ส่องทำเลเอกชัย-บางบอน

Guids
April 6, 2022

โลเคชั่นที่ตั้งอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ยากจะไปถึง ไม่ลำบากเมื่อจะต้องออกเดินทาง และทำให้ชีวิตรอบด้านของคุณสะดวกสบายและสมบูรณ์แบบ

01

ถนนเอกชัย

เข้าออกกรุงเทพโดย ถนนเอกชัย – เพชรเกษม, ถนนพระราม2 เชื่อมต่อกับทางด่วนพิเศษเฉลิมมหานคร, ถนนกาญจนาภิเษก วงแหวน (ถนนหมายเลข 9) ที่สามารถเชื่อมต่อกรุงเทพรอบนอกเข้าไว้ด้วยกัน ตั้งแต่บางบอน – ข้ามฝั่งไปยังสมุทรปราการ –  บางนา – ประเวศ – สะพานสูง – รังสิต – ปทุมธานี – นนทบุรี – บางแค และมาบรรจบกับบางบอนอีกอีกที


02

ถนนกัลปพฤกษ์ เพียงตรงอย่างเดียวจะผ่านถนนกรุงธนบุรี – สะพานตากสิน – สาทร (CBD) – วิทยุ ใจกลางกรุงเทพชั้นในได้อย่างสะดวกรวดเร็ว หรือจะเลือกใช้รถไฟฟ้าสายสีเขียว หรือรถไฟฟ้าสายน้ำเงิน จุด Interchange จะอยู่บริเวณสถานีบางหว้า นั้นจะเป็นอีกหนึ่งเส้นทางในการเดินทางเข้า ออก กรุงเทพชั้นในที่สะดวกสบาย

03

เขตบางบอน 

เป็นเขตที่ตั้งอยู่ทางใต้ของฝั่งธนบุรี ซึ่งจะติดกับเขตหนองแขม บางแค ภาษีเจริญ ทางทิศเหนือ เขตจอมทอง ทางทิศตะวันออก เขตบางขุนเทียน ทางทิศใต้ และ อำเภอเมืองสมุทรสาคร, กระทุ่มแบน ทางทิศตะวันตก จุดเด่นของบางบอนนั้นจะอยู่ในจุดกึ่งกลางของโซนกรุงเทพตอนใต้ สะดวกต่อการเดินทางเป็นอย่างมาก เนื่องจากบางบอนจะมีถนนเส้นหลักอย่างถนนเอกชัยที่อยู่ตรงกลางระหว่างถนนเพชรเกษม (ผ่านนครปฐม, ราชบุรี) กับถนนสายธนบุรี-ปากท่อ (พระราม2 – สมุทรสาคร, สมุทรสงคราม) ซึ่งถนนทั้ง 2 เส้นนี้จะเป็นถนนเส้นหลักที่เดินทางไปภาคใต้ของประเทศไทย

04

ถนนเพชรเกษม (หมายเลข 4) จะเริ่มตั้งแต่วงเวียนใหญ่ – หาดใหญ่ (สงขลา)

ถนนสายธนบุรี-ปากท่อ (พระราม2) หมายเลข 35 จะเริ่มตั้งแต่ถนนพระราม 2 ที่เชื่อมกับทางด่วนพิเศษเฉลิมมหานคร จนไปตัดกับถนนเพชรเกษม (หมายเลข 4) บริเวณจังหวัดเพชรบุรี


ทั้งหมดนี้จะเป็นศักยภาพทำเล และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ของกรุงเทพตอนใต้ บริเวณถนนเอกชัย-บางบอน ว่าทำไมจึงเป็นโซนที่มีที่พักอาศัยค่อนข้างที่จะหนาแน่น และยังเป็นโครงการที่พักอาศัยใหญ่ ๆ น่าอยู่เป็นจำนวนมาก อย่างเช่น โครงการบ้านเดี่ยว Mono เอกชัย 139 เป็นต้นค่ะ

LIVING TIPS

Living Tips
March 24, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - 3 สูตรปุ๋ยออร์แกนิกทำเอง ไว้ใส่ต้นไม้บำรุงดิน

เพื่อน ๆ รู้ไหมว่า การทำปุ๋ยไว้ใช้เองโดยที่ไม่พึ่งพาสารเคมี ทำให้เรามั่นใจได้ว่าปุ๋ยที่เราใส่บำรุงพืชผักที่เราปลูกปลอดภัยแน่นอน ซึ่งการทำปุ๋ยนี้นอกจากจะได้ปุ๋ยอินทรีย์ที่ปลอดภัยแล้ว เรายังสามารถนำมาใช้เป็นกิจกรรมยามว่างร่วมกันภายในครอบครัว หรือ ในชุมชนได้อีกด้วย การทำปุ๋ยโดยมีหลักการ คือ เลี้ยงดิน ให้ดินเลี้ยงพืช และ ให้พืชเลี้ยงเรางดงามนั้นเอง ที่สำคัญปุ๋ยหมักจากเศษอาหารต่างๆ สามารถช่วยลดขยะในบ้าน ในครัวเรือน และเศษอาหารเหลือทิ้งจากการบริโภคมากมายในแต่ละวัน วันนี้เรามีสูตรปุ๋ยออกร์แกนิกมาแนะนำกัน เพื่อน ๆ สามารถทำได้เองที่บ้าน
อ่านต่อ
Living Tips
March 17, 2023

5 ต้นไม้ฟอกอากาศในห้องนอน ปลูกในห้องนอน สุขภาพดีขึ้น

การมี “ต้นไม้ปลูกในห้องนอน” นอกจากช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังส่งผลต่อการนอนหลับที่ง่ายขึ้น หลับลึกมากกว่าเดิม สร้างสุขภาพที่ดี มีต้นไม้หลายชนิดที่เหมาะกับการนำมาปลูกในห้องนอน เพื่อพักผ่อนของทุกคน วันนี้เราจึงอยากแนะนำคนที่มีปัญหาการนอนหลับลองเลือกต้นไม้ดี ๆ เหล่านี้มาปลูกไว้ได้เลย
อ่านต่อ
Living Tips
March 13, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - ฝุ่น PM2.5 ภัยร้ายทำลายสุขภาพ

นอกจากสถานการณ์การระบาดระลอกใหม่ของเชื้อไวรัส โควิด-19 ยังไม่หายไป อีกปัญหาสุขภาพที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม คือ ปริมาณฝุ่น PM 2.5 ที่กลับมามีปริมาณเกินค่ามาตรฐานพร้อมกับลมร้อน โดยมีค่ามลภาวะทางอากาศสูงมากติดอันดับต้น ๆ ของโลก (หลายคนคงคุ้นชื่อฝุ่น PM 2.5 อยู่แล้ว แต่เผื่อใครลืมขอบอกอีกทีว่าเจ้านี่เป็นฝุ่นละอองขนาดจิ๋วที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 2.5 ไมโครเมตร หากนึกไม่ออกว่าเล็กขนาดไหน เราคงต้องบอกว่า “เล็กกว่าเส้นผมของคนเรา” และมองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า) วันนี้เราจะมาพูดถึงเจ้าฝุ่น PM2.5 นี้ว่ามันคืออะไร มีผลเสียต่อร่างกายอย่างไรบ้าง และเราจะป้องกันได้อย่างไร
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).