แจก!! 7 ไอเดียของขวัญวันวาเลนไทน์

Living Tips
February 9, 2023

เตรียมต้อนรับเทศกาลแห่งความรัก หลายคนน่าจะเริ่มมองหาของขวัญเพื่อมอบให้คนที่คุณรักในช่วงวันพิเศษกันอยู่ใช่ไหมคะ มาทางนี้เลย เพราะเรามีไอเดียของขวัญวันวาเลนไทน์เก๋ ๆ มาฝากทุกคนกัน ไปดูกันเลยว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

ช่อดอกไม้
วันแห่งความรักก็คงหนีไม่พ้นช่อดอกไม้สวยๆ สักช่อใช่ไหมล่ะเพราะดอกไม้ถือเป็นของขวัญวาเลนไทน์ทุกยุคทุกสมัยที่ทั้งทุกคนชื่นชอบบางครั้งกุหลาบดอกเดียวกับข้อความซึ้ง ๆ ในการ์ดวาเลนไทน์ วางไว้บนโต๊ะทำงาน หรือบนโต๊ะเครื่องแป้ง ก็ทำให้คนรับรู้สึกปลื้มปริ่มไปได้ทั้งวัน
เครื่องประดับ
เครื่องประดับก็เป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมอยู่เรื่อยมาเพราะเครื่องประดับนั้นสามารถให้เป็นของแทนใจได้ ไม่ว่าจะเป็นแหวน สร้อยคอ ต่างหูหรือ กำไลต่าง ๆ อาจสังเกตจากคนที่คุณรักดูว่าชอบใส่เครื่องประดับชนิดไหนชอบดีไซน์ประมาณไหนจะได้เลือกซื้อชิ้นที่ถูกใจพวกเขาที่สุด แต่ถ้าเลือกไม่ถูกจริงๆ อาจจะจูงมือคนที่คุณรักไปซื้อด้วยกันเลย
กระเป๋า
กระเป๋าเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลยถ้าใครได้ไปก็คือได้ใช้แน่นอน แถมมีหลากหลายรูปแบบที่แตกต่างกันไปไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าแบรนด์เนม กระเป๋าผ้ารักษ์โลกหรืออาจจะเลือกกระเป๋าเสริมดวงตามวันเกิดเป็นทั้งของขวัญแล้วยังสามารถเสริมดวงในเรื่องการเงินและโชคลาภได้อีกด้วย
เทียนหอม
ไอเทมยอดฮิตสำหรับคนที่หลงใหลการผ่อนคลายด้วยกลิ่นหอมแต่อย่าลืมเลือกกลิ่นเทียนหอมที่เขาหรือเธอชอบด้วย หรือสร้างกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์และบ่งบอกถึงคู่ของคุณรับรองว่าประทับใจและเหมือนเป็นการการนำเสนอเล่ารายละเอียดที่มาที่ไปของกลิ่นแต่ละกลิ่นที่คุณเลือกมาอีกด้วย 
ชุดผลิตภัณฑ์ดูแลผิว
เดี๋ยวนี้ใครก็หันมาดูแลตัวเองกันทั้งนั้นเพราะฉะนั้นการเลือกชุดผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเป็นของขวัญคงเป็นตัวเลือกที่ดี  แนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้ง่ายขั้นตอนไม่ยุ่งยากซับซ้อนจนเกินไป หากได้รับไปก็ได้ใช้แน่นอน 
พาไปดินเนอร์ด้วยกัน
บางทีแค่ได้รับประทานอาหารร่วมกันก็เป็นของขวัญวาเลนไทน์สุดพิเศษได้เช่นกันแต่อาจต้องเป็นมื้อพิเศษหรือมื้อที่คนที่คุณรักชื่นชอบแค่นี้ก็ทำให้คนรักปลาบปลื้มได้เช่นกัน
แพ็กเกจท่องเที่ยว 
อาจจะใช้งบสูงขึ้นมาอีกนิดแต่เป็นสิ่งที่คุ้มค่าเพราะแพ็กเกจเที่ยวทะเลในบรรยากาศสุดสงบ นอกจากจะได้ไปพักผ่อนด้วยกันท่ามกลางบรรยากาศดีๆ แล้ว ยังเป็นการใช้เวลาด้วยกันสองคนหรือจะเพิ่มความโรแมนติกจองแพ็กเกจทัวร์ไปต่างประเทศ เปลี่ยนบรรยากาศไปสัมผัสอากาศอาหารในสถานที่ ๆ ไม่คุ้นตาก็ได้เช่นกันค่ะ 
ไอเดียของขวัญวาเลนไทน์ที่บอกต่อวันนี้สามารถเอาไปประยุกต์ใช้ได้กับทุกคนที่คุณรักไม่ว่าสถานะไหนทั้ง พ่อแม่ เพื่อน หรือคนพิเศษเลยนะ สุขสันต์วันวาเลนไทน์ค่ะ

LIVING TIPS

Living Tips
March 24, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - 3 สูตรปุ๋ยออร์แกนิกทำเอง ไว้ใส่ต้นไม้บำรุงดิน

เพื่อน ๆ รู้ไหมว่า การทำปุ๋ยไว้ใช้เองโดยที่ไม่พึ่งพาสารเคมี ทำให้เรามั่นใจได้ว่าปุ๋ยที่เราใส่บำรุงพืชผักที่เราปลูกปลอดภัยแน่นอน ซึ่งการทำปุ๋ยนี้นอกจากจะได้ปุ๋ยอินทรีย์ที่ปลอดภัยแล้ว เรายังสามารถนำมาใช้เป็นกิจกรรมยามว่างร่วมกันภายในครอบครัว หรือ ในชุมชนได้อีกด้วย การทำปุ๋ยโดยมีหลักการ คือ เลี้ยงดิน ให้ดินเลี้ยงพืช และ ให้พืชเลี้ยงเรางดงามนั้นเอง ที่สำคัญปุ๋ยหมักจากเศษอาหารต่างๆ สามารถช่วยลดขยะในบ้าน ในครัวเรือน และเศษอาหารเหลือทิ้งจากการบริโภคมากมายในแต่ละวัน วันนี้เรามีสูตรปุ๋ยออกร์แกนิกมาแนะนำกัน เพื่อน ๆ สามารถทำได้เองที่บ้าน
อ่านต่อ
Living Tips
March 17, 2023

5 ต้นไม้ฟอกอากาศในห้องนอน ปลูกในห้องนอน สุขภาพดีขึ้น

การมี “ต้นไม้ปลูกในห้องนอน” นอกจากช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังส่งผลต่อการนอนหลับที่ง่ายขึ้น หลับลึกมากกว่าเดิม สร้างสุขภาพที่ดี มีต้นไม้หลายชนิดที่เหมาะกับการนำมาปลูกในห้องนอน เพื่อพักผ่อนของทุกคน วันนี้เราจึงอยากแนะนำคนที่มีปัญหาการนอนหลับลองเลือกต้นไม้ดี ๆ เหล่านี้มาปลูกไว้ได้เลย
อ่านต่อ
Living Tips
March 13, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - ฝุ่น PM2.5 ภัยร้ายทำลายสุขภาพ

นอกจากสถานการณ์การระบาดระลอกใหม่ของเชื้อไวรัส โควิด-19 ยังไม่หายไป อีกปัญหาสุขภาพที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม คือ ปริมาณฝุ่น PM 2.5 ที่กลับมามีปริมาณเกินค่ามาตรฐานพร้อมกับลมร้อน โดยมีค่ามลภาวะทางอากาศสูงมากติดอันดับต้น ๆ ของโลก (หลายคนคงคุ้นชื่อฝุ่น PM 2.5 อยู่แล้ว แต่เผื่อใครลืมขอบอกอีกทีว่าเจ้านี่เป็นฝุ่นละอองขนาดจิ๋วที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 2.5 ไมโครเมตร หากนึกไม่ออกว่าเล็กขนาดไหน เราคงต้องบอกว่า “เล็กกว่าเส้นผมของคนเรา” และมองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า) วันนี้เราจะมาพูดถึงเจ้าฝุ่น PM2.5 นี้ว่ามันคืออะไร มีผลเสียต่อร่างกายอย่างไรบ้าง และเราจะป้องกันได้อย่างไร
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).