4 Steps กู้ซื้อบ้านอย่างไรให้ผ่านฉลุย"

Living Tips
June 22, 2023

ใครอยากซื้อบ้าน แต่กลัวกู้ไม่ผ่าน ไม่รู้จะเริ่มต้นเตรียมตัวยังไง ต้องทำอย่างไรบ้าง ต่อไปนี้ขอให้โยนความกังวลเหล่านี้ทิ้งไปให้หมด วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดดลับว่าต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง เพื่อให้เราสามารถกู้เงินได้อย่างไม่มีปัญหา มาดูขั้นตอนง่าย ๆ ในการซื้อบ้านว่าจะต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง

1.เตรียมเอกสารในการขอกู้เงินให้พร้อม
สิ่งที่มีปัญหากันมากที่สุดของคนไปขอเงินกู้กับทางธนาคารคืออะไรรู้ไหมคือ เอกสารไม่สมบูรณ์ ทางที่ดีที่สุด เราควรเดินเข้าไปสอบถามกับเจ้าหน้าที่ธนาคารว่าถ้าต้องการขอเงินกู้นั้นต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง แล้วจดมาเตรียมให้ครบเพราะเวลาที่เรายื่นเข้าไปแล้วเอกสารไม่ครบ ก็จะยิ่งทำให้ขั้นตอนการอนุมัติต่าง ๆช้าหรืออาจจะถูกปฏิเสธออกมาเลยก็เป็นได้ บอกได้เลยว่าเวลาถูกปฏิเสธแล้วรอบหนึ่งการขอรอบต่อไปก็จะยิ่งทำได้ยากมากขึ้นด้วย
2.เปรียบเทียบของแต่ละธนาคาร
แต่ละธนาคารนั้นให้อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ และค่าธรรมเนียมที่แตกต่างกันออกไปเราควรจะต้องตรวจสอบ และคำนวณความคุ้มค่าของแต่ละข้อเสนอของธนาคาร เช่นเปอร์เซ็นต์วงเงินกู้ของราคาประเมินหรือราคาซื้อขาย อัตราดอกเบี้ยค่าธรรมเนียมต่างๆที่เราต้องจ่าย ระยะเวลาในการกู้ ค่างวดผ่อนชำระเป็นต้นในเบื้องต้นเราควรคำนวณดูว่าข้อเสนอลักษณะไหนที่เหมาะสมกับความต้องการของเราและทำการยื่นขอกู้อย่างน้อย 3 ธนาคาร
3.ยื่นเอกสาร
หลังจากที่เรายื่นเอกสารเพื่อขอกู้เงินกับทางธนาคารแล้วธนาคารจะทำการพิจารณาดอกเบี้ย และวงเงินตามความเสี่ยงและภาระของเราทันทีหากเราเป็นลูกค้าชั้นดี มีภาระหนี้สินในชีวิตไม่มากแถมเป็นคนหาเงินเก่งมีเงินเข้าอยู่ตลอดเวลาแล้วละก็ แถมมีที่มาของรายได้ที่ชัดเจน และมีความมั่นคงธนาคารก็สามารถอนุมัติวงเงินกู้ได้มากรวมถึงอัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่าได้ในทางกลับกันหากธนาคารมองเห็นความเสี่ยงทางการเงินเพราะมีรายได้ที่ไม่มั่นคงไม่พร้อมที่จะเป็นหนี้ ธนาคารก็อาจจะปฏิเสธคำขอกู้เงินหรืออาจจะไม่ได้ให้วงเงินและดอกเบี้ยตามที่เราต้องการได้
4.ตรวจรับโอนบ้านและจดจำนอง
เมื่อเงินกู้ได้รับการอนุมัติแล้วอย่าลืมนัดกับผู้ขายในการเข้าไปตรวจบ้านให้อยู่ในสภาพที่พร้อมโอนเมื่อทุกอย่างลงตัวแล้วก็ทำการนัดกันระหว่างเราในฐานะผู้ซื้อ ผู้ขายทรัพย์สินและธนาคารที่เรากู้เงิน ไปทำเรื่องการซื้อขายและจดจำนองที่สำนักงานที่ดินอำเภอทุกอย่างจะดำเนินการต่อหน้าเจ้าหน้าที่โดยธนาคารจะมอบเช็คเพื่อชำระเงินให้กับผู้ขาย ผู้ขายจะทำการโอนกรรมสิทธิ์บ้านโดยที่เราจะต้องทำการจดจำนองว่าธนาคารเป็นผู้ชำระเงินและเราเป็นลูกหนี้ธนาคารที่จะต้องชำระเงินกู้ตามสัญญาโฉนดฉบับจริงนั้นธนาคารจะเป็นผู้เก็บไว้จนกว่าเราจะผ่อนทรัพย์สินได้ทั้งหมดแล้วเราค่อยมาขอคืนในภายหลังสิ่งที่เราจะได้รับคือกุญแจบ้านในการเข้าไปพักอาศัยได้
เชื่อว่าต่อไปนี้ใครที่คิดจะกู้ซื้อบ้านจัดสรรต้องเตรียมตัวทั้งรายรับ รายจ่ายเอกสาร อย่างถูกวิธี เพียงแค่นี้ก็สามารถยืดอกเดินเข้าธนาคาร กู้ซื้อบ้านได้ผ่านฉลุย

LIVING TIPS

Living Tips
September 28, 2023

รวม 5 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมนาน แม้ใส่นิดเดียว

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากจะช่วยให้ผ้ามีผิวนุ่มลื่นน่าสัมผัสแล้ว ยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้เสื้อผ้า ลดกลิ่นเหงื่อ ขจัดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงหน้าฝน มีแดดน้อย อาจทำให้ผ้าที่ตากไว้มีกลิ่นอับชื้น น้ำยาปรับผ้านุ่มก็ยิ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดเสื้อผ้า วันนี้เราจึงอยากจะมา รีวิว 5 น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมนาน หอมแบบเป๊ะ ปัง ! จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
September 20, 2023

4 สูตรขนมคลายร้อน ทำง่าย สดชื่นทั้งบ้าน

เดือนกันยายนแล้ว อากาศอบอ้าว ก็เข้ามาทักทาย คงต้องหาอะไรดับร้อนสักหน่อยแล้ว แน่นอนว่า สูตรขนม ทำง่ายๆ ในวันนี้ต้องสดชื่นนน ร่างกายก็ตามหาเมนูหน้าร้อน หรือขนมหวานเย็นๆ มาปะทะร่างกายกันสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูดับร้อนอย่างน้ำหวานชื่นใจต่าง ๆ หรือจะเป็นเมนูของหวานเย็น ๆ เราก็มีมาให้นะ ถ้าพร้อมแล้วไปจดสูตรเมนูขนมคลายร้อนกันเลยดีกว่า
อ่านต่อ
Living Tips
September 13, 2023

5 วิธีขจัดกลิ่นเหม็นอับในห้องน้ำ ให้กลับมาหอมสดชื่นเหมือนเดิม

ห้องน้ำส่วนใหญ่มักจะเป็นห้องที่ไม่ค่อยหน้าต่าง ส่วนบางบ้านก็อาจจะเป็นช่องแสงที่ติดบล็อกแก้วไว้ให้พอมีความสว่างบ้างเท่านั้น หรืออย่างมากก็เป็นพัดลมระบายอากาศ เมื่อใช้ไปจนความชื้นที่สะสมมาก ก็ทำให้เกิดกลิ่นอับตามมา ทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำเป็นอีกปัญหากวนใจที่ ทั้งเช็ดถู ขัดล้าง พรมน้ำหอมก็แล้ว แต่กลิ่นอับก็ไม่หายสักที วันนี้เราขอแนะนำ 5 ตัวช่วยวิธีที่จะทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำหมดไป นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปปรับใช้กับห้องอื่นๆในบ้านได้ด้วย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).