7 คาเฟ่ น่านั่ง พระราม 2

Guids
April 6, 2022

ชวนเที่ยวเมืองกรุงเทพฯ ย่านพระราม 2 เป็นประตูสู่ภาคใต้สำหรับเพื่อน ๆ ชาว Chanuntorn Guide คนไหนที่ชอบไปคาเฟ่ พักผ่อนถ่ายรูปเก๋ ๆ ต้องห้ามพลาด

IMG_01

#01 Mitta café

คาเฟ่ “Mitta” อ่านว่า มิต-ตะ ตั้งอยู่ริมถนนพระราม 2 จุดเด่นของร้าน คือ เมนูส่วนใหญ่ของทางร้านจะมีการผสมผสานความเป็นไทยเข้าไปด้วย บรรยากาศในร้านเงียบสงบ ร่มรื่น รายล้อมไปด้วยต้นไม้หลากหลายชนิด


IMG_02

#02 SUNEKA café

คาเฟ่ “SUNEKA” อ่านว่า ซู-เน-กะ เป็นร้านคาเฟ่เล็ก ๆ ตั้งอยู่ถนนท่าข้าม ซอยท่าข้าม 7 เดินทางมาจากถนนพระราม 2 เลี้ยวเข้ามาได้เลย มีที่จอดรถหน้าร้านประมาณ 1-2 คัน สามารถจอดรถหน้าร้านได้เลย เมนูของทางร้านมีทั้งอาหาร, เครื่องดื่มและเบเกอรี่ ที่นี่ มี 2 ชั้น ภายในร้านตกแต่งสไลต์ลอฟท์บรรยากาศน่านั่งมาก ๆ เลยค่ะ


IMG_03

#03 Sway Gray Coffee

คาเฟ่ “Sway Gray Coffee” มาพร้อมกับการตกแต่งโทนสีขาว-ดำสบายตา สไตล์มินิมอล ร้านให้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลาย เหมาะแก่การนั่งเล่นถ่ายรูปสุด ๆ ส่วนเมนูในร้าน นอกจากจะมีเมนูกาแฟพื้นฐานทั่วไปแล้ว ยังมีอีกหลายเมนูของหวานที่น่าสนใจอีกด้วย


IMG_04

#04 ROOM CAFÉ

คาเฟ่ “ROOM CAFÉ” เป็นร้านกาแฟบรรยากาศกันเอง เป็นมิตรกับเหล่านักปั่นทั้งหลาย มีที่จอดรถบริการ เพราะทางร้านมีขายชุดสำหรับนักปั่นและบางครั้งเป็นจุดนัดพบของนักปั่นด้วย ตั้งอยู่ในโครงการ Forest ถนนพุทธบูชา 2 บรรยากาศน่านั่ง มีที่นั่งให้เลือกนั่งหลายมุมมาก ๆ ตัวร้านกว้างขวาง เมนูมีทั้งกาแฟ ชา และเบเกอรี่ค่ะ


IMG_05

#05 Coffee Box 2

คาเฟ่เล็ก ๆ ที่ชื่อว่า “Coffee Box 2” ใครที่เป็นเจ้าถิ่นแถวนั้นน่าจะคุ้นกันดีเลยเพราะร้านนี้ชื่อเดิมว่า “Loma Bike Cafe” ที่นี่ เป็นจุดแวะพักของนักปั่น อยู่กลางเส้นบางขุนเทียนชายทะเล ในร้านมีเก้าอี้น่ารัก ๆ ให้นั้งทั้งด้านในและด้านนอก นอกจากเครื่องดื่มแล้ว ยังบริการขนมปังปิ้ง ทาแยม น้ำตาลนม ราคาไม่แพง บรรยากาศดีมาก ๆIMG_06

#06 กอด ร้านกาแฟอินดี้

ร้านนี้ชื่อว่า “กอด ร้านกาแฟอินดี้” ชื่อไทย ๆ ฟังแล้วดูน่ารัก อบอุ่นจัง บรรยากาศในร้านให้ความรู้สึกอบอุ่น รายล้อมไปด้วยต้นไม้ทำให้ดูน่าค้นหา บริเวณรอบร้านเป็นกระจกทั้งหมด ทำให้ดูปลอดโปร่ง สบายตา มีเมนูกาแฟไปจนถึงเบเกอรี่ นั่งเล่น  ๆ ชิล ๆ ไม่ต้องไปไกลสำหรับเพื่อน ๆ ชาวพระรามสอง


IMG_07

#07 BLACKJACK caffe No.2

ปิดด้วยร้าน “BLACKJACK caffe No.2” คาเฟ่น่านั่ง ตั้งอยู่ริมถนนบางขุนเทียนฝั่งจากพระราม 2 มุ่งหน้าถนนเอกชัย ร้านอยู่ในปั๊มน้ำมัน ปตท. เรื่องที่จอดรถไม่ต้องเป็นห่วง ตกแต่งร้านสวยงาม โทนขาว-ดำ หรูหรา มาพร้อมเมนูเล่มโต รายการอาหารหลากหลายสุด ๆ ทั้งอาหารคาว ของหวาน และเครื่องดื่มมากมาย

ทริคไม่ลับของแอดเวลาแวะไปนั่งชิล ๆ ที่คาเฟ่ ไม่ต้องเอาของไปเยอะแค่มีกล้องถ่ายรูปคู่ใจไปด้วย พักผ่อน ดื่มด่ำบรรยากาศดี ๆ ทั้ง 7 ร้านโซนพระราม 2 ที่แอดนำมาฝากแค่นี้ก็ฟินแล้วค่ะ อย่าลืมหาเวลาว่างไปนั่งเล่นกันน๊า

LIVING TIPS

Living Tips
April 24, 2024

หน้าร้อน กับ 4 โรคร้ายที่ต้องระวัง

แม้ฤดูร้อนปีนี้อาจจะกินเวลานานเลยทีเดียวนั่นเท่ากับว่าผู้คนจะต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่ร้อนชนิดที่หลายคนเปรียบเปรยว่าร้อนจนปรอทแทบแตกแต่นอกจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามซึ่งมักจะมาพร้อมๆ กับหน้าร้อนเสมอเหมือนเงาตามตัว นั่นก็คือ ปัญหาโรคภัยไข้เจ็บโดยเฉพาะ 4 โรค ที่มักพบบ่อยในช่วงหน้าร้อน มีอะไรกันบ้างตามไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
April 10, 2024

เคล็ดลับออกแบบบ้านกันร้อน อยู่สบายทุกช่วงเวลา

การสร้างบ้านเพื่ออยู่อาศัยในระยะยาว นอกจากการคำนึงถึงปัจจัยความต้องการของผู้อยู่อาศัยเป็นอันดับต้นๆ รวมถึงงบประมาณ และแบบที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยแล้ว การออกแบบและการเลือกใช้วัสดุให้เข้ากับภูมิอากาศของพื้นที่ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม หากคุณกำลังมองหาวิธีทำให้บ้านเย็น บทความนี้ก็มีไอเดียที่จะช่วยลดอุณภูมิภายในบ้านที่มีประสิทธิภาพพร้อมช่วยประหยัดไฟและลดรายจ่ายในระยะยาวได้อีกด้วย
อ่านต่อ
Living Tips
April 10, 2024

วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร ได้ผลจริงแน่นอน

เข้าสู่ช่วงหน้าร้อนกันแล้วทุกคน เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะร้อนกันมากเลยทีเดียวล่ะ เพราะแดดของประเทศไทยนั้นไม่เคยปราณีใคร จนบางคนถึงขั้นเป็น Heatstroke กันเลยทีเดียว ดังนั้น ในวันนี้จะมาแชร์ 5 วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร มาฝากกัน เพื่อช่วยให้คุณมีวิธีดับร้อน และผ่านฤดูนี้ไปได้อย่างชิวๆ ซึ่งจะมีวิธีไหนกันบ้างนั้น ตามมาดามมาดูกันเลย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).