“Topper” ไอเท็มเด็ดช่วยเรื่องการนอน

Living Tips
November 3, 2022

ไอเท็มการนอนที่หลายคนน่าจะเคยได้ยินกันมาบ้าง อย่าง Topper ตัวช่วยเสริมการนอนหลับให้มีประสิทธิภาพ แต่สงสัยกันไหมคะว่าความจริงแล้ว ท็อปเปอร์ หรือเจ้าตัวช่วยเสริมการนอนนี้คืออะไร ทำไมต้องใช้ เลือกซื้อยังไง ถ้าอย่างนั้นอย่ามัวรอช้า ไปทำความรู้จักไอเท็มการนอนนี้กัน

Topperคืออะไร ?
ก็คือแผ่นรองที่นอนที่วางทับบนที่นอนเพื่อเพิ่มความหนา เพิ่มการรองรับสรีระและเพิ่มการรองรับแรงกระแทก ซึ่งปัจจุบันทำมาจากหลายวัสดุ ทั้งโฟม ฟองน้ำ ยางพาราขนสัตว์แท้ ขนสัตว์เทียมซึ่งให้ความรู้สึกและสัมผัสในการนอนแตกต่างกันไปแถมยังมีความหนา ความแน่นและความนุ่มให้เลือกมากมายด้วย
ประโยชน์ของTopper 
อย่างที่บอกไปแล้วว่าท็อปเปอร์คือ แผ่นรองที่นอนที่มีลักษณะบางเบาและนุ่มกว่าที่นอนช่วยรองรับสรีระผู้นอนได้ดียิ่งขึ้น จึงทำให้หลับสนิทนานกว่าเดิมไม่ทำให้ปวดหลังหรือปวดเมื่อยเนื้อตัวเมื่อเทียบกับการนอนบนที่นอนแข็ง ๆ แน่น ๆนอกจากนี้ ท็อปเปอร์ยังเป็นไอเทมช่วยป้องกันสิ่งสกปรกขนาดเล็ก ๆและสิ่งที่เรามองไม่เห็นด้วยตาเปล่า หรือหากต้องการทำความสะอาดซักที่นอนเป็นประจำอยู่แล้ว ท็อปเปอร์ก็เป็นเหมือนเกราะป้องกันอีกชั้นหนึ่งคอยป้องกันไม่ให้ไรฝุ่นมาเกาะตามที่นอนที่สำคัญด้วยท็อปเปอร์ผลิตจากวัสดุหลากหลายที่มีคุณภาพใกล้เคียงกับที่นอนเกรดเอแต่เมื่อเทียบเรื่องราคาแล้ว ต้องยอมรับว่าราคาท็อปเปอร์ถูกกว่าราคาที่นอนหลายเท่าจึงไม่แปลกเลยที่หลายคนมักซื้อหามาติดบ้าน 
สิ่งที่ควรพิจาราก่อนการเลือกซื้อTopper
ราคาถือเป็นปัจจัยหลักที่ต้องพิจารณาแนะนำให้เลือกราคาที่อยู่ในเกณฑ์ที่จ่ายไหวและเหมาะสมกับคุณภาพเป็นหลักและควรเช็กว่ามีการรองรับสรีระหรือลดอาการปวดหลังหรือไม่ซึ่งส่วนใหญ่ท็อปเปอร์ทำจากเมมโมรี่โฟมและยางพาราจะมีความโดดเด่นเรื่องนี้มากที่สุดรวมถึงความหนาและความแน่นของท็อปเปอร์เพราะถ้ายิ่งหนามากจะมีส่วนช่วยในการรองรับสรีระและยืดอายุการใช้งานที่นอนให้นานขึ้นนอกจากนี้ควรดูเรื่องของการรับประกันและบริการหลังการขายเช็กว่าเมื่อซื้อไปแล้วดูแลเรื่องอะไรบ้าง ระยะเวลาครอบคลุมเท่าไหร่โดยส่วนใหญ่ท็อปเปอร์จะมีประกันประมาณ 2 ปี 
ใครที่อยากหลับสบายท็อปเปอร์ ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ควรมีไว้ในห้องนอนจริง ๆเพราะช่วยเสริมที่นอนให้นุ่มขึ้น ส่งผลดีต่อสุขภาพผู้นอน รวมทั้งสร้างสภาพแวดล้อมการนอนที่เป็นมิตรแต่ต้องเลือกที่เหมาะกับที่นอนและความต้องการเพื่อที่จะได้ท็อปเปอร์ที่ใช่และตอบโจทย์การนอนของผู้นอนมากที่สุด

LIVING TIPS

Living Tips
February 1, 2023

ลดภูมิแพ้ แก้ปัญหาไรฝุ่นด้วย 5 วิธีสร้างอากาศดีในบ้าน

เพราะอากาศข้างนอกมีทั้งฝุ่นและมลภาวะ ทำให้คนในบ้านอาจเสี่ยงต่อปัญหาสุขภาพทั้งภูมิแพ้อากาศ ผื่นแพ้ อาการคันจากฝุ่น แต่คุณก็สามารถปรับอากาศในบ้านให้มีคุณภาพดีขึ้นได้ด้วย 5 วิธีนี้
อ่านต่อ
Living Tips
January 26, 2023

Checklist ก่อนเลือกผู้รับเหมาที่ควรรู้

การสร้างบ้านใหม่สักหลังมีองค์ประกอบหลายอย่าง โดยเฉพาะเรื่องก่อสร้างที่ ต้องอาศัยฝีมือการก่อสร้างของช่างผู้รับเหมาที่เชี่ยวชาญ ได้มาตรฐาน ดังนั้น การคัดเลือกหาผู้รับเหมาเป็นเรื่องสำคัญที่ควรพิจารณาอย่างรอบคอบ เพราะมีผลต่อความแข็งแรงสมบูรณ์ของบ้านสร้างใหม่เป็นไปตามที่คาดหวังไว้
อ่านต่อ
Living Tips
January 19, 2023

6 ไม้มงคล เสริมความเฮงรับวันตรุษจีน

เสริมโชคลาภและความร่ำรวยให้เฮง ๆ ตลอดปีนี้กับ 6 ไม้มงคลของจีน ที่นอกจากจะช่วยเพิ่มความสบายใจแล้ว ยังช่วยฟอกอากาศและสร้างความมีชีวิตชีวาให้คุณและคนในบ้านกันด้วยนะ ซึ่งจะมีต้นไม้อะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).