วย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

May 31, 2022

เรียบง่าย มีชีวิตชีวากับการตกแต่งบ้านสไตล์ Mid-Century Modern

ปัจจุบันสไตล์การตกแต่งบ้านจะเน้นความเรียบง่าย มีสไตล์ชัดเจน อย่างเช่น สไตล์มินิมอล และสไตล์โมเดิร์น แต่บางครั้งก็มีการผสมผสานทั้ง 2 สไตล์รวมเข้าด้วยกัน เกิดเป็น Mid-Century Modern นั่นเอง

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

May 20, 2022

7 สมุนไพรไทยต้านโควิด-19

สมุนไพรเป็นอีกวิธีการรักษาโรคโควิด-19 ควบคุมไปกับยารักษาโรค ด้วยสรรพคุณที่โดดเด่น ราคาไม่แพง ทำให้หลายคนหันมาหาวิธีป้องกันตัวเองด้วยการเลือกใช้สมุนไพรไทยมากขึ้น ลองมาดูกันว่าสมุนไพรที่ว่านั้น มีอะไรบ้าง

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

May 12, 2022

เช็กให้ชัวร์! โควิด 19 vs ภูมิแพ้ แตกต่างกันอย่างไรบ้าง ?

เข้าสู่ช่วงหน้าฝน สำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้ที่มีอาการเจ็บคอเล็กน้อย ไอ จาม มีน้ำมูกคงเริ่มไม่สบายใจ เพราะไม่รู้ว่าอาการเหล่านี้เป็นอาการภูมิแพ้ หรือเป็นอาการเริ่มต้นของโรคโควิด-19 กันแน่ และเพื่อไม่ให้เกิดการแพนิกกันไปใหญ่ เรามาเช็กให้ชัวร์กันว่าระหว่างอาการโควิด-19 และภูมิแพ้ต่างกันอย่างไร

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

May 10, 2022

5 ปัญหาเรื่องบ้าน ที่มากับฤดูฝน

เมื่อหน้าฝนมาเยือน นอกจากต้องรักษาสุขภาพของตัวเองแล้ว สิ่งที่ต้องคอยตรวจเช็กและดูแลให้ปลอดภัย คือ บ้านที่อยู่อาศัย ที่อาจพบปัญหายอดฮิตช่วงหน้าฝนอย่างการรั่วซึม น้ำขัง ระบายไม่ทัน หรือปัญหาอื่น ๆ ที่ฝนเป็นสาเหตุทำให้บ้านชำรุดและเสียหายได้ เราจึงรวบรวมปัญหาเรื่องบ้านที่คุณอาจต้องพบในหน้าฝนนี้ จะได้แก้ไขและเตรียมรับมือได้ทันการณ์

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

May 3, 2022

3 สไตล์แต่งบ้านด้วยงานคราฟต์

การตกแต่งบ้านสไตล์งานคราฟต์หรือศิลปะงานฝีมือ ที่หลายคนอาจจะมองว่าไม่ทันสมัย แต่หากนำมาตกแต่งอย่างรู้คุณค่า ก็ทำให้บ้านดูน่าอยู่ มีสไตล์ที่เก๋ สะดุดตาได้ไม่แพ้การตกแต่งบ้านสไตล์อื่น ๆ เลย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 28, 2022

จับตาโควิดสายพันธุ์โอมิครอน BA.2 ภัยร้ายในอนาคต

ตอนนี้ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในไทย ส่วนใหญ่มีทั้งจากสายพันธุ์เดลต้า, สายพันธุ์โอมิครอน BA.1 และสายพันธุ์โอมิครอน BA.2 ซึ่งสายพันธุ์ BA.2 กำลังเป็นที่น่าสนใจ เพราะมีการแพร่กระจายได้เร็วกว่า BA.1 วันนี้เราเลยจะพาไปรู้จักกับโควิดสายพันธุ์โอมิครอน BA.2 ให้มากขึ้นกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 21, 2022

How To ลดความร้อนในบ้านด้วยวิธีธรรมชาติ

เข้าสู่เดือนเมษาหน้าร้อนแล้ว อากาศที่ไทยก็ยิ่งมีอุณหภูมิมากขึ้นกว่าที่ผ่านมา ทำให้ภายในบ้านร้อนมากกว่าปกติ รวมถึงทำให้ค่าไฟเพิ่มขึ้นด้วย ดังนั้น เราต้องปรับสภาพแวดล้อมรอบบ้าน เพื่อช่วยให้อุณหภูมิรอบบ้านลดลงและไม่ทำให้ค่าไฟสูงเกินความจำเป็นด้วย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 12, 2022

สงกรานต์ปีนี้ปลอดภัยทั้งบ้าน! มาตรการลดเสี่ยงโควิด 19 สงกรานต์ 2565

เข้าสู่ช่วงวันหยุดยาวอย่างเทศกาลสงกรานต์หลายคนน่าจะวางแผนไปเที่ยวในงานเทศกาลสงกรานต์ที่มีคนอยู่จำนวนมาก แต่ด้วยสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ต้องมีมาตรการเตรียมพร้อม เพื่อลดความเสี่ยงของการระบาดแบบกลุ่มก้อนขนาดใหญ่ให้มากที่สุด

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

อยู่คอนโด ตากผ้าไม่แห้งทำไงดี?

เพื่อน ๆ คนไหนกำลังประสบปัญหาตากผ้าไม่แห้งบ้างคะ ช่วงนี้ฝนตกทุกวันจริง ๆ วันนี้ ชนันธร จะนำวิธีง่าย ๆ ของการตากผ้าในคอนโดมาฝากกันค่ะ

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

ยาสามัญประจำบ้าน มีติดไว้อุ่นใจช่วงโควิด-19

เมื่อโควิดกลับมาระบาดหนักอีกครั้งทำให้หลาย ๆ ครอบครัวเตรียมตัวดูแลตัวเองกันอย่างดี รวมถึงยาสามัญประจำบ้าน เป็นยาที่ทุก ๆ บ้านควรมีติดไว้ เผื่อเกิดเหตุการณ์เจ็บป่วยฉุกเฉินและด้วยสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบันที่ต้องกักตัวอยู่บ้าน ทำให้ต้องเตรียมยาให้พร้อมรับมือไว้ด้วยวันนี้เราเลยมียาสามัญประจำบ้านที่ทุกบ้านควรมีติดไว้ในช่วงโควิด-19

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

อยากมีบ้านหลังแรก ต้องทำอะไรบ้าง?

บ้านหลังแรกเป็นอะไรที่ทุกคนใฝ่ฝันเพราะเป็นสิ่งที่คุณใช้เวลาเก็บหอมรอมริบเพื่อเป็นเจ้าของด้วยเลยต้องใส่ใจในการเลือกให้เหมาะสมทั้งคุณภาพและราคาและสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่า การมีบ้านหลังแรกต้องเลือกเริ่มต้นทำอะไรบ้างลองมาศึกษากันดูสักนิด ก่อนตัดสินใจและเพิ่มความมั่นใจก่อนที่คุณจะซื้อบ้านกันค่ะ

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

อยากกู้บ้าน 100% ต้องทำไง ?

ใคร ๆ ก็อยากมี “บ้าน” เป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งหนทางที่จะทำให้เราใกล้เป้าหมายมากขึ้นก็คือ “การกู้สินเชื่อที่อยู่อาศัย”

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

Valentine's day เทคนิคแต่งบ้านต้อนรับวันแห่งความรัก

เทคนิคการแต่งบ้านต้อนรับวันวาเลนไทน์ ไว้แต่งบ้านให้คนพิเศษในวันพิเศษ มาดูกันว่าไอเดียไหนพอจะเข้าตา นำไปแต่งบ้านวันวาเลนไทน์ได้บ้าง

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

Townhome VS Townhouse ความเหมือนที่แตกต่าง

หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับทาวน์โฮมและทาวน์เฮ้าส์ ซึ่งเป็นประเภทของบ้านรูปแบบหนึ่งที่มีลักษณะเป็นอาคารแถวหรือตึกแถวที่ใช้เป็นที่อยู่อาศัย มีที่ว่างด้านหน้าและด้านหลังระหว่างรั้วหรือแนวเขตที่ดินกับตัวอาคารแต่ละคูหา และมีความสูงไม่เกินสามชั้น แต่เคยสงสัยกันไหมว่าทั้งทาวน์โฮมและทาวน์เฮ้าส์มความแตกต่างกันยังไงบ้าง

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

Top List เครื่องใช้ไฟฟ้า Xiaomi สุดล้ำ! แต่งบ้านก็ได้และทำให้ไลฟ์สไตล์สมาร์ทขึ้น

วันนี้เราจะมารวม Top list เครื่องใช้ไฟฟ้าสุดล้ำ จาก Xiaomi ที่จะใช้แต่งบ้านก็ดูมีสไตล์ และยังทำให้การใช้ชีวิตมีคุณภาพมากขึ้น พร้อมแล้วก็เตรียมแคปกันได้เลยค่ะ

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

ทิศทางของแดด กับการจัดห้อง

เคยสงสัยกันไหมคะ ว่าทำไมห้องนั่งเล่นที่เรานั่งกันอยู่ทุกวันถึงได้ร้อนขนาดนี้ แม้จะเปิดแอร์ไว้ก็แล้ว แล้วทำไมตอนกลางคืนยังเหมือนสะสมความร้อนไว้อยู่เลย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

ทำความรู้จักวัสดุบุผนัง 10 สไตล์ แต่งบ้านยังไงก็ไม่เบื่อ

นอกจากบ้านจะเป็นสถานที่ที่เราใช้พักผ่อนและใช้ชีวิตในแง่ของฟังก์ชันแล้ว หลายๆ คนยังให้ความสำคัญกับการเสพสุนทรียภาพ ในทุกโมเมนต์ในการอยู่บ้านด้วย ซึ่งถือเป็นแนวคิดที่กำลังมาแรงสำหรับการแต่งบ้านทุกวันนี้ด้วย หนึ่งสิ่งที่เป็นองค์ประกอบสำคัญของบ้านก็คือผนัง ที่เราใช้ในการแบ่งกั้นส่วนต่างๆ และยังใช้เป็นพื้นที่แสดงออกซึ่งคาแรคเตอร์หรืออารมณ์ของบ้านได้อีกด้วย ผ่านวัสดุบุผนังที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราจะมาแนะนำถึง 10 ไอเดียบุผนังด้วยวัสดุต่างๆ ว่าจะสวยงามยังไง และให้เอเนอร์จี้ยังไงบ้าง

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

ทำความรู้จักภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ปี 62

วันนี้จะพาเพื่อน ๆ มาทำความรู้จักกับภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ปี 2562 กันก่อนที่จะเริ่มใช้จริงในปี 2563 นี้ค่ะ

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

ทำความรู้จักบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียน

สไตล์การแต่งบ้านนั้นมีมากมายหลายรูปแบบ การตกแต่งบ้านที่มีเสน่ห์และน่าหลงไหล นั่นก็คือ "สไตล์สแกนดิเนเวียน" ที่ได้แรงบันดาลใจจากประเทศเมืองหนาวในทวีปยุโรป เช่น นอร์เวย์ สวีเดน ฟินแลนด์

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

ทำความรู้จัก 6 สายพันธุ์โควิดใหม่ ที่ต้องระวัง

แม้ว่าทั่วโลกกำลังเร่งฉีดวัคซีนโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง และคิดค้นหาวัคซีนและยารักษาสายพันธุ์โควิดใหม่ ๆ ก็กำลังได้กลายพันธุ์และขยายอาณาจักรของตัวเองอยู่ตลอดเวลาจนล่าสุดได้เกิดโควิดกลายพันธุ์ชนิดใหม่ก่อนขึ้นมากมายรวมถึงสายพันธุ์โอมิครอนที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ออกเตือนให้ทั่วโลกเฝ้าระวังโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ที่เกิดขึ้น รวมถึงอีก 5 สายพันธุ์อื่น ๆ ที่น่าจับตามองไม่แพ้กัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

ตอบคำถามวัยทำงาน ทำไมเราถึงควรซื้อบ้านเป็นของตัวเอง?

เป้าหมายในชีวิตหนึ่งอย่าง ที่คนในวัยทำงานหลายๆ คนมีเหมือนกัน ก็คงเป็นการที่จะได้มีบ้านสักหลังเป็นของตัวเอง แต่ในการจะซื้อบ้านนั้น หลายๆ คน ก็ต้องมีการชั่งน้ำหนักถึงเหตุและผล ข้อดีและข้อเสีย วันนี้เราเลยจะมาแชร์ในมุมมองหนึ่ง ถึงคำถามที่เจอได้บ่อยๆ ว่า “ทำไมคนในวัยทำงาน ถึงควรซื้อบ้านเป็นของตัวเอง?”

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

สวยสะดุดตากับ 5 ต้นไม้ใบด่างที่ควรมีในบ้าน

ช่วง Work From Home หลายคนมีเวลาอยู่ที่บ้านกันมากขึ้นเลยทำให้เริ่มเกิดไอเดียตกแต่งบ้านให้สวยงามน่าอยู่ และหนึ่งในนั้นก็คือปลูกต้นไม้ ซึ่งตอนนี้พันธุ์ไม้ที่กำลังมาแรง ต้องหลบให้ “ไม้ด่าง”เพราะช่วยทั้งเพิ่มความสวยงาม ยังทำให้รู้สึกผ่อนคลายสายตาได้ด้วยซึ่งถ้าใครอยากปลูก แต่ยังไม่รู้ปลูกพันธุ์ไหนกันดี เราหาคำตอบมาให้แล้ว

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

ส่วนกลางคืออะไร แล้วไม่จ่ายได้ไหม?

เพื่อน ๆ เคยสงสัยกันมั้ยคะ ว่า “ค่าส่วนกลาง” คืออะไร แล้วทำไมต้องจ่าย แล้วไม่จ่ายได้ไหม

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

สรุปเรื่องน่ารู้ 6 วัคซีน Covid ในไทย

ในปัจจุบันประเทศไทยของเรามีทั้งวัคซีน Covid-19 ฟรีและวัคซีนทางเลือกที่ภาคเอกชนกำลังจัดหาเข้ามาเพื่อช่วยลดความรุนแรงของโรค แต่จะมีอะไรบ้าง ประสิทธิภาพของวัคซีนเป็นอย่างไร ?คงเป็นสิ่งที่หลายคนอยากรู้ วันนี้เราสรุปให้เข้าใจได้ง่ายๆ กันค่ะ

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

สระว่ายน้ำแบบต่าง ๆ ในคอนโด ตอบโจทย์คนทุกไลฟ์สไตล์

สระว่ายน้ำนับเป็นหัวใจของคอนโด การที่คอนโดมีสระว่ายน้ำส่งผลดีหลายอย่าง ทั้งเรื่องของการพักผ่อน ออกกำลังกาย เดินเล่นรับบรรยากาศ หรือ มุมพักสายตาและรับวิวกว้างไกลสุดสายตา

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

Smart Home บ้านอัจฉริยะของคนทุกวัย

ยุค 2021 โลกมีเทคโนโลยีที่พัฒนาก้าวไกลเกิดขึ้นมากมายและเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตโดยเฉพาะบ้านและที่อยู่อาศัยหรือที่หลายๆ คนเคยได้ยินคือ Smart Home

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

ส่องทำเลพระราม 2-กาญจนาฯ

ถนนพระราม 2 หรือทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 35 สายธนบุรี-ปากท่อ คือเส้นทางสำคัญในการเชื่อมต่อระหว่างกรุงเทพฯ กับจังหวัดใกล้เคียง และเป็นประตูมุ่งสู่ภาคใต้อีกด้วย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

ส่องมาตรการรัฐกระตุ้นภาคอสังหา ปี 63

รอบนี้มาเปิดโพยคาเฟ่ ที่ตั้งอยู่ในย่านเอกชัย-บางบอน ทุกร้านที่คัดสรรมา เจ้าของร้านตั้งใจทำเป็นอย่างมาก อยากให้ชาวเอกชัย ชาวบางบอน ได้มีค่าเฟ่ดี ๆ กินขนมอร่อยในราคาจับต้องได้

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

รวมเทรนด์แต่งภายในพร้อมแรงบันดาลใจ ที่จะให้ความรู้สึกใหม่ในปี 2021

ไอเดียแรกที่เรานำมาเสิร์ฟเป็นจานเรียกน้ำย่อยของปี 2021 เป็นการจุดไฟ สร้างแรงบันดาลใจในการแต่งบ้านให้เพื่อนๆ นั่นเอง โดยเราจะรวบรวมเทรนด์ในการตกแต่งภายใน ให้เพื่อนๆ ได้เก็บไว้เป็น Ref. รับรองว่าทุกสไตล์ที่เราคัดมา จะทำให้เพื่อนๆ ได้รับความรู้สึกใหม่ๆ ในการอยู่อาศัยแน่นอนค่ะ

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

รวมไอเทมลับ! สำหรับแต่งบ้านต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข

เมื่อปฏิทินบอกเราว่าได้เวลาก้าวเข้าสู่เดือนธันวาคมแล้ว ใจเราก็คงจะพองโตกันขึ้นมาแบบอัตโนมัติเลยใช่ไหมคะ เพราะมันคือการเข้าสู่เดือนแห่งความสุข เดือนที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศแห่งเทศกาล ทั้งคริสต์มาส ปีใหม่ที่ใครๆ ก็ตั้งตารอคอย เอาล่ะค่ะ ไหนๆ ทุกที่ก็พากันสร้างบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองแล้ว อย่าให้บ้านของเราต้องน้อยหน้าค่ะ มาแต่งบ้าน สร้างบรรยากาศแห่งความสุขไปพร้อมกัน เอาให้สัมผัสครบทั้งรูป รส กลิ่น เสียงกันไปเลยด้วย 5 ไอเดียตามนี้เลยจ้า

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

รวมไอเดีย ห้องนอนสีพาสเทล ละมุนตารับปีใหม่

คนไหนสายพาสเทลกันมั่งคะ ใครอยากให้บรรยากาศห้องนอนหรือคอนโดมีความหวาน ๆ ยูนิคอร์น ลองมาแต่งห้องสีพาสเทลกันไหม ต้อนรับปีใหม่น่ารักมาก ๆ เลย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

รวมไอเดีย ไฟตกแต่งห้องนอน

การตกแต่งห้องนอนให้สวยมาพร้อมไอเดียให้เลือกสรรหลายอย่าง แต่เพื่อน ๆ จะรู้ไหมว่าไอเท็มเด็ด ๆ อย่างโคมไฟจะสามารถช่วยแต่งเติมและเนรมิตบรรยากาศใหม่ ๆ ให้น่าอยู่มากขึ้น

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

รวมไอเดีย แบบบ้านสีดำ สไตล์สายดาร์ก

เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนชื่นชอบความมืดทึบของการตกแต่งบ้านด้วยสีดำหรือโทนสีเข้ม ๆ เพราะให้ความรู้สึกแข็งแกร่งและดูเท่

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

รู้จักถนนพระราม 2 เส้นทางสู่แดนใต้

ถ้าพูดถึงถนนที่เป็นเส้นทางสู่ภาคใต้หลายคนน่าจะนึกถึง “ถนนพระราม2” และย่านนั้นนับเป็นย่านที่อยู่อาศัยและย่านแหล่งงานอุตสาหกรรมแต่เคยสงสัยกันไหมคะว่า ถนนแห่งนี้ยาวไปถึงที่ไหน และมีประวัติอย่างไรวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับถนนพระราม 2 กันมากขึ้นค่ะ

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

รู้จัก “โอมิครอน” โควิดสายพันธุ์ใหม่ที่ต้องระวัง

เข้าใกล้การระบาดระลอกที่ 5 ของโรคโควิด-19 ที่ทำให้วิถีการใช้ชีวิตของเราเปลี่ยนแปลงไปในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา แถมมีการกลายพันธุ์อย่างต่อเนื่อง จากล่าสุดเกิดสายพันธุ์ใหม่ที่ระบาดได้ง่ายและรวดเร็วที่ชื่อว่า “โอมิครอน” เกิดขึ้นมา

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

รีวิวย่าน 'พระราม 2' ผ่าน 3 โมเมนต์ อดีต ปัจจุบัน และอนาคต

ถ้าพูดถึงทำเลที่น่าสนใจในการอยู่อาศัยสำหรับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ในกรุงเทพฯ ‘พระราม 2’ ก็เป็นอีกทางเลือกยอดนิยมที่หลายๆ คนนึกถึง เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่รวมความหลากหลายด้านไลฟ์สไตล์และการเดินทางเอาไว้ วันนี้เราเลยจะพามาเปิดการเดินทางผ่านในแต่ละช่วงเวลาของ ‘พระราม 2’ ตั้งแต่อดีต ปัจจุบัน จนถึงอนาคต

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

Precast VS อิฐมวลเบา ต่างกันอย่างไร มีดีแค่ไหน

หมดยุคการสร้างบ้านด้วยอิฐมอญแล้วฉาบปูนแล้วเพราะเมื่อเวลาผ่านไปก็มีการพัฒนาวัสดุก่อสร้างที่หลากหลายและช่วยทำให้ประหยัดเวลาในการก่อสร้างซึ่ง 2 วัสดุที่ส่วนใหญ่นิยมนำมาสร้างบ้านก็คืออิฐมวลเบาและ Precast ที่น่าจะพอคุ้นหูกันมาบ้างแต่อาจยังไม่รู้จักดีพอว่าต่างกันอย่างไร แล้วแบบไหนดีกว่ากัน ลองมาดูกันเลย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

ผุดทางด่วนใหม่ ปี 62 พระราม 2 - บางขุนเทียน - มหาชัย

ชาวมหาชัยเฮ! กรมทางหลวงเตรียมเสนอของบฯ ก่อสร้างทางยกระดับพระราม 2 ช่วง บางขุนเทียน – มหาชัย ปีงบประมาณ 2562

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

ภาษีที่ดิน-สิ่งปลูกสร้างใหม่ 10 คำถามไขข้อข้องใจ จ่ายแบบไหน เท่าไร?

สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรรร่วมกับสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย จัดสัมมนาหัวข้อ “ไขประเด็น พ.ร.บ. ภาษีที่ดิน และสิ่งปลูกสร้างกับกฎหมายลูกร่วม 19 ฉบับที่ต้องรู้”

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

ปังไม่ไหว! แชร์เทคนิคผ่อนบ้านหมดไว ใน 3 ข้อ!

ไหนๆๆ ขอเสียงคนที่กู้บ้าน กู้คอนโดหน่อยค่าาา จะบอกว่าวันนี้มีของขวัญเล็กๆ น้อยๆ มามอบให้เพื่อนๆ ก่อนนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ สแตนด์บายเตรียมจด เตรียมจำ เตรียมนำไปใช้ได้เลย เพราะเรามี 3 วิธี เคล็ดลับแบบปังๆ ที่จะช่วยให้ผ่อนบ้าน ผ่อนคอนโดให้หมดไวอย่างใจหวัง

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

โครงการ "บ้านดีมีดาวน์" เช็คเงื่อนไขและวิธีสมัคร ก่อนลงทะเบียนวันแรก (11 ธ.ค. 62)

บ้านดีมีดาวน์ เริ่มลงทะเบียนวันนี้วันแรก ลดภาระผ่อนดาวน์ 50,000 บาทต่อราย 1 แสนคน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

โอบกอดครอบครัวด้วย Empathy กุญแจที่ทำให้เห็นคุณค่ากันและกัน

ในโลกทุกวันนี้ที่ทุกคนต่างใช้ชีวิตด้วยการที่โฟกัสตัวเองเป็นหลักมากขึ้น จนอาจจะทำให้การมองเห็นและให้ความสำคัญกับคนรอบตัวนั้นตกหล่นไป ความพยายามในการเห็นอกเห็นใจ หรือ เอาใจเขามาใส่ใจเรา ก็ลดน้อยลงไป ทำให้การใช้ชีวิตร่วมกันของคนในสังคม รวมถึงในระดับครอบครัวนั้นอาจจะไม่ราบรื่น เกิดความกระทบกระทั่งและมีปัญหาเชิงความสัมพันธ์ระยะยาวตามมาได้

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

Minimal น้อยแต่ครบ จบป่ะ !?

Minimal Style การตกแต่งบ้านที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ คือสไตล์การตกแต่งที่เรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น มากไปด้วยประโยชน์

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

มาตรการรัฐลดค่าโอน 0.01%

ได้ใช้แล้ว! ลดค่าโอนฯ-ค่าจดจำนอง บ้าน-คอนโดใหม่ ราคาไม่เกิน 3 ล้าน เหลือ 0.01%

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

มาแต่งคอนโดคุมโทนด้วยตัวเองกันเถอะ

สำหรับใครที่มี “คอนโด” เป็นของตัวเอง และมีความชื่นชอบการตกแต่งคอนโด มาฟังทางนี้

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

มองหาทาวน์โฮมย่านฝั่งธนที่มีรถไฟฟ้าในอนาคต

โครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย บางแค-พุทธมณฑลสาย 4 มีจุดเริ่มต้นจากจุดสิ้นสุดของโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

มาตรการ LTV คืออะไร?

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เราในฐานะคนที่ซื้อที่อยู่อาศัยคงจะได้ยินข่าวเกี่ยวกับ “LTV คือ Loan to Value: LTV ratio

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

กู้ไม่ผ่าน ขอเงินดาวน์คืนได้ไหม?

ถ้าเรากู้ไม่ผ่าน จะยังคงรับเงินดาวน์ โครงการนั้นคืนได้หรือไม่ วันนี้มาหาคำตอบกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

กลัวทุกครั้ง...ที่ต้องอยู่บ้านคนเดียว ทำไงดี ?

เพื่อน ๆ ที่เคยอยู่บ้านคนเดียวบ่อย ๆ เคยมีความรู้สึกกลัว หวาดระแวง กันบ้างไหมคะ

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

คัมภีร์รวมเทคนิคดูแลต้นไม้ในบ้าน ให้สวยสดชื่นเหมือนตอนอยู่ที่ร้านแบบเป๊ะๆ

ทุกวันนี้นะคะ แฟนๆ น้องต้นไม้สายเขียวมีมากเลยทีเดียว ทำให้เทรนด์การแต่งบ้านตอนนี้ ยังไงต้นไม้ก็ไม่หลุดโผแน่นอนค่ะ เพราะได้ทั้งความสดชื่น สบายใจสบายตา แล้วยังทำให้บ้านของเรามีคาแรคเตอร์ขึ้นอีกด้วย วันนี้ไม่ว่าคุณจะเป็นมือโปรหรือมือใหม่ ก็สามารถแชร์โพสต์นี้เก็บไว้ได้เลยค่ะ เราจะมาแชร์คัมภีร์รวมวิธีดูแลต้นไม้ในบ้าน ให้สวยสดชื่นเหมือนอยู่ที่ร้านแบบเป๊ะๆ กันค่ะ

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

ของขวัญชาวพระราม 2 ทางด่วนใหม่ พระราม 3-ดาวคะนอง-วงแหวนรอบนอก

กทพ.เตรียมเซ็นสัญญาสร้างทางด่วนพระราม 3-ดาวคะนอง-วงแหวนตะวันตก ที่จะเชื่อมต่อกันในเวลาไล่เลี่ยกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

การเลือกซื้อผ้าม่านควรคำนึงถึงอะไรบ้าง

ในการเลือกซื้อบ้าน สิ่งที่ควรคำนึงถึงในการเลือกซื้อผ้าม่านของเพื่อน ๆ คืออะไรกันบ้างคะ ถ้ายังไม่มีคำตอบตามมาทางนี้กันเลย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

จัดบ้านอย่างไร ให้เป็นฐาน Work From Home

เพราะการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ในหลายประเทศร่วมถึงประเทศไทยขอความร่วมมือให้ประชาชนทุกคนอยู่แต่ในบ้าน รวมถึงพนักงานในบริษัทหลายๆ แห่งก็ต้องย้ายฐานทัพปรับชีวิตการทำงานมา Work from home กันแทน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน เพิ่มโอกาสก้าวหน้า ทำอะไรก็สำเร็จ

โต๊ะทำงานที่บ้าน หรือ โต๊ะทำงานที่ออฟฟิศ จะต้องจัดโต๊ะทำงานอย่างไร ให้ถูกหลักและช่วยเสริมดวงเสริมบารมี

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

ฮวงจุ้ยบ้านของคนเกิดปีกุน อยู่แล้วดี มีความสุข

แน่นอนว่าร้อยทั้งร้อย คนเราก็อยากมีบ้านที่อยู่แล้วดี มีความสุข คงไม่มีใครอยากมีบ้านที่เต็มไปด้วยความทุกข์หรอก จริงมั้ยคะ ?

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

How to กักตัวอย่างไรให้ปลอดภัยกับคนในบ้าน

ช่วงนี้มีการระบาดของโควิด-19 ในหลายพื้นที่ทำให้บางคนอาจเป็นกังวลเวลาเดินทางหรือได้มีโอกาสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อและก็กลัวการนำเชื้อไปติดกับคนในบ้านได้ เราจึงมีวิธีการกักตัว 14 วัน ให้ปลอดภัยทั้งกับตัวเองและคนในบ้าน เพื่อนำไปปฏิบัติตามกันค่ะ

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

How To เลือกเหล็กดัดให้ปลอดภัยและสวยงาม

ถ้าพูดถึงเหล็กดัดหน้าต่างกับบ้านสมัยใหม่แทบจะไม่ค่อยพบเจอแล้วแต่เหล็กดัดเป็นสิ่งที่สร้างทั้งความปลอดภัยให้บ้านของเราเพื่อป้องกันโจรขโมยเข้ามา และมีความสวยงามทำให้บ้านน่าอยู่อาศัยด้วย วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับการเลือกเหล็กดัดหน้าต่างให้ปลอดภัยและมีความสวยงามมาฝากกันค่ะ

อ่านต่อ

Insight

5 min read -

April 6, 2022

รวมความชิคของคอนโด PE:LA ย่านวุฒากาศ

คอนโดอาร๊ายยยยย บรรยากาศดี น่าอยู่ แถมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไปหมด

อ่านต่อ

Insight

5 min read -

April 6, 2022

โครงการ Motto กาญจนาภิเษก - พระราม 2

Motto บ้านแฝดเทรนด์ใหม่ ดีไซน์ไม่เหมือนใคร เน้นความโมเดิร์น เรียบง่าย แต่ได้พื้นที่ใช้สอยที่กว้างใหญ่เทียบเท่าบ้านหรูเลยทีเดียว

อ่านต่อ

Insight

5 min read -

April 6, 2022

โครงการ Be-motto กาญจนาภิเษก - พระราม 2

โครงการ Be-motto กาญจนาภิเษก - พระราม 2 บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ขนาดที่ดิน 100 ตารางวาขึ้นไป ที่มีความเป็นส่วนตัวสูง เพียง 92 ยูนิตเท่านั้น

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 7, 2022

5 คาเฟ่ในสวนสุดฮิปย่านพระราม 2

ย่านพระราม 2 เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมคาเฟ่ไว้มากมาย แต่วันนี้เราจะรวมคาเฟ่ลับเฉพาะในย่านพระราม 2 บางขุนเทียน จนถึงอัมพวา บรรยากาศเยี่ยมให้ทุกคนไปจิบกาแฟ ใช้ชีวิต Slow life ในช่วงวันหยุดหรือเปลี่ยนบรรยากาศไป Work from cafe ได้เช่นกัน

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

ย่านน่าอยู่ เอกชัย-พระราม 2

หากจะพูดถึงทำเลศักยภาพที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้หลากหลาย หนึ่งในทำเลน่าจับตามองคือย่านพระราม 2 เพราะมีสถานที่ซึ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้หลากหลาย

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

ถ.เพชรเกษม แหล่งรวม Lifestyle ของคนรุ่นใหม่

ทำเล ถ.เพชรเกษม-บางแค เชื่อมต่อทุกระบบ “รถ-ราง-เรือ” คอนโดฯ-แนวราบผุดรับรถไฟฟ้า ตอบโจทย์ Lifestyle ของคนรุ่นใหม่

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

ส่องทำเลเอกชัย-บางบอน

โลเคชั่นที่ตั้งอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ยากจะไปถึง ไม่ลำบากเมื่อจะต้องออกเดินทาง และทำให้ชีวิตรอบด้านของคุณสะดวกสบายและสมบูรณ์แบบ

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

รวมที่เช็คอินใกล้ ‘วุฒากาศ’ ย่านไลฟ์สไตล์ทางเลือกใหม่ที่กำลังมาแรง

เอาล่ะค่ะ วันนี้จะพาออกไปเที่ยวกันอีกแล้ว และนาทีนี้ ต้องเป็นย่านนี้เท่านั้น! ‘วุฒากาศ’ แห่งฝั่งธนนั่นเอง เป็นย่านที่อยู่อาศัยที่คนรุ่นใหม่กำลังให้ความสนใจอย่างมาก เรียกได้ว่าฮอตฮิตขึ้นมาแบบแทบไม่ทันตั้งตัว อีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญของย่านนี้ นอกจากจะมีบรรยากาศแวดล้อมเหมาะกับการพักผ่อนอยู่อาศัย และเดินทางสะดวกง่ายดายจากการคมนาคมหลายทางเลือกแล้ว ยังมีดีที่ละแวกนี้มีที่เช็คอินหลายหลายไลฟ์สไตล์ให้เลือกจอยแบบไม่น่าเบื่อเลยจริงๆ เดี๋ยวเรามาดูกันว่า จะมีที่ไหนเติมเต็มไลฟ์สไตล์ให้เราบ้าง ลุยยยยย

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

รวม 9 ร้านอาหารห้ามพลาด! รสนัวจัดจ้านในย่านบางบอน

อีกหนึ่งย่านไลฟ์สไตล์มาแรง โซนนอกเมืองอย่างบางบอน ที่ถือว่าเป็นย่านที่รวมเอาร้านอาหารเด็ดๆ ที่ไม่ควรพลาดไว้มากมาย วันนี้เราแพ็ครวม 9 ร้านที่คัดมาแล้วว่ารสชาตินัว เข้มข้น จัดจ้าน ถึงเครื่อง ถ้าได้ไปฝากท้องแล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวังสักมื้อแน่นอนเลยค่ะ

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

รวม 7 ร้านดังรสเด็ดย่านพระราม 2

สายกินย่านพระราม 2 มีเฮ!กับร้านอาหารดังย่านพระราม 2 รับรองว่าเป็นเจ้าเด็ดเจ้าดังที่คนย่านนั้นต้องรู้จักเป็นอย่างดีจัดเต็มลายแทงร้านหลายประเภททั้งก๋วยเตี๋ยว อาหารทะเล อาหารไทย และร้านชาบู สายกินตัวจริงต้องไปตามเช็คอินเก็บให้ครบทุกร้าน

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

พาคุณแม่ ตระเวนกิน

การรับประทานอาหารที่อร่อยนับเป็นความสุขอย่างหนึ่งของชีวิต วันแม่ปีนี้เพื่อน ๆ ทั้งหลายพร้อมที่จะไปหาของอร่อย ๆ ทานกับคุณแม่กันหรือยัง ?

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

ฝั่งธนมีเฮ! รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินเปิดใช้ก่อนปี 63

รถไฟฟ้าสายนี้เป็นส่วนต่อขยายของช่วงบางซื่อ-ท่าพระ ที่มีการใช้สถานีเตาปูนร่วมกับรถไฟฟ้าสายสีม่วง ซึ่งถ้ารถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินเปิดให้บริการ เท่ากับว่ารถไฟฟ้าสายสีม่วงจะมีส่วนเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสถานีอื่น ๆ

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

เติบโตอย่างน่าเซอร์ไพรส์ เรียนรู้ก้าวใหม่ของ 'ฝั่งธนฯ'

ถ้าพูดถึงกรุงเทพมหานคร สิ่งที่ทุกคนรู้กันเป็นอย่างดี คือเป็นเมืองที่ประกอบไปด้วย 2 ฝั่งพี่น้อง คือฝั่งพระนครและฝั่งธนบุรี โดยมีแม่น้ำเจ้าพระยาทำหน้าที่เป็นเส้นกั้น ซึ่งทั้งสองพื้นที่ มีคาแรคเตอร์และศักยภาพที่เฉพาะตัวแตกต่างกัน ‍

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

เจาะข้อดีวุฒากาศ ย่านอยู่อาศัยที่คนรุ่นใหม่ให้ความนิยม

หลังจากที่รถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีโพธิ์นิมิตร ตลาดพลู วุฒากาศ และบางหว้าเปิดให้บริการในปี 2556 ก็ทำให้การเดินทางเข้าออกตัวเมืองของผู้คนย่านฝั่งธนฯ คึกคักและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แต่หนึ่งย่านที่ดูจะมีออร่าเป็น Rising Star ขึ้นมาเป็นพิเศษ ก็คือย่านวุฒากาศนั่นเอง เนื่องจากเป็นย่านที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ในหลากหลายมิติ จนทำให้ย่านนี้ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในแง่ของการเป็นทำเลที่อยู่ที่น่าจับจอง เดี๋ยวเรามาดูไปพร้อมๆ กันเลยว่า ย่านวุฒากาศที่ว่านี้ มีข้อดี และไฮไลต์อะไร ที่ทำให้คนยุคใหม่อยากอยู่อาศัยและใช้ชีวิตในย่านนี้

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

ชี้เป้า 7 คาเฟ่ร้านสวยน่าถ่ายรูป ย่านพระราม 2 - บางขุนเทียน

ใครที่กำลังหาคาเฟ่สวย ๆไปนั่งชิลกับแก๊งเพื่อน แถมได้รูปสวยมาเป็นรูปโปรไฟล์ ต้องไม่พลาดกับ 7 คาเฟ่บรรยากาศดีกาแฟอร่อย แถมมีมุมถ่ายรูปเพียบในย่านพระราม 2 - บางขุนเทียน จะมีร้านไหนบ้างตามไปดูกันเลย

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

จับตาดู 'ถนนพระเทพ' ย่าน Rising Star ที่จะขึ้นมาเป็นย่านที่อยู่อาศัยในฝัน

ในวันที่กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่มีทางเลือกด้านไลฟ์สไตล์ให้ทุกคนเยอะแยะมากมายแบบนี้ การมองหาทำเลใหม่ๆ ที่จะเป็นที่อยู่อาศัยก็ถือเป็น Hot Issue ที่กำลังคึกคักมากๆ ในระยะหลังมานี้เลยค่ะ

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

บิงซูประจำถิ่น ชาวฝั่งธนฯ !

ฮัลโหลววววว ช่วงนี้อากาศแปรปรวนมาก ๆ อารมณ์แบบนี้ก็จะอยากตำของหวานหน่อย ๆ

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

อัพเดท 7 ร้านเด็ดย่านพระราม 2 ที่ต้องไปลองสักครั้ง!

สายกินต้องมีดิ้นกันบ้างแล้วล่ะค่ะ กับการอัพเดทร้านอาหารเด็ดติดดาว 7 ร้าน แห่งย่านไลฟ์สไตล์มาแรงอย่างพระราม 2 รับรองเลยว่าเป็น 7 ร้านที่คัดมาแล้ว ตอบโจทย์ทุกเทสต์ ตั้งแต่อาหารเช้าเบาๆ ขนมสุดครีเอท อาหารทะเลสดๆ แซ่บๆ เกริ่นจนท้องร้องกลืนน้ำลายไม่ไหวแล้วค่ะ เอาเป็นว่าไปดูกันดีกว่าว่า 7 ร้านนี้มีร้านไหนบ้าง เตรียมตัวเซฟไว้แล้วตามไปกินได้เลย

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

แจกลายแทงแหล่งเที่ยว '1 Day Trip’ เดินทางง่าย ไม่ไกลพระราม 2

โซนพระราม2 ถือว่าเป็นอีกโซนหนึ่งในกรุงเทพฯที่ได้ชื่อว่าเป็นย่าน Rising Star ที่กำลังมาแรง มีที่อยู่อาศัยเกิดขึ้นในย่านนี้มากมาย เพราะตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่หลากหลายจะขยับเข้ามาเที่ยวหรือทำงานในเมืองก็ได้แต่วันนี้เราจะพาไปตะลอนเที่ยวนอกเมืองกันแบบ ‘1 Day Trip’ ง่ายๆ สบายๆ แถวๆ สมุทรสาครกันจ้า บอกเลยว่าไม่ไกลพระราม 2 ใครที่เวลาน้อยหรืออยากมีทริปวันหยุดแบบกรุบกริบ ก็เปิด Google Map แล้วเที่ยวตามลายแทงนี้กันได้เลย

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

7 ร้านคาเฟ่สุดชิค ย่านเอกชัย-บางบอน

รอบนี้มาเปิดโพยคาเฟ่ ที่ตั้งอยู่ในย่านเอกชัย-บางบอน ทุกร้านที่คัดสรรมา เจ้าของร้านตั้งใจทำเป็นอย่างมาก อยากให้ชาวเอกชัย ชาวบางบอน ได้มีค่าเฟ่ดี ๆ กินขนมอร่อยในราคาจับต้องได้

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

7 ร้านอร่อยสายเด็กเส้น ย่านบางบอน - พระราม 2

ใครชอบกินก๋วยเตี๋ยวมีฟิน วันนี้จะพาไปลุย ร้านก๋วยเตี๋ยวในย่านบางบอน - พระราม 2 มาดูกันสิว่าจะมีร้านอะไรบ้าง

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

7 คาเฟ่ น่านั่ง พระราม 2

ชวนเที่ยวเมืองกรุงเทพฯ ย่านพระราม 2 เป็นประตูสู่ภาคใต้สำหรับเพื่อน ๆ ชาว Chanuntorn Guide คนไหนที่ชอบไปคาเฟ่ พักผ่อนถ่ายรูปเก๋ ๆ ต้องห้ามพลาด

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

5 สถานที่คลายร้อนของคนกรุง #ไม่มีที่ไป

ไม่ได้ไปต่างจังหวัด ไม่มีแพลนไปทริปที่ไหน มาทางนี้ 5 สถานที่คลายร้อนสำหรับคนไม่มีที่ไปจ้า

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

5 ร้านอร่อย ย่านเพชรเกษม 69

ใครจะรู้ว่าย่านเพชรเกษม 69 ก็มีร้านอร่อย ๆ ที่ขึ้นชื่อ มีผู้คนแห่ไปกินเยอะได้ขนาดนี้

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

5 ร้านอาหารต้องลอง ย่านบางขุนเทียน

ร้านอาหารย่านบางขุนเทียนเจ้าดัง ดูทะเล กินซีฟู้ด เช็คอินแบบเต็มอิ่มที่บางขุนเทียนชายทะเลกรุงเทพ!

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

5 ร้านอาหารอร่อย บรรยากาศเลิศย่านพระราม 2

ใกล้วันหยุดยาวแบบนี้หลายครอบครัวคงหากิจกรรมทำร่วมกัน อาจเป็นการไปเที่ยวต่างจังหวัดใช้เวลาพักผ่อนสูดอากาศดี ๆ กันแต่ถ้าครอบครัวไหนที่ไม่สะดวกบางทีการได้พาไปทานอาหารอร่อยๆบรรยากาศเลิศก็เปลี่ยนบรรยากาศและทำให้รู้สึกอิ่มเอมที่ได้ทานข้าวพร้อมหน้าพร้อมตากันได้เช่นกันวันนี้เราจึงขอแนะนำร้านอาหารอร่อย บรรยากาศเลิศในแถบย่านพระราม 2 ให้ทราบกันค่ะ

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

5 Facts 'ย่านเอกชัย-บางบอน' แหล่งที่อยู่อาศัยทางเลือกใหม่ ไลฟ์สไตล์ดีงาม

ใกล้จะเข้าสู่การนับถอยหลังก้าวเข้าสู่ปีใหม่ อีกหนึ่งแพลนที่น่าสนใจ ก็คือการมองหาย่านที่อยู่อาศัยทางเลือกใหม่ ที่ดีงามทั้งทำเลที่ตั้งและไลฟ์สไตล์ ให้เราได้เอ็นจอยกับชีวิตได้มากขึ้น วันนี้ขออนุญาตปักหมุด Recommended กันที่ ‘ย่านเอกชัย - บางบอน’ เลยค่ะ แหล่งที่อยู่อาศัยน้องใหม่ ที่เนื้อหอมจนใครก็อยากจับจองเหลือเกิน เดี๋ยวจะมาสรุปมัดรวมความดีงามของย่านนี้ให้เก็ตง่ายๆ ใน 5 ข้อตามนี้เลยค่ะ

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

30 ร้านริมทาง ต้องไปชิมสักครั้งในชีวิต

รถไฟฟ้าเปิดให้บริการแล้ว แถมยังเป็นต้นเดือนอีกต่างหาก มาหาอะไรชิมกันดีกว่า

อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).