“Topper” ไอเท็มเด็ดช่วยเรื่องการนอน

Living Tips
November 3, 2022

ไอเท็มการนอนที่หลายคนน่าจะเคยได้ยินกันมาบ้าง อย่าง Topper ตัวช่วยเสริมการนอนหลับให้มีประสิทธิภาพ แต่สงสัยกันไหมคะว่าความจริงแล้ว ท็อปเปอร์ หรือเจ้าตัวช่วยเสริมการนอนนี้คืออะไร ทำไมต้องใช้ เลือกซื้อยังไง ถ้าอย่างนั้นอย่ามัวรอช้า ไปทำความรู้จักไอเท็มการนอนนี้กัน

Topperคืออะไร ?
ก็คือแผ่นรองที่นอนที่วางทับบนที่นอนเพื่อเพิ่มความหนา เพิ่มการรองรับสรีระและเพิ่มการรองรับแรงกระแทก ซึ่งปัจจุบันทำมาจากหลายวัสดุ ทั้งโฟม ฟองน้ำ ยางพาราขนสัตว์แท้ ขนสัตว์เทียมซึ่งให้ความรู้สึกและสัมผัสในการนอนแตกต่างกันไปแถมยังมีความหนา ความแน่นและความนุ่มให้เลือกมากมายด้วย
ประโยชน์ของTopper 
อย่างที่บอกไปแล้วว่าท็อปเปอร์คือ แผ่นรองที่นอนที่มีลักษณะบางเบาและนุ่มกว่าที่นอนช่วยรองรับสรีระผู้นอนได้ดียิ่งขึ้น จึงทำให้หลับสนิทนานกว่าเดิมไม่ทำให้ปวดหลังหรือปวดเมื่อยเนื้อตัวเมื่อเทียบกับการนอนบนที่นอนแข็ง ๆ แน่น ๆนอกจากนี้ ท็อปเปอร์ยังเป็นไอเทมช่วยป้องกันสิ่งสกปรกขนาดเล็ก ๆและสิ่งที่เรามองไม่เห็นด้วยตาเปล่า หรือหากต้องการทำความสะอาดซักที่นอนเป็นประจำอยู่แล้ว ท็อปเปอร์ก็เป็นเหมือนเกราะป้องกันอีกชั้นหนึ่งคอยป้องกันไม่ให้ไรฝุ่นมาเกาะตามที่นอนที่สำคัญด้วยท็อปเปอร์ผลิตจากวัสดุหลากหลายที่มีคุณภาพใกล้เคียงกับที่นอนเกรดเอแต่เมื่อเทียบเรื่องราคาแล้ว ต้องยอมรับว่าราคาท็อปเปอร์ถูกกว่าราคาที่นอนหลายเท่าจึงไม่แปลกเลยที่หลายคนมักซื้อหามาติดบ้าน 
สิ่งที่ควรพิจาราก่อนการเลือกซื้อTopper
ราคาถือเป็นปัจจัยหลักที่ต้องพิจารณาแนะนำให้เลือกราคาที่อยู่ในเกณฑ์ที่จ่ายไหวและเหมาะสมกับคุณภาพเป็นหลักและควรเช็กว่ามีการรองรับสรีระหรือลดอาการปวดหลังหรือไม่ซึ่งส่วนใหญ่ท็อปเปอร์ทำจากเมมโมรี่โฟมและยางพาราจะมีความโดดเด่นเรื่องนี้มากที่สุดรวมถึงความหนาและความแน่นของท็อปเปอร์เพราะถ้ายิ่งหนามากจะมีส่วนช่วยในการรองรับสรีระและยืดอายุการใช้งานที่นอนให้นานขึ้นนอกจากนี้ควรดูเรื่องของการรับประกันและบริการหลังการขายเช็กว่าเมื่อซื้อไปแล้วดูแลเรื่องอะไรบ้าง ระยะเวลาครอบคลุมเท่าไหร่โดยส่วนใหญ่ท็อปเปอร์จะมีประกันประมาณ 2 ปี 
ใครที่อยากหลับสบายท็อปเปอร์ ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ควรมีไว้ในห้องนอนจริง ๆเพราะช่วยเสริมที่นอนให้นุ่มขึ้น ส่งผลดีต่อสุขภาพผู้นอน รวมทั้งสร้างสภาพแวดล้อมการนอนที่เป็นมิตรแต่ต้องเลือกที่เหมาะกับที่นอนและความต้องการเพื่อที่จะได้ท็อปเปอร์ที่ใช่และตอบโจทย์การนอนของผู้นอนมากที่สุด

LIVING TIPS

Living Tips
November 29, 2023

how to ดูแลบ้านอย่างไรให้กลิ่นหอมสดชื่นทั้งวัน

เหนื่อยกลับมาจากทำงานตอนเย็น จะมีอะไรดีไปกว่าการได้ทิ้งตัวลงบนที่นอนนุ่ม ๆ พร้อมกลิ่นหอมฟุ้งชวนให้หลับฝันหวานทั้งคืน (เนียนไม่อาบน้ำแบบนี้ ไม่ดีอย่าทำ) แต่เรื่องกลิ่นนี่เป็นปัญหาจริงๆ ฉีดน้ำยาปรับอากาศแทบหมดขวดก็หอมแค่แป๊ปเดียว กลิ่นอับเจ้าเก่าก็กลับมาแทนที่ แล้วจะทำยังไงดี ? … วันนี้เรามีไอเดียเพิ่มกลิ่นหอมให้ห้องนอนมาฝากครับ รับรอง หอมน่านอนหลับสบายฝันดีตลอดคืน
อ่านต่อ
Living Tips
November 23, 2023

4 เคล็ดลับ ฝึกตัวเองให้ "ออกกำลังกาย" จนเป็นนิสัย

เริ่มต้นออกกำลังกายอย่างถูกต้องก็ต้องตั้งเป้าหมาย การเตรียมตัวก่อนเริ่มออกกำลังกายถือเป็นสิ่งสำคัญ ลองตั้งเป้าหมายขึ้นมาซัก 1 ข้อ ว่าเราต้องการออกกำลังกายเพื่ออะไร ไม่ว่าจะลดน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ หรือออกกำลังกายเพื่อให้มีสุขภาพดีขึ้น การตั้งเป้าหมายจะช่วยเป็นแรงผลักดัน กระตุ้นให้เราออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และที่สำคัญจะช่วยให้เราเลือกวิธีการออกกำลังกายได้ถูกต้องตามจุดประสงค์ของเรานั่นเอง แต่…นิสัยที่รักการออกกำลังกายนั้นไม่ได้ติดตัวมาตั้งแต่เกิดเสียหน่อย มันเป็นสิ่งที่เราต้องค่อยๆ สร้างมันขึ้นมาเอง วันนี้จึงมี 4 เคล็ดลับเริ่มต้มที่จะช่วยพัฒนาการออกกำลังกายให้กลายเป็นนิสัย หากค่อยๆ ปฏิบัติตามนี้ เราอาจจะกลายเป็นคนที่รักการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ และทำมันอย่างต่อเนื่องจนเป็นนิสัยได้ในไม่ช้าก็ได้
อ่านต่อ
Living Tips
November 17, 2023

ชวนปลูก “3 ต้นไม้ป้องกันภูมิแพ้” ปลูกในบ้าน ฟอกอากาศดีเยี่ยม

ผู้คนให้ความสำคัญกับคุณภาพอากาศในพื้นที่ภายในอาคารมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งพวกเขาใช้เวลาเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นที่โรงเรียน ที่ทำงาน หรือที่บ้านเรากำลังตระหนักมากขึ้นถึงรูปแบบต่างๆ ของมลพิษทางอากาศและขั้นตอนที่เราสามารถทำได้เพื่อลดปัญหาและแก้ไขปัญหาที่มีอยู่ ซึ่งหลายคนลืมไปว่า ธรรมชาติ หรือ ต้นไม้ที่อยู่รอบตัวเรา คือ เครื่องฟอกอากาศชั้นดี และต้นไม้หลายชนิด ยังเป็น “ต้นไม้ไล่ภูมิแพ้” เพราะนอกจากช่วยกรองอากาศ ยังช่วยดูดสารพิษได้อีกด้วย สาเหตุสำคัญอาการภูมิแพ้ คือ สิ่งแวดล้อม ที่เป็นสารก่อภูมิแพ้ ที่กระตุ้นให้เกิดอาการภูมิแพ้ขึ้นมาได้ เช่น ไรฝุ่น ฝุ่นละออง มลพิษ สารพิษ สารเคมี ที่อยู่ในอากาศ ในสิ่งแวดล้อมรอบตัว
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).