ย่านน่าอยู่ เอกชัย-พระราม 2

Guids
April 6, 2022

หากจะพูดถึงทำเลศักยภาพที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้หลากหลาย หนึ่งในทำเลน่าจับตามองคือย่านพระราม 2 เพราะมีสถานที่ซึ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้หลากหลาย

01

ถนนพระราม 2 (สาย 35 ธนบุรี-ปากท่อ)

ถนนเส้นหลักพระราม 2 หรือถนนสาย 35 เป็นถนนเส้นหลักเพื่อเชื่อมสู่ภาคใต้ โดยเมื่อเทียบกับเส้นเพชรเกษม เส้นนี้จะระยะทางสั้นกว่า 40 กิโลเมตรเลยครับ ปัจจุบัน มี 8 ช่องทางจราจร การคมนาคมหลักโดยรถยนต์ส่วนตัว ก็สามารถเชื่อมเส้นทางด้วยทางพิเศษหลายสาย หรือสำหรับใครที่ใช้รถสาธารณะก็มีรถเมล์หลายสายครอบคลุมการเดินทางทุกเส้น เช่น

          76 แสมดำ - ประตูน้ำ     

          140 แสมดำ - อนุสาวรีย์ชัยฯ

          141 แสมดำ - จุฬาฯ

          142 ปากน้ำ - แสมดำ

          529 แสมดำ - ส.ขนส่งผู้โดยสาร (จตุจักร) (ปอ.34)

02

วงแหวนกาญจนาภิเษก ฝั่งตะวันตก

ถนนกาญจนาภิเษก คือเส้นถนนรอบนอกที่ช่วยเชื่อมการเดินทางของพื้นที่โดยรอบของกรุงเทพไว้ ถนนกาญจนาภิเษกด้านตะวันตกนี้ คือเส้น บางปะอิน–บางบัวทอง–บางขุนเทียน ระยะทางรวม 68 กิโลเมตร เส้นนี้จะเชื่อมฝั่งพระราม 2 ไปยังนนทบุรี ปทุมธานีและออกอยุธยามุ่งหน้าภาคอีสานและเหนือ โดยที่ไม่ต้องผ่านกรุงเทพชั้นใน

03

วงแหวนกาญจนาภิเษก ฝั่งใต้

ถนนกาญจนาภิเษก ฝั่งใต้ บางพลี–บางขุนเทียน เป็นการเชื่อมฝั่งพระราม 2 ไปสู่ฝั่งตะวันออก ผ่านทางสมุทปราการ บางนา ไปจนถึงถนนเส้นชลบุรี เป็นอีกทางเลือกสำคัญที่จะเลี่ยงการเข้าเมืองกรุงเทพ

04

ทางด่วนดาวคะนอง

ทางด่วนสายหลักของการเดินทางจากฝั่งภาคใต้ สู่พระราม 2 และเข้าไปสู่กรุงเทพ ในตอนนี้คือทางพิเศษเฉลิมมหานคร หรือทางด่วนดาวคะนองนั่นเอง เป็นทางด่วนที่เข้ากรุงเทพชั้นในได้สะดวก แม้ว่าการจราจรจะหนาแน่นในบางช่วงเวลาแต่เร็ว ๆ นี้ก็กำลังจะมีโครงการพัฒนาทางด่วนสายใหม่ ทางด่วนพระราม 3 - วงแหวนรอบนอกตะวันตก มาช่วยลดความหนาแน่นในการจราจรย่านนี้ด้วย

05

ทางด่วนพระราม 3 - วงแหวนรอบนอกตะวันตก

โครงการใหม่ที่ทุกคนรอคอยเพราะจะช่วยเพิ่มความสะดวกสำหรับการเดินทางเข้าไปกรุงเทพชั้นในได้ง่ายขึ้นมาก จากที่ปกติเราใช้ทางด่วนเส้นดาวคะนอง ต่อไปจะมีทางด่วนเส้นนี้เป็นตัวเสริมในการข้ามสะพานพระราม 9 ได้ง่ายขึ้น และจะรถความติดขัดของการจราจรในย่านพระราม 2 ในชั่วโมงเร่งด่วนได้แน่นอน


ด้วยศักยภาพทางด้านการเดินทางที่สะดวก ของทำเลย่านพระราม 2 แน่นอนว่ายิ่งมีโครงการบ้านและคอนโดผุดขึ้นมามาก ทำให้จำนวนประชากรเพิ่มสูงขึ้น ดังนั้นจึงทำให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกและสาธารณูปโภคเกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก ยิ่งช่วยสนับสนุนให้ทำเลทองกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตกบูมยิ่งขึ้น และเพิ่มมูลค่าของอสังหาฯ ได้ในอนาคตค่ะ

LIVING TIPS

Living Tips
September 28, 2023

รวม 5 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมนาน แม้ใส่นิดเดียว

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากจะช่วยให้ผ้ามีผิวนุ่มลื่นน่าสัมผัสแล้ว ยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้เสื้อผ้า ลดกลิ่นเหงื่อ ขจัดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงหน้าฝน มีแดดน้อย อาจทำให้ผ้าที่ตากไว้มีกลิ่นอับชื้น น้ำยาปรับผ้านุ่มก็ยิ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดเสื้อผ้า วันนี้เราจึงอยากจะมา รีวิว 5 น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมนาน หอมแบบเป๊ะ ปัง ! จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
September 20, 2023

4 สูตรขนมคลายร้อน ทำง่าย สดชื่นทั้งบ้าน

เดือนกันยายนแล้ว อากาศอบอ้าว ก็เข้ามาทักทาย คงต้องหาอะไรดับร้อนสักหน่อยแล้ว แน่นอนว่า สูตรขนม ทำง่ายๆ ในวันนี้ต้องสดชื่นนน ร่างกายก็ตามหาเมนูหน้าร้อน หรือขนมหวานเย็นๆ มาปะทะร่างกายกันสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูดับร้อนอย่างน้ำหวานชื่นใจต่าง ๆ หรือจะเป็นเมนูของหวานเย็น ๆ เราก็มีมาให้นะ ถ้าพร้อมแล้วไปจดสูตรเมนูขนมคลายร้อนกันเลยดีกว่า
อ่านต่อ
Living Tips
September 13, 2023

5 วิธีขจัดกลิ่นเหม็นอับในห้องน้ำ ให้กลับมาหอมสดชื่นเหมือนเดิม

ห้องน้ำส่วนใหญ่มักจะเป็นห้องที่ไม่ค่อยหน้าต่าง ส่วนบางบ้านก็อาจจะเป็นช่องแสงที่ติดบล็อกแก้วไว้ให้พอมีความสว่างบ้างเท่านั้น หรืออย่างมากก็เป็นพัดลมระบายอากาศ เมื่อใช้ไปจนความชื้นที่สะสมมาก ก็ทำให้เกิดกลิ่นอับตามมา ทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำเป็นอีกปัญหากวนใจที่ ทั้งเช็ดถู ขัดล้าง พรมน้ำหอมก็แล้ว แต่กลิ่นอับก็ไม่หายสักที วันนี้เราขอแนะนำ 5 ตัวช่วยวิธีที่จะทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำหมดไป นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปปรับใช้กับห้องอื่นๆในบ้านได้ด้วย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).