7 คาเฟ่ น่านั่ง พระราม 2

Guids
April 6, 2022

ชวนเที่ยวเมืองกรุงเทพฯ ย่านพระราม 2 เป็นประตูสู่ภาคใต้สำหรับเพื่อน ๆ ชาว Chanuntorn Guide คนไหนที่ชอบไปคาเฟ่ พักผ่อนถ่ายรูปเก๋ ๆ ต้องห้ามพลาด

IMG_01

#01 Mitta café

คาเฟ่ “Mitta” อ่านว่า มิต-ตะ ตั้งอยู่ริมถนนพระราม 2 จุดเด่นของร้าน คือ เมนูส่วนใหญ่ของทางร้านจะมีการผสมผสานความเป็นไทยเข้าไปด้วย บรรยากาศในร้านเงียบสงบ ร่มรื่น รายล้อมไปด้วยต้นไม้หลากหลายชนิด


IMG_02

#02 SUNEKA café

คาเฟ่ “SUNEKA” อ่านว่า ซู-เน-กะ เป็นร้านคาเฟ่เล็ก ๆ ตั้งอยู่ถนนท่าข้าม ซอยท่าข้าม 7 เดินทางมาจากถนนพระราม 2 เลี้ยวเข้ามาได้เลย มีที่จอดรถหน้าร้านประมาณ 1-2 คัน สามารถจอดรถหน้าร้านได้เลย เมนูของทางร้านมีทั้งอาหาร, เครื่องดื่มและเบเกอรี่ ที่นี่ มี 2 ชั้น ภายในร้านตกแต่งสไลต์ลอฟท์บรรยากาศน่านั่งมาก ๆ เลยค่ะ


IMG_03

#03 Sway Gray Coffee

คาเฟ่ “Sway Gray Coffee” มาพร้อมกับการตกแต่งโทนสีขาว-ดำสบายตา สไตล์มินิมอล ร้านให้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลาย เหมาะแก่การนั่งเล่นถ่ายรูปสุด ๆ ส่วนเมนูในร้าน นอกจากจะมีเมนูกาแฟพื้นฐานทั่วไปแล้ว ยังมีอีกหลายเมนูของหวานที่น่าสนใจอีกด้วย


IMG_04

#04 ROOM CAFÉ

คาเฟ่ “ROOM CAFÉ” เป็นร้านกาแฟบรรยากาศกันเอง เป็นมิตรกับเหล่านักปั่นทั้งหลาย มีที่จอดรถบริการ เพราะทางร้านมีขายชุดสำหรับนักปั่นและบางครั้งเป็นจุดนัดพบของนักปั่นด้วย ตั้งอยู่ในโครงการ Forest ถนนพุทธบูชา 2 บรรยากาศน่านั่ง มีที่นั่งให้เลือกนั่งหลายมุมมาก ๆ ตัวร้านกว้างขวาง เมนูมีทั้งกาแฟ ชา และเบเกอรี่ค่ะ


IMG_05

#05 Coffee Box 2

คาเฟ่เล็ก ๆ ที่ชื่อว่า “Coffee Box 2” ใครที่เป็นเจ้าถิ่นแถวนั้นน่าจะคุ้นกันดีเลยเพราะร้านนี้ชื่อเดิมว่า “Loma Bike Cafe” ที่นี่ เป็นจุดแวะพักของนักปั่น อยู่กลางเส้นบางขุนเทียนชายทะเล ในร้านมีเก้าอี้น่ารัก ๆ ให้นั้งทั้งด้านในและด้านนอก นอกจากเครื่องดื่มแล้ว ยังบริการขนมปังปิ้ง ทาแยม น้ำตาลนม ราคาไม่แพง บรรยากาศดีมาก ๆIMG_06

#06 กอด ร้านกาแฟอินดี้

ร้านนี้ชื่อว่า “กอด ร้านกาแฟอินดี้” ชื่อไทย ๆ ฟังแล้วดูน่ารัก อบอุ่นจัง บรรยากาศในร้านให้ความรู้สึกอบอุ่น รายล้อมไปด้วยต้นไม้ทำให้ดูน่าค้นหา บริเวณรอบร้านเป็นกระจกทั้งหมด ทำให้ดูปลอดโปร่ง สบายตา มีเมนูกาแฟไปจนถึงเบเกอรี่ นั่งเล่น  ๆ ชิล ๆ ไม่ต้องไปไกลสำหรับเพื่อน ๆ ชาวพระรามสอง


IMG_07

#07 BLACKJACK caffe No.2

ปิดด้วยร้าน “BLACKJACK caffe No.2” คาเฟ่น่านั่ง ตั้งอยู่ริมถนนบางขุนเทียนฝั่งจากพระราม 2 มุ่งหน้าถนนเอกชัย ร้านอยู่ในปั๊มน้ำมัน ปตท. เรื่องที่จอดรถไม่ต้องเป็นห่วง ตกแต่งร้านสวยงาม โทนขาว-ดำ หรูหรา มาพร้อมเมนูเล่มโต รายการอาหารหลากหลายสุด ๆ ทั้งอาหารคาว ของหวาน และเครื่องดื่มมากมาย

ทริคไม่ลับของแอดเวลาแวะไปนั่งชิล ๆ ที่คาเฟ่ ไม่ต้องเอาของไปเยอะแค่มีกล้องถ่ายรูปคู่ใจไปด้วย พักผ่อน ดื่มด่ำบรรยากาศดี ๆ ทั้ง 7 ร้านโซนพระราม 2 ที่แอดนำมาฝากแค่นี้ก็ฟินแล้วค่ะ อย่าลืมหาเวลาว่างไปนั่งเล่นกันน๊า

LIVING TIPS

Living Tips
March 24, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - 3 สูตรปุ๋ยออร์แกนิกทำเอง ไว้ใส่ต้นไม้บำรุงดิน

เพื่อน ๆ รู้ไหมว่า การทำปุ๋ยไว้ใช้เองโดยที่ไม่พึ่งพาสารเคมี ทำให้เรามั่นใจได้ว่าปุ๋ยที่เราใส่บำรุงพืชผักที่เราปลูกปลอดภัยแน่นอน ซึ่งการทำปุ๋ยนี้นอกจากจะได้ปุ๋ยอินทรีย์ที่ปลอดภัยแล้ว เรายังสามารถนำมาใช้เป็นกิจกรรมยามว่างร่วมกันภายในครอบครัว หรือ ในชุมชนได้อีกด้วย การทำปุ๋ยโดยมีหลักการ คือ เลี้ยงดิน ให้ดินเลี้ยงพืช และ ให้พืชเลี้ยงเรางดงามนั้นเอง ที่สำคัญปุ๋ยหมักจากเศษอาหารต่างๆ สามารถช่วยลดขยะในบ้าน ในครัวเรือน และเศษอาหารเหลือทิ้งจากการบริโภคมากมายในแต่ละวัน วันนี้เรามีสูตรปุ๋ยออกร์แกนิกมาแนะนำกัน เพื่อน ๆ สามารถทำได้เองที่บ้าน
อ่านต่อ
Living Tips
March 17, 2023

5 ต้นไม้ฟอกอากาศในห้องนอน ปลูกในห้องนอน สุขภาพดีขึ้น

การมี “ต้นไม้ปลูกในห้องนอน” นอกจากช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังส่งผลต่อการนอนหลับที่ง่ายขึ้น หลับลึกมากกว่าเดิม สร้างสุขภาพที่ดี มีต้นไม้หลายชนิดที่เหมาะกับการนำมาปลูกในห้องนอน เพื่อพักผ่อนของทุกคน วันนี้เราจึงอยากแนะนำคนที่มีปัญหาการนอนหลับลองเลือกต้นไม้ดี ๆ เหล่านี้มาปลูกไว้ได้เลย
อ่านต่อ
Living Tips
March 13, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - ฝุ่น PM2.5 ภัยร้ายทำลายสุขภาพ

นอกจากสถานการณ์การระบาดระลอกใหม่ของเชื้อไวรัส โควิด-19 ยังไม่หายไป อีกปัญหาสุขภาพที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม คือ ปริมาณฝุ่น PM 2.5 ที่กลับมามีปริมาณเกินค่ามาตรฐานพร้อมกับลมร้อน โดยมีค่ามลภาวะทางอากาศสูงมากติดอันดับต้น ๆ ของโลก (หลายคนคงคุ้นชื่อฝุ่น PM 2.5 อยู่แล้ว แต่เผื่อใครลืมขอบอกอีกทีว่าเจ้านี่เป็นฝุ่นละอองขนาดจิ๋วที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 2.5 ไมโครเมตร หากนึกไม่ออกว่าเล็กขนาดไหน เราคงต้องบอกว่า “เล็กกว่าเส้นผมของคนเรา” และมองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า) วันนี้เราจะมาพูดถึงเจ้าฝุ่น PM2.5 นี้ว่ามันคืออะไร มีผลเสียต่อร่างกายอย่างไรบ้าง และเราจะป้องกันได้อย่างไร
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).