5 คาเฟ่ในสวนสุดฮิปย่านพระราม 2

Guids
April 7, 2022

ย่านพระราม 2 เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมคาเฟ่ไว้มากมาย แต่วันนี้เราจะรวมคาเฟ่ลับเฉพาะในย่านพระราม 2 บางขุนเทียน จนถึงอัมพวา บรรยากาศเยี่ยมให้ทุกคนไปจิบกาแฟ ใช้ชีวิต Slow life ในช่วงวันหยุดหรือเปลี่ยนบรรยากาศไป Work from cafe ได้เช่นกัน

ตาลพวา
ขอเริ่มที่คาเฟ่สุดชิคในสวนมะพร้าวสัมผัสกับวิถีชีวิตแบบไทยด้วยการนั่งพื้น หรือที่เปล และแคร่ ที่นี่ก็มีให้เราได้เลือกนอนเอกเขนกเล่นเช่นกันถ้าได้มาช่วงแดดร่มลมตก จะบอกว่าอากาศดีมาก แต่ตอนกลางวันก็ไม่ต้องกลัวร้อนนะเพราะที่นี่มีพัดลมบริการทุกจุดเลย รวมถึงมีที่นั่งแบบในร่มและในห้องแอร์อีกด้วยนอกจากสถานที่เอกลักษณ์แล้ว เขายังเสิร์ฟน้ำด้วยขัน และมีอาหารไทยมาในภาชนะสุดน่ารักให้สายคอนเทนต์ได้ถ่ายรูปลงโซเชี่ยลกัน
Natura Cafe 
คาเฟ่ท่ามกลางธรรมชาติอีกแห่งที่ตัวร้านตกแต่งด้วยไม้ไผ่เกือบทั้งหมดอยู่ท่ามกลางสวนลิ้นจี่อายุเกือบร้อยปีริมคลองบางขุนเทียน ให้คุณได้รู้สึกสบาย ๆเหมือนได้หลบหนีความวุ่นวายมาพักผ่อนไปกับธรรมชาติ รวมถึงได้สัมผัสวิถีภูมิปัญญาชาวสวนคือการปลูกวัตถุดิบเพื่อนำมาประกอบอาหารทำให้เมนูอาหารของที่นี่จึงโดดเด่นด้วยส่วนผสมของวัตถุดิบที่ปลูกเองภายในสวนแล้วเก็บสด ๆ นำมาทำเป็นหลากหลายเมนูให้ลิ้มลอง
Salt Lake De Maeklong
คาเฟ่สีขาวท่ามกลางนาเกลือซึ่งที่นี่ทำให้เราได้อะไรมากกว่าแค่มาจิบกาแฟ ทั้งเดินเล่นถ่ายรูปที่นาเกลือได้เห็นวิถีชีวิตการทำนาเกลือ เรียกได้ว่าเป็นอีกซิกเนเจอร์ของที่นี่เลยซึ่งถ้าได้ที่นี่ก็สัมผัสบรรยากาศนาเกลือผ่านกระจกใส มองเห็นวิวนาเกลือโดยรอบเลย 
The Buffalo Amphawa
คาเฟ่ริมน้ำดีไซน์เก๋มาก ที่นั่งมีให้เลือกทั้ง indoor หรือ outdoorนั่งชิลด์กับบรรยากาศริมน้ำได้เลยตัวคาเฟ่ตั้งในสวนสีเขียวกว้างขวาง บริเวณรอบ ๆ มีน้องควายเผือกด้วยให้ได้เดินดูหรือไปถ่ายรูปเล่นได้นะ แถมที่นี่ไม่ได้มีแค่คาเฟ่นะ ยังมีร้านอาหารและที่พักด้วย ถ้าใครมาเที่ยวมาพักในอัมพวา สามารถอยู่ที่นี่ได้แบบครบจบทั้งกินดื่ม เที่ยวเลยก็ว่าได้
บ้านยายเวียง
คาเฟ่ที่เนรมิตมาจากบ้านพักอาศัยให้กลายเป็นคาเฟ่สุดชิคตกแต่งอย่างเรียบง่าย บรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเองสมกับที่ตั้งอยู่ริมน้ำสบาย ๆเหมาะกับการมานั่งพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ นอกจากนี้ บ้านยายเวียงยังมีทั้งอาหาร เครื่องดื่มหลากหลายเมนู รวมถึงมีเรือคายัคให้บริการฟรี 
ใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศเบื่อคาเฟ่แบบเดิม ๆ แนะนำลองไปตามรอยคาเฟ่ลับที่ได้แนะนำดู เผื่อได้เปลี่ยนบรรยากาศจากคาเฟ่ที่เคยเจอมากลายเป็นคาเฟ่สโลว์ไลฟ์เอาใจคนรักธรรมชาติ

LIVING TIPS

Living Tips
March 24, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - 3 สูตรปุ๋ยออร์แกนิกทำเอง ไว้ใส่ต้นไม้บำรุงดิน

เพื่อน ๆ รู้ไหมว่า การทำปุ๋ยไว้ใช้เองโดยที่ไม่พึ่งพาสารเคมี ทำให้เรามั่นใจได้ว่าปุ๋ยที่เราใส่บำรุงพืชผักที่เราปลูกปลอดภัยแน่นอน ซึ่งการทำปุ๋ยนี้นอกจากจะได้ปุ๋ยอินทรีย์ที่ปลอดภัยแล้ว เรายังสามารถนำมาใช้เป็นกิจกรรมยามว่างร่วมกันภายในครอบครัว หรือ ในชุมชนได้อีกด้วย การทำปุ๋ยโดยมีหลักการ คือ เลี้ยงดิน ให้ดินเลี้ยงพืช และ ให้พืชเลี้ยงเรางดงามนั้นเอง ที่สำคัญปุ๋ยหมักจากเศษอาหารต่างๆ สามารถช่วยลดขยะในบ้าน ในครัวเรือน และเศษอาหารเหลือทิ้งจากการบริโภคมากมายในแต่ละวัน วันนี้เรามีสูตรปุ๋ยออกร์แกนิกมาแนะนำกัน เพื่อน ๆ สามารถทำได้เองที่บ้าน
อ่านต่อ
Living Tips
March 17, 2023

5 ต้นไม้ฟอกอากาศในห้องนอน ปลูกในห้องนอน สุขภาพดีขึ้น

การมี “ต้นไม้ปลูกในห้องนอน” นอกจากช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังส่งผลต่อการนอนหลับที่ง่ายขึ้น หลับลึกมากกว่าเดิม สร้างสุขภาพที่ดี มีต้นไม้หลายชนิดที่เหมาะกับการนำมาปลูกในห้องนอน เพื่อพักผ่อนของทุกคน วันนี้เราจึงอยากแนะนำคนที่มีปัญหาการนอนหลับลองเลือกต้นไม้ดี ๆ เหล่านี้มาปลูกไว้ได้เลย
อ่านต่อ
Living Tips
March 13, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - ฝุ่น PM2.5 ภัยร้ายทำลายสุขภาพ

นอกจากสถานการณ์การระบาดระลอกใหม่ของเชื้อไวรัส โควิด-19 ยังไม่หายไป อีกปัญหาสุขภาพที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม คือ ปริมาณฝุ่น PM 2.5 ที่กลับมามีปริมาณเกินค่ามาตรฐานพร้อมกับลมร้อน โดยมีค่ามลภาวะทางอากาศสูงมากติดอันดับต้น ๆ ของโลก (หลายคนคงคุ้นชื่อฝุ่น PM 2.5 อยู่แล้ว แต่เผื่อใครลืมขอบอกอีกทีว่าเจ้านี่เป็นฝุ่นละอองขนาดจิ๋วที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 2.5 ไมโครเมตร หากนึกไม่ออกว่าเล็กขนาดไหน เราคงต้องบอกว่า “เล็กกว่าเส้นผมของคนเรา” และมองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า) วันนี้เราจะมาพูดถึงเจ้าฝุ่น PM2.5 นี้ว่ามันคืออะไร มีผลเสียต่อร่างกายอย่างไรบ้าง และเราจะป้องกันได้อย่างไร
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).