ส่องทำเลเอกชัย-บางบอน

Guids
April 6, 2022

โลเคชั่นที่ตั้งอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ยากจะไปถึง ไม่ลำบากเมื่อจะต้องออกเดินทาง และทำให้ชีวิตรอบด้านของคุณสะดวกสบายและสมบูรณ์แบบ

01

ถนนเอกชัย

เข้าออกกรุงเทพโดย ถนนเอกชัย – เพชรเกษม, ถนนพระราม2 เชื่อมต่อกับทางด่วนพิเศษเฉลิมมหานคร, ถนนกาญจนาภิเษก วงแหวน (ถนนหมายเลข 9) ที่สามารถเชื่อมต่อกรุงเทพรอบนอกเข้าไว้ด้วยกัน ตั้งแต่บางบอน – ข้ามฝั่งไปยังสมุทรปราการ –  บางนา – ประเวศ – สะพานสูง – รังสิต – ปทุมธานี – นนทบุรี – บางแค และมาบรรจบกับบางบอนอีกอีกที


02

ถนนกัลปพฤกษ์ เพียงตรงอย่างเดียวจะผ่านถนนกรุงธนบุรี – สะพานตากสิน – สาทร (CBD) – วิทยุ ใจกลางกรุงเทพชั้นในได้อย่างสะดวกรวดเร็ว หรือจะเลือกใช้รถไฟฟ้าสายสีเขียว หรือรถไฟฟ้าสายน้ำเงิน จุด Interchange จะอยู่บริเวณสถานีบางหว้า นั้นจะเป็นอีกหนึ่งเส้นทางในการเดินทางเข้า ออก กรุงเทพชั้นในที่สะดวกสบาย

03

เขตบางบอน 

เป็นเขตที่ตั้งอยู่ทางใต้ของฝั่งธนบุรี ซึ่งจะติดกับเขตหนองแขม บางแค ภาษีเจริญ ทางทิศเหนือ เขตจอมทอง ทางทิศตะวันออก เขตบางขุนเทียน ทางทิศใต้ และ อำเภอเมืองสมุทรสาคร, กระทุ่มแบน ทางทิศตะวันตก จุดเด่นของบางบอนนั้นจะอยู่ในจุดกึ่งกลางของโซนกรุงเทพตอนใต้ สะดวกต่อการเดินทางเป็นอย่างมาก เนื่องจากบางบอนจะมีถนนเส้นหลักอย่างถนนเอกชัยที่อยู่ตรงกลางระหว่างถนนเพชรเกษม (ผ่านนครปฐม, ราชบุรี) กับถนนสายธนบุรี-ปากท่อ (พระราม2 – สมุทรสาคร, สมุทรสงคราม) ซึ่งถนนทั้ง 2 เส้นนี้จะเป็นถนนเส้นหลักที่เดินทางไปภาคใต้ของประเทศไทย

04

ถนนเพชรเกษม (หมายเลข 4) จะเริ่มตั้งแต่วงเวียนใหญ่ – หาดใหญ่ (สงขลา)

ถนนสายธนบุรี-ปากท่อ (พระราม2) หมายเลข 35 จะเริ่มตั้งแต่ถนนพระราม 2 ที่เชื่อมกับทางด่วนพิเศษเฉลิมมหานคร จนไปตัดกับถนนเพชรเกษม (หมายเลข 4) บริเวณจังหวัดเพชรบุรี


ทั้งหมดนี้จะเป็นศักยภาพทำเล และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ของกรุงเทพตอนใต้ บริเวณถนนเอกชัย-บางบอน ว่าทำไมจึงเป็นโซนที่มีที่พักอาศัยค่อนข้างที่จะหนาแน่น และยังเป็นโครงการที่พักอาศัยใหญ่ ๆ น่าอยู่เป็นจำนวนมาก อย่างเช่น โครงการบ้านเดี่ยว Mono เอกชัย 139 เป็นต้นค่ะ

LIVING TIPS

Living Tips
April 24, 2024

หน้าร้อน กับ 4 โรคร้ายที่ต้องระวัง

แม้ฤดูร้อนปีนี้อาจจะกินเวลานานเลยทีเดียวนั่นเท่ากับว่าผู้คนจะต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่ร้อนชนิดที่หลายคนเปรียบเปรยว่าร้อนจนปรอทแทบแตกแต่นอกจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามซึ่งมักจะมาพร้อมๆ กับหน้าร้อนเสมอเหมือนเงาตามตัว นั่นก็คือ ปัญหาโรคภัยไข้เจ็บโดยเฉพาะ 4 โรค ที่มักพบบ่อยในช่วงหน้าร้อน มีอะไรกันบ้างตามไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
April 10, 2024

เคล็ดลับออกแบบบ้านกันร้อน อยู่สบายทุกช่วงเวลา

การสร้างบ้านเพื่ออยู่อาศัยในระยะยาว นอกจากการคำนึงถึงปัจจัยความต้องการของผู้อยู่อาศัยเป็นอันดับต้นๆ รวมถึงงบประมาณ และแบบที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยแล้ว การออกแบบและการเลือกใช้วัสดุให้เข้ากับภูมิอากาศของพื้นที่ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม หากคุณกำลังมองหาวิธีทำให้บ้านเย็น บทความนี้ก็มีไอเดียที่จะช่วยลดอุณภูมิภายในบ้านที่มีประสิทธิภาพพร้อมช่วยประหยัดไฟและลดรายจ่ายในระยะยาวได้อีกด้วย
อ่านต่อ
Living Tips
April 10, 2024

วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร ได้ผลจริงแน่นอน

เข้าสู่ช่วงหน้าร้อนกันแล้วทุกคน เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะร้อนกันมากเลยทีเดียวล่ะ เพราะแดดของประเทศไทยนั้นไม่เคยปราณีใคร จนบางคนถึงขั้นเป็น Heatstroke กันเลยทีเดียว ดังนั้น ในวันนี้จะมาแชร์ 5 วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร มาฝากกัน เพื่อช่วยให้คุณมีวิธีดับร้อน และผ่านฤดูนี้ไปได้อย่างชิวๆ ซึ่งจะมีวิธีไหนกันบ้างนั้น ตามมาดามมาดูกันเลย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).