จับตาดู 'ถนนพระเทพ' ย่าน Rising Star ที่จะขึ้นมาเป็นย่านที่อยู่อาศัยในฝัน

Guids
April 6, 2022

ในวันที่กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่มีทางเลือกด้านไลฟ์สไตล์ให้ทุกคนเยอะแยะมากมายแบบนี้ การมองหาทำเลใหม่ๆ ที่จะเป็นที่อยู่อาศัยก็ถือเป็น Hot Issue ที่กำลังคึกคักมากๆ ในระยะหลังมานี้เลยค่ะ

‘ถนนพระเทพ’ (พรานนก - พุทธมณฑลสาย 4) เป็นถนนที่ถูกสร้างตัดใหม่ ต่อขยายมาจากถนนพรานนก จากสามแยกไฟฉาย ไปบรรจบกับถนนพุทธมณฑลสาย 4 ค่ะ

รวมระยะทางของ ‘ถนนพระเทพ’ (พรานนก - พุทธมณฑลสาย 4) ทั้งหมด 16.4 กิโลเมตร
โดยเป็นถนนที่ขับขี่สะดวกสบายบน 6-8 ช่องจราจรเลยทีเดียว

ซึ่ง ‘ถนนพระเทพ’ (พรานนก - พุทธมณฑลสาย 4) ในส่วน 8 กิโลเมตรแรก
จะตัดผ่านถนนราชพฤกษ์ ย่านไลฟ์สไตล์สุดคูล ไปบรรจบกับถนนกาญจนาภิเษก

ส่วนอีก 8.4 กิโลเมตรหลัง
จะเริ่มจากถนนกาญจนาภิเษก ไปบรรจบกับถนนพุทธมณฑลสาย 4 จังหวัดนครปฐมนั่นเองค่ะ
ถ้าดูจากสไตล์ของถนนสายนี้แล้วเนี่ย บอกเลยว่า ถ้าเรียกว่า Rising Star ก็คงจะไม่ผิด
ด้วยความที่เป็นถนนที่มีการออกแบบเหมือนกับถนนราชพฤกษ์และกัลปพฤกษ์ คือเป็นถนนโซนกรุงเทพฯ ตะวันตก ที่ช่องจราจรไม่มากจนเกินไป ทำให้ผู้คน 2 ฝั่งถนนสามารถมีไลฟ์สไตล์ที่คอนเนคกันได้

ซึ่งสามารถนำไปสู่การพัฒนาเป็นย่านไลฟ์สไตล์ ที่อยู่อาศัย ห้างสรรพสินค้าต่างๆ ได้ในอนาคต

ความลับอีกหนึ่งอย่างที่เริ่มเป็นเครื่องการันตี ถึงความดีงามของถนนสายนี้ ก็คือมูลค่าที่ดินย่าน 
‘ถนนพระเทพ’ (พรานนก - พุทธมณฑลสาย 4) ที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่องเลยค่ะ รับรองว่าจะได้เห็นการแจ้งเกิดย่านไลฟ์สไตล์น้องใหม่ในไม่ช้านี้แน่นอน

ซึ่งในส่วนของ ‘Chanuntorn’ เราเองก็มีโครงการ ‘Be-Motto และ Motto’ โครงการบ้านเดี่ยว และ บ้านแฝด ที่ตั้งอยู่ในย่านทำเลน่าจับจองนี้ด้วย สามารถเดินทางโดย  ‘ถนนพระเทพ’ (พรานนก - พุทธมณฑลสาย 4) เพื่อมายังถนนกาญจนาภิเษก และเดินทางต่อมายังโครงการ ‘Be-Motto และ Motto’ ได้อย่างสะดวกสบาย
โครงการ ‘Be-Motto และ Motto’ เป็นโครงการที่มีแนวคิดออกแบบฟังก์ชันบ้าน โดยคำนึงถึงการใช้ชีวิตจริงในแบบที่คุณเป็น และสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันได้ตามความต้องการของทุกคนในครอบครัว นับว่าเป็นโครงการที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา
สามารถชมรายละเอียดโครงการ ‘Be-Motto และ Motto’ ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในย่าน Rising Star แห่งนี้เพิ่มเติมได้ที่
https://www.chanuntorn.com/project/bemotto และ https://www.chanuntorn.com/project/motto

LIVING TIPS

Living Tips
May 20, 2024

วิธีกำจัดแมลงสาบในห้องน้ำ ไม่ให้เข้ามาในบ้านแบบถาวร

แมลงสาบ สัตว์โลกตัวน้อยที่มีชีวิตทนทานมานานกว่า 250 ล้านปี แต่ใคร ๆ เป็นต้องร้องอี๋เมื่อพบเห็น เพราะแมลงสาบเป็นสัตว์สกปรกที่รบกวนการใช้ชีวิตของผู้คนมาอย่างช้านาน ทั้งยังเป็นพาหะนำโรคร้ายสารพัดจนไม่ควรปล่อยให้มีชีวิตอยู่ในบ้าน ลองมาดูวิธีกำจัดแมลงสาบในห้องน้ำ ไม่ให้เข้ามาในบ้านอย่างถาวร
อ่านต่อ
Living Tips
May 15, 2024

ช่วงเวลาแนะนำ! ควรเปิดเครื่องฟอกอากาศปรับอากาศในบ้านให้ดีขึ้น

เมื่อมลภาวะทางอากาศกลายเป็นปัจจัยสุขภาพที่คุกคามผู้คนมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะฝุ่น PM 2.5 ที่วนเวียนอยู่รอบตัวเราตลอดเวลา ไม่เคยหายไปไหน.. อยากสูดหายใจในบ้านให้เต็มปอด ปรับอากาศในบ้านให้สะอาดและสดชื่นยิ่งขึ้น เครื่องฟอกอากาศช่วยได้ และแน่นอนว่าการปรับสภาพอากาศภายในบ้านให้สะอาดสดชื่น นอกจากวิธีการกำจัดฝุ่นในบ้านให้หมดจดแล้ว การเปิดเครื่องฟอกอากาศก็สามารถช่วยเพิ่มคุณภาพอากาศภายในบ้านให้สะอาดขึ้นได้ แต่ทว่าการเปิดเครื่องฟอกอากาศนั้น เราควรเปิดทั้งวันไหม หรือควรเปิดตอนไหนถึงจะดีบ้าง เรามาดูกัน
อ่านต่อ
Living Tips
May 8, 2024

เผยวิธีแก้ประตู หน้าต่างไม้บวม พร้อมวิธีป้องกันไม่ให้ไม้บวมซ้ำ

บ้านไหนที่ใช้บานประตู หน้าต่าง หรือวงกบที่เป็นไม้ คงต้องระวังความชื้นช่วงหน้าฝนมากเป็นพิเศษ เพราะความชื้นมักทำให้เกิดปัญหาไม้บวม จนไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติ ยิ่งไปกว่านั้น ยังเกิดปัญหาเชื้อราที่อาจเป็นบ่อเกิดของปัญหาสุขภาพได้ วันนี้เราจึงขอพาทุกท่านมารู้วิธีระวัง และการแก้ไขปัญหาไม้บวมกันได้ในสาระดีๆ เกี่ยวบ้านที่เรานำมาฝากกัน
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).