5 สถานที่คลายร้อนของคนกรุง #ไม่มีที่ไป

Guids
April 6, 2022

ไม่ได้ไปต่างจังหวัด ไม่มีแพลนไปทริปที่ไหน มาทางนี้ 5 สถานที่คลายร้อนสำหรับคนไม่มีที่ไปจ้า

◆ มหาสงกรานต์ @ถนนข้าวสาร | วันที่ 12-15 เมษายน 2561 ◆

ถ้าจะพูดถึงต้นกำเนิดสถานที่เล่นสงกรานต์ในกรุงเทพฯ ที่แรก ๆ คงหนีไม่พ้น ถนนข้าวสาร เพราะนอกจากจะรวบรวมคนจากทุกสารทิศแล้ว ยังมีชาวต่างชาติมาร่วมแจมประจำทุกปีอีกด้วย ปีนี้มากับแคมเปญ “เล่นสงกรานต์อย่างปลอดภัย 2561 Songkran Water Festival Campaign Safe 2018” เชิญชวนประชาชนหันมาแต่งชุดไทยย้อนรอยในการเล่นสงกรานต์ตามแบบละครบุพเพสันนิวาส ซึ่งส่งเสริมประเพณีที่ดีงาม เล่นสาดน้ำถนนข้าวสารสู่สายตาชาวโลก เริ่มสาดความสนุกสดชื่นกันตั้งแต่เวลา เวลา 14.00 - 20.00 น.

◆ แหล่งรวมวัยรุ่นวัยมันส์ @ถนนสีลม | วันที่ 12-15 เมษายน 2561 ◆

สงกรานต์นี้จะไปเล่นน้ำที่ไหนกัน สีลมคงเป็นคำตอบต้น ๆ ของในใจทุกคนอยู่แน่ ๆ แถมยังดีกว่าที่อื่น ๆ ตรงที่ไม่ค่อยร้อน เพราะมีรางรถไฟฟ้า BTS อยู่เบื้องบนคอยบังแดดอย่างดี สุดท้ายขอความร่วมมือเล่นน้ำกันอย่างสุภาพด้วยนะคะ เริ่มสาดความสนุกสดชื่นกันตั้งแต่เวลา 12.00 น. - 20.00 น.

◆ สงกรานต์เมษาผ้าขาวม้า @สยามสแควร์ | วันที่ 13-15 เมษายน 2561 ◆

มาสาดความสุข สาดความสนุกกันที่งาน ”สงกรานต์เมษาผ้าขาวม้า ยกสยาม” ความสนุกแบบอิ่มเอมใจ และปีนี้พิเศษสุด ๆ ทำเอาหลายคนที่มาเที่ยวงาน ต้องตื่นตาตื่นใจกันอย่างแน่นอน ซึ่งเป็นครั้งแรกของใจกลางกรุงเทพฯ ที่จะได้สนุกสนานไปกับสไลเดอร์ความยาวกว่า 48 เมตร สไลด์ลงมาเข้างานกันได้เลย เริ่มสาดความสนุกสดชื่นกันตั้งแต่เวลา 12.00 น. - 19.00 น. งานนี้เที่ยวฟรีตลอดงาน

ที่มา : www.facebook.com/Songkransiam

◆ Bangkok Songkran Festival @CentralWorld | วันที่ 13-15 เมษายน 2561 ◆

M2F Presents Bangkok Songkran Festival 2018 อัศจรรย์สงกรานต์กลางกรุงสุดยิ่งใหญ่ บอกเลยว่าปีนี้ความสนุกสุดมันส์แบบ 3S!! ได้แก่

[#Spark] มาโดดกับกองทัพศิลปิน สาดรอยยิ้มและความสุขจาก TRUE นำโดยศิลปิน Bodyslam, Slot Machine และ Klear

[#Spray] โยกมันส์ไปกับเสียงเพลงจากดีเจ และปาร์ตี้โฟมกลางเมืองที่ใหญ่ที่สุด

[#Splash] สาดมันส์ให้สุดกับโซนเล่นน้ำ พร้อมจุดเติมน้ำฟรีตลอดทั้งวัน

จัดถึง 3 วัน ณ ลานเซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่เวลา 12.00 น. - 20.00 น.

ที่มา : www.facebook.com/M2FNews

◆ Water Festival 2018 @ASIATIQUE The Riverfront | วันที่ 13-15 เมษายน 2561 ◆

เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ จัดงาน “Water Festival 2018 เทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย” ครั้งที่ 4 เฉลิมฉลองเทศกาลมหาสงกรานต์ปีใหม่ไทย 2561 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “รื่นเริง เถลิงศก” เพื่อเป็นการสืบสานประเพณีไทย ตลอดจนส่งเสริมการท่องเที่ยวในรูปแบบวิถีไทย ให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติให้ได้มาสัมผัสเอกลักษณ์แห่งวัฒนธรรมริมโค้งน้ำเจ้าพระยา พบกับมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำตลอดการจัดงาน ตั้งแต่ 16.00 น. เป็นต้นไป

ที่มา : www.facebook.com/WaterFestivalThailand

เป็นไงกันบ้างคะ กับสถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ที่กรุงเทพฯ สำหรับใครที่ไม่ได้มีแพลนไปเที่ยวต่างจังหวัดก็สามารถมาเล่นน้ำในกรุงเทพฯ ใกล้ ๆ กันได้เลย ด้วยรักและห่วงใยสงกรานต์ปีนี้เล่นน้ำกันอย่างระมัดระวังด้วยนะคะ

LIVING TIPS

Living Tips
April 24, 2024

หน้าร้อน กับ 4 โรคร้ายที่ต้องระวัง

แม้ฤดูร้อนปีนี้อาจจะกินเวลานานเลยทีเดียวนั่นเท่ากับว่าผู้คนจะต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่ร้อนชนิดที่หลายคนเปรียบเปรยว่าร้อนจนปรอทแทบแตกแต่นอกจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามซึ่งมักจะมาพร้อมๆ กับหน้าร้อนเสมอเหมือนเงาตามตัว นั่นก็คือ ปัญหาโรคภัยไข้เจ็บโดยเฉพาะ 4 โรค ที่มักพบบ่อยในช่วงหน้าร้อน มีอะไรกันบ้างตามไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
April 10, 2024

เคล็ดลับออกแบบบ้านกันร้อน อยู่สบายทุกช่วงเวลา

การสร้างบ้านเพื่ออยู่อาศัยในระยะยาว นอกจากการคำนึงถึงปัจจัยความต้องการของผู้อยู่อาศัยเป็นอันดับต้นๆ รวมถึงงบประมาณ และแบบที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยแล้ว การออกแบบและการเลือกใช้วัสดุให้เข้ากับภูมิอากาศของพื้นที่ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม หากคุณกำลังมองหาวิธีทำให้บ้านเย็น บทความนี้ก็มีไอเดียที่จะช่วยลดอุณภูมิภายในบ้านที่มีประสิทธิภาพพร้อมช่วยประหยัดไฟและลดรายจ่ายในระยะยาวได้อีกด้วย
อ่านต่อ
Living Tips
April 10, 2024

วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร ได้ผลจริงแน่นอน

เข้าสู่ช่วงหน้าร้อนกันแล้วทุกคน เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะร้อนกันมากเลยทีเดียวล่ะ เพราะแดดของประเทศไทยนั้นไม่เคยปราณีใคร จนบางคนถึงขั้นเป็น Heatstroke กันเลยทีเดียว ดังนั้น ในวันนี้จะมาแชร์ 5 วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร มาฝากกัน เพื่อช่วยให้คุณมีวิธีดับร้อน และผ่านฤดูนี้ไปได้อย่างชิวๆ ซึ่งจะมีวิธีไหนกันบ้างนั้น ตามมาดามมาดูกันเลย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).