"จัดมุมโต๊ะทำงาน Work From Home ที่บ้าน ยังไงให้งานปัง พลังแน่นล้นเหลือ"

Living Tips
May 3, 2023

การทำงานแบบ work from home มีศัตรูตัวฉกาจคือความสบาย การนั่งทำงานที่บ้าน อาจทำให้ใครหลายคนไม่มีสมาธิในการทำงาน เมื่อถึงเวลา Stay at Home เพื่อ Work From Home ชนันธรขอเสนอไอเดียเปลี่ยนมุมทำงานแบบเดิมๆ ให้ดูมีสไตล์จนใครๆต้องอิจฉา เพราะวันๆ หนึ่งเราใช้เวลาอยู่ที่โต๊ะทำงานเยอะมาก ๆ ดังนั้น การมีโต๊ะทำงานตามสไตล์ที่โดนใจ จะช่วยให้เรามีแรงบันดาลใจในการทำงานได้อีกเป็นกอง ชอบแบบไหน เรามาลุยกันเลยดีกว่า

สร้างบรรยากาศให้อบอุ่นด้วยแสง Warm Light
แสง WarmLight ที่อบอุ่นทำให้เรารู้สึกเป็นธรรมชาติมากขึ้นแสงที่ดูอบอุ่นทำให้เกิดความรู้สึกสบาย ผ่อนคลายจากความตึงเครียดออกไปได้อย่างไม่น่าเชื่อเนื่องจาก แสงจากหลอดไฟโทนนี้ช่วยสร้างบรรยากาศให้อบอุ่นและช่วยปลดปล่อยจินตนาการไปกับการทำงานอย่างมีความสุขสำหรับใครที่ชอบถ่ายรูปแสงนี้ ยังสามารถเปลี่ยนโต๊ะทำงานเป็นมุมถ่ายรูปเก๋ ๆได้อย่างสวยงามด้วย
เลือกรูปแบบโต๊ะทำงานให้เหมาะกับเรา
ลักษณะของโต๊ะทำงานก็ส่งผลต่อการทำงานเช่นเดียวกันโต๊ะทำงานที่ดีควรเสริมพฤติกรรมการทำงานให้สะดวกสบายมากขึ้นเริ่มตั้งแต่ท่านั่งจนไปถึงรูปแบบการใช้งานโดยโต๊ะทำงานที่ดีควรออกแบบที่ตอบโจทย์ลักษณะการทำงาน เช่นมีช่องสำหรับลอดสายไฟต่อคอม, มีลิ้นชักสำหรับเก็บเอกสาร หรือมีช่องสำหรับเสียบดินสอที่สำคัญการเลือกโต๊ะทำงานที่ดีจะช่วยลดอาการปวดหลังของเราได้
หาต้นไม้ขนาดเล็กมาตกแต่งบนโต๊ะทำงาน
มาเอาใจชาว WFH กันด้วย ต้นไม้ประดับโต๊ะทำงาน ที่จะช่วยกำจัดความเครียดจากการทำงานหนักในแต่ละวันให้หายไปและช่วยสร้างความสดชื่นสดใสให้คุณดูมีชีวิตชีวาพร้อมลุยงานต่อไปแม้ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หัดเลี้ยงต้นไม้ก็ไม่ต้องกังวลค่ะเพราะต้นไม้เหล่านี้จัดว่าเป็นต้นไม้ที่ทนทาน เลี้ยงง่าย โตไว เช่น ต้นแคคตัสต้นไม้สวรรค์ ลิ้นมังกร เป็นต้น
ไอเดียที่นำเสนอไปนี้ถือได้ว่าเป็นเพียงบางส่วนเท่านั้นที่สำคัญอย่าลืมไปตกแต่งโต๊ะทำงานใหม่ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์และเหมาะสมกับพื้นที่ที่บ้านของคุณเองหวังว่าจะสามารถช่วยปัญหาบรรยากาศการทำงานที่น่าเบื่อสำหรับชาว workfrom home ให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น

LIVING TIPS

Living Tips
November 29, 2023

how to ดูแลบ้านอย่างไรให้กลิ่นหอมสดชื่นทั้งวัน

เหนื่อยกลับมาจากทำงานตอนเย็น จะมีอะไรดีไปกว่าการได้ทิ้งตัวลงบนที่นอนนุ่ม ๆ พร้อมกลิ่นหอมฟุ้งชวนให้หลับฝันหวานทั้งคืน (เนียนไม่อาบน้ำแบบนี้ ไม่ดีอย่าทำ) แต่เรื่องกลิ่นนี่เป็นปัญหาจริงๆ ฉีดน้ำยาปรับอากาศแทบหมดขวดก็หอมแค่แป๊ปเดียว กลิ่นอับเจ้าเก่าก็กลับมาแทนที่ แล้วจะทำยังไงดี ? … วันนี้เรามีไอเดียเพิ่มกลิ่นหอมให้ห้องนอนมาฝากครับ รับรอง หอมน่านอนหลับสบายฝันดีตลอดคืน
อ่านต่อ
Living Tips
November 23, 2023

4 เคล็ดลับ ฝึกตัวเองให้ "ออกกำลังกาย" จนเป็นนิสัย

เริ่มต้นออกกำลังกายอย่างถูกต้องก็ต้องตั้งเป้าหมาย การเตรียมตัวก่อนเริ่มออกกำลังกายถือเป็นสิ่งสำคัญ ลองตั้งเป้าหมายขึ้นมาซัก 1 ข้อ ว่าเราต้องการออกกำลังกายเพื่ออะไร ไม่ว่าจะลดน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ หรือออกกำลังกายเพื่อให้มีสุขภาพดีขึ้น การตั้งเป้าหมายจะช่วยเป็นแรงผลักดัน กระตุ้นให้เราออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และที่สำคัญจะช่วยให้เราเลือกวิธีการออกกำลังกายได้ถูกต้องตามจุดประสงค์ของเรานั่นเอง แต่…นิสัยที่รักการออกกำลังกายนั้นไม่ได้ติดตัวมาตั้งแต่เกิดเสียหน่อย มันเป็นสิ่งที่เราต้องค่อยๆ สร้างมันขึ้นมาเอง วันนี้จึงมี 4 เคล็ดลับเริ่มต้มที่จะช่วยพัฒนาการออกกำลังกายให้กลายเป็นนิสัย หากค่อยๆ ปฏิบัติตามนี้ เราอาจจะกลายเป็นคนที่รักการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ และทำมันอย่างต่อเนื่องจนเป็นนิสัยได้ในไม่ช้าก็ได้
อ่านต่อ
Living Tips
November 17, 2023

ชวนปลูก “3 ต้นไม้ป้องกันภูมิแพ้” ปลูกในบ้าน ฟอกอากาศดีเยี่ยม

ผู้คนให้ความสำคัญกับคุณภาพอากาศในพื้นที่ภายในอาคารมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งพวกเขาใช้เวลาเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นที่โรงเรียน ที่ทำงาน หรือที่บ้านเรากำลังตระหนักมากขึ้นถึงรูปแบบต่างๆ ของมลพิษทางอากาศและขั้นตอนที่เราสามารถทำได้เพื่อลดปัญหาและแก้ไขปัญหาที่มีอยู่ ซึ่งหลายคนลืมไปว่า ธรรมชาติ หรือ ต้นไม้ที่อยู่รอบตัวเรา คือ เครื่องฟอกอากาศชั้นดี และต้นไม้หลายชนิด ยังเป็น “ต้นไม้ไล่ภูมิแพ้” เพราะนอกจากช่วยกรองอากาศ ยังช่วยดูดสารพิษได้อีกด้วย สาเหตุสำคัญอาการภูมิแพ้ คือ สิ่งแวดล้อม ที่เป็นสารก่อภูมิแพ้ ที่กระตุ้นให้เกิดอาการภูมิแพ้ขึ้นมาได้ เช่น ไรฝุ่น ฝุ่นละออง มลพิษ สารพิษ สารเคมี ที่อยู่ในอากาศ ในสิ่งแวดล้อมรอบตัว
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).