5 สถานที่คลายร้อนของคนกรุง #ไม่มีที่ไป

Guids
April 6, 2022

ไม่ได้ไปต่างจังหวัด ไม่มีแพลนไปทริปที่ไหน มาทางนี้ 5 สถานที่คลายร้อนสำหรับคนไม่มีที่ไปจ้า

◆ มหาสงกรานต์ @ถนนข้าวสาร | วันที่ 12-15 เมษายน 2561 ◆

ถ้าจะพูดถึงต้นกำเนิดสถานที่เล่นสงกรานต์ในกรุงเทพฯ ที่แรก ๆ คงหนีไม่พ้น ถนนข้าวสาร เพราะนอกจากจะรวบรวมคนจากทุกสารทิศแล้ว ยังมีชาวต่างชาติมาร่วมแจมประจำทุกปีอีกด้วย ปีนี้มากับแคมเปญ “เล่นสงกรานต์อย่างปลอดภัย 2561 Songkran Water Festival Campaign Safe 2018” เชิญชวนประชาชนหันมาแต่งชุดไทยย้อนรอยในการเล่นสงกรานต์ตามแบบละครบุพเพสันนิวาส ซึ่งส่งเสริมประเพณีที่ดีงาม เล่นสาดน้ำถนนข้าวสารสู่สายตาชาวโลก เริ่มสาดความสนุกสดชื่นกันตั้งแต่เวลา เวลา 14.00 - 20.00 น.

◆ แหล่งรวมวัยรุ่นวัยมันส์ @ถนนสีลม | วันที่ 12-15 เมษายน 2561 ◆

สงกรานต์นี้จะไปเล่นน้ำที่ไหนกัน สีลมคงเป็นคำตอบต้น ๆ ของในใจทุกคนอยู่แน่ ๆ แถมยังดีกว่าที่อื่น ๆ ตรงที่ไม่ค่อยร้อน เพราะมีรางรถไฟฟ้า BTS อยู่เบื้องบนคอยบังแดดอย่างดี สุดท้ายขอความร่วมมือเล่นน้ำกันอย่างสุภาพด้วยนะคะ เริ่มสาดความสนุกสดชื่นกันตั้งแต่เวลา 12.00 น. - 20.00 น.

◆ สงกรานต์เมษาผ้าขาวม้า @สยามสแควร์ | วันที่ 13-15 เมษายน 2561 ◆

มาสาดความสุข สาดความสนุกกันที่งาน ”สงกรานต์เมษาผ้าขาวม้า ยกสยาม” ความสนุกแบบอิ่มเอมใจ และปีนี้พิเศษสุด ๆ ทำเอาหลายคนที่มาเที่ยวงาน ต้องตื่นตาตื่นใจกันอย่างแน่นอน ซึ่งเป็นครั้งแรกของใจกลางกรุงเทพฯ ที่จะได้สนุกสนานไปกับสไลเดอร์ความยาวกว่า 48 เมตร สไลด์ลงมาเข้างานกันได้เลย เริ่มสาดความสนุกสดชื่นกันตั้งแต่เวลา 12.00 น. - 19.00 น. งานนี้เที่ยวฟรีตลอดงาน

ที่มา : www.facebook.com/Songkransiam

◆ Bangkok Songkran Festival @CentralWorld | วันที่ 13-15 เมษายน 2561 ◆

M2F Presents Bangkok Songkran Festival 2018 อัศจรรย์สงกรานต์กลางกรุงสุดยิ่งใหญ่ บอกเลยว่าปีนี้ความสนุกสุดมันส์แบบ 3S!! ได้แก่

[#Spark] มาโดดกับกองทัพศิลปิน สาดรอยยิ้มและความสุขจาก TRUE นำโดยศิลปิน Bodyslam, Slot Machine และ Klear

[#Spray] โยกมันส์ไปกับเสียงเพลงจากดีเจ และปาร์ตี้โฟมกลางเมืองที่ใหญ่ที่สุด

[#Splash] สาดมันส์ให้สุดกับโซนเล่นน้ำ พร้อมจุดเติมน้ำฟรีตลอดทั้งวัน

จัดถึง 3 วัน ณ ลานเซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่เวลา 12.00 น. - 20.00 น.

ที่มา : www.facebook.com/M2FNews

◆ Water Festival 2018 @ASIATIQUE The Riverfront | วันที่ 13-15 เมษายน 2561 ◆

เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ จัดงาน “Water Festival 2018 เทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย” ครั้งที่ 4 เฉลิมฉลองเทศกาลมหาสงกรานต์ปีใหม่ไทย 2561 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “รื่นเริง เถลิงศก” เพื่อเป็นการสืบสานประเพณีไทย ตลอดจนส่งเสริมการท่องเที่ยวในรูปแบบวิถีไทย ให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติให้ได้มาสัมผัสเอกลักษณ์แห่งวัฒนธรรมริมโค้งน้ำเจ้าพระยา พบกับมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำตลอดการจัดงาน ตั้งแต่ 16.00 น. เป็นต้นไป

ที่มา : www.facebook.com/WaterFestivalThailand

เป็นไงกันบ้างคะ กับสถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ที่กรุงเทพฯ สำหรับใครที่ไม่ได้มีแพลนไปเที่ยวต่างจังหวัดก็สามารถมาเล่นน้ำในกรุงเทพฯ ใกล้ ๆ กันได้เลย ด้วยรักและห่วงใยสงกรานต์ปีนี้เล่นน้ำกันอย่างระมัดระวังด้วยนะคะ

LIVING TIPS

Living Tips
March 24, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - 3 สูตรปุ๋ยออร์แกนิกทำเอง ไว้ใส่ต้นไม้บำรุงดิน

เพื่อน ๆ รู้ไหมว่า การทำปุ๋ยไว้ใช้เองโดยที่ไม่พึ่งพาสารเคมี ทำให้เรามั่นใจได้ว่าปุ๋ยที่เราใส่บำรุงพืชผักที่เราปลูกปลอดภัยแน่นอน ซึ่งการทำปุ๋ยนี้นอกจากจะได้ปุ๋ยอินทรีย์ที่ปลอดภัยแล้ว เรายังสามารถนำมาใช้เป็นกิจกรรมยามว่างร่วมกันภายในครอบครัว หรือ ในชุมชนได้อีกด้วย การทำปุ๋ยโดยมีหลักการ คือ เลี้ยงดิน ให้ดินเลี้ยงพืช และ ให้พืชเลี้ยงเรางดงามนั้นเอง ที่สำคัญปุ๋ยหมักจากเศษอาหารต่างๆ สามารถช่วยลดขยะในบ้าน ในครัวเรือน และเศษอาหารเหลือทิ้งจากการบริโภคมากมายในแต่ละวัน วันนี้เรามีสูตรปุ๋ยออกร์แกนิกมาแนะนำกัน เพื่อน ๆ สามารถทำได้เองที่บ้าน
อ่านต่อ
Living Tips
March 17, 2023

5 ต้นไม้ฟอกอากาศในห้องนอน ปลูกในห้องนอน สุขภาพดีขึ้น

การมี “ต้นไม้ปลูกในห้องนอน” นอกจากช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังส่งผลต่อการนอนหลับที่ง่ายขึ้น หลับลึกมากกว่าเดิม สร้างสุขภาพที่ดี มีต้นไม้หลายชนิดที่เหมาะกับการนำมาปลูกในห้องนอน เพื่อพักผ่อนของทุกคน วันนี้เราจึงอยากแนะนำคนที่มีปัญหาการนอนหลับลองเลือกต้นไม้ดี ๆ เหล่านี้มาปลูกไว้ได้เลย
อ่านต่อ
Living Tips
March 13, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - ฝุ่น PM2.5 ภัยร้ายทำลายสุขภาพ

นอกจากสถานการณ์การระบาดระลอกใหม่ของเชื้อไวรัส โควิด-19 ยังไม่หายไป อีกปัญหาสุขภาพที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม คือ ปริมาณฝุ่น PM 2.5 ที่กลับมามีปริมาณเกินค่ามาตรฐานพร้อมกับลมร้อน โดยมีค่ามลภาวะทางอากาศสูงมากติดอันดับต้น ๆ ของโลก (หลายคนคงคุ้นชื่อฝุ่น PM 2.5 อยู่แล้ว แต่เผื่อใครลืมขอบอกอีกทีว่าเจ้านี่เป็นฝุ่นละอองขนาดจิ๋วที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 2.5 ไมโครเมตร หากนึกไม่ออกว่าเล็กขนาดไหน เราคงต้องบอกว่า “เล็กกว่าเส้นผมของคนเรา” และมองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า) วันนี้เราจะมาพูดถึงเจ้าฝุ่น PM2.5 นี้ว่ามันคืออะไร มีผลเสียต่อร่างกายอย่างไรบ้าง และเราจะป้องกันได้อย่างไร
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).