5 สถานที่คลายร้อนของคนกรุง #ไม่มีที่ไป

Guids
April 6, 2022

ไม่ได้ไปต่างจังหวัด ไม่มีแพลนไปทริปที่ไหน มาทางนี้ 5 สถานที่คลายร้อนสำหรับคนไม่มีที่ไปจ้า

◆ มหาสงกรานต์ @ถนนข้าวสาร | วันที่ 12-15 เมษายน 2561 ◆

ถ้าจะพูดถึงต้นกำเนิดสถานที่เล่นสงกรานต์ในกรุงเทพฯ ที่แรก ๆ คงหนีไม่พ้น ถนนข้าวสาร เพราะนอกจากจะรวบรวมคนจากทุกสารทิศแล้ว ยังมีชาวต่างชาติมาร่วมแจมประจำทุกปีอีกด้วย ปีนี้มากับแคมเปญ “เล่นสงกรานต์อย่างปลอดภัย 2561 Songkran Water Festival Campaign Safe 2018” เชิญชวนประชาชนหันมาแต่งชุดไทยย้อนรอยในการเล่นสงกรานต์ตามแบบละครบุพเพสันนิวาส ซึ่งส่งเสริมประเพณีที่ดีงาม เล่นสาดน้ำถนนข้าวสารสู่สายตาชาวโลก เริ่มสาดความสนุกสดชื่นกันตั้งแต่เวลา เวลา 14.00 - 20.00 น.

◆ แหล่งรวมวัยรุ่นวัยมันส์ @ถนนสีลม | วันที่ 12-15 เมษายน 2561 ◆

สงกรานต์นี้จะไปเล่นน้ำที่ไหนกัน สีลมคงเป็นคำตอบต้น ๆ ของในใจทุกคนอยู่แน่ ๆ แถมยังดีกว่าที่อื่น ๆ ตรงที่ไม่ค่อยร้อน เพราะมีรางรถไฟฟ้า BTS อยู่เบื้องบนคอยบังแดดอย่างดี สุดท้ายขอความร่วมมือเล่นน้ำกันอย่างสุภาพด้วยนะคะ เริ่มสาดความสนุกสดชื่นกันตั้งแต่เวลา 12.00 น. - 20.00 น.

◆ สงกรานต์เมษาผ้าขาวม้า @สยามสแควร์ | วันที่ 13-15 เมษายน 2561 ◆

มาสาดความสุข สาดความสนุกกันที่งาน ”สงกรานต์เมษาผ้าขาวม้า ยกสยาม” ความสนุกแบบอิ่มเอมใจ และปีนี้พิเศษสุด ๆ ทำเอาหลายคนที่มาเที่ยวงาน ต้องตื่นตาตื่นใจกันอย่างแน่นอน ซึ่งเป็นครั้งแรกของใจกลางกรุงเทพฯ ที่จะได้สนุกสนานไปกับสไลเดอร์ความยาวกว่า 48 เมตร สไลด์ลงมาเข้างานกันได้เลย เริ่มสาดความสนุกสดชื่นกันตั้งแต่เวลา 12.00 น. - 19.00 น. งานนี้เที่ยวฟรีตลอดงาน

ที่มา : www.facebook.com/Songkransiam

◆ Bangkok Songkran Festival @CentralWorld | วันที่ 13-15 เมษายน 2561 ◆

M2F Presents Bangkok Songkran Festival 2018 อัศจรรย์สงกรานต์กลางกรุงสุดยิ่งใหญ่ บอกเลยว่าปีนี้ความสนุกสุดมันส์แบบ 3S!! ได้แก่

[#Spark] มาโดดกับกองทัพศิลปิน สาดรอยยิ้มและความสุขจาก TRUE นำโดยศิลปิน Bodyslam, Slot Machine และ Klear

[#Spray] โยกมันส์ไปกับเสียงเพลงจากดีเจ และปาร์ตี้โฟมกลางเมืองที่ใหญ่ที่สุด

[#Splash] สาดมันส์ให้สุดกับโซนเล่นน้ำ พร้อมจุดเติมน้ำฟรีตลอดทั้งวัน

จัดถึง 3 วัน ณ ลานเซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่เวลา 12.00 น. - 20.00 น.

ที่มา : www.facebook.com/M2FNews

◆ Water Festival 2018 @ASIATIQUE The Riverfront | วันที่ 13-15 เมษายน 2561 ◆

เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ จัดงาน “Water Festival 2018 เทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย” ครั้งที่ 4 เฉลิมฉลองเทศกาลมหาสงกรานต์ปีใหม่ไทย 2561 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “รื่นเริง เถลิงศก” เพื่อเป็นการสืบสานประเพณีไทย ตลอดจนส่งเสริมการท่องเที่ยวในรูปแบบวิถีไทย ให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติให้ได้มาสัมผัสเอกลักษณ์แห่งวัฒนธรรมริมโค้งน้ำเจ้าพระยา พบกับมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำตลอดการจัดงาน ตั้งแต่ 16.00 น. เป็นต้นไป

ที่มา : www.facebook.com/WaterFestivalThailand

เป็นไงกันบ้างคะ กับสถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ที่กรุงเทพฯ สำหรับใครที่ไม่ได้มีแพลนไปเที่ยวต่างจังหวัดก็สามารถมาเล่นน้ำในกรุงเทพฯ ใกล้ ๆ กันได้เลย ด้วยรักและห่วงใยสงกรานต์ปีนี้เล่นน้ำกันอย่างระมัดระวังด้วยนะคะ

LIVING TIPS

Living Tips
September 28, 2023

รวม 5 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมนาน แม้ใส่นิดเดียว

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากจะช่วยให้ผ้ามีผิวนุ่มลื่นน่าสัมผัสแล้ว ยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้เสื้อผ้า ลดกลิ่นเหงื่อ ขจัดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงหน้าฝน มีแดดน้อย อาจทำให้ผ้าที่ตากไว้มีกลิ่นอับชื้น น้ำยาปรับผ้านุ่มก็ยิ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดเสื้อผ้า วันนี้เราจึงอยากจะมา รีวิว 5 น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมนาน หอมแบบเป๊ะ ปัง ! จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
September 20, 2023

4 สูตรขนมคลายร้อน ทำง่าย สดชื่นทั้งบ้าน

เดือนกันยายนแล้ว อากาศอบอ้าว ก็เข้ามาทักทาย คงต้องหาอะไรดับร้อนสักหน่อยแล้ว แน่นอนว่า สูตรขนม ทำง่ายๆ ในวันนี้ต้องสดชื่นนน ร่างกายก็ตามหาเมนูหน้าร้อน หรือขนมหวานเย็นๆ มาปะทะร่างกายกันสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูดับร้อนอย่างน้ำหวานชื่นใจต่าง ๆ หรือจะเป็นเมนูของหวานเย็น ๆ เราก็มีมาให้นะ ถ้าพร้อมแล้วไปจดสูตรเมนูขนมคลายร้อนกันเลยดีกว่า
อ่านต่อ
Living Tips
September 13, 2023

5 วิธีขจัดกลิ่นเหม็นอับในห้องน้ำ ให้กลับมาหอมสดชื่นเหมือนเดิม

ห้องน้ำส่วนใหญ่มักจะเป็นห้องที่ไม่ค่อยหน้าต่าง ส่วนบางบ้านก็อาจจะเป็นช่องแสงที่ติดบล็อกแก้วไว้ให้พอมีความสว่างบ้างเท่านั้น หรืออย่างมากก็เป็นพัดลมระบายอากาศ เมื่อใช้ไปจนความชื้นที่สะสมมาก ก็ทำให้เกิดกลิ่นอับตามมา ทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำเป็นอีกปัญหากวนใจที่ ทั้งเช็ดถู ขัดล้าง พรมน้ำหอมก็แล้ว แต่กลิ่นอับก็ไม่หายสักที วันนี้เราขอแนะนำ 5 ตัวช่วยวิธีที่จะทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำหมดไป นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปปรับใช้กับห้องอื่นๆในบ้านได้ด้วย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).