5 ร้านอร่อย ย่านเพชรเกษม 69

Guids
April 6, 2022

ใครจะรู้ว่าย่านเพชรเกษม 69 ก็มีร้านอร่อย ๆ ที่ขึ้นชื่อ มีผู้คนแห่ไปกินเยอะได้ขนาดนี้

★ เป้าหัวปลา ★

มาเริ่มที่ร้านแรกกันเลย มีโจ๊ก กับข้าว อาหารจานเดียว ข้าวต้มก็ใช้ได้ อาหารรสชาติดี ยิ่งเทียบกับราคาก็สมเหตุสมผลได้ข่าวมาว่า อาหารร้านนี้ ออกไวทันใจ ทีเด็ดของร้านนี้อยู่ที่เมนูนี้เลย “กระดูกอ่อนทอดกระเทียม” ถ้ามาแล้วไม่ได้สั่ง เหมือนไม่ได้มานะจ๊ะ ► ► ►  เปิดทุกวัน เวลา 14:00 - 00:30 น.

★ ข้าวมันไก่ตลาดวรวิทย์ ★

สายข้าวมันไก่ ห้ามพลาด ไก่ส่วนไหนอร่อยสุด เอาเนื้อน่องสะโพกครับ เอาเนื้อน่องสะโพกค่ะ อื้อหื้อออ มีแต่คนสั่งแบบเนี้ย รู้คำตอบแล้วเนาะ ร้านนี้มีเนื้อไก่นุ่มหนังกรอบหน่อยๆ น้ำซุปให้มาชามใหญ่มีโครงไก่ให้ด้วย น้ำซุปดี ฟักนุ่ม ให้เยอะ ข้าวมันไก่ของข้า ฮ่า ๆ ►►► เปิดเวลา 5:30 - 15:00  น. / หยุด พฤหัส และ ศุกร์

★ ไก่ทอดช้างยิ้ม ★

มาถึงคิวของคนที่ชอบกินอาหารอีสานกันบ้าง ใครมาที่นี่ก็ต้องมาโดนเมนู ตำปลาร้า และ ข้าวเหนียวนึ่งใบตอง เป็นร้านที่ทำส้มตำปลาร้าได้ตราตรึงใจคนกินมาก แต่ที่จริงแล้วร้านนี้ดังเรื่องไก่ทอด ขอมอบสโลแกนให้เลย นึกถึงไก่ทอด ส้มตำปลาร้า นึกถึงช้างยิ้ม นะจ๊ะ ►►► เปิดทุกวัน เวลา 8:30 - 17:30 น.

★ นายเบียร์หมูทอด ★

ร้านนี้ไม่ได้มีแค่หมูทอดอย่างเดียวนะคะ มีไก่ทอดด้วย บรรยากาศร้านออกแนวลูกทุ่ง ๆ โปร่งโล่งสบาย ด้วยความที่ ข้าวหมูทอดกรอบอร่อย ไข่ต้มยางมะตูมก็สุดยอด และที่สำคัญราคาถูกมาก จึงเป็นร้านยอดนิยมขวัญใจคนในระแวกนั้น ข้าวเติมฟรีไม่อั้น น้ำซุปตักฟรี ว้าวววววว เจ้าของร้านใจดีมาก ๆ เลยเนาะ ►►► เปิดเวลา 8:30 ปิด 14.00 น. / หยุดวันอาทิตย์

★ โกดังนมสด ★ 

สุดท้ายมาปิดกันที่ของหวาน ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าโกดังนมสด เมนูขนมนมเนยเยอะแน่นอน ใช่ค่ะ! ร้านนี้เป็นร้านนมสด ขนมหวาน เช่น บิงซู อยู่ใกล้ตลาดคลองขวาง ทางเข้าร้านมีลานจอดรถเล็ก ๆ ส่วนใครมาเพื่อกินกาแฟ กด Skip ข้ามไปได้เลย ร้านนี้ไม่มีกาแฟนะคะ บรรยากาศที่ร้านน่ารัก เป็นกันเอง จะมากันเป็นกลุ่มหรือมาเป็นครอบครัวก็ได้ค่ะ ►►► เปิด จ-ศ เวลา 15:00 - 23:00 น. / ส-อ 12:00 - 23:00 น.  

ขอบอกเลยว่าใครที่อาศัยอยู่แถวย่านเพชรเกษม 69 หรือระแวกฝั่งธน ถ้ายังไม่รู้จักร้าน ยังไม่เคยไปกิน 5 ร้านนี้ ถือว่าพลาดมาก ๆ ครั้งหน้าเราจะพาไปอร่อยปักหมุดที่ไหน อย่าลืมติดตามกันด้วยนะค่า ≧0≦

LIVING TIPS

Living Tips
March 24, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - 3 สูตรปุ๋ยออร์แกนิกทำเอง ไว้ใส่ต้นไม้บำรุงดิน

เพื่อน ๆ รู้ไหมว่า การทำปุ๋ยไว้ใช้เองโดยที่ไม่พึ่งพาสารเคมี ทำให้เรามั่นใจได้ว่าปุ๋ยที่เราใส่บำรุงพืชผักที่เราปลูกปลอดภัยแน่นอน ซึ่งการทำปุ๋ยนี้นอกจากจะได้ปุ๋ยอินทรีย์ที่ปลอดภัยแล้ว เรายังสามารถนำมาใช้เป็นกิจกรรมยามว่างร่วมกันภายในครอบครัว หรือ ในชุมชนได้อีกด้วย การทำปุ๋ยโดยมีหลักการ คือ เลี้ยงดิน ให้ดินเลี้ยงพืช และ ให้พืชเลี้ยงเรางดงามนั้นเอง ที่สำคัญปุ๋ยหมักจากเศษอาหารต่างๆ สามารถช่วยลดขยะในบ้าน ในครัวเรือน และเศษอาหารเหลือทิ้งจากการบริโภคมากมายในแต่ละวัน วันนี้เรามีสูตรปุ๋ยออกร์แกนิกมาแนะนำกัน เพื่อน ๆ สามารถทำได้เองที่บ้าน
อ่านต่อ
Living Tips
March 17, 2023

5 ต้นไม้ฟอกอากาศในห้องนอน ปลูกในห้องนอน สุขภาพดีขึ้น

การมี “ต้นไม้ปลูกในห้องนอน” นอกจากช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังส่งผลต่อการนอนหลับที่ง่ายขึ้น หลับลึกมากกว่าเดิม สร้างสุขภาพที่ดี มีต้นไม้หลายชนิดที่เหมาะกับการนำมาปลูกในห้องนอน เพื่อพักผ่อนของทุกคน วันนี้เราจึงอยากแนะนำคนที่มีปัญหาการนอนหลับลองเลือกต้นไม้ดี ๆ เหล่านี้มาปลูกไว้ได้เลย
อ่านต่อ
Living Tips
March 13, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - ฝุ่น PM2.5 ภัยร้ายทำลายสุขภาพ

นอกจากสถานการณ์การระบาดระลอกใหม่ของเชื้อไวรัส โควิด-19 ยังไม่หายไป อีกปัญหาสุขภาพที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม คือ ปริมาณฝุ่น PM 2.5 ที่กลับมามีปริมาณเกินค่ามาตรฐานพร้อมกับลมร้อน โดยมีค่ามลภาวะทางอากาศสูงมากติดอันดับต้น ๆ ของโลก (หลายคนคงคุ้นชื่อฝุ่น PM 2.5 อยู่แล้ว แต่เผื่อใครลืมขอบอกอีกทีว่าเจ้านี่เป็นฝุ่นละอองขนาดจิ๋วที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 2.5 ไมโครเมตร หากนึกไม่ออกว่าเล็กขนาดไหน เราคงต้องบอกว่า “เล็กกว่าเส้นผมของคนเรา” และมองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า) วันนี้เราจะมาพูดถึงเจ้าฝุ่น PM2.5 นี้ว่ามันคืออะไร มีผลเสียต่อร่างกายอย่างไรบ้าง และเราจะป้องกันได้อย่างไร
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).