ย่านน่าอยู่ เอกชัย-พระราม 2

Guids
April 6, 2022

หากจะพูดถึงทำเลศักยภาพที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้หลากหลาย หนึ่งในทำเลน่าจับตามองคือย่านพระราม 2 เพราะมีสถานที่ซึ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้หลากหลาย

01

ถนนพระราม 2 (สาย 35 ธนบุรี-ปากท่อ)

ถนนเส้นหลักพระราม 2 หรือถนนสาย 35 เป็นถนนเส้นหลักเพื่อเชื่อมสู่ภาคใต้ โดยเมื่อเทียบกับเส้นเพชรเกษม เส้นนี้จะระยะทางสั้นกว่า 40 กิโลเมตรเลยครับ ปัจจุบัน มี 8 ช่องทางจราจร การคมนาคมหลักโดยรถยนต์ส่วนตัว ก็สามารถเชื่อมเส้นทางด้วยทางพิเศษหลายสาย หรือสำหรับใครที่ใช้รถสาธารณะก็มีรถเมล์หลายสายครอบคลุมการเดินทางทุกเส้น เช่น

          76 แสมดำ - ประตูน้ำ     

          140 แสมดำ - อนุสาวรีย์ชัยฯ

          141 แสมดำ - จุฬาฯ

          142 ปากน้ำ - แสมดำ

          529 แสมดำ - ส.ขนส่งผู้โดยสาร (จตุจักร) (ปอ.34)

02

วงแหวนกาญจนาภิเษก ฝั่งตะวันตก

ถนนกาญจนาภิเษก คือเส้นถนนรอบนอกที่ช่วยเชื่อมการเดินทางของพื้นที่โดยรอบของกรุงเทพไว้ ถนนกาญจนาภิเษกด้านตะวันตกนี้ คือเส้น บางปะอิน–บางบัวทอง–บางขุนเทียน ระยะทางรวม 68 กิโลเมตร เส้นนี้จะเชื่อมฝั่งพระราม 2 ไปยังนนทบุรี ปทุมธานีและออกอยุธยามุ่งหน้าภาคอีสานและเหนือ โดยที่ไม่ต้องผ่านกรุงเทพชั้นใน

03

วงแหวนกาญจนาภิเษก ฝั่งใต้

ถนนกาญจนาภิเษก ฝั่งใต้ บางพลี–บางขุนเทียน เป็นการเชื่อมฝั่งพระราม 2 ไปสู่ฝั่งตะวันออก ผ่านทางสมุทปราการ บางนา ไปจนถึงถนนเส้นชลบุรี เป็นอีกทางเลือกสำคัญที่จะเลี่ยงการเข้าเมืองกรุงเทพ

04

ทางด่วนดาวคะนอง

ทางด่วนสายหลักของการเดินทางจากฝั่งภาคใต้ สู่พระราม 2 และเข้าไปสู่กรุงเทพ ในตอนนี้คือทางพิเศษเฉลิมมหานคร หรือทางด่วนดาวคะนองนั่นเอง เป็นทางด่วนที่เข้ากรุงเทพชั้นในได้สะดวก แม้ว่าการจราจรจะหนาแน่นในบางช่วงเวลาแต่เร็ว ๆ นี้ก็กำลังจะมีโครงการพัฒนาทางด่วนสายใหม่ ทางด่วนพระราม 3 - วงแหวนรอบนอกตะวันตก มาช่วยลดความหนาแน่นในการจราจรย่านนี้ด้วย

05

ทางด่วนพระราม 3 - วงแหวนรอบนอกตะวันตก

โครงการใหม่ที่ทุกคนรอคอยเพราะจะช่วยเพิ่มความสะดวกสำหรับการเดินทางเข้าไปกรุงเทพชั้นในได้ง่ายขึ้นมาก จากที่ปกติเราใช้ทางด่วนเส้นดาวคะนอง ต่อไปจะมีทางด่วนเส้นนี้เป็นตัวเสริมในการข้ามสะพานพระราม 9 ได้ง่ายขึ้น และจะรถความติดขัดของการจราจรในย่านพระราม 2 ในชั่วโมงเร่งด่วนได้แน่นอน


ด้วยศักยภาพทางด้านการเดินทางที่สะดวก ของทำเลย่านพระราม 2 แน่นอนว่ายิ่งมีโครงการบ้านและคอนโดผุดขึ้นมามาก ทำให้จำนวนประชากรเพิ่มสูงขึ้น ดังนั้นจึงทำให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกและสาธารณูปโภคเกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก ยิ่งช่วยสนับสนุนให้ทำเลทองกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตกบูมยิ่งขึ้น และเพิ่มมูลค่าของอสังหาฯ ได้ในอนาคตค่ะ

LIVING TIPS

Living Tips
March 24, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - 3 สูตรปุ๋ยออร์แกนิกทำเอง ไว้ใส่ต้นไม้บำรุงดิน

เพื่อน ๆ รู้ไหมว่า การทำปุ๋ยไว้ใช้เองโดยที่ไม่พึ่งพาสารเคมี ทำให้เรามั่นใจได้ว่าปุ๋ยที่เราใส่บำรุงพืชผักที่เราปลูกปลอดภัยแน่นอน ซึ่งการทำปุ๋ยนี้นอกจากจะได้ปุ๋ยอินทรีย์ที่ปลอดภัยแล้ว เรายังสามารถนำมาใช้เป็นกิจกรรมยามว่างร่วมกันภายในครอบครัว หรือ ในชุมชนได้อีกด้วย การทำปุ๋ยโดยมีหลักการ คือ เลี้ยงดิน ให้ดินเลี้ยงพืช และ ให้พืชเลี้ยงเรางดงามนั้นเอง ที่สำคัญปุ๋ยหมักจากเศษอาหารต่างๆ สามารถช่วยลดขยะในบ้าน ในครัวเรือน และเศษอาหารเหลือทิ้งจากการบริโภคมากมายในแต่ละวัน วันนี้เรามีสูตรปุ๋ยออกร์แกนิกมาแนะนำกัน เพื่อน ๆ สามารถทำได้เองที่บ้าน
อ่านต่อ
Living Tips
March 17, 2023

5 ต้นไม้ฟอกอากาศในห้องนอน ปลูกในห้องนอน สุขภาพดีขึ้น

การมี “ต้นไม้ปลูกในห้องนอน” นอกจากช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังส่งผลต่อการนอนหลับที่ง่ายขึ้น หลับลึกมากกว่าเดิม สร้างสุขภาพที่ดี มีต้นไม้หลายชนิดที่เหมาะกับการนำมาปลูกในห้องนอน เพื่อพักผ่อนของทุกคน วันนี้เราจึงอยากแนะนำคนที่มีปัญหาการนอนหลับลองเลือกต้นไม้ดี ๆ เหล่านี้มาปลูกไว้ได้เลย
อ่านต่อ
Living Tips
March 13, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - ฝุ่น PM2.5 ภัยร้ายทำลายสุขภาพ

นอกจากสถานการณ์การระบาดระลอกใหม่ของเชื้อไวรัส โควิด-19 ยังไม่หายไป อีกปัญหาสุขภาพที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม คือ ปริมาณฝุ่น PM 2.5 ที่กลับมามีปริมาณเกินค่ามาตรฐานพร้อมกับลมร้อน โดยมีค่ามลภาวะทางอากาศสูงมากติดอันดับต้น ๆ ของโลก (หลายคนคงคุ้นชื่อฝุ่น PM 2.5 อยู่แล้ว แต่เผื่อใครลืมขอบอกอีกทีว่าเจ้านี่เป็นฝุ่นละอองขนาดจิ๋วที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 2.5 ไมโครเมตร หากนึกไม่ออกว่าเล็กขนาดไหน เราคงต้องบอกว่า “เล็กกว่าเส้นผมของคนเรา” และมองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า) วันนี้เราจะมาพูดถึงเจ้าฝุ่น PM2.5 นี้ว่ามันคืออะไร มีผลเสียต่อร่างกายอย่างไรบ้าง และเราจะป้องกันได้อย่างไร
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).