รวมร้านอาหารและคาเฟ่ Pet Friendly ย่านพระราม 2

Living Tips
December 9, 2022

ใครที่เป็น Cafe hopper และอยากพาน้องหมามาทางนี้เลยกับ 5 คาเฟ่ Pet Friendly สัตว์เลี้ยงเข้าได้ ย่านพระราม 2 ที่แต่ละร้านคือดีต่อใจ ทั้งบรรยากาศ การตกแต่ง เมนูอาหารและเครื่องดื่ม บอกเลยว่าทั้งเจ้าของและน้อง ๆ แฮปปี้กันถ้วนหน้าค่ะ แถมด้วยมุมถ่ายรูปอีกเพียบ!

HARV Flagship Store
ร้านคาเฟ่สุดชิคที่รวมโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์ไว้ในหนึ่งเดียวในคอนเซ็ปต์รักษ์โลกและสุขภาพ คล้ายคอมมูนิตี้สเปซเล็ก ๆ มีพื้นที่เอาใจทั้งสายรักษ์โลกสายรักสัตว์ สายรักสุขภาพรักการแต่งบ้าน ที่นี่มีทั้งเมนูเครื่องดื่ม เค้กและเบเกอรี่ให้เลือกกันอย่างจุใจสุด ๆ
Natura Cafe
คาเฟ่ไม้ไผ่ที่ตั้งท่ามกลางสวนลิ้นจี่อายุนับร้อยปีซึ่งรับรองได้เลยว่าบรรยากาศร่มรื่นเหมาะกับการพักผ่อนทั้งคุณและสัตว์เลี้ยงแน่นอนที่ร้านจะมี 2 โซนหลักให้เลือกนั่งชิลล์ได้ตามความชอบคือ โซนคาเฟ่ เป็นศาลาริมน้ำที่ตั้งอยู่ติดริมคลองบางขุนเทียน และโซนร้านอาหารที่เงียบสงบและร่มรื่นจากแมกไม้สีเขียว นอกจากบรรยากาศสบายๆ แล้วเมนูอาหารของที่นี่ก็เลิศไม่แพ้กัน เพราะที่ร้านจะปลูกวัตถุดิบเองและนำมาประกอบอาหารดังนั้น ทุกเมนูอาหารของที่นี่จะใช้วัตถุดิบที่ปลูกเองภายในสวน เก็บสด ๆ มาทำอาหารและเกิดเป็นหลากหลายเมนูให้คุณได้ลิ้มลองกัน
Hatta Zakka & HomeCafe
ร้านนี้อยู่ติดริมถนนพระราม2 เลยตรงหน้าโรงพยาบาลนครธน ก่อนถึงเขตบางขุนเทียน ซึ่งหาได้ไม่ยากเมนูเครื่องดื่มก็มีทั้ง coffee และ non-coffee ให้เลือกกัน ส่วนเมนูอาหารก็หลากหลาย ทั้งอาหารคาว เมนูเค้ก และเบเกอรี่แถมมีน้องเหมียวคอยรับแขกด้วยนะ ใครมาหาที่นั่งพักหรือคุยกันชิล ๆหรือนั่งทำงานลองมาที่นี่กันดูค่ะ 
ดอกไม้ ประตู แจกัน
ร้านคาเฟ่ที่ดัดแปลงส่วนหนึ่งของบ้านให้กลายมาเป็นคาเฟ่หลังเล็กๆ 2 ชั้นในร้านจะตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และของตกแต่งสีขาวสุดละมุน ดูสะอาดและสบายตารายล้อมด้วยต้นไม้น่ารัก ๆ ที่ถูกวางอยู่รอบ ๆ ร้าน สำหรับเมนูอาหารของที่ร้านเองมีเอกลักษณ์เฉพาะ เพราะผสมผสานความชอบและสูตรเฉพาะของครอบครัวที่เป็นคุณครูสอนทำอาหารลงไปด้วยจนออกมาเป็นสารพัดเมนูแสนอร่อยสไตล์โฮมเมด ทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน
ทั้งหมดนี้ก็เป็นคาเฟ่ย่านพระราม2 ที่สามารถให้คุณและสัตว์เลี้ยงได้ใช้เวลาด้วยกันอย่างมีความสุขแต่กฎระเบียบของแต่ละที่อาจไม่เหมือนกัน อย่าลืมตรวจสอบกับที่ร้านอีกทีได้เลยนะคะ

LIVING TIPS

Living Tips
June 7, 2023

รวม 3 คาเฟ่ น่ารัก จิบกาแฟ นั่งทำงานเพลิน ๆ ในย่านบางขุนเทียน-พระราม2

วงการ Cafe เข้าแล้วออกยากจริงๆ ใครที่กำลังตามหา คาเฟ่ย่านบางขุนเทียน-พระราม2 บอกเลยว่าทางเราจะไม่ทำให้ผิดหวัง เราได้คัดมาให้แล้ว กับ 3 คาเฟ่ ลองออกมานั่งจิบกาแฟชิลๆ นอกเมืองบ้าง แต่ละร้านคือชิลสุด บรรยากาศดีต่อใจ แถมมุมถ่ายรูปก็ชิค มาแถวนี้แล้วไม่ควรพลาด ต้องตามไปเช็คอินให้ครบ รับรองว่าดีต่อใจทุกร้าน ว่าแล้วก็ตามไปจดลิสต์กันเลยดีกว่า
อ่านต่อ
Living Tips
June 2, 2023

5 ผลไม้วิตามินซีสูงปี๊ด เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ดีทั้งกาย และดีทั้งใจ

วิตามินซี เป็นวิตามินที่เราคุ้นเคยกันดี วิตามินซีมีประโยชน์มากเกินกว่าที่เราคิด เด็ก ๆ เราอาจจะรู้แค่ว่าวิตามินซีช่วยป้องกันเลือดออกตามไรฟัน แต่วิตามินซีมีประโยชน์กับร่างกายทั้งภายนอก และภายใน วิตามินซี ซึ่งวิตามินซีสามารถหาได้ง่ายจากธรรมชาติใกล้ตัวเราด้วยผัก และผลไม้ โดยการกินผัก และผลไม้ในปริมาณที่พอเหมาะก็จะ ทำให้ร่างกายนั้นได้รับวิตามินซีตามความมของร่างกายได้เหมาะสม
อ่านต่อ
Living Tips
May 26, 2023

5 วิธีการดูแลรักษาบ้าน สะอาด แข็งแรง ปลอดภัยเหมือนเพิ่งซื้อบ้านใหม่

สำหรับคนมีบ้าน ที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง หรือ กำลังจะซื้อบ้านใหม่สักหลัง แน่นอนว่าการทำบ้านให้น่าอยู่นั้น ก็เป็นเรื่องที่จำเป็น และควรใส่ใจดูแล เพราะบ้านก็เปรียบเสมือนหัวใจสำคัญที่ จึงต้องดูแลรักษาให้ดี ให้มีความสวยงาม และคงทนอยู่กับเราไปนานๆ ซึ่งหากเกิดส่วนไหนที่ชำรุด เสียหาย เราก็ต้องรีบหาวิธีแก้ และทำให้กลับมาดูดีเหมือนเดิม ดังนั้น จะทำให้บ้านน่าอยู่ทั้งที มันต้องมีวิธีดูแลรักษา ซึ่งคุณเองก็ทำได้ไม่ยาก มาดูกันเลย ว่ามีวิธีใดบ้าง!!
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).