แจกลายแทงแหล่งเที่ยว '1 Day Trip’ เดินทางง่าย ไม่ไกลพระราม 2

Guids
April 6, 2022

โซนพระราม2 ถือว่าเป็นอีกโซนหนึ่งในกรุงเทพฯที่ได้ชื่อว่าเป็นย่าน Rising Star ที่กำลังมาแรง มีที่อยู่อาศัยเกิดขึ้นในย่านนี้มากมาย เพราะตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่หลากหลายจะขยับเข้ามาเที่ยวหรือทำงานในเมืองก็ได้แต่วันนี้เราจะพาไปตะลอนเที่ยวนอกเมืองกันแบบ ‘1 Day Trip’ ง่ายๆ สบายๆ แถวๆ สมุทรสาครกันจ้า บอกเลยว่าไม่ไกลพระราม 2 ใครที่เวลาน้อยหรืออยากมีทริปวันหยุดแบบกรุบกริบ ก็เปิด Google Map แล้วเที่ยวตามลายแทงนี้กันได้เลย

ตลาดริมคลองพ่อพันท้ายนรสิงห์
เปิดทริปกันแบบเอาใจสายกินกันแบบยั่วๆ ก่อนเลย ขึ้นชื่อว่าตลาดก็ต้องมาพร้อมของอร่อยให้เราได้ชาร์จเอนเนอร์จีก่อนลุยสถานที่ต่อๆไป นอกจากอาหารที่หลากหลายให้เลือกชิมแล้ว ยังมีข้าวของเครื่องใช้ให้เลือกช้อป ภายใต้บรรยากาศแบบพื้นบ้าน ริมคลอง ใกล้ป่าชายเลน อันเป็นเอกลักษณ์ ถือเป็นการเริ่มทริปที่ฟินเลยทีเดียว
ศาลพันท้ายนรสิงห์
ในที่เดียวกันนี้ ยังมีศาลพันท้ายนรสิงห์ที่บอกเล่าเรื่องราวตำนานพันท้ายนรสิงห์ และจัดแสดงซากเรือโบราณที่สร้างจากต้นตะเคียนขนาดใหญ่ในสมัยก่อน สามารถเดินข้ามมาเพื่อสักการะขอพรกันได้ สำหรับสายมูเตลู บอกเลยว่าที่นี่เป็นที่เคารพนับถือของชาวสมุทรสาครมาอย่างยาวนาน
ป่าชายเลนพันท้ายนรสิงห์
หลังจากสักการะศาลพันท้ายนรสิงห์จนอิ่มใจแล้ว ด้านหลังของศาลจะเป็นป่าชายเลนเขียวชอุ่ม ที่เป็นแหล่งศึกษาทรัพยากรธรรมชาติบริเวณชายฝั่งทะเล มีสะพานให้เดินเล่นเป็นทางยาว รายล้อมด้วยต้นโกงกางจำนวนมาก เป็นอีกสถานที่พักผ่อนหย่อนใจและถ่ายรูปได้เพลินทีเดียว  
ตลาดน้ำพันท้ายนรสิงห์
เป็นตลาดน้ำอีกโซนหนึ่งในพื้นที่ละแวกเดียวกัน เป็นตลาดที่สร้างจำลองบรรยากาศของตลาดแบบโบราณ มีอาหารให้เลือกชิมหลากหลาย ที่โดดเด่นเป็นไฮไลท์เลยก็คือบรรดาอาหารทะเล และอาหารพื้นบ้านโบราณที่หาทานยากนานาชนิด นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมล่องเรือชมวิถีชีวิตชาวบ้าน ให้อาหารลิง ชมนก และกิจกรรมอีกมากมาย
วัดโคกขาม
เอาใจสายบุญด้วยวัดเก่าแก่สมัยกรุงศรีอยุธยา เอกลักษณ์ของวัดนี้อยู่ที่โบสถ์เก่าแก่ที่มีหน้าบันไม้แกะสลัก เป็นโบสถ์มหาอุตม์ มีประตูเข้าด้านเดียวทางทิศตะวันออก มีพระเจดีย์คู่ ด้านหน้าโบสถ์ ที่เป็นสถาปัตยกรรมแบบอยุธยาดั้งเดิม โดยที่ภายในโบสถ์จะมี ‘หลวงพ่อสัมฤทธิ์’ หรือ ‘พระพุทธสิหิงค์’ ประดิษฐานอยู่ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปเก่าแก่ที่มีอายุประมาณ 300 ปี
สะพานแดง
สถานที่เช็คอินสุดยูนีคแห่งนี้ เป็นจุดชมโลมาที่ค่อนข้างฮอตฮิตเลยทีเดียว โดดเด่นด้วยสะพานไม้สีแดงทอดยาว เดินไปก็รับลมเย็นไป พร้อมกับชมวิวชายฝั่งทะเลสวยๆ ยิ่งถ้ามาช่วงพระอาทิตย์ขึ้นหรือพระอาทิตย์ตกจะชิลและโรแมนติกมาก
ศาลาพระกลางน้ำ
เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นวิหารกลางน้ำ ด้านในมีพระประธานให้ได้สักการะบูชา และในบริเวณนี้ยังสามารถล่องเรือชมวิถีชีวิตชาวประมง ไม่แน่อาจจะเจอฝูงโลมาว่ายมาทักทายถ้าโชคดี โดยในการล่องเรือเพื่อชมศาลากลางน้ำ สามารถขึ้นเรือได้จากร้านเจ๋งครัวชายทะเล หากชมศาลากลางน้ำจนพอใจแล้ว ก็ยังมีอาหารทะเลแซ่บๆ คอยให้บริการด้วย
และนี่ก็เป็นเพียง 1 เส้นทางเช็คอินเบาๆ ในวันหยุดสำหรับชาวพระราม 2 ที่เดินทางไม่ไกล บอกเลยว่าชาวพระราม 2 ยังมีเส้นทางให้เลือกเที่ยวอีกเยอะมากๆ ด้วยทำเลที่สะดวกในการท่องเที่ยวแบบนี้ จะออกทริปอีกกี่ทีก็ไม่เบื่อแน่นอน

LIVING TIPS

Living Tips
September 28, 2023

รวม 5 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมนาน แม้ใส่นิดเดียว

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากจะช่วยให้ผ้ามีผิวนุ่มลื่นน่าสัมผัสแล้ว ยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้เสื้อผ้า ลดกลิ่นเหงื่อ ขจัดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงหน้าฝน มีแดดน้อย อาจทำให้ผ้าที่ตากไว้มีกลิ่นอับชื้น น้ำยาปรับผ้านุ่มก็ยิ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดเสื้อผ้า วันนี้เราจึงอยากจะมา รีวิว 5 น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมนาน หอมแบบเป๊ะ ปัง ! จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
September 20, 2023

4 สูตรขนมคลายร้อน ทำง่าย สดชื่นทั้งบ้าน

เดือนกันยายนแล้ว อากาศอบอ้าว ก็เข้ามาทักทาย คงต้องหาอะไรดับร้อนสักหน่อยแล้ว แน่นอนว่า สูตรขนม ทำง่ายๆ ในวันนี้ต้องสดชื่นนน ร่างกายก็ตามหาเมนูหน้าร้อน หรือขนมหวานเย็นๆ มาปะทะร่างกายกันสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูดับร้อนอย่างน้ำหวานชื่นใจต่าง ๆ หรือจะเป็นเมนูของหวานเย็น ๆ เราก็มีมาให้นะ ถ้าพร้อมแล้วไปจดสูตรเมนูขนมคลายร้อนกันเลยดีกว่า
อ่านต่อ
Living Tips
September 13, 2023

5 วิธีขจัดกลิ่นเหม็นอับในห้องน้ำ ให้กลับมาหอมสดชื่นเหมือนเดิม

ห้องน้ำส่วนใหญ่มักจะเป็นห้องที่ไม่ค่อยหน้าต่าง ส่วนบางบ้านก็อาจจะเป็นช่องแสงที่ติดบล็อกแก้วไว้ให้พอมีความสว่างบ้างเท่านั้น หรืออย่างมากก็เป็นพัดลมระบายอากาศ เมื่อใช้ไปจนความชื้นที่สะสมมาก ก็ทำให้เกิดกลิ่นอับตามมา ทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำเป็นอีกปัญหากวนใจที่ ทั้งเช็ดถู ขัดล้าง พรมน้ำหอมก็แล้ว แต่กลิ่นอับก็ไม่หายสักที วันนี้เราขอแนะนำ 5 ตัวช่วยวิธีที่จะทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำหมดไป นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปปรับใช้กับห้องอื่นๆในบ้านได้ด้วย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).