5 ร้านอาหารต้องลอง ย่านบางขุนเทียน

Guids
April 6, 2022

ร้านอาหารย่านบางขุนเทียนเจ้าดัง ดูทะเล กินซีฟู้ด เช็คอินแบบเต็มอิ่มที่บางขุนเทียนชายทะเลกรุงเทพ!

01

1.ร้านจุดชมวิวทะเลกรุงเทพ

ร้านจุดชมวิวทะเลกรุงเทพ หรือชื่อภาษาอังกฤษเท่ ๆ ว่า Bangkok Sea View เป็นร้านอาหารบรรยากาศดีที่มาพร้อมกับจุดชมวิวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ย่านบางขุนเทียน-ชายทะเล สำหรับการเดินทางมาที่ร้านจะต้องนั่งเรือเข้ามาเท่านั้น ที่ใช้เวลาเดินทางไม่ถึงชั่วโมง เพื่อน ๆ ก็ได้ฟินไปกับบรรยากาศสบาย ๆ และอาหารอร่อยหลากหลายเมนูได้แบบจัดเต็มแล้วค่ะ ส่วนเมนูอาหารที่ร้านนี้ก็มีให้เลือกอร่อยทั้งเมนูอาหารซีฟู้ด อาหารไทย มีเมนูแนะนำเป็นอวนทะเลแตก, ปลากระพงทอดน้ำปลา, ฉู่ฉี่กุ้ง, ยำหอยหลอดกรอบ และส้มตำปูม้า


Location : ชายทะเลบางขุนเทียน พระรามสอง กรุงเทพ

Open-Close : เปิดทุกวันอังคาร - วันอาทิตย์ตั้งแต่เวลา 10.00 - 21.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)


02

2.เรือนภัทรธารา

เรือนภัทรธารา อีกหนึ่งร้านน่านั่งบรรยากาศดี ร้านอยู่ติดริมถนนมีที่จอดรถสะดวกสบาย เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับตัวร้านจะยื่นลงไปกลางน้ำ เพื่อให้คุณได้ชิลเอ้าท์กับบรรยากาศธรรมชาติ โดยมีโซนที่นั่งแบ่งออกเป็น 3 โซนด้วยกัน คือเรือนหลังใหญ่ ซุ้มที่นั่งส่วนตัวริมน้ำ 10 หลัง และซุ้มหลังใหญ่สำหรับกลุ่มอีก 3 หลัง ส่วนเมนูอาหารร้านนี้ก็เน้นเสิร์ฟแบบสดใหม่ ที่รับรองว่าอร่อยถูกปากแน่นอน

Location : 087/3 ถ.บางขุนเทียนชายทะเล บางขุนเทียน กรุงเทพฯ

Open-Close : ร้านเปิดบริการทุกวัน 10.00 - 21.00 น.


03

3.ครัวเรือนกลางน้ำ

ครัวเรือนกลางน้ำ มาต่อกันอีกทีร้านนี้จะเป็นร้านขนาดกะทัดรัด มีโซนที่นั่งชิลแบบซุ้มกลางน้ำ และแพกลางน้ำให้เลือก ส่วนเมนูอาหารก็มีทั้งอาหารไทย และซีฟู้ดให้อร่อยแบบจัดเต็ม และที่สำคัญการเดินทางสะดวกสบายมีที่จอดรถไว้อำนวยความสะดวกด้านหน้าร้านอีกด้วย

Location : ถ.บางขุนเทียนชายทะเล บางขุนเทียน กรุงเทพฯ

Open-Close : ร้านเปิดบริการทุกวัน 10.00 - 22.00 น.


04

4.ครัวเทียนทะเลซีฟู้ด

ครัวเทียนทะเลซีฟู้ด ร้านอาหารขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ริมถนนการเดินทางสะดวกสบาย หากมาจากทางพระราม 2 ร้านจะตั้งอยู่ฝั่งซ้ายมือ มีที่จอดรถกว้างขวาง ภายในร้านจัดแบ่งพื้นที่ไว้ได้เป็นอย่างดี มีมุมชิลล์ริมน้ำให้เลือกนั่งแบบส่วนตัว ส่วนเมนูอาหารที่นี่ก็เน้นมอบความสดใหม่ และรสชาติที่อร่อยถูกมาก มีเมนูแนะนำเป็น ห่อหมกมะพร้าวอ่อน, ส้มตำปูม้า, ปลากะพงทอดน้ำปลา และต้มยำรวมมิตร

Location : ถ.บางขุนเทียนชายทะเล บางขุนเทียน กรุงเทพฯ

Open-Close : ร้านเปิดบริการทุกวัน 10.00 - 22.00 น.


05

5.ครัวคุณอร

ร้านอาหารบรรยากาศดี ตัวร้านออกแบบในสไตล์เรียบง่ายตั้งอยู่กลางน้ำ แต่สามารถเดินทางด้วยรถยนต์ได้ ตั้งอยู่ไม่ลึกจากถนนสายหลัก ภายในร้านมีมุมให้เลือกนั่งชิล แบบส่วนตัวหลายมุม เหมาะทั้งสำหรับกลุ่มเล็ก กลุ่มใหญ่ หรือจะมาเช็คอินแบบคู่รักที่นี่ก็มีมุมให้สวีท ส่วนเมนูอาหารก็มีให้เลือกอร่อยหลากหลายเมนูที่รับรองว่าแต่ละเมนูนั้นสด อร่อย จนต้องยกซดอย่างแน่นอนค่ะ


Location : ถ.บางขุนเทียนชายทะเล บางขุนเทียน กรุงเทพฯ

Open-Close : ร้านเปิดบริการทุกวัน 10.00 - 21.00 น.


เป็นยังไงกันบ้างคะ ร้านอาหารบางขุนเทียนทั้ง 5 ร้าน อาจเรียกได้ว่าเป็นเพียงน้ำจิ้มเท่านั้น แนะนำไปเพื่อน ๆ ลองขับรถไปเซอร์เวย์ แล้วจะเจอร้านเด็ด ๆ อีกหลายร้านเลย อย่าลืมเอามาแชร์กันด้วยนะคะ ^^

LIVING TIPS

Living Tips
November 29, 2023

how to ดูแลบ้านอย่างไรให้กลิ่นหอมสดชื่นทั้งวัน

เหนื่อยกลับมาจากทำงานตอนเย็น จะมีอะไรดีไปกว่าการได้ทิ้งตัวลงบนที่นอนนุ่ม ๆ พร้อมกลิ่นหอมฟุ้งชวนให้หลับฝันหวานทั้งคืน (เนียนไม่อาบน้ำแบบนี้ ไม่ดีอย่าทำ) แต่เรื่องกลิ่นนี่เป็นปัญหาจริงๆ ฉีดน้ำยาปรับอากาศแทบหมดขวดก็หอมแค่แป๊ปเดียว กลิ่นอับเจ้าเก่าก็กลับมาแทนที่ แล้วจะทำยังไงดี ? … วันนี้เรามีไอเดียเพิ่มกลิ่นหอมให้ห้องนอนมาฝากครับ รับรอง หอมน่านอนหลับสบายฝันดีตลอดคืน
อ่านต่อ
Living Tips
November 23, 2023

4 เคล็ดลับ ฝึกตัวเองให้ "ออกกำลังกาย" จนเป็นนิสัย

เริ่มต้นออกกำลังกายอย่างถูกต้องก็ต้องตั้งเป้าหมาย การเตรียมตัวก่อนเริ่มออกกำลังกายถือเป็นสิ่งสำคัญ ลองตั้งเป้าหมายขึ้นมาซัก 1 ข้อ ว่าเราต้องการออกกำลังกายเพื่ออะไร ไม่ว่าจะลดน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ หรือออกกำลังกายเพื่อให้มีสุขภาพดีขึ้น การตั้งเป้าหมายจะช่วยเป็นแรงผลักดัน กระตุ้นให้เราออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และที่สำคัญจะช่วยให้เราเลือกวิธีการออกกำลังกายได้ถูกต้องตามจุดประสงค์ของเรานั่นเอง แต่…นิสัยที่รักการออกกำลังกายนั้นไม่ได้ติดตัวมาตั้งแต่เกิดเสียหน่อย มันเป็นสิ่งที่เราต้องค่อยๆ สร้างมันขึ้นมาเอง วันนี้จึงมี 4 เคล็ดลับเริ่มต้มที่จะช่วยพัฒนาการออกกำลังกายให้กลายเป็นนิสัย หากค่อยๆ ปฏิบัติตามนี้ เราอาจจะกลายเป็นคนที่รักการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ และทำมันอย่างต่อเนื่องจนเป็นนิสัยได้ในไม่ช้าก็ได้
อ่านต่อ
Living Tips
November 17, 2023

ชวนปลูก “3 ต้นไม้ป้องกันภูมิแพ้” ปลูกในบ้าน ฟอกอากาศดีเยี่ยม

ผู้คนให้ความสำคัญกับคุณภาพอากาศในพื้นที่ภายในอาคารมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งพวกเขาใช้เวลาเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นที่โรงเรียน ที่ทำงาน หรือที่บ้านเรากำลังตระหนักมากขึ้นถึงรูปแบบต่างๆ ของมลพิษทางอากาศและขั้นตอนที่เราสามารถทำได้เพื่อลดปัญหาและแก้ไขปัญหาที่มีอยู่ ซึ่งหลายคนลืมไปว่า ธรรมชาติ หรือ ต้นไม้ที่อยู่รอบตัวเรา คือ เครื่องฟอกอากาศชั้นดี และต้นไม้หลายชนิด ยังเป็น “ต้นไม้ไล่ภูมิแพ้” เพราะนอกจากช่วยกรองอากาศ ยังช่วยดูดสารพิษได้อีกด้วย สาเหตุสำคัญอาการภูมิแพ้ คือ สิ่งแวดล้อม ที่เป็นสารก่อภูมิแพ้ ที่กระตุ้นให้เกิดอาการภูมิแพ้ขึ้นมาได้ เช่น ไรฝุ่น ฝุ่นละออง มลพิษ สารพิษ สารเคมี ที่อยู่ในอากาศ ในสิ่งแวดล้อมรอบตัว
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).