CHANUNTORN
FAMILY

Living Tips

5 min read -

June 10, 2024

แชร์ 5 เคล็ดลับดูแลบ้านหน้าฝน จุดไหนที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ

หน้าฝนก็วนกลับมาอีกแล้ว ฝนมาทีไรบ้านต้องรับศึกหนักตลอด ๆ ทั้งน้ำขัง ฝนสาด พื้นลื่น แถมยุงก็เยอะ เห็นแล้วมีแต่ปัญหากวนใจทั้งนั้น โดยเฉพาะจุดสำคัญๆ ทั้งในบ้านและนอกบ้าน ที่ต้องรับบทหนักในช่วงหน้าฝน อย่าปล่อยให้บ้านชำรุดเสียหายหรือกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค เชื้อรา ที่มากับความชื้น จนเกิดปัญหาสุขภาพหรือมีสัตว์มีพิษแวะเวียนเข้ามาทักทาย มีทริคดีดูแลบ้านหน้าฝนแบบง่ายๆ ที่คุณทำเองได้พร้อมตัวช่วยดี ๆ ที่ต้องมีติดบ้านมาฝากกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

May 20, 2024

วิธีกำจัดแมลงสาบในห้องน้ำ ไม่ให้เข้ามาในบ้านแบบถาวร

แมลงสาบ สัตว์โลกตัวน้อยที่มีชีวิตทนทานมานานกว่า 250 ล้านปี แต่ใคร ๆ เป็นต้องร้องอี๋เมื่อพบเห็น เพราะแมลงสาบเป็นสัตว์สกปรกที่รบกวนการใช้ชีวิตของผู้คนมาอย่างช้านาน ทั้งยังเป็นพาหะนำโรคร้ายสารพัดจนไม่ควรปล่อยให้มีชีวิตอยู่ในบ้าน ลองมาดูวิธีกำจัดแมลงสาบในห้องน้ำ ไม่ให้เข้ามาในบ้านอย่างถาวร

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

May 15, 2024

ช่วงเวลาแนะนำ! ควรเปิดเครื่องฟอกอากาศปรับอากาศในบ้านให้ดีขึ้น

เมื่อมลภาวะทางอากาศกลายเป็นปัจจัยสุขภาพที่คุกคามผู้คนมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะฝุ่น PM 2.5 ที่วนเวียนอยู่รอบตัวเราตลอดเวลา ไม่เคยหายไปไหน.. อยากสูดหายใจในบ้านให้เต็มปอด ปรับอากาศในบ้านให้สะอาดและสดชื่นยิ่งขึ้น เครื่องฟอกอากาศช่วยได้ และแน่นอนว่าการปรับสภาพอากาศภายในบ้านให้สะอาดสดชื่น นอกจากวิธีการกำจัดฝุ่นในบ้านให้หมดจดแล้ว การเปิดเครื่องฟอกอากาศก็สามารถช่วยเพิ่มคุณภาพอากาศภายในบ้านให้สะอาดขึ้นได้ แต่ทว่าการเปิดเครื่องฟอกอากาศนั้น เราควรเปิดทั้งวันไหม หรือควรเปิดตอนไหนถึงจะดีบ้าง เรามาดูกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

May 8, 2024

เผยวิธีแก้ประตู หน้าต่างไม้บวม พร้อมวิธีป้องกันไม่ให้ไม้บวมซ้ำ

บ้านไหนที่ใช้บานประตู หน้าต่าง หรือวงกบที่เป็นไม้ คงต้องระวังความชื้นช่วงหน้าฝนมากเป็นพิเศษ เพราะความชื้นมักทำให้เกิดปัญหาไม้บวม จนไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติ ยิ่งไปกว่านั้น ยังเกิดปัญหาเชื้อราที่อาจเป็นบ่อเกิดของปัญหาสุขภาพได้ วันนี้เราจึงขอพาทุกท่านมารู้วิธีระวัง และการแก้ไขปัญหาไม้บวมกันได้ในสาระดีๆ เกี่ยวบ้านที่เรานำมาฝากกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

May 2, 2024

เคล็ดลับดูแลบ้านให้สะอาดง่ายๆ สำหรับคนเลี้ยงน้องหมา น้องแมว

หากคุณคือหนึ่งในทาสผู้คลั่งไคล้สัตว์เลี้ยง น้องหมา น้องแมว ที่มีความน่ารักจนอยากเลี้ยงไว้เป็นลูกรัก เป็นเพื่อนแก้เหงา และไว้ดูแลบ้าน แต่ยังกลัวปัญหาที่ตามมาในเรื่องของความสะอาด และกลิ่นอับของน้องที่จะสะสมภายในบ้าน จนลังเลว่าควรจะเลี้ยงน้องดีหรือเปล่า เรามีเคล็ดลับในการดูแลบ้านหากรับน้องมาเลี้ยง ที่จะคงสภาพให้บ้านสวยสะอาดและอยู่กับน้องได้อย่างมีความสุข

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 24, 2024

หน้าร้อน กับ 4 โรคร้ายที่ต้องระวัง

แม้ฤดูร้อนปีนี้อาจจะกินเวลานานเลยทีเดียวนั่นเท่ากับว่าผู้คนจะต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่ร้อนชนิดที่หลายคนเปรียบเปรยว่าร้อนจนปรอทแทบแตกแต่นอกจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามซึ่งมักจะมาพร้อมๆ กับหน้าร้อนเสมอเหมือนเงาตามตัว นั่นก็คือ ปัญหาโรคภัยไข้เจ็บโดยเฉพาะ 4 โรค ที่มักพบบ่อยในช่วงหน้าร้อน มีอะไรกันบ้างตามไปดูกันเลย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 10, 2024

เคล็ดลับออกแบบบ้านกันร้อน อยู่สบายทุกช่วงเวลา

การสร้างบ้านเพื่ออยู่อาศัยในระยะยาว นอกจากการคำนึงถึงปัจจัยความต้องการของผู้อยู่อาศัยเป็นอันดับต้นๆ รวมถึงงบประมาณ และแบบที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยแล้ว การออกแบบและการเลือกใช้วัสดุให้เข้ากับภูมิอากาศของพื้นที่ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม หากคุณกำลังมองหาวิธีทำให้บ้านเย็น บทความนี้ก็มีไอเดียที่จะช่วยลดอุณภูมิภายในบ้านที่มีประสิทธิภาพพร้อมช่วยประหยัดไฟและลดรายจ่ายในระยะยาวได้อีกด้วย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 10, 2024

วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร ได้ผลจริงแน่นอน

เข้าสู่ช่วงหน้าร้อนกันแล้วทุกคน เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะร้อนกันมากเลยทีเดียวล่ะ เพราะแดดของประเทศไทยนั้นไม่เคยปราณีใคร จนบางคนถึงขั้นเป็น Heatstroke กันเลยทีเดียว ดังนั้น ในวันนี้จะมาแชร์ 5 วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร มาฝากกัน เพื่อช่วยให้คุณมีวิธีดับร้อน และผ่านฤดูนี้ไปได้อย่างชิวๆ ซึ่งจะมีวิธีไหนกันบ้างนั้น ตามมาดามมาดูกันเลย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 4, 2024

5 สิ่งที่ควรรู้ก่อนติดแผงโซล่าเซลล์

ปีนี้เป็นปีที่อากาศร้อนอบอ้าวมากที่สุดปีหนึ่งของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ร้อนชนิดที่ว่าเปิดพัดลมก็ไม่ช่วยอะไรเพราะได้ลมร้อนออกมา การเปิดแอร์กลายเป็นสิ่งจำเป็นมากกว่าแค่ความสบาย ในปัจจุบันจะเห็นได้ว่าหลายคนหันมาสนใจติดโซล่าเซลล์บ้านมากยิ่งขึ้น เนื่องจากสามารถช่วยลดค่าไฟได้ และยังเป็นการช่วยประหยัดการผลิตพลังงานไฟฟ้าได้อีกด้วย ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ใช้ไฟฟ้าเยอะๆ ในช่วงกลางวัน ดังนั้น เราจึงควรทำความรู้จัก และประเมินปัจจัยที่เกี่ยวข้อง ก่อนตัดสินใจติดตั้งโซลาร์เซลล์ เพื่อให้สามารถเลือกใช้งานได้อย่างเหมาะสม และคุ้มค่าอย่างแท้จริง

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

March 28, 2024

เคล็ดลับซักผ้าขนหนูให้นุ่มน่าใช้ ไร้กลิ่นอับ น่าใช้ทุกวัน

การซักผ้าขนหนูให้นุ่มอาจดูเหมือนจะเป็นงานง่าย ไม่มีอะไรซับซ้อน แต่หลายครั้งจบลงที่การเปลี่ยนสภาพจากผ้าที่เคยนุ่มฟูกลายเป็นเเข็งกระด้าง ไม่ซับน้ำ ยิ่งถ้าเจอกับสภาพอากาศร้อนชื้นด้วยแล้ว ปัญหาผ้าเหม็นอับมีตามมาแน่นอน วิธีซักผ้าขนหนูให้หอมนุ่มน่าใช้ เคล็ดลับที่จะช่วยให้การซักผ้าขนหนูของคุณนุ่มนิ่มกว่าที่เคย จะใช้เช็ดหน้าหรือเช็ดตัวก็วางใจหายห่วง แค่ซักผ้าขนหนูด้วยเคล็ดลับง่าย ๆ ต่อไปนี้

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

March 21, 2024

ทริคซักผ้ายังไงให้หอมเหมือนแม่ซัก กลิ่นติดทน ช่วยถนอมเนื้อผ้า

แค่ซักผ้าให้หอมติดทนนาน ก็ไม่จำเป็นต้องพึ่งน้ำหอมอีกต่อไป แต่จะทำอย่างไรให้ผ้าที่เราซักมีกลิ่นหอม ติดทนนาน ให้ความรู้สึกเหมือนแม่มาซักผ้าให้ตลอดเวลา และที่สำคัญต้องสะอาด ดังนั้น จึงขอแนะนำเคล็ด (ไม่ลับ) ของวิธีซักผ้าให้หอมติดทนยาวนานทั้งวัน ไม่ส่งกลิ่นอับ และยังช่วยทำให้คุณรู้สึกมั่นใจก่อนออกจากบ้านในทุกๆ วันมากขึ้น

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

March 12, 2024

ไอเดียปลูกผักสวนครัวพื้นที่น้อย โตเร็วแน่นอน

การปลูกต้นไม้ ถือเป็นงานอดิเรกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ทำให้หลายคนกักตัวอยู่บ้านและหันมาปลูกต้นไม้สวยงาม เพื่อเพิ่มความสดชื่น ซึ่งถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการจะปลูกผักสวนครัวไว้รับประทานเอง ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะมี 5 วิธีปลูกผักสวนครัว เพื่อทำให้เราได้รับประทานผักปลูกเองที่โตเร็ว ปลูกง่าย ไม่ก่อให้เกิดปัญหาใด ๆ ในระหว่างการปลูกมาฝากดังนี้

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

March 6, 2024

โรคไข้เลือดออก ภัยร้ายจากยุง

ไข้เลือดออก คือ เกิดจากการติดเชื้อไวรัสเด็งกีซึ่งเป็นไวรัสชนิดหนึ่ง มียุงลายเป็นพาหะนำโรค เชื้อไวรัสเดงกี่ (Dengue virus) พบในยุงลาย เชื้อไวรัสเดงกี่จะอาศัยอยู่บริเวณผนังกระเพาะและต่อมน้ำลายของยุง ดังนั้นเมื่อยุงที่มีเชื้อไวรัสชนิดนี้อยู่ที่ต่อมน้ำลายไปกัดคน เท่ากับว่าคนคนนั้นรับเชื้อเข้าสู่ร่างกายไปเต็ม ๆ และจะมีอาการไข้ประมาณ 2-7วัน ซึ่งในช่วงนี้หากยุงกัดผู้ป่วยก็จะแพร่เชื้อไปสู่ผู้อื่นต่อไป

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

February 28, 2024

ออฟฟิศซินโดรม โรคยอดฮิตของคนวัยทำงาน

ออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome) โรคยอดฮิตของพนักงานออฟฟิศยุคใหม่ ที่มักมีพฤติกรรมนั่งติดเก้าอี้ และโต๊ะทำงานนานหลายชั่วโมง โดยไม่ได้ลุกเคลื่อนไหว หรือมีช่วงพักเพื่อเปลี่ยนอิริยาบถระหว่างวัน ทำให้เกิดกลุ่มอาการปวดกล้ามเนื้อได้ ซึ่งมักจะมีสัญญาณเตือนออฟฟิศซินโดรมต่างๆ จากร่างกายมาก่อน แล้วแบบนี้ออฟฟิศซินโดรมอาการ การรักษาเป็นอย่างไร สามารถใช้วิธีออฟฟิศซินโดรมกายภาพบำบัด หรือ มีท่าบริหารออฟฟิศซินโดรมง่ายๆ ที่ช่วยแก้ไขอาการเหล่านี้ได้ไหม? มาค้นหาคำตอบไปกับเราได้ที่นี่

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

February 19, 2024

เครื่องซักผ้าฝาบน หรือฝาหน้า เลือกแบบไหนดี?

ใครที่กำลังมองหาเครื่องซักผ้าดีๆ เพราะเครื่องเก่าหมดอายุในการใช้งาน หรือยังไม่มีเครื่องซักผ้าที่บ้าน หรือคอนโด อยากจะซื้อไว้ใช้งาน แต่สุดท้ายก็ยังไม่สามารถตัดสินใจได้ เพราะไม่รู้ว่าจะใช้เครื่องซักผ้าแบบไหนดี และเครื่องซักผ้าฝาหน้ากับฝาบน มีความแตกต่างกันอย่างไร และการตัดสินใจว่าจะซื้อเครื่องซักผ้าฝาหน้า หรือเครื่องซักผ้าฝาบนนั้นเป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาให้รอบคอบ เพราะเครื่องซักผ้าแต่ละชนิดนั้นมีคุณสมบัติที่ดีและด้อยแตกต่างกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

February 15, 2024

เคล็ดลับดูแลห้องครัว แบบไม่ยุ่งยาก ไร้คราบ ปราศจากกลิ่น

ห้องครัวถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งห้องสำคัญในบ้านที่เราใช้ประกอบเมนูอาหารต่างๆ ให้สมาชิกทุกคนได้รับประทานกัน ฉะนั้น การหมั่นดูแลรักษาให้ห้องครัวของเรานั้นดูน่าใช้งานอยู่เสมอๆ ทั้ง เรื่องความสะอาด การกำจัดคราบ กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ฯลฯ จึงถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญที่เราไม่ควรมองข้ามหรือละเลย เราเลยไม่พลาดขอรวมเคล็ดลับดีๆ เกี่ยวกับเรื่องในครัวมาฝากกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

February 8, 2024

มัดรวมของขวัญวาเลนไทน์ 2024 บอกรักแทนใจ

เดือนนี้อาจจะเป็นเดือนที่หลายๆ คนชอบมากๆ เพราะว่าวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้เป็น “วันวาเลนไทน์” นั่นเอง เมื่อถึงเทศกาลวันวาเลนไทน์หลายคนที่จะเริ่มมองหาของขวัญพิเศษให้กับคนที่เรารักมากยิ่งขึ้น แถมในปัจจุบันยังมีของขวัญมากมายหลายอย่างที่น่าไปมอบให้กับคนที่เรารักเลยทีเดียว และที่สำคัญถ้าใครมีไอเดียชอบประดิดประดอยยังสามารถสร้างสรรค์ของขวัญชิ้นใหม่ไม่เหมือนใครเพื่อไปมอบให้กับคนพิเศษก็ทำได้เช่นกัน เราจึงจะมาแนะนำเกี่ยวกับไอเดียของขวัญวาเลนไทน์ 2024 ที่จะไปมอบให้กับคนที่เรารักมากที่สุดกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

February 1, 2024

เคล็ดลับทำความสะอาดกระจกให้เงาวับ ไม่ทิ้งคราบกวนใจ

เคยไหมที่ส่องกระจกแล้วมีรอยเต็มไปหมด เห็นแล้วมันขัดตาแล้วก็กวนใจมากๆ เวลาจะส่องกระจกแต่ละทีก็จะเห็นแต่คราบสกปรกไม่ว่าจะเป็นกระจกแต่งหน้าบนโต๊ะเครื่องสำอาง กระจกในห้องน้ำ และกระจกต่างๆ ในบ้าน นอกจากการใช้กระดาษหนังสือพิมพ์แล้ว ยังมีอีกหลากหลายวิธีที่ทำให้กระจกทุกจุดในบ้านใสสะอาดได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นคราบใดๆ ที่เกาะอยู่ไม่ยอมหายไปไหนสักที ทั้งคราบฝุ่น คราบมัน คราบน้ำ หรือคราบสกปรกอื่นๆ จากนี้ไปจะไม่เหลือคราบบนกระจกให้ต้องกลับมาเช็ดซ้ำ ด้วยเคล็ดลับและสูตรน้ำยาทำความสะอาดกระจก ที่คุณสามารถผสมได้เอง และหาส่วนผสมได้จากในบ้าน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

January 25, 2024

หายปวดหลังกับท่านั่งทำงานที่ถูกต้อง!

หายปวดหลังกับท่านั่งทำงานที่ถูกต้อง! อาการกวนใจของคนวัยทำงานโดยเฉพาะพนักงานออฟฟิศหลายๆ คนคืออาการปวดหลัง เนื่องจากการนั่งทำงานในท่าเดิมเป็นเวลานาน ๆ นั่งท่าผิด รวมถึงความเครียด ทำให้คอ บ่า ไหล่ ตึงร้าวไปจนถึงหลัง การปรับเปลี่ยนพฤติกรรม รู้ว่าสิ่งไหนที่ควรทำและไม่ควรทำ จะช่วยบรรเทาอาการปวดได้ ถ้าตอนนี้นั่งทำงานแล้วยังรู้สึกปวดไหล่ ปวดหลัง หรือเจ็บข้อมือแสดงว่าเริ่มมีอาการแล้ว ต้องรีบปรับสภาพแวดล้อมให้สบายและเหมาะสมกับร่างกายของเราที่สุด และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมท่านั่งของเราในออฟฟิศให้ดีขึ้น

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

January 17, 2024

4 น้ำยาถูพื้น มีกลิ่นหอมสดชื่น ลดแบคทีเรีย ขจัดคราบสกปรกได้ชัวร์

ไม่ว่าใครก็คงจะรู้สึกมีความสุขอย่างแน่นอน หากได้อยู่ในบ้านที่ดูสะอาดสะอ้านอยู่เสมอ ดังนั้น เราจึงควรหมั่นทำความสะอาดบ้านของเราให้ดูน่าอยู่ โดยเฉพาะการถูพื้น เพื่อให้บ้านสะอาดอยู่เสมอ การเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดบ้าน ที่ดีจะสามารถช่วยลดความเหนื่อยล้าในการทำงานบ้านลงไปได้มาก น้ำยาถูพื้น ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยกำจัดคราบสิ่งสกปรกบนพื้นผิวต่างๆ ได้หลากหลาย ช่วยดักจับฝุ่นและกำจัดคราบสกปรกฝังลึก กำจัดเชื้อแบคทีเรียได้ดี และยังมีกลิ่นหอมสดชื่น ช่วยเพิ่มบรรยากาศที่ดีให้กับบ้านของคุณได้อีกด้วย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

January 12, 2024

หนาวนี้เที่ยวไหนดีนะ

ที่เที่ยวหน้าหนาว 2567 มีที่ไหนกันบ้าง? เรามีแนะนำ ในตอนนี้เมืองไทยใกล้เข้าสู่หน้าหนาวในช่วงปลายปีแล้ว ซึ่งในทุกปีของช่วงนี้ถือเป็นฤดูกาลที่หลายๆ คนตั้งตารอจะออกเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนหลังจากการทำงานหนักมาตลอดทั้งปี ออกไปสัมผัสกับลมหนาวให้หายคิดถึง ก่อนลมหนาวจะโบกมือลาหายไป มีที่ไหนบ้างให้ตามไปเที่ยวกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

January 5, 2024

New Year's Resolution 2024 เปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ให้ไฉไลกว่าเดิม

สวัสดีปีใหม่ 2667 แน่นอนว่าหลายๆ คนน่าจะเริ่มตั้งเป้าหมายใหม่ๆ ในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน การเงิน ความรัก หรือแม้กระทั่งนิสัยเล็กๆ น้อยๆ ที่อยากจะเปลี่ยนแปลงให้ตัวเองเป็นเวอร์ชั่นที่ดีขึ้น เชื่อว่าทุกคนมีความหวังที่จะก้าวเข้าสู่ปีใหม่ไปด้วยความรู้สึกใหม่ๆ ก้าวผ่านปีไปด้วยพลังของความคาดหวังว่าในปี 2567 จะมีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต ให้เราทุกคนมีสุขภาพจิตและสุขภาพกายที่ดีขึ้น ประสบความสำเร็จ และสมหวังในทุกสิ่งที่ปรารถนา ถ้าใครคิดไม่ออกว่าจะเริ่มต้นปีใหม่นี้ให้เป็นปีที่ดี พัฒนาตัวเองให้เป็นตัวเราในเวอร์ชั่นที่ดีขึ้นยังไง วันนี้เรา รวบรวมไอเดีย New Year’s Resolution มาให้แล้ว!

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

December 20, 2023

Mid Year CheckList เรื่องที่เราควรทบทวนตัวเองทุกสิ้นปี

เราเชื่อว่าหลายคนต้องเป็นเหมือนกันแน่ๆ ที่พอใกล้จะเข้าสู่ช่วงปีใหม่ ก็ต้องรีบเตรียมวางแผนหรือตั้งเป้าหมายสำหรับปีหน้า ว่าอยากจะทำอะไร ? อยากจะเปลี่ยนแปลงอะไร ? อยากจะเป็นคนใหม่ที่ดีกว่าเดิมยังไงบ้าง ? ซึ่งการตั้งเป้าหมายชีวิตล่วงหน้าถือเป็นเรื่องที่ดีมากๆ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันและควรทำเป็นประจำทุกสิ้นปีก็คือ การทบทวนตัวเอง เพื่อให้รู้ว่าหนึ่งปีที่ผ่านมาตัวเราเองเป็นยังไงบ้าง เพราะการทบทวนตัวเองจะทำให้เราเข้าใจตัวเองมากขึ้น แถมยังช่วยให้การวางแผนอนาคตง่ายขึ้นด้วย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

December 20, 2023

5 สิ่งที่ห้ามลืมก่อนออกเดินทางช่วงวันหยุด

ในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวๆ หลายคนใช้เวลานี้ไปเยี่ยมญาติต่างจังหวัด หรือเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ ต่างประเทศ นอกจากความเสี่ยงเรื่องโจรลักขโมย ยังมีเรื่องไฟฟ้าที่อาจเกิดลัดวงจรได้ในขณะที่เราไม่อยู่บ้าน สิ่งนี้ควรให้ความสำคัญอย่างยิ่ง หากยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี ลองมาสำรวจ 5 สิ่งต่อไปนี้ว่าคุณได้ทำก่อนออกจากบ้านหรือยัง

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

December 13, 2023

รวมกิจกรรมทำข้ามปี ฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

ตอนนี้ก็เดินทางมาถึงสิ้นปี 2566 ในช่วงวันสุดท้ายของปีกันแล้ว ในทุกๆ สิ้นปี เมื่อเข้าสู่เดือนธันวาคม เทศกาลที่สำคัญและทุกคนต่างเฝ้ารอก็คงหนีไม่พ้นเทศกาลแห่งความสุข และเป็นการตั้งโจทย์คำถามที่มีคำตอบหลากหลายมาก ว่าปีใหม่ไปไหน ปีใหม่ทำอะไร หลายๆ คนอาจจะมีกิจกรรมที่ไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะทำกิจกรรมเดิมๆ ซ้ำๆ กันทุกปีจนเบื่อ วันนี้ความจำเจกำลังจะหมดไป เพราะเราได้รวมกิจกรรมที่ผู้คนนิยมทำกันในปีใหม่มาให้แล้ว

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

December 7, 2023

ส่อง 5 ไอเดียของขวัญคริสต์มาส ที่ควรซื้อให้กับคนพิเศษ

ช่วงนี้ใครๆ ก็หาของขวัญกันให้วุ่น ด้วยว่าใกล้ถึงเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองในวันคริสต์มาสเข้ามาทุกที ซึ่งการหาซื้อของขวัญให้คนอื่นใช่ว่าจะเป็นเรื่องง่ายซะเมื่อไหร่ แต่ไม่รู้จะซื้ออะไร ลองมาดูไอเดียซื้อของขวัญวันคริสต์มาส 2023 ที่นี่กันเลย รวมหลากหลายไอเดียสำหรับซื้อของขวัญให้เพื่อน ให้แฟน ให้ผู้ใหญ่ในเทศกาลคริสต์มาส สามารถนำไปเป็นแนวทางซื้อของขวัญจับฉลากได้ด้วย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

November 29, 2023

how to ดูแลบ้านอย่างไรให้กลิ่นหอมสดชื่นทั้งวัน

เหนื่อยกลับมาจากทำงานตอนเย็น จะมีอะไรดีไปกว่าการได้ทิ้งตัวลงบนที่นอนนุ่ม ๆ พร้อมกลิ่นหอมฟุ้งชวนให้หลับฝันหวานทั้งคืน (เนียนไม่อาบน้ำแบบนี้ ไม่ดีอย่าทำ) แต่เรื่องกลิ่นนี่เป็นปัญหาจริงๆ ฉีดน้ำยาปรับอากาศแทบหมดขวดก็หอมแค่แป๊ปเดียว กลิ่นอับเจ้าเก่าก็กลับมาแทนที่ แล้วจะทำยังไงดี ? … วันนี้เรามีไอเดียเพิ่มกลิ่นหอมให้ห้องนอนมาฝากครับ รับรอง หอมน่านอนหลับสบายฝันดีตลอดคืน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

November 23, 2023

4 เคล็ดลับ ฝึกตัวเองให้ "ออกกำลังกาย" จนเป็นนิสัย

เริ่มต้นออกกำลังกายอย่างถูกต้องก็ต้องตั้งเป้าหมาย การเตรียมตัวก่อนเริ่มออกกำลังกายถือเป็นสิ่งสำคัญ ลองตั้งเป้าหมายขึ้นมาซัก 1 ข้อ ว่าเราต้องการออกกำลังกายเพื่ออะไร ไม่ว่าจะลดน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ หรือออกกำลังกายเพื่อให้มีสุขภาพดีขึ้น การตั้งเป้าหมายจะช่วยเป็นแรงผลักดัน กระตุ้นให้เราออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และที่สำคัญจะช่วยให้เราเลือกวิธีการออกกำลังกายได้ถูกต้องตามจุดประสงค์ของเรานั่นเอง แต่…นิสัยที่รักการออกกำลังกายนั้นไม่ได้ติดตัวมาตั้งแต่เกิดเสียหน่อย มันเป็นสิ่งที่เราต้องค่อยๆ สร้างมันขึ้นมาเอง วันนี้จึงมี 4 เคล็ดลับเริ่มต้มที่จะช่วยพัฒนาการออกกำลังกายให้กลายเป็นนิสัย หากค่อยๆ ปฏิบัติตามนี้ เราอาจจะกลายเป็นคนที่รักการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ และทำมันอย่างต่อเนื่องจนเป็นนิสัยได้ในไม่ช้าก็ได้

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

November 17, 2023

ชวนปลูก “3 ต้นไม้ป้องกันภูมิแพ้” ปลูกในบ้าน ฟอกอากาศดีเยี่ยม

ผู้คนให้ความสำคัญกับคุณภาพอากาศในพื้นที่ภายในอาคารมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งพวกเขาใช้เวลาเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นที่โรงเรียน ที่ทำงาน หรือที่บ้านเรากำลังตระหนักมากขึ้นถึงรูปแบบต่างๆ ของมลพิษทางอากาศและขั้นตอนที่เราสามารถทำได้เพื่อลดปัญหาและแก้ไขปัญหาที่มีอยู่ ซึ่งหลายคนลืมไปว่า ธรรมชาติ หรือ ต้นไม้ที่อยู่รอบตัวเรา คือ เครื่องฟอกอากาศชั้นดี และต้นไม้หลายชนิด ยังเป็น “ต้นไม้ไล่ภูมิแพ้” เพราะนอกจากช่วยกรองอากาศ ยังช่วยดูดสารพิษได้อีกด้วย สาเหตุสำคัญอาการภูมิแพ้ คือ สิ่งแวดล้อม ที่เป็นสารก่อภูมิแพ้ ที่กระตุ้นให้เกิดอาการภูมิแพ้ขึ้นมาได้ เช่น ไรฝุ่น ฝุ่นละออง มลพิษ สารพิษ สารเคมี ที่อยู่ในอากาศ ในสิ่งแวดล้อมรอบตัว

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

November 7, 2023

วิธีดูแลสุขภาพช่วงหน้าหนาว

เมื่อลมหนาวมาเยือน มักจะส่งผลให้อุณหภูมิในหลายพื้นที่ลดลงอย่างรวดเร็ว การดูแลสุขภาพจึงเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะตัวเราเอง เพราะไม่เช่นนั้นอาจป่วยเป็นไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ ซึ่งเกิดจากเชื้อไวรัส ได้โดยเฉพาะกลุ่ม ผู้ใหญ่และเด็ก ที่ต้องได้รับการดูแลอย่างเป็นพิเศษ เพราะ คน 2 กลุ่มนี้สุขภาพร่างกาย อาจไม่ค่อยพร้อมรับกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศมากนั้น และมักเจ็บป่วยได้ง่ายกว่ากลุ่มอื่น การดูแลสุขภาพในช่วงหน้าหนาวนี้ก็จะมีความแตกต่างจากฤดูกาลอื่น ๆ ไปบ้าง มาเช็กเคล็ดลับดี ๆ ในการดูแลสุขภาพช่วงหน้าหนาวที่พร้อมเสิร์ฟให้กับทุกคนเลย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

November 3, 2023

สีห้องนอน ประจำวันวันเกิด

การเลือกสีห้องนอนถูกโฉลกตามวันเกิดอาจจะเป็นปัจจัยที่สำคัญต่อชีวิตที่ไม่ควรมองข้าม เพราะห้องนอนเป็นห้องที่เราอยู่นอนพักผ่อนจำนวน 1 ใน 3 ของเวลาชีวิตใน 1 วัน และสีห้องยังเป็นตัวช่วยที่สามารถสร้างความรู้สึก สร้างอารมณ์ เพิ่มพลังงานบวกให้กับเราได้ สีห้องนอน เป็นอีกหนึ่งความเชื่อเรื่องเกี่ยวกับสีถูกโฉลก

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

October 26, 2023

5 จุดในบ้านที่มักเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค

ในช่วงนี้ที่มลพิษทั้ง PM 2.5 รวมถึงไวรัสโคโรน่า หรือแม้แต่ไข้หวัดทั่วไปเริ่มมาคุกคามการใช้ชีวิตประจำวันเรา จึงจำเป็นที่เราจะต้องให้ความสำคัญกับการรักษาความสะอาด โดยเฉพาะในบ้านที่ต้องอยู่อาศัยอยู่ทุกวัน เมื่อต้องทำความสะอาดบ้าน คนส่วนมากมักจะทำความสะอาดแต่ในจุดใหญ่ ๆ ที่มองเห็นความสกปรกได้ง่าย เช่น พื้น โต๊ะ ตู้ ประตู เป็นต้น โดยที่มักจะลืมทำความสะอาดในจุดเล็ก ๆ ที่เราอาจใช้งานอยู่ทุกวัน แต่ไม่ทันมองเห็นความสกปรกที่ติดอยู่ จนอาจทำให้เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคขึ้นมาได้ ลองมาดูว่ามีจุดไหนภายในบ้านบ้างที่ควรให้ความใส่ใจในเรื่องความสะอาด ก่อนจะเป็นแหล่งเพาะพันธุ์เชื้อโรคและทำให้คนในบ้านป่วยได้

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

October 18, 2023

5 ปัญหาสุขภาพจิต ชีวิตวัยทำงานต้องรู้

ไม่ว่าจะทำงานในสายงานไหนปัญหาที่พบได้บ่อยที่สุดก็คงหนีไม่พ้นปัญหาจุกจิกกวนใจไม่ว่าจากเพื่อนร่วมงาน สถานที่การทำงานที่ไม่เอื้ออำนวย ปัญหารุมเร้าระหว่างลูกค้ากับแผนกที่ต้องประสานงานด้วย และอีกมากมาย ที่รบกวนการทำงานในทุกวัน จนเกิดเป็นความเครียดสะสม ซึ่งปัญหานี้ส่งผลต่อจิตใจ และประสิทธิภาพการทำงานอย่างแน่นอน ซึ่งปัญหาสุขภาพจิตที่ชาวออฟฟิศอาจต้องเผชิญนั้น มีอะไรบ้างที่ชาวออฟฟิศวัยทำงานและเพื่อนร่วมออฟฟิศควรสังเกต เราได้รวบรวมข้อมูลมาฝากไว้ที่นี่แล้ว

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

October 12, 2023

How to จัดสวนหน้าบ้าน งบน้อย สวยได้ในสไตล์คุณ

ใครที่กำลังมองหาไอเดียแต่งสวนด้วยงบประหยัด ไม่ควรพลาดไอเทมที่จะทำให้สวนหน้าบ้านของคุณดูสวยงามและโดดเด่น ซึ่งนอกจากจะช่วยให้การตกแต่งสวนกลายเป็นเรื่องง่ายมากขึ้นแล้ว ยังเหมาะสำหรับคนที่งบน้อย เพราะราคาย่อมเยาสามารถจับต้องได้ ไอเทมที่ว่าจะมีอะไรกันบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

October 3, 2023

วัฒนธรรมอาหาร 4 ภาค อาหารไทยอร่อยสู่ระดับโลก

วัฒนธรรมอาหาร ของอาหารไทยนั้นขึ้นชื่อว่ามีประวัติ มาอย่างยาวนาน คนส่วนใหญ่ทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศต่างก็นิยมและชื่นชอบ อาหารไทยกันอย่างมากมาย โดยเฉพาะชื่อเสียง ในด้านความเข้มข้นและรสชาติจัดจ้าน ของอาหารที่ติดปาก และใจผู้คนมากมาย นับศตวรรษโดยอาหารไทยส่วนใหญ่ จะมีวิธีการทำอย่างง่าย ๆ และใช้เวลาไม่นาน โดยเฉพาะทุกครัวของคนไทยจะมี ส่วนประกอบอาหาร ติดอยู่ในทุกครัว เป็นพวกเครื่องเทศต่าง ๆผักและเนื้อสัตว์ สามารถนำมาประกอบอาหาร มีทั้ง ต้ม ผัด แกง ทอด ยำ ยิ่งหากเป็นอาหารไทยทั้ง 4 ภาคแล้วเหนือ กลาง อีสาน และใต้ ความอร่อยของแต่ละท้องถิ่นย่อมแตกต่างกันไปตาม วัฒนธรรมและประเพณีแต่เก่าก่อนแล้วอาหารในแต่ละภาคจะมีอะไรเด็ดๆ บ้าง

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

September 28, 2023

รวม 5 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมนาน แม้ใส่นิดเดียว

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากจะช่วยให้ผ้ามีผิวนุ่มลื่นน่าสัมผัสแล้ว ยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้เสื้อผ้า ลดกลิ่นเหงื่อ ขจัดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงหน้าฝน มีแดดน้อย อาจทำให้ผ้าที่ตากไว้มีกลิ่นอับชื้น น้ำยาปรับผ้านุ่มก็ยิ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดเสื้อผ้า วันนี้เราจึงอยากจะมา รีวิว 5 น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมนาน หอมแบบเป๊ะ ปัง ! จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

September 20, 2023

4 สูตรขนมคลายร้อน ทำง่าย สดชื่นทั้งบ้าน

เดือนกันยายนแล้ว อากาศอบอ้าว ก็เข้ามาทักทาย คงต้องหาอะไรดับร้อนสักหน่อยแล้ว แน่นอนว่า สูตรขนม ทำง่ายๆ ในวันนี้ต้องสดชื่นนน ร่างกายก็ตามหาเมนูหน้าร้อน หรือขนมหวานเย็นๆ มาปะทะร่างกายกันสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูดับร้อนอย่างน้ำหวานชื่นใจต่าง ๆ หรือจะเป็นเมนูของหวานเย็น ๆ เราก็มีมาให้นะ ถ้าพร้อมแล้วไปจดสูตรเมนูขนมคลายร้อนกันเลยดีกว่า

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

September 13, 2023

5 วิธีขจัดกลิ่นเหม็นอับในห้องน้ำ ให้กลับมาหอมสดชื่นเหมือนเดิม

ห้องน้ำส่วนใหญ่มักจะเป็นห้องที่ไม่ค่อยหน้าต่าง ส่วนบางบ้านก็อาจจะเป็นช่องแสงที่ติดบล็อกแก้วไว้ให้พอมีความสว่างบ้างเท่านั้น หรืออย่างมากก็เป็นพัดลมระบายอากาศ เมื่อใช้ไปจนความชื้นที่สะสมมาก ก็ทำให้เกิดกลิ่นอับตามมา ทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำเป็นอีกปัญหากวนใจที่ ทั้งเช็ดถู ขัดล้าง พรมน้ำหอมก็แล้ว แต่กลิ่นอับก็ไม่หายสักที วันนี้เราขอแนะนำ 5 ตัวช่วยวิธีที่จะทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำหมดไป นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปปรับใช้กับห้องอื่นๆในบ้านได้ด้วย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

September 7, 2023

เคล็ดลับ "เลือกหมอน" ให้หลับสบาย ตื่นมาไม่ปวดคอ

การนอนหลับพักผ่อนถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ และจำเป็นที่สุดของคน เราจึงต้องใส่ใจองค์ประกอบของการนอนเป็นพิเศษ ซึ่งเรื่องอันดับต้น ๆ ที่ควรจะคำนึงถึงก่อนนั่นก็คือ การเลือกหมอนหนุนให้เหมาะสมกับตัวเรา หลังจากการทำงานที่สุดแสนจะเหนื่อยล้า เพื่อนๆ ก็คงอยากพักผ่อนให้เต็มที่ใช่มั้ยคะ? ซึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการพักผ่อนก็คือ “หมอน” นั่นเอง แต่เราจะเลือกหมอนยังไงให้หลับสบายตลอดคืน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

August 31, 2023

เลือกเตียงนอนไม่ยากอย่างที่คิด

เราพร้อมนอนหลับทั้งวัน ตื่นมาสดชื่นกันหรือยัง ตื่นพร้อมรอยยิ้มจะเกิดขึ้นได้ง่ายๆ ถ้าเราพักผ่อนอย่างเพียงพอ ราว 6-8 ชั่วโมง ดังนั้น เตียงนอนจึงเป็นสิ่งสำคัญต่อการพักผ่อน การเลือกซื้อเตียง จึงต้องมีความพิถีพิถัน เพื่อให้ได้เตียงนอนที่มีคุณภาพ เหมาะกับเรา หากใครกำลังมองหาเตียงนอนใหม่อยู่ละก็ วันนี้เรามีเคล็ดลับการเลือกเตียงนอน มาแนะนำกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

August 23, 2023

ไอเดียของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คุ้มค่า ได้ใช้จริง

ของขวัญขึ้นบ้านใหม่นิยมมอบให้กันเพื่อแสดงความยินดีกับเจ้าของบ้าน โดยเลือกจากของที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องครัว หรือของแต่งบ้าน ดังนั้นเมื่อมีงานขึ้นบ้านใหม่ จึงกลายเป็นธรรมเนียมนิยมไปแล้วว่าจะต้องมีของขวัญติดไม้ติดมือไปร่วมแสดงความยินดีกับเจ้าของบ้านด้วย สำหรับผู้ที่ยังไม่รู้จะซื้ออะไรไปแสดงความยินดีในงานขึ้นบ้านใหม่ เรามีไอเดียการเลือกของขวัญขึ้นบ้านใหม่มาฝากกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

August 17, 2023

กลิ่นเทียนหอม ช่วยผ่อนคลาย ชาร์จพลังให้กับวันอันเหนื่อยล้า

นอกจากการตกแต่งบ้านให้เป็นระเบียบดูกว้างขวาง และเป็นสัดส่วน เพื่อให้บ้าน ดูน่าอยู่เสมอแล้วอีกหนึ่งเทคนิคที่จะช่วยเพิ่มความน่าอยู่ให้กับบ้าน นั่นคือ กลิ่นหอมเพราะกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากธรรมชาติจะช่วยเติมเต็มบรรยากาศห้องให้น่าพักอาศัยบางกลิ่นหอมยังช่วยบำบัดจิตใจ ช่วยให้ผ่อนคลายจากความเครียดกลิ่นหอมบางกลิ่นจึงถูกนำมารักษาโรคบางชนิด นั่นเป็นเพราะ ‘กลิ่น’มักส่งผลกับความรู้สึก และอารมณ์ของเรา โดยทุกครั้งที่เราได้กลิ่นหอมสมองจะกระตุ้นและดึงความทรงจำของเราขึ้นมาส่งผลให้เรานึกถึงสิ่งต่าง ๆ ตามกลิ่นที่ได้รับและทำให้ความรู้สึกของเราเปลี่ยนไปตามกลิ่นนั้นๆ ได้ง่ายๆ‘แล้วห้องเราควรเลือกเทียนหอมกลิ่นไหน?’แต่ละห้องกลิ่นไม่ซ้ำกันได้ไหม? วันนี้ถ้าคุณยังไม่มีกลิ่นหอมที่ชอบในใจลองมาค้นหาคำตอบไปพร้อมๆ กันได้เลย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

August 10, 2023

5 ไอเดียของขวัญวันแม่สุดน่ารัก รับประกันถูกใจคุณแม่แน่นอน

ใกล้เข้ามาทุกที วันแม่แห่งชาติ หรือ 12 สิงหาคม หลายๆ คนคงเตรียมของขวัญมาเซอร์ไพร์ คุณแม่กันแล้ว แต่สำหรับใครที่ยังคิดไม่ออก ตัดสินใจไม่ได้สักที จะทำอะไรให้แม่ดี ? ซื้อของขวัญวันแม่อะไรดี ? พาแม่ไปไหนดี ก็หนึ่งปีมีครั้งเดียว โอกาสพิเศษๆ เราก็ต้องทำอะไรพิเศษๆ ตอบแทนให้ท่านมีความสุข วันนี้เราก็เลยเอา ไอเดียดีๆ มาฝากให้ลูกๆ ได้เซอร์ไพร์คุณแม่มาฝากกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

August 3, 2023

3 วิธีแต่งบ้านสไตล์มินิมอล สวย เรียบง่าย อบอุ่น ครบทุกฟังก์ชันสำหรับคุณ

บ้านสไตล์มินิมอล (Minimal Style) เป็นสไตล์การแต่งบ้านที่นิยมมาโดยตลอด และนิยมอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ด้วยสไตล์ที่เรียบง่ายดูโล่งสบายตา และใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นในการแต่งบ้าน ถ้าคุณอยากจะตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล แต่ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน วันนี้เรามีทริคง่ายๆ ในการแต่งบ้านในแบบมินิมอล ที่ทั้งน่าอยู่ และใช้งานได้จริงมาฝาก ไปดูกันเลยว่ามีเคล็ดลับอะไรบ้าง

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

July 27, 2023

5 วายร้ายที่มากับฤดูฝน ป้องกันไว้ก่อนไม่เสียหาย

ประเทศไทยเริ่มเข้าฤดูฝนมาสักระยะหนึ่งแล้วทำให้อากาศเปลี่ยนแปลง หากใครที่ไม่ดูแลสุขภาพให้ดี พักผ่อนให้เพียงพอหรือรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หมั่นออกกำลังกาย ก็อาจทำให้เจ็บป่วยได้ง่าย ๆ เช่นกันซึ่งโรคต่าง ๆ ที่มักเป็นกันบ่อยในช่วงนี้มีหลายกลุ่มทั้งกลุ่มโรคระบบทางเดินหายใจ กลุ่มโรคที่ติดต่อทางน้ำและอาหารกลุ่มโรคที่ติดเชื้อทางบาดแผลหรือเยื่อบุผิวหนัง กลุ่มโรคที่มียุงเป็นพาหะ และอื่นๆ อีกมากมาย ดังนั้นมาทำความรู้จักกับ5 โรคร้ายที่มากับฤดูฝน เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกันดีกว่า

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

July 21, 2023

เลือกซื้อโต๊ะทำงาน ให้เหมาะกับการทำงานที่บ้านแบบไหนดี

วันนี้ขอมาแชร์เกี่ยวกับการเลือกซื้อโต๊ะทำงาน ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ นั่นเพราะการทำงานอยู่ที่บ้านไม่ได้เหมือนการทำงานที่ออฟฟิต ลักษณะการทำงานก็ต่าง และเราต้องการโต๊ะที่จะช่วยให้เราทำงานได้สะดวก และมีประสิทธิภาพสูงสุด ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อโต๊ะทำงานที่เหมาะสมกับการทำงานที่บ้านแบบไหนดีมาแนะนำ

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

July 12, 2023

เทคนิคดูแลบ้านหน้าฝน ให้เป๊ะปังเหมือนเดิม

ในช่วงฤดูฝน การดูแลบ้านเป็นสิ่งสำคัญมากในการรับมือกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงได้ง่ายๆ อย่างไรก็ตาม เมื่อเราต้องทำการดูแลบ้านในช่วงวันฝน นั้นหลายคนอาจจะไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร และต้องทำอย่างไรให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด วันนี้เราจึงขอเสนอเทคนิคดูแลบ้านหน้าฝนที่สามารถใช้งานได้อย่างมืออาชีพ

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

July 10, 2023

แยกขยะง่ายๆ เริ่มได้ที่บ้าน

ปัญหาขยะไม่ว่าจะเกิดขึ้นตั้งแต่อดีต จนถึงปัจจุบัน เรียกได้ว่า ขยะยังคงล้นโลกอยู่เสมอ หลายๆ ปัญหา เกิดจากฝีมือของมนุษย์ที่ไม่ได้ช่วยกันรักษ์โลก ทิ้งขยะไม่เป็นที่ สิ่งเหล่านี้ มันทำให้ก่อเกิดสิ่งสกปรก และทำลายสิ่งแวดล้อม กลายเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคต่างๆ ดังนั้น เพื่อเป็นการปกป้องโลก ปกป้องตัวเอง และผู้อื่น ทุกคนจึงควรรู้วิธีการแยกขยะ ซึ่งการแยกขยะ ที่ดีที่สุด ต้องเริ่มต้นที่ตัวเราก่อน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

June 28, 2023

รวม 3 สายพันธุ์น้องหมาที่ใคร ๆ เห็นเป็นต้องหลงรัก

น้องหมานั้นถือเป็นเพื่อนคู่ใจ หรือบัดดี้ต่างสายพันธุ์กับมนุษย์มาหลายยุคหลายสมัย เพราะด้วยความน่ารัก ความฉลาด และความขี้อ้อนในการเอาใจของน้อง อีกทั้งความซื่อสัตย์ ที่ยอมแลกชีวิตเพื่อปกป้องเจ้าของ ซึ่งไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหลายบ้านถึงเลี้ยงน้องหมาไว้เป็นเพื่อน ทั้งนี้ ก็มีอยู่หลายคนเหมือนกันที่อยากเลี้ยง แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลี้ยงสายพันธุ์อะไรที่จะเหมาะกับตัวเอง ดังนั้น วันนี้เราจึงรวบรวมและมา ‘แนะนำ สายพันธุ์สุนัข น้องหมาน่าเลี้ยง’ มาฝากกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

June 22, 2023

4 Steps กู้ซื้อบ้านอย่างไรให้ผ่านฉลุย"

ใครอยากซื้อบ้าน แต่กลัวกู้ไม่ผ่าน ไม่รู้จะเริ่มต้นเตรียมตัวยังไง ต้องทำอย่างไรบ้าง ต่อไปนี้ขอให้โยนความกังวลเหล่านี้ทิ้งไปให้หมด วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดดลับว่าต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง เพื่อให้เราสามารถกู้เงินได้อย่างไม่มีปัญหา มาดูขั้นตอนง่าย ๆ ในการซื้อบ้านว่าจะต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

June 14, 2023

3 ทริค แต่งบ้านเอาใจทาสสัตว์เลี้ยง คนเลี้ยงสบายใจ น้อง ๆ สบายตัว

“บ้าน” นอกจากจะเป็นพื้นที่อยู่อาศัยของคนแล้ว ยังเป็นแหล่งพำนักพักพิงของสัตว์เลี้ยงสี่ขา อย่างสุนัข แมว ที่มักจะนำมาเลี้ยงในบ้าน เพื่อเพิ่มความสุข รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะให้กับสมาชิกในบ้านด้วย โดยการแต่งบ้านที่มีสัตว์เลี้ยงจะต้องใช้การจัดระเบียบให้เหมาะสม เพื่อให้เกิดประโยชน์ และความปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยง ซึ่งวันนี้เรามีไอเดียเล็กน้อยสำหรับจัดบ้านที่มีสัตว์เลี้ยงมาฝากกัน จะแต่งอย่างไรให้ถูกใจนายท่านสี่ขาและเหล่าทาสคนเลี้ยงทั้งหลายไปอ่านกันเลย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

June 7, 2023

รวม 3 คาเฟ่ น่ารัก จิบกาแฟ นั่งทำงานเพลิน ๆ ในย่านบางขุนเทียน-พระราม2

วงการ Cafe เข้าแล้วออกยากจริงๆ ใครที่กำลังตามหา คาเฟ่ย่านบางขุนเทียน-พระราม2 บอกเลยว่าทางเราจะไม่ทำให้ผิดหวัง เราได้คัดมาให้แล้ว กับ 3 คาเฟ่ ลองออกมานั่งจิบกาแฟชิลๆ นอกเมืองบ้าง แต่ละร้านคือชิลสุด บรรยากาศดีต่อใจ แถมมุมถ่ายรูปก็ชิค มาแถวนี้แล้วไม่ควรพลาด ต้องตามไปเช็คอินให้ครบ รับรองว่าดีต่อใจทุกร้าน ว่าแล้วก็ตามไปจดลิสต์กันเลยดีกว่า

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

June 2, 2023

5 ผลไม้วิตามินซีสูงปี๊ด เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ดีทั้งกาย และดีทั้งใจ

วิตามินซี เป็นวิตามินที่เราคุ้นเคยกันดี วิตามินซีมีประโยชน์มากเกินกว่าที่เราคิด เด็ก ๆ เราอาจจะรู้แค่ว่าวิตามินซีช่วยป้องกันเลือดออกตามไรฟัน แต่วิตามินซีมีประโยชน์กับร่างกายทั้งภายนอก และภายใน วิตามินซี ซึ่งวิตามินซีสามารถหาได้ง่ายจากธรรมชาติใกล้ตัวเราด้วยผัก และผลไม้ โดยการกินผัก และผลไม้ในปริมาณที่พอเหมาะก็จะ ทำให้ร่างกายนั้นได้รับวิตามินซีตามความมของร่างกายได้เหมาะสม

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

May 26, 2023

5 วิธีการดูแลรักษาบ้าน สะอาด แข็งแรง ปลอดภัยเหมือนเพิ่งซื้อบ้านใหม่

สำหรับคนมีบ้าน ที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง หรือ กำลังจะซื้อบ้านใหม่สักหลัง แน่นอนว่าการทำบ้านให้น่าอยู่นั้น ก็เป็นเรื่องที่จำเป็น และควรใส่ใจดูแล เพราะบ้านก็เปรียบเสมือนหัวใจสำคัญที่ จึงต้องดูแลรักษาให้ดี ให้มีความสวยงาม และคงทนอยู่กับเราไปนานๆ ซึ่งหากเกิดส่วนไหนที่ชำรุด เสียหาย เราก็ต้องรีบหาวิธีแก้ และทำให้กลับมาดูดีเหมือนเดิม ดังนั้น จะทำให้บ้านน่าอยู่ทั้งที มันต้องมีวิธีดูแลรักษา ซึ่งคุณเองก็ทำได้ไม่ยาก มาดูกันเลย ว่ามีวิธีใดบ้าง!!

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

May 17, 2023

กักตัวอย่างไร ให้ปลอดภัย ไม่แพร่เชื้อให้คนในบ้าน

จากสถานการณ์โควิด19 ที่อยู่กับเรามาตลอดหลายปี และปัจจุบันยังคงมีผู้ติดเชื้ออยู่เรื่อย ๆ เป็นสาเหตุให้เราหลายคนจำเป็นต้องเข้าสู่การกักตัวหลายวัน เพื่อเฝ้าสังเกตอาการ โดยหลักแล้วการกักตัวจำเป็นจะต้องแยกห่างจากสังคมและคนใกล้ชิด อย่างไรก็ตามข้อจำกัดการใช้ชีวิตของแต่ละคนย่อมแตกต่างกัน โดยเฉพาะกับคนที่อยู่อาศัยร่วมกับอีกหลายชีวิตในบ้าน เกิดเป็นคำถามว่าแล้วแบบนี้ต้องปฏิบัติตัวอย่างไรดี จึงจะลดความเสี่ยงให้กับผู้ร่วมอาศัย และคนในครอบครัวให้ได้มากที่สุด

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

May 11, 2023

3 เทคนิคการเลือกหลอดไฟ LED ในบ้าน ให้เหมาะกับการใช้งานของเรากัน

พื้นฐานของบ้านนั้น “แสงสว่าง” นับว่าเป็นสิ่งจำเป็นในการดำรงชีวิตที่ทุกบ้านไม่สามารถขาดไปได้ บ้านทุกโครงการจึงออกแบบให้แสงสว่างจากธรรมชาติส่องถึงทุกมุม เพื่อให้การทำกิจกรรมราบรื่นตลอดวัน การนำแสงประดิษฐ์หรือหลอดไฟมาใช้เพื่อชดเชยแสง หรือเพิ่มความเข้มข้นของแสงเฉพาะจุดก็มีความจำเป็นไม่แพ้กัน ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเกี่ยวกับแสง และการเลือกหลอดไฟในบ้านให้เหมาะกับห้องต่าง ๆ เพื่อให้การอยู่อาศัยสะดวกสบาย และคุ้มค่าสูงสุด

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

May 3, 2023

"จัดมุมโต๊ะทำงาน Work From Home ที่บ้าน ยังไงให้งานปัง พลังแน่นล้นเหลือ"

การทำงานแบบ work from home มีศัตรูตัวฉกาจคือความสบาย การนั่งทำงานที่บ้าน อาจทำให้ใครหลายคนไม่มีสมาธิในการทำงาน เมื่อถึงเวลา Stay at Home เพื่อ Work From Home ชนันธรขอเสนอไอเดียเปลี่ยนมุมทำงานแบบเดิมๆ ให้ดูมีสไตล์จนใครๆต้องอิจฉา เพราะวันๆ หนึ่งเราใช้เวลาอยู่ที่โต๊ะทำงานเยอะมาก ๆ ดังนั้น การมีโต๊ะทำงานตามสไตล์ที่โดนใจ จะช่วยให้เรามีแรงบันดาลใจในการทำงานได้อีกเป็นกอง ชอบแบบไหน เรามาลุยกันเลยดีกว่า

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 26, 2023

เทคนิคการ ‘กินอาหารตามกรุ๊ปเลือด’ อย่างไรให้ สุขภาพดี หุ่นปัง

กินตามกรุ๊ปเลือดกำลังเป็นเทรนด์ใหม่ที่ได้รับความนิยมของ Dr.Perer J.D'Adammo ซึ่งได้รับรางวัลแพทย์ธรรมชาติบำบัดยอดเยี่ยมจากอเมริกา ปี 1990 เขาใช้เวลาในการศึกษาเรื่องนี้มานานกว่า 30 ปี ท่านเป็นแพทย์ทางเลือกจากสหรัฐอเมริกาที่เขียนหนังสือเล่มหนึ่งขึ้นมาแล้วได้รับความนิยมจากกลุ่มคนรักสุขภาพ ท่านได้อธิบายว่า เลือดแต่ละกรุ๊ปมีสารเคมีในเลือดต่างกัน แต่จะมี Antigen เป็นตัวกระตุ้นการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ซึ่งอาหารทุกชนิดล้วนมีโปรตีนซึ่งเป็นอนุมูลอิสระ มีคุณสมบัติเหนียว และจับเกาะติดเลือดเรียกว่า "เล็คติน" ถ้าการกินอาหารที่มีเล็คตินไม่เหมาะสมกับเลือดเรา เล็คตินเหล่านั้นยังเข้าไปรบกวนการทำงานของระบบย่อยอาหาร การสร้างอินซูลิน การเผาผลาญอาหาร และความสมดุลของฮอร์โมน อย่างไรก็ตาม หากใครต้องการจะดูแลสุขภาพจากข้อมูลของแต่ละกลุ่มเลือดที่แนะนำให้รับประทานก็ไม่ใช่เรื่องน่าเสียหาย เพราะล้วนอยู่ในอาหารหลัก 5 หมู่ แต่ควรรับประทานตามความเหมาะสม ไม่มาก หรือน้อยจนเกินไป

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 24, 2023

5 Youtube Channel แนะนำ สำหรับออกกำลังกายที่บ้าน ติดตามไว้เลยหุ่นปังชัวร์

มาแล้ว!! สายรักสุขภาพฟังทางนี้เลย ด้วยสถานการณ์โควิดเอ่ย PM2.5 เอ่ย ทำให้หลายคนต้อง Work From Home หรือสลับเข้าออฟฟิศบ้าง และไม่กล้าออกไปไหนมากนัก ถึงแม้จะออกจากบ้านได้แต่ก็คงไม่อยากไปในที่ที่เต็มไปด้วยผู้คนมากมาย เพื่อเสี่ยงต่อโรคภัยที่กำลังมาระลอกใหม่ในขณะนี้ และยิ่งในช่วงเวลาที่ร่างกายไม่ค่อยได้ขยับไปไหนอย่างช่วงกักตัวอยู่บ้านแบบนี้ โอกาสแบบนี้ทำให้เราใช้เวลาเพื่อออกกำลังกาย ดูแลสุขภาพ และหันกลับมาดูแลฟิตหุ่นให้ดูดีมากขึ้น และหนึ่งในตัวช่วยยุคโควิดที่ฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองในการออกกำลังกาย ก็คือการออกกำลังกายในท่าต่างๆ ตามเหล่า YOUTUBER ที่ออกมาสอนออกกำลังกาย แบบทำตามได้ง่ายๆ ที่บ้านนั่นเอง วันนี้เราจะพาไปดูกันว่า ถ้าคุณรักการออกกำลังกาย คุณต้องไม่พลาดที่จะติดตามเหล่า YOUTUBER คนไหน และช่องไหน พร้อมแล้วตามไปลุย กันเลย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 11, 2023

ไอเดียจัดโต๊ะง่าย ๆ ให้เป็นปาร์ตี้สุดหรูในบ้าน ในวันสงกรานต์

เทศกาลวันสงกรานต์ใกล้มาถึงเต็มที เพื่อน ๆ หลายคนอาจกำลังมองหาไอเดียแต่งบ้านเพื่อต้อนรับวันวันสงกรานต์กันมากขึ้น หากต้องการตกแต่งบ้านต้อนรับปาร์ตี้วันสงกรานต์ที่จะจัดขึ้นเร็ววันนี้ และอยากแต่งในแบบเรียบง่าย สบาย ๆ เสริมสเต็ปความหรูหราเบา ๆ ลองแต่งตามนี้สิ บอกได้เลยว่าเราจะช่วยเนรมิตบ้านให้น่าสนใจยิ่งขึ้น ที่รับรองว่าไม่ว่าใครก็นำไปทำตามกันได้สบาย ๆ

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2023

บ้านร้อนอบอ้าวแก้ไม่ยากกับ 3 เทคนิค ทำให้บ้านเย็นโดยไม่ต้องง้อแอร์

บ้านร้อนอบอ้าวแก้ไม่ยากกับ 3 เทคนิค ทำให้บ้านเย็นโดยไม่ต้องง้อแอร์ สวัสดีเดือนเมษายนที่แสนจะร้อนอบอ้าว เมื่อเราอยู่บ้านในสภาพอากาศที่ร้อนยังไงก็คงไม่สบายตัวหงุดหงิด และการเปิดเครื่องปรับอากาศตลอดทั้งวัน หรือเปิดพัดลมทุกตัวในบ้าน ก็อาจไม่ใช่วิธีการแก้บ้านร้อนที่ดีที่สุด เพราะยังมีอีกหลายวิธีที่จะทำให้ บ้านเย็นขึ้นได้โดยไม่ต้องง้อแอร์ วันนี้เรามี 3 เทคนิค ทำให้บ้านเย็นโดยไม่ง้อแอร์มาแนะนำกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

March 24, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - 3 สูตรปุ๋ยออร์แกนิกทำเอง ไว้ใส่ต้นไม้บำรุงดิน

เพื่อน ๆ รู้ไหมว่า การทำปุ๋ยไว้ใช้เองโดยที่ไม่พึ่งพาสารเคมี ทำให้เรามั่นใจได้ว่าปุ๋ยที่เราใส่บำรุงพืชผักที่เราปลูกปลอดภัยแน่นอน ซึ่งการทำปุ๋ยนี้นอกจากจะได้ปุ๋ยอินทรีย์ที่ปลอดภัยแล้ว เรายังสามารถนำมาใช้เป็นกิจกรรมยามว่างร่วมกันภายในครอบครัว หรือ ในชุมชนได้อีกด้วย การทำปุ๋ยโดยมีหลักการ คือ เลี้ยงดิน ให้ดินเลี้ยงพืช และ ให้พืชเลี้ยงเรางดงามนั้นเอง ที่สำคัญปุ๋ยหมักจากเศษอาหารต่างๆ สามารถช่วยลดขยะในบ้าน ในครัวเรือน และเศษอาหารเหลือทิ้งจากการบริโภคมากมายในแต่ละวัน วันนี้เรามีสูตรปุ๋ยออกร์แกนิกมาแนะนำกัน เพื่อน ๆ สามารถทำได้เองที่บ้าน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

March 17, 2023

5 ต้นไม้ฟอกอากาศในห้องนอน ปลูกในห้องนอน สุขภาพดีขึ้น

การมี “ต้นไม้ปลูกในห้องนอน” นอกจากช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังส่งผลต่อการนอนหลับที่ง่ายขึ้น หลับลึกมากกว่าเดิม สร้างสุขภาพที่ดี มีต้นไม้หลายชนิดที่เหมาะกับการนำมาปลูกในห้องนอน เพื่อพักผ่อนของทุกคน วันนี้เราจึงอยากแนะนำคนที่มีปัญหาการนอนหลับลองเลือกต้นไม้ดี ๆ เหล่านี้มาปลูกไว้ได้เลย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

March 13, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - ฝุ่น PM2.5 ภัยร้ายทำลายสุขภาพ

นอกจากสถานการณ์การระบาดระลอกใหม่ของเชื้อไวรัส โควิด-19 ยังไม่หายไป อีกปัญหาสุขภาพที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม คือ ปริมาณฝุ่น PM 2.5 ที่กลับมามีปริมาณเกินค่ามาตรฐานพร้อมกับลมร้อน โดยมีค่ามลภาวะทางอากาศสูงมากติดอันดับต้น ๆ ของโลก (หลายคนคงคุ้นชื่อฝุ่น PM 2.5 อยู่แล้ว แต่เผื่อใครลืมขอบอกอีกทีว่าเจ้านี่เป็นฝุ่นละอองขนาดจิ๋วที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 2.5 ไมโครเมตร หากนึกไม่ออกว่าเล็กขนาดไหน เราคงต้องบอกว่า “เล็กกว่าเส้นผมของคนเรา” และมองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า) วันนี้เราจะมาพูดถึงเจ้าฝุ่น PM2.5 นี้ว่ามันคืออะไร มีผลเสียต่อร่างกายอย่างไรบ้าง และเราจะป้องกันได้อย่างไร

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

March 2, 2023

รู้จัก Kodawari ศาสตร์แห่งการแสวงหาความสมบูรณ์แบบ

ญี่ปุ่นนับเป็นประเทศที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเทคโนโลยี อาหารการกิน รวมถึงเรื่องปรัชญาแนวคิดที่ลึกซึ้ง และมีเสน่ห์ในแบบที่ชาวตะวันตก วันนี้เราเลยขอพาทุกคนไปรู้จักกับแนวคิดของชาวญี่ปุ่นอีกหนึ่งอย่าง คือ Kodawari ศาสตร์แห่งการแสวงหาความสมบูรณ์แบบ

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

February 28, 2023

5 ประโยชน์ของพัดลมดูดอากาศที่ควรมีติดบ้าน

พูดถึงการระบายอากาศภายในห้อง นอกจากหน้าต่าง และประตู ยังมีเครื่องอำนวยความสะดวกที่ใช้ระบายอากาศได้ดี และนิยมใช้กันก็คือ “พัดลมระบายอากาศ” ซึ่งบางคนก็อาจจะยังไม่รู้จักว่าเจ้าเครื่องนี้มีหน้าที่อะไร มีประโยชน์อย่างไร วันนี้มีคำตอบมาให้แล้ว

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

February 16, 2023

เทรนด์แต่งบ้าน Japandi เรียบง่ายด้วยดีไซน์สบายตา

เพราะเทรนด์ต่าง ๆ ไม่เคยหยุดนิ่ง รวมถึงเทรนด์การแต่งบ้านที่แต่ละปีจะมีสไตล์ที่แตกต่างกันไป หรืออาจมีเทรนด์เก่า-ใหม่ที่ถูกหยิบยกขึ้นมาตกแต่งอีกครั้งจนกลับมาฮิตอีก แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงเทรนด์การแต่งบ้านที่เป็นการผสมผสานสุดยอดการแต่งบ้าน 2 สไตล์เอาไว้ด้วยกันกลายเป็น “เทรนด์แต่งบ้าน Japandi”

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

February 9, 2023

แจก!! 7 ไอเดียของขวัญวันวาเลนไทน์

เตรียมต้อนรับเทศกาลแห่งความรัก หลายคนน่าจะเริ่มมองหาของขวัญเพื่อมอบให้คนที่คุณรักในช่วงวันพิเศษกันอยู่ใช่ไหมคะ มาทางนี้เลย เพราะเรามีไอเดียของขวัญวันวาเลนไทน์เก๋ ๆ มาฝากทุกคนกัน ไปดูกันเลยว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

February 1, 2023

ลดภูมิแพ้ แก้ปัญหาไรฝุ่นด้วย 5 วิธีสร้างอากาศดีในบ้าน

เพราะอากาศข้างนอกมีทั้งฝุ่นและมลภาวะ ทำให้คนในบ้านอาจเสี่ยงต่อปัญหาสุขภาพทั้งภูมิแพ้อากาศ ผื่นแพ้ อาการคันจากฝุ่น แต่คุณก็สามารถปรับอากาศในบ้านให้มีคุณภาพดีขึ้นได้ด้วย 5 วิธีนี้

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

January 26, 2023

Checklist ก่อนเลือกผู้รับเหมาที่ควรรู้

การสร้างบ้านใหม่สักหลังมีองค์ประกอบหลายอย่าง โดยเฉพาะเรื่องก่อสร้างที่ ต้องอาศัยฝีมือการก่อสร้างของช่างผู้รับเหมาที่เชี่ยวชาญ ได้มาตรฐาน ดังนั้น การคัดเลือกหาผู้รับเหมาเป็นเรื่องสำคัญที่ควรพิจารณาอย่างรอบคอบ เพราะมีผลต่อความแข็งแรงสมบูรณ์ของบ้านสร้างใหม่เป็นไปตามที่คาดหวังไว้

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

January 19, 2023

6 ไม้มงคล เสริมความเฮงรับวันตรุษจีน

เสริมโชคลาภและความร่ำรวยให้เฮง ๆ ตลอดปีนี้กับ 6 ไม้มงคลของจีน ที่นอกจากจะช่วยเพิ่มความสบายใจแล้ว ยังช่วยฟอกอากาศและสร้างความมีชีวิตชีวาให้คุณและคนในบ้านกันด้วยนะ ซึ่งจะมีต้นไม้อะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

January 12, 2023

เอาชนะโควิดด้วยมาตรการ DMHTT

หลังจากช่วงวันหยุดปีใหม่อาจทำให้เกิดการระบาดของโควิด-19 อีกครั้ง เราเลยอยากให้ทุกคนได้รู้จักกับมาตรการ DMHTT เพื่อรับมือโควิดระลอกใหม่และช่วยลดการระบาดลง ซึ่งมาตรการนี้คืออะไร และมีอะไรบ้าง ไปทำความรู้จักกันเลย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

January 6, 2023

มาแล้ว! เทรนด์ตกแต่งบ้านปี 2023

เริ่มต้นปีใหม่แบบนี้ ได้เวลาสำรวจเทรนด์การแต่งบ้านว่าสไตล์แบบไหนกำลังมาแรง เพราะเรื่องสีหรือสไตล์เฟอร์นิเจอร์ที่ปรับเทรนด์ทุกปีแล้ว พฤติกรรมและวิถีการใช้ชีวิตของผู้คนก็มีส่วนส่งผลให้ฟังก์ชันการใช้งานและการตกแต่งภายในบ้านเปลี่ยนไปด้วย ซึ่งจะมีเทรนด์อะไรที่น่าหยิบไปแต่งบ้านของคุณบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

December 22, 2022

5 ข้อสำคัญต้องเช็ค! ก่อนออกจากบ้านช่วงวันหยุดปีใหม่

ช่วงเทศกาลวันหยุดยาวแบบนี้ หลาย ๆ ท่านน่าจะต้องเดินทางไปท่องเที่ยว พักผ่อน หรือกลับบ้านที่ต่างจังหวัด ทำให้ต้องทิ้งบ้านไปช่วงเวลานึงและไม่มีใครอยู่เฝ้าบ้านให้ แต่ไม่ต้องกังวงใจไป วันนี้ขอแนะนำข้อปฏิบัติติในการเตรียมพร้อมก่อนวันหยุดยาวที่จะถึงนี้

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

December 21, 2022

ไอเดียแต่งบ้านต้อนรับคริสต์มาส

แม้ว่าเทศกาลคริสต์มาสจะเป็นเทศกาลของศาสนาคริสต์ แต่คนไทยส่วนใหญ่ก็ชื่นชอบที่จะไปร่วมงานหรือจัดงานคริสต์มาส เพื่อฉลองในครอบครัวก่อนจะถึงเทศกาลวันปีใหม่ รวมถึงการตกแต่งบ้านด้วยการประดับต้นคริสต์มาส หรือมีการวางกล่องของขวัญและตกแต่งประดับไฟในตอนกลางคืน วันนี้เราจึงนำไอเดียการตกแต่งบ้านในวันคริสต์มาสมาฝากกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

December 16, 2022

จัดห้องนอนให้ห่างไกลไรฝุ่น

เพราะห้องนอนอาจเป็นแหล่งสะสมของไรฝุ่นและเป็นพื้นที่ที่เราใช้เวลาในนั้นมากที่สุด จึงต้องจัดและดูแลห้องนอนให้ปลอดไรฝุ่น โดยที่ไม่ต้องรอให้อาการป่วยหรือภูมิแพ้มาทักทายก่อนค่ะ

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

December 9, 2022

รวมร้านอาหารและคาเฟ่ Pet Friendly ย่านพระราม 2

ใครที่เป็น Cafe hopper และอยากพาน้องหมามาทางนี้เลยกับ 5 คาเฟ่ Pet Friendly สัตว์เลี้ยงเข้าได้ ย่านพระราม 2 ที่แต่ละร้านคือดีต่อใจ ทั้งบรรยากาศ การตกแต่ง เมนูอาหารและเครื่องดื่ม บอกเลยว่าทั้งเจ้าของและน้อง ๆ แฮปปี้กันถ้วนหน้าค่ะ แถมด้วยมุมถ่ายรูปอีกเพียบ!

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

December 1, 2022

เคล็ดลับออกแบบบ้านให้มีกลิ่นอายญี่ปุ่น

เทรนด์การตกแต่งสไตล์มินิมอล น้อยแต่มาก เรียบง่ายแต่อบอุ่น ยังคงถูกใจคนทุกเพศ ทุกวัยอยู่เสมอ ยิ่งมีกลิ่นอายความญี่ปุ่น ยิ่งช่วยเพิ่มเสน่ห์และเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้กับตัวบ้านมากขึ้นด้วย วันนี้เราเลยรวบรวมเคล็ดลับการออกแบบให้มีกลิ่นอายญี่ปุ่นมาฝากกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

November 25, 2022

7 วิธีเตรียมบ้านให้พร้อมรับลมหนาว

กว่าจะถึงช่วงหน้าหนาวบ้านของเราก็ผ่านศึกหนักมาทั้งฤดูร้อนและฤดูฝนที่แสนยาวนาน ซึ่งน่าจะทำให้บ้านของเราดูไม่พร้อมที่สำหรับลมหนาวครั้งนี้ได้ เลยต้องมีการตรวจเช็คให้บ้านของเราอยู่อย่างปลอดภัยผ่านหน้าหนาวครั้งนี้ไปด้วยกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

November 21, 2022

5 เมนูอาหารต้านโรคภัยเสริมภูมิคุ้มกัน

ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เพราะไหนจะลมหนาวในช่วงนี้ อากาศที่ร้อนอบอ้าวช่วงกลางวัน หรือบางทีมีฝนตก ทำให้ต้องหาตัวช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันกันสักนิด เพื่อเป็นเกราะป้องกันเชื้อไวรัสและเชื้อโรคที่เข้าสู่ร่างกายได้

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

November 15, 2022

ไอเดียการแต่งบ้านด้วยไฟซ่อน เพิ่มบรรยากาศให้บ้านน่าอยู่

เพิ่มบรรยากาศในบ้านให้ดูน่าสนใจและมีมิติให้ห้องมากขึ้นด้วยแสงไฟ ผ่านการเล่นระดับการให้แสงสว่างของที่เหมาะสมกับห้องต่างๆ กับไฟซ่อน หรือ Indirect Lighting ที่จะช่วยสะท้อนและกระจายแสงให้นวลสบายตาเติมเสน่ห์ให้บ้านของคุณดูสวยงามยิ่งขึ้น ซึ่งการติดตั้งไฟซ่อน ก็มีหลากหลายสไตล์ให้เลือกติดตั้งตามความต้องการผ่าน 8 ไอเดียที่สามารถนำเอาไปใช้งานได้ ทั้งในช่วยสร้างบรรยากาศและความผ่อนคลายสบายตา

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

November 3, 2022

“Topper” ไอเท็มเด็ดช่วยเรื่องการนอน

ไอเท็มการนอนที่หลายคนน่าจะเคยได้ยินกันมาบ้าง อย่าง Topper ตัวช่วยเสริมการนอนหลับให้มีประสิทธิภาพ แต่สงสัยกันไหมคะว่าความจริงแล้ว ท็อปเปอร์ หรือเจ้าตัวช่วยเสริมการนอนนี้คืออะไร ทำไมต้องใช้ เลือกซื้อยังไง ถ้าอย่างนั้นอย่ามัวรอช้า ไปทำความรู้จักไอเท็มการนอนนี้กัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

October 28, 2022

7 เรื่องน่ารู้ก่อนผิดใจกับเพื่อนบ้าน

เมื่ออาศัยอยู่ร่วมกับคนในหมู่บ้านก็เป็นธรรมดาที่ต้องมีกระทบกระทั่งกันบ้าง และบางครั้งอาจเกิดจากปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ กระทำไปด้วยความเผลอไผล ไม่รู้ ไม่ตั้งใจ จนอาจบานปลายไปถึงขั้นต้องใช้กฎหมายเพื่อยุติปัญหา ดังนั้น ก่อนที่จะเกิดปัญหาขึ้น เราจึงรวบรวมปัญหากับเพื่อนบ้านที่เกิดขึ้นอยู่บ่อย ๆ เพื่อที่จะได้ระมัดระวัง จะได้ไม่มีปัญหาตามมาภายหลัง

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

October 21, 2022

ภาวะมิสซี (MIS-C) อาการลองโควิดในเด็กที่ต้องระวัง

เมื่อหายจากการติดเชื้อโควิด-19 ในผู้ป่วยวัยผู้ใหญ่ก็มักจะมีอาการลองโควิดตามมา เช่นเดียวกับผู้ป่วยเด็กที่เคยติดเชื้อโควิด-19 ก็สามารถมีภาวะลองโควิด (Long COVID) ได้ซึ่งอาการลองโควิดในเด็กและวัยรุ่นสามารถเกิดภาวะแทรกซ้อนทำให้เกิดเป็นภาวะ MIS-C (โรคมิสซี) หรืออาการอักเสบทั่วร่างกายหลายระบบ และบางรายมีอาการแทรกซ้อนรุนแรงจนถึงขั้นเสียชีวิตได้

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

October 12, 2022

ตัดสินใจยังไง! ถ้าต้องเลือกระหว่าง Built-in VS เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว

สำหรับคนที่กำลังตกแต่งบ้าน การเลือกเฟอร์นิเจอร์เป็นอีกเรื่องที่ชวนให้ลังเลว่าจะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบไหน จึงจะตอบโจทย์การอยู่อาศัยของตัวเองมากที่สุด ระหว่างเฟอร์นิเจอร์ built-in (เฟอร์นิเจอร์แบบยึดติดอยู่กับที่) กับเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว แบบไหนจะดีกว่า ? วันนี้เราจึงได้รวบรวมความรู้ระหว่างเฟอร์นิเจอร์ทั้งสองแบบ ที่น่าจะทำให้เห็นคนที่ตัดสินใจไม่ได้มองภาพได้ชัดขึ้น

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

October 6, 2022

แนะนำ 5 เว็บไซต์รวมไอเดียตกแต่งบ้าน

ใครที่กำลังจะทำบ้าน แต่ยังไม่มีไอเดียหรือนึกถึงแบบบ้านที่ชอบ สไตล์ที่ใช่ไม่ออก แถมไม่รู้ว่าจะเข้าไปค้นหาที่ไหน เราเลยรวบรวม 5 เว็บไซต์สำหรับคนที่หาแรงบันดาลใจในการทำบ้านตกแต่งบ้าน หรือจะหา Reference ให้ Interior ไปทำต่อก็ได้เช่นกัน รับรองว่าได้ไอเดียเยอะแยะแน่นอน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

September 29, 2022

ไอเดียแต่งบ้านด้วยหินขัด Terrazzo

เมื่อการตกแต่งบ้านหรือพื้นที่ในห้องด้วยสีพื้นกลัวจะดูน่าเบื่อเกินไป ลองเลือกลวดลายที่แตกต่าง แต่สร้างความลงตัวให้ดูมีสไตล์มากขึ้นด้วยหินขัด Terrazzo

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

September 22, 2022

ทริคจับคู่สีแต่งบ้านให้ชิค ดูกี่ทีก็ไม่เบื่อ

เปลี่ยนบ้านหลังเดิมให้ดูสนุกและน่าอยู่มากขึ้น ด้วยเคล็ดลับจับคู่สีที่ช่วยให้ดูแตกต่างออกไป แต่ยังคงความสวยงามได้เหมือนเดิมแน่นอน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

September 14, 2022

แนะนำ 5 วิตามินควรทานหลังหายจากโควิด

หลายคนที่เคยติดเชื้อโควิด-19 น่าจะพบอาการลองโควิดตามมาด้วย เช่น ปวดหัว ไอ เหนื่อยง่าย เวียนศีรษะ ใจสั่น หายใจไม่อิ่ม จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รับรส เป็นต้น ซึ่งหนึ่งในทางเลือกที่ช่วยให้อาการลองโควิดดีขึ้น คือ การกินอาหารเสริมหลังเป็นโควิด วิตามินเสริมภูมิคุ้มกันโควิด เพราะช่วยฟื้นฟูร่างกายให้แข็งแรง เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกายให้กลับมามีประสิทธิภาพได้ วันนี้เราจึงขอแนะนำ วิตามินที่ควรทานหลังหายจากโควิดกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

September 8, 2022

รวมวิธีประหยัดค่าไฟบ้านตามประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้า

ช่วง 3 เดือนนี้รัฐบาลมีแพลนที่จะขึ้นค่าไฟฟ้าผันแปรอัตโนมัติหรือค่า FT ขึ้นอีก ส่งผลให้หลายท่าน พอสิ้นเดือนอาจตกใจเมื่อเจอบิลค่าไฟแพงขึ้นหลักร้อยถึงหลักพัน แต่จะทำยังไงที่จะประหยัดค่าไฟ เพื่อไม่ต้องจ่ายบิลแพงขึ้นทุกเดือน ๆ วันนี้เราขอแนะนำวิธีประหยัดไฟฟ้า เผื่อเป็นไอเดียให้ปรับใช้กันดู

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

September 1, 2022

ความสูงตั้งแต่พื้นบ้านถึงเพดานนั้นสำคัญไฉน ?

ความสูงของเพดานเป็นอีกเรื่องที่ถกเถียงกันว่า ต้องมีความสูงเท่าไหร่ถึงจะดี ? เพราะในปัจจุบันการออกแบบบ้านสมัยใหม่ เริ่มนิยมฝ้าเพดานสูง เพื่อเน้นความโปร่งโล่งภายในบ้านอีกด้วย วันนี้เราจึงขอแนะนำการพิจารณาออกแบบฝ้า เพื่อให้การอยู่อาศัยของทุกคนเหมาะสมลงตัวมากขึ้น

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

August 25, 2022

3 อาการภาวะ Long Covid ยอดฮิต พร้อมวิธีรักษา

หลังการติดเชื้อโควิด-19 นอกจากอาการของระบบทางเดินหายใจที่พบได้บ่อยแล้ว อาจมีอาการอื่นเกิดขึ้นด้วย เช่น ผมร่วง ผื่นแพ้ หลงลืม ซึ่งอาการเหล่านี้อาจเป็นอาการของโรคโควิด-19 ในระยะยาว หรือที่เรียกว่า ลองโควิด (Long COVID, Post-COVID conditions, Post-COVID syndromes, long-haul COVID-19) และอาการลองโควิดอื่น ๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินหายใจ มีอะไรบ้างที่พบได้บ่อย มาดูกันเลย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

August 18, 2022

5 วิธีป้องกันสัตว์มีพิษเข้าบ้านช่วงหน้าฝน

ช่วงหน้าฝนนอกจากจะสร้างความยากลำบากให้กับการใช้ชีวิตแล้ว ยังนำมาซึ่งสัตว์มีพิษต่าง ๆ ที่อาจหลบฝนมาซ่อนตัวอยู่ภายในบ้านหรือบริเวณบ้านของคุณ วันนี้เรา จึงขอแนะนำวิธีรับมือเมื่อสัตว์มีพิษเข้ามาซ่อนตัวในบ้านของคุณกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

August 10, 2022

5 เช็กลิสต์ก่อนตัดสินใจซื้อบ้าน

การเลือกซื้อบ้านสักหลัง หรือที่อยู่อาศัยสักที่ นอกจากฟังก์ชันและการออกแบบบ้าน รวมถึงพื้นที่ที่ถูกใจแล้ว ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ใช้พิจารณาและมีผลต่อการตัดสินใจซื้อ เพื่อใช้อยู่อาศัยอย่างสงบสุขในระยะยาว ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

August 4, 2022

ทำความรู้จัก โรคฝีดาษลิง ไวรัสจากสัตว์สู่คน

หลังจากที่องค์การอนามัยโลกประกาศให้โรคฝีดาษลิงเป็นภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุขระหว่างประเทศ ถือเป็นสัญญาณเตือนสูงสุด หลังจากพบผู้ป่วยติดเชื้อยืนยันเกือบ 17,000 คน ใน 74 ประเทศทั่วโลก และเพื่อให้ทุกคนได้เตรียมระมัดระวังกัน เราจึงขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับโรคนี้กันให้มากขึ้น

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

July 27, 2022

7 วัสดุปูพื้นควรรู้จักก่อนเลือกใช้งาน

เรื่องพื้นที่ไม่ได้ดูพื้น ๆ เพราะเป็นอีกจุดที่ทำให้บ้านของคุณดูมีชีวิตชีวามากขึ้นได้ แต่การเลือกวัสดุปูพื้นที่เหมาะสมกับการใช้งานก็เป็นอีกประเด็นที่ต้องให้ความใส่ใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับวัสดุปูพื้นกันว่ามีอะไรบ้าง และเหมาะกับการใช้งานแบบไหน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

July 21, 2022

เมื่อโควิดติดซ้ำได้ ต้องดูแลตัวเองอย่างไร ?

ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ขณะนี้ ที่มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะสายพันธุ์ที่ระบาดง่ายต่อการติดเชื้อมากขึ้น รวมถึงใครที่เคยติดเชื้อโควิด-19 ไปแล้วก็อย่าเพิ่งชะล่าใจ เพราะเชื้อโควิดนี้มีโอกาสติดซ้ำได้อีกเช่นกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

July 18, 2022

ทำความรู้จัก Modern Tropical การตกแต่งบ้านสไตล์ร้อนชื้น

ใครที่กำลังหาไอเดียตกแต่งบ้านสไตล์ Modern และเหมาะกับสภาพอากาศร้อนชื้นของประเทศไทย ต้องรู้จักกับ Modern Tropical สไตล์การตกแต่งบ้านที่จะช่วยให้บ้านของคุณสนุกและสวยงามพร้อมรับแดด Modern Tropical เป็นเกิดจากการนำคำศัพท์ 2 คำ คือ Modern หมายถึง ความทันสมัยและคำว่า Tropical หมายถึง เขตร้อนชื้น เมื่อรวมกันจึงหมายถึง การตกแต่งสไตล์โมเดิร์นในเขตพื้นที่ที่มีสภาพอากาศร้อนชื้น สร้างสภาวะอยู่สบายให้กับผู้พักอาศัยมากที่สุด ซึ่งหลักการออกแบบตกแต่งสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลเบื้องต้น จะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

July 12, 2022

5 เทคนิคจัดสวนให้สวยนาน แม้ไม่มีเวลาดูแล

สวนรอบบ้านเป็นสิ่งที่สร้างทั้งความประทับใจให้กับแขกที่มาเยือน และสร้างความผ่อนคลายให้กับสมาชิกในบ้าน แต่สวนที่สวยงามอยู่เสมอ ต้องใช้ทั้งความใส่ใจและเวลาในการดูแลรักษา ถ้าไม่มีเวลาดูแลรักษาสวนสวย ๆ ที่บ้านก็อาจกลายเป็นพื้นที่รกร้างขึ้นมาได้ง่าย ๆ วันนี้เราจึงมีเทคนิคการจัดสวนรอบบ้านให้สวยงามอยู่ได้นาน แม้ไม่ค่อยมีเวลาดูแลกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

July 5, 2022

รู้ก่อนซื้อ! บ้านทิศไหนเหมาะกับเราที่สุด ?

ทิศทางของบ้านใครว่าไม่สำคัญ…เพราะเป็นตัวกำหนดทิศทางของสภาพอากาศโดยรวมของบ้าน หากได้รับแดดหรือหันรับลมในปริมาณที่พอเหมาะบ้านก็ร่มเย็น ดังนั้น การศึกษาทิศทางของแดดและลมจะเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกว่า บ้านทิศไหนดีและเหมาะสมที่สุดสำหรับผู้อยู่อาศัย

อ่านต่อ

Insight

5 min read -

April 6, 2022

รวมความชิคของคอนโด PE:LA ย่านวุฒากาศ

คอนโดอาร๊ายยยยย บรรยากาศดี น่าอยู่ แถมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไปหมด

อ่านต่อ

Insight

5 min read -

April 6, 2022

โครงการ Motto กาญจนาภิเษก - พระราม 2

Motto บ้านแฝดเทรนด์ใหม่ ดีไซน์ไม่เหมือนใคร เน้นความโมเดิร์น เรียบง่าย แต่ได้พื้นที่ใช้สอยที่กว้างใหญ่เทียบเท่าบ้านหรูเลยทีเดียว

อ่านต่อ

Insight

5 min read -

April 6, 2022

โครงการ Be-motto กาญจนาภิเษก - พระราม 2

โครงการ Be-motto กาญจนาภิเษก - พระราม 2 บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ขนาดที่ดิน 100 ตารางวาขึ้นไป ที่มีความเป็นส่วนตัวสูง เพียง 92 ยูนิตเท่านั้น

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

June 5, 2024

5 วิธีดูแลสิ่งแวดล้อมง่ายๆ เราทำได้ คุณก็ทำได้

โลกของเราเกิดขึ้นมาจากองค์ประกอบหลาย ๆ องค์ประกอบร่วมกัน จนกระทั่งกลายมาเป็นโลกที่มีความสมบูรณ์แบบมากที่สุด ธรรมชาติได้สร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ ขึ้นมา เพื่อทำให้โลกของเรานั้น มีความเหมาะสมต่อการเติบโต อยู่อาศัยของสิ่งมีชีวิต รวมทั้งการเจริญเติบโตของพืชพันธุ์ต่างๆ แต่แล้วจากความเจริญก้าวหน้าของมนุษยชาติ จึงทำให้ธรรมชาติเหล่านั้นถูกทำลายลงอย่างต่อเนื่อง รวมถึงปัญหาการปล่อยควันพิษ อันเนื่องมาจากกิจกรรมของมนุษย์ เช่น การขับรถจากการใช้น้ำมันดีเซลเป็นเชื้อเพลิง, การปล่อยควันเสียออกจากโรงงาน, การทิ้งขยะมูลฝอยลงในแม่น้ำลำคลองต่างๆ ซึ่งส่งผลกระทบต่อทั้งสิ่งมีชีวิตสัตว์น้ำ และพืชน้ำ เพราะฉะนั้นโลกในยุคปัจจุบันนี้จึงถึงคราวตื่นตัว หันมาดูแลใส่ใจอนุรักษ์ธรรมชาติกันมากยิ่งขึ้น โดยทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมได้

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

May 29, 2024

5 How To ใช้ชีวิตยังไง? ให้ปลอดภัยในช่วงหน้าฝน

ช่วงนี้เป็นช่วงที่อากาศมีการเปลี่ยนแปลงเข้าสู่หน้าฝนแล้ว นอกจากการดูแลสุขภาพร่างกายให้ปลอดภัยจากโรคภัยต่างๆ แล้ว ยังอาจมีปัจจัยที่ทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยฉุกเฉิน ซึ่งต้องระมัดระวังกันด้วย และแน่นอนว่าหน้าฝนก็วนกลับมาทักทายเราอีกเช่นเคย ยิ่งเวลาฝนตกทีไร นอกจากความชุ่มฉ่ำที่ฝนมอบให้ ก็มักจะมีอันตรายแฝงมาให้เราต้องคอยระวังอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของปัญหาสุขภาพ หรืออุบัติเหตุที่มักจะเกิดขึ้นได้ง่ายมากกว่าในฤดูอื่นๆ ดังนั้น การดูแลตัวเองเป็นพิเศษต่อไปนี้จึงช่วยได้

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 7, 2022

5 คาเฟ่ในสวนสุดฮิปย่านพระราม 2

ย่านพระราม 2 เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมคาเฟ่ไว้มากมาย แต่วันนี้เราจะรวมคาเฟ่ลับเฉพาะในย่านพระราม 2 บางขุนเทียน จนถึงอัมพวา บรรยากาศเยี่ยมให้ทุกคนไปจิบกาแฟ ใช้ชีวิต Slow life ในช่วงวันหยุดหรือเปลี่ยนบรรยากาศไป Work from cafe ได้เช่นกัน

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

ย่านน่าอยู่ เอกชัย-พระราม 2

หากจะพูดถึงทำเลศักยภาพที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้หลากหลาย หนึ่งในทำเลน่าจับตามองคือย่านพระราม 2 เพราะมีสถานที่ซึ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้หลากหลาย

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

ถ.เพชรเกษม แหล่งรวม Lifestyle ของคนรุ่นใหม่

ทำเล ถ.เพชรเกษม-บางแค เชื่อมต่อทุกระบบ “รถ-ราง-เรือ” คอนโดฯ-แนวราบผุดรับรถไฟฟ้า ตอบโจทย์ Lifestyle ของคนรุ่นใหม่

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

ส่องทำเลเอกชัย-บางบอน

โลเคชั่นที่ตั้งอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ยากจะไปถึง ไม่ลำบากเมื่อจะต้องออกเดินทาง และทำให้ชีวิตรอบด้านของคุณสะดวกสบายและสมบูรณ์แบบ

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

รวมที่เช็คอินใกล้ ‘วุฒากาศ’ ย่านไลฟ์สไตล์ทางเลือกใหม่ที่กำลังมาแรง

เอาล่ะค่ะ วันนี้จะพาออกไปเที่ยวกันอีกแล้ว และนาทีนี้ ต้องเป็นย่านนี้เท่านั้น! ‘วุฒากาศ’ แห่งฝั่งธนนั่นเอง เป็นย่านที่อยู่อาศัยที่คนรุ่นใหม่กำลังให้ความสนใจอย่างมาก เรียกได้ว่าฮอตฮิตขึ้นมาแบบแทบไม่ทันตั้งตัว อีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญของย่านนี้ นอกจากจะมีบรรยากาศแวดล้อมเหมาะกับการพักผ่อนอยู่อาศัย และเดินทางสะดวกง่ายดายจากการคมนาคมหลายทางเลือกแล้ว ยังมีดีที่ละแวกนี้มีที่เช็คอินหลายหลายไลฟ์สไตล์ให้เลือกจอยแบบไม่น่าเบื่อเลยจริงๆ เดี๋ยวเรามาดูกันว่า จะมีที่ไหนเติมเต็มไลฟ์สไตล์ให้เราบ้าง ลุยยยยย

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

รวม 9 ร้านอาหารห้ามพลาด! รสนัวจัดจ้านในย่านบางบอน

อีกหนึ่งย่านไลฟ์สไตล์มาแรง โซนนอกเมืองอย่างบางบอน ที่ถือว่าเป็นย่านที่รวมเอาร้านอาหารเด็ดๆ ที่ไม่ควรพลาดไว้มากมาย วันนี้เราแพ็ครวม 9 ร้านที่คัดมาแล้วว่ารสชาตินัว เข้มข้น จัดจ้าน ถึงเครื่อง ถ้าได้ไปฝากท้องแล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวังสักมื้อแน่นอนเลยค่ะ

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

รวม 7 ร้านดังรสเด็ดย่านพระราม 2

สายกินย่านพระราม 2 มีเฮ!กับร้านอาหารดังย่านพระราม 2 รับรองว่าเป็นเจ้าเด็ดเจ้าดังที่คนย่านนั้นต้องรู้จักเป็นอย่างดีจัดเต็มลายแทงร้านหลายประเภททั้งก๋วยเตี๋ยว อาหารทะเล อาหารไทย และร้านชาบู สายกินตัวจริงต้องไปตามเช็คอินเก็บให้ครบทุกร้าน

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

พาคุณแม่ ตระเวนกิน

การรับประทานอาหารที่อร่อยนับเป็นความสุขอย่างหนึ่งของชีวิต วันแม่ปีนี้เพื่อน ๆ ทั้งหลายพร้อมที่จะไปหาของอร่อย ๆ ทานกับคุณแม่กันหรือยัง ?

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

ฝั่งธนมีเฮ! รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินเปิดใช้ก่อนปี 63

รถไฟฟ้าสายนี้เป็นส่วนต่อขยายของช่วงบางซื่อ-ท่าพระ ที่มีการใช้สถานีเตาปูนร่วมกับรถไฟฟ้าสายสีม่วง ซึ่งถ้ารถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินเปิดให้บริการ เท่ากับว่ารถไฟฟ้าสายสีม่วงจะมีส่วนเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสถานีอื่น ๆ

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

เติบโตอย่างน่าเซอร์ไพรส์ เรียนรู้ก้าวใหม่ของ 'ฝั่งธนฯ'

ถ้าพูดถึงกรุงเทพมหานคร สิ่งที่ทุกคนรู้กันเป็นอย่างดี คือเป็นเมืองที่ประกอบไปด้วย 2 ฝั่งพี่น้อง คือฝั่งพระนครและฝั่งธนบุรี โดยมีแม่น้ำเจ้าพระยาทำหน้าที่เป็นเส้นกั้น ซึ่งทั้งสองพื้นที่ มีคาแรคเตอร์และศักยภาพที่เฉพาะตัวแตกต่างกัน ‍

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

เจาะข้อดีวุฒากาศ ย่านอยู่อาศัยที่คนรุ่นใหม่ให้ความนิยม

หลังจากที่รถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีโพธิ์นิมิตร ตลาดพลู วุฒากาศ และบางหว้าเปิดให้บริการในปี 2556 ก็ทำให้การเดินทางเข้าออกตัวเมืองของผู้คนย่านฝั่งธนฯ คึกคักและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แต่หนึ่งย่านที่ดูจะมีออร่าเป็น Rising Star ขึ้นมาเป็นพิเศษ ก็คือย่านวุฒากาศนั่นเอง เนื่องจากเป็นย่านที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ในหลากหลายมิติ จนทำให้ย่านนี้ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในแง่ของการเป็นทำเลที่อยู่ที่น่าจับจอง เดี๋ยวเรามาดูไปพร้อมๆ กันเลยว่า ย่านวุฒากาศที่ว่านี้ มีข้อดี และไฮไลต์อะไร ที่ทำให้คนยุคใหม่อยากอยู่อาศัยและใช้ชีวิตในย่านนี้

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

ชี้เป้า 7 คาเฟ่ร้านสวยน่าถ่ายรูป ย่านพระราม 2 - บางขุนเทียน

ใครที่กำลังหาคาเฟ่สวย ๆไปนั่งชิลกับแก๊งเพื่อน แถมได้รูปสวยมาเป็นรูปโปรไฟล์ ต้องไม่พลาดกับ 7 คาเฟ่บรรยากาศดีกาแฟอร่อย แถมมีมุมถ่ายรูปเพียบในย่านพระราม 2 - บางขุนเทียน จะมีร้านไหนบ้างตามไปดูกันเลย

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

จับตาดู 'ถนนพระเทพ' ย่าน Rising Star ที่จะขึ้นมาเป็นย่านที่อยู่อาศัยในฝัน

ในวันที่กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่มีทางเลือกด้านไลฟ์สไตล์ให้ทุกคนเยอะแยะมากมายแบบนี้ การมองหาทำเลใหม่ๆ ที่จะเป็นที่อยู่อาศัยก็ถือเป็น Hot Issue ที่กำลังคึกคักมากๆ ในระยะหลังมานี้เลยค่ะ

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

บิงซูประจำถิ่น ชาวฝั่งธนฯ !

ฮัลโหลววววว ช่วงนี้อากาศแปรปรวนมาก ๆ อารมณ์แบบนี้ก็จะอยากตำของหวานหน่อย ๆ

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

อัพเดท 7 ร้านเด็ดย่านพระราม 2 ที่ต้องไปลองสักครั้ง!

สายกินต้องมีดิ้นกันบ้างแล้วล่ะค่ะ กับการอัพเดทร้านอาหารเด็ดติดดาว 7 ร้าน แห่งย่านไลฟ์สไตล์มาแรงอย่างพระราม 2 รับรองเลยว่าเป็น 7 ร้านที่คัดมาแล้ว ตอบโจทย์ทุกเทสต์ ตั้งแต่อาหารเช้าเบาๆ ขนมสุดครีเอท อาหารทะเลสดๆ แซ่บๆ เกริ่นจนท้องร้องกลืนน้ำลายไม่ไหวแล้วค่ะ เอาเป็นว่าไปดูกันดีกว่าว่า 7 ร้านนี้มีร้านไหนบ้าง เตรียมตัวเซฟไว้แล้วตามไปกินได้เลย

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

แจกลายแทงแหล่งเที่ยว '1 Day Trip’ เดินทางง่าย ไม่ไกลพระราม 2

โซนพระราม2 ถือว่าเป็นอีกโซนหนึ่งในกรุงเทพฯที่ได้ชื่อว่าเป็นย่าน Rising Star ที่กำลังมาแรง มีที่อยู่อาศัยเกิดขึ้นในย่านนี้มากมาย เพราะตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่หลากหลายจะขยับเข้ามาเที่ยวหรือทำงานในเมืองก็ได้แต่วันนี้เราจะพาไปตะลอนเที่ยวนอกเมืองกันแบบ ‘1 Day Trip’ ง่ายๆ สบายๆ แถวๆ สมุทรสาครกันจ้า บอกเลยว่าไม่ไกลพระราม 2 ใครที่เวลาน้อยหรืออยากมีทริปวันหยุดแบบกรุบกริบ ก็เปิด Google Map แล้วเที่ยวตามลายแทงนี้กันได้เลย

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

7 ร้านคาเฟ่สุดชิค ย่านเอกชัย-บางบอน

รอบนี้มาเปิดโพยคาเฟ่ ที่ตั้งอยู่ในย่านเอกชัย-บางบอน ทุกร้านที่คัดสรรมา เจ้าของร้านตั้งใจทำเป็นอย่างมาก อยากให้ชาวเอกชัย ชาวบางบอน ได้มีค่าเฟ่ดี ๆ กินขนมอร่อยในราคาจับต้องได้

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

7 ร้านอร่อยสายเด็กเส้น ย่านบางบอน - พระราม 2

ใครชอบกินก๋วยเตี๋ยวมีฟิน วันนี้จะพาไปลุย ร้านก๋วยเตี๋ยวในย่านบางบอน - พระราม 2 มาดูกันสิว่าจะมีร้านอะไรบ้าง

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

7 คาเฟ่ น่านั่ง พระราม 2

ชวนเที่ยวเมืองกรุงเทพฯ ย่านพระราม 2 เป็นประตูสู่ภาคใต้สำหรับเพื่อน ๆ ชาว Chanuntorn Guide คนไหนที่ชอบไปคาเฟ่ พักผ่อนถ่ายรูปเก๋ ๆ ต้องห้ามพลาด

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

5 สถานที่คลายร้อนของคนกรุง #ไม่มีที่ไป

ไม่ได้ไปต่างจังหวัด ไม่มีแพลนไปทริปที่ไหน มาทางนี้ 5 สถานที่คลายร้อนสำหรับคนไม่มีที่ไปจ้า

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

5 ร้านอร่อย ย่านเพชรเกษม 69

ใครจะรู้ว่าย่านเพชรเกษม 69 ก็มีร้านอร่อย ๆ ที่ขึ้นชื่อ มีผู้คนแห่ไปกินเยอะได้ขนาดนี้

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

5 ร้านอาหารต้องลอง ย่านบางขุนเทียน

ร้านอาหารย่านบางขุนเทียนเจ้าดัง ดูทะเล กินซีฟู้ด เช็คอินแบบเต็มอิ่มที่บางขุนเทียนชายทะเลกรุงเทพ!

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

5 ร้านอาหารอร่อย บรรยากาศเลิศย่านพระราม 2

ใกล้วันหยุดยาวแบบนี้หลายครอบครัวคงหากิจกรรมทำร่วมกัน อาจเป็นการไปเที่ยวต่างจังหวัดใช้เวลาพักผ่อนสูดอากาศดี ๆ กันแต่ถ้าครอบครัวไหนที่ไม่สะดวกบางทีการได้พาไปทานอาหารอร่อยๆบรรยากาศเลิศก็เปลี่ยนบรรยากาศและทำให้รู้สึกอิ่มเอมที่ได้ทานข้าวพร้อมหน้าพร้อมตากันได้เช่นกันวันนี้เราจึงขอแนะนำร้านอาหารอร่อย บรรยากาศเลิศในแถบย่านพระราม 2 ให้ทราบกันค่ะ

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

5 Facts 'ย่านเอกชัย-บางบอน' แหล่งที่อยู่อาศัยทางเลือกใหม่ ไลฟ์สไตล์ดีงาม

ใกล้จะเข้าสู่การนับถอยหลังก้าวเข้าสู่ปีใหม่ อีกหนึ่งแพลนที่น่าสนใจ ก็คือการมองหาย่านที่อยู่อาศัยทางเลือกใหม่ ที่ดีงามทั้งทำเลที่ตั้งและไลฟ์สไตล์ ให้เราได้เอ็นจอยกับชีวิตได้มากขึ้น วันนี้ขออนุญาตปักหมุด Recommended กันที่ ‘ย่านเอกชัย - บางบอน’ เลยค่ะ แหล่งที่อยู่อาศัยน้องใหม่ ที่เนื้อหอมจนใครก็อยากจับจองเหลือเกิน เดี๋ยวจะมาสรุปมัดรวมความดีงามของย่านนี้ให้เก็ตง่ายๆ ใน 5 ข้อตามนี้เลยค่ะ

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

30 ร้านริมทาง ต้องไปชิมสักครั้งในชีวิต

รถไฟฟ้าเปิดให้บริการแล้ว แถมยังเป็นต้นเดือนอีกต่างหาก มาหาอะไรชิมกันดีกว่า

อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).