จับตาดู 'ถนนพระเทพ' ย่าน Rising Star ที่จะขึ้นมาเป็นย่านที่อยู่อาศัยในฝัน

Guids
April 6, 2022

ในวันที่กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่มีทางเลือกด้านไลฟ์สไตล์ให้ทุกคนเยอะแยะมากมายแบบนี้ การมองหาทำเลใหม่ๆ ที่จะเป็นที่อยู่อาศัยก็ถือเป็น Hot Issue ที่กำลังคึกคักมากๆ ในระยะหลังมานี้เลยค่ะ

‘ถนนพระเทพ’ (พรานนก - พุทธมณฑลสาย 4) เป็นถนนที่ถูกสร้างตัดใหม่ ต่อขยายมาจากถนนพรานนก จากสามแยกไฟฉาย ไปบรรจบกับถนนพุทธมณฑลสาย 4 ค่ะ

รวมระยะทางของ ‘ถนนพระเทพ’ (พรานนก - พุทธมณฑลสาย 4) ทั้งหมด 16.4 กิโลเมตร
โดยเป็นถนนที่ขับขี่สะดวกสบายบน 6-8 ช่องจราจรเลยทีเดียว

ซึ่ง ‘ถนนพระเทพ’ (พรานนก - พุทธมณฑลสาย 4) ในส่วน 8 กิโลเมตรแรก
จะตัดผ่านถนนราชพฤกษ์ ย่านไลฟ์สไตล์สุดคูล ไปบรรจบกับถนนกาญจนาภิเษก

ส่วนอีก 8.4 กิโลเมตรหลัง
จะเริ่มจากถนนกาญจนาภิเษก ไปบรรจบกับถนนพุทธมณฑลสาย 4 จังหวัดนครปฐมนั่นเองค่ะ
ถ้าดูจากสไตล์ของถนนสายนี้แล้วเนี่ย บอกเลยว่า ถ้าเรียกว่า Rising Star ก็คงจะไม่ผิด
ด้วยความที่เป็นถนนที่มีการออกแบบเหมือนกับถนนราชพฤกษ์และกัลปพฤกษ์ คือเป็นถนนโซนกรุงเทพฯ ตะวันตก ที่ช่องจราจรไม่มากจนเกินไป ทำให้ผู้คน 2 ฝั่งถนนสามารถมีไลฟ์สไตล์ที่คอนเนคกันได้

ซึ่งสามารถนำไปสู่การพัฒนาเป็นย่านไลฟ์สไตล์ ที่อยู่อาศัย ห้างสรรพสินค้าต่างๆ ได้ในอนาคต

ความลับอีกหนึ่งอย่างที่เริ่มเป็นเครื่องการันตี ถึงความดีงามของถนนสายนี้ ก็คือมูลค่าที่ดินย่าน 
‘ถนนพระเทพ’ (พรานนก - พุทธมณฑลสาย 4) ที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่องเลยค่ะ รับรองว่าจะได้เห็นการแจ้งเกิดย่านไลฟ์สไตล์น้องใหม่ในไม่ช้านี้แน่นอน

ซึ่งในส่วนของ ‘Chanuntorn’ เราเองก็มีโครงการ ‘Be-Motto และ Motto’ โครงการบ้านเดี่ยว และ บ้านแฝด ที่ตั้งอยู่ในย่านทำเลน่าจับจองนี้ด้วย สามารถเดินทางโดย  ‘ถนนพระเทพ’ (พรานนก - พุทธมณฑลสาย 4) เพื่อมายังถนนกาญจนาภิเษก และเดินทางต่อมายังโครงการ ‘Be-Motto และ Motto’ ได้อย่างสะดวกสบาย
โครงการ ‘Be-Motto และ Motto’ เป็นโครงการที่มีแนวคิดออกแบบฟังก์ชันบ้าน โดยคำนึงถึงการใช้ชีวิตจริงในแบบที่คุณเป็น และสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันได้ตามความต้องการของทุกคนในครอบครัว นับว่าเป็นโครงการที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา
สามารถชมรายละเอียดโครงการ ‘Be-Motto และ Motto’ ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในย่าน Rising Star แห่งนี้เพิ่มเติมได้ที่
https://www.chanuntorn.com/project/bemotto และ https://www.chanuntorn.com/project/motto

LIVING TIPS

Living Tips
March 24, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - 3 สูตรปุ๋ยออร์แกนิกทำเอง ไว้ใส่ต้นไม้บำรุงดิน

เพื่อน ๆ รู้ไหมว่า การทำปุ๋ยไว้ใช้เองโดยที่ไม่พึ่งพาสารเคมี ทำให้เรามั่นใจได้ว่าปุ๋ยที่เราใส่บำรุงพืชผักที่เราปลูกปลอดภัยแน่นอน ซึ่งการทำปุ๋ยนี้นอกจากจะได้ปุ๋ยอินทรีย์ที่ปลอดภัยแล้ว เรายังสามารถนำมาใช้เป็นกิจกรรมยามว่างร่วมกันภายในครอบครัว หรือ ในชุมชนได้อีกด้วย การทำปุ๋ยโดยมีหลักการ คือ เลี้ยงดิน ให้ดินเลี้ยงพืช และ ให้พืชเลี้ยงเรางดงามนั้นเอง ที่สำคัญปุ๋ยหมักจากเศษอาหารต่างๆ สามารถช่วยลดขยะในบ้าน ในครัวเรือน และเศษอาหารเหลือทิ้งจากการบริโภคมากมายในแต่ละวัน วันนี้เรามีสูตรปุ๋ยออกร์แกนิกมาแนะนำกัน เพื่อน ๆ สามารถทำได้เองที่บ้าน
อ่านต่อ
Living Tips
March 17, 2023

5 ต้นไม้ฟอกอากาศในห้องนอน ปลูกในห้องนอน สุขภาพดีขึ้น

การมี “ต้นไม้ปลูกในห้องนอน” นอกจากช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังส่งผลต่อการนอนหลับที่ง่ายขึ้น หลับลึกมากกว่าเดิม สร้างสุขภาพที่ดี มีต้นไม้หลายชนิดที่เหมาะกับการนำมาปลูกในห้องนอน เพื่อพักผ่อนของทุกคน วันนี้เราจึงอยากแนะนำคนที่มีปัญหาการนอนหลับลองเลือกต้นไม้ดี ๆ เหล่านี้มาปลูกไว้ได้เลย
อ่านต่อ
Living Tips
March 13, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - ฝุ่น PM2.5 ภัยร้ายทำลายสุขภาพ

นอกจากสถานการณ์การระบาดระลอกใหม่ของเชื้อไวรัส โควิด-19 ยังไม่หายไป อีกปัญหาสุขภาพที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม คือ ปริมาณฝุ่น PM 2.5 ที่กลับมามีปริมาณเกินค่ามาตรฐานพร้อมกับลมร้อน โดยมีค่ามลภาวะทางอากาศสูงมากติดอันดับต้น ๆ ของโลก (หลายคนคงคุ้นชื่อฝุ่น PM 2.5 อยู่แล้ว แต่เผื่อใครลืมขอบอกอีกทีว่าเจ้านี่เป็นฝุ่นละอองขนาดจิ๋วที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 2.5 ไมโครเมตร หากนึกไม่ออกว่าเล็กขนาดไหน เราคงต้องบอกว่า “เล็กกว่าเส้นผมของคนเรา” และมองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า) วันนี้เราจะมาพูดถึงเจ้าฝุ่น PM2.5 นี้ว่ามันคืออะไร มีผลเสียต่อร่างกายอย่างไรบ้าง และเราจะป้องกันได้อย่างไร
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).