5 ร้านอร่อย ย่านเพชรเกษม 69

Guids
April 6, 2022

ใครจะรู้ว่าย่านเพชรเกษม 69 ก็มีร้านอร่อย ๆ ที่ขึ้นชื่อ มีผู้คนแห่ไปกินเยอะได้ขนาดนี้

★ เป้าหัวปลา ★

มาเริ่มที่ร้านแรกกันเลย มีโจ๊ก กับข้าว อาหารจานเดียว ข้าวต้มก็ใช้ได้ อาหารรสชาติดี ยิ่งเทียบกับราคาก็สมเหตุสมผลได้ข่าวมาว่า อาหารร้านนี้ ออกไวทันใจ ทีเด็ดของร้านนี้อยู่ที่เมนูนี้เลย “กระดูกอ่อนทอดกระเทียม” ถ้ามาแล้วไม่ได้สั่ง เหมือนไม่ได้มานะจ๊ะ ► ► ►  เปิดทุกวัน เวลา 14:00 - 00:30 น.

★ ข้าวมันไก่ตลาดวรวิทย์ ★

สายข้าวมันไก่ ห้ามพลาด ไก่ส่วนไหนอร่อยสุด เอาเนื้อน่องสะโพกครับ เอาเนื้อน่องสะโพกค่ะ อื้อหื้อออ มีแต่คนสั่งแบบเนี้ย รู้คำตอบแล้วเนาะ ร้านนี้มีเนื้อไก่นุ่มหนังกรอบหน่อยๆ น้ำซุปให้มาชามใหญ่มีโครงไก่ให้ด้วย น้ำซุปดี ฟักนุ่ม ให้เยอะ ข้าวมันไก่ของข้า ฮ่า ๆ ►►► เปิดเวลา 5:30 - 15:00  น. / หยุด พฤหัส และ ศุกร์

★ ไก่ทอดช้างยิ้ม ★

มาถึงคิวของคนที่ชอบกินอาหารอีสานกันบ้าง ใครมาที่นี่ก็ต้องมาโดนเมนู ตำปลาร้า และ ข้าวเหนียวนึ่งใบตอง เป็นร้านที่ทำส้มตำปลาร้าได้ตราตรึงใจคนกินมาก แต่ที่จริงแล้วร้านนี้ดังเรื่องไก่ทอด ขอมอบสโลแกนให้เลย นึกถึงไก่ทอด ส้มตำปลาร้า นึกถึงช้างยิ้ม นะจ๊ะ ►►► เปิดทุกวัน เวลา 8:30 - 17:30 น.

★ นายเบียร์หมูทอด ★

ร้านนี้ไม่ได้มีแค่หมูทอดอย่างเดียวนะคะ มีไก่ทอดด้วย บรรยากาศร้านออกแนวลูกทุ่ง ๆ โปร่งโล่งสบาย ด้วยความที่ ข้าวหมูทอดกรอบอร่อย ไข่ต้มยางมะตูมก็สุดยอด และที่สำคัญราคาถูกมาก จึงเป็นร้านยอดนิยมขวัญใจคนในระแวกนั้น ข้าวเติมฟรีไม่อั้น น้ำซุปตักฟรี ว้าวววววว เจ้าของร้านใจดีมาก ๆ เลยเนาะ ►►► เปิดเวลา 8:30 ปิด 14.00 น. / หยุดวันอาทิตย์

★ โกดังนมสด ★ 

สุดท้ายมาปิดกันที่ของหวาน ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าโกดังนมสด เมนูขนมนมเนยเยอะแน่นอน ใช่ค่ะ! ร้านนี้เป็นร้านนมสด ขนมหวาน เช่น บิงซู อยู่ใกล้ตลาดคลองขวาง ทางเข้าร้านมีลานจอดรถเล็ก ๆ ส่วนใครมาเพื่อกินกาแฟ กด Skip ข้ามไปได้เลย ร้านนี้ไม่มีกาแฟนะคะ บรรยากาศที่ร้านน่ารัก เป็นกันเอง จะมากันเป็นกลุ่มหรือมาเป็นครอบครัวก็ได้ค่ะ ►►► เปิด จ-ศ เวลา 15:00 - 23:00 น. / ส-อ 12:00 - 23:00 น.  

ขอบอกเลยว่าใครที่อาศัยอยู่แถวย่านเพชรเกษม 69 หรือระแวกฝั่งธน ถ้ายังไม่รู้จักร้าน ยังไม่เคยไปกิน 5 ร้านนี้ ถือว่าพลาดมาก ๆ ครั้งหน้าเราจะพาไปอร่อยปักหมุดที่ไหน อย่าลืมติดตามกันด้วยนะค่า ≧0≦

LIVING TIPS

Living Tips
September 28, 2023

รวม 5 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมนาน แม้ใส่นิดเดียว

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากจะช่วยให้ผ้ามีผิวนุ่มลื่นน่าสัมผัสแล้ว ยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้เสื้อผ้า ลดกลิ่นเหงื่อ ขจัดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงหน้าฝน มีแดดน้อย อาจทำให้ผ้าที่ตากไว้มีกลิ่นอับชื้น น้ำยาปรับผ้านุ่มก็ยิ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดเสื้อผ้า วันนี้เราจึงอยากจะมา รีวิว 5 น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมนาน หอมแบบเป๊ะ ปัง ! จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
September 20, 2023

4 สูตรขนมคลายร้อน ทำง่าย สดชื่นทั้งบ้าน

เดือนกันยายนแล้ว อากาศอบอ้าว ก็เข้ามาทักทาย คงต้องหาอะไรดับร้อนสักหน่อยแล้ว แน่นอนว่า สูตรขนม ทำง่ายๆ ในวันนี้ต้องสดชื่นนน ร่างกายก็ตามหาเมนูหน้าร้อน หรือขนมหวานเย็นๆ มาปะทะร่างกายกันสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูดับร้อนอย่างน้ำหวานชื่นใจต่าง ๆ หรือจะเป็นเมนูของหวานเย็น ๆ เราก็มีมาให้นะ ถ้าพร้อมแล้วไปจดสูตรเมนูขนมคลายร้อนกันเลยดีกว่า
อ่านต่อ
Living Tips
September 13, 2023

5 วิธีขจัดกลิ่นเหม็นอับในห้องน้ำ ให้กลับมาหอมสดชื่นเหมือนเดิม

ห้องน้ำส่วนใหญ่มักจะเป็นห้องที่ไม่ค่อยหน้าต่าง ส่วนบางบ้านก็อาจจะเป็นช่องแสงที่ติดบล็อกแก้วไว้ให้พอมีความสว่างบ้างเท่านั้น หรืออย่างมากก็เป็นพัดลมระบายอากาศ เมื่อใช้ไปจนความชื้นที่สะสมมาก ก็ทำให้เกิดกลิ่นอับตามมา ทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำเป็นอีกปัญหากวนใจที่ ทั้งเช็ดถู ขัดล้าง พรมน้ำหอมก็แล้ว แต่กลิ่นอับก็ไม่หายสักที วันนี้เราขอแนะนำ 5 ตัวช่วยวิธีที่จะทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำหมดไป นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปปรับใช้กับห้องอื่นๆในบ้านได้ด้วย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).