5 Facts 'ย่านเอกชัย-บางบอน' แหล่งที่อยู่อาศัยทางเลือกใหม่ ไลฟ์สไตล์ดีงาม

Guids
April 6, 2022

ใกล้จะเข้าสู่การนับถอยหลังก้าวเข้าสู่ปีใหม่ อีกหนึ่งแพลนที่น่าสนใจ ก็คือการมองหาย่านที่อยู่อาศัยทางเลือกใหม่ ที่ดีงามทั้งทำเลที่ตั้งและไลฟ์สไตล์ ให้เราได้เอ็นจอยกับชีวิตได้มากขึ้น วันนี้ขออนุญาตปักหมุด Recommended กันที่ ‘ย่านเอกชัย - บางบอน’ เลยค่ะ แหล่งที่อยู่อาศัยน้องใหม่ ที่เนื้อหอมจนใครก็อยากจับจองเหลือเกิน เดี๋ยวจะมาสรุปมัดรวมความดีงามของย่านนี้ให้เก็ตง่ายๆ ใน 5 ข้อตามนี้เลยค่ะ

1.เอกชัย คือถนนสายหลัก
เอกชัย เป็นชื่อของถนนสายหลักของย่านนี้ มีความยาวทั้งสิ้นราวๆ 18.5 กิโลเมตร ที่ทำหน้าที่เชื่อมต่อระหว่างกรุงเทพฯ กับสมุทรสาคร โดยปักหมุดจุดเริ่มต้นจากถนนจอมทอง ผ่านถนนกำนันแม้น ตัดกับถนนบางบอน 1 ถนนบางขุนเทียน ถนนกาญจนาภิเษก ถนนบางบอน 3 และถนนบางบอน 5 เข้าไปสู่เขตอำเภอเมืองสมุทรสาคร จากนั้นผ่านวัดโพธิ์แจ้ ถนนเทพกาญจนาถนนเลียบคลองสี่วาพาสวัสดิ์ ข้ามสะพานตัดกับทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 35 บริเวณมหาชัยเมืองใหม่ เข้าสู่เขตเทศบาลนครสมุทรสาคร ผ่านถนนเศรษฐกิจ 1 สิ้นสุดที่ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 35 กิโลเมตรที่ 30 


2. ใจกลางอยู่ที่บางบอน
บางบอน เป็นชื่อของถนนที่ทำให้ถนนเอกชัยเชื่อมต่อกับถนนสายสำอีก 2 สาย นั่นก็คือ ถนนเพชรเกษม (คลองขวาง - หนองแขม) และถนนพระราม 2 ถนนเอกชัย จึงอยู่คู่ขนานกลางระหว่างถนนเพชรเกษมกับถนนพระราม 2 โดยมีถนนบางบอนเป็นตัวเชื่อมนั่นเอง บริเวณบางบอน 1 - 5 ถือเป็นเซ็นเตอร์ตรงกลาง หรือจุดไฮไลต์ของถนนเอกชัยก็ว่าได้ เพราะเป็นหนึ่งในชุมชนเก่าแก่ที่เป็นย่านแห่งการอยู่อาศัยขนาดใหญ่ แหล่งรวมการค้าขายและอุตสาหกรรมมายาวนาน ทั้งหมดนี้จึงเป็นที่มาของ ‘เอกชัย - บางบอน’


3. แหล่งรวมสินค้า อาหาร และไลฟ์สไตล์
‘เอกชัย - บางบอน’ เป็นย่านที่ขึ้นชื่อเรื่องการมีธุรกิจการค้าที่มากมายและหลากหลาย ตั้งแต่ธุรกิจครัวเรือน ธุรกิจ SME ห้างร้านต่างๆ รวมไปถึงโรงงานขนาดเล็กจนโรงงานขนาดใหญ่ ทำให้เอื้อต่อการใช้ชีวิตและการทำงานในหลากหลายรูปแบบ ตลอดจนเป็นเส้นทางที่เชื่อมไปยังสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย


4. สไตล์ที่อยู่อาศัยดีงาม
ในแง่สไตล์อยู่อาศัยในย่าน ‘เอกชัย - บางบอน’ บริเวณใจกลาง ‘เอกชัย - บางบอน’ ส่วนใหญ่เป็นบ้านเดี่ยวระดับกลางบนให้ได้เลือกจับจอง แต่หากมูฟไปอีกเล็กน้อย ในพื้นที่ใกล้เคียง จะมีตัวเลือกอย่างโครงการหมู่บ้านจัดสรรระดับกลางทั้งบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม
5. การพัฒนาย่าน ‘เอกชัย - บางบอน
ย่าน ‘เอกชัย - บางบอน’  ในอนาคต จะมีโครงการขยายถนนและปรับปรุงถนนอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มความสามารถในการรองรับปริมาณรถที่สัญจรไปมา และลดระยะเวลาในการเดินทางของผู้ใช้รถใช้ถนน ทั้งฝั่งขาเข้าและขาออก ในขณะเดียวกัน ก็กำลังพัฒนาโครงการรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม (บ้านภาชี - มหาชัย) ระยะทางรวมทั้งสิ้น 114.3 กิโลเมตร จำนวน 38 สถานี ที่จะทำหน้าที่เชื่อมต่อพื้นที่ตั้งแต่ดอนเมือง รังสิต ปทุมธานี อยุธยา (ด้านทิศเหนือ) และบางบอน มหาชัย (ด้านทิศใต้) เข้าสู่ใจกลางเมืองอย่างหัวลำโพง
บอกเลยว่าเป็นย่านที่ปังมากๆ จะทำให้เราเอ็นจอยการใช้ชีวิตได้มากขึ้นอย่างแน่นอนถ้าไครได้มีโอกาสได้จับจองก็ขอให้รีบเลยค่ะ ไม่ผิดหวังแน่นอน ก่อนที่ย่าน ‘เอกชัย - บางบอน’ จะฮอตไปมากกว่านี้

แนะนำโครงการ Mono เอกชัย – พระราม 2 เป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น แนวคิดใหม่สไตล์โมเดิร์น มีให้เลือก 2 แบบ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เน้นดีไซน์ที่เรียบง่าย เปิดมุมมองกว้างด้วยกระจกบานใหญ่ เพดานสูง ที่จอดรถ 2 คัน รองรับรถยนต์ประเภทรถครอบครัว มีห้องอเนกประสงค์ชั้นล่าง พร้อม Facilities จัดเต็มและเป็นส่วนตัว บนทำเลศักยภาพสมุทรสาครใกล้กรุงเทพฯ เข้า-ออกได้อย่างสะดวกสบาย สนใจโทร. 085-496-4949

LIVING TIPS

Living Tips
September 28, 2023

รวม 5 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมนาน แม้ใส่นิดเดียว

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากจะช่วยให้ผ้ามีผิวนุ่มลื่นน่าสัมผัสแล้ว ยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้เสื้อผ้า ลดกลิ่นเหงื่อ ขจัดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงหน้าฝน มีแดดน้อย อาจทำให้ผ้าที่ตากไว้มีกลิ่นอับชื้น น้ำยาปรับผ้านุ่มก็ยิ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดเสื้อผ้า วันนี้เราจึงอยากจะมา รีวิว 5 น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมนาน หอมแบบเป๊ะ ปัง ! จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
September 20, 2023

4 สูตรขนมคลายร้อน ทำง่าย สดชื่นทั้งบ้าน

เดือนกันยายนแล้ว อากาศอบอ้าว ก็เข้ามาทักทาย คงต้องหาอะไรดับร้อนสักหน่อยแล้ว แน่นอนว่า สูตรขนม ทำง่ายๆ ในวันนี้ต้องสดชื่นนน ร่างกายก็ตามหาเมนูหน้าร้อน หรือขนมหวานเย็นๆ มาปะทะร่างกายกันสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูดับร้อนอย่างน้ำหวานชื่นใจต่าง ๆ หรือจะเป็นเมนูของหวานเย็น ๆ เราก็มีมาให้นะ ถ้าพร้อมแล้วไปจดสูตรเมนูขนมคลายร้อนกันเลยดีกว่า
อ่านต่อ
Living Tips
September 13, 2023

5 วิธีขจัดกลิ่นเหม็นอับในห้องน้ำ ให้กลับมาหอมสดชื่นเหมือนเดิม

ห้องน้ำส่วนใหญ่มักจะเป็นห้องที่ไม่ค่อยหน้าต่าง ส่วนบางบ้านก็อาจจะเป็นช่องแสงที่ติดบล็อกแก้วไว้ให้พอมีความสว่างบ้างเท่านั้น หรืออย่างมากก็เป็นพัดลมระบายอากาศ เมื่อใช้ไปจนความชื้นที่สะสมมาก ก็ทำให้เกิดกลิ่นอับตามมา ทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำเป็นอีกปัญหากวนใจที่ ทั้งเช็ดถู ขัดล้าง พรมน้ำหอมก็แล้ว แต่กลิ่นอับก็ไม่หายสักที วันนี้เราขอแนะนำ 5 ตัวช่วยวิธีที่จะทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำหมดไป นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปปรับใช้กับห้องอื่นๆในบ้านได้ด้วย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).