เลือกเตียงนอนไม่ยากอย่างที่คิด

Living Tips
August 31, 2023

เราพร้อมนอนหลับทั้งวัน ตื่นมาสดชื่นกันหรือยัง ตื่นพร้อมรอยยิ้มจะเกิดขึ้นได้ง่ายๆ ถ้าเราพักผ่อนอย่างเพียงพอ ราว 6-8 ชั่วโมง ดังนั้น เตียงนอนจึงเป็นสิ่งสำคัญต่อการพักผ่อน การเลือกซื้อเตียง จึงต้องมีความพิถีพิถัน เพื่อให้ได้เตียงนอนที่มีคุณภาพ เหมาะกับเรา หากใครกำลังมองหาเตียงนอนใหม่อยู่ละก็ วันนี้เรามีเคล็ดลับการเลือกเตียงนอน มาแนะนำกัน

1.ขนาดของเตียง
ขนาดของเตียงเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของการเลือกเตียงนอนนอกจากต้องเลือกขนาดเตียงให้พอดีกับห้องนอน เพื่อให้ห้องไม่ดูแออัดไม่ดูรกจนเกินไป คุณจะต้องเลือกขนาดเตียงให้เหมาะสมต่อการใช้งาน เช่นถ้าเตียงมีคนนอน 2 คน ก็จะต้องเลือกซื้อเตียงขนาด 6 ฟุต ถึงจะได้นอนอย่างสบายๆไม่เบียดกันจนอึดอัด แต่ถ้าใครนอนคนเดียวก็ไม่จำเป็นต้องซื้อเตียงนอนขนาดใหญ่สามารถซื้อเตียงนอนขนาด 3 หรือ 3.5 ฟุต ก็นอนได้สบายแล้ว

2. วัสดุที่ใช้ทำฟูกเตียง
สิ่งที่สำคัญของการเลือกเตียงนอนรองลงมาจากการเลือกขนาดของเตียงคือ วัสดุที่ใช้ทำฟูกเตียง เพราะวัสดุที่ใช้ทำฟูกเตียงจะส่งผลต่อความนุ่มความแข็งแรงทนทาน และการยุบตัว ในปัจจุบันนี้ฟูกเตียงมีหลากหลายแบบมากเลยแต่ละแบบก็จะมีคุณสมบัติแตกต่างกันไป ดังนี้
-            เตียงไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นธรรมชาติ ทำความสะอาดง่าย
-            เตียงบุผ้า มีหลากหลายดีไซน์รวมถึงคุณสมบัติเด่นของผ้าช่วยระบายความร้อนได้ดี สามารถถอดซักได้ปัจจุบันเตียงบุผ้ามาพร้อมโครงสร้างภายในบุวัสดุ Anti Mite ป้องกันปลวกและป้องกันไรฝุ่นปลอดภัยต่อสุขภาพ
-            เตียงบุหนัง ให้ความรู้สึกหรูหรา ทนทานมีอายุการใช้งานยาวนาน ทำความสะอาดง่าย
-            เตียงเหล็ก มีความแข็งแรง ทนทานนอกจากนี้ ความสวยงามของลวดลายเหล็กดัด ยังช่วยสร้างบรรยากาศคลาสสิกได้เป็นอย่างดีการเลือกเตียงนอนขึ้นกับความชอบของแต่ละคน เนื่องจากเตียงแต่ละประเภทมีข้อดีหรือลักษณะเด่นแตกต่างกัน
3.ประเภทของเตียง
บางคนอาจจะมองว่าประเภทของเตียงนั้นไม่มีผลต่อการนอนหลับเตียงจะเป็นเตียงไม้ เตียง 2 ชั้น หรือเตียงเหล็กก็หลับสบายตลอดทั้งคืนเหมือนเดิมนั้น ก็ถือว่าเป็นความจริงที่ปฏิเสธไม่ได้แต่ก็เป็นความจริงที่มีผลแค่บางคนเท่านั้น เพราะบางคนก็มีปัญหานอนหลับไม่สนิท นอนหลับยากเพราะเลือกประเภทของเตียงไม่ดี เลือกเตียงไม่เหมาะกับเฟอร์นิเจอร์และขนาดของห้องทำให้สภาพแวดล้อมของห้องดูอึดอัด อากาศถ่ายเทไม่สะดวกจนทำให้เกิดปัญหาการนอนนั่นเอง มาถึงในส่วนของวัสดุตัวเตียงนอนโดยในข้อนี้ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลเป็นหลัก! ซึ่งเราจะขอแบ่งออกเป็น 3 ประเภทคือ เตียงนอนสปริง เตียงนอนยางพารา และเตียงนอนเมมโมรีโฟม

LIVING TIPS

Living Tips
September 28, 2023

รวม 5 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมนาน แม้ใส่นิดเดียว

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากจะช่วยให้ผ้ามีผิวนุ่มลื่นน่าสัมผัสแล้ว ยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้เสื้อผ้า ลดกลิ่นเหงื่อ ขจัดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงหน้าฝน มีแดดน้อย อาจทำให้ผ้าที่ตากไว้มีกลิ่นอับชื้น น้ำยาปรับผ้านุ่มก็ยิ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดเสื้อผ้า วันนี้เราจึงอยากจะมา รีวิว 5 น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมนาน หอมแบบเป๊ะ ปัง ! จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
September 20, 2023

4 สูตรขนมคลายร้อน ทำง่าย สดชื่นทั้งบ้าน

เดือนกันยายนแล้ว อากาศอบอ้าว ก็เข้ามาทักทาย คงต้องหาอะไรดับร้อนสักหน่อยแล้ว แน่นอนว่า สูตรขนม ทำง่ายๆ ในวันนี้ต้องสดชื่นนน ร่างกายก็ตามหาเมนูหน้าร้อน หรือขนมหวานเย็นๆ มาปะทะร่างกายกันสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูดับร้อนอย่างน้ำหวานชื่นใจต่าง ๆ หรือจะเป็นเมนูของหวานเย็น ๆ เราก็มีมาให้นะ ถ้าพร้อมแล้วไปจดสูตรเมนูขนมคลายร้อนกันเลยดีกว่า
อ่านต่อ
Living Tips
September 13, 2023

5 วิธีขจัดกลิ่นเหม็นอับในห้องน้ำ ให้กลับมาหอมสดชื่นเหมือนเดิม

ห้องน้ำส่วนใหญ่มักจะเป็นห้องที่ไม่ค่อยหน้าต่าง ส่วนบางบ้านก็อาจจะเป็นช่องแสงที่ติดบล็อกแก้วไว้ให้พอมีความสว่างบ้างเท่านั้น หรืออย่างมากก็เป็นพัดลมระบายอากาศ เมื่อใช้ไปจนความชื้นที่สะสมมาก ก็ทำให้เกิดกลิ่นอับตามมา ทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำเป็นอีกปัญหากวนใจที่ ทั้งเช็ดถู ขัดล้าง พรมน้ำหอมก็แล้ว แต่กลิ่นอับก็ไม่หายสักที วันนี้เราขอแนะนำ 5 ตัวช่วยวิธีที่จะทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำหมดไป นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปปรับใช้กับห้องอื่นๆในบ้านได้ด้วย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).