CHANUNTORN
FAMILY

Living Tips

5 min read -

September 28, 2023

รวม 5 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมนาน แม้ใส่นิดเดียว

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากจะช่วยให้ผ้ามีผิวนุ่มลื่นน่าสัมผัสแล้ว ยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้เสื้อผ้า ลดกลิ่นเหงื่อ ขจัดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงหน้าฝน มีแดดน้อย อาจทำให้ผ้าที่ตากไว้มีกลิ่นอับชื้น น้ำยาปรับผ้านุ่มก็ยิ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดเสื้อผ้า วันนี้เราจึงอยากจะมา รีวิว 5 น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมนาน หอมแบบเป๊ะ ปัง ! จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

September 20, 2023

4 สูตรขนมคลายร้อน ทำง่าย สดชื่นทั้งบ้าน

เดือนกันยายนแล้ว อากาศอบอ้าว ก็เข้ามาทักทาย คงต้องหาอะไรดับร้อนสักหน่อยแล้ว แน่นอนว่า สูตรขนม ทำง่ายๆ ในวันนี้ต้องสดชื่นนน ร่างกายก็ตามหาเมนูหน้าร้อน หรือขนมหวานเย็นๆ มาปะทะร่างกายกันสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูดับร้อนอย่างน้ำหวานชื่นใจต่าง ๆ หรือจะเป็นเมนูของหวานเย็น ๆ เราก็มีมาให้นะ ถ้าพร้อมแล้วไปจดสูตรเมนูขนมคลายร้อนกันเลยดีกว่า

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

September 13, 2023

5 วิธีขจัดกลิ่นเหม็นอับในห้องน้ำ ให้กลับมาหอมสดชื่นเหมือนเดิม

ห้องน้ำส่วนใหญ่มักจะเป็นห้องที่ไม่ค่อยหน้าต่าง ส่วนบางบ้านก็อาจจะเป็นช่องแสงที่ติดบล็อกแก้วไว้ให้พอมีความสว่างบ้างเท่านั้น หรืออย่างมากก็เป็นพัดลมระบายอากาศ เมื่อใช้ไปจนความชื้นที่สะสมมาก ก็ทำให้เกิดกลิ่นอับตามมา ทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำเป็นอีกปัญหากวนใจที่ ทั้งเช็ดถู ขัดล้าง พรมน้ำหอมก็แล้ว แต่กลิ่นอับก็ไม่หายสักที วันนี้เราขอแนะนำ 5 ตัวช่วยวิธีที่จะทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำหมดไป นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปปรับใช้กับห้องอื่นๆในบ้านได้ด้วย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

September 7, 2023

เคล็ดลับ "เลือกหมอน" ให้หลับสบาย ตื่นมาไม่ปวดคอ

การนอนหลับพักผ่อนถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ และจำเป็นที่สุดของคน เราจึงต้องใส่ใจองค์ประกอบของการนอนเป็นพิเศษ ซึ่งเรื่องอันดับต้น ๆ ที่ควรจะคำนึงถึงก่อนนั่นก็คือ การเลือกหมอนหนุนให้เหมาะสมกับตัวเรา หลังจากการทำงานที่สุดแสนจะเหนื่อยล้า เพื่อนๆ ก็คงอยากพักผ่อนให้เต็มที่ใช่มั้ยคะ? ซึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการพักผ่อนก็คือ “หมอน” นั่นเอง แต่เราจะเลือกหมอนยังไงให้หลับสบายตลอดคืน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

August 31, 2023

เลือกเตียงนอนไม่ยากอย่างที่คิด

เราพร้อมนอนหลับทั้งวัน ตื่นมาสดชื่นกันหรือยัง ตื่นพร้อมรอยยิ้มจะเกิดขึ้นได้ง่ายๆ ถ้าเราพักผ่อนอย่างเพียงพอ ราว 6-8 ชั่วโมง ดังนั้น เตียงนอนจึงเป็นสิ่งสำคัญต่อการพักผ่อน การเลือกซื้อเตียง จึงต้องมีความพิถีพิถัน เพื่อให้ได้เตียงนอนที่มีคุณภาพ เหมาะกับเรา หากใครกำลังมองหาเตียงนอนใหม่อยู่ละก็ วันนี้เรามีเคล็ดลับการเลือกเตียงนอน มาแนะนำกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

August 23, 2023

ไอเดียของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คุ้มค่า ได้ใช้จริง

ของขวัญขึ้นบ้านใหม่นิยมมอบให้กันเพื่อแสดงความยินดีกับเจ้าของบ้าน โดยเลือกจากของที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องครัว หรือของแต่งบ้าน ดังนั้นเมื่อมีงานขึ้นบ้านใหม่ จึงกลายเป็นธรรมเนียมนิยมไปแล้วว่าจะต้องมีของขวัญติดไม้ติดมือไปร่วมแสดงความยินดีกับเจ้าของบ้านด้วย สำหรับผู้ที่ยังไม่รู้จะซื้ออะไรไปแสดงความยินดีในงานขึ้นบ้านใหม่ เรามีไอเดียการเลือกของขวัญขึ้นบ้านใหม่มาฝากกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

August 17, 2023

กลิ่นเทียนหอม ช่วยผ่อนคลาย ชาร์จพลังให้กับวันอันเหนื่อยล้า

นอกจากการตกแต่งบ้านให้เป็นระเบียบดูกว้างขวาง และเป็นสัดส่วน เพื่อให้บ้าน ดูน่าอยู่เสมอแล้วอีกหนึ่งเทคนิคที่จะช่วยเพิ่มความน่าอยู่ให้กับบ้าน นั่นคือ กลิ่นหอมเพราะกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากธรรมชาติจะช่วยเติมเต็มบรรยากาศห้องให้น่าพักอาศัยบางกลิ่นหอมยังช่วยบำบัดจิตใจ ช่วยให้ผ่อนคลายจากความเครียดกลิ่นหอมบางกลิ่นจึงถูกนำมารักษาโรคบางชนิด นั่นเป็นเพราะ ‘กลิ่น’มักส่งผลกับความรู้สึก และอารมณ์ของเรา โดยทุกครั้งที่เราได้กลิ่นหอมสมองจะกระตุ้นและดึงความทรงจำของเราขึ้นมาส่งผลให้เรานึกถึงสิ่งต่าง ๆ ตามกลิ่นที่ได้รับและทำให้ความรู้สึกของเราเปลี่ยนไปตามกลิ่นนั้นๆ ได้ง่ายๆ‘แล้วห้องเราควรเลือกเทียนหอมกลิ่นไหน?’แต่ละห้องกลิ่นไม่ซ้ำกันได้ไหม? วันนี้ถ้าคุณยังไม่มีกลิ่นหอมที่ชอบในใจลองมาค้นหาคำตอบไปพร้อมๆ กันได้เลย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

August 10, 2023

5 ไอเดียของขวัญวันแม่สุดน่ารัก รับประกันถูกใจคุณแม่แน่นอน

ใกล้เข้ามาทุกที วันแม่แห่งชาติ หรือ 12 สิงหาคม หลายๆ คนคงเตรียมของขวัญมาเซอร์ไพร์ คุณแม่กันแล้ว แต่สำหรับใครที่ยังคิดไม่ออก ตัดสินใจไม่ได้สักที จะทำอะไรให้แม่ดี ? ซื้อของขวัญวันแม่อะไรดี ? พาแม่ไปไหนดี ก็หนึ่งปีมีครั้งเดียว โอกาสพิเศษๆ เราก็ต้องทำอะไรพิเศษๆ ตอบแทนให้ท่านมีความสุข วันนี้เราก็เลยเอา ไอเดียดีๆ มาฝากให้ลูกๆ ได้เซอร์ไพร์คุณแม่มาฝากกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

August 3, 2023

3 วิธีแต่งบ้านสไตล์มินิมอล สวย เรียบง่าย อบอุ่น ครบทุกฟังก์ชันสำหรับคุณ

บ้านสไตล์มินิมอล (Minimal Style) เป็นสไตล์การแต่งบ้านที่นิยมมาโดยตลอด และนิยมอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ด้วยสไตล์ที่เรียบง่ายดูโล่งสบายตา และใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นในการแต่งบ้าน ถ้าคุณอยากจะตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล แต่ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน วันนี้เรามีทริคง่ายๆ ในการแต่งบ้านในแบบมินิมอล ที่ทั้งน่าอยู่ และใช้งานได้จริงมาฝาก ไปดูกันเลยว่ามีเคล็ดลับอะไรบ้าง

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

July 27, 2023

5 วายร้ายที่มากับฤดูฝน ป้องกันไว้ก่อนไม่เสียหาย

ประเทศไทยเริ่มเข้าฤดูฝนมาสักระยะหนึ่งแล้วทำให้อากาศเปลี่ยนแปลง หากใครที่ไม่ดูแลสุขภาพให้ดี พักผ่อนให้เพียงพอหรือรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หมั่นออกกำลังกาย ก็อาจทำให้เจ็บป่วยได้ง่าย ๆ เช่นกันซึ่งโรคต่าง ๆ ที่มักเป็นกันบ่อยในช่วงนี้มีหลายกลุ่มทั้งกลุ่มโรคระบบทางเดินหายใจ กลุ่มโรคที่ติดต่อทางน้ำและอาหารกลุ่มโรคที่ติดเชื้อทางบาดแผลหรือเยื่อบุผิวหนัง กลุ่มโรคที่มียุงเป็นพาหะ และอื่นๆ อีกมากมาย ดังนั้นมาทำความรู้จักกับ5 โรคร้ายที่มากับฤดูฝน เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกันดีกว่า

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

July 21, 2023

เลือกซื้อโต๊ะทำงาน ให้เหมาะกับการทำงานที่บ้านแบบไหนดี

วันนี้ขอมาแชร์เกี่ยวกับการเลือกซื้อโต๊ะทำงาน ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ นั่นเพราะการทำงานอยู่ที่บ้านไม่ได้เหมือนการทำงานที่ออฟฟิต ลักษณะการทำงานก็ต่าง และเราต้องการโต๊ะที่จะช่วยให้เราทำงานได้สะดวก และมีประสิทธิภาพสูงสุด ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อโต๊ะทำงานที่เหมาะสมกับการทำงานที่บ้านแบบไหนดีมาแนะนำ

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

July 12, 2023

เทคนิคดูแลบ้านหน้าฝน ให้เป๊ะปังเหมือนเดิม

ในช่วงฤดูฝน การดูแลบ้านเป็นสิ่งสำคัญมากในการรับมือกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงได้ง่ายๆ อย่างไรก็ตาม เมื่อเราต้องทำการดูแลบ้านในช่วงวันฝน นั้นหลายคนอาจจะไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร และต้องทำอย่างไรให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด วันนี้เราจึงขอเสนอเทคนิคดูแลบ้านหน้าฝนที่สามารถใช้งานได้อย่างมืออาชีพ

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

July 10, 2023

แยกขยะง่ายๆ เริ่มได้ที่บ้าน

ปัญหาขยะไม่ว่าจะเกิดขึ้นตั้งแต่อดีต จนถึงปัจจุบัน เรียกได้ว่า ขยะยังคงล้นโลกอยู่เสมอ หลายๆ ปัญหา เกิดจากฝีมือของมนุษย์ที่ไม่ได้ช่วยกันรักษ์โลก ทิ้งขยะไม่เป็นที่ สิ่งเหล่านี้ มันทำให้ก่อเกิดสิ่งสกปรก และทำลายสิ่งแวดล้อม กลายเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคต่างๆ ดังนั้น เพื่อเป็นการปกป้องโลก ปกป้องตัวเอง และผู้อื่น ทุกคนจึงควรรู้วิธีการแยกขยะ ซึ่งการแยกขยะ ที่ดีที่สุด ต้องเริ่มต้นที่ตัวเราก่อน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

June 28, 2023

รวม 3 สายพันธุ์น้องหมาที่ใคร ๆ เห็นเป็นต้องหลงรัก

น้องหมานั้นถือเป็นเพื่อนคู่ใจ หรือบัดดี้ต่างสายพันธุ์กับมนุษย์มาหลายยุคหลายสมัย เพราะด้วยความน่ารัก ความฉลาด และความขี้อ้อนในการเอาใจของน้อง อีกทั้งความซื่อสัตย์ ที่ยอมแลกชีวิตเพื่อปกป้องเจ้าของ ซึ่งไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหลายบ้านถึงเลี้ยงน้องหมาไว้เป็นเพื่อน ทั้งนี้ ก็มีอยู่หลายคนเหมือนกันที่อยากเลี้ยง แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลี้ยงสายพันธุ์อะไรที่จะเหมาะกับตัวเอง ดังนั้น วันนี้เราจึงรวบรวมและมา ‘แนะนำ สายพันธุ์สุนัข น้องหมาน่าเลี้ยง’ มาฝากกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

June 22, 2023

4 Steps กู้ซื้อบ้านอย่างไรให้ผ่านฉลุย"

ใครอยากซื้อบ้าน แต่กลัวกู้ไม่ผ่าน ไม่รู้จะเริ่มต้นเตรียมตัวยังไง ต้องทำอย่างไรบ้าง ต่อไปนี้ขอให้โยนความกังวลเหล่านี้ทิ้งไปให้หมด วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดดลับว่าต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง เพื่อให้เราสามารถกู้เงินได้อย่างไม่มีปัญหา มาดูขั้นตอนง่าย ๆ ในการซื้อบ้านว่าจะต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

June 14, 2023

3 ทริค แต่งบ้านเอาใจทาสสัตว์เลี้ยง คนเลี้ยงสบายใจ น้อง ๆ สบายตัว

“บ้าน” นอกจากจะเป็นพื้นที่อยู่อาศัยของคนแล้ว ยังเป็นแหล่งพำนักพักพิงของสัตว์เลี้ยงสี่ขา อย่างสุนัข แมว ที่มักจะนำมาเลี้ยงในบ้าน เพื่อเพิ่มความสุข รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะให้กับสมาชิกในบ้านด้วย โดยการแต่งบ้านที่มีสัตว์เลี้ยงจะต้องใช้การจัดระเบียบให้เหมาะสม เพื่อให้เกิดประโยชน์ และความปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยง ซึ่งวันนี้เรามีไอเดียเล็กน้อยสำหรับจัดบ้านที่มีสัตว์เลี้ยงมาฝากกัน จะแต่งอย่างไรให้ถูกใจนายท่านสี่ขาและเหล่าทาสคนเลี้ยงทั้งหลายไปอ่านกันเลย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

June 7, 2023

รวม 3 คาเฟ่ น่ารัก จิบกาแฟ นั่งทำงานเพลิน ๆ ในย่านบางขุนเทียน-พระราม2

วงการ Cafe เข้าแล้วออกยากจริงๆ ใครที่กำลังตามหา คาเฟ่ย่านบางขุนเทียน-พระราม2 บอกเลยว่าทางเราจะไม่ทำให้ผิดหวัง เราได้คัดมาให้แล้ว กับ 3 คาเฟ่ ลองออกมานั่งจิบกาแฟชิลๆ นอกเมืองบ้าง แต่ละร้านคือชิลสุด บรรยากาศดีต่อใจ แถมมุมถ่ายรูปก็ชิค มาแถวนี้แล้วไม่ควรพลาด ต้องตามไปเช็คอินให้ครบ รับรองว่าดีต่อใจทุกร้าน ว่าแล้วก็ตามไปจดลิสต์กันเลยดีกว่า

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

June 2, 2023

5 ผลไม้วิตามินซีสูงปี๊ด เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ดีทั้งกาย และดีทั้งใจ

วิตามินซี เป็นวิตามินที่เราคุ้นเคยกันดี วิตามินซีมีประโยชน์มากเกินกว่าที่เราคิด เด็ก ๆ เราอาจจะรู้แค่ว่าวิตามินซีช่วยป้องกันเลือดออกตามไรฟัน แต่วิตามินซีมีประโยชน์กับร่างกายทั้งภายนอก และภายใน วิตามินซี ซึ่งวิตามินซีสามารถหาได้ง่ายจากธรรมชาติใกล้ตัวเราด้วยผัก และผลไม้ โดยการกินผัก และผลไม้ในปริมาณที่พอเหมาะก็จะ ทำให้ร่างกายนั้นได้รับวิตามินซีตามความมของร่างกายได้เหมาะสม

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

May 26, 2023

5 วิธีการดูแลรักษาบ้าน สะอาด แข็งแรง ปลอดภัยเหมือนเพิ่งซื้อบ้านใหม่

สำหรับคนมีบ้าน ที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง หรือ กำลังจะซื้อบ้านใหม่สักหลัง แน่นอนว่าการทำบ้านให้น่าอยู่นั้น ก็เป็นเรื่องที่จำเป็น และควรใส่ใจดูแล เพราะบ้านก็เปรียบเสมือนหัวใจสำคัญที่ จึงต้องดูแลรักษาให้ดี ให้มีความสวยงาม และคงทนอยู่กับเราไปนานๆ ซึ่งหากเกิดส่วนไหนที่ชำรุด เสียหาย เราก็ต้องรีบหาวิธีแก้ และทำให้กลับมาดูดีเหมือนเดิม ดังนั้น จะทำให้บ้านน่าอยู่ทั้งที มันต้องมีวิธีดูแลรักษา ซึ่งคุณเองก็ทำได้ไม่ยาก มาดูกันเลย ว่ามีวิธีใดบ้าง!!

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

May 17, 2023

กักตัวอย่างไร ให้ปลอดภัย ไม่แพร่เชื้อให้คนในบ้าน

จากสถานการณ์โควิด19 ที่อยู่กับเรามาตลอดหลายปี และปัจจุบันยังคงมีผู้ติดเชื้ออยู่เรื่อย ๆ เป็นสาเหตุให้เราหลายคนจำเป็นต้องเข้าสู่การกักตัวหลายวัน เพื่อเฝ้าสังเกตอาการ โดยหลักแล้วการกักตัวจำเป็นจะต้องแยกห่างจากสังคมและคนใกล้ชิด อย่างไรก็ตามข้อจำกัดการใช้ชีวิตของแต่ละคนย่อมแตกต่างกัน โดยเฉพาะกับคนที่อยู่อาศัยร่วมกับอีกหลายชีวิตในบ้าน เกิดเป็นคำถามว่าแล้วแบบนี้ต้องปฏิบัติตัวอย่างไรดี จึงจะลดความเสี่ยงให้กับผู้ร่วมอาศัย และคนในครอบครัวให้ได้มากที่สุด

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

May 11, 2023

3 เทคนิคการเลือกหลอดไฟ LED ในบ้าน ให้เหมาะกับการใช้งานของเรากัน

พื้นฐานของบ้านนั้น “แสงสว่าง” นับว่าเป็นสิ่งจำเป็นในการดำรงชีวิตที่ทุกบ้านไม่สามารถขาดไปได้ บ้านทุกโครงการจึงออกแบบให้แสงสว่างจากธรรมชาติส่องถึงทุกมุม เพื่อให้การทำกิจกรรมราบรื่นตลอดวัน การนำแสงประดิษฐ์หรือหลอดไฟมาใช้เพื่อชดเชยแสง หรือเพิ่มความเข้มข้นของแสงเฉพาะจุดก็มีความจำเป็นไม่แพ้กัน ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเกี่ยวกับแสง และการเลือกหลอดไฟในบ้านให้เหมาะกับห้องต่าง ๆ เพื่อให้การอยู่อาศัยสะดวกสบาย และคุ้มค่าสูงสุด

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

May 3, 2023

"จัดมุมโต๊ะทำงาน Work From Home ที่บ้าน ยังไงให้งานปัง พลังแน่นล้นเหลือ"

การทำงานแบบ work from home มีศัตรูตัวฉกาจคือความสบาย การนั่งทำงานที่บ้าน อาจทำให้ใครหลายคนไม่มีสมาธิในการทำงาน เมื่อถึงเวลา Stay at Home เพื่อ Work From Home ชนันธรขอเสนอไอเดียเปลี่ยนมุมทำงานแบบเดิมๆ ให้ดูมีสไตล์จนใครๆต้องอิจฉา เพราะวันๆ หนึ่งเราใช้เวลาอยู่ที่โต๊ะทำงานเยอะมาก ๆ ดังนั้น การมีโต๊ะทำงานตามสไตล์ที่โดนใจ จะช่วยให้เรามีแรงบันดาลใจในการทำงานได้อีกเป็นกอง ชอบแบบไหน เรามาลุยกันเลยดีกว่า

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 26, 2023

เทคนิคการ ‘กินอาหารตามกรุ๊ปเลือด’ อย่างไรให้ สุขภาพดี หุ่นปัง

กินตามกรุ๊ปเลือดกำลังเป็นเทรนด์ใหม่ที่ได้รับความนิยมของ Dr.Perer J.D'Adammo ซึ่งได้รับรางวัลแพทย์ธรรมชาติบำบัดยอดเยี่ยมจากอเมริกา ปี 1990 เขาใช้เวลาในการศึกษาเรื่องนี้มานานกว่า 30 ปี ท่านเป็นแพทย์ทางเลือกจากสหรัฐอเมริกาที่เขียนหนังสือเล่มหนึ่งขึ้นมาแล้วได้รับความนิยมจากกลุ่มคนรักสุขภาพ ท่านได้อธิบายว่า เลือดแต่ละกรุ๊ปมีสารเคมีในเลือดต่างกัน แต่จะมี Antigen เป็นตัวกระตุ้นการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ซึ่งอาหารทุกชนิดล้วนมีโปรตีนซึ่งเป็นอนุมูลอิสระ มีคุณสมบัติเหนียว และจับเกาะติดเลือดเรียกว่า "เล็คติน" ถ้าการกินอาหารที่มีเล็คตินไม่เหมาะสมกับเลือดเรา เล็คตินเหล่านั้นยังเข้าไปรบกวนการทำงานของระบบย่อยอาหาร การสร้างอินซูลิน การเผาผลาญอาหาร และความสมดุลของฮอร์โมน อย่างไรก็ตาม หากใครต้องการจะดูแลสุขภาพจากข้อมูลของแต่ละกลุ่มเลือดที่แนะนำให้รับประทานก็ไม่ใช่เรื่องน่าเสียหาย เพราะล้วนอยู่ในอาหารหลัก 5 หมู่ แต่ควรรับประทานตามความเหมาะสม ไม่มาก หรือน้อยจนเกินไป

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 24, 2023

5 Youtube Channel แนะนำ สำหรับออกกำลังกายที่บ้าน ติดตามไว้เลยหุ่นปังชัวร์

มาแล้ว!! สายรักสุขภาพฟังทางนี้เลย ด้วยสถานการณ์โควิดเอ่ย PM2.5 เอ่ย ทำให้หลายคนต้อง Work From Home หรือสลับเข้าออฟฟิศบ้าง และไม่กล้าออกไปไหนมากนัก ถึงแม้จะออกจากบ้านได้แต่ก็คงไม่อยากไปในที่ที่เต็มไปด้วยผู้คนมากมาย เพื่อเสี่ยงต่อโรคภัยที่กำลังมาระลอกใหม่ในขณะนี้ และยิ่งในช่วงเวลาที่ร่างกายไม่ค่อยได้ขยับไปไหนอย่างช่วงกักตัวอยู่บ้านแบบนี้ โอกาสแบบนี้ทำให้เราใช้เวลาเพื่อออกกำลังกาย ดูแลสุขภาพ และหันกลับมาดูแลฟิตหุ่นให้ดูดีมากขึ้น และหนึ่งในตัวช่วยยุคโควิดที่ฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองในการออกกำลังกาย ก็คือการออกกำลังกายในท่าต่างๆ ตามเหล่า YOUTUBER ที่ออกมาสอนออกกำลังกาย แบบทำตามได้ง่ายๆ ที่บ้านนั่นเอง วันนี้เราจะพาไปดูกันว่า ถ้าคุณรักการออกกำลังกาย คุณต้องไม่พลาดที่จะติดตามเหล่า YOUTUBER คนไหน และช่องไหน พร้อมแล้วตามไปลุย กันเลย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 11, 2023

ไอเดียจัดโต๊ะง่าย ๆ ให้เป็นปาร์ตี้สุดหรูในบ้าน ในวันสงกรานต์

เทศกาลวันสงกรานต์ใกล้มาถึงเต็มที เพื่อน ๆ หลายคนอาจกำลังมองหาไอเดียแต่งบ้านเพื่อต้อนรับวันวันสงกรานต์กันมากขึ้น หากต้องการตกแต่งบ้านต้อนรับปาร์ตี้วันสงกรานต์ที่จะจัดขึ้นเร็ววันนี้ และอยากแต่งในแบบเรียบง่าย สบาย ๆ เสริมสเต็ปความหรูหราเบา ๆ ลองแต่งตามนี้สิ บอกได้เลยว่าเราจะช่วยเนรมิตบ้านให้น่าสนใจยิ่งขึ้น ที่รับรองว่าไม่ว่าใครก็นำไปทำตามกันได้สบาย ๆ

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2023

บ้านร้อนอบอ้าวแก้ไม่ยากกับ 3 เทคนิค ทำให้บ้านเย็นโดยไม่ต้องง้อแอร์

บ้านร้อนอบอ้าวแก้ไม่ยากกับ 3 เทคนิค ทำให้บ้านเย็นโดยไม่ต้องง้อแอร์ สวัสดีเดือนเมษายนที่แสนจะร้อนอบอ้าว เมื่อเราอยู่บ้านในสภาพอากาศที่ร้อนยังไงก็คงไม่สบายตัวหงุดหงิด และการเปิดเครื่องปรับอากาศตลอดทั้งวัน หรือเปิดพัดลมทุกตัวในบ้าน ก็อาจไม่ใช่วิธีการแก้บ้านร้อนที่ดีที่สุด เพราะยังมีอีกหลายวิธีที่จะทำให้ บ้านเย็นขึ้นได้โดยไม่ต้องง้อแอร์ วันนี้เรามี 3 เทคนิค ทำให้บ้านเย็นโดยไม่ง้อแอร์มาแนะนำกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

March 24, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - 3 สูตรปุ๋ยออร์แกนิกทำเอง ไว้ใส่ต้นไม้บำรุงดิน

เพื่อน ๆ รู้ไหมว่า การทำปุ๋ยไว้ใช้เองโดยที่ไม่พึ่งพาสารเคมี ทำให้เรามั่นใจได้ว่าปุ๋ยที่เราใส่บำรุงพืชผักที่เราปลูกปลอดภัยแน่นอน ซึ่งการทำปุ๋ยนี้นอกจากจะได้ปุ๋ยอินทรีย์ที่ปลอดภัยแล้ว เรายังสามารถนำมาใช้เป็นกิจกรรมยามว่างร่วมกันภายในครอบครัว หรือ ในชุมชนได้อีกด้วย การทำปุ๋ยโดยมีหลักการ คือ เลี้ยงดิน ให้ดินเลี้ยงพืช และ ให้พืชเลี้ยงเรางดงามนั้นเอง ที่สำคัญปุ๋ยหมักจากเศษอาหารต่างๆ สามารถช่วยลดขยะในบ้าน ในครัวเรือน และเศษอาหารเหลือทิ้งจากการบริโภคมากมายในแต่ละวัน วันนี้เรามีสูตรปุ๋ยออกร์แกนิกมาแนะนำกัน เพื่อน ๆ สามารถทำได้เองที่บ้าน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

March 17, 2023

5 ต้นไม้ฟอกอากาศในห้องนอน ปลูกในห้องนอน สุขภาพดีขึ้น

การมี “ต้นไม้ปลูกในห้องนอน” นอกจากช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังส่งผลต่อการนอนหลับที่ง่ายขึ้น หลับลึกมากกว่าเดิม สร้างสุขภาพที่ดี มีต้นไม้หลายชนิดที่เหมาะกับการนำมาปลูกในห้องนอน เพื่อพักผ่อนของทุกคน วันนี้เราจึงอยากแนะนำคนที่มีปัญหาการนอนหลับลองเลือกต้นไม้ดี ๆ เหล่านี้มาปลูกไว้ได้เลย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

March 13, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - ฝุ่น PM2.5 ภัยร้ายทำลายสุขภาพ

นอกจากสถานการณ์การระบาดระลอกใหม่ของเชื้อไวรัส โควิด-19 ยังไม่หายไป อีกปัญหาสุขภาพที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม คือ ปริมาณฝุ่น PM 2.5 ที่กลับมามีปริมาณเกินค่ามาตรฐานพร้อมกับลมร้อน โดยมีค่ามลภาวะทางอากาศสูงมากติดอันดับต้น ๆ ของโลก (หลายคนคงคุ้นชื่อฝุ่น PM 2.5 อยู่แล้ว แต่เผื่อใครลืมขอบอกอีกทีว่าเจ้านี่เป็นฝุ่นละอองขนาดจิ๋วที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 2.5 ไมโครเมตร หากนึกไม่ออกว่าเล็กขนาดไหน เราคงต้องบอกว่า “เล็กกว่าเส้นผมของคนเรา” และมองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า) วันนี้เราจะมาพูดถึงเจ้าฝุ่น PM2.5 นี้ว่ามันคืออะไร มีผลเสียต่อร่างกายอย่างไรบ้าง และเราจะป้องกันได้อย่างไร

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

March 2, 2023

รู้จัก Kodawari ศาสตร์แห่งการแสวงหาความสมบูรณ์แบบ

ญี่ปุ่นนับเป็นประเทศที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเทคโนโลยี อาหารการกิน รวมถึงเรื่องปรัชญาแนวคิดที่ลึกซึ้ง และมีเสน่ห์ในแบบที่ชาวตะวันตก วันนี้เราเลยขอพาทุกคนไปรู้จักกับแนวคิดของชาวญี่ปุ่นอีกหนึ่งอย่าง คือ Kodawari ศาสตร์แห่งการแสวงหาความสมบูรณ์แบบ

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

February 28, 2023

5 ประโยชน์ของพัดลมดูดอากาศที่ควรมีติดบ้าน

พูดถึงการระบายอากาศภายในห้อง นอกจากหน้าต่าง และประตู ยังมีเครื่องอำนวยความสะดวกที่ใช้ระบายอากาศได้ดี และนิยมใช้กันก็คือ “พัดลมระบายอากาศ” ซึ่งบางคนก็อาจจะยังไม่รู้จักว่าเจ้าเครื่องนี้มีหน้าที่อะไร มีประโยชน์อย่างไร วันนี้มีคำตอบมาให้แล้ว

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

February 16, 2023

เทรนด์แต่งบ้าน Japandi เรียบง่ายด้วยดีไซน์สบายตา

เพราะเทรนด์ต่าง ๆ ไม่เคยหยุดนิ่ง รวมถึงเทรนด์การแต่งบ้านที่แต่ละปีจะมีสไตล์ที่แตกต่างกันไป หรืออาจมีเทรนด์เก่า-ใหม่ที่ถูกหยิบยกขึ้นมาตกแต่งอีกครั้งจนกลับมาฮิตอีก แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงเทรนด์การแต่งบ้านที่เป็นการผสมผสานสุดยอดการแต่งบ้าน 2 สไตล์เอาไว้ด้วยกันกลายเป็น “เทรนด์แต่งบ้าน Japandi”

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

February 9, 2023

แจก!! 7 ไอเดียของขวัญวันวาเลนไทน์

เตรียมต้อนรับเทศกาลแห่งความรัก หลายคนน่าจะเริ่มมองหาของขวัญเพื่อมอบให้คนที่คุณรักในช่วงวันพิเศษกันอยู่ใช่ไหมคะ มาทางนี้เลย เพราะเรามีไอเดียของขวัญวันวาเลนไทน์เก๋ ๆ มาฝากทุกคนกัน ไปดูกันเลยว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

February 1, 2023

ลดภูมิแพ้ แก้ปัญหาไรฝุ่นด้วย 5 วิธีสร้างอากาศดีในบ้าน

เพราะอากาศข้างนอกมีทั้งฝุ่นและมลภาวะ ทำให้คนในบ้านอาจเสี่ยงต่อปัญหาสุขภาพทั้งภูมิแพ้อากาศ ผื่นแพ้ อาการคันจากฝุ่น แต่คุณก็สามารถปรับอากาศในบ้านให้มีคุณภาพดีขึ้นได้ด้วย 5 วิธีนี้

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

January 26, 2023

Checklist ก่อนเลือกผู้รับเหมาที่ควรรู้

การสร้างบ้านใหม่สักหลังมีองค์ประกอบหลายอย่าง โดยเฉพาะเรื่องก่อสร้างที่ ต้องอาศัยฝีมือการก่อสร้างของช่างผู้รับเหมาที่เชี่ยวชาญ ได้มาตรฐาน ดังนั้น การคัดเลือกหาผู้รับเหมาเป็นเรื่องสำคัญที่ควรพิจารณาอย่างรอบคอบ เพราะมีผลต่อความแข็งแรงสมบูรณ์ของบ้านสร้างใหม่เป็นไปตามที่คาดหวังไว้

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

January 19, 2023

6 ไม้มงคล เสริมความเฮงรับวันตรุษจีน

เสริมโชคลาภและความร่ำรวยให้เฮง ๆ ตลอดปีนี้กับ 6 ไม้มงคลของจีน ที่นอกจากจะช่วยเพิ่มความสบายใจแล้ว ยังช่วยฟอกอากาศและสร้างความมีชีวิตชีวาให้คุณและคนในบ้านกันด้วยนะ ซึ่งจะมีต้นไม้อะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

January 12, 2023

เอาชนะโควิดด้วยมาตรการ DMHTT

หลังจากช่วงวันหยุดปีใหม่อาจทำให้เกิดการระบาดของโควิด-19 อีกครั้ง เราเลยอยากให้ทุกคนได้รู้จักกับมาตรการ DMHTT เพื่อรับมือโควิดระลอกใหม่และช่วยลดการระบาดลง ซึ่งมาตรการนี้คืออะไร และมีอะไรบ้าง ไปทำความรู้จักกันเลย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

January 6, 2023

มาแล้ว! เทรนด์ตกแต่งบ้านปี 2023

เริ่มต้นปีใหม่แบบนี้ ได้เวลาสำรวจเทรนด์การแต่งบ้านว่าสไตล์แบบไหนกำลังมาแรง เพราะเรื่องสีหรือสไตล์เฟอร์นิเจอร์ที่ปรับเทรนด์ทุกปีแล้ว พฤติกรรมและวิถีการใช้ชีวิตของผู้คนก็มีส่วนส่งผลให้ฟังก์ชันการใช้งานและการตกแต่งภายในบ้านเปลี่ยนไปด้วย ซึ่งจะมีเทรนด์อะไรที่น่าหยิบไปแต่งบ้านของคุณบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

December 22, 2022

5 ข้อสำคัญต้องเช็ค! ก่อนออกจากบ้านช่วงวันหยุดปีใหม่

ช่วงเทศกาลวันหยุดยาวแบบนี้ หลาย ๆ ท่านน่าจะต้องเดินทางไปท่องเที่ยว พักผ่อน หรือกลับบ้านที่ต่างจังหวัด ทำให้ต้องทิ้งบ้านไปช่วงเวลานึงและไม่มีใครอยู่เฝ้าบ้านให้ แต่ไม่ต้องกังวงใจไป วันนี้ขอแนะนำข้อปฏิบัติติในการเตรียมพร้อมก่อนวันหยุดยาวที่จะถึงนี้

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

December 21, 2022

ไอเดียแต่งบ้านต้อนรับคริสต์มาส

แม้ว่าเทศกาลคริสต์มาสจะเป็นเทศกาลของศาสนาคริสต์ แต่คนไทยส่วนใหญ่ก็ชื่นชอบที่จะไปร่วมงานหรือจัดงานคริสต์มาส เพื่อฉลองในครอบครัวก่อนจะถึงเทศกาลวันปีใหม่ รวมถึงการตกแต่งบ้านด้วยการประดับต้นคริสต์มาส หรือมีการวางกล่องของขวัญและตกแต่งประดับไฟในตอนกลางคืน วันนี้เราจึงนำไอเดียการตกแต่งบ้านในวันคริสต์มาสมาฝากกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

December 16, 2022

จัดห้องนอนให้ห่างไกลไรฝุ่น

เพราะห้องนอนอาจเป็นแหล่งสะสมของไรฝุ่นและเป็นพื้นที่ที่เราใช้เวลาในนั้นมากที่สุด จึงต้องจัดและดูแลห้องนอนให้ปลอดไรฝุ่น โดยที่ไม่ต้องรอให้อาการป่วยหรือภูมิแพ้มาทักทายก่อนค่ะ

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

December 9, 2022

รวมร้านอาหารและคาเฟ่ Pet Friendly ย่านพระราม 2

ใครที่เป็น Cafe hopper และอยากพาน้องหมามาทางนี้เลยกับ 5 คาเฟ่ Pet Friendly สัตว์เลี้ยงเข้าได้ ย่านพระราม 2 ที่แต่ละร้านคือดีต่อใจ ทั้งบรรยากาศ การตกแต่ง เมนูอาหารและเครื่องดื่ม บอกเลยว่าทั้งเจ้าของและน้อง ๆ แฮปปี้กันถ้วนหน้าค่ะ แถมด้วยมุมถ่ายรูปอีกเพียบ!

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

December 1, 2022

เคล็ดลับออกแบบบ้านให้มีกลิ่นอายญี่ปุ่น

เทรนด์การตกแต่งสไตล์มินิมอล น้อยแต่มาก เรียบง่ายแต่อบอุ่น ยังคงถูกใจคนทุกเพศ ทุกวัยอยู่เสมอ ยิ่งมีกลิ่นอายความญี่ปุ่น ยิ่งช่วยเพิ่มเสน่ห์และเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้กับตัวบ้านมากขึ้นด้วย วันนี้เราเลยรวบรวมเคล็ดลับการออกแบบให้มีกลิ่นอายญี่ปุ่นมาฝากกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

November 25, 2022

7 วิธีเตรียมบ้านให้พร้อมรับลมหนาว

กว่าจะถึงช่วงหน้าหนาวบ้านของเราก็ผ่านศึกหนักมาทั้งฤดูร้อนและฤดูฝนที่แสนยาวนาน ซึ่งน่าจะทำให้บ้านของเราดูไม่พร้อมที่สำหรับลมหนาวครั้งนี้ได้ เลยต้องมีการตรวจเช็คให้บ้านของเราอยู่อย่างปลอดภัยผ่านหน้าหนาวครั้งนี้ไปด้วยกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

November 21, 2022

5 เมนูอาหารต้านโรคภัยเสริมภูมิคุ้มกัน

ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เพราะไหนจะลมหนาวในช่วงนี้ อากาศที่ร้อนอบอ้าวช่วงกลางวัน หรือบางทีมีฝนตก ทำให้ต้องหาตัวช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันกันสักนิด เพื่อเป็นเกราะป้องกันเชื้อไวรัสและเชื้อโรคที่เข้าสู่ร่างกายได้

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

November 15, 2022

ไอเดียการแต่งบ้านด้วยไฟซ่อน เพิ่มบรรยากาศให้บ้านน่าอยู่

เพิ่มบรรยากาศในบ้านให้ดูน่าสนใจและมีมิติให้ห้องมากขึ้นด้วยแสงไฟ ผ่านการเล่นระดับการให้แสงสว่างของที่เหมาะสมกับห้องต่างๆ กับไฟซ่อน หรือ Indirect Lighting ที่จะช่วยสะท้อนและกระจายแสงให้นวลสบายตาเติมเสน่ห์ให้บ้านของคุณดูสวยงามยิ่งขึ้น ซึ่งการติดตั้งไฟซ่อน ก็มีหลากหลายสไตล์ให้เลือกติดตั้งตามความต้องการผ่าน 8 ไอเดียที่สามารถนำเอาไปใช้งานได้ ทั้งในช่วยสร้างบรรยากาศและความผ่อนคลายสบายตา

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

November 3, 2022

“Topper” ไอเท็มเด็ดช่วยเรื่องการนอน

ไอเท็มการนอนที่หลายคนน่าจะเคยได้ยินกันมาบ้าง อย่าง Topper ตัวช่วยเสริมการนอนหลับให้มีประสิทธิภาพ แต่สงสัยกันไหมคะว่าความจริงแล้ว ท็อปเปอร์ หรือเจ้าตัวช่วยเสริมการนอนนี้คืออะไร ทำไมต้องใช้ เลือกซื้อยังไง ถ้าอย่างนั้นอย่ามัวรอช้า ไปทำความรู้จักไอเท็มการนอนนี้กัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

October 28, 2022

7 เรื่องน่ารู้ก่อนผิดใจกับเพื่อนบ้าน

เมื่ออาศัยอยู่ร่วมกับคนในหมู่บ้านก็เป็นธรรมดาที่ต้องมีกระทบกระทั่งกันบ้าง และบางครั้งอาจเกิดจากปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ กระทำไปด้วยความเผลอไผล ไม่รู้ ไม่ตั้งใจ จนอาจบานปลายไปถึงขั้นต้องใช้กฎหมายเพื่อยุติปัญหา ดังนั้น ก่อนที่จะเกิดปัญหาขึ้น เราจึงรวบรวมปัญหากับเพื่อนบ้านที่เกิดขึ้นอยู่บ่อย ๆ เพื่อที่จะได้ระมัดระวัง จะได้ไม่มีปัญหาตามมาภายหลัง

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

October 21, 2022

ภาวะมิสซี (MIS-C) อาการลองโควิดในเด็กที่ต้องระวัง

เมื่อหายจากการติดเชื้อโควิด-19 ในผู้ป่วยวัยผู้ใหญ่ก็มักจะมีอาการลองโควิดตามมา เช่นเดียวกับผู้ป่วยเด็กที่เคยติดเชื้อโควิด-19 ก็สามารถมีภาวะลองโควิด (Long COVID) ได้ซึ่งอาการลองโควิดในเด็กและวัยรุ่นสามารถเกิดภาวะแทรกซ้อนทำให้เกิดเป็นภาวะ MIS-C (โรคมิสซี) หรืออาการอักเสบทั่วร่างกายหลายระบบ และบางรายมีอาการแทรกซ้อนรุนแรงจนถึงขั้นเสียชีวิตได้

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

October 12, 2022

ตัดสินใจยังไง! ถ้าต้องเลือกระหว่าง Built-in VS เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว

สำหรับคนที่กำลังตกแต่งบ้าน การเลือกเฟอร์นิเจอร์เป็นอีกเรื่องที่ชวนให้ลังเลว่าจะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบไหน จึงจะตอบโจทย์การอยู่อาศัยของตัวเองมากที่สุด ระหว่างเฟอร์นิเจอร์ built-in (เฟอร์นิเจอร์แบบยึดติดอยู่กับที่) กับเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว แบบไหนจะดีกว่า ? วันนี้เราจึงได้รวบรวมความรู้ระหว่างเฟอร์นิเจอร์ทั้งสองแบบ ที่น่าจะทำให้เห็นคนที่ตัดสินใจไม่ได้มองภาพได้ชัดขึ้น

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

October 6, 2022

แนะนำ 5 เว็บไซต์รวมไอเดียตกแต่งบ้าน

ใครที่กำลังจะทำบ้าน แต่ยังไม่มีไอเดียหรือนึกถึงแบบบ้านที่ชอบ สไตล์ที่ใช่ไม่ออก แถมไม่รู้ว่าจะเข้าไปค้นหาที่ไหน เราเลยรวบรวม 5 เว็บไซต์สำหรับคนที่หาแรงบันดาลใจในการทำบ้านตกแต่งบ้าน หรือจะหา Reference ให้ Interior ไปทำต่อก็ได้เช่นกัน รับรองว่าได้ไอเดียเยอะแยะแน่นอน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

September 29, 2022

ไอเดียแต่งบ้านด้วยหินขัด Terrazzo

เมื่อการตกแต่งบ้านหรือพื้นที่ในห้องด้วยสีพื้นกลัวจะดูน่าเบื่อเกินไป ลองเลือกลวดลายที่แตกต่าง แต่สร้างความลงตัวให้ดูมีสไตล์มากขึ้นด้วยหินขัด Terrazzo

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

September 22, 2022

ทริคจับคู่สีแต่งบ้านให้ชิค ดูกี่ทีก็ไม่เบื่อ

เปลี่ยนบ้านหลังเดิมให้ดูสนุกและน่าอยู่มากขึ้น ด้วยเคล็ดลับจับคู่สีที่ช่วยให้ดูแตกต่างออกไป แต่ยังคงความสวยงามได้เหมือนเดิมแน่นอน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

September 14, 2022

แนะนำ 5 วิตามินควรทานหลังหายจากโควิด

หลายคนที่เคยติดเชื้อโควิด-19 น่าจะพบอาการลองโควิดตามมาด้วย เช่น ปวดหัว ไอ เหนื่อยง่าย เวียนศีรษะ ใจสั่น หายใจไม่อิ่ม จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รับรส เป็นต้น ซึ่งหนึ่งในทางเลือกที่ช่วยให้อาการลองโควิดดีขึ้น คือ การกินอาหารเสริมหลังเป็นโควิด วิตามินเสริมภูมิคุ้มกันโควิด เพราะช่วยฟื้นฟูร่างกายให้แข็งแรง เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกายให้กลับมามีประสิทธิภาพได้ วันนี้เราจึงขอแนะนำ วิตามินที่ควรทานหลังหายจากโควิดกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

September 8, 2022

รวมวิธีประหยัดค่าไฟบ้านตามประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้า

ช่วง 3 เดือนนี้รัฐบาลมีแพลนที่จะขึ้นค่าไฟฟ้าผันแปรอัตโนมัติหรือค่า FT ขึ้นอีก ส่งผลให้หลายท่าน พอสิ้นเดือนอาจตกใจเมื่อเจอบิลค่าไฟแพงขึ้นหลักร้อยถึงหลักพัน แต่จะทำยังไงที่จะประหยัดค่าไฟ เพื่อไม่ต้องจ่ายบิลแพงขึ้นทุกเดือน ๆ วันนี้เราขอแนะนำวิธีประหยัดไฟฟ้า เผื่อเป็นไอเดียให้ปรับใช้กันดู

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

September 1, 2022

ความสูงตั้งแต่พื้นบ้านถึงเพดานนั้นสำคัญไฉน ?

ความสูงของเพดานเป็นอีกเรื่องที่ถกเถียงกันว่า ต้องมีความสูงเท่าไหร่ถึงจะดี ? เพราะในปัจจุบันการออกแบบบ้านสมัยใหม่ เริ่มนิยมฝ้าเพดานสูง เพื่อเน้นความโปร่งโล่งภายในบ้านอีกด้วย วันนี้เราจึงขอแนะนำการพิจารณาออกแบบฝ้า เพื่อให้การอยู่อาศัยของทุกคนเหมาะสมลงตัวมากขึ้น

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

August 25, 2022

3 อาการภาวะ Long Covid ยอดฮิต พร้อมวิธีรักษา

หลังการติดเชื้อโควิด-19 นอกจากอาการของระบบทางเดินหายใจที่พบได้บ่อยแล้ว อาจมีอาการอื่นเกิดขึ้นด้วย เช่น ผมร่วง ผื่นแพ้ หลงลืม ซึ่งอาการเหล่านี้อาจเป็นอาการของโรคโควิด-19 ในระยะยาว หรือที่เรียกว่า ลองโควิด (Long COVID, Post-COVID conditions, Post-COVID syndromes, long-haul COVID-19) และอาการลองโควิดอื่น ๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินหายใจ มีอะไรบ้างที่พบได้บ่อย มาดูกันเลย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

August 18, 2022

5 วิธีป้องกันสัตว์มีพิษเข้าบ้านช่วงหน้าฝน

ช่วงหน้าฝนนอกจากจะสร้างความยากลำบากให้กับการใช้ชีวิตแล้ว ยังนำมาซึ่งสัตว์มีพิษต่าง ๆ ที่อาจหลบฝนมาซ่อนตัวอยู่ภายในบ้านหรือบริเวณบ้านของคุณ วันนี้เรา จึงขอแนะนำวิธีรับมือเมื่อสัตว์มีพิษเข้ามาซ่อนตัวในบ้านของคุณกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

August 10, 2022

5 เช็กลิสต์ก่อนตัดสินใจซื้อบ้าน

การเลือกซื้อบ้านสักหลัง หรือที่อยู่อาศัยสักที่ นอกจากฟังก์ชันและการออกแบบบ้าน รวมถึงพื้นที่ที่ถูกใจแล้ว ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ใช้พิจารณาและมีผลต่อการตัดสินใจซื้อ เพื่อใช้อยู่อาศัยอย่างสงบสุขในระยะยาว ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

August 4, 2022

ทำความรู้จัก โรคฝีดาษลิง ไวรัสจากสัตว์สู่คน

หลังจากที่องค์การอนามัยโลกประกาศให้โรคฝีดาษลิงเป็นภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุขระหว่างประเทศ ถือเป็นสัญญาณเตือนสูงสุด หลังจากพบผู้ป่วยติดเชื้อยืนยันเกือบ 17,000 คน ใน 74 ประเทศทั่วโลก และเพื่อให้ทุกคนได้เตรียมระมัดระวังกัน เราจึงขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับโรคนี้กันให้มากขึ้น

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

July 27, 2022

7 วัสดุปูพื้นควรรู้จักก่อนเลือกใช้งาน

เรื่องพื้นที่ไม่ได้ดูพื้น ๆ เพราะเป็นอีกจุดที่ทำให้บ้านของคุณดูมีชีวิตชีวามากขึ้นได้ แต่การเลือกวัสดุปูพื้นที่เหมาะสมกับการใช้งานก็เป็นอีกประเด็นที่ต้องให้ความใส่ใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับวัสดุปูพื้นกันว่ามีอะไรบ้าง และเหมาะกับการใช้งานแบบไหน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

July 21, 2022

เมื่อโควิดติดซ้ำได้ ต้องดูแลตัวเองอย่างไร ?

ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ขณะนี้ ที่มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะสายพันธุ์ที่ระบาดง่ายต่อการติดเชื้อมากขึ้น รวมถึงใครที่เคยติดเชื้อโควิด-19 ไปแล้วก็อย่าเพิ่งชะล่าใจ เพราะเชื้อโควิดนี้มีโอกาสติดซ้ำได้อีกเช่นกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

July 18, 2022

ทำความรู้จัก Modern Tropical การตกแต่งบ้านสไตล์ร้อนชื้น

ใครที่กำลังหาไอเดียตกแต่งบ้านสไตล์ Modern และเหมาะกับสภาพอากาศร้อนชื้นของประเทศไทย ต้องรู้จักกับ Modern Tropical สไตล์การตกแต่งบ้านที่จะช่วยให้บ้านของคุณสนุกและสวยงามพร้อมรับแดด Modern Tropical เป็นเกิดจากการนำคำศัพท์ 2 คำ คือ Modern หมายถึง ความทันสมัยและคำว่า Tropical หมายถึง เขตร้อนชื้น เมื่อรวมกันจึงหมายถึง การตกแต่งสไตล์โมเดิร์นในเขตพื้นที่ที่มีสภาพอากาศร้อนชื้น สร้างสภาวะอยู่สบายให้กับผู้พักอาศัยมากที่สุด ซึ่งหลักการออกแบบตกแต่งสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลเบื้องต้น จะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

July 12, 2022

5 เทคนิคจัดสวนให้สวยนาน แม้ไม่มีเวลาดูแล

สวนรอบบ้านเป็นสิ่งที่สร้างทั้งความประทับใจให้กับแขกที่มาเยือน และสร้างความผ่อนคลายให้กับสมาชิกในบ้าน แต่สวนที่สวยงามอยู่เสมอ ต้องใช้ทั้งความใส่ใจและเวลาในการดูแลรักษา ถ้าไม่มีเวลาดูแลรักษาสวนสวย ๆ ที่บ้านก็อาจกลายเป็นพื้นที่รกร้างขึ้นมาได้ง่าย ๆ วันนี้เราจึงมีเทคนิคการจัดสวนรอบบ้านให้สวยงามอยู่ได้นาน แม้ไม่ค่อยมีเวลาดูแลกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

July 5, 2022

รู้ก่อนซื้อ! บ้านทิศไหนเหมาะกับเราที่สุด ?

ทิศทางของบ้านใครว่าไม่สำคัญ…เพราะเป็นตัวกำหนดทิศทางของสภาพอากาศโดยรวมของบ้าน หากได้รับแดดหรือหันรับลมในปริมาณที่พอเหมาะบ้านก็ร่มเย็น ดังนั้น การศึกษาทิศทางของแดดและลมจะเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกว่า บ้านทิศไหนดีและเหมาะสมที่สุดสำหรับผู้อยู่อาศัย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

June 27, 2022

6 ข้อควรรู้เที่ยวต่างประเทศยุคโควิดให้ปลอดภัย

ช่วงนี้สถานการณ์โควิดเริ่มคลี่คลาย ทำให้การเดินทางไปต่างประเทศเริ่มกลับมาคึกคักมากขึ้น เพราะหลาย ๆ ประเทศได้เริ่มเปิดต้อนรับให้นักท่องเที่ยว กลับไปท่องเที่ยวได้อีกครั้งแบบไม่ต้องกักตัว หลาย ๆ คนเลยเตรียมพร้อมเก็บกระเป๋าสำหรับออกเดินทางออกนอกประเทศครั้งนี้ แต่โควิด-19 ยังคงอยู่รอบตัวเรา ดังนั้น ก่อนเดินทางก็ต้องมีการเตรียมความพร้อมในหลาย ๆ ด้าน เพื่อให้ทริปนี้เที่ยวสนุกไม่สะดุดหรือต้องถูกยกเลิกไป

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

June 21, 2022

รวมไอเดียเปลี่ยนหน้าบ้าน ให้เป็นพื้นที่พักผ่อนในสไตล์ที่ใช่

ช่วงวันหยุดหรือหลังทำงานเหนื่อย ๆ คงจะดีไม่น้อย ถ้ามีมุมพักผ่อนเล็ก ๆ อยู่หน้าบ้าน พักหายใจสูดอากาศดี ๆ ก่อนเข้าไปทำธุระในบ้านต่อ ซึ่งถ้าใครอยากมีมุมพักผ่อน แต่นึกไม่ออกว่าอยากตกแต่งยังไงดี วันนี้เรามีไอเดียมาฝากทุกคนกันด้วยนะ

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

June 14, 2022

5 ตัวช่วยซ่อมบ้าน มีติดบ้านไว้อุ่นใจชัวร์

ในช่วงหน้าฝนนี้อาจทำให้เป็นปัญหาใหญ่ได้หลากหลายตั้งแต่ปัญหาหลังคารั่ว ปัญหาดินทรุดหรือดินรอบบ้านสไลด์จนเห็นโครงสร้างรอบบ้าน หรือปัญหาสัตว์แมลงที่มากับฤดูฝน เช่น ยุง งู ตะขาบ ตลอดจนเรื่องยิบย่อยทำให้คนในบ้านหัวเสียเป็นประจำ ซึ่งเรามีตัวช่วยให้รู้สึกว่างานซ่อมบ้านจากปัญหาช่วงหน้าฝนกับ 5 ตัวช่วยงานช่างที่จะช่วยเปลี่ยนบ้านให้กลับมาเหมือนใหม่และปลอดภัยในขณะเดียวกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

June 7, 2022

แนะนำ 5 ไม้ดอกน่าปลูกช่วงหน้าฝน

สำหรับคนที่นิยมปลูกดอกไม้ในบ้าน ช่วงหน้าฝนอาจกังวลว่าไม้ดอกจะเกิดความเสียหายได้ เพราะส่วนใหญ่ไม่ชอบดินแฉะ และชอบอยู่กลางแจ้งมากกว่า แต่ยังมีไม้ดอกบางชนิดที่สามารถออกดอกได้ช่วงหน้าฝน แถมอึด ทึก ทนกับสภาพอากาศได้อีกด้วย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

May 31, 2022

เรียบง่าย มีชีวิตชีวากับการตกแต่งบ้านสไตล์ Mid-Century Modern

ปัจจุบันสไตล์การตกแต่งบ้านจะเน้นความเรียบง่าย มีสไตล์ชัดเจน อย่างเช่น สไตล์มินิมอล และสไตล์โมเดิร์น แต่บางครั้งก็มีการผสมผสานทั้ง 2 สไตล์รวมเข้าด้วยกัน เกิดเป็น Mid-Century Modern นั่นเอง

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

May 20, 2022

7 สมุนไพรไทยต้านโควิด-19

สมุนไพรเป็นอีกวิธีการรักษาโรคโควิด-19 ควบคุมไปกับยารักษาโรค ด้วยสรรพคุณที่โดดเด่น ราคาไม่แพง ทำให้หลายคนหันมาหาวิธีป้องกันตัวเองด้วยการเลือกใช้สมุนไพรไทยมากขึ้น ลองมาดูกันว่าสมุนไพรที่ว่านั้น มีอะไรบ้าง

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

May 12, 2022

เช็กให้ชัวร์! โควิด 19 vs ภูมิแพ้ แตกต่างกันอย่างไรบ้าง ?

เข้าสู่ช่วงหน้าฝน สำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้ที่มีอาการเจ็บคอเล็กน้อย ไอ จาม มีน้ำมูกคงเริ่มไม่สบายใจ เพราะไม่รู้ว่าอาการเหล่านี้เป็นอาการภูมิแพ้ หรือเป็นอาการเริ่มต้นของโรคโควิด-19 กันแน่ และเพื่อไม่ให้เกิดการแพนิกกันไปใหญ่ เรามาเช็กให้ชัวร์กันว่าระหว่างอาการโควิด-19 และภูมิแพ้ต่างกันอย่างไร

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

May 10, 2022

5 ปัญหาเรื่องบ้าน ที่มากับฤดูฝน

เมื่อหน้าฝนมาเยือน นอกจากต้องรักษาสุขภาพของตัวเองแล้ว สิ่งที่ต้องคอยตรวจเช็กและดูแลให้ปลอดภัย คือ บ้านที่อยู่อาศัย ที่อาจพบปัญหายอดฮิตช่วงหน้าฝนอย่างการรั่วซึม น้ำขัง ระบายไม่ทัน หรือปัญหาอื่น ๆ ที่ฝนเป็นสาเหตุทำให้บ้านชำรุดและเสียหายได้ เราจึงรวบรวมปัญหาเรื่องบ้านที่คุณอาจต้องพบในหน้าฝนนี้ จะได้แก้ไขและเตรียมรับมือได้ทันการณ์

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

May 3, 2022

3 สไตล์แต่งบ้านด้วยงานคราฟต์

การตกแต่งบ้านสไตล์งานคราฟต์หรือศิลปะงานฝีมือ ที่หลายคนอาจจะมองว่าไม่ทันสมัย แต่หากนำมาตกแต่งอย่างรู้คุณค่า ก็ทำให้บ้านดูน่าอยู่ มีสไตล์ที่เก๋ สะดุดตาได้ไม่แพ้การตกแต่งบ้านสไตล์อื่น ๆ เลย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 28, 2022

จับตาโควิดสายพันธุ์โอมิครอน BA.2 ภัยร้ายในอนาคต

ตอนนี้ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในไทย ส่วนใหญ่มีทั้งจากสายพันธุ์เดลต้า, สายพันธุ์โอมิครอน BA.1 และสายพันธุ์โอมิครอน BA.2 ซึ่งสายพันธุ์ BA.2 กำลังเป็นที่น่าสนใจ เพราะมีการแพร่กระจายได้เร็วกว่า BA.1 วันนี้เราเลยจะพาไปรู้จักกับโควิดสายพันธุ์โอมิครอน BA.2 ให้มากขึ้นกัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 21, 2022

How To ลดความร้อนในบ้านด้วยวิธีธรรมชาติ

เข้าสู่เดือนเมษาหน้าร้อนแล้ว อากาศที่ไทยก็ยิ่งมีอุณหภูมิมากขึ้นกว่าที่ผ่านมา ทำให้ภายในบ้านร้อนมากกว่าปกติ รวมถึงทำให้ค่าไฟเพิ่มขึ้นด้วย ดังนั้น เราต้องปรับสภาพแวดล้อมรอบบ้าน เพื่อช่วยให้อุณหภูมิรอบบ้านลดลงและไม่ทำให้ค่าไฟสูงเกินความจำเป็นด้วย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 12, 2022

สงกรานต์ปีนี้ปลอดภัยทั้งบ้าน! มาตรการลดเสี่ยงโควิด 19 สงกรานต์ 2565

เข้าสู่ช่วงวันหยุดยาวอย่างเทศกาลสงกรานต์หลายคนน่าจะวางแผนไปเที่ยวในงานเทศกาลสงกรานต์ที่มีคนอยู่จำนวนมาก แต่ด้วยสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ต้องมีมาตรการเตรียมพร้อม เพื่อลดความเสี่ยงของการระบาดแบบกลุ่มก้อนขนาดใหญ่ให้มากที่สุด

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

อยู่คอนโด ตากผ้าไม่แห้งทำไงดี?

เพื่อน ๆ คนไหนกำลังประสบปัญหาตากผ้าไม่แห้งบ้างคะ ช่วงนี้ฝนตกทุกวันจริง ๆ วันนี้ ชนันธร จะนำวิธีง่าย ๆ ของการตากผ้าในคอนโดมาฝากกันค่ะ

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

ยาสามัญประจำบ้าน มีติดไว้อุ่นใจช่วงโควิด-19

เมื่อโควิดกลับมาระบาดหนักอีกครั้งทำให้หลาย ๆ ครอบครัวเตรียมตัวดูแลตัวเองกันอย่างดี รวมถึงยาสามัญประจำบ้าน เป็นยาที่ทุก ๆ บ้านควรมีติดไว้ เผื่อเกิดเหตุการณ์เจ็บป่วยฉุกเฉินและด้วยสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบันที่ต้องกักตัวอยู่บ้าน ทำให้ต้องเตรียมยาให้พร้อมรับมือไว้ด้วยวันนี้เราเลยมียาสามัญประจำบ้านที่ทุกบ้านควรมีติดไว้ในช่วงโควิด-19

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

อยากมีบ้านหลังแรก ต้องทำอะไรบ้าง?

บ้านหลังแรกเป็นอะไรที่ทุกคนใฝ่ฝันเพราะเป็นสิ่งที่คุณใช้เวลาเก็บหอมรอมริบเพื่อเป็นเจ้าของด้วยเลยต้องใส่ใจในการเลือกให้เหมาะสมทั้งคุณภาพและราคาและสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่า การมีบ้านหลังแรกต้องเลือกเริ่มต้นทำอะไรบ้างลองมาศึกษากันดูสักนิด ก่อนตัดสินใจและเพิ่มความมั่นใจก่อนที่คุณจะซื้อบ้านกันค่ะ

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

อยากกู้บ้าน 100% ต้องทำไง ?

ใคร ๆ ก็อยากมี “บ้าน” เป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งหนทางที่จะทำให้เราใกล้เป้าหมายมากขึ้นก็คือ “การกู้สินเชื่อที่อยู่อาศัย”

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

Valentine's day เทคนิคแต่งบ้านต้อนรับวันแห่งความรัก

เทคนิคการแต่งบ้านต้อนรับวันวาเลนไทน์ ไว้แต่งบ้านให้คนพิเศษในวันพิเศษ มาดูกันว่าไอเดียไหนพอจะเข้าตา นำไปแต่งบ้านวันวาเลนไทน์ได้บ้าง

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

Townhome VS Townhouse ความเหมือนที่แตกต่าง

หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับทาวน์โฮมและทาวน์เฮ้าส์ ซึ่งเป็นประเภทของบ้านรูปแบบหนึ่งที่มีลักษณะเป็นอาคารแถวหรือตึกแถวที่ใช้เป็นที่อยู่อาศัย มีที่ว่างด้านหน้าและด้านหลังระหว่างรั้วหรือแนวเขตที่ดินกับตัวอาคารแต่ละคูหา และมีความสูงไม่เกินสามชั้น แต่เคยสงสัยกันไหมว่าทั้งทาวน์โฮมและทาวน์เฮ้าส์มความแตกต่างกันยังไงบ้าง

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

Top List เครื่องใช้ไฟฟ้า Xiaomi สุดล้ำ! แต่งบ้านก็ได้และทำให้ไลฟ์สไตล์สมาร์ทขึ้น

วันนี้เราจะมารวม Top list เครื่องใช้ไฟฟ้าสุดล้ำ จาก Xiaomi ที่จะใช้แต่งบ้านก็ดูมีสไตล์ และยังทำให้การใช้ชีวิตมีคุณภาพมากขึ้น พร้อมแล้วก็เตรียมแคปกันได้เลยค่ะ

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

ทิศทางของแดด กับการจัดห้อง

เคยสงสัยกันไหมคะ ว่าทำไมห้องนั่งเล่นที่เรานั่งกันอยู่ทุกวันถึงได้ร้อนขนาดนี้ แม้จะเปิดแอร์ไว้ก็แล้ว แล้วทำไมตอนกลางคืนยังเหมือนสะสมความร้อนไว้อยู่เลย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

ทำความรู้จักวัสดุบุผนัง 10 สไตล์ แต่งบ้านยังไงก็ไม่เบื่อ

นอกจากบ้านจะเป็นสถานที่ที่เราใช้พักผ่อนและใช้ชีวิตในแง่ของฟังก์ชันแล้ว หลายๆ คนยังให้ความสำคัญกับการเสพสุนทรียภาพ ในทุกโมเมนต์ในการอยู่บ้านด้วย ซึ่งถือเป็นแนวคิดที่กำลังมาแรงสำหรับการแต่งบ้านทุกวันนี้ด้วย หนึ่งสิ่งที่เป็นองค์ประกอบสำคัญของบ้านก็คือผนัง ที่เราใช้ในการแบ่งกั้นส่วนต่างๆ และยังใช้เป็นพื้นที่แสดงออกซึ่งคาแรคเตอร์หรืออารมณ์ของบ้านได้อีกด้วย ผ่านวัสดุบุผนังที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราจะมาแนะนำถึง 10 ไอเดียบุผนังด้วยวัสดุต่างๆ ว่าจะสวยงามยังไง และให้เอเนอร์จี้ยังไงบ้าง

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

ทำความรู้จักภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ปี 62

วันนี้จะพาเพื่อน ๆ มาทำความรู้จักกับภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ปี 2562 กันก่อนที่จะเริ่มใช้จริงในปี 2563 นี้ค่ะ

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

ทำความรู้จักบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียน

สไตล์การแต่งบ้านนั้นมีมากมายหลายรูปแบบ การตกแต่งบ้านที่มีเสน่ห์และน่าหลงไหล นั่นก็คือ "สไตล์สแกนดิเนเวียน" ที่ได้แรงบันดาลใจจากประเทศเมืองหนาวในทวีปยุโรป เช่น นอร์เวย์ สวีเดน ฟินแลนด์

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

ทำความรู้จัก 6 สายพันธุ์โควิดใหม่ ที่ต้องระวัง

แม้ว่าทั่วโลกกำลังเร่งฉีดวัคซีนโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง และคิดค้นหาวัคซีนและยารักษาสายพันธุ์โควิดใหม่ ๆ ก็กำลังได้กลายพันธุ์และขยายอาณาจักรของตัวเองอยู่ตลอดเวลาจนล่าสุดได้เกิดโควิดกลายพันธุ์ชนิดใหม่ก่อนขึ้นมากมายรวมถึงสายพันธุ์โอมิครอนที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ออกเตือนให้ทั่วโลกเฝ้าระวังโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ที่เกิดขึ้น รวมถึงอีก 5 สายพันธุ์อื่น ๆ ที่น่าจับตามองไม่แพ้กัน

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

ตอบคำถามวัยทำงาน ทำไมเราถึงควรซื้อบ้านเป็นของตัวเอง?

เป้าหมายในชีวิตหนึ่งอย่าง ที่คนในวัยทำงานหลายๆ คนมีเหมือนกัน ก็คงเป็นการที่จะได้มีบ้านสักหลังเป็นของตัวเอง แต่ในการจะซื้อบ้านนั้น หลายๆ คน ก็ต้องมีการชั่งน้ำหนักถึงเหตุและผล ข้อดีและข้อเสีย วันนี้เราเลยจะมาแชร์ในมุมมองหนึ่ง ถึงคำถามที่เจอได้บ่อยๆ ว่า “ทำไมคนในวัยทำงาน ถึงควรซื้อบ้านเป็นของตัวเอง?”

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

สวยสะดุดตากับ 5 ต้นไม้ใบด่างที่ควรมีในบ้าน

ช่วง Work From Home หลายคนมีเวลาอยู่ที่บ้านกันมากขึ้นเลยทำให้เริ่มเกิดไอเดียตกแต่งบ้านให้สวยงามน่าอยู่ และหนึ่งในนั้นก็คือปลูกต้นไม้ ซึ่งตอนนี้พันธุ์ไม้ที่กำลังมาแรง ต้องหลบให้ “ไม้ด่าง”เพราะช่วยทั้งเพิ่มความสวยงาม ยังทำให้รู้สึกผ่อนคลายสายตาได้ด้วยซึ่งถ้าใครอยากปลูก แต่ยังไม่รู้ปลูกพันธุ์ไหนกันดี เราหาคำตอบมาให้แล้ว

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

ส่วนกลางคืออะไร แล้วไม่จ่ายได้ไหม?

เพื่อน ๆ เคยสงสัยกันมั้ยคะ ว่า “ค่าส่วนกลาง” คืออะไร แล้วทำไมต้องจ่าย แล้วไม่จ่ายได้ไหม

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

สรุปเรื่องน่ารู้ 6 วัคซีน Covid ในไทย

ในปัจจุบันประเทศไทยของเรามีทั้งวัคซีน Covid-19 ฟรีและวัคซีนทางเลือกที่ภาคเอกชนกำลังจัดหาเข้ามาเพื่อช่วยลดความรุนแรงของโรค แต่จะมีอะไรบ้าง ประสิทธิภาพของวัคซีนเป็นอย่างไร ?คงเป็นสิ่งที่หลายคนอยากรู้ วันนี้เราสรุปให้เข้าใจได้ง่ายๆ กันค่ะ

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

สระว่ายน้ำแบบต่าง ๆ ในคอนโด ตอบโจทย์คนทุกไลฟ์สไตล์

สระว่ายน้ำนับเป็นหัวใจของคอนโด การที่คอนโดมีสระว่ายน้ำส่งผลดีหลายอย่าง ทั้งเรื่องของการพักผ่อน ออกกำลังกาย เดินเล่นรับบรรยากาศ หรือ มุมพักสายตาและรับวิวกว้างไกลสุดสายตา

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

Smart Home บ้านอัจฉริยะของคนทุกวัย

ยุค 2021 โลกมีเทคโนโลยีที่พัฒนาก้าวไกลเกิดขึ้นมากมายและเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตโดยเฉพาะบ้านและที่อยู่อาศัยหรือที่หลายๆ คนเคยได้ยินคือ Smart Home

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

ส่องทำเลพระราม 2-กาญจนาฯ

ถนนพระราม 2 หรือทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 35 สายธนบุรี-ปากท่อ คือเส้นทางสำคัญในการเชื่อมต่อระหว่างกรุงเทพฯ กับจังหวัดใกล้เคียง และเป็นประตูมุ่งสู่ภาคใต้อีกด้วย

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

ส่องมาตรการรัฐกระตุ้นภาคอสังหา ปี 63

รอบนี้มาเปิดโพยคาเฟ่ ที่ตั้งอยู่ในย่านเอกชัย-บางบอน ทุกร้านที่คัดสรรมา เจ้าของร้านตั้งใจทำเป็นอย่างมาก อยากให้ชาวเอกชัย ชาวบางบอน ได้มีค่าเฟ่ดี ๆ กินขนมอร่อยในราคาจับต้องได้

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

รวมเทรนด์แต่งภายในพร้อมแรงบันดาลใจ ที่จะให้ความรู้สึกใหม่ในปี 2021

ไอเดียแรกที่เรานำมาเสิร์ฟเป็นจานเรียกน้ำย่อยของปี 2021 เป็นการจุดไฟ สร้างแรงบันดาลใจในการแต่งบ้านให้เพื่อนๆ นั่นเอง โดยเราจะรวบรวมเทรนด์ในการตกแต่งภายใน ให้เพื่อนๆ ได้เก็บไว้เป็น Ref. รับรองว่าทุกสไตล์ที่เราคัดมา จะทำให้เพื่อนๆ ได้รับความรู้สึกใหม่ๆ ในการอยู่อาศัยแน่นอนค่ะ

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

รวมไอเทมลับ! สำหรับแต่งบ้านต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข

เมื่อปฏิทินบอกเราว่าได้เวลาก้าวเข้าสู่เดือนธันวาคมแล้ว ใจเราก็คงจะพองโตกันขึ้นมาแบบอัตโนมัติเลยใช่ไหมคะ เพราะมันคือการเข้าสู่เดือนแห่งความสุข เดือนที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศแห่งเทศกาล ทั้งคริสต์มาส ปีใหม่ที่ใครๆ ก็ตั้งตารอคอย เอาล่ะค่ะ ไหนๆ ทุกที่ก็พากันสร้างบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองแล้ว อย่าให้บ้านของเราต้องน้อยหน้าค่ะ มาแต่งบ้าน สร้างบรรยากาศแห่งความสุขไปพร้อมกัน เอาให้สัมผัสครบทั้งรูป รส กลิ่น เสียงกันไปเลยด้วย 5 ไอเดียตามนี้เลยจ้า

อ่านต่อ

Living Tips

5 min read -

April 6, 2022

รวมไอเดีย ห้องนอนสีพาสเทล ละมุนตารับปีใหม่

คนไหนสายพาสเทลกันมั่งคะ ใครอยากให้บรรยากาศห้องนอนหรือคอนโดมีความหวาน ๆ ยูนิคอร์น ลองมาแต่งห้องสีพาสเทลกันไหม ต้อนรับปีใหม่น่ารักมาก ๆ เลย

อ่านต่อ

Insight

5 min read -

April 6, 2022

รวมความชิคของคอนโด PE:LA ย่านวุฒากาศ

คอนโดอาร๊ายยยยย บรรยากาศดี น่าอยู่ แถมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไปหมด

อ่านต่อ

Insight

5 min read -

April 6, 2022

โครงการ Motto กาญจนาภิเษก - พระราม 2

Motto บ้านแฝดเทรนด์ใหม่ ดีไซน์ไม่เหมือนใคร เน้นความโมเดิร์น เรียบง่าย แต่ได้พื้นที่ใช้สอยที่กว้างใหญ่เทียบเท่าบ้านหรูเลยทีเดียว

อ่านต่อ

Insight

5 min read -

April 6, 2022

โครงการ Be-motto กาญจนาภิเษก - พระราม 2

โครงการ Be-motto กาญจนาภิเษก - พระราม 2 บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ขนาดที่ดิน 100 ตารางวาขึ้นไป ที่มีความเป็นส่วนตัวสูง เพียง 92 ยูนิตเท่านั้น

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 7, 2022

5 คาเฟ่ในสวนสุดฮิปย่านพระราม 2

ย่านพระราม 2 เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมคาเฟ่ไว้มากมาย แต่วันนี้เราจะรวมคาเฟ่ลับเฉพาะในย่านพระราม 2 บางขุนเทียน จนถึงอัมพวา บรรยากาศเยี่ยมให้ทุกคนไปจิบกาแฟ ใช้ชีวิต Slow life ในช่วงวันหยุดหรือเปลี่ยนบรรยากาศไป Work from cafe ได้เช่นกัน

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

ย่านน่าอยู่ เอกชัย-พระราม 2

หากจะพูดถึงทำเลศักยภาพที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้หลากหลาย หนึ่งในทำเลน่าจับตามองคือย่านพระราม 2 เพราะมีสถานที่ซึ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้หลากหลาย

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

ถ.เพชรเกษม แหล่งรวม Lifestyle ของคนรุ่นใหม่

ทำเล ถ.เพชรเกษม-บางแค เชื่อมต่อทุกระบบ “รถ-ราง-เรือ” คอนโดฯ-แนวราบผุดรับรถไฟฟ้า ตอบโจทย์ Lifestyle ของคนรุ่นใหม่

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

ส่องทำเลเอกชัย-บางบอน

โลเคชั่นที่ตั้งอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ยากจะไปถึง ไม่ลำบากเมื่อจะต้องออกเดินทาง และทำให้ชีวิตรอบด้านของคุณสะดวกสบายและสมบูรณ์แบบ

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

รวมที่เช็คอินใกล้ ‘วุฒากาศ’ ย่านไลฟ์สไตล์ทางเลือกใหม่ที่กำลังมาแรง

เอาล่ะค่ะ วันนี้จะพาออกไปเที่ยวกันอีกแล้ว และนาทีนี้ ต้องเป็นย่านนี้เท่านั้น! ‘วุฒากาศ’ แห่งฝั่งธนนั่นเอง เป็นย่านที่อยู่อาศัยที่คนรุ่นใหม่กำลังให้ความสนใจอย่างมาก เรียกได้ว่าฮอตฮิตขึ้นมาแบบแทบไม่ทันตั้งตัว อีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญของย่านนี้ นอกจากจะมีบรรยากาศแวดล้อมเหมาะกับการพักผ่อนอยู่อาศัย และเดินทางสะดวกง่ายดายจากการคมนาคมหลายทางเลือกแล้ว ยังมีดีที่ละแวกนี้มีที่เช็คอินหลายหลายไลฟ์สไตล์ให้เลือกจอยแบบไม่น่าเบื่อเลยจริงๆ เดี๋ยวเรามาดูกันว่า จะมีที่ไหนเติมเต็มไลฟ์สไตล์ให้เราบ้าง ลุยยยยย

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

รวม 9 ร้านอาหารห้ามพลาด! รสนัวจัดจ้านในย่านบางบอน

อีกหนึ่งย่านไลฟ์สไตล์มาแรง โซนนอกเมืองอย่างบางบอน ที่ถือว่าเป็นย่านที่รวมเอาร้านอาหารเด็ดๆ ที่ไม่ควรพลาดไว้มากมาย วันนี้เราแพ็ครวม 9 ร้านที่คัดมาแล้วว่ารสชาตินัว เข้มข้น จัดจ้าน ถึงเครื่อง ถ้าได้ไปฝากท้องแล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวังสักมื้อแน่นอนเลยค่ะ

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

รวม 7 ร้านดังรสเด็ดย่านพระราม 2

สายกินย่านพระราม 2 มีเฮ!กับร้านอาหารดังย่านพระราม 2 รับรองว่าเป็นเจ้าเด็ดเจ้าดังที่คนย่านนั้นต้องรู้จักเป็นอย่างดีจัดเต็มลายแทงร้านหลายประเภททั้งก๋วยเตี๋ยว อาหารทะเล อาหารไทย และร้านชาบู สายกินตัวจริงต้องไปตามเช็คอินเก็บให้ครบทุกร้าน

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

พาคุณแม่ ตระเวนกิน

การรับประทานอาหารที่อร่อยนับเป็นความสุขอย่างหนึ่งของชีวิต วันแม่ปีนี้เพื่อน ๆ ทั้งหลายพร้อมที่จะไปหาของอร่อย ๆ ทานกับคุณแม่กันหรือยัง ?

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

ฝั่งธนมีเฮ! รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินเปิดใช้ก่อนปี 63

รถไฟฟ้าสายนี้เป็นส่วนต่อขยายของช่วงบางซื่อ-ท่าพระ ที่มีการใช้สถานีเตาปูนร่วมกับรถไฟฟ้าสายสีม่วง ซึ่งถ้ารถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินเปิดให้บริการ เท่ากับว่ารถไฟฟ้าสายสีม่วงจะมีส่วนเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสถานีอื่น ๆ

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

เติบโตอย่างน่าเซอร์ไพรส์ เรียนรู้ก้าวใหม่ของ 'ฝั่งธนฯ'

ถ้าพูดถึงกรุงเทพมหานคร สิ่งที่ทุกคนรู้กันเป็นอย่างดี คือเป็นเมืองที่ประกอบไปด้วย 2 ฝั่งพี่น้อง คือฝั่งพระนครและฝั่งธนบุรี โดยมีแม่น้ำเจ้าพระยาทำหน้าที่เป็นเส้นกั้น ซึ่งทั้งสองพื้นที่ มีคาแรคเตอร์และศักยภาพที่เฉพาะตัวแตกต่างกัน ‍

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

เจาะข้อดีวุฒากาศ ย่านอยู่อาศัยที่คนรุ่นใหม่ให้ความนิยม

หลังจากที่รถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีโพธิ์นิมิตร ตลาดพลู วุฒากาศ และบางหว้าเปิดให้บริการในปี 2556 ก็ทำให้การเดินทางเข้าออกตัวเมืองของผู้คนย่านฝั่งธนฯ คึกคักและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แต่หนึ่งย่านที่ดูจะมีออร่าเป็น Rising Star ขึ้นมาเป็นพิเศษ ก็คือย่านวุฒากาศนั่นเอง เนื่องจากเป็นย่านที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ในหลากหลายมิติ จนทำให้ย่านนี้ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในแง่ของการเป็นทำเลที่อยู่ที่น่าจับจอง เดี๋ยวเรามาดูไปพร้อมๆ กันเลยว่า ย่านวุฒากาศที่ว่านี้ มีข้อดี และไฮไลต์อะไร ที่ทำให้คนยุคใหม่อยากอยู่อาศัยและใช้ชีวิตในย่านนี้

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

ชี้เป้า 7 คาเฟ่ร้านสวยน่าถ่ายรูป ย่านพระราม 2 - บางขุนเทียน

ใครที่กำลังหาคาเฟ่สวย ๆไปนั่งชิลกับแก๊งเพื่อน แถมได้รูปสวยมาเป็นรูปโปรไฟล์ ต้องไม่พลาดกับ 7 คาเฟ่บรรยากาศดีกาแฟอร่อย แถมมีมุมถ่ายรูปเพียบในย่านพระราม 2 - บางขุนเทียน จะมีร้านไหนบ้างตามไปดูกันเลย

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

จับตาดู 'ถนนพระเทพ' ย่าน Rising Star ที่จะขึ้นมาเป็นย่านที่อยู่อาศัยในฝัน

ในวันที่กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่มีทางเลือกด้านไลฟ์สไตล์ให้ทุกคนเยอะแยะมากมายแบบนี้ การมองหาทำเลใหม่ๆ ที่จะเป็นที่อยู่อาศัยก็ถือเป็น Hot Issue ที่กำลังคึกคักมากๆ ในระยะหลังมานี้เลยค่ะ

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

บิงซูประจำถิ่น ชาวฝั่งธนฯ !

ฮัลโหลววววว ช่วงนี้อากาศแปรปรวนมาก ๆ อารมณ์แบบนี้ก็จะอยากตำของหวานหน่อย ๆ

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

อัพเดท 7 ร้านเด็ดย่านพระราม 2 ที่ต้องไปลองสักครั้ง!

สายกินต้องมีดิ้นกันบ้างแล้วล่ะค่ะ กับการอัพเดทร้านอาหารเด็ดติดดาว 7 ร้าน แห่งย่านไลฟ์สไตล์มาแรงอย่างพระราม 2 รับรองเลยว่าเป็น 7 ร้านที่คัดมาแล้ว ตอบโจทย์ทุกเทสต์ ตั้งแต่อาหารเช้าเบาๆ ขนมสุดครีเอท อาหารทะเลสดๆ แซ่บๆ เกริ่นจนท้องร้องกลืนน้ำลายไม่ไหวแล้วค่ะ เอาเป็นว่าไปดูกันดีกว่าว่า 7 ร้านนี้มีร้านไหนบ้าง เตรียมตัวเซฟไว้แล้วตามไปกินได้เลย

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

แจกลายแทงแหล่งเที่ยว '1 Day Trip’ เดินทางง่าย ไม่ไกลพระราม 2

โซนพระราม2 ถือว่าเป็นอีกโซนหนึ่งในกรุงเทพฯที่ได้ชื่อว่าเป็นย่าน Rising Star ที่กำลังมาแรง มีที่อยู่อาศัยเกิดขึ้นในย่านนี้มากมาย เพราะตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่หลากหลายจะขยับเข้ามาเที่ยวหรือทำงานในเมืองก็ได้แต่วันนี้เราจะพาไปตะลอนเที่ยวนอกเมืองกันแบบ ‘1 Day Trip’ ง่ายๆ สบายๆ แถวๆ สมุทรสาครกันจ้า บอกเลยว่าไม่ไกลพระราม 2 ใครที่เวลาน้อยหรืออยากมีทริปวันหยุดแบบกรุบกริบ ก็เปิด Google Map แล้วเที่ยวตามลายแทงนี้กันได้เลย

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

7 ร้านคาเฟ่สุดชิค ย่านเอกชัย-บางบอน

รอบนี้มาเปิดโพยคาเฟ่ ที่ตั้งอยู่ในย่านเอกชัย-บางบอน ทุกร้านที่คัดสรรมา เจ้าของร้านตั้งใจทำเป็นอย่างมาก อยากให้ชาวเอกชัย ชาวบางบอน ได้มีค่าเฟ่ดี ๆ กินขนมอร่อยในราคาจับต้องได้

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

7 ร้านอร่อยสายเด็กเส้น ย่านบางบอน - พระราม 2

ใครชอบกินก๋วยเตี๋ยวมีฟิน วันนี้จะพาไปลุย ร้านก๋วยเตี๋ยวในย่านบางบอน - พระราม 2 มาดูกันสิว่าจะมีร้านอะไรบ้าง

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

7 คาเฟ่ น่านั่ง พระราม 2

ชวนเที่ยวเมืองกรุงเทพฯ ย่านพระราม 2 เป็นประตูสู่ภาคใต้สำหรับเพื่อน ๆ ชาว Chanuntorn Guide คนไหนที่ชอบไปคาเฟ่ พักผ่อนถ่ายรูปเก๋ ๆ ต้องห้ามพลาด

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

5 สถานที่คลายร้อนของคนกรุง #ไม่มีที่ไป

ไม่ได้ไปต่างจังหวัด ไม่มีแพลนไปทริปที่ไหน มาทางนี้ 5 สถานที่คลายร้อนสำหรับคนไม่มีที่ไปจ้า

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

5 ร้านอร่อย ย่านเพชรเกษม 69

ใครจะรู้ว่าย่านเพชรเกษม 69 ก็มีร้านอร่อย ๆ ที่ขึ้นชื่อ มีผู้คนแห่ไปกินเยอะได้ขนาดนี้

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

5 ร้านอาหารต้องลอง ย่านบางขุนเทียน

ร้านอาหารย่านบางขุนเทียนเจ้าดัง ดูทะเล กินซีฟู้ด เช็คอินแบบเต็มอิ่มที่บางขุนเทียนชายทะเลกรุงเทพ!

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

5 ร้านอาหารอร่อย บรรยากาศเลิศย่านพระราม 2

ใกล้วันหยุดยาวแบบนี้หลายครอบครัวคงหากิจกรรมทำร่วมกัน อาจเป็นการไปเที่ยวต่างจังหวัดใช้เวลาพักผ่อนสูดอากาศดี ๆ กันแต่ถ้าครอบครัวไหนที่ไม่สะดวกบางทีการได้พาไปทานอาหารอร่อยๆบรรยากาศเลิศก็เปลี่ยนบรรยากาศและทำให้รู้สึกอิ่มเอมที่ได้ทานข้าวพร้อมหน้าพร้อมตากันได้เช่นกันวันนี้เราจึงขอแนะนำร้านอาหารอร่อย บรรยากาศเลิศในแถบย่านพระราม 2 ให้ทราบกันค่ะ

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

5 Facts 'ย่านเอกชัย-บางบอน' แหล่งที่อยู่อาศัยทางเลือกใหม่ ไลฟ์สไตล์ดีงาม

ใกล้จะเข้าสู่การนับถอยหลังก้าวเข้าสู่ปีใหม่ อีกหนึ่งแพลนที่น่าสนใจ ก็คือการมองหาย่านที่อยู่อาศัยทางเลือกใหม่ ที่ดีงามทั้งทำเลที่ตั้งและไลฟ์สไตล์ ให้เราได้เอ็นจอยกับชีวิตได้มากขึ้น วันนี้ขออนุญาตปักหมุด Recommended กันที่ ‘ย่านเอกชัย - บางบอน’ เลยค่ะ แหล่งที่อยู่อาศัยน้องใหม่ ที่เนื้อหอมจนใครก็อยากจับจองเหลือเกิน เดี๋ยวจะมาสรุปมัดรวมความดีงามของย่านนี้ให้เก็ตง่ายๆ ใน 5 ข้อตามนี้เลยค่ะ

อ่านต่อ

Guids

5 min read -

April 6, 2022

30 ร้านริมทาง ต้องไปชิมสักครั้งในชีวิต

รถไฟฟ้าเปิดให้บริการแล้ว แถมยังเป็นต้นเดือนอีกต่างหาก มาหาอะไรชิมกันดีกว่า

อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).