5 คาเฟ่ในสวนสุดฮิปย่านพระราม 2

Guids
April 7, 2022

ย่านพระราม 2 เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมคาเฟ่ไว้มากมาย แต่วันนี้เราจะรวมคาเฟ่ลับเฉพาะในย่านพระราม 2 บางขุนเทียน จนถึงอัมพวา บรรยากาศเยี่ยมให้ทุกคนไปจิบกาแฟ ใช้ชีวิต Slow life ในช่วงวันหยุดหรือเปลี่ยนบรรยากาศไป Work from cafe ได้เช่นกัน

ตาลพวา
ขอเริ่มที่คาเฟ่สุดชิคในสวนมะพร้าวสัมผัสกับวิถีชีวิตแบบไทยด้วยการนั่งพื้น หรือที่เปล และแคร่ ที่นี่ก็มีให้เราได้เลือกนอนเอกเขนกเล่นเช่นกันถ้าได้มาช่วงแดดร่มลมตก จะบอกว่าอากาศดีมาก แต่ตอนกลางวันก็ไม่ต้องกลัวร้อนนะเพราะที่นี่มีพัดลมบริการทุกจุดเลย รวมถึงมีที่นั่งแบบในร่มและในห้องแอร์อีกด้วยนอกจากสถานที่เอกลักษณ์แล้ว เขายังเสิร์ฟน้ำด้วยขัน และมีอาหารไทยมาในภาชนะสุดน่ารักให้สายคอนเทนต์ได้ถ่ายรูปลงโซเชี่ยลกัน
Natura Cafe 
คาเฟ่ท่ามกลางธรรมชาติอีกแห่งที่ตัวร้านตกแต่งด้วยไม้ไผ่เกือบทั้งหมดอยู่ท่ามกลางสวนลิ้นจี่อายุเกือบร้อยปีริมคลองบางขุนเทียน ให้คุณได้รู้สึกสบาย ๆเหมือนได้หลบหนีความวุ่นวายมาพักผ่อนไปกับธรรมชาติ รวมถึงได้สัมผัสวิถีภูมิปัญญาชาวสวนคือการปลูกวัตถุดิบเพื่อนำมาประกอบอาหารทำให้เมนูอาหารของที่นี่จึงโดดเด่นด้วยส่วนผสมของวัตถุดิบที่ปลูกเองภายในสวนแล้วเก็บสด ๆ นำมาทำเป็นหลากหลายเมนูให้ลิ้มลอง
Salt Lake De Maeklong
คาเฟ่สีขาวท่ามกลางนาเกลือซึ่งที่นี่ทำให้เราได้อะไรมากกว่าแค่มาจิบกาแฟ ทั้งเดินเล่นถ่ายรูปที่นาเกลือได้เห็นวิถีชีวิตการทำนาเกลือ เรียกได้ว่าเป็นอีกซิกเนเจอร์ของที่นี่เลยซึ่งถ้าได้ที่นี่ก็สัมผัสบรรยากาศนาเกลือผ่านกระจกใส มองเห็นวิวนาเกลือโดยรอบเลย 
The Buffalo Amphawa
คาเฟ่ริมน้ำดีไซน์เก๋มาก ที่นั่งมีให้เลือกทั้ง indoor หรือ outdoorนั่งชิลด์กับบรรยากาศริมน้ำได้เลยตัวคาเฟ่ตั้งในสวนสีเขียวกว้างขวาง บริเวณรอบ ๆ มีน้องควายเผือกด้วยให้ได้เดินดูหรือไปถ่ายรูปเล่นได้นะ แถมที่นี่ไม่ได้มีแค่คาเฟ่นะ ยังมีร้านอาหารและที่พักด้วย ถ้าใครมาเที่ยวมาพักในอัมพวา สามารถอยู่ที่นี่ได้แบบครบจบทั้งกินดื่ม เที่ยวเลยก็ว่าได้
บ้านยายเวียง
คาเฟ่ที่เนรมิตมาจากบ้านพักอาศัยให้กลายเป็นคาเฟ่สุดชิคตกแต่งอย่างเรียบง่าย บรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเองสมกับที่ตั้งอยู่ริมน้ำสบาย ๆเหมาะกับการมานั่งพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ นอกจากนี้ บ้านยายเวียงยังมีทั้งอาหาร เครื่องดื่มหลากหลายเมนู รวมถึงมีเรือคายัคให้บริการฟรี 
ใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศเบื่อคาเฟ่แบบเดิม ๆ แนะนำลองไปตามรอยคาเฟ่ลับที่ได้แนะนำดู เผื่อได้เปลี่ยนบรรยากาศจากคาเฟ่ที่เคยเจอมากลายเป็นคาเฟ่สโลว์ไลฟ์เอาใจคนรักธรรมชาติ

LIVING TIPS

Living Tips
April 24, 2024

หน้าร้อน กับ 4 โรคร้ายที่ต้องระวัง

แม้ฤดูร้อนปีนี้อาจจะกินเวลานานเลยทีเดียวนั่นเท่ากับว่าผู้คนจะต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่ร้อนชนิดที่หลายคนเปรียบเปรยว่าร้อนจนปรอทแทบแตกแต่นอกจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามซึ่งมักจะมาพร้อมๆ กับหน้าร้อนเสมอเหมือนเงาตามตัว นั่นก็คือ ปัญหาโรคภัยไข้เจ็บโดยเฉพาะ 4 โรค ที่มักพบบ่อยในช่วงหน้าร้อน มีอะไรกันบ้างตามไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
April 10, 2024

เคล็ดลับออกแบบบ้านกันร้อน อยู่สบายทุกช่วงเวลา

การสร้างบ้านเพื่ออยู่อาศัยในระยะยาว นอกจากการคำนึงถึงปัจจัยความต้องการของผู้อยู่อาศัยเป็นอันดับต้นๆ รวมถึงงบประมาณ และแบบที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยแล้ว การออกแบบและการเลือกใช้วัสดุให้เข้ากับภูมิอากาศของพื้นที่ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม หากคุณกำลังมองหาวิธีทำให้บ้านเย็น บทความนี้ก็มีไอเดียที่จะช่วยลดอุณภูมิภายในบ้านที่มีประสิทธิภาพพร้อมช่วยประหยัดไฟและลดรายจ่ายในระยะยาวได้อีกด้วย
อ่านต่อ
Living Tips
April 10, 2024

วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร ได้ผลจริงแน่นอน

เข้าสู่ช่วงหน้าร้อนกันแล้วทุกคน เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะร้อนกันมากเลยทีเดียวล่ะ เพราะแดดของประเทศไทยนั้นไม่เคยปราณีใคร จนบางคนถึงขั้นเป็น Heatstroke กันเลยทีเดียว ดังนั้น ในวันนี้จะมาแชร์ 5 วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร มาฝากกัน เพื่อช่วยให้คุณมีวิธีดับร้อน และผ่านฤดูนี้ไปได้อย่างชิวๆ ซึ่งจะมีวิธีไหนกันบ้างนั้น ตามมาดามมาดูกันเลย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).