บิงซูประจำถิ่น ชาวฝั่งธนฯ !

Guids
April 6, 2022

ฮัลโหลววววว ช่วงนี้อากาศแปรปรวนมาก ๆ อารมณ์แบบนี้ก็จะอยากตำของหวานหน่อย ๆ

ก้าวเท้าเข้ามาในร้าน บรรยากาศในร้านมันก็จะเย็นฉ่ำ ๆ หน่อย อุ๊ย! ด้านขวามีเค้กให้เลือกมากมายเลย งั่ม ๆ ≧0≦

ด้านหลังของร้านมีสวนหย่อมเล็ก ๆ น่าร๊ากกก มุมถ่ายรูปชิค ๆ หลังร้าน ก็มีเหมือนกันนะเอ้อ >△<

สำหรับใครที่ชอบนั่งทานข้าว Out door รับลมชิว ๆ เย็นสบาย ที่ร้านเขาก็มีจัดไว้ให้ด้วยเหมือนกันน๊าาา ~( ̄▽ ̄)~

ทาด๊าาาาาาา มาแล้วกับเมนูแรก นั่นคือ เจ้า “บิงซูมันม่วงข้าวเหนียวมะม่วง” ที่รอคอย สำหรับเมนูนี้ 10 10 10 ไปเลยจ๊ะ ฟิน ๆ ละมุนลิ้น  (≧▽≦)

ยัง ยัง ยังไม่หยุดอีก ยังต่อได้อีก กับเมนู “Pancake มันม่วงข้าวเหนียวมะม่วง” เป็นของหวานที่ไม่หวานจนเลี่ยนอ่ะ อร่อย! มาก ๆ

นอกจากจะมีของหวานแล้ว ถ้าเกิดหิวมาก ๆ ล่ะ ทางร้านมีเมนูข้าวให้เลือกมากมายอีกด้วยน๊าาาาาาาาา 。◕‿◕。

แต่ถ้าหิวไม่มาก แนะนำเมนูทานเล่นกรุบกริบ เบา ๆ พอเนาะ

สายกิน สายหวาน ทั้งหลายเห็นแบบนี้ไม่ไปไม่ได้แล้ว น๊าาาา >▽<

วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ถ้าไม่มีแพลนจะไปไหนกัน ก็อย่าลืมพาครอบครัวไปลองกันดูนะคะ พิกัดร้าน เข้าเส้นพุทธมณฑล สาย 2 จากถนนเพชรเกษม ก่อนข้ามสะพานคลองที่สองจะอยู่ซ้ายมือค่ะ ❤

LIVING TIPS

Living Tips
March 24, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - 3 สูตรปุ๋ยออร์แกนิกทำเอง ไว้ใส่ต้นไม้บำรุงดิน

เพื่อน ๆ รู้ไหมว่า การทำปุ๋ยไว้ใช้เองโดยที่ไม่พึ่งพาสารเคมี ทำให้เรามั่นใจได้ว่าปุ๋ยที่เราใส่บำรุงพืชผักที่เราปลูกปลอดภัยแน่นอน ซึ่งการทำปุ๋ยนี้นอกจากจะได้ปุ๋ยอินทรีย์ที่ปลอดภัยแล้ว เรายังสามารถนำมาใช้เป็นกิจกรรมยามว่างร่วมกันภายในครอบครัว หรือ ในชุมชนได้อีกด้วย การทำปุ๋ยโดยมีหลักการ คือ เลี้ยงดิน ให้ดินเลี้ยงพืช และ ให้พืชเลี้ยงเรางดงามนั้นเอง ที่สำคัญปุ๋ยหมักจากเศษอาหารต่างๆ สามารถช่วยลดขยะในบ้าน ในครัวเรือน และเศษอาหารเหลือทิ้งจากการบริโภคมากมายในแต่ละวัน วันนี้เรามีสูตรปุ๋ยออกร์แกนิกมาแนะนำกัน เพื่อน ๆ สามารถทำได้เองที่บ้าน
อ่านต่อ
Living Tips
March 17, 2023

5 ต้นไม้ฟอกอากาศในห้องนอน ปลูกในห้องนอน สุขภาพดีขึ้น

การมี “ต้นไม้ปลูกในห้องนอน” นอกจากช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังส่งผลต่อการนอนหลับที่ง่ายขึ้น หลับลึกมากกว่าเดิม สร้างสุขภาพที่ดี มีต้นไม้หลายชนิดที่เหมาะกับการนำมาปลูกในห้องนอน เพื่อพักผ่อนของทุกคน วันนี้เราจึงอยากแนะนำคนที่มีปัญหาการนอนหลับลองเลือกต้นไม้ดี ๆ เหล่านี้มาปลูกไว้ได้เลย
อ่านต่อ
Living Tips
March 13, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - ฝุ่น PM2.5 ภัยร้ายทำลายสุขภาพ

นอกจากสถานการณ์การระบาดระลอกใหม่ของเชื้อไวรัส โควิด-19 ยังไม่หายไป อีกปัญหาสุขภาพที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม คือ ปริมาณฝุ่น PM 2.5 ที่กลับมามีปริมาณเกินค่ามาตรฐานพร้อมกับลมร้อน โดยมีค่ามลภาวะทางอากาศสูงมากติดอันดับต้น ๆ ของโลก (หลายคนคงคุ้นชื่อฝุ่น PM 2.5 อยู่แล้ว แต่เผื่อใครลืมขอบอกอีกทีว่าเจ้านี่เป็นฝุ่นละอองขนาดจิ๋วที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 2.5 ไมโครเมตร หากนึกไม่ออกว่าเล็กขนาดไหน เราคงต้องบอกว่า “เล็กกว่าเส้นผมของคนเรา” และมองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า) วันนี้เราจะมาพูดถึงเจ้าฝุ่น PM2.5 นี้ว่ามันคืออะไร มีผลเสียต่อร่างกายอย่างไรบ้าง และเราจะป้องกันได้อย่างไร
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).