รวมที่เช็คอินใกล้ ‘วุฒากาศ’ ย่านไลฟ์สไตล์ทางเลือกใหม่ที่กำลังมาแรง

Guids
April 6, 2022

เอาล่ะค่ะ วันนี้จะพาออกไปเที่ยวกันอีกแล้ว และนาทีนี้ ต้องเป็นย่านนี้เท่านั้น! ‘วุฒากาศ’ แห่งฝั่งธนนั่นเอง เป็นย่านที่อยู่อาศัยที่คนรุ่นใหม่กำลังให้ความสนใจอย่างมาก เรียกได้ว่าฮอตฮิตขึ้นมาแบบแทบไม่ทันตั้งตัว อีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญของย่านนี้ นอกจากจะมีบรรยากาศแวดล้อมเหมาะกับการพักผ่อนอยู่อาศัย และเดินทางสะดวกง่ายดายจากการคมนาคมหลายทางเลือกแล้ว ยังมีดีที่ละแวกนี้มีที่เช็คอินหลายหลายไลฟ์สไตล์ให้เลือกจอยแบบไม่น่าเบื่อเลยจริงๆ เดี๋ยวเรามาดูกันว่า จะมีที่ไหนเติมเต็มไลฟ์สไตล์ให้เราบ้าง ลุยยยยย

1. ตลาดพลู

ตลาดแหล่งรวมของกินที่ดังที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ ที่มีความเป็นมายาวนานตั้งแต่สมัยกรุงธนบุรี ที่ครองใจคนยุคใหม่ทุกวันนี้ด้วยการรวมอาหารสตรีทฟู้ด อาหารโบราณ อาหารพื้นบ้านในตำนานมากมายนับร้อยเมนู มาอยู่ในบรรยากาศของความคูลแบบวินเทจ ที่ไม่ว่าจะมากี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อกับการเวียนชิมอาหารแต่ละร้าน และบรรยากาศที่คึกคักแบบคลาสสิก
2. เดอะมอลล์ ท่าพระ

ยืนหนึ่งในย่านฝั่งธนมากตั้งแต่ยุค 80 เลยค่ะ กับศูนย์การค้าที่ทุกคนคุ้นเคย อย่าง ‘เดอะมอลล์ ท่าพระ’ เป็นศูนย์การค้าที่กว้างขวาง ครบวงจร ตอบโจทย์ชีวิตประจำวันทุกไลฟ์สไตล์ของคนในย่านฝั่งธนจริงๆ เรียกได้ว่า ถ้าคิดอะไรไม่ออก การมาใช้เวลาที่นี่ก็เป็นทางออกที่ดีเลยนะคะ
3. Corgi in the Garden

น้อนนนน น้อนเต็มไปหมดเลยค่ะ กับคาเฟ่น้องหมาคอร์กี้สุดคิ้วท์ ที่เอาใจคนรุ่นใหม่ที่เป็นทาสน้องหมาขาสั้น หน้าตาจิ้มลิ้มพันธุ์นี้ เป็นพื้นที่ที่จะได้มาใช้เวลากับความน่ารัก น่าเอ็นดูของบรรดาเจ้าคอร์กี้นับสิบตัว พร้อมเอ็นจอยอาหารและเครื่องดื่มแบบเพลินจนลืมเวลากันไปเลยค่ะ
4. ซีคอนสแควร์ บางแค

อีกหนึ่งศูนย์การค้าขนาดใหญ่ที่บรรจุไลฟ์สไตล์ครบวงจร แต่โดดเด่นด้วยการมี Fashion Mall ที่จำหน่ายเสื้อผ้า เครื่องประดับ ผลิตภัณฑ์ความงามมากมาย ให้ได้เลือกช้อปแบบไม่เบื่อ และยังเอาใจสายสวย สายสุขภาพด้วยสถาบันเสริมความงามและสุขภาพหลายสิบร้าน และสาย IT ก็แฮปปี้ ด้วยร้านค้าด้าน IT อีกนับร้อยกันเลยทีเดียว
5. Climb Central Bangkok

ใครเป็นสายฟิต สายแอดเวนเจอร์ ไม่ต้องจองตั๋วไปเดินป่า ปีนผาถึงต่างจังหวัดนะคะ เพราะไม่ไกลจากบีทีเอสวุฒากาศ ก็มีหน้าผาจำลองขนาดใหญ่ ที่รองรับทุกเพศ ทุกวัย ให้ได้มาออกกำลังกายและผจญภัยกันที่นี่ บอกเลยว่าเจ้านี้เค้าดังในเอเชียมาก แถมราคาก็จ่ายได้สบายๆ มาบ่อยๆ ได้แบบไม่ต้องคิดมากเลยค่ะ
6. The Metro WestTown

คอมมูนิตี้มอลน้องใหม่ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ บนถนนกัลปพฤกษ์ มีความโมเดิร์นเหมาะกับสังคมเมืองและคนรุ่นใหม่ มีร้านค้าชื่อดังมากมาย และซูเปอร์มาเก็ตที่เปิดสแตนด์บาย 24 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว และถ้าใครได้มาช้อป มาชิลที่นี่ ก็คงต้องอารมณ์ดีไปกับบรรยากาศสีเขียวของต้นไม้ ที่ถูกดีไซน์มาให้ได้กลิ่นอายของธรรมชาติ
7. วัดปากน้ำภาษีเจริญ

เอาใจสายอนุรักษ์ และสายบุญกันหน่อย กับวัดเก่าแก่ชื่อดัง ที่มีประวัติความเป็นมายาวนานตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา นอกจากจะมาไหว้พระ ทำบุญกันแล้ว ก็ยังมีพื้นที่ให้พุทธศาสนิกชนได้หย่อนได้ ในบรรยากาศกินลม ชมไม้ ใกล้น้ำ พร้อมดื่มด่ำกับสถาปัตยกรรมที่เป็นไทย วิจิตร ปราณีต สวยงามแบบเป็นเอกลักษณ์ ถือเป็นศาสนสถาน ที่เก่าแก่ และงดงามที่สุดแห่งหนึ่งของฝั่งธนเลยทีเดียวค่ะ
จะบอกเลยว่านี่เป็นแค่ไฮไลต์ส่วนหนึ่งของย่านนี้เท่านั้นนะคะ เดี๋ยวไว้ถ้ามีโอกาส จะพาเพื่อนๆ ไปทัวร์ย่านนี้อีกแบบให้ครบทุกมิติแน่นอน ใครที่กำลังมองหาย่านพักอาศัยที่รายล้อมไปด้วยไลฟ์สไตล์ที่ไม่จำเจ ‘วุฒากาศ’ เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์อย่างไม่ต้องกังขาเลยล่ะค่ะ

LIVING TIPS

Living Tips
September 28, 2023

รวม 5 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมนาน แม้ใส่นิดเดียว

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากจะช่วยให้ผ้ามีผิวนุ่มลื่นน่าสัมผัสแล้ว ยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้เสื้อผ้า ลดกลิ่นเหงื่อ ขจัดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงหน้าฝน มีแดดน้อย อาจทำให้ผ้าที่ตากไว้มีกลิ่นอับชื้น น้ำยาปรับผ้านุ่มก็ยิ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดเสื้อผ้า วันนี้เราจึงอยากจะมา รีวิว 5 น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมนาน หอมแบบเป๊ะ ปัง ! จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
September 20, 2023

4 สูตรขนมคลายร้อน ทำง่าย สดชื่นทั้งบ้าน

เดือนกันยายนแล้ว อากาศอบอ้าว ก็เข้ามาทักทาย คงต้องหาอะไรดับร้อนสักหน่อยแล้ว แน่นอนว่า สูตรขนม ทำง่ายๆ ในวันนี้ต้องสดชื่นนน ร่างกายก็ตามหาเมนูหน้าร้อน หรือขนมหวานเย็นๆ มาปะทะร่างกายกันสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูดับร้อนอย่างน้ำหวานชื่นใจต่าง ๆ หรือจะเป็นเมนูของหวานเย็น ๆ เราก็มีมาให้นะ ถ้าพร้อมแล้วไปจดสูตรเมนูขนมคลายร้อนกันเลยดีกว่า
อ่านต่อ
Living Tips
September 13, 2023

5 วิธีขจัดกลิ่นเหม็นอับในห้องน้ำ ให้กลับมาหอมสดชื่นเหมือนเดิม

ห้องน้ำส่วนใหญ่มักจะเป็นห้องที่ไม่ค่อยหน้าต่าง ส่วนบางบ้านก็อาจจะเป็นช่องแสงที่ติดบล็อกแก้วไว้ให้พอมีความสว่างบ้างเท่านั้น หรืออย่างมากก็เป็นพัดลมระบายอากาศ เมื่อใช้ไปจนความชื้นที่สะสมมาก ก็ทำให้เกิดกลิ่นอับตามมา ทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำเป็นอีกปัญหากวนใจที่ ทั้งเช็ดถู ขัดล้าง พรมน้ำหอมก็แล้ว แต่กลิ่นอับก็ไม่หายสักที วันนี้เราขอแนะนำ 5 ตัวช่วยวิธีที่จะทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำหมดไป นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปปรับใช้กับห้องอื่นๆในบ้านได้ด้วย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).