กลิ่นเทียนหอม ช่วยผ่อนคลาย ชาร์จพลังให้กับวันอันเหนื่อยล้า

Living Tips
August 17, 2023

นอกจากการตกแต่งบ้านให้เป็นระเบียบดูกว้างขวาง และเป็นสัดส่วน เพื่อให้บ้าน ดูน่าอยู่เสมอแล้วอีกหนึ่งเทคนิคที่จะช่วยเพิ่มความน่าอยู่ให้กับบ้าน นั่นคือ กลิ่นหอมเพราะกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากธรรมชาติจะช่วยเติมเต็มบรรยากาศห้องให้น่าพักอาศัยบางกลิ่นหอมยังช่วยบำบัดจิตใจ ช่วยให้ผ่อนคลายจากความเครียดกลิ่นหอมบางกลิ่นจึงถูกนำมารักษาโรคบางชนิด นั่นเป็นเพราะ ‘กลิ่น’มักส่งผลกับความรู้สึก และอารมณ์ของเรา โดยทุกครั้งที่เราได้กลิ่นหอมสมองจะกระตุ้นและดึงความทรงจำของเราขึ้นมาส่งผลให้เรานึกถึงสิ่งต่าง ๆ ตามกลิ่นที่ได้รับและทำให้ความรู้สึกของเราเปลี่ยนไปตามกลิ่นนั้นๆ ได้ง่ายๆ‘แล้วห้องเราควรเลือกเทียนหอมกลิ่นไหน?’แต่ละห้องกลิ่นไม่ซ้ำกันได้ไหม? วันนี้ถ้าคุณยังไม่มีกลิ่นหอมที่ชอบในใจลองมาค้นหาคำตอบไปพร้อมๆ กันได้เลย

1.กลิ่นลาเวนเดอร์
หากมีปัญหานอนไม่หลับหรือหลับไม่สนิทแนะนำให้จุดเทียนหอมกลิ่นลาเวนเดอร์นอกจากมาพร้อมจุดเด่นเรื่องกลิ่นหอมที่ดมเมื่อไหร่ก็รู้สึกผ่อนคลายแล้วการจุดเทียนหอมในคอนโดด้วยกลิ่นนี้ยังช่วยให้หลับง่าย หลับสนิทเหมาะกับผู้มีปัญหานอนไม่หลับ
2.กลิ่นวานิลลา
กลิ่นที่จะทำให้ห้องของคุณ หอมอบอวลไปด้วยความหวาน ทำให้รู้สึกผ่อนคลายจากการเหนื่อยล้ามาตลอดทั้งวันและช่วยบรรเทาความหดหู่ เศร้าหมองได้อีกด้วย ต้องบอกว่าการจุดเทียนหอมกลิ่นวานิลลาในบ้านจะตอบโจทย์อย่างยิ่งเพราะมีคุณสมบัติช่วยให้จิตใจสงบ ลดความกังวล ใครที่ต้องการจุดเทียนหอมในบ้าน แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกกลิ่นไหนแนะนำกลิ่นนี้เลย
3.กลิ่นยูคาลิปตัส
กลิ่นยูคาลิปตัสเป็นกลิ่นที่ผสมผสานกลิ่นหอมที่ผ่อนคลายตามธรรมชาติเข้ากับคุณสมบัติในการขจัดไซนัสที่มีประสิทธิภาพหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ประสบปัญหาการผลิตเสมหะมากเกินไปเมื่อนอนหลับหรือมีอาการภูมิแพ้หายใจไม่ออก น้ำมันหอมระเหยกลิ่นยูคาลิปตัสนั้นมีประโยชน์สองประการในการทำให้คุณผ่อนคลายและบรรเทาอาการคัดจมูกไปพร้อมๆ กัน เพื่อให้คุณนอนหลับสบายตลอดทั้งคืน
4.กลิ่นโรสแมรี
กลิ่นหอมที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนทำงาน เพราะช่วยคลายเครียด ลดความกังวลทุกครั้งที่จุดเทียนหอมกลิ่นโรสแมรีสามารถช่วยคืนพลังแก่ร่างกาย กระตุ้นความจำนอกจากนี้หากจุดเทียนหอมในคอนโดด้วยกลิ่นนี้ยังช่วยกำจัดปัญหายุงและแมลงรบกวนอีกด้วย
5.กลิ่นมินต์
อีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับบ้านที่พักอาศัยในเมืองใหญ่เพราะการจุดเทียนหอมกลิ่นมินต์ จะช่วยลดความเครียด กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและหากจุดเทียนหอมในบ้านกลิ่นนี้ทุกเช้า ยังช่วยเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าก่อนเริ่มงานได้เป็นอย่างดี

แม้ว่ากลิ่นหอมทั้ง 5กลิ่นนั้น จะเหมาะสำหรับห้องของคุณแต่การปรับแต่งกลิ่นตามฤดูกาลก็จะทำให้ห้องนอนของคุณมีบรรยากาศที่แตกต่างกันออกไปอย่างเช่น ฤดูร้อนให้เลือกกลิ่นที่ให้สัมผัสที่เบากว่าและสดชื่นกว่าควรเลือกกลิ่นหอมที่มีส่วนประกอบของส้มซึ่งจะช่วยกระตุ้นพลังงานของคุณให้ความสดชื่นและสดใสหรือเลือกกลิ่นที่หนักกว่าซึ่งจะทำให้ห้องนอนของคุณอบอุ่นขึ้น เป็นต้น

LIVING TIPS

Living Tips
September 28, 2023

รวม 5 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมนาน แม้ใส่นิดเดียว

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากจะช่วยให้ผ้ามีผิวนุ่มลื่นน่าสัมผัสแล้ว ยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้เสื้อผ้า ลดกลิ่นเหงื่อ ขจัดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงหน้าฝน มีแดดน้อย อาจทำให้ผ้าที่ตากไว้มีกลิ่นอับชื้น น้ำยาปรับผ้านุ่มก็ยิ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดเสื้อผ้า วันนี้เราจึงอยากจะมา รีวิว 5 น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมนาน หอมแบบเป๊ะ ปัง ! จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
September 20, 2023

4 สูตรขนมคลายร้อน ทำง่าย สดชื่นทั้งบ้าน

เดือนกันยายนแล้ว อากาศอบอ้าว ก็เข้ามาทักทาย คงต้องหาอะไรดับร้อนสักหน่อยแล้ว แน่นอนว่า สูตรขนม ทำง่ายๆ ในวันนี้ต้องสดชื่นนน ร่างกายก็ตามหาเมนูหน้าร้อน หรือขนมหวานเย็นๆ มาปะทะร่างกายกันสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูดับร้อนอย่างน้ำหวานชื่นใจต่าง ๆ หรือจะเป็นเมนูของหวานเย็น ๆ เราก็มีมาให้นะ ถ้าพร้อมแล้วไปจดสูตรเมนูขนมคลายร้อนกันเลยดีกว่า
อ่านต่อ
Living Tips
September 13, 2023

5 วิธีขจัดกลิ่นเหม็นอับในห้องน้ำ ให้กลับมาหอมสดชื่นเหมือนเดิม

ห้องน้ำส่วนใหญ่มักจะเป็นห้องที่ไม่ค่อยหน้าต่าง ส่วนบางบ้านก็อาจจะเป็นช่องแสงที่ติดบล็อกแก้วไว้ให้พอมีความสว่างบ้างเท่านั้น หรืออย่างมากก็เป็นพัดลมระบายอากาศ เมื่อใช้ไปจนความชื้นที่สะสมมาก ก็ทำให้เกิดกลิ่นอับตามมา ทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำเป็นอีกปัญหากวนใจที่ ทั้งเช็ดถู ขัดล้าง พรมน้ำหอมก็แล้ว แต่กลิ่นอับก็ไม่หายสักที วันนี้เราขอแนะนำ 5 ตัวช่วยวิธีที่จะทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำหมดไป นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปปรับใช้กับห้องอื่นๆในบ้านได้ด้วย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).