แจกลายแทงแหล่งเที่ยว '1 Day Trip’ เดินทางง่าย ไม่ไกลพระราม 2

Guids
April 6, 2022

โซนพระราม2 ถือว่าเป็นอีกโซนหนึ่งในกรุงเทพฯที่ได้ชื่อว่าเป็นย่าน Rising Star ที่กำลังมาแรง มีที่อยู่อาศัยเกิดขึ้นในย่านนี้มากมาย เพราะตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่หลากหลายจะขยับเข้ามาเที่ยวหรือทำงานในเมืองก็ได้แต่วันนี้เราจะพาไปตะลอนเที่ยวนอกเมืองกันแบบ ‘1 Day Trip’ ง่ายๆ สบายๆ แถวๆ สมุทรสาครกันจ้า บอกเลยว่าไม่ไกลพระราม 2 ใครที่เวลาน้อยหรืออยากมีทริปวันหยุดแบบกรุบกริบ ก็เปิด Google Map แล้วเที่ยวตามลายแทงนี้กันได้เลย

ตลาดริมคลองพ่อพันท้ายนรสิงห์
เปิดทริปกันแบบเอาใจสายกินกันแบบยั่วๆ ก่อนเลย ขึ้นชื่อว่าตลาดก็ต้องมาพร้อมของอร่อยให้เราได้ชาร์จเอนเนอร์จีก่อนลุยสถานที่ต่อๆไป นอกจากอาหารที่หลากหลายให้เลือกชิมแล้ว ยังมีข้าวของเครื่องใช้ให้เลือกช้อป ภายใต้บรรยากาศแบบพื้นบ้าน ริมคลอง ใกล้ป่าชายเลน อันเป็นเอกลักษณ์ ถือเป็นการเริ่มทริปที่ฟินเลยทีเดียว
ศาลพันท้ายนรสิงห์
ในที่เดียวกันนี้ ยังมีศาลพันท้ายนรสิงห์ที่บอกเล่าเรื่องราวตำนานพันท้ายนรสิงห์ และจัดแสดงซากเรือโบราณที่สร้างจากต้นตะเคียนขนาดใหญ่ในสมัยก่อน สามารถเดินข้ามมาเพื่อสักการะขอพรกันได้ สำหรับสายมูเตลู บอกเลยว่าที่นี่เป็นที่เคารพนับถือของชาวสมุทรสาครมาอย่างยาวนาน
ป่าชายเลนพันท้ายนรสิงห์
หลังจากสักการะศาลพันท้ายนรสิงห์จนอิ่มใจแล้ว ด้านหลังของศาลจะเป็นป่าชายเลนเขียวชอุ่ม ที่เป็นแหล่งศึกษาทรัพยากรธรรมชาติบริเวณชายฝั่งทะเล มีสะพานให้เดินเล่นเป็นทางยาว รายล้อมด้วยต้นโกงกางจำนวนมาก เป็นอีกสถานที่พักผ่อนหย่อนใจและถ่ายรูปได้เพลินทีเดียว  
ตลาดน้ำพันท้ายนรสิงห์
เป็นตลาดน้ำอีกโซนหนึ่งในพื้นที่ละแวกเดียวกัน เป็นตลาดที่สร้างจำลองบรรยากาศของตลาดแบบโบราณ มีอาหารให้เลือกชิมหลากหลาย ที่โดดเด่นเป็นไฮไลท์เลยก็คือบรรดาอาหารทะเล และอาหารพื้นบ้านโบราณที่หาทานยากนานาชนิด นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมล่องเรือชมวิถีชีวิตชาวบ้าน ให้อาหารลิง ชมนก และกิจกรรมอีกมากมาย
วัดโคกขาม
เอาใจสายบุญด้วยวัดเก่าแก่สมัยกรุงศรีอยุธยา เอกลักษณ์ของวัดนี้อยู่ที่โบสถ์เก่าแก่ที่มีหน้าบันไม้แกะสลัก เป็นโบสถ์มหาอุตม์ มีประตูเข้าด้านเดียวทางทิศตะวันออก มีพระเจดีย์คู่ ด้านหน้าโบสถ์ ที่เป็นสถาปัตยกรรมแบบอยุธยาดั้งเดิม โดยที่ภายในโบสถ์จะมี ‘หลวงพ่อสัมฤทธิ์’ หรือ ‘พระพุทธสิหิงค์’ ประดิษฐานอยู่ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปเก่าแก่ที่มีอายุประมาณ 300 ปี
สะพานแดง
สถานที่เช็คอินสุดยูนีคแห่งนี้ เป็นจุดชมโลมาที่ค่อนข้างฮอตฮิตเลยทีเดียว โดดเด่นด้วยสะพานไม้สีแดงทอดยาว เดินไปก็รับลมเย็นไป พร้อมกับชมวิวชายฝั่งทะเลสวยๆ ยิ่งถ้ามาช่วงพระอาทิตย์ขึ้นหรือพระอาทิตย์ตกจะชิลและโรแมนติกมาก
ศาลาพระกลางน้ำ
เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นวิหารกลางน้ำ ด้านในมีพระประธานให้ได้สักการะบูชา และในบริเวณนี้ยังสามารถล่องเรือชมวิถีชีวิตชาวประมง ไม่แน่อาจจะเจอฝูงโลมาว่ายมาทักทายถ้าโชคดี โดยในการล่องเรือเพื่อชมศาลากลางน้ำ สามารถขึ้นเรือได้จากร้านเจ๋งครัวชายทะเล หากชมศาลากลางน้ำจนพอใจแล้ว ก็ยังมีอาหารทะเลแซ่บๆ คอยให้บริการด้วย
และนี่ก็เป็นเพียง 1 เส้นทางเช็คอินเบาๆ ในวันหยุดสำหรับชาวพระราม 2 ที่เดินทางไม่ไกล บอกเลยว่าชาวพระราม 2 ยังมีเส้นทางให้เลือกเที่ยวอีกเยอะมากๆ ด้วยทำเลที่สะดวกในการท่องเที่ยวแบบนี้ จะออกทริปอีกกี่ทีก็ไม่เบื่อแน่นอน

LIVING TIPS

Living Tips
March 24, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - 3 สูตรปุ๋ยออร์แกนิกทำเอง ไว้ใส่ต้นไม้บำรุงดิน

เพื่อน ๆ รู้ไหมว่า การทำปุ๋ยไว้ใช้เองโดยที่ไม่พึ่งพาสารเคมี ทำให้เรามั่นใจได้ว่าปุ๋ยที่เราใส่บำรุงพืชผักที่เราปลูกปลอดภัยแน่นอน ซึ่งการทำปุ๋ยนี้นอกจากจะได้ปุ๋ยอินทรีย์ที่ปลอดภัยแล้ว เรายังสามารถนำมาใช้เป็นกิจกรรมยามว่างร่วมกันภายในครอบครัว หรือ ในชุมชนได้อีกด้วย การทำปุ๋ยโดยมีหลักการ คือ เลี้ยงดิน ให้ดินเลี้ยงพืช และ ให้พืชเลี้ยงเรางดงามนั้นเอง ที่สำคัญปุ๋ยหมักจากเศษอาหารต่างๆ สามารถช่วยลดขยะในบ้าน ในครัวเรือน และเศษอาหารเหลือทิ้งจากการบริโภคมากมายในแต่ละวัน วันนี้เรามีสูตรปุ๋ยออกร์แกนิกมาแนะนำกัน เพื่อน ๆ สามารถทำได้เองที่บ้าน
อ่านต่อ
Living Tips
March 17, 2023

5 ต้นไม้ฟอกอากาศในห้องนอน ปลูกในห้องนอน สุขภาพดีขึ้น

การมี “ต้นไม้ปลูกในห้องนอน” นอกจากช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังส่งผลต่อการนอนหลับที่ง่ายขึ้น หลับลึกมากกว่าเดิม สร้างสุขภาพที่ดี มีต้นไม้หลายชนิดที่เหมาะกับการนำมาปลูกในห้องนอน เพื่อพักผ่อนของทุกคน วันนี้เราจึงอยากแนะนำคนที่มีปัญหาการนอนหลับลองเลือกต้นไม้ดี ๆ เหล่านี้มาปลูกไว้ได้เลย
อ่านต่อ
Living Tips
March 13, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - ฝุ่น PM2.5 ภัยร้ายทำลายสุขภาพ

นอกจากสถานการณ์การระบาดระลอกใหม่ของเชื้อไวรัส โควิด-19 ยังไม่หายไป อีกปัญหาสุขภาพที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม คือ ปริมาณฝุ่น PM 2.5 ที่กลับมามีปริมาณเกินค่ามาตรฐานพร้อมกับลมร้อน โดยมีค่ามลภาวะทางอากาศสูงมากติดอันดับต้น ๆ ของโลก (หลายคนคงคุ้นชื่อฝุ่น PM 2.5 อยู่แล้ว แต่เผื่อใครลืมขอบอกอีกทีว่าเจ้านี่เป็นฝุ่นละอองขนาดจิ๋วที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 2.5 ไมโครเมตร หากนึกไม่ออกว่าเล็กขนาดไหน เราคงต้องบอกว่า “เล็กกว่าเส้นผมของคนเรา” และมองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า) วันนี้เราจะมาพูดถึงเจ้าฝุ่น PM2.5 นี้ว่ามันคืออะไร มีผลเสียต่อร่างกายอย่างไรบ้าง และเราจะป้องกันได้อย่างไร
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).