"จัดมุมโต๊ะทำงาน Work From Home ที่บ้าน ยังไงให้งานปัง พลังแน่นล้นเหลือ"

Living Tips
May 3, 2023

การทำงานแบบ work from home มีศัตรูตัวฉกาจคือความสบาย การนั่งทำงานที่บ้าน อาจทำให้ใครหลายคนไม่มีสมาธิในการทำงาน เมื่อถึงเวลา Stay at Home เพื่อ Work From Home ชนันธรขอเสนอไอเดียเปลี่ยนมุมทำงานแบบเดิมๆ ให้ดูมีสไตล์จนใครๆต้องอิจฉา เพราะวันๆ หนึ่งเราใช้เวลาอยู่ที่โต๊ะทำงานเยอะมาก ๆ ดังนั้น การมีโต๊ะทำงานตามสไตล์ที่โดนใจ จะช่วยให้เรามีแรงบันดาลใจในการทำงานได้อีกเป็นกอง ชอบแบบไหน เรามาลุยกันเลยดีกว่า

สร้างบรรยากาศให้อบอุ่นด้วยแสง Warm Light
แสง WarmLight ที่อบอุ่นทำให้เรารู้สึกเป็นธรรมชาติมากขึ้นแสงที่ดูอบอุ่นทำให้เกิดความรู้สึกสบาย ผ่อนคลายจากความตึงเครียดออกไปได้อย่างไม่น่าเชื่อเนื่องจาก แสงจากหลอดไฟโทนนี้ช่วยสร้างบรรยากาศให้อบอุ่นและช่วยปลดปล่อยจินตนาการไปกับการทำงานอย่างมีความสุขสำหรับใครที่ชอบถ่ายรูปแสงนี้ ยังสามารถเปลี่ยนโต๊ะทำงานเป็นมุมถ่ายรูปเก๋ ๆได้อย่างสวยงามด้วย
เลือกรูปแบบโต๊ะทำงานให้เหมาะกับเรา
ลักษณะของโต๊ะทำงานก็ส่งผลต่อการทำงานเช่นเดียวกันโต๊ะทำงานที่ดีควรเสริมพฤติกรรมการทำงานให้สะดวกสบายมากขึ้นเริ่มตั้งแต่ท่านั่งจนไปถึงรูปแบบการใช้งานโดยโต๊ะทำงานที่ดีควรออกแบบที่ตอบโจทย์ลักษณะการทำงาน เช่นมีช่องสำหรับลอดสายไฟต่อคอม, มีลิ้นชักสำหรับเก็บเอกสาร หรือมีช่องสำหรับเสียบดินสอที่สำคัญการเลือกโต๊ะทำงานที่ดีจะช่วยลดอาการปวดหลังของเราได้
หาต้นไม้ขนาดเล็กมาตกแต่งบนโต๊ะทำงาน
มาเอาใจชาว WFH กันด้วย ต้นไม้ประดับโต๊ะทำงาน ที่จะช่วยกำจัดความเครียดจากการทำงานหนักในแต่ละวันให้หายไปและช่วยสร้างความสดชื่นสดใสให้คุณดูมีชีวิตชีวาพร้อมลุยงานต่อไปแม้ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หัดเลี้ยงต้นไม้ก็ไม่ต้องกังวลค่ะเพราะต้นไม้เหล่านี้จัดว่าเป็นต้นไม้ที่ทนทาน เลี้ยงง่าย โตไว เช่น ต้นแคคตัสต้นไม้สวรรค์ ลิ้นมังกร เป็นต้น
ไอเดียที่นำเสนอไปนี้ถือได้ว่าเป็นเพียงบางส่วนเท่านั้นที่สำคัญอย่าลืมไปตกแต่งโต๊ะทำงานใหม่ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์และเหมาะสมกับพื้นที่ที่บ้านของคุณเองหวังว่าจะสามารถช่วยปัญหาบรรยากาศการทำงานที่น่าเบื่อสำหรับชาว workfrom home ให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น

LIVING TIPS

Living Tips
April 24, 2024

หน้าร้อน กับ 4 โรคร้ายที่ต้องระวัง

แม้ฤดูร้อนปีนี้อาจจะกินเวลานานเลยทีเดียวนั่นเท่ากับว่าผู้คนจะต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่ร้อนชนิดที่หลายคนเปรียบเปรยว่าร้อนจนปรอทแทบแตกแต่นอกจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามซึ่งมักจะมาพร้อมๆ กับหน้าร้อนเสมอเหมือนเงาตามตัว นั่นก็คือ ปัญหาโรคภัยไข้เจ็บโดยเฉพาะ 4 โรค ที่มักพบบ่อยในช่วงหน้าร้อน มีอะไรกันบ้างตามไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
April 10, 2024

เคล็ดลับออกแบบบ้านกันร้อน อยู่สบายทุกช่วงเวลา

การสร้างบ้านเพื่ออยู่อาศัยในระยะยาว นอกจากการคำนึงถึงปัจจัยความต้องการของผู้อยู่อาศัยเป็นอันดับต้นๆ รวมถึงงบประมาณ และแบบที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยแล้ว การออกแบบและการเลือกใช้วัสดุให้เข้ากับภูมิอากาศของพื้นที่ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม หากคุณกำลังมองหาวิธีทำให้บ้านเย็น บทความนี้ก็มีไอเดียที่จะช่วยลดอุณภูมิภายในบ้านที่มีประสิทธิภาพพร้อมช่วยประหยัดไฟและลดรายจ่ายในระยะยาวได้อีกด้วย
อ่านต่อ
Living Tips
April 10, 2024

วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร ได้ผลจริงแน่นอน

เข้าสู่ช่วงหน้าร้อนกันแล้วทุกคน เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะร้อนกันมากเลยทีเดียวล่ะ เพราะแดดของประเทศไทยนั้นไม่เคยปราณีใคร จนบางคนถึงขั้นเป็น Heatstroke กันเลยทีเดียว ดังนั้น ในวันนี้จะมาแชร์ 5 วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร มาฝากกัน เพื่อช่วยให้คุณมีวิธีดับร้อน และผ่านฤดูนี้ไปได้อย่างชิวๆ ซึ่งจะมีวิธีไหนกันบ้างนั้น ตามมาดามมาดูกันเลย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).