บ้านร้อนอบอ้าวแก้ไม่ยากกับ 3 เทคนิค ทำให้บ้านเย็นโดยไม่ต้องง้อแอร์

Living Tips
April 6, 2023

บ้านร้อนอบอ้าวแก้ไม่ยากกับ 3 เทคนิค ทำให้บ้านเย็นโดยไม่ต้องง้อแอร์ สวัสดีเดือนเมษายนที่แสนจะร้อนอบอ้าว เมื่อเราอยู่บ้านในสภาพอากาศที่ร้อนยังไงก็คงไม่สบายตัวหงุดหงิด และการเปิดเครื่องปรับอากาศตลอดทั้งวัน หรือเปิดพัดลมทุกตัวในบ้าน ก็อาจไม่ใช่วิธีการแก้บ้านร้อนที่ดีที่สุด เพราะยังมีอีกหลายวิธีที่จะทำให้ บ้านเย็นขึ้นได้โดยไม่ต้องง้อแอร์ วันนี้เรามี 3 เทคนิค ทำให้บ้านเย็นโดยไม่ง้อแอร์มาแนะนำกัน

1.ระบายอากาศภายในบ้านอย่างสม่ำเสมอ
เมื่ออากาศภายในบ้านร้อน การระบายอากาศภายในบ้านก็เป็นอีกวิธีหนึ่งทีจะช่วยปรับอุณหภูมิภายในบ้านให้เย็นลดลงได้ คุณควรจะทำการระบายอากาศภายในบ้านอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้อากาศถ่ายเทสะดวก เปิดประตู หน้าต่างระบายอากาศ และเติมอากาศใหม่เข้าไปในบ้านบ้าง ช่วยลดความอับภายในบ้านได้อย่างดี
2.เพิ่มความสดชื่นด้วยการปลูกต้นไม้

การพึ่งพาธรรมชาติ เพื่อช่วยคลายร้อนให้กับบ้านอย่างการปลูกต้นไม้เป็นวิธีง่าย ๆ ที่ช่วยเพิ่มอากาศบริสุทธิ์และความเย็นที่ได้ผล และใช้กันมายาวนานเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มร่มเงาภายในบ้านได้เป็นอย่างดี ช่วยปกป้องบ้านจากอากาศร้อนภายนอก พร้อมทั้งช่วยสร้างบรรยากาศที่สดชื่น และเย็นสบาย รวมถึงความเขียวขจีของใบไม้ยังมีส่วนช่วยให้รู้สึกสบายตาอีกด้วย

3.ทาสีภายในบ้านด้วยสีโทนเย็น
การเลือกแบบสีทาภายในบ้านไม่ใช่เพียงแค่ให้ความสวยงามกับตัวบ้านเท่านั้น เพราะในทางจิตวิทยาแล้วสีจะช่วยสร้าง หรือสามารถเปลี่ยนความรู้สึกของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี เช่น สีขาวโทนเย็นๆ ก็ช่วยเปลี่ยนความรู้สึกของการอยู่อาศัยให้ไม่น่าเบื่อ มองดูแล้วเกิดความสบายตา และช่วยคลายความกังวลได้อีกด้วย
ทั้งหมดนี้ คือ เคล็ดที่ไม่ลับ ที่ทำให้บ้านเย็นได้ โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพาเครื่องปรับอากาศทั้งวันอีกต่อไป และยังช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะเลย เรียกว่าลงทุนแต่ครั้งเดียวแต่ในระยะยาวเกินคุ้ม

LIVING TIPS

Living Tips
September 28, 2023

รวม 5 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมนาน แม้ใส่นิดเดียว

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากจะช่วยให้ผ้ามีผิวนุ่มลื่นน่าสัมผัสแล้ว ยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้เสื้อผ้า ลดกลิ่นเหงื่อ ขจัดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงหน้าฝน มีแดดน้อย อาจทำให้ผ้าที่ตากไว้มีกลิ่นอับชื้น น้ำยาปรับผ้านุ่มก็ยิ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดเสื้อผ้า วันนี้เราจึงอยากจะมา รีวิว 5 น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมนาน หอมแบบเป๊ะ ปัง ! จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
September 20, 2023

4 สูตรขนมคลายร้อน ทำง่าย สดชื่นทั้งบ้าน

เดือนกันยายนแล้ว อากาศอบอ้าว ก็เข้ามาทักทาย คงต้องหาอะไรดับร้อนสักหน่อยแล้ว แน่นอนว่า สูตรขนม ทำง่ายๆ ในวันนี้ต้องสดชื่นนน ร่างกายก็ตามหาเมนูหน้าร้อน หรือขนมหวานเย็นๆ มาปะทะร่างกายกันสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูดับร้อนอย่างน้ำหวานชื่นใจต่าง ๆ หรือจะเป็นเมนูของหวานเย็น ๆ เราก็มีมาให้นะ ถ้าพร้อมแล้วไปจดสูตรเมนูขนมคลายร้อนกันเลยดีกว่า
อ่านต่อ
Living Tips
September 13, 2023

5 วิธีขจัดกลิ่นเหม็นอับในห้องน้ำ ให้กลับมาหอมสดชื่นเหมือนเดิม

ห้องน้ำส่วนใหญ่มักจะเป็นห้องที่ไม่ค่อยหน้าต่าง ส่วนบางบ้านก็อาจจะเป็นช่องแสงที่ติดบล็อกแก้วไว้ให้พอมีความสว่างบ้างเท่านั้น หรืออย่างมากก็เป็นพัดลมระบายอากาศ เมื่อใช้ไปจนความชื้นที่สะสมมาก ก็ทำให้เกิดกลิ่นอับตามมา ทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำเป็นอีกปัญหากวนใจที่ ทั้งเช็ดถู ขัดล้าง พรมน้ำหอมก็แล้ว แต่กลิ่นอับก็ไม่หายสักที วันนี้เราขอแนะนำ 5 ตัวช่วยวิธีที่จะทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำหมดไป นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปปรับใช้กับห้องอื่นๆในบ้านได้ด้วย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).