“Topper” ไอเท็มเด็ดช่วยเรื่องการนอน

Living Tips
November 3, 2022

ไอเท็มการนอนที่หลายคนน่าจะเคยได้ยินกันมาบ้าง อย่าง Topper ตัวช่วยเสริมการนอนหลับให้มีประสิทธิภาพ แต่สงสัยกันไหมคะว่าความจริงแล้ว ท็อปเปอร์ หรือเจ้าตัวช่วยเสริมการนอนนี้คืออะไร ทำไมต้องใช้ เลือกซื้อยังไง ถ้าอย่างนั้นอย่ามัวรอช้า ไปทำความรู้จักไอเท็มการนอนนี้กัน

Topperคืออะไร ?
ก็คือแผ่นรองที่นอนที่วางทับบนที่นอนเพื่อเพิ่มความหนา เพิ่มการรองรับสรีระและเพิ่มการรองรับแรงกระแทก ซึ่งปัจจุบันทำมาจากหลายวัสดุ ทั้งโฟม ฟองน้ำ ยางพาราขนสัตว์แท้ ขนสัตว์เทียมซึ่งให้ความรู้สึกและสัมผัสในการนอนแตกต่างกันไปแถมยังมีความหนา ความแน่นและความนุ่มให้เลือกมากมายด้วย
ประโยชน์ของTopper 
อย่างที่บอกไปแล้วว่าท็อปเปอร์คือ แผ่นรองที่นอนที่มีลักษณะบางเบาและนุ่มกว่าที่นอนช่วยรองรับสรีระผู้นอนได้ดียิ่งขึ้น จึงทำให้หลับสนิทนานกว่าเดิมไม่ทำให้ปวดหลังหรือปวดเมื่อยเนื้อตัวเมื่อเทียบกับการนอนบนที่นอนแข็ง ๆ แน่น ๆนอกจากนี้ ท็อปเปอร์ยังเป็นไอเทมช่วยป้องกันสิ่งสกปรกขนาดเล็ก ๆและสิ่งที่เรามองไม่เห็นด้วยตาเปล่า หรือหากต้องการทำความสะอาดซักที่นอนเป็นประจำอยู่แล้ว ท็อปเปอร์ก็เป็นเหมือนเกราะป้องกันอีกชั้นหนึ่งคอยป้องกันไม่ให้ไรฝุ่นมาเกาะตามที่นอนที่สำคัญด้วยท็อปเปอร์ผลิตจากวัสดุหลากหลายที่มีคุณภาพใกล้เคียงกับที่นอนเกรดเอแต่เมื่อเทียบเรื่องราคาแล้ว ต้องยอมรับว่าราคาท็อปเปอร์ถูกกว่าราคาที่นอนหลายเท่าจึงไม่แปลกเลยที่หลายคนมักซื้อหามาติดบ้าน 
สิ่งที่ควรพิจาราก่อนการเลือกซื้อTopper
ราคาถือเป็นปัจจัยหลักที่ต้องพิจารณาแนะนำให้เลือกราคาที่อยู่ในเกณฑ์ที่จ่ายไหวและเหมาะสมกับคุณภาพเป็นหลักและควรเช็กว่ามีการรองรับสรีระหรือลดอาการปวดหลังหรือไม่ซึ่งส่วนใหญ่ท็อปเปอร์ทำจากเมมโมรี่โฟมและยางพาราจะมีความโดดเด่นเรื่องนี้มากที่สุดรวมถึงความหนาและความแน่นของท็อปเปอร์เพราะถ้ายิ่งหนามากจะมีส่วนช่วยในการรองรับสรีระและยืดอายุการใช้งานที่นอนให้นานขึ้นนอกจากนี้ควรดูเรื่องของการรับประกันและบริการหลังการขายเช็กว่าเมื่อซื้อไปแล้วดูแลเรื่องอะไรบ้าง ระยะเวลาครอบคลุมเท่าไหร่โดยส่วนใหญ่ท็อปเปอร์จะมีประกันประมาณ 2 ปี 
ใครที่อยากหลับสบายท็อปเปอร์ ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ควรมีไว้ในห้องนอนจริง ๆเพราะช่วยเสริมที่นอนให้นุ่มขึ้น ส่งผลดีต่อสุขภาพผู้นอน รวมทั้งสร้างสภาพแวดล้อมการนอนที่เป็นมิตรแต่ต้องเลือกที่เหมาะกับที่นอนและความต้องการเพื่อที่จะได้ท็อปเปอร์ที่ใช่และตอบโจทย์การนอนของผู้นอนมากที่สุด

LIVING TIPS

Living Tips
May 20, 2024

วิธีกำจัดแมลงสาบในห้องน้ำ ไม่ให้เข้ามาในบ้านแบบถาวร

แมลงสาบ สัตว์โลกตัวน้อยที่มีชีวิตทนทานมานานกว่า 250 ล้านปี แต่ใคร ๆ เป็นต้องร้องอี๋เมื่อพบเห็น เพราะแมลงสาบเป็นสัตว์สกปรกที่รบกวนการใช้ชีวิตของผู้คนมาอย่างช้านาน ทั้งยังเป็นพาหะนำโรคร้ายสารพัดจนไม่ควรปล่อยให้มีชีวิตอยู่ในบ้าน ลองมาดูวิธีกำจัดแมลงสาบในห้องน้ำ ไม่ให้เข้ามาในบ้านอย่างถาวร
อ่านต่อ
Living Tips
May 15, 2024

ช่วงเวลาแนะนำ! ควรเปิดเครื่องฟอกอากาศปรับอากาศในบ้านให้ดีขึ้น

เมื่อมลภาวะทางอากาศกลายเป็นปัจจัยสุขภาพที่คุกคามผู้คนมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะฝุ่น PM 2.5 ที่วนเวียนอยู่รอบตัวเราตลอดเวลา ไม่เคยหายไปไหน.. อยากสูดหายใจในบ้านให้เต็มปอด ปรับอากาศในบ้านให้สะอาดและสดชื่นยิ่งขึ้น เครื่องฟอกอากาศช่วยได้ และแน่นอนว่าการปรับสภาพอากาศภายในบ้านให้สะอาดสดชื่น นอกจากวิธีการกำจัดฝุ่นในบ้านให้หมดจดแล้ว การเปิดเครื่องฟอกอากาศก็สามารถช่วยเพิ่มคุณภาพอากาศภายในบ้านให้สะอาดขึ้นได้ แต่ทว่าการเปิดเครื่องฟอกอากาศนั้น เราควรเปิดทั้งวันไหม หรือควรเปิดตอนไหนถึงจะดีบ้าง เรามาดูกัน
อ่านต่อ
Living Tips
May 8, 2024

เผยวิธีแก้ประตู หน้าต่างไม้บวม พร้อมวิธีป้องกันไม่ให้ไม้บวมซ้ำ

บ้านไหนที่ใช้บานประตู หน้าต่าง หรือวงกบที่เป็นไม้ คงต้องระวังความชื้นช่วงหน้าฝนมากเป็นพิเศษ เพราะความชื้นมักทำให้เกิดปัญหาไม้บวม จนไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติ ยิ่งไปกว่านั้น ยังเกิดปัญหาเชื้อราที่อาจเป็นบ่อเกิดของปัญหาสุขภาพได้ วันนี้เราจึงขอพาทุกท่านมารู้วิธีระวัง และการแก้ไขปัญหาไม้บวมกันได้ในสาระดีๆ เกี่ยวบ้านที่เรานำมาฝากกัน
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).