รวมร้านอาหารและคาเฟ่ Pet Friendly ย่านพระราม 2

Living Tips
December 9, 2022

ใครที่เป็น Cafe hopper และอยากพาน้องหมามาทางนี้เลยกับ 5 คาเฟ่ Pet Friendly สัตว์เลี้ยงเข้าได้ ย่านพระราม 2 ที่แต่ละร้านคือดีต่อใจ ทั้งบรรยากาศ การตกแต่ง เมนูอาหารและเครื่องดื่ม บอกเลยว่าทั้งเจ้าของและน้อง ๆ แฮปปี้กันถ้วนหน้าค่ะ แถมด้วยมุมถ่ายรูปอีกเพียบ!

HARV Flagship Store
ร้านคาเฟ่สุดชิคที่รวมโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์ไว้ในหนึ่งเดียวในคอนเซ็ปต์รักษ์โลกและสุขภาพ คล้ายคอมมูนิตี้สเปซเล็ก ๆ มีพื้นที่เอาใจทั้งสายรักษ์โลกสายรักสัตว์ สายรักสุขภาพรักการแต่งบ้าน ที่นี่มีทั้งเมนูเครื่องดื่ม เค้กและเบเกอรี่ให้เลือกกันอย่างจุใจสุด ๆ
Natura Cafe
คาเฟ่ไม้ไผ่ที่ตั้งท่ามกลางสวนลิ้นจี่อายุนับร้อยปีซึ่งรับรองได้เลยว่าบรรยากาศร่มรื่นเหมาะกับการพักผ่อนทั้งคุณและสัตว์เลี้ยงแน่นอนที่ร้านจะมี 2 โซนหลักให้เลือกนั่งชิลล์ได้ตามความชอบคือ โซนคาเฟ่ เป็นศาลาริมน้ำที่ตั้งอยู่ติดริมคลองบางขุนเทียน และโซนร้านอาหารที่เงียบสงบและร่มรื่นจากแมกไม้สีเขียว นอกจากบรรยากาศสบายๆ แล้วเมนูอาหารของที่นี่ก็เลิศไม่แพ้กัน เพราะที่ร้านจะปลูกวัตถุดิบเองและนำมาประกอบอาหารดังนั้น ทุกเมนูอาหารของที่นี่จะใช้วัตถุดิบที่ปลูกเองภายในสวน เก็บสด ๆ มาทำอาหารและเกิดเป็นหลากหลายเมนูให้คุณได้ลิ้มลองกัน
Hatta Zakka & HomeCafe
ร้านนี้อยู่ติดริมถนนพระราม2 เลยตรงหน้าโรงพยาบาลนครธน ก่อนถึงเขตบางขุนเทียน ซึ่งหาได้ไม่ยากเมนูเครื่องดื่มก็มีทั้ง coffee และ non-coffee ให้เลือกกัน ส่วนเมนูอาหารก็หลากหลาย ทั้งอาหารคาว เมนูเค้ก และเบเกอรี่แถมมีน้องเหมียวคอยรับแขกด้วยนะ ใครมาหาที่นั่งพักหรือคุยกันชิล ๆหรือนั่งทำงานลองมาที่นี่กันดูค่ะ 
ดอกไม้ ประตู แจกัน
ร้านคาเฟ่ที่ดัดแปลงส่วนหนึ่งของบ้านให้กลายมาเป็นคาเฟ่หลังเล็กๆ 2 ชั้นในร้านจะตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และของตกแต่งสีขาวสุดละมุน ดูสะอาดและสบายตารายล้อมด้วยต้นไม้น่ารัก ๆ ที่ถูกวางอยู่รอบ ๆ ร้าน สำหรับเมนูอาหารของที่ร้านเองมีเอกลักษณ์เฉพาะ เพราะผสมผสานความชอบและสูตรเฉพาะของครอบครัวที่เป็นคุณครูสอนทำอาหารลงไปด้วยจนออกมาเป็นสารพัดเมนูแสนอร่อยสไตล์โฮมเมด ทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน
ทั้งหมดนี้ก็เป็นคาเฟ่ย่านพระราม2 ที่สามารถให้คุณและสัตว์เลี้ยงได้ใช้เวลาด้วยกันอย่างมีความสุขแต่กฎระเบียบของแต่ละที่อาจไม่เหมือนกัน อย่าลืมตรวจสอบกับที่ร้านอีกทีได้เลยนะคะ

LIVING TIPS

Living Tips
February 28, 2024

ออฟฟิศซินโดรม โรคยอดฮิตของคนวัยทำงาน

ออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome) โรคยอดฮิตของพนักงานออฟฟิศยุคใหม่ ที่มักมีพฤติกรรมนั่งติดเก้าอี้ และโต๊ะทำงานนานหลายชั่วโมง โดยไม่ได้ลุกเคลื่อนไหว หรือมีช่วงพักเพื่อเปลี่ยนอิริยาบถระหว่างวัน ทำให้เกิดกลุ่มอาการปวดกล้ามเนื้อได้ ซึ่งมักจะมีสัญญาณเตือนออฟฟิศซินโดรมต่างๆ จากร่างกายมาก่อน แล้วแบบนี้ออฟฟิศซินโดรมอาการ การรักษาเป็นอย่างไร สามารถใช้วิธีออฟฟิศซินโดรมกายภาพบำบัด หรือ มีท่าบริหารออฟฟิศซินโดรมง่ายๆ ที่ช่วยแก้ไขอาการเหล่านี้ได้ไหม? มาค้นหาคำตอบไปกับเราได้ที่นี่
อ่านต่อ
Living Tips
February 19, 2024

เครื่องซักผ้าฝาบน หรือฝาหน้า เลือกแบบไหนดี?

ใครที่กำลังมองหาเครื่องซักผ้าดีๆ เพราะเครื่องเก่าหมดอายุในการใช้งาน หรือยังไม่มีเครื่องซักผ้าที่บ้าน หรือคอนโด อยากจะซื้อไว้ใช้งาน แต่สุดท้ายก็ยังไม่สามารถตัดสินใจได้ เพราะไม่รู้ว่าจะใช้เครื่องซักผ้าแบบไหนดี และเครื่องซักผ้าฝาหน้ากับฝาบน มีความแตกต่างกันอย่างไร และการตัดสินใจว่าจะซื้อเครื่องซักผ้าฝาหน้า หรือเครื่องซักผ้าฝาบนนั้นเป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาให้รอบคอบ เพราะเครื่องซักผ้าแต่ละชนิดนั้นมีคุณสมบัติที่ดีและด้อยแตกต่างกัน
อ่านต่อ
Living Tips
February 15, 2024

เคล็ดลับดูแลห้องครัว แบบไม่ยุ่งยาก ไร้คราบ ปราศจากกลิ่น

ห้องครัวถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งห้องสำคัญในบ้านที่เราใช้ประกอบเมนูอาหารต่างๆ ให้สมาชิกทุกคนได้รับประทานกัน ฉะนั้น การหมั่นดูแลรักษาให้ห้องครัวของเรานั้นดูน่าใช้งานอยู่เสมอๆ ทั้ง เรื่องความสะอาด การกำจัดคราบ กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ฯลฯ จึงถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญที่เราไม่ควรมองข้ามหรือละเลย เราเลยไม่พลาดขอรวมเคล็ดลับดีๆ เกี่ยวกับเรื่องในครัวมาฝากกัน
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).