รวมร้านอาหารและคาเฟ่ Pet Friendly ย่านพระราม 2

Living Tips
December 9, 2022

ใครที่เป็น Cafe hopper และอยากพาน้องหมามาทางนี้เลยกับ 5 คาเฟ่ Pet Friendly สัตว์เลี้ยงเข้าได้ ย่านพระราม 2 ที่แต่ละร้านคือดีต่อใจ ทั้งบรรยากาศ การตกแต่ง เมนูอาหารและเครื่องดื่ม บอกเลยว่าทั้งเจ้าของและน้อง ๆ แฮปปี้กันถ้วนหน้าค่ะ แถมด้วยมุมถ่ายรูปอีกเพียบ!

HARV Flagship Store
ร้านคาเฟ่สุดชิคที่รวมโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์ไว้ในหนึ่งเดียวในคอนเซ็ปต์รักษ์โลกและสุขภาพ คล้ายคอมมูนิตี้สเปซเล็ก ๆ มีพื้นที่เอาใจทั้งสายรักษ์โลกสายรักสัตว์ สายรักสุขภาพรักการแต่งบ้าน ที่นี่มีทั้งเมนูเครื่องดื่ม เค้กและเบเกอรี่ให้เลือกกันอย่างจุใจสุด ๆ
Natura Cafe
คาเฟ่ไม้ไผ่ที่ตั้งท่ามกลางสวนลิ้นจี่อายุนับร้อยปีซึ่งรับรองได้เลยว่าบรรยากาศร่มรื่นเหมาะกับการพักผ่อนทั้งคุณและสัตว์เลี้ยงแน่นอนที่ร้านจะมี 2 โซนหลักให้เลือกนั่งชิลล์ได้ตามความชอบคือ โซนคาเฟ่ เป็นศาลาริมน้ำที่ตั้งอยู่ติดริมคลองบางขุนเทียน และโซนร้านอาหารที่เงียบสงบและร่มรื่นจากแมกไม้สีเขียว นอกจากบรรยากาศสบายๆ แล้วเมนูอาหารของที่นี่ก็เลิศไม่แพ้กัน เพราะที่ร้านจะปลูกวัตถุดิบเองและนำมาประกอบอาหารดังนั้น ทุกเมนูอาหารของที่นี่จะใช้วัตถุดิบที่ปลูกเองภายในสวน เก็บสด ๆ มาทำอาหารและเกิดเป็นหลากหลายเมนูให้คุณได้ลิ้มลองกัน
Hatta Zakka & HomeCafe
ร้านนี้อยู่ติดริมถนนพระราม2 เลยตรงหน้าโรงพยาบาลนครธน ก่อนถึงเขตบางขุนเทียน ซึ่งหาได้ไม่ยากเมนูเครื่องดื่มก็มีทั้ง coffee และ non-coffee ให้เลือกกัน ส่วนเมนูอาหารก็หลากหลาย ทั้งอาหารคาว เมนูเค้ก และเบเกอรี่แถมมีน้องเหมียวคอยรับแขกด้วยนะ ใครมาหาที่นั่งพักหรือคุยกันชิล ๆหรือนั่งทำงานลองมาที่นี่กันดูค่ะ 
ดอกไม้ ประตู แจกัน
ร้านคาเฟ่ที่ดัดแปลงส่วนหนึ่งของบ้านให้กลายมาเป็นคาเฟ่หลังเล็กๆ 2 ชั้นในร้านจะตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และของตกแต่งสีขาวสุดละมุน ดูสะอาดและสบายตารายล้อมด้วยต้นไม้น่ารัก ๆ ที่ถูกวางอยู่รอบ ๆ ร้าน สำหรับเมนูอาหารของที่ร้านเองมีเอกลักษณ์เฉพาะ เพราะผสมผสานความชอบและสูตรเฉพาะของครอบครัวที่เป็นคุณครูสอนทำอาหารลงไปด้วยจนออกมาเป็นสารพัดเมนูแสนอร่อยสไตล์โฮมเมด ทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน
ทั้งหมดนี้ก็เป็นคาเฟ่ย่านพระราม2 ที่สามารถให้คุณและสัตว์เลี้ยงได้ใช้เวลาด้วยกันอย่างมีความสุขแต่กฎระเบียบของแต่ละที่อาจไม่เหมือนกัน อย่าลืมตรวจสอบกับที่ร้านอีกทีได้เลยนะคะ

LIVING TIPS

Living Tips
February 1, 2023

ลดภูมิแพ้ แก้ปัญหาไรฝุ่นด้วย 5 วิธีสร้างอากาศดีในบ้าน

เพราะอากาศข้างนอกมีทั้งฝุ่นและมลภาวะ ทำให้คนในบ้านอาจเสี่ยงต่อปัญหาสุขภาพทั้งภูมิแพ้อากาศ ผื่นแพ้ อาการคันจากฝุ่น แต่คุณก็สามารถปรับอากาศในบ้านให้มีคุณภาพดีขึ้นได้ด้วย 5 วิธีนี้
อ่านต่อ
Living Tips
January 26, 2023

Checklist ก่อนเลือกผู้รับเหมาที่ควรรู้

การสร้างบ้านใหม่สักหลังมีองค์ประกอบหลายอย่าง โดยเฉพาะเรื่องก่อสร้างที่ ต้องอาศัยฝีมือการก่อสร้างของช่างผู้รับเหมาที่เชี่ยวชาญ ได้มาตรฐาน ดังนั้น การคัดเลือกหาผู้รับเหมาเป็นเรื่องสำคัญที่ควรพิจารณาอย่างรอบคอบ เพราะมีผลต่อความแข็งแรงสมบูรณ์ของบ้านสร้างใหม่เป็นไปตามที่คาดหวังไว้
อ่านต่อ
Living Tips
January 19, 2023

6 ไม้มงคล เสริมความเฮงรับวันตรุษจีน

เสริมโชคลาภและความร่ำรวยให้เฮง ๆ ตลอดปีนี้กับ 6 ไม้มงคลของจีน ที่นอกจากจะช่วยเพิ่มความสบายใจแล้ว ยังช่วยฟอกอากาศและสร้างความมีชีวิตชีวาให้คุณและคนในบ้านกันด้วยนะ ซึ่งจะมีต้นไม้อะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).