5 ร้านอาหารต้องลอง ย่านบางขุนเทียน

Guids
April 6, 2022

ร้านอาหารย่านบางขุนเทียนเจ้าดัง ดูทะเล กินซีฟู้ด เช็คอินแบบเต็มอิ่มที่บางขุนเทียนชายทะเลกรุงเทพ!

01

1.ร้านจุดชมวิวทะเลกรุงเทพ

ร้านจุดชมวิวทะเลกรุงเทพ หรือชื่อภาษาอังกฤษเท่ ๆ ว่า Bangkok Sea View เป็นร้านอาหารบรรยากาศดีที่มาพร้อมกับจุดชมวิวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ย่านบางขุนเทียน-ชายทะเล สำหรับการเดินทางมาที่ร้านจะต้องนั่งเรือเข้ามาเท่านั้น ที่ใช้เวลาเดินทางไม่ถึงชั่วโมง เพื่อน ๆ ก็ได้ฟินไปกับบรรยากาศสบาย ๆ และอาหารอร่อยหลากหลายเมนูได้แบบจัดเต็มแล้วค่ะ ส่วนเมนูอาหารที่ร้านนี้ก็มีให้เลือกอร่อยทั้งเมนูอาหารซีฟู้ด อาหารไทย มีเมนูแนะนำเป็นอวนทะเลแตก, ปลากระพงทอดน้ำปลา, ฉู่ฉี่กุ้ง, ยำหอยหลอดกรอบ และส้มตำปูม้า


Location : ชายทะเลบางขุนเทียน พระรามสอง กรุงเทพ

Open-Close : เปิดทุกวันอังคาร - วันอาทิตย์ตั้งแต่เวลา 10.00 - 21.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)


02

2.เรือนภัทรธารา

เรือนภัทรธารา อีกหนึ่งร้านน่านั่งบรรยากาศดี ร้านอยู่ติดริมถนนมีที่จอดรถสะดวกสบาย เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับตัวร้านจะยื่นลงไปกลางน้ำ เพื่อให้คุณได้ชิลเอ้าท์กับบรรยากาศธรรมชาติ โดยมีโซนที่นั่งแบ่งออกเป็น 3 โซนด้วยกัน คือเรือนหลังใหญ่ ซุ้มที่นั่งส่วนตัวริมน้ำ 10 หลัง และซุ้มหลังใหญ่สำหรับกลุ่มอีก 3 หลัง ส่วนเมนูอาหารร้านนี้ก็เน้นเสิร์ฟแบบสดใหม่ ที่รับรองว่าอร่อยถูกปากแน่นอน

Location : 087/3 ถ.บางขุนเทียนชายทะเล บางขุนเทียน กรุงเทพฯ

Open-Close : ร้านเปิดบริการทุกวัน 10.00 - 21.00 น.


03

3.ครัวเรือนกลางน้ำ

ครัวเรือนกลางน้ำ มาต่อกันอีกทีร้านนี้จะเป็นร้านขนาดกะทัดรัด มีโซนที่นั่งชิลแบบซุ้มกลางน้ำ และแพกลางน้ำให้เลือก ส่วนเมนูอาหารก็มีทั้งอาหารไทย และซีฟู้ดให้อร่อยแบบจัดเต็ม และที่สำคัญการเดินทางสะดวกสบายมีที่จอดรถไว้อำนวยความสะดวกด้านหน้าร้านอีกด้วย

Location : ถ.บางขุนเทียนชายทะเล บางขุนเทียน กรุงเทพฯ

Open-Close : ร้านเปิดบริการทุกวัน 10.00 - 22.00 น.


04

4.ครัวเทียนทะเลซีฟู้ด

ครัวเทียนทะเลซีฟู้ด ร้านอาหารขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ริมถนนการเดินทางสะดวกสบาย หากมาจากทางพระราม 2 ร้านจะตั้งอยู่ฝั่งซ้ายมือ มีที่จอดรถกว้างขวาง ภายในร้านจัดแบ่งพื้นที่ไว้ได้เป็นอย่างดี มีมุมชิลล์ริมน้ำให้เลือกนั่งแบบส่วนตัว ส่วนเมนูอาหารที่นี่ก็เน้นมอบความสดใหม่ และรสชาติที่อร่อยถูกมาก มีเมนูแนะนำเป็น ห่อหมกมะพร้าวอ่อน, ส้มตำปูม้า, ปลากะพงทอดน้ำปลา และต้มยำรวมมิตร

Location : ถ.บางขุนเทียนชายทะเล บางขุนเทียน กรุงเทพฯ

Open-Close : ร้านเปิดบริการทุกวัน 10.00 - 22.00 น.


05

5.ครัวคุณอร

ร้านอาหารบรรยากาศดี ตัวร้านออกแบบในสไตล์เรียบง่ายตั้งอยู่กลางน้ำ แต่สามารถเดินทางด้วยรถยนต์ได้ ตั้งอยู่ไม่ลึกจากถนนสายหลัก ภายในร้านมีมุมให้เลือกนั่งชิล แบบส่วนตัวหลายมุม เหมาะทั้งสำหรับกลุ่มเล็ก กลุ่มใหญ่ หรือจะมาเช็คอินแบบคู่รักที่นี่ก็มีมุมให้สวีท ส่วนเมนูอาหารก็มีให้เลือกอร่อยหลากหลายเมนูที่รับรองว่าแต่ละเมนูนั้นสด อร่อย จนต้องยกซดอย่างแน่นอนค่ะ


Location : ถ.บางขุนเทียนชายทะเล บางขุนเทียน กรุงเทพฯ

Open-Close : ร้านเปิดบริการทุกวัน 10.00 - 21.00 น.


เป็นยังไงกันบ้างคะ ร้านอาหารบางขุนเทียนทั้ง 5 ร้าน อาจเรียกได้ว่าเป็นเพียงน้ำจิ้มเท่านั้น แนะนำไปเพื่อน ๆ ลองขับรถไปเซอร์เวย์ แล้วจะเจอร้านเด็ด ๆ อีกหลายร้านเลย อย่าลืมเอามาแชร์กันด้วยนะคะ ^^

LIVING TIPS

Living Tips
June 10, 2024

แชร์ 5 เคล็ดลับดูแลบ้านหน้าฝน จุดไหนที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ

หน้าฝนก็วนกลับมาอีกแล้ว ฝนมาทีไรบ้านต้องรับศึกหนักตลอด ๆ ทั้งน้ำขัง ฝนสาด พื้นลื่น แถมยุงก็เยอะ เห็นแล้วมีแต่ปัญหากวนใจทั้งนั้น โดยเฉพาะจุดสำคัญๆ ทั้งในบ้านและนอกบ้าน ที่ต้องรับบทหนักในช่วงหน้าฝน อย่าปล่อยให้บ้านชำรุดเสียหายหรือกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค เชื้อรา ที่มากับความชื้น จนเกิดปัญหาสุขภาพหรือมีสัตว์มีพิษแวะเวียนเข้ามาทักทาย มีทริคดีดูแลบ้านหน้าฝนแบบง่ายๆ ที่คุณทำเองได้พร้อมตัวช่วยดี ๆ ที่ต้องมีติดบ้านมาฝากกัน
อ่านต่อ
Guids
June 5, 2024

5 วิธีดูแลสิ่งแวดล้อมง่ายๆ เราทำได้ คุณก็ทำได้

โลกของเราเกิดขึ้นมาจากองค์ประกอบหลาย ๆ องค์ประกอบร่วมกัน จนกระทั่งกลายมาเป็นโลกที่มีความสมบูรณ์แบบมากที่สุด ธรรมชาติได้สร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ ขึ้นมา เพื่อทำให้โลกของเรานั้น มีความเหมาะสมต่อการเติบโต อยู่อาศัยของสิ่งมีชีวิต รวมทั้งการเจริญเติบโตของพืชพันธุ์ต่างๆ แต่แล้วจากความเจริญก้าวหน้าของมนุษยชาติ จึงทำให้ธรรมชาติเหล่านั้นถูกทำลายลงอย่างต่อเนื่อง รวมถึงปัญหาการปล่อยควันพิษ อันเนื่องมาจากกิจกรรมของมนุษย์ เช่น การขับรถจากการใช้น้ำมันดีเซลเป็นเชื้อเพลิง, การปล่อยควันเสียออกจากโรงงาน, การทิ้งขยะมูลฝอยลงในแม่น้ำลำคลองต่างๆ ซึ่งส่งผลกระทบต่อทั้งสิ่งมีชีวิตสัตว์น้ำ และพืชน้ำ เพราะฉะนั้นโลกในยุคปัจจุบันนี้จึงถึงคราวตื่นตัว หันมาดูแลใส่ใจอนุรักษ์ธรรมชาติกันมากยิ่งขึ้น โดยทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมได้
อ่านต่อ
Guids
May 29, 2024

5 How To ใช้ชีวิตยังไง? ให้ปลอดภัยในช่วงหน้าฝน

ช่วงนี้เป็นช่วงที่อากาศมีการเปลี่ยนแปลงเข้าสู่หน้าฝนแล้ว นอกจากการดูแลสุขภาพร่างกายให้ปลอดภัยจากโรคภัยต่างๆ แล้ว ยังอาจมีปัจจัยที่ทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยฉุกเฉิน ซึ่งต้องระมัดระวังกันด้วย และแน่นอนว่าหน้าฝนก็วนกลับมาทักทายเราอีกเช่นเคย ยิ่งเวลาฝนตกทีไร นอกจากความชุ่มฉ่ำที่ฝนมอบให้ ก็มักจะมีอันตรายแฝงมาให้เราต้องคอยระวังอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของปัญหาสุขภาพ หรืออุบัติเหตุที่มักจะเกิดขึ้นได้ง่ายมากกว่าในฤดูอื่นๆ ดังนั้น การดูแลตัวเองเป็นพิเศษต่อไปนี้จึงช่วยได้
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).