"จัดมุมโต๊ะทำงาน Work From Home ที่บ้าน ยังไงให้งานปัง พลังแน่นล้นเหลือ"

Living Tips
May 3, 2023

การทำงานแบบ work from home มีศัตรูตัวฉกาจคือความสบาย การนั่งทำงานที่บ้าน อาจทำให้ใครหลายคนไม่มีสมาธิในการทำงาน เมื่อถึงเวลา Stay at Home เพื่อ Work From Home ชนันธรขอเสนอไอเดียเปลี่ยนมุมทำงานแบบเดิมๆ ให้ดูมีสไตล์จนใครๆต้องอิจฉา เพราะวันๆ หนึ่งเราใช้เวลาอยู่ที่โต๊ะทำงานเยอะมาก ๆ ดังนั้น การมีโต๊ะทำงานตามสไตล์ที่โดนใจ จะช่วยให้เรามีแรงบันดาลใจในการทำงานได้อีกเป็นกอง ชอบแบบไหน เรามาลุยกันเลยดีกว่า

สร้างบรรยากาศให้อบอุ่นด้วยแสง Warm Light
แสง WarmLight ที่อบอุ่นทำให้เรารู้สึกเป็นธรรมชาติมากขึ้นแสงที่ดูอบอุ่นทำให้เกิดความรู้สึกสบาย ผ่อนคลายจากความตึงเครียดออกไปได้อย่างไม่น่าเชื่อเนื่องจาก แสงจากหลอดไฟโทนนี้ช่วยสร้างบรรยากาศให้อบอุ่นและช่วยปลดปล่อยจินตนาการไปกับการทำงานอย่างมีความสุขสำหรับใครที่ชอบถ่ายรูปแสงนี้ ยังสามารถเปลี่ยนโต๊ะทำงานเป็นมุมถ่ายรูปเก๋ ๆได้อย่างสวยงามด้วย
เลือกรูปแบบโต๊ะทำงานให้เหมาะกับเรา
ลักษณะของโต๊ะทำงานก็ส่งผลต่อการทำงานเช่นเดียวกันโต๊ะทำงานที่ดีควรเสริมพฤติกรรมการทำงานให้สะดวกสบายมากขึ้นเริ่มตั้งแต่ท่านั่งจนไปถึงรูปแบบการใช้งานโดยโต๊ะทำงานที่ดีควรออกแบบที่ตอบโจทย์ลักษณะการทำงาน เช่นมีช่องสำหรับลอดสายไฟต่อคอม, มีลิ้นชักสำหรับเก็บเอกสาร หรือมีช่องสำหรับเสียบดินสอที่สำคัญการเลือกโต๊ะทำงานที่ดีจะช่วยลดอาการปวดหลังของเราได้
หาต้นไม้ขนาดเล็กมาตกแต่งบนโต๊ะทำงาน
มาเอาใจชาว WFH กันด้วย ต้นไม้ประดับโต๊ะทำงาน ที่จะช่วยกำจัดความเครียดจากการทำงานหนักในแต่ละวันให้หายไปและช่วยสร้างความสดชื่นสดใสให้คุณดูมีชีวิตชีวาพร้อมลุยงานต่อไปแม้ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หัดเลี้ยงต้นไม้ก็ไม่ต้องกังวลค่ะเพราะต้นไม้เหล่านี้จัดว่าเป็นต้นไม้ที่ทนทาน เลี้ยงง่าย โตไว เช่น ต้นแคคตัสต้นไม้สวรรค์ ลิ้นมังกร เป็นต้น
ไอเดียที่นำเสนอไปนี้ถือได้ว่าเป็นเพียงบางส่วนเท่านั้นที่สำคัญอย่าลืมไปตกแต่งโต๊ะทำงานใหม่ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์และเหมาะสมกับพื้นที่ที่บ้านของคุณเองหวังว่าจะสามารถช่วยปัญหาบรรยากาศการทำงานที่น่าเบื่อสำหรับชาว workfrom home ให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น

LIVING TIPS

Living Tips
June 7, 2023

รวม 3 คาเฟ่ น่ารัก จิบกาแฟ นั่งทำงานเพลิน ๆ ในย่านบางขุนเทียน-พระราม2

วงการ Cafe เข้าแล้วออกยากจริงๆ ใครที่กำลังตามหา คาเฟ่ย่านบางขุนเทียน-พระราม2 บอกเลยว่าทางเราจะไม่ทำให้ผิดหวัง เราได้คัดมาให้แล้ว กับ 3 คาเฟ่ ลองออกมานั่งจิบกาแฟชิลๆ นอกเมืองบ้าง แต่ละร้านคือชิลสุด บรรยากาศดีต่อใจ แถมมุมถ่ายรูปก็ชิค มาแถวนี้แล้วไม่ควรพลาด ต้องตามไปเช็คอินให้ครบ รับรองว่าดีต่อใจทุกร้าน ว่าแล้วก็ตามไปจดลิสต์กันเลยดีกว่า
อ่านต่อ
Living Tips
June 2, 2023

5 ผลไม้วิตามินซีสูงปี๊ด เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ดีทั้งกาย และดีทั้งใจ

วิตามินซี เป็นวิตามินที่เราคุ้นเคยกันดี วิตามินซีมีประโยชน์มากเกินกว่าที่เราคิด เด็ก ๆ เราอาจจะรู้แค่ว่าวิตามินซีช่วยป้องกันเลือดออกตามไรฟัน แต่วิตามินซีมีประโยชน์กับร่างกายทั้งภายนอก และภายใน วิตามินซี ซึ่งวิตามินซีสามารถหาได้ง่ายจากธรรมชาติใกล้ตัวเราด้วยผัก และผลไม้ โดยการกินผัก และผลไม้ในปริมาณที่พอเหมาะก็จะ ทำให้ร่างกายนั้นได้รับวิตามินซีตามความมของร่างกายได้เหมาะสม
อ่านต่อ
Living Tips
May 26, 2023

5 วิธีการดูแลรักษาบ้าน สะอาด แข็งแรง ปลอดภัยเหมือนเพิ่งซื้อบ้านใหม่

สำหรับคนมีบ้าน ที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง หรือ กำลังจะซื้อบ้านใหม่สักหลัง แน่นอนว่าการทำบ้านให้น่าอยู่นั้น ก็เป็นเรื่องที่จำเป็น และควรใส่ใจดูแล เพราะบ้านก็เปรียบเสมือนหัวใจสำคัญที่ จึงต้องดูแลรักษาให้ดี ให้มีความสวยงาม และคงทนอยู่กับเราไปนานๆ ซึ่งหากเกิดส่วนไหนที่ชำรุด เสียหาย เราก็ต้องรีบหาวิธีแก้ และทำให้กลับมาดูดีเหมือนเดิม ดังนั้น จะทำให้บ้านน่าอยู่ทั้งที มันต้องมีวิธีดูแลรักษา ซึ่งคุณเองก็ทำได้ไม่ยาก มาดูกันเลย ว่ามีวิธีใดบ้าง!!
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).