5 Facts 'ย่านเอกชัย-บางบอน' แหล่งที่อยู่อาศัยทางเลือกใหม่ ไลฟ์สไตล์ดีงาม

Guids
April 6, 2022

ใกล้จะเข้าสู่การนับถอยหลังก้าวเข้าสู่ปีใหม่ อีกหนึ่งแพลนที่น่าสนใจ ก็คือการมองหาย่านที่อยู่อาศัยทางเลือกใหม่ ที่ดีงามทั้งทำเลที่ตั้งและไลฟ์สไตล์ ให้เราได้เอ็นจอยกับชีวิตได้มากขึ้น วันนี้ขออนุญาตปักหมุด Recommended กันที่ ‘ย่านเอกชัย - บางบอน’ เลยค่ะ แหล่งที่อยู่อาศัยน้องใหม่ ที่เนื้อหอมจนใครก็อยากจับจองเหลือเกิน เดี๋ยวจะมาสรุปมัดรวมความดีงามของย่านนี้ให้เก็ตง่ายๆ ใน 5 ข้อตามนี้เลยค่ะ

1.เอกชัย คือถนนสายหลัก
เอกชัย เป็นชื่อของถนนสายหลักของย่านนี้ มีความยาวทั้งสิ้นราวๆ 18.5 กิโลเมตร ที่ทำหน้าที่เชื่อมต่อระหว่างกรุงเทพฯ กับสมุทรสาคร โดยปักหมุดจุดเริ่มต้นจากถนนจอมทอง ผ่านถนนกำนันแม้น ตัดกับถนนบางบอน 1 ถนนบางขุนเทียน ถนนกาญจนาภิเษก ถนนบางบอน 3 และถนนบางบอน 5 เข้าไปสู่เขตอำเภอเมืองสมุทรสาคร จากนั้นผ่านวัดโพธิ์แจ้ ถนนเทพกาญจนาถนนเลียบคลองสี่วาพาสวัสดิ์ ข้ามสะพานตัดกับทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 35 บริเวณมหาชัยเมืองใหม่ เข้าสู่เขตเทศบาลนครสมุทรสาคร ผ่านถนนเศรษฐกิจ 1 สิ้นสุดที่ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 35 กิโลเมตรที่ 30 


2. ใจกลางอยู่ที่บางบอน
บางบอน เป็นชื่อของถนนที่ทำให้ถนนเอกชัยเชื่อมต่อกับถนนสายสำอีก 2 สาย นั่นก็คือ ถนนเพชรเกษม (คลองขวาง - หนองแขม) และถนนพระราม 2 ถนนเอกชัย จึงอยู่คู่ขนานกลางระหว่างถนนเพชรเกษมกับถนนพระราม 2 โดยมีถนนบางบอนเป็นตัวเชื่อมนั่นเอง บริเวณบางบอน 1 - 5 ถือเป็นเซ็นเตอร์ตรงกลาง หรือจุดไฮไลต์ของถนนเอกชัยก็ว่าได้ เพราะเป็นหนึ่งในชุมชนเก่าแก่ที่เป็นย่านแห่งการอยู่อาศัยขนาดใหญ่ แหล่งรวมการค้าขายและอุตสาหกรรมมายาวนาน ทั้งหมดนี้จึงเป็นที่มาของ ‘เอกชัย - บางบอน’


3. แหล่งรวมสินค้า อาหาร และไลฟ์สไตล์
‘เอกชัย - บางบอน’ เป็นย่านที่ขึ้นชื่อเรื่องการมีธุรกิจการค้าที่มากมายและหลากหลาย ตั้งแต่ธุรกิจครัวเรือน ธุรกิจ SME ห้างร้านต่างๆ รวมไปถึงโรงงานขนาดเล็กจนโรงงานขนาดใหญ่ ทำให้เอื้อต่อการใช้ชีวิตและการทำงานในหลากหลายรูปแบบ ตลอดจนเป็นเส้นทางที่เชื่อมไปยังสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย


4. สไตล์ที่อยู่อาศัยดีงาม
ในแง่สไตล์อยู่อาศัยในย่าน ‘เอกชัย - บางบอน’ บริเวณใจกลาง ‘เอกชัย - บางบอน’ ส่วนใหญ่เป็นบ้านเดี่ยวระดับกลางบนให้ได้เลือกจับจอง แต่หากมูฟไปอีกเล็กน้อย ในพื้นที่ใกล้เคียง จะมีตัวเลือกอย่างโครงการหมู่บ้านจัดสรรระดับกลางทั้งบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม
5. การพัฒนาย่าน ‘เอกชัย - บางบอน
ย่าน ‘เอกชัย - บางบอน’  ในอนาคต จะมีโครงการขยายถนนและปรับปรุงถนนอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มความสามารถในการรองรับปริมาณรถที่สัญจรไปมา และลดระยะเวลาในการเดินทางของผู้ใช้รถใช้ถนน ทั้งฝั่งขาเข้าและขาออก ในขณะเดียวกัน ก็กำลังพัฒนาโครงการรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม (บ้านภาชี - มหาชัย) ระยะทางรวมทั้งสิ้น 114.3 กิโลเมตร จำนวน 38 สถานี ที่จะทำหน้าที่เชื่อมต่อพื้นที่ตั้งแต่ดอนเมือง รังสิต ปทุมธานี อยุธยา (ด้านทิศเหนือ) และบางบอน มหาชัย (ด้านทิศใต้) เข้าสู่ใจกลางเมืองอย่างหัวลำโพง
บอกเลยว่าเป็นย่านที่ปังมากๆ จะทำให้เราเอ็นจอยการใช้ชีวิตได้มากขึ้นอย่างแน่นอนถ้าไครได้มีโอกาสได้จับจองก็ขอให้รีบเลยค่ะ ไม่ผิดหวังแน่นอน ก่อนที่ย่าน ‘เอกชัย - บางบอน’ จะฮอตไปมากกว่านี้

แนะนำโครงการ Mono เอกชัย – พระราม 2 เป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น แนวคิดใหม่สไตล์โมเดิร์น มีให้เลือก 2 แบบ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เน้นดีไซน์ที่เรียบง่าย เปิดมุมมองกว้างด้วยกระจกบานใหญ่ เพดานสูง ที่จอดรถ 2 คัน รองรับรถยนต์ประเภทรถครอบครัว มีห้องอเนกประสงค์ชั้นล่าง พร้อม Facilities จัดเต็มและเป็นส่วนตัว บนทำเลศักยภาพสมุทรสาครใกล้กรุงเทพฯ เข้า-ออกได้อย่างสะดวกสบาย สนใจโทร. 085-496-4949

LIVING TIPS

Living Tips
March 24, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - 3 สูตรปุ๋ยออร์แกนิกทำเอง ไว้ใส่ต้นไม้บำรุงดิน

เพื่อน ๆ รู้ไหมว่า การทำปุ๋ยไว้ใช้เองโดยที่ไม่พึ่งพาสารเคมี ทำให้เรามั่นใจได้ว่าปุ๋ยที่เราใส่บำรุงพืชผักที่เราปลูกปลอดภัยแน่นอน ซึ่งการทำปุ๋ยนี้นอกจากจะได้ปุ๋ยอินทรีย์ที่ปลอดภัยแล้ว เรายังสามารถนำมาใช้เป็นกิจกรรมยามว่างร่วมกันภายในครอบครัว หรือ ในชุมชนได้อีกด้วย การทำปุ๋ยโดยมีหลักการ คือ เลี้ยงดิน ให้ดินเลี้ยงพืช และ ให้พืชเลี้ยงเรางดงามนั้นเอง ที่สำคัญปุ๋ยหมักจากเศษอาหารต่างๆ สามารถช่วยลดขยะในบ้าน ในครัวเรือน และเศษอาหารเหลือทิ้งจากการบริโภคมากมายในแต่ละวัน วันนี้เรามีสูตรปุ๋ยออกร์แกนิกมาแนะนำกัน เพื่อน ๆ สามารถทำได้เองที่บ้าน
อ่านต่อ
Living Tips
March 17, 2023

5 ต้นไม้ฟอกอากาศในห้องนอน ปลูกในห้องนอน สุขภาพดีขึ้น

การมี “ต้นไม้ปลูกในห้องนอน” นอกจากช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังส่งผลต่อการนอนหลับที่ง่ายขึ้น หลับลึกมากกว่าเดิม สร้างสุขภาพที่ดี มีต้นไม้หลายชนิดที่เหมาะกับการนำมาปลูกในห้องนอน เพื่อพักผ่อนของทุกคน วันนี้เราจึงอยากแนะนำคนที่มีปัญหาการนอนหลับลองเลือกต้นไม้ดี ๆ เหล่านี้มาปลูกไว้ได้เลย
อ่านต่อ
Living Tips
March 13, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - ฝุ่น PM2.5 ภัยร้ายทำลายสุขภาพ

นอกจากสถานการณ์การระบาดระลอกใหม่ของเชื้อไวรัส โควิด-19 ยังไม่หายไป อีกปัญหาสุขภาพที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม คือ ปริมาณฝุ่น PM 2.5 ที่กลับมามีปริมาณเกินค่ามาตรฐานพร้อมกับลมร้อน โดยมีค่ามลภาวะทางอากาศสูงมากติดอันดับต้น ๆ ของโลก (หลายคนคงคุ้นชื่อฝุ่น PM 2.5 อยู่แล้ว แต่เผื่อใครลืมขอบอกอีกทีว่าเจ้านี่เป็นฝุ่นละอองขนาดจิ๋วที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 2.5 ไมโครเมตร หากนึกไม่ออกว่าเล็กขนาดไหน เราคงต้องบอกว่า “เล็กกว่าเส้นผมของคนเรา” และมองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า) วันนี้เราจะมาพูดถึงเจ้าฝุ่น PM2.5 นี้ว่ามันคืออะไร มีผลเสียต่อร่างกายอย่างไรบ้าง และเราจะป้องกันได้อย่างไร
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).