จับตาดู 'ถนนพระเทพ' ย่าน Rising Star ที่จะขึ้นมาเป็นย่านที่อยู่อาศัยในฝัน

Guids
April 6, 2022

ในวันที่กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่มีทางเลือกด้านไลฟ์สไตล์ให้ทุกคนเยอะแยะมากมายแบบนี้ การมองหาทำเลใหม่ๆ ที่จะเป็นที่อยู่อาศัยก็ถือเป็น Hot Issue ที่กำลังคึกคักมากๆ ในระยะหลังมานี้เลยค่ะ

‘ถนนพระเทพ’ (พรานนก - พุทธมณฑลสาย 4) เป็นถนนที่ถูกสร้างตัดใหม่ ต่อขยายมาจากถนนพรานนก จากสามแยกไฟฉาย ไปบรรจบกับถนนพุทธมณฑลสาย 4 ค่ะ

รวมระยะทางของ ‘ถนนพระเทพ’ (พรานนก - พุทธมณฑลสาย 4) ทั้งหมด 16.4 กิโลเมตร
โดยเป็นถนนที่ขับขี่สะดวกสบายบน 6-8 ช่องจราจรเลยทีเดียว

ซึ่ง ‘ถนนพระเทพ’ (พรานนก - พุทธมณฑลสาย 4) ในส่วน 8 กิโลเมตรแรก
จะตัดผ่านถนนราชพฤกษ์ ย่านไลฟ์สไตล์สุดคูล ไปบรรจบกับถนนกาญจนาภิเษก

ส่วนอีก 8.4 กิโลเมตรหลัง
จะเริ่มจากถนนกาญจนาภิเษก ไปบรรจบกับถนนพุทธมณฑลสาย 4 จังหวัดนครปฐมนั่นเองค่ะ
ถ้าดูจากสไตล์ของถนนสายนี้แล้วเนี่ย บอกเลยว่า ถ้าเรียกว่า Rising Star ก็คงจะไม่ผิด
ด้วยความที่เป็นถนนที่มีการออกแบบเหมือนกับถนนราชพฤกษ์และกัลปพฤกษ์ คือเป็นถนนโซนกรุงเทพฯ ตะวันตก ที่ช่องจราจรไม่มากจนเกินไป ทำให้ผู้คน 2 ฝั่งถนนสามารถมีไลฟ์สไตล์ที่คอนเนคกันได้

ซึ่งสามารถนำไปสู่การพัฒนาเป็นย่านไลฟ์สไตล์ ที่อยู่อาศัย ห้างสรรพสินค้าต่างๆ ได้ในอนาคต

ความลับอีกหนึ่งอย่างที่เริ่มเป็นเครื่องการันตี ถึงความดีงามของถนนสายนี้ ก็คือมูลค่าที่ดินย่าน 
‘ถนนพระเทพ’ (พรานนก - พุทธมณฑลสาย 4) ที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่องเลยค่ะ รับรองว่าจะได้เห็นการแจ้งเกิดย่านไลฟ์สไตล์น้องใหม่ในไม่ช้านี้แน่นอน

ซึ่งในส่วนของ ‘Chanuntorn’ เราเองก็มีโครงการ ‘Be-Motto และ Motto’ โครงการบ้านเดี่ยว และ บ้านแฝด ที่ตั้งอยู่ในย่านทำเลน่าจับจองนี้ด้วย สามารถเดินทางโดย  ‘ถนนพระเทพ’ (พรานนก - พุทธมณฑลสาย 4) เพื่อมายังถนนกาญจนาภิเษก และเดินทางต่อมายังโครงการ ‘Be-Motto และ Motto’ ได้อย่างสะดวกสบาย
โครงการ ‘Be-Motto และ Motto’ เป็นโครงการที่มีแนวคิดออกแบบฟังก์ชันบ้าน โดยคำนึงถึงการใช้ชีวิตจริงในแบบที่คุณเป็น และสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันได้ตามความต้องการของทุกคนในครอบครัว นับว่าเป็นโครงการที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา
สามารถชมรายละเอียดโครงการ ‘Be-Motto และ Motto’ ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในย่าน Rising Star แห่งนี้เพิ่มเติมได้ที่
https://www.chanuntorn.com/project/bemotto และ https://www.chanuntorn.com/project/motto

LIVING TIPS

Living Tips
September 28, 2023

รวม 5 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมนาน แม้ใส่นิดเดียว

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากจะช่วยให้ผ้ามีผิวนุ่มลื่นน่าสัมผัสแล้ว ยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้เสื้อผ้า ลดกลิ่นเหงื่อ ขจัดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงหน้าฝน มีแดดน้อย อาจทำให้ผ้าที่ตากไว้มีกลิ่นอับชื้น น้ำยาปรับผ้านุ่มก็ยิ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดเสื้อผ้า วันนี้เราจึงอยากจะมา รีวิว 5 น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมนาน หอมแบบเป๊ะ ปัง ! จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
September 20, 2023

4 สูตรขนมคลายร้อน ทำง่าย สดชื่นทั้งบ้าน

เดือนกันยายนแล้ว อากาศอบอ้าว ก็เข้ามาทักทาย คงต้องหาอะไรดับร้อนสักหน่อยแล้ว แน่นอนว่า สูตรขนม ทำง่ายๆ ในวันนี้ต้องสดชื่นนน ร่างกายก็ตามหาเมนูหน้าร้อน หรือขนมหวานเย็นๆ มาปะทะร่างกายกันสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูดับร้อนอย่างน้ำหวานชื่นใจต่าง ๆ หรือจะเป็นเมนูของหวานเย็น ๆ เราก็มีมาให้นะ ถ้าพร้อมแล้วไปจดสูตรเมนูขนมคลายร้อนกันเลยดีกว่า
อ่านต่อ
Living Tips
September 13, 2023

5 วิธีขจัดกลิ่นเหม็นอับในห้องน้ำ ให้กลับมาหอมสดชื่นเหมือนเดิม

ห้องน้ำส่วนใหญ่มักจะเป็นห้องที่ไม่ค่อยหน้าต่าง ส่วนบางบ้านก็อาจจะเป็นช่องแสงที่ติดบล็อกแก้วไว้ให้พอมีความสว่างบ้างเท่านั้น หรืออย่างมากก็เป็นพัดลมระบายอากาศ เมื่อใช้ไปจนความชื้นที่สะสมมาก ก็ทำให้เกิดกลิ่นอับตามมา ทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำเป็นอีกปัญหากวนใจที่ ทั้งเช็ดถู ขัดล้าง พรมน้ำหอมก็แล้ว แต่กลิ่นอับก็ไม่หายสักที วันนี้เราขอแนะนำ 5 ตัวช่วยวิธีที่จะทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำหมดไป นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปปรับใช้กับห้องอื่นๆในบ้านได้ด้วย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).