บ้านร้อนอบอ้าวแก้ไม่ยากกับ 3 เทคนิค ทำให้บ้านเย็นโดยไม่ต้องง้อแอร์

Living Tips
April 6, 2023

บ้านร้อนอบอ้าวแก้ไม่ยากกับ 3 เทคนิค ทำให้บ้านเย็นโดยไม่ต้องง้อแอร์ สวัสดีเดือนเมษายนที่แสนจะร้อนอบอ้าว เมื่อเราอยู่บ้านในสภาพอากาศที่ร้อนยังไงก็คงไม่สบายตัวหงุดหงิด และการเปิดเครื่องปรับอากาศตลอดทั้งวัน หรือเปิดพัดลมทุกตัวในบ้าน ก็อาจไม่ใช่วิธีการแก้บ้านร้อนที่ดีที่สุด เพราะยังมีอีกหลายวิธีที่จะทำให้ บ้านเย็นขึ้นได้โดยไม่ต้องง้อแอร์ วันนี้เรามี 3 เทคนิค ทำให้บ้านเย็นโดยไม่ง้อแอร์มาแนะนำกัน

1.ระบายอากาศภายในบ้านอย่างสม่ำเสมอ
เมื่ออากาศภายในบ้านร้อน การระบายอากาศภายในบ้านก็เป็นอีกวิธีหนึ่งทีจะช่วยปรับอุณหภูมิภายในบ้านให้เย็นลดลงได้ คุณควรจะทำการระบายอากาศภายในบ้านอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้อากาศถ่ายเทสะดวก เปิดประตู หน้าต่างระบายอากาศ และเติมอากาศใหม่เข้าไปในบ้านบ้าง ช่วยลดความอับภายในบ้านได้อย่างดี
2.เพิ่มความสดชื่นด้วยการปลูกต้นไม้

การพึ่งพาธรรมชาติ เพื่อช่วยคลายร้อนให้กับบ้านอย่างการปลูกต้นไม้เป็นวิธีง่าย ๆ ที่ช่วยเพิ่มอากาศบริสุทธิ์และความเย็นที่ได้ผล และใช้กันมายาวนานเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มร่มเงาภายในบ้านได้เป็นอย่างดี ช่วยปกป้องบ้านจากอากาศร้อนภายนอก พร้อมทั้งช่วยสร้างบรรยากาศที่สดชื่น และเย็นสบาย รวมถึงความเขียวขจีของใบไม้ยังมีส่วนช่วยให้รู้สึกสบายตาอีกด้วย

3.ทาสีภายในบ้านด้วยสีโทนเย็น
การเลือกแบบสีทาภายในบ้านไม่ใช่เพียงแค่ให้ความสวยงามกับตัวบ้านเท่านั้น เพราะในทางจิตวิทยาแล้วสีจะช่วยสร้าง หรือสามารถเปลี่ยนความรู้สึกของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี เช่น สีขาวโทนเย็นๆ ก็ช่วยเปลี่ยนความรู้สึกของการอยู่อาศัยให้ไม่น่าเบื่อ มองดูแล้วเกิดความสบายตา และช่วยคลายความกังวลได้อีกด้วย
ทั้งหมดนี้ คือ เคล็ดที่ไม่ลับ ที่ทำให้บ้านเย็นได้ โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพาเครื่องปรับอากาศทั้งวันอีกต่อไป และยังช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะเลย เรียกว่าลงทุนแต่ครั้งเดียวแต่ในระยะยาวเกินคุ้ม

LIVING TIPS

Living Tips
June 7, 2023

รวม 3 คาเฟ่ น่ารัก จิบกาแฟ นั่งทำงานเพลิน ๆ ในย่านบางขุนเทียน-พระราม2

วงการ Cafe เข้าแล้วออกยากจริงๆ ใครที่กำลังตามหา คาเฟ่ย่านบางขุนเทียน-พระราม2 บอกเลยว่าทางเราจะไม่ทำให้ผิดหวัง เราได้คัดมาให้แล้ว กับ 3 คาเฟ่ ลองออกมานั่งจิบกาแฟชิลๆ นอกเมืองบ้าง แต่ละร้านคือชิลสุด บรรยากาศดีต่อใจ แถมมุมถ่ายรูปก็ชิค มาแถวนี้แล้วไม่ควรพลาด ต้องตามไปเช็คอินให้ครบ รับรองว่าดีต่อใจทุกร้าน ว่าแล้วก็ตามไปจดลิสต์กันเลยดีกว่า
อ่านต่อ
Living Tips
June 2, 2023

5 ผลไม้วิตามินซีสูงปี๊ด เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ดีทั้งกาย และดีทั้งใจ

วิตามินซี เป็นวิตามินที่เราคุ้นเคยกันดี วิตามินซีมีประโยชน์มากเกินกว่าที่เราคิด เด็ก ๆ เราอาจจะรู้แค่ว่าวิตามินซีช่วยป้องกันเลือดออกตามไรฟัน แต่วิตามินซีมีประโยชน์กับร่างกายทั้งภายนอก และภายใน วิตามินซี ซึ่งวิตามินซีสามารถหาได้ง่ายจากธรรมชาติใกล้ตัวเราด้วยผัก และผลไม้ โดยการกินผัก และผลไม้ในปริมาณที่พอเหมาะก็จะ ทำให้ร่างกายนั้นได้รับวิตามินซีตามความมของร่างกายได้เหมาะสม
อ่านต่อ
Living Tips
May 26, 2023

5 วิธีการดูแลรักษาบ้าน สะอาด แข็งแรง ปลอดภัยเหมือนเพิ่งซื้อบ้านใหม่

สำหรับคนมีบ้าน ที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง หรือ กำลังจะซื้อบ้านใหม่สักหลัง แน่นอนว่าการทำบ้านให้น่าอยู่นั้น ก็เป็นเรื่องที่จำเป็น และควรใส่ใจดูแล เพราะบ้านก็เปรียบเสมือนหัวใจสำคัญที่ จึงต้องดูแลรักษาให้ดี ให้มีความสวยงาม และคงทนอยู่กับเราไปนานๆ ซึ่งหากเกิดส่วนไหนที่ชำรุด เสียหาย เราก็ต้องรีบหาวิธีแก้ และทำให้กลับมาดูดีเหมือนเดิม ดังนั้น จะทำให้บ้านน่าอยู่ทั้งที มันต้องมีวิธีดูแลรักษา ซึ่งคุณเองก็ทำได้ไม่ยาก มาดูกันเลย ว่ามีวิธีใดบ้าง!!
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).