อัพเดท 7 ร้านเด็ดย่านพระราม 2 ที่ต้องไปลองสักครั้ง!

Guids
April 6, 2022

สายกินต้องมีดิ้นกันบ้างแล้วล่ะค่ะ กับการอัพเดทร้านอาหารเด็ดติดดาว 7 ร้าน แห่งย่านไลฟ์สไตล์มาแรงอย่างพระราม 2 รับรองเลยว่าเป็น 7 ร้านที่คัดมาแล้ว ตอบโจทย์ทุกเทสต์ ตั้งแต่อาหารเช้าเบาๆ ขนมสุดครีเอท อาหารทะเลสดๆ แซ่บๆ เกริ่นจนท้องร้องกลืนน้ำลายไม่ไหวแล้วค่ะ เอาเป็นว่าไปดูกันดีกว่าว่า 7 ร้านนี้มีร้านไหนบ้าง เตรียมตัวเซฟไว้แล้วตามไปกินได้เลย

1. โกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่
ร้านกาแฟเก่าแก่ บรรยากาศอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของอดีต โด่งดังขึ้นชื่อด้วยกาแฟโบราณรสชาติเข้มข้น และสารพัดเมนูอาหารเช้า โดยเฉพาะไข่กระทะที่มาเมื่อไหร่ก็ไม่เคยพลาดที่จะสั่ง ตำนานความอร่อยของร้านนี้การันตีด้วยอายุของร้านที่มีอายุกว่า 70 ปี กับ 4 สาขาทั่วกรุงเทพฯ ใครที่อยากดื่มด่ำกับรสชาติและบรรยากาศวินเทจยามเช้า ไม่ควรพลาดเลยค่ะ
2. MITTA CAFE
คาเฟ่สุดชิค ที่จะเติมเต็มวันพักผ่อนได้อย่างดีเลยค่ะ ด้วยบรรยากาศสุดร่วมรื่น ด้วยต้นไม้และดอกไม้ ลมที่พัดมาพร้อมกลิ่นอายธรรมชาติ ทำให้เราอยากจะนั่งสูดอากาศแบบยาวๆ เลย พูดถึงเมนูก็ยิ่งเพิ่มความว้าวเข้าไปอีก เพราะทั้งขนมและเครื่องดื่มคือครีเอทและยูนีคมากๆ อร่อยทั้งหน้าตาและรสชาติแน่นอน เมนูที่ไม่ควรพลาด อย่างเช่น เค้กฟักทอง เค้กเมล่อน เค้กแสร้งว่ากล้วยปิ้ง และอีกหลายเมนูที่น่าสนใจ ไม่เหมือนร้านอื่น ใครได้แวะมาเป็นอันต้องตกหลุมรักร้านนี้กันทุกคนเลยค่ะ
3. แมกไม้ชายคลอง
ใครอยากจะปรับโหมดมาทานอาหารแบบสงบ ร่มรื่น ชื่นใจ ต้องยกให้ร้านนี้เลยค่ะ เป็นร้านอาหารไทยสไตล์เก่าแก่ ที่เข้าไปแล้วจะรู้สึกถึงความเป็นไทยย้อนยุคตั้งแต่ก้าวแรก ภายในร้านเป็นเรือนไทยอายุเก่าแก่ เต็มไปด้วยแมกไม้นานาชนิด เสียงธารน้ำเล็กๆ และเสียงนกที่แทรกมากับเสียงลมตามธรรมชาติ ทีเด็ดที่ทุกคนตั้งตาเพื่อมาสัมผัสอีกอย่าง ก็คืออาหารค่ะ เป็นอาหารไทยพื้นบ้าน ที่พิถีพิถันในทุกขั้นตอนเพื่อถ่ายทอดรสชาติดั้งเดิมออกมาอย่างเข้มข้น จัดจ้าน  เช่น แกงขี้เหล็กปลาย่าง น้ำพริกไข่ปู ยำเนื้อมะเขืออ่อน เขียวหวานลูกชิ้นปลากรายผัดแห้ง นอกจากของคาวแล้ว ยังมีของหวานให้ได้ลิ้มลองกันด้วยค่ะ
4. อิ่มเอิบแหนมเนือง
ชื่อร้านก็พอจะเดาได้ไม่ยากใช่ไหมคะ ว่าเป็นร้านอาหารเวียดนามแน่นอน บอกเลยว่าร้านนี้ก็ถูกพูดถึงอย่างหนาหูด้วยรสชาติที่ถูกปาก และเมนูที่หลากหลายให้ได้เลือกชิม ไม่ว่าจะเป็นก๋วยจั๊บญวนที่รสชาติอร่อยเข้มข้น หอมกลิ่นเครื่องเทศ หรือแหนมเนืองพร้อมเครื่องเคียง บวกกับน้ำจิ้มสไตล์เวียดนามที่ลงตัวกันสุดๆ อีกทั้งปากหม้อญวนไข่ ที่อร่อย คำใหญ่ ไส้แน่น พูดได้เต็มปากเลยว่าคุณภาพคับจานและราคาก็ยังเป็นกันเองอีกด้วยค่ะ
5. ก๋วยเตี๋ยวเตาถ่านออนเซ็น
แซ่บๆ จี๊ดจ๊าดกันบ้าง กับร้านก๋วยเตี๋ยวเตาถ่านออนเซ็น ที่ขึ้นชื่อจนหลายๆ คนต้องแห่มาสั่งกับเมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ที่มีให้เลือกทั้งน้ำข้นและน้ำใส สิ่งที่เราจะได้คือรสชาติน้ำซุปที่เข้มข้น จัดจ้าน ด้วยสูตรเฉพาะ หอมกลิ่มน้ำมะนาวแท้ที่เพิ่มความฟิน ทีเด็ดอีกอย่างคือท้อปปิ้งที่มีทั้งหมูเด้งเนื้อหอมนุ่ม และไข่ออนเซ็นเยิ้มๆ บอกเลยว่าชามนี้ลงตัวสุดๆ นอกจากนี้ยังมีของทานเล่นอร่อยๆ ให้ได้สั่งกันด้วยนะคะ อย่างฮ่อยจ๊อปูเนื้อแน่นที่หลายๆ คนเลือกจะสั่งมาทานระหว่างรอก๋วยเตี๋ยวนั่นเอง
6. ปลาแม่น้ำ
ถูกคอนเฟิร์มกันปากต่อปาก จนดังไปในวงกว้างมากค่ะ สำหรับร้านนี้ ใครที่ชอบอาหารรสจัด ถึงเครื่อง ถึงเนื้อ ถึงน้ำ หอมเครื่องเทศและสมุนไพร ต้องที่นี่เลย ซิกเนเจอร์ร้านนี้คือการรังสรรค์เมนูอาหารไทยจากปลาแม่น้ำหลากชนิดที่เนื้อสด นุ่ม เด้ง อร่อย บวกกับรสมือที่ปรุงอย่างจัดจ้านอย่างที่บอกไป บอกเลยว่าเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมค่ะ เมนูที่หลายๆ คนบอกต่อกันมาก็อย่างเช่น ผัดฉ่าปลากด ผัดเผ็ดปลาไหล ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน ใครได้ลองมา เชื่อเลยว่าสั่งเมนูไหนก็ไม่ผิดหวังค่ะ
7. THE PARK BY น้องเนย ซีฟู้ด
ร้านอาหารอีกหนึ่งสไตล์ที่พลาดไม่ได้ในย่านพระราม 2 ก็คือแนวซีฟู้ดนั่นเองค่ะด้วยความเป็นพื้นที่โซนไม่ไกลจากชายฝั่งทะเล ก็จะได้ทานซีฟู้ดที่สดใหม่ตลอดเลยค่ะ ร้านนี้เป็นร้านซีฟู้ดที่ขึ้นชื่อในความสดของวัตถุดิบที่ส่งตรงจากชายฝั่ง ทานในบรรยากาศร้านกว้างขวาง สบายๆ จะมากับครอบครัวหรือแฮงเอาท์กับเพื่อนก็ได้ค่ะ จานที่หลายๆ คนประทับใจก็จะเป็นเมนู ปลากะพงทอดน้ำปลา ที่เนื้อปลากรอบนอกนุ่มใน พร้อมซึมซับน้ำราดรสเด็ด ที่ถูกสร้างมาให้เข้ากันอย่างดี อีกเมนูคือข้าวผัดปู ที่ดูเหมือนจะเป็นเมนูเบสิก แต่ร้านนี้ไม่หวงเนื้อปูเลยค่ะ ให้มาแบบจัดเต็ม ฟินทุกคำแน่นอน ใครที่ชอบทานอาหารทะเล ร้านนี้จะไม่ทำให้ผิดหวังเลยค่ะ
อ่านจนจบก็หิวพอดีใช่ไหมล่ะคะ บอกแล้วว่าย่านพระราม 2 คือของดีเยอะมาก เตรียมท้องกันไว้ แล้วไปกินตามเช็คลิสต์ได้เลย รับรองว่าอร่อยเด็ดจนต้องกลับไปซ้ำแน่นอนค่าาา

LIVING TIPS

Living Tips
September 28, 2023

รวม 5 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมนาน แม้ใส่นิดเดียว

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากจะช่วยให้ผ้ามีผิวนุ่มลื่นน่าสัมผัสแล้ว ยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้เสื้อผ้า ลดกลิ่นเหงื่อ ขจัดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงหน้าฝน มีแดดน้อย อาจทำให้ผ้าที่ตากไว้มีกลิ่นอับชื้น น้ำยาปรับผ้านุ่มก็ยิ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดเสื้อผ้า วันนี้เราจึงอยากจะมา รีวิว 5 น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมนาน หอมแบบเป๊ะ ปัง ! จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
September 20, 2023

4 สูตรขนมคลายร้อน ทำง่าย สดชื่นทั้งบ้าน

เดือนกันยายนแล้ว อากาศอบอ้าว ก็เข้ามาทักทาย คงต้องหาอะไรดับร้อนสักหน่อยแล้ว แน่นอนว่า สูตรขนม ทำง่ายๆ ในวันนี้ต้องสดชื่นนน ร่างกายก็ตามหาเมนูหน้าร้อน หรือขนมหวานเย็นๆ มาปะทะร่างกายกันสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูดับร้อนอย่างน้ำหวานชื่นใจต่าง ๆ หรือจะเป็นเมนูของหวานเย็น ๆ เราก็มีมาให้นะ ถ้าพร้อมแล้วไปจดสูตรเมนูขนมคลายร้อนกันเลยดีกว่า
อ่านต่อ
Living Tips
September 13, 2023

5 วิธีขจัดกลิ่นเหม็นอับในห้องน้ำ ให้กลับมาหอมสดชื่นเหมือนเดิม

ห้องน้ำส่วนใหญ่มักจะเป็นห้องที่ไม่ค่อยหน้าต่าง ส่วนบางบ้านก็อาจจะเป็นช่องแสงที่ติดบล็อกแก้วไว้ให้พอมีความสว่างบ้างเท่านั้น หรืออย่างมากก็เป็นพัดลมระบายอากาศ เมื่อใช้ไปจนความชื้นที่สะสมมาก ก็ทำให้เกิดกลิ่นอับตามมา ทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำเป็นอีกปัญหากวนใจที่ ทั้งเช็ดถู ขัดล้าง พรมน้ำหอมก็แล้ว แต่กลิ่นอับก็ไม่หายสักที วันนี้เราขอแนะนำ 5 ตัวช่วยวิธีที่จะทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำหมดไป นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปปรับใช้กับห้องอื่นๆในบ้านได้ด้วย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).