บ้านร้อนอบอ้าวแก้ไม่ยากกับ 3 เทคนิค ทำให้บ้านเย็นโดยไม่ต้องง้อแอร์

Living Tips
April 6, 2023

บ้านร้อนอบอ้าวแก้ไม่ยากกับ 3 เทคนิค ทำให้บ้านเย็นโดยไม่ต้องง้อแอร์ สวัสดีเดือนเมษายนที่แสนจะร้อนอบอ้าว เมื่อเราอยู่บ้านในสภาพอากาศที่ร้อนยังไงก็คงไม่สบายตัวหงุดหงิด และการเปิดเครื่องปรับอากาศตลอดทั้งวัน หรือเปิดพัดลมทุกตัวในบ้าน ก็อาจไม่ใช่วิธีการแก้บ้านร้อนที่ดีที่สุด เพราะยังมีอีกหลายวิธีที่จะทำให้ บ้านเย็นขึ้นได้โดยไม่ต้องง้อแอร์ วันนี้เรามี 3 เทคนิค ทำให้บ้านเย็นโดยไม่ง้อแอร์มาแนะนำกัน

1.ระบายอากาศภายในบ้านอย่างสม่ำเสมอ
เมื่ออากาศภายในบ้านร้อน การระบายอากาศภายในบ้านก็เป็นอีกวิธีหนึ่งทีจะช่วยปรับอุณหภูมิภายในบ้านให้เย็นลดลงได้ คุณควรจะทำการระบายอากาศภายในบ้านอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้อากาศถ่ายเทสะดวก เปิดประตู หน้าต่างระบายอากาศ และเติมอากาศใหม่เข้าไปในบ้านบ้าง ช่วยลดความอับภายในบ้านได้อย่างดี
2.เพิ่มความสดชื่นด้วยการปลูกต้นไม้

การพึ่งพาธรรมชาติ เพื่อช่วยคลายร้อนให้กับบ้านอย่างการปลูกต้นไม้เป็นวิธีง่าย ๆ ที่ช่วยเพิ่มอากาศบริสุทธิ์และความเย็นที่ได้ผล และใช้กันมายาวนานเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มร่มเงาภายในบ้านได้เป็นอย่างดี ช่วยปกป้องบ้านจากอากาศร้อนภายนอก พร้อมทั้งช่วยสร้างบรรยากาศที่สดชื่น และเย็นสบาย รวมถึงความเขียวขจีของใบไม้ยังมีส่วนช่วยให้รู้สึกสบายตาอีกด้วย

3.ทาสีภายในบ้านด้วยสีโทนเย็น
การเลือกแบบสีทาภายในบ้านไม่ใช่เพียงแค่ให้ความสวยงามกับตัวบ้านเท่านั้น เพราะในทางจิตวิทยาแล้วสีจะช่วยสร้าง หรือสามารถเปลี่ยนความรู้สึกของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี เช่น สีขาวโทนเย็นๆ ก็ช่วยเปลี่ยนความรู้สึกของการอยู่อาศัยให้ไม่น่าเบื่อ มองดูแล้วเกิดความสบายตา และช่วยคลายความกังวลได้อีกด้วย
ทั้งหมดนี้ คือ เคล็ดที่ไม่ลับ ที่ทำให้บ้านเย็นได้ โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพาเครื่องปรับอากาศทั้งวันอีกต่อไป และยังช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะเลย เรียกว่าลงทุนแต่ครั้งเดียวแต่ในระยะยาวเกินคุ้ม

LIVING TIPS

Living Tips
April 24, 2024

หน้าร้อน กับ 4 โรคร้ายที่ต้องระวัง

แม้ฤดูร้อนปีนี้อาจจะกินเวลานานเลยทีเดียวนั่นเท่ากับว่าผู้คนจะต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่ร้อนชนิดที่หลายคนเปรียบเปรยว่าร้อนจนปรอทแทบแตกแต่นอกจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามซึ่งมักจะมาพร้อมๆ กับหน้าร้อนเสมอเหมือนเงาตามตัว นั่นก็คือ ปัญหาโรคภัยไข้เจ็บโดยเฉพาะ 4 โรค ที่มักพบบ่อยในช่วงหน้าร้อน มีอะไรกันบ้างตามไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
April 10, 2024

เคล็ดลับออกแบบบ้านกันร้อน อยู่สบายทุกช่วงเวลา

การสร้างบ้านเพื่ออยู่อาศัยในระยะยาว นอกจากการคำนึงถึงปัจจัยความต้องการของผู้อยู่อาศัยเป็นอันดับต้นๆ รวมถึงงบประมาณ และแบบที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยแล้ว การออกแบบและการเลือกใช้วัสดุให้เข้ากับภูมิอากาศของพื้นที่ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม หากคุณกำลังมองหาวิธีทำให้บ้านเย็น บทความนี้ก็มีไอเดียที่จะช่วยลดอุณภูมิภายในบ้านที่มีประสิทธิภาพพร้อมช่วยประหยัดไฟและลดรายจ่ายในระยะยาวได้อีกด้วย
อ่านต่อ
Living Tips
April 10, 2024

วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร ได้ผลจริงแน่นอน

เข้าสู่ช่วงหน้าร้อนกันแล้วทุกคน เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะร้อนกันมากเลยทีเดียวล่ะ เพราะแดดของประเทศไทยนั้นไม่เคยปราณีใคร จนบางคนถึงขั้นเป็น Heatstroke กันเลยทีเดียว ดังนั้น ในวันนี้จะมาแชร์ 5 วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร มาฝากกัน เพื่อช่วยให้คุณมีวิธีดับร้อน และผ่านฤดูนี้ไปได้อย่างชิวๆ ซึ่งจะมีวิธีไหนกันบ้างนั้น ตามมาดามมาดูกันเลย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).