5 Facts 'ย่านเอกชัย-บางบอน' แหล่งที่อยู่อาศัยทางเลือกใหม่ ไลฟ์สไตล์ดีงาม

Guids
April 6, 2022

ใกล้จะเข้าสู่การนับถอยหลังก้าวเข้าสู่ปีใหม่ อีกหนึ่งแพลนที่น่าสนใจ ก็คือการมองหาย่านที่อยู่อาศัยทางเลือกใหม่ ที่ดีงามทั้งทำเลที่ตั้งและไลฟ์สไตล์ ให้เราได้เอ็นจอยกับชีวิตได้มากขึ้น วันนี้ขออนุญาตปักหมุด Recommended กันที่ ‘ย่านเอกชัย - บางบอน’ เลยค่ะ แหล่งที่อยู่อาศัยน้องใหม่ ที่เนื้อหอมจนใครก็อยากจับจองเหลือเกิน เดี๋ยวจะมาสรุปมัดรวมความดีงามของย่านนี้ให้เก็ตง่ายๆ ใน 5 ข้อตามนี้เลยค่ะ

1.เอกชัย คือถนนสายหลัก
เอกชัย เป็นชื่อของถนนสายหลักของย่านนี้ มีความยาวทั้งสิ้นราวๆ 18.5 กิโลเมตร ที่ทำหน้าที่เชื่อมต่อระหว่างกรุงเทพฯ กับสมุทรสาคร โดยปักหมุดจุดเริ่มต้นจากถนนจอมทอง ผ่านถนนกำนันแม้น ตัดกับถนนบางบอน 1 ถนนบางขุนเทียน ถนนกาญจนาภิเษก ถนนบางบอน 3 และถนนบางบอน 5 เข้าไปสู่เขตอำเภอเมืองสมุทรสาคร จากนั้นผ่านวัดโพธิ์แจ้ ถนนเทพกาญจนาถนนเลียบคลองสี่วาพาสวัสดิ์ ข้ามสะพานตัดกับทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 35 บริเวณมหาชัยเมืองใหม่ เข้าสู่เขตเทศบาลนครสมุทรสาคร ผ่านถนนเศรษฐกิจ 1 สิ้นสุดที่ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 35 กิโลเมตรที่ 30 


2. ใจกลางอยู่ที่บางบอน
บางบอน เป็นชื่อของถนนที่ทำให้ถนนเอกชัยเชื่อมต่อกับถนนสายสำอีก 2 สาย นั่นก็คือ ถนนเพชรเกษม (คลองขวาง - หนองแขม) และถนนพระราม 2 ถนนเอกชัย จึงอยู่คู่ขนานกลางระหว่างถนนเพชรเกษมกับถนนพระราม 2 โดยมีถนนบางบอนเป็นตัวเชื่อมนั่นเอง บริเวณบางบอน 1 - 5 ถือเป็นเซ็นเตอร์ตรงกลาง หรือจุดไฮไลต์ของถนนเอกชัยก็ว่าได้ เพราะเป็นหนึ่งในชุมชนเก่าแก่ที่เป็นย่านแห่งการอยู่อาศัยขนาดใหญ่ แหล่งรวมการค้าขายและอุตสาหกรรมมายาวนาน ทั้งหมดนี้จึงเป็นที่มาของ ‘เอกชัย - บางบอน’


3. แหล่งรวมสินค้า อาหาร และไลฟ์สไตล์
‘เอกชัย - บางบอน’ เป็นย่านที่ขึ้นชื่อเรื่องการมีธุรกิจการค้าที่มากมายและหลากหลาย ตั้งแต่ธุรกิจครัวเรือน ธุรกิจ SME ห้างร้านต่างๆ รวมไปถึงโรงงานขนาดเล็กจนโรงงานขนาดใหญ่ ทำให้เอื้อต่อการใช้ชีวิตและการทำงานในหลากหลายรูปแบบ ตลอดจนเป็นเส้นทางที่เชื่อมไปยังสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย


4. สไตล์ที่อยู่อาศัยดีงาม
ในแง่สไตล์อยู่อาศัยในย่าน ‘เอกชัย - บางบอน’ บริเวณใจกลาง ‘เอกชัย - บางบอน’ ส่วนใหญ่เป็นบ้านเดี่ยวระดับกลางบนให้ได้เลือกจับจอง แต่หากมูฟไปอีกเล็กน้อย ในพื้นที่ใกล้เคียง จะมีตัวเลือกอย่างโครงการหมู่บ้านจัดสรรระดับกลางทั้งบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม
5. การพัฒนาย่าน ‘เอกชัย - บางบอน
ย่าน ‘เอกชัย - บางบอน’  ในอนาคต จะมีโครงการขยายถนนและปรับปรุงถนนอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มความสามารถในการรองรับปริมาณรถที่สัญจรไปมา และลดระยะเวลาในการเดินทางของผู้ใช้รถใช้ถนน ทั้งฝั่งขาเข้าและขาออก ในขณะเดียวกัน ก็กำลังพัฒนาโครงการรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม (บ้านภาชี - มหาชัย) ระยะทางรวมทั้งสิ้น 114.3 กิโลเมตร จำนวน 38 สถานี ที่จะทำหน้าที่เชื่อมต่อพื้นที่ตั้งแต่ดอนเมือง รังสิต ปทุมธานี อยุธยา (ด้านทิศเหนือ) และบางบอน มหาชัย (ด้านทิศใต้) เข้าสู่ใจกลางเมืองอย่างหัวลำโพง
บอกเลยว่าเป็นย่านที่ปังมากๆ จะทำให้เราเอ็นจอยการใช้ชีวิตได้มากขึ้นอย่างแน่นอนถ้าไครได้มีโอกาสได้จับจองก็ขอให้รีบเลยค่ะ ไม่ผิดหวังแน่นอน ก่อนที่ย่าน ‘เอกชัย - บางบอน’ จะฮอตไปมากกว่านี้

แนะนำโครงการ Mono เอกชัย – พระราม 2 เป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น แนวคิดใหม่สไตล์โมเดิร์น มีให้เลือก 2 แบบ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เน้นดีไซน์ที่เรียบง่าย เปิดมุมมองกว้างด้วยกระจกบานใหญ่ เพดานสูง ที่จอดรถ 2 คัน รองรับรถยนต์ประเภทรถครอบครัว มีห้องอเนกประสงค์ชั้นล่าง พร้อม Facilities จัดเต็มและเป็นส่วนตัว บนทำเลศักยภาพสมุทรสาครใกล้กรุงเทพฯ เข้า-ออกได้อย่างสะดวกสบาย สนใจโทร. 085-496-4949

LIVING TIPS

Living Tips
April 24, 2024

หน้าร้อน กับ 4 โรคร้ายที่ต้องระวัง

แม้ฤดูร้อนปีนี้อาจจะกินเวลานานเลยทีเดียวนั่นเท่ากับว่าผู้คนจะต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่ร้อนชนิดที่หลายคนเปรียบเปรยว่าร้อนจนปรอทแทบแตกแต่นอกจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามซึ่งมักจะมาพร้อมๆ กับหน้าร้อนเสมอเหมือนเงาตามตัว นั่นก็คือ ปัญหาโรคภัยไข้เจ็บโดยเฉพาะ 4 โรค ที่มักพบบ่อยในช่วงหน้าร้อน มีอะไรกันบ้างตามไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
April 10, 2024

เคล็ดลับออกแบบบ้านกันร้อน อยู่สบายทุกช่วงเวลา

การสร้างบ้านเพื่ออยู่อาศัยในระยะยาว นอกจากการคำนึงถึงปัจจัยความต้องการของผู้อยู่อาศัยเป็นอันดับต้นๆ รวมถึงงบประมาณ และแบบที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยแล้ว การออกแบบและการเลือกใช้วัสดุให้เข้ากับภูมิอากาศของพื้นที่ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม หากคุณกำลังมองหาวิธีทำให้บ้านเย็น บทความนี้ก็มีไอเดียที่จะช่วยลดอุณภูมิภายในบ้านที่มีประสิทธิภาพพร้อมช่วยประหยัดไฟและลดรายจ่ายในระยะยาวได้อีกด้วย
อ่านต่อ
Living Tips
April 10, 2024

วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร ได้ผลจริงแน่นอน

เข้าสู่ช่วงหน้าร้อนกันแล้วทุกคน เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะร้อนกันมากเลยทีเดียวล่ะ เพราะแดดของประเทศไทยนั้นไม่เคยปราณีใคร จนบางคนถึงขั้นเป็น Heatstroke กันเลยทีเดียว ดังนั้น ในวันนี้จะมาแชร์ 5 วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร มาฝากกัน เพื่อช่วยให้คุณมีวิธีดับร้อน และผ่านฤดูนี้ไปได้อย่างชิวๆ ซึ่งจะมีวิธีไหนกันบ้างนั้น ตามมาดามมาดูกันเลย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).