ย่านน่าอยู่ เอกชัย-พระราม 2

Guids
April 6, 2022

หากจะพูดถึงทำเลศักยภาพที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้หลากหลาย หนึ่งในทำเลน่าจับตามองคือย่านพระราม 2 เพราะมีสถานที่ซึ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้หลากหลาย

01

ถนนพระราม 2 (สาย 35 ธนบุรี-ปากท่อ)

ถนนเส้นหลักพระราม 2 หรือถนนสาย 35 เป็นถนนเส้นหลักเพื่อเชื่อมสู่ภาคใต้ โดยเมื่อเทียบกับเส้นเพชรเกษม เส้นนี้จะระยะทางสั้นกว่า 40 กิโลเมตรเลยครับ ปัจจุบัน มี 8 ช่องทางจราจร การคมนาคมหลักโดยรถยนต์ส่วนตัว ก็สามารถเชื่อมเส้นทางด้วยทางพิเศษหลายสาย หรือสำหรับใครที่ใช้รถสาธารณะก็มีรถเมล์หลายสายครอบคลุมการเดินทางทุกเส้น เช่น

          76 แสมดำ - ประตูน้ำ     

          140 แสมดำ - อนุสาวรีย์ชัยฯ

          141 แสมดำ - จุฬาฯ

          142 ปากน้ำ - แสมดำ

          529 แสมดำ - ส.ขนส่งผู้โดยสาร (จตุจักร) (ปอ.34)

02

วงแหวนกาญจนาภิเษก ฝั่งตะวันตก

ถนนกาญจนาภิเษก คือเส้นถนนรอบนอกที่ช่วยเชื่อมการเดินทางของพื้นที่โดยรอบของกรุงเทพไว้ ถนนกาญจนาภิเษกด้านตะวันตกนี้ คือเส้น บางปะอิน–บางบัวทอง–บางขุนเทียน ระยะทางรวม 68 กิโลเมตร เส้นนี้จะเชื่อมฝั่งพระราม 2 ไปยังนนทบุรี ปทุมธานีและออกอยุธยามุ่งหน้าภาคอีสานและเหนือ โดยที่ไม่ต้องผ่านกรุงเทพชั้นใน

03

วงแหวนกาญจนาภิเษก ฝั่งใต้

ถนนกาญจนาภิเษก ฝั่งใต้ บางพลี–บางขุนเทียน เป็นการเชื่อมฝั่งพระราม 2 ไปสู่ฝั่งตะวันออก ผ่านทางสมุทปราการ บางนา ไปจนถึงถนนเส้นชลบุรี เป็นอีกทางเลือกสำคัญที่จะเลี่ยงการเข้าเมืองกรุงเทพ

04

ทางด่วนดาวคะนอง

ทางด่วนสายหลักของการเดินทางจากฝั่งภาคใต้ สู่พระราม 2 และเข้าไปสู่กรุงเทพ ในตอนนี้คือทางพิเศษเฉลิมมหานคร หรือทางด่วนดาวคะนองนั่นเอง เป็นทางด่วนที่เข้ากรุงเทพชั้นในได้สะดวก แม้ว่าการจราจรจะหนาแน่นในบางช่วงเวลาแต่เร็ว ๆ นี้ก็กำลังจะมีโครงการพัฒนาทางด่วนสายใหม่ ทางด่วนพระราม 3 - วงแหวนรอบนอกตะวันตก มาช่วยลดความหนาแน่นในการจราจรย่านนี้ด้วย

05

ทางด่วนพระราม 3 - วงแหวนรอบนอกตะวันตก

โครงการใหม่ที่ทุกคนรอคอยเพราะจะช่วยเพิ่มความสะดวกสำหรับการเดินทางเข้าไปกรุงเทพชั้นในได้ง่ายขึ้นมาก จากที่ปกติเราใช้ทางด่วนเส้นดาวคะนอง ต่อไปจะมีทางด่วนเส้นนี้เป็นตัวเสริมในการข้ามสะพานพระราม 9 ได้ง่ายขึ้น และจะรถความติดขัดของการจราจรในย่านพระราม 2 ในชั่วโมงเร่งด่วนได้แน่นอน


ด้วยศักยภาพทางด้านการเดินทางที่สะดวก ของทำเลย่านพระราม 2 แน่นอนว่ายิ่งมีโครงการบ้านและคอนโดผุดขึ้นมามาก ทำให้จำนวนประชากรเพิ่มสูงขึ้น ดังนั้นจึงทำให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกและสาธารณูปโภคเกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก ยิ่งช่วยสนับสนุนให้ทำเลทองกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตกบูมยิ่งขึ้น และเพิ่มมูลค่าของอสังหาฯ ได้ในอนาคตค่ะ

LIVING TIPS

Living Tips
April 24, 2024

หน้าร้อน กับ 4 โรคร้ายที่ต้องระวัง

แม้ฤดูร้อนปีนี้อาจจะกินเวลานานเลยทีเดียวนั่นเท่ากับว่าผู้คนจะต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่ร้อนชนิดที่หลายคนเปรียบเปรยว่าร้อนจนปรอทแทบแตกแต่นอกจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามซึ่งมักจะมาพร้อมๆ กับหน้าร้อนเสมอเหมือนเงาตามตัว นั่นก็คือ ปัญหาโรคภัยไข้เจ็บโดยเฉพาะ 4 โรค ที่มักพบบ่อยในช่วงหน้าร้อน มีอะไรกันบ้างตามไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
April 10, 2024

เคล็ดลับออกแบบบ้านกันร้อน อยู่สบายทุกช่วงเวลา

การสร้างบ้านเพื่ออยู่อาศัยในระยะยาว นอกจากการคำนึงถึงปัจจัยความต้องการของผู้อยู่อาศัยเป็นอันดับต้นๆ รวมถึงงบประมาณ และแบบที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยแล้ว การออกแบบและการเลือกใช้วัสดุให้เข้ากับภูมิอากาศของพื้นที่ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม หากคุณกำลังมองหาวิธีทำให้บ้านเย็น บทความนี้ก็มีไอเดียที่จะช่วยลดอุณภูมิภายในบ้านที่มีประสิทธิภาพพร้อมช่วยประหยัดไฟและลดรายจ่ายในระยะยาวได้อีกด้วย
อ่านต่อ
Living Tips
April 10, 2024

วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร ได้ผลจริงแน่นอน

เข้าสู่ช่วงหน้าร้อนกันแล้วทุกคน เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะร้อนกันมากเลยทีเดียวล่ะ เพราะแดดของประเทศไทยนั้นไม่เคยปราณีใคร จนบางคนถึงขั้นเป็น Heatstroke กันเลยทีเดียว ดังนั้น ในวันนี้จะมาแชร์ 5 วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร มาฝากกัน เพื่อช่วยให้คุณมีวิธีดับร้อน และผ่านฤดูนี้ไปได้อย่างชิวๆ ซึ่งจะมีวิธีไหนกันบ้างนั้น ตามมาดามมาดูกันเลย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).