รวมกิจกรรมทำข้ามปี ฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

Living Tips
December 13, 2023

ตอนนี้ก็เดินทางมาถึงสิ้นปี 2566 ในช่วงวันสุดท้ายของปีกันแล้ว ในทุกๆ สิ้นปี เมื่อเข้าสู่เดือนธันวาคม เทศกาลที่สำคัญและทุกคนต่างเฝ้ารอก็คงหนีไม่พ้นเทศกาลแห่งความสุข และเป็นการตั้งโจทย์คำถามที่มีคำตอบหลากหลายมาก ว่าปีใหม่ไปไหน ปีใหม่ทำอะไร หลายๆ คนอาจจะมีกิจกรรมที่ไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะทำกิจกรรมเดิมๆ ซ้ำๆ กันทุกปีจนเบื่อ วันนี้ความจำเจกำลังจะหมดไป เพราะเราได้รวมกิจกรรมที่ผู้คนนิยมทำกันในปีใหม่มาให้แล้ว

1. จัดงานปาร์ตี้
              การจัดงานปาร์ตี้ในวันขึ้นปีใหม่ก็มีให้ได้เห็นอยู่บ่อยๆครับ ซึ่งงานปาร์ตี้นั้นมีทุกรูปแบบครับตั้งแต่การจัดเป็นธีมงานแบบจริงๆ จังๆ ภายในบ้านหรือล้อมวงนั่งกินหมูกะทะกันหน้าบ้านก็ได้เช่นกัน ซึ่งจะเป็นกิจกรรมที่รวมญาติหรือเพื่อนๆ ได้เยอะเลย
2. สวดมนต์ข้ามปี
              สำหรับคนที่ไม่ต้องการความวุ่นวายคงหนีไม่พ้นกับกิจกรรมสวดมนตร์ข้ามปี เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ผู้คนต่างสนใจเพื่อต้อนรับปีใหม่ เป็นมงคลกับชีวิต ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ตามแบบวิถีไทย
3. ท่องเที่ยวต่างจังหวัด
              ยิ่งช่วงหยุดยาวแบบนี้เป็นอีกกิจกรรมที่นิยมอย่างมากในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ก็ต้องจัดหนักจัดเต็มกันหน่อยกับการเที่ยวครั้งนี้ จัดแพลนจองที่พักต่างจังหวัดแต่ต้องวางแพลนดีๆ ใครๆที่มองหากิจกรรมท่องเที่ยวช่วงปีใหม่อันนี้ก็ถือเป็นการออกไปพักผ่อนอย่างดีเลยทีเดียว
4. มอบของขวัญวันปีใหม่
              กิจกรรมดีๆการมอบของขวัญวันปีใหม่ให้แก่คนที่เรารัก เพื่อเป็นสิ่งแทนคำขอบคุณความสุขที่มีให้ในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ รับคำอวยพรจากญาติผู้ใหญ่ไม่ว่าจะเป็นกระเช้าผลไม้ ต้นไม้มงคล ของตกแต่งบ้าน หรืออาจจะเป็นกิจกรรมจับฉลากเล่นเกมชิงรางวัล ก็ยิ่งทำให้เกิดความสนุกสนานในหมู่เพื่อนหรือครอบครัว
              ขอให้ปีใหม่นี้เป็นปีที่ทำให้เริ่มต้นอะไรดีๆ มีความสุขในทุกวันตลอดทั้งปีและสามารถเปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ได้อย่างที่ตั้งใจไว้ถึงแม้ว่าปีนี้จะทำได้ไม่ครบทุกข้อ แต่ปีหน้า และปีต่อๆ ไปขอให้ประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้านนะ

LIVING TIPS

Living Tips
April 24, 2024

หน้าร้อน กับ 4 โรคร้ายที่ต้องระวัง

แม้ฤดูร้อนปีนี้อาจจะกินเวลานานเลยทีเดียวนั่นเท่ากับว่าผู้คนจะต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่ร้อนชนิดที่หลายคนเปรียบเปรยว่าร้อนจนปรอทแทบแตกแต่นอกจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามซึ่งมักจะมาพร้อมๆ กับหน้าร้อนเสมอเหมือนเงาตามตัว นั่นก็คือ ปัญหาโรคภัยไข้เจ็บโดยเฉพาะ 4 โรค ที่มักพบบ่อยในช่วงหน้าร้อน มีอะไรกันบ้างตามไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
April 10, 2024

เคล็ดลับออกแบบบ้านกันร้อน อยู่สบายทุกช่วงเวลา

การสร้างบ้านเพื่ออยู่อาศัยในระยะยาว นอกจากการคำนึงถึงปัจจัยความต้องการของผู้อยู่อาศัยเป็นอันดับต้นๆ รวมถึงงบประมาณ และแบบที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยแล้ว การออกแบบและการเลือกใช้วัสดุให้เข้ากับภูมิอากาศของพื้นที่ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม หากคุณกำลังมองหาวิธีทำให้บ้านเย็น บทความนี้ก็มีไอเดียที่จะช่วยลดอุณภูมิภายในบ้านที่มีประสิทธิภาพพร้อมช่วยประหยัดไฟและลดรายจ่ายในระยะยาวได้อีกด้วย
อ่านต่อ
Living Tips
April 10, 2024

วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร ได้ผลจริงแน่นอน

เข้าสู่ช่วงหน้าร้อนกันแล้วทุกคน เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะร้อนกันมากเลยทีเดียวล่ะ เพราะแดดของประเทศไทยนั้นไม่เคยปราณีใคร จนบางคนถึงขั้นเป็น Heatstroke กันเลยทีเดียว ดังนั้น ในวันนี้จะมาแชร์ 5 วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร มาฝากกัน เพื่อช่วยให้คุณมีวิธีดับร้อน และผ่านฤดูนี้ไปได้อย่างชิวๆ ซึ่งจะมีวิธีไหนกันบ้างนั้น ตามมาดามมาดูกันเลย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).