รวมที่เช็คอินใกล้ ‘วุฒากาศ’ ย่านไลฟ์สไตล์ทางเลือกใหม่ที่กำลังมาแรง

Guids
April 6, 2022

เอาล่ะค่ะ วันนี้จะพาออกไปเที่ยวกันอีกแล้ว และนาทีนี้ ต้องเป็นย่านนี้เท่านั้น! ‘วุฒากาศ’ แห่งฝั่งธนนั่นเอง เป็นย่านที่อยู่อาศัยที่คนรุ่นใหม่กำลังให้ความสนใจอย่างมาก เรียกได้ว่าฮอตฮิตขึ้นมาแบบแทบไม่ทันตั้งตัว อีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญของย่านนี้ นอกจากจะมีบรรยากาศแวดล้อมเหมาะกับการพักผ่อนอยู่อาศัย และเดินทางสะดวกง่ายดายจากการคมนาคมหลายทางเลือกแล้ว ยังมีดีที่ละแวกนี้มีที่เช็คอินหลายหลายไลฟ์สไตล์ให้เลือกจอยแบบไม่น่าเบื่อเลยจริงๆ เดี๋ยวเรามาดูกันว่า จะมีที่ไหนเติมเต็มไลฟ์สไตล์ให้เราบ้าง ลุยยยยย

1. ตลาดพลู

ตลาดแหล่งรวมของกินที่ดังที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ ที่มีความเป็นมายาวนานตั้งแต่สมัยกรุงธนบุรี ที่ครองใจคนยุคใหม่ทุกวันนี้ด้วยการรวมอาหารสตรีทฟู้ด อาหารโบราณ อาหารพื้นบ้านในตำนานมากมายนับร้อยเมนู มาอยู่ในบรรยากาศของความคูลแบบวินเทจ ที่ไม่ว่าจะมากี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อกับการเวียนชิมอาหารแต่ละร้าน และบรรยากาศที่คึกคักแบบคลาสสิก
2. เดอะมอลล์ ท่าพระ

ยืนหนึ่งในย่านฝั่งธนมากตั้งแต่ยุค 80 เลยค่ะ กับศูนย์การค้าที่ทุกคนคุ้นเคย อย่าง ‘เดอะมอลล์ ท่าพระ’ เป็นศูนย์การค้าที่กว้างขวาง ครบวงจร ตอบโจทย์ชีวิตประจำวันทุกไลฟ์สไตล์ของคนในย่านฝั่งธนจริงๆ เรียกได้ว่า ถ้าคิดอะไรไม่ออก การมาใช้เวลาที่นี่ก็เป็นทางออกที่ดีเลยนะคะ
3. Corgi in the Garden

น้อนนนน น้อนเต็มไปหมดเลยค่ะ กับคาเฟ่น้องหมาคอร์กี้สุดคิ้วท์ ที่เอาใจคนรุ่นใหม่ที่เป็นทาสน้องหมาขาสั้น หน้าตาจิ้มลิ้มพันธุ์นี้ เป็นพื้นที่ที่จะได้มาใช้เวลากับความน่ารัก น่าเอ็นดูของบรรดาเจ้าคอร์กี้นับสิบตัว พร้อมเอ็นจอยอาหารและเครื่องดื่มแบบเพลินจนลืมเวลากันไปเลยค่ะ
4. ซีคอนสแควร์ บางแค

อีกหนึ่งศูนย์การค้าขนาดใหญ่ที่บรรจุไลฟ์สไตล์ครบวงจร แต่โดดเด่นด้วยการมี Fashion Mall ที่จำหน่ายเสื้อผ้า เครื่องประดับ ผลิตภัณฑ์ความงามมากมาย ให้ได้เลือกช้อปแบบไม่เบื่อ และยังเอาใจสายสวย สายสุขภาพด้วยสถาบันเสริมความงามและสุขภาพหลายสิบร้าน และสาย IT ก็แฮปปี้ ด้วยร้านค้าด้าน IT อีกนับร้อยกันเลยทีเดียว
5. Climb Central Bangkok

ใครเป็นสายฟิต สายแอดเวนเจอร์ ไม่ต้องจองตั๋วไปเดินป่า ปีนผาถึงต่างจังหวัดนะคะ เพราะไม่ไกลจากบีทีเอสวุฒากาศ ก็มีหน้าผาจำลองขนาดใหญ่ ที่รองรับทุกเพศ ทุกวัย ให้ได้มาออกกำลังกายและผจญภัยกันที่นี่ บอกเลยว่าเจ้านี้เค้าดังในเอเชียมาก แถมราคาก็จ่ายได้สบายๆ มาบ่อยๆ ได้แบบไม่ต้องคิดมากเลยค่ะ
6. The Metro WestTown

คอมมูนิตี้มอลน้องใหม่ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ บนถนนกัลปพฤกษ์ มีความโมเดิร์นเหมาะกับสังคมเมืองและคนรุ่นใหม่ มีร้านค้าชื่อดังมากมาย และซูเปอร์มาเก็ตที่เปิดสแตนด์บาย 24 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว และถ้าใครได้มาช้อป มาชิลที่นี่ ก็คงต้องอารมณ์ดีไปกับบรรยากาศสีเขียวของต้นไม้ ที่ถูกดีไซน์มาให้ได้กลิ่นอายของธรรมชาติ
7. วัดปากน้ำภาษีเจริญ

เอาใจสายอนุรักษ์ และสายบุญกันหน่อย กับวัดเก่าแก่ชื่อดัง ที่มีประวัติความเป็นมายาวนานตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา นอกจากจะมาไหว้พระ ทำบุญกันแล้ว ก็ยังมีพื้นที่ให้พุทธศาสนิกชนได้หย่อนได้ ในบรรยากาศกินลม ชมไม้ ใกล้น้ำ พร้อมดื่มด่ำกับสถาปัตยกรรมที่เป็นไทย วิจิตร ปราณีต สวยงามแบบเป็นเอกลักษณ์ ถือเป็นศาสนสถาน ที่เก่าแก่ และงดงามที่สุดแห่งหนึ่งของฝั่งธนเลยทีเดียวค่ะ
จะบอกเลยว่านี่เป็นแค่ไฮไลต์ส่วนหนึ่งของย่านนี้เท่านั้นนะคะ เดี๋ยวไว้ถ้ามีโอกาส จะพาเพื่อนๆ ไปทัวร์ย่านนี้อีกแบบให้ครบทุกมิติแน่นอน ใครที่กำลังมองหาย่านพักอาศัยที่รายล้อมไปด้วยไลฟ์สไตล์ที่ไม่จำเจ ‘วุฒากาศ’ เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์อย่างไม่ต้องกังขาเลยล่ะค่ะ

LIVING TIPS

Living Tips
March 24, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - 3 สูตรปุ๋ยออร์แกนิกทำเอง ไว้ใส่ต้นไม้บำรุงดิน

เพื่อน ๆ รู้ไหมว่า การทำปุ๋ยไว้ใช้เองโดยที่ไม่พึ่งพาสารเคมี ทำให้เรามั่นใจได้ว่าปุ๋ยที่เราใส่บำรุงพืชผักที่เราปลูกปลอดภัยแน่นอน ซึ่งการทำปุ๋ยนี้นอกจากจะได้ปุ๋ยอินทรีย์ที่ปลอดภัยแล้ว เรายังสามารถนำมาใช้เป็นกิจกรรมยามว่างร่วมกันภายในครอบครัว หรือ ในชุมชนได้อีกด้วย การทำปุ๋ยโดยมีหลักการ คือ เลี้ยงดิน ให้ดินเลี้ยงพืช และ ให้พืชเลี้ยงเรางดงามนั้นเอง ที่สำคัญปุ๋ยหมักจากเศษอาหารต่างๆ สามารถช่วยลดขยะในบ้าน ในครัวเรือน และเศษอาหารเหลือทิ้งจากการบริโภคมากมายในแต่ละวัน วันนี้เรามีสูตรปุ๋ยออกร์แกนิกมาแนะนำกัน เพื่อน ๆ สามารถทำได้เองที่บ้าน
อ่านต่อ
Living Tips
March 17, 2023

5 ต้นไม้ฟอกอากาศในห้องนอน ปลูกในห้องนอน สุขภาพดีขึ้น

การมี “ต้นไม้ปลูกในห้องนอน” นอกจากช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังส่งผลต่อการนอนหลับที่ง่ายขึ้น หลับลึกมากกว่าเดิม สร้างสุขภาพที่ดี มีต้นไม้หลายชนิดที่เหมาะกับการนำมาปลูกในห้องนอน เพื่อพักผ่อนของทุกคน วันนี้เราจึงอยากแนะนำคนที่มีปัญหาการนอนหลับลองเลือกต้นไม้ดี ๆ เหล่านี้มาปลูกไว้ได้เลย
อ่านต่อ
Living Tips
March 13, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - ฝุ่น PM2.5 ภัยร้ายทำลายสุขภาพ

นอกจากสถานการณ์การระบาดระลอกใหม่ของเชื้อไวรัส โควิด-19 ยังไม่หายไป อีกปัญหาสุขภาพที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม คือ ปริมาณฝุ่น PM 2.5 ที่กลับมามีปริมาณเกินค่ามาตรฐานพร้อมกับลมร้อน โดยมีค่ามลภาวะทางอากาศสูงมากติดอันดับต้น ๆ ของโลก (หลายคนคงคุ้นชื่อฝุ่น PM 2.5 อยู่แล้ว แต่เผื่อใครลืมขอบอกอีกทีว่าเจ้านี่เป็นฝุ่นละอองขนาดจิ๋วที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 2.5 ไมโครเมตร หากนึกไม่ออกว่าเล็กขนาดไหน เราคงต้องบอกว่า “เล็กกว่าเส้นผมของคนเรา” และมองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า) วันนี้เราจะมาพูดถึงเจ้าฝุ่น PM2.5 นี้ว่ามันคืออะไร มีผลเสียต่อร่างกายอย่างไรบ้าง และเราจะป้องกันได้อย่างไร
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).