“Topper” ไอเท็มเด็ดช่วยเรื่องการนอน

Living Tips
November 3, 2022

ไอเท็มการนอนที่หลายคนน่าจะเคยได้ยินกันมาบ้าง อย่าง Topper ตัวช่วยเสริมการนอนหลับให้มีประสิทธิภาพ แต่สงสัยกันไหมคะว่าความจริงแล้ว ท็อปเปอร์ หรือเจ้าตัวช่วยเสริมการนอนนี้คืออะไร ทำไมต้องใช้ เลือกซื้อยังไง ถ้าอย่างนั้นอย่ามัวรอช้า ไปทำความรู้จักไอเท็มการนอนนี้กัน

Topperคืออะไร ?
ก็คือแผ่นรองที่นอนที่วางทับบนที่นอนเพื่อเพิ่มความหนา เพิ่มการรองรับสรีระและเพิ่มการรองรับแรงกระแทก ซึ่งปัจจุบันทำมาจากหลายวัสดุ ทั้งโฟม ฟองน้ำ ยางพาราขนสัตว์แท้ ขนสัตว์เทียมซึ่งให้ความรู้สึกและสัมผัสในการนอนแตกต่างกันไปแถมยังมีความหนา ความแน่นและความนุ่มให้เลือกมากมายด้วย
ประโยชน์ของTopper 
อย่างที่บอกไปแล้วว่าท็อปเปอร์คือ แผ่นรองที่นอนที่มีลักษณะบางเบาและนุ่มกว่าที่นอนช่วยรองรับสรีระผู้นอนได้ดียิ่งขึ้น จึงทำให้หลับสนิทนานกว่าเดิมไม่ทำให้ปวดหลังหรือปวดเมื่อยเนื้อตัวเมื่อเทียบกับการนอนบนที่นอนแข็ง ๆ แน่น ๆนอกจากนี้ ท็อปเปอร์ยังเป็นไอเทมช่วยป้องกันสิ่งสกปรกขนาดเล็ก ๆและสิ่งที่เรามองไม่เห็นด้วยตาเปล่า หรือหากต้องการทำความสะอาดซักที่นอนเป็นประจำอยู่แล้ว ท็อปเปอร์ก็เป็นเหมือนเกราะป้องกันอีกชั้นหนึ่งคอยป้องกันไม่ให้ไรฝุ่นมาเกาะตามที่นอนที่สำคัญด้วยท็อปเปอร์ผลิตจากวัสดุหลากหลายที่มีคุณภาพใกล้เคียงกับที่นอนเกรดเอแต่เมื่อเทียบเรื่องราคาแล้ว ต้องยอมรับว่าราคาท็อปเปอร์ถูกกว่าราคาที่นอนหลายเท่าจึงไม่แปลกเลยที่หลายคนมักซื้อหามาติดบ้าน 
สิ่งที่ควรพิจาราก่อนการเลือกซื้อTopper
ราคาถือเป็นปัจจัยหลักที่ต้องพิจารณาแนะนำให้เลือกราคาที่อยู่ในเกณฑ์ที่จ่ายไหวและเหมาะสมกับคุณภาพเป็นหลักและควรเช็กว่ามีการรองรับสรีระหรือลดอาการปวดหลังหรือไม่ซึ่งส่วนใหญ่ท็อปเปอร์ทำจากเมมโมรี่โฟมและยางพาราจะมีความโดดเด่นเรื่องนี้มากที่สุดรวมถึงความหนาและความแน่นของท็อปเปอร์เพราะถ้ายิ่งหนามากจะมีส่วนช่วยในการรองรับสรีระและยืดอายุการใช้งานที่นอนให้นานขึ้นนอกจากนี้ควรดูเรื่องของการรับประกันและบริการหลังการขายเช็กว่าเมื่อซื้อไปแล้วดูแลเรื่องอะไรบ้าง ระยะเวลาครอบคลุมเท่าไหร่โดยส่วนใหญ่ท็อปเปอร์จะมีประกันประมาณ 2 ปี 
ใครที่อยากหลับสบายท็อปเปอร์ ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ควรมีไว้ในห้องนอนจริง ๆเพราะช่วยเสริมที่นอนให้นุ่มขึ้น ส่งผลดีต่อสุขภาพผู้นอน รวมทั้งสร้างสภาพแวดล้อมการนอนที่เป็นมิตรแต่ต้องเลือกที่เหมาะกับที่นอนและความต้องการเพื่อที่จะได้ท็อปเปอร์ที่ใช่และตอบโจทย์การนอนของผู้นอนมากที่สุด

LIVING TIPS

Living Tips
June 7, 2023

รวม 3 คาเฟ่ น่ารัก จิบกาแฟ นั่งทำงานเพลิน ๆ ในย่านบางขุนเทียน-พระราม2

วงการ Cafe เข้าแล้วออกยากจริงๆ ใครที่กำลังตามหา คาเฟ่ย่านบางขุนเทียน-พระราม2 บอกเลยว่าทางเราจะไม่ทำให้ผิดหวัง เราได้คัดมาให้แล้ว กับ 3 คาเฟ่ ลองออกมานั่งจิบกาแฟชิลๆ นอกเมืองบ้าง แต่ละร้านคือชิลสุด บรรยากาศดีต่อใจ แถมมุมถ่ายรูปก็ชิค มาแถวนี้แล้วไม่ควรพลาด ต้องตามไปเช็คอินให้ครบ รับรองว่าดีต่อใจทุกร้าน ว่าแล้วก็ตามไปจดลิสต์กันเลยดีกว่า
อ่านต่อ
Living Tips
June 2, 2023

5 ผลไม้วิตามินซีสูงปี๊ด เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ดีทั้งกาย และดีทั้งใจ

วิตามินซี เป็นวิตามินที่เราคุ้นเคยกันดี วิตามินซีมีประโยชน์มากเกินกว่าที่เราคิด เด็ก ๆ เราอาจจะรู้แค่ว่าวิตามินซีช่วยป้องกันเลือดออกตามไรฟัน แต่วิตามินซีมีประโยชน์กับร่างกายทั้งภายนอก และภายใน วิตามินซี ซึ่งวิตามินซีสามารถหาได้ง่ายจากธรรมชาติใกล้ตัวเราด้วยผัก และผลไม้ โดยการกินผัก และผลไม้ในปริมาณที่พอเหมาะก็จะ ทำให้ร่างกายนั้นได้รับวิตามินซีตามความมของร่างกายได้เหมาะสม
อ่านต่อ
Living Tips
May 26, 2023

5 วิธีการดูแลรักษาบ้าน สะอาด แข็งแรง ปลอดภัยเหมือนเพิ่งซื้อบ้านใหม่

สำหรับคนมีบ้าน ที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง หรือ กำลังจะซื้อบ้านใหม่สักหลัง แน่นอนว่าการทำบ้านให้น่าอยู่นั้น ก็เป็นเรื่องที่จำเป็น และควรใส่ใจดูแล เพราะบ้านก็เปรียบเสมือนหัวใจสำคัญที่ จึงต้องดูแลรักษาให้ดี ให้มีความสวยงาม และคงทนอยู่กับเราไปนานๆ ซึ่งหากเกิดส่วนไหนที่ชำรุด เสียหาย เราก็ต้องรีบหาวิธีแก้ และทำให้กลับมาดูดีเหมือนเดิม ดังนั้น จะทำให้บ้านน่าอยู่ทั้งที มันต้องมีวิธีดูแลรักษา ซึ่งคุณเองก็ทำได้ไม่ยาก มาดูกันเลย ว่ามีวิธีใดบ้าง!!
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).