แจกลายแทงแหล่งเที่ยว '1 Day Trip’ เดินทางง่าย ไม่ไกลพระราม 2

Guids
April 6, 2022

โซนพระราม2 ถือว่าเป็นอีกโซนหนึ่งในกรุงเทพฯที่ได้ชื่อว่าเป็นย่าน Rising Star ที่กำลังมาแรง มีที่อยู่อาศัยเกิดขึ้นในย่านนี้มากมาย เพราะตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่หลากหลายจะขยับเข้ามาเที่ยวหรือทำงานในเมืองก็ได้แต่วันนี้เราจะพาไปตะลอนเที่ยวนอกเมืองกันแบบ ‘1 Day Trip’ ง่ายๆ สบายๆ แถวๆ สมุทรสาครกันจ้า บอกเลยว่าไม่ไกลพระราม 2 ใครที่เวลาน้อยหรืออยากมีทริปวันหยุดแบบกรุบกริบ ก็เปิด Google Map แล้วเที่ยวตามลายแทงนี้กันได้เลย

ตลาดริมคลองพ่อพันท้ายนรสิงห์
เปิดทริปกันแบบเอาใจสายกินกันแบบยั่วๆ ก่อนเลย ขึ้นชื่อว่าตลาดก็ต้องมาพร้อมของอร่อยให้เราได้ชาร์จเอนเนอร์จีก่อนลุยสถานที่ต่อๆไป นอกจากอาหารที่หลากหลายให้เลือกชิมแล้ว ยังมีข้าวของเครื่องใช้ให้เลือกช้อป ภายใต้บรรยากาศแบบพื้นบ้าน ริมคลอง ใกล้ป่าชายเลน อันเป็นเอกลักษณ์ ถือเป็นการเริ่มทริปที่ฟินเลยทีเดียว
ศาลพันท้ายนรสิงห์
ในที่เดียวกันนี้ ยังมีศาลพันท้ายนรสิงห์ที่บอกเล่าเรื่องราวตำนานพันท้ายนรสิงห์ และจัดแสดงซากเรือโบราณที่สร้างจากต้นตะเคียนขนาดใหญ่ในสมัยก่อน สามารถเดินข้ามมาเพื่อสักการะขอพรกันได้ สำหรับสายมูเตลู บอกเลยว่าที่นี่เป็นที่เคารพนับถือของชาวสมุทรสาครมาอย่างยาวนาน
ป่าชายเลนพันท้ายนรสิงห์
หลังจากสักการะศาลพันท้ายนรสิงห์จนอิ่มใจแล้ว ด้านหลังของศาลจะเป็นป่าชายเลนเขียวชอุ่ม ที่เป็นแหล่งศึกษาทรัพยากรธรรมชาติบริเวณชายฝั่งทะเล มีสะพานให้เดินเล่นเป็นทางยาว รายล้อมด้วยต้นโกงกางจำนวนมาก เป็นอีกสถานที่พักผ่อนหย่อนใจและถ่ายรูปได้เพลินทีเดียว  
ตลาดน้ำพันท้ายนรสิงห์
เป็นตลาดน้ำอีกโซนหนึ่งในพื้นที่ละแวกเดียวกัน เป็นตลาดที่สร้างจำลองบรรยากาศของตลาดแบบโบราณ มีอาหารให้เลือกชิมหลากหลาย ที่โดดเด่นเป็นไฮไลท์เลยก็คือบรรดาอาหารทะเล และอาหารพื้นบ้านโบราณที่หาทานยากนานาชนิด นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมล่องเรือชมวิถีชีวิตชาวบ้าน ให้อาหารลิง ชมนก และกิจกรรมอีกมากมาย
วัดโคกขาม
เอาใจสายบุญด้วยวัดเก่าแก่สมัยกรุงศรีอยุธยา เอกลักษณ์ของวัดนี้อยู่ที่โบสถ์เก่าแก่ที่มีหน้าบันไม้แกะสลัก เป็นโบสถ์มหาอุตม์ มีประตูเข้าด้านเดียวทางทิศตะวันออก มีพระเจดีย์คู่ ด้านหน้าโบสถ์ ที่เป็นสถาปัตยกรรมแบบอยุธยาดั้งเดิม โดยที่ภายในโบสถ์จะมี ‘หลวงพ่อสัมฤทธิ์’ หรือ ‘พระพุทธสิหิงค์’ ประดิษฐานอยู่ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปเก่าแก่ที่มีอายุประมาณ 300 ปี
สะพานแดง
สถานที่เช็คอินสุดยูนีคแห่งนี้ เป็นจุดชมโลมาที่ค่อนข้างฮอตฮิตเลยทีเดียว โดดเด่นด้วยสะพานไม้สีแดงทอดยาว เดินไปก็รับลมเย็นไป พร้อมกับชมวิวชายฝั่งทะเลสวยๆ ยิ่งถ้ามาช่วงพระอาทิตย์ขึ้นหรือพระอาทิตย์ตกจะชิลและโรแมนติกมาก
ศาลาพระกลางน้ำ
เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นวิหารกลางน้ำ ด้านในมีพระประธานให้ได้สักการะบูชา และในบริเวณนี้ยังสามารถล่องเรือชมวิถีชีวิตชาวประมง ไม่แน่อาจจะเจอฝูงโลมาว่ายมาทักทายถ้าโชคดี โดยในการล่องเรือเพื่อชมศาลากลางน้ำ สามารถขึ้นเรือได้จากร้านเจ๋งครัวชายทะเล หากชมศาลากลางน้ำจนพอใจแล้ว ก็ยังมีอาหารทะเลแซ่บๆ คอยให้บริการด้วย
และนี่ก็เป็นเพียง 1 เส้นทางเช็คอินเบาๆ ในวันหยุดสำหรับชาวพระราม 2 ที่เดินทางไม่ไกล บอกเลยว่าชาวพระราม 2 ยังมีเส้นทางให้เลือกเที่ยวอีกเยอะมากๆ ด้วยทำเลที่สะดวกในการท่องเที่ยวแบบนี้ จะออกทริปอีกกี่ทีก็ไม่เบื่อแน่นอน

LIVING TIPS

Living Tips
April 24, 2024

หน้าร้อน กับ 4 โรคร้ายที่ต้องระวัง

แม้ฤดูร้อนปีนี้อาจจะกินเวลานานเลยทีเดียวนั่นเท่ากับว่าผู้คนจะต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่ร้อนชนิดที่หลายคนเปรียบเปรยว่าร้อนจนปรอทแทบแตกแต่นอกจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามซึ่งมักจะมาพร้อมๆ กับหน้าร้อนเสมอเหมือนเงาตามตัว นั่นก็คือ ปัญหาโรคภัยไข้เจ็บโดยเฉพาะ 4 โรค ที่มักพบบ่อยในช่วงหน้าร้อน มีอะไรกันบ้างตามไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
April 10, 2024

เคล็ดลับออกแบบบ้านกันร้อน อยู่สบายทุกช่วงเวลา

การสร้างบ้านเพื่ออยู่อาศัยในระยะยาว นอกจากการคำนึงถึงปัจจัยความต้องการของผู้อยู่อาศัยเป็นอันดับต้นๆ รวมถึงงบประมาณ และแบบที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยแล้ว การออกแบบและการเลือกใช้วัสดุให้เข้ากับภูมิอากาศของพื้นที่ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม หากคุณกำลังมองหาวิธีทำให้บ้านเย็น บทความนี้ก็มีไอเดียที่จะช่วยลดอุณภูมิภายในบ้านที่มีประสิทธิภาพพร้อมช่วยประหยัดไฟและลดรายจ่ายในระยะยาวได้อีกด้วย
อ่านต่อ
Living Tips
April 10, 2024

วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร ได้ผลจริงแน่นอน

เข้าสู่ช่วงหน้าร้อนกันแล้วทุกคน เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะร้อนกันมากเลยทีเดียวล่ะ เพราะแดดของประเทศไทยนั้นไม่เคยปราณีใคร จนบางคนถึงขั้นเป็น Heatstroke กันเลยทีเดียว ดังนั้น ในวันนี้จะมาแชร์ 5 วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร มาฝากกัน เพื่อช่วยให้คุณมีวิธีดับร้อน และผ่านฤดูนี้ไปได้อย่างชิวๆ ซึ่งจะมีวิธีไหนกันบ้างนั้น ตามมาดามมาดูกันเลย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).