5 ประโยชน์ของพัดลมดูดอากาศที่ควรมีติดบ้าน

Living Tips
February 28, 2023

พูดถึงการระบายอากาศภายในห้อง นอกจากหน้าต่าง และประตู ยังมีเครื่องอำนวยความสะดวกที่ใช้ระบายอากาศได้ดี และนิยมใช้กันก็คือ “พัดลมระบายอากาศ” ซึ่งบางคนก็อาจจะยังไม่รู้จักว่าเจ้าเครื่องนี้มีหน้าที่อะไร มีประโยชน์อย่างไร วันนี้มีคำตอบมาให้แล้ว

ระบายความร้อน
การระบายความร้อนเรียกได้ว่าเป็นหน้าที่หลักของพัดลมดูดอากาศ โดยเฉพาะห้องแบบปิดที่ไม่มีช่องให้อากาศได้ถ่ายเทยิ่งถ้าติดตั้งเครื่องดูดอากาศนี้บนฝ้าเพดานจะช่วยดูดความร้อนภายในห้องได้เป็นอย่างดี
ลดฝุ่นละออง
พัดลมดูดอากาศสามารถช่วยดูดฝุ่นละอองเล็กๆ ออกไปได้พอสมควรทำให้ลดการเกิดโรคภูมิแพ้และลดสิ่งสกปรกในห้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ
จัดการกลิ่นอันไม่พึงประสงค์
กลิ่นเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่รบกวนจิตใจใครหลายๆ คน และคงเป็นอะไรที่แย่มากหากบ้านของคุณมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ลอยอยู่รอบ ๆไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ กลิ่นอาหาร กลิ่นน้ำหอม หรือกลิ่นไม่พึงประสงค์อื่น ๆก็สามารถแก้ได้ด้วยพัดลมดูดอากาศ
ช่วยให้อากาศถ่ายเท
บ้านไหนที่มีปัญหาอากาศถ่ายเทไม่สะดวกเนื่องจากตัวบ้านมีการปิดแบบมิดชิดไม่ว่าสาเหตุอะไรก็ตาม พัดลมดูดอากาศจะช่วยระบายอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพจึงทำให้หลายคนนิยมนำมาติดคู่กับเครื่องปรับอากาศหรือจะนำไปติดในห้องที่อากาศไม่ค่อยถ่ายเทเช่น ห้องน้ำ ห้องครัว หรือห้องนอนก็ได้เช่นกัน
ลดคราบอาหารสะสม
นอกจากช่วยดูดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์จากการทำอาหารได้แล้วยังสามารถลดคราบสะสมของอาหารได้ด้วยเพียงนำไปติดไว้ที่ห้องครัวก็ช่วยดูดกลิ่นอาหารบริเวณรอบห้องครัวและป้องกันไม่ให้คราบหรือกลิ่นอาหารลอยไปติดตามผ้าม่านโซฟา เสื้อผ้า หรือข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ในบ้านได้
พัดลมดูดอากาศมีประโยชน์มากมายขนาดนี้ไม่มีติดบ้านไว้สักเครื่องคงไม่ได้แล้วเพราะความสามารถในการดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ทำให้อากาศในบ้านถ่ายเทได้ดีและสามารถสร้างบรรยากาศรอบบ้านให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นเพียงแค่มีเครื่องนี้ก็เอาอยู่ทุกสถานการณ์แน่นอน

LIVING TIPS

Living Tips
September 28, 2023

รวม 5 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมนาน แม้ใส่นิดเดียว

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากจะช่วยให้ผ้ามีผิวนุ่มลื่นน่าสัมผัสแล้ว ยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้เสื้อผ้า ลดกลิ่นเหงื่อ ขจัดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงหน้าฝน มีแดดน้อย อาจทำให้ผ้าที่ตากไว้มีกลิ่นอับชื้น น้ำยาปรับผ้านุ่มก็ยิ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดเสื้อผ้า วันนี้เราจึงอยากจะมา รีวิว 5 น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมนาน หอมแบบเป๊ะ ปัง ! จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
September 20, 2023

4 สูตรขนมคลายร้อน ทำง่าย สดชื่นทั้งบ้าน

เดือนกันยายนแล้ว อากาศอบอ้าว ก็เข้ามาทักทาย คงต้องหาอะไรดับร้อนสักหน่อยแล้ว แน่นอนว่า สูตรขนม ทำง่ายๆ ในวันนี้ต้องสดชื่นนน ร่างกายก็ตามหาเมนูหน้าร้อน หรือขนมหวานเย็นๆ มาปะทะร่างกายกันสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูดับร้อนอย่างน้ำหวานชื่นใจต่าง ๆ หรือจะเป็นเมนูของหวานเย็น ๆ เราก็มีมาให้นะ ถ้าพร้อมแล้วไปจดสูตรเมนูขนมคลายร้อนกันเลยดีกว่า
อ่านต่อ
Living Tips
September 13, 2023

5 วิธีขจัดกลิ่นเหม็นอับในห้องน้ำ ให้กลับมาหอมสดชื่นเหมือนเดิม

ห้องน้ำส่วนใหญ่มักจะเป็นห้องที่ไม่ค่อยหน้าต่าง ส่วนบางบ้านก็อาจจะเป็นช่องแสงที่ติดบล็อกแก้วไว้ให้พอมีความสว่างบ้างเท่านั้น หรืออย่างมากก็เป็นพัดลมระบายอากาศ เมื่อใช้ไปจนความชื้นที่สะสมมาก ก็ทำให้เกิดกลิ่นอับตามมา ทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำเป็นอีกปัญหากวนใจที่ ทั้งเช็ดถู ขัดล้าง พรมน้ำหอมก็แล้ว แต่กลิ่นอับก็ไม่หายสักที วันนี้เราขอแนะนำ 5 ตัวช่วยวิธีที่จะทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำหมดไป นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปปรับใช้กับห้องอื่นๆในบ้านได้ด้วย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).