5 คาเฟ่ในสวนสุดฮิปย่านพระราม 2

Guids
April 7, 2022

ย่านพระราม 2 เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมคาเฟ่ไว้มากมาย แต่วันนี้เราจะรวมคาเฟ่ลับเฉพาะในย่านพระราม 2 บางขุนเทียน จนถึงอัมพวา บรรยากาศเยี่ยมให้ทุกคนไปจิบกาแฟ ใช้ชีวิต Slow life ในช่วงวันหยุดหรือเปลี่ยนบรรยากาศไป Work from cafe ได้เช่นกัน

ตาลพวา
ขอเริ่มที่คาเฟ่สุดชิคในสวนมะพร้าวสัมผัสกับวิถีชีวิตแบบไทยด้วยการนั่งพื้น หรือที่เปล และแคร่ ที่นี่ก็มีให้เราได้เลือกนอนเอกเขนกเล่นเช่นกันถ้าได้มาช่วงแดดร่มลมตก จะบอกว่าอากาศดีมาก แต่ตอนกลางวันก็ไม่ต้องกลัวร้อนนะเพราะที่นี่มีพัดลมบริการทุกจุดเลย รวมถึงมีที่นั่งแบบในร่มและในห้องแอร์อีกด้วยนอกจากสถานที่เอกลักษณ์แล้ว เขายังเสิร์ฟน้ำด้วยขัน และมีอาหารไทยมาในภาชนะสุดน่ารักให้สายคอนเทนต์ได้ถ่ายรูปลงโซเชี่ยลกัน
Natura Cafe 
คาเฟ่ท่ามกลางธรรมชาติอีกแห่งที่ตัวร้านตกแต่งด้วยไม้ไผ่เกือบทั้งหมดอยู่ท่ามกลางสวนลิ้นจี่อายุเกือบร้อยปีริมคลองบางขุนเทียน ให้คุณได้รู้สึกสบาย ๆเหมือนได้หลบหนีความวุ่นวายมาพักผ่อนไปกับธรรมชาติ รวมถึงได้สัมผัสวิถีภูมิปัญญาชาวสวนคือการปลูกวัตถุดิบเพื่อนำมาประกอบอาหารทำให้เมนูอาหารของที่นี่จึงโดดเด่นด้วยส่วนผสมของวัตถุดิบที่ปลูกเองภายในสวนแล้วเก็บสด ๆ นำมาทำเป็นหลากหลายเมนูให้ลิ้มลอง
Salt Lake De Maeklong
คาเฟ่สีขาวท่ามกลางนาเกลือซึ่งที่นี่ทำให้เราได้อะไรมากกว่าแค่มาจิบกาแฟ ทั้งเดินเล่นถ่ายรูปที่นาเกลือได้เห็นวิถีชีวิตการทำนาเกลือ เรียกได้ว่าเป็นอีกซิกเนเจอร์ของที่นี่เลยซึ่งถ้าได้ที่นี่ก็สัมผัสบรรยากาศนาเกลือผ่านกระจกใส มองเห็นวิวนาเกลือโดยรอบเลย 
The Buffalo Amphawa
คาเฟ่ริมน้ำดีไซน์เก๋มาก ที่นั่งมีให้เลือกทั้ง indoor หรือ outdoorนั่งชิลด์กับบรรยากาศริมน้ำได้เลยตัวคาเฟ่ตั้งในสวนสีเขียวกว้างขวาง บริเวณรอบ ๆ มีน้องควายเผือกด้วยให้ได้เดินดูหรือไปถ่ายรูปเล่นได้นะ แถมที่นี่ไม่ได้มีแค่คาเฟ่นะ ยังมีร้านอาหารและที่พักด้วย ถ้าใครมาเที่ยวมาพักในอัมพวา สามารถอยู่ที่นี่ได้แบบครบจบทั้งกินดื่ม เที่ยวเลยก็ว่าได้
บ้านยายเวียง
คาเฟ่ที่เนรมิตมาจากบ้านพักอาศัยให้กลายเป็นคาเฟ่สุดชิคตกแต่งอย่างเรียบง่าย บรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเองสมกับที่ตั้งอยู่ริมน้ำสบาย ๆเหมาะกับการมานั่งพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ นอกจากนี้ บ้านยายเวียงยังมีทั้งอาหาร เครื่องดื่มหลากหลายเมนู รวมถึงมีเรือคายัคให้บริการฟรี 
ใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศเบื่อคาเฟ่แบบเดิม ๆ แนะนำลองไปตามรอยคาเฟ่ลับที่ได้แนะนำดู เผื่อได้เปลี่ยนบรรยากาศจากคาเฟ่ที่เคยเจอมากลายเป็นคาเฟ่สโลว์ไลฟ์เอาใจคนรักธรรมชาติ

LIVING TIPS

Living Tips
September 28, 2023

รวม 5 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมนาน แม้ใส่นิดเดียว

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากจะช่วยให้ผ้ามีผิวนุ่มลื่นน่าสัมผัสแล้ว ยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้เสื้อผ้า ลดกลิ่นเหงื่อ ขจัดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงหน้าฝน มีแดดน้อย อาจทำให้ผ้าที่ตากไว้มีกลิ่นอับชื้น น้ำยาปรับผ้านุ่มก็ยิ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดเสื้อผ้า วันนี้เราจึงอยากจะมา รีวิว 5 น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมนาน หอมแบบเป๊ะ ปัง ! จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
September 20, 2023

4 สูตรขนมคลายร้อน ทำง่าย สดชื่นทั้งบ้าน

เดือนกันยายนแล้ว อากาศอบอ้าว ก็เข้ามาทักทาย คงต้องหาอะไรดับร้อนสักหน่อยแล้ว แน่นอนว่า สูตรขนม ทำง่ายๆ ในวันนี้ต้องสดชื่นนน ร่างกายก็ตามหาเมนูหน้าร้อน หรือขนมหวานเย็นๆ มาปะทะร่างกายกันสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูดับร้อนอย่างน้ำหวานชื่นใจต่าง ๆ หรือจะเป็นเมนูของหวานเย็น ๆ เราก็มีมาให้นะ ถ้าพร้อมแล้วไปจดสูตรเมนูขนมคลายร้อนกันเลยดีกว่า
อ่านต่อ
Living Tips
September 13, 2023

5 วิธีขจัดกลิ่นเหม็นอับในห้องน้ำ ให้กลับมาหอมสดชื่นเหมือนเดิม

ห้องน้ำส่วนใหญ่มักจะเป็นห้องที่ไม่ค่อยหน้าต่าง ส่วนบางบ้านก็อาจจะเป็นช่องแสงที่ติดบล็อกแก้วไว้ให้พอมีความสว่างบ้างเท่านั้น หรืออย่างมากก็เป็นพัดลมระบายอากาศ เมื่อใช้ไปจนความชื้นที่สะสมมาก ก็ทำให้เกิดกลิ่นอับตามมา ทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำเป็นอีกปัญหากวนใจที่ ทั้งเช็ดถู ขัดล้าง พรมน้ำหอมก็แล้ว แต่กลิ่นอับก็ไม่หายสักที วันนี้เราขอแนะนำ 5 ตัวช่วยวิธีที่จะทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำหมดไป นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปปรับใช้กับห้องอื่นๆในบ้านได้ด้วย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).