เลือกเตียงนอนไม่ยากอย่างที่คิด

Living Tips
August 31, 2023

เราพร้อมนอนหลับทั้งวัน ตื่นมาสดชื่นกันหรือยัง ตื่นพร้อมรอยยิ้มจะเกิดขึ้นได้ง่ายๆ ถ้าเราพักผ่อนอย่างเพียงพอ ราว 6-8 ชั่วโมง ดังนั้น เตียงนอนจึงเป็นสิ่งสำคัญต่อการพักผ่อน การเลือกซื้อเตียง จึงต้องมีความพิถีพิถัน เพื่อให้ได้เตียงนอนที่มีคุณภาพ เหมาะกับเรา หากใครกำลังมองหาเตียงนอนใหม่อยู่ละก็ วันนี้เรามีเคล็ดลับการเลือกเตียงนอน มาแนะนำกัน

1.ขนาดของเตียง
ขนาดของเตียงเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของการเลือกเตียงนอนนอกจากต้องเลือกขนาดเตียงให้พอดีกับห้องนอน เพื่อให้ห้องไม่ดูแออัดไม่ดูรกจนเกินไป คุณจะต้องเลือกขนาดเตียงให้เหมาะสมต่อการใช้งาน เช่นถ้าเตียงมีคนนอน 2 คน ก็จะต้องเลือกซื้อเตียงขนาด 6 ฟุต ถึงจะได้นอนอย่างสบายๆไม่เบียดกันจนอึดอัด แต่ถ้าใครนอนคนเดียวก็ไม่จำเป็นต้องซื้อเตียงนอนขนาดใหญ่สามารถซื้อเตียงนอนขนาด 3 หรือ 3.5 ฟุต ก็นอนได้สบายแล้ว

2. วัสดุที่ใช้ทำฟูกเตียง
สิ่งที่สำคัญของการเลือกเตียงนอนรองลงมาจากการเลือกขนาดของเตียงคือ วัสดุที่ใช้ทำฟูกเตียง เพราะวัสดุที่ใช้ทำฟูกเตียงจะส่งผลต่อความนุ่มความแข็งแรงทนทาน และการยุบตัว ในปัจจุบันนี้ฟูกเตียงมีหลากหลายแบบมากเลยแต่ละแบบก็จะมีคุณสมบัติแตกต่างกันไป ดังนี้
-            เตียงไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นธรรมชาติ ทำความสะอาดง่าย
-            เตียงบุผ้า มีหลากหลายดีไซน์รวมถึงคุณสมบัติเด่นของผ้าช่วยระบายความร้อนได้ดี สามารถถอดซักได้ปัจจุบันเตียงบุผ้ามาพร้อมโครงสร้างภายในบุวัสดุ Anti Mite ป้องกันปลวกและป้องกันไรฝุ่นปลอดภัยต่อสุขภาพ
-            เตียงบุหนัง ให้ความรู้สึกหรูหรา ทนทานมีอายุการใช้งานยาวนาน ทำความสะอาดง่าย
-            เตียงเหล็ก มีความแข็งแรง ทนทานนอกจากนี้ ความสวยงามของลวดลายเหล็กดัด ยังช่วยสร้างบรรยากาศคลาสสิกได้เป็นอย่างดีการเลือกเตียงนอนขึ้นกับความชอบของแต่ละคน เนื่องจากเตียงแต่ละประเภทมีข้อดีหรือลักษณะเด่นแตกต่างกัน
3.ประเภทของเตียง
บางคนอาจจะมองว่าประเภทของเตียงนั้นไม่มีผลต่อการนอนหลับเตียงจะเป็นเตียงไม้ เตียง 2 ชั้น หรือเตียงเหล็กก็หลับสบายตลอดทั้งคืนเหมือนเดิมนั้น ก็ถือว่าเป็นความจริงที่ปฏิเสธไม่ได้แต่ก็เป็นความจริงที่มีผลแค่บางคนเท่านั้น เพราะบางคนก็มีปัญหานอนหลับไม่สนิท นอนหลับยากเพราะเลือกประเภทของเตียงไม่ดี เลือกเตียงไม่เหมาะกับเฟอร์นิเจอร์และขนาดของห้องทำให้สภาพแวดล้อมของห้องดูอึดอัด อากาศถ่ายเทไม่สะดวกจนทำให้เกิดปัญหาการนอนนั่นเอง มาถึงในส่วนของวัสดุตัวเตียงนอนโดยในข้อนี้ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลเป็นหลัก! ซึ่งเราจะขอแบ่งออกเป็น 3 ประเภทคือ เตียงนอนสปริง เตียงนอนยางพารา และเตียงนอนเมมโมรีโฟม

LIVING TIPS

Living Tips
April 24, 2024

หน้าร้อน กับ 4 โรคร้ายที่ต้องระวัง

แม้ฤดูร้อนปีนี้อาจจะกินเวลานานเลยทีเดียวนั่นเท่ากับว่าผู้คนจะต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่ร้อนชนิดที่หลายคนเปรียบเปรยว่าร้อนจนปรอทแทบแตกแต่นอกจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามซึ่งมักจะมาพร้อมๆ กับหน้าร้อนเสมอเหมือนเงาตามตัว นั่นก็คือ ปัญหาโรคภัยไข้เจ็บโดยเฉพาะ 4 โรค ที่มักพบบ่อยในช่วงหน้าร้อน มีอะไรกันบ้างตามไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
April 10, 2024

เคล็ดลับออกแบบบ้านกันร้อน อยู่สบายทุกช่วงเวลา

การสร้างบ้านเพื่ออยู่อาศัยในระยะยาว นอกจากการคำนึงถึงปัจจัยความต้องการของผู้อยู่อาศัยเป็นอันดับต้นๆ รวมถึงงบประมาณ และแบบที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยแล้ว การออกแบบและการเลือกใช้วัสดุให้เข้ากับภูมิอากาศของพื้นที่ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม หากคุณกำลังมองหาวิธีทำให้บ้านเย็น บทความนี้ก็มีไอเดียที่จะช่วยลดอุณภูมิภายในบ้านที่มีประสิทธิภาพพร้อมช่วยประหยัดไฟและลดรายจ่ายในระยะยาวได้อีกด้วย
อ่านต่อ
Living Tips
April 10, 2024

วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร ได้ผลจริงแน่นอน

เข้าสู่ช่วงหน้าร้อนกันแล้วทุกคน เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะร้อนกันมากเลยทีเดียวล่ะ เพราะแดดของประเทศไทยนั้นไม่เคยปราณีใคร จนบางคนถึงขั้นเป็น Heatstroke กันเลยทีเดียว ดังนั้น ในวันนี้จะมาแชร์ 5 วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร มาฝากกัน เพื่อช่วยให้คุณมีวิธีดับร้อน และผ่านฤดูนี้ไปได้อย่างชิวๆ ซึ่งจะมีวิธีไหนกันบ้างนั้น ตามมาดามมาดูกันเลย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).