5 ร้านอร่อย ย่านเพชรเกษม 69

Guids
April 6, 2022

ใครจะรู้ว่าย่านเพชรเกษม 69 ก็มีร้านอร่อย ๆ ที่ขึ้นชื่อ มีผู้คนแห่ไปกินเยอะได้ขนาดนี้

★ เป้าหัวปลา ★

มาเริ่มที่ร้านแรกกันเลย มีโจ๊ก กับข้าว อาหารจานเดียว ข้าวต้มก็ใช้ได้ อาหารรสชาติดี ยิ่งเทียบกับราคาก็สมเหตุสมผลได้ข่าวมาว่า อาหารร้านนี้ ออกไวทันใจ ทีเด็ดของร้านนี้อยู่ที่เมนูนี้เลย “กระดูกอ่อนทอดกระเทียม” ถ้ามาแล้วไม่ได้สั่ง เหมือนไม่ได้มานะจ๊ะ ► ► ►  เปิดทุกวัน เวลา 14:00 - 00:30 น.

★ ข้าวมันไก่ตลาดวรวิทย์ ★

สายข้าวมันไก่ ห้ามพลาด ไก่ส่วนไหนอร่อยสุด เอาเนื้อน่องสะโพกครับ เอาเนื้อน่องสะโพกค่ะ อื้อหื้อออ มีแต่คนสั่งแบบเนี้ย รู้คำตอบแล้วเนาะ ร้านนี้มีเนื้อไก่นุ่มหนังกรอบหน่อยๆ น้ำซุปให้มาชามใหญ่มีโครงไก่ให้ด้วย น้ำซุปดี ฟักนุ่ม ให้เยอะ ข้าวมันไก่ของข้า ฮ่า ๆ ►►► เปิดเวลา 5:30 - 15:00  น. / หยุด พฤหัส และ ศุกร์

★ ไก่ทอดช้างยิ้ม ★

มาถึงคิวของคนที่ชอบกินอาหารอีสานกันบ้าง ใครมาที่นี่ก็ต้องมาโดนเมนู ตำปลาร้า และ ข้าวเหนียวนึ่งใบตอง เป็นร้านที่ทำส้มตำปลาร้าได้ตราตรึงใจคนกินมาก แต่ที่จริงแล้วร้านนี้ดังเรื่องไก่ทอด ขอมอบสโลแกนให้เลย นึกถึงไก่ทอด ส้มตำปลาร้า นึกถึงช้างยิ้ม นะจ๊ะ ►►► เปิดทุกวัน เวลา 8:30 - 17:30 น.

★ นายเบียร์หมูทอด ★

ร้านนี้ไม่ได้มีแค่หมูทอดอย่างเดียวนะคะ มีไก่ทอดด้วย บรรยากาศร้านออกแนวลูกทุ่ง ๆ โปร่งโล่งสบาย ด้วยความที่ ข้าวหมูทอดกรอบอร่อย ไข่ต้มยางมะตูมก็สุดยอด และที่สำคัญราคาถูกมาก จึงเป็นร้านยอดนิยมขวัญใจคนในระแวกนั้น ข้าวเติมฟรีไม่อั้น น้ำซุปตักฟรี ว้าวววววว เจ้าของร้านใจดีมาก ๆ เลยเนาะ ►►► เปิดเวลา 8:30 ปิด 14.00 น. / หยุดวันอาทิตย์

★ โกดังนมสด ★ 

สุดท้ายมาปิดกันที่ของหวาน ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าโกดังนมสด เมนูขนมนมเนยเยอะแน่นอน ใช่ค่ะ! ร้านนี้เป็นร้านนมสด ขนมหวาน เช่น บิงซู อยู่ใกล้ตลาดคลองขวาง ทางเข้าร้านมีลานจอดรถเล็ก ๆ ส่วนใครมาเพื่อกินกาแฟ กด Skip ข้ามไปได้เลย ร้านนี้ไม่มีกาแฟนะคะ บรรยากาศที่ร้านน่ารัก เป็นกันเอง จะมากันเป็นกลุ่มหรือมาเป็นครอบครัวก็ได้ค่ะ ►►► เปิด จ-ศ เวลา 15:00 - 23:00 น. / ส-อ 12:00 - 23:00 น.  

ขอบอกเลยว่าใครที่อาศัยอยู่แถวย่านเพชรเกษม 69 หรือระแวกฝั่งธน ถ้ายังไม่รู้จักร้าน ยังไม่เคยไปกิน 5 ร้านนี้ ถือว่าพลาดมาก ๆ ครั้งหน้าเราจะพาไปอร่อยปักหมุดที่ไหน อย่าลืมติดตามกันด้วยนะค่า ≧0≦

LIVING TIPS

Living Tips
May 20, 2024

วิธีกำจัดแมลงสาบในห้องน้ำ ไม่ให้เข้ามาในบ้านแบบถาวร

แมลงสาบ สัตว์โลกตัวน้อยที่มีชีวิตทนทานมานานกว่า 250 ล้านปี แต่ใคร ๆ เป็นต้องร้องอี๋เมื่อพบเห็น เพราะแมลงสาบเป็นสัตว์สกปรกที่รบกวนการใช้ชีวิตของผู้คนมาอย่างช้านาน ทั้งยังเป็นพาหะนำโรคร้ายสารพัดจนไม่ควรปล่อยให้มีชีวิตอยู่ในบ้าน ลองมาดูวิธีกำจัดแมลงสาบในห้องน้ำ ไม่ให้เข้ามาในบ้านอย่างถาวร
อ่านต่อ
Living Tips
May 15, 2024

ช่วงเวลาแนะนำ! ควรเปิดเครื่องฟอกอากาศปรับอากาศในบ้านให้ดีขึ้น

เมื่อมลภาวะทางอากาศกลายเป็นปัจจัยสุขภาพที่คุกคามผู้คนมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะฝุ่น PM 2.5 ที่วนเวียนอยู่รอบตัวเราตลอดเวลา ไม่เคยหายไปไหน.. อยากสูดหายใจในบ้านให้เต็มปอด ปรับอากาศในบ้านให้สะอาดและสดชื่นยิ่งขึ้น เครื่องฟอกอากาศช่วยได้ และแน่นอนว่าการปรับสภาพอากาศภายในบ้านให้สะอาดสดชื่น นอกจากวิธีการกำจัดฝุ่นในบ้านให้หมดจดแล้ว การเปิดเครื่องฟอกอากาศก็สามารถช่วยเพิ่มคุณภาพอากาศภายในบ้านให้สะอาดขึ้นได้ แต่ทว่าการเปิดเครื่องฟอกอากาศนั้น เราควรเปิดทั้งวันไหม หรือควรเปิดตอนไหนถึงจะดีบ้าง เรามาดูกัน
อ่านต่อ
Living Tips
May 8, 2024

เผยวิธีแก้ประตู หน้าต่างไม้บวม พร้อมวิธีป้องกันไม่ให้ไม้บวมซ้ำ

บ้านไหนที่ใช้บานประตู หน้าต่าง หรือวงกบที่เป็นไม้ คงต้องระวังความชื้นช่วงหน้าฝนมากเป็นพิเศษ เพราะความชื้นมักทำให้เกิดปัญหาไม้บวม จนไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติ ยิ่งไปกว่านั้น ยังเกิดปัญหาเชื้อราที่อาจเป็นบ่อเกิดของปัญหาสุขภาพได้ วันนี้เราจึงขอพาทุกท่านมารู้วิธีระวัง และการแก้ไขปัญหาไม้บวมกันได้ในสาระดีๆ เกี่ยวบ้านที่เรานำมาฝากกัน
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).