รวม 9 ร้านอาหารห้ามพลาด! รสนัวจัดจ้านในย่านบางบอน

Guids
April 6, 2022

อีกหนึ่งย่านไลฟ์สไตล์มาแรง โซนนอกเมืองอย่างบางบอน ที่ถือว่าเป็นย่านที่รวมเอาร้านอาหารเด็ดๆ ที่ไม่ควรพลาดไว้มากมาย วันนี้เราแพ็ครวม 9 ร้านที่คัดมาแล้วว่ารสชาตินัว เข้มข้น จัดจ้าน ถึงเครื่อง ถ้าได้ไปฝากท้องแล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวังสักมื้อแน่นอนเลยค่ะ

1. ขนมจีนเทวดา

ตัวจริงเรื่องขนมจีนก็ต้องยกให้ร้านนี้จริงๆ ค่ะ เพราะเค้าเด่นในเรื่องขนมจีนที่บีบเส้นสดๆ สไตล์โฮมเมด เหนียวนุ่มเป็นเอกลักษณ์ และนอกจากเมนูขนมจีนที่เราเคยเห็นแล้ว เค้ายังนำเส้นขนมจีนไปฟิวชั่นกับอาหารได้อีกหลายประเภท หลายสัญชาติ ใครได้ไปลองจะต้องเซอร์ไพรส์กับทั้งไอเดียและรสชาติที่คาดไม่ถึง
2. สอาด ลูกชิ้นปลาเสวย

ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าลูกชิ้นปลาทำเองของที่นี่รสชาติดีจนน่าตกใจ สะอาด สดใหม่ ไม่คาว เนื้อนุ่มเด้ง รสชาติละมุนลิ้น พอมาเจอน้ำซุป น้ำจิ้ม น้ำยำของที่นี่ที่ปรุงมาอย่างดี ก็ยิ่งชูรสชาติให้หยุดทานไม่ได้จริงๆ ค่ะ

3. ข้าวมันไก่นายเอก

หลายๆ คนเรียกร้านนี้ว่าเป็นสุดยอดข้าวมันไก่แห่งย่านบางบอนเลยทีเดียว แต่ก็คงจะไม่เกินจริงไปสักเท่าไหร่ เพราะรสชาติของข้าวมันไก่เจ้านี้ไปกินซ้ำกี่ทีก็ยังติดใจ ข้าวมันเรียงเม็ดสวย หอมฟุ้ง รสกลมกล่อม กับเนื้อไก่ชิ้นใหญ่ เนียนนุ่ม ชุ่มฉ่ำ ไม่กระด้าง และน้ำจิ้มรสจัดจ้าน หวาน เปรี้ยว เค็ม บท้ายความเข้ากันด้วยน้ำซุปหลายสูตร ที่ห้ามพลาดเช่นเดียวกัน

4. แต้จิ๋วโภชนา

แค่ทานคำแรกก็เหมือนได้หลุดเข้าไปในเมืองจีนจริงๆ ค่ะ กับร้านอาหารจีนแต้จิ๋วขนานแท้ สูตรต้นฉบับ รสชาติถึงเครื่อง ราคาสบาย ถ้ามีโอกาสได้แวะไป อย่าลืมไปลองเมนูไฮไลต์ อย่างเต้าหู้ผัดน้ำแดง ออส่วนแต้จิ๋ว ปลานึ่งซีอิ๊ว ผัดหมี่ฮ่องกง และอีกมากมายเลยค่ะ
5. บางหว้าขาหมู จ.ส. 100

รสสัมผัสของจานเด็ดที่นี่ ที่ทำให้หลายๆ คน มูฟออนไม่ได้ ก็คงเป็นเนื้อหมูที่นุ่มมากๆ ถ้าบอกว่านุ่มจนแทบจะละลายในปากก็คงจะไม่ผิดมากนัก แถมยังดูดซับเอากลิ่นเครื่องเทศ และรสชาติเครื่องปรุงเอาไว้ได้เป็นอย่างดี ทานกับน้ำราดรสละมุน และข้าวสวยร้อนๆ ถือว่าเป็นองค์ประกอบที่ลงตัวสุดๆ หรือถ้าใครจะลองสั่งน้ำซุปมะระสักถ้วยมาซดโล่งๆ ด้วยก็ได้นะคะ

6. สุกี้โบราณเรือนหยก

ยืนหนึ่งแห่งวงการสุกี้โบราณสไตล์จีนไหหลำเลยค่ะ จุดขายที่ไม่มีวันตายของร้านนี้อยู่ที่ เต้าหู้ยี้รสหอมหวาน ทำหน้าที่เป็นตัวเชื่อมรสชาติของทั้งจานให้นัว กลมกล่อม แถมยังมีสุกี้สไตล์กวางตุ้งออริจินอลให้ได้ลิ้มลองกันด้วย ถ้ามาถึงที่นี่ แนะนำว่าลองสั่งเมนูสุกี้โบราณ หมูสะเต๊ะ เป็ดปักกิ่ง โหงวก๊วยรังเผือก ขาห่านอบหมี่ ออส่วนกรอบ ไม่ผิดหวังเลยค่ะ7. ข้าวต้มมิตซู

ร้านข้าวต้นขวัญใจชาวบางบอน ก็ต้องร้านนี้ ที่มีเมนูให้เลือกละลานตา จะทานคู่กับข้าวต้มหรือข้าวสวยก็ได้หมด ใครที่เคยมาชิมก็ต้องยอมใจให้กับรสชาติที่จัดจ้าน เข้มข้น ของทุกจาน และสาวกหมูกรอบห้ามพลาดจริงๆ เพราะหมูกรอบที่นี่เค้ากรอบจริงจัง บางทีสั่งจานเดียวไม่เคยพอ หรือจะเป็นต้มยำกุ้งน้ำข้น หนำเลี๊ยบผัดหมูสับ หอยลายผัดพริกเผา หรือผัดผักกระเฉด ก็เริ่ดไม่แพ้กันเลยค่ะ


7. ข้าวต้มมิตซู

ร้านข้าวต้นขวัญใจชาวบางบอน ก็ต้องร้านนี้ ที่มีเมนูให้เลือกละลานตา จะทานคู่กับข้าวต้มหรือข้าวสวยก็ได้หมด ใครที่เคยมาชิมก็ต้องยอมใจให้กับรสชาติที่จัดจ้าน เข้มข้น ของทุกจาน และสาวกหมูกรอบห้ามพลาดจริงๆ เพราะหมูกรอบที่นี่เค้ากรอบจริงจัง บางทีสั่งจานเดียวไม่เคยพอ หรือจะเป็นต้มยำกุ้งน้ำข้น หนำเลี๊ยบผัดหมูสับ หอยลายผัดพริกเผา หรือผัดผักกระเฉด ก็เริ่ดไม่แพ้กันเลยค่ะ
8. แอมเฮือง อาหารเวียดนาม

ร้านอาหารเวียดนามรสชาติเข้มข้น ราคามาตรฐาน มีอาหารหลายสไตล์ให้เลือกชิม ทั้งอาหารเวียดนาม ส้มตำ ยำ สลัด แต่ที่มาแล้วต้องสั่งคือแหนมเนืองที่เป็นสูตรจากเจ้าของร้านที่เป็นคนเวียดนามแท้ๆ มีทั้งชุดเล็ก ชุดใหญ่ เลือกได้ตามใจชาวแก๊ง นอกจากนี้ กุ้งพันอ้อย ก๋วยจั๊บญวน กุ้งกระเบื้อง ขนมจีนไส้ง่อน ปอเปี๊ยะทอด หมูย่างใบชะพลู ปากหม้อญวน ก็น่าลองนะคะ
9. องุ่นสเต็ก แอนด์ เย็นตาโฟ

ร้านนี้เป็นร้านที่คนย่านเอกชัย บางบอน คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ด้วยอายุร้านที่เปิดมานาน มีอาหารหลากหลาย ราคาสบายกระเป๋า หลายๆ คนเลยเลือกมาฝากท้องกันเป็นประจำ เมนูแนะนำก็คือ ราดหน้าสเต็ก จะเป็นลักษณะคล้ายราดหน้าที่เราคุ้นเคย และมีพวกเนื้อสัตว์ต่างๆ ที่เราเลือกได้ จะเสิร์ฟมาด้วยกัน อย่าพลาดอีกเมนูอย่างเย็นตาโฟรสจัดจ้าน เผ็ด เปรี้ยว ที่มีปลาหมึกกรอบเป็นตัวชูโรงด้วยนะคะ


บอกเลยว่าน่ากินทุกร้านเลยค่ะ รับประกันรสชาติที่เข้มข้น จัดจ้าน กลมกล่อม ใครที่เครียท้องพร้อมรับความอร่อยในย่านบางบอนแล้ว ก็พุ่งตัวไปได้เลยค่าาาา

LIVING TIPS

Living Tips
September 28, 2023

รวม 5 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมนาน แม้ใส่นิดเดียว

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากจะช่วยให้ผ้ามีผิวนุ่มลื่นน่าสัมผัสแล้ว ยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้เสื้อผ้า ลดกลิ่นเหงื่อ ขจัดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงหน้าฝน มีแดดน้อย อาจทำให้ผ้าที่ตากไว้มีกลิ่นอับชื้น น้ำยาปรับผ้านุ่มก็ยิ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดเสื้อผ้า วันนี้เราจึงอยากจะมา รีวิว 5 น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมนาน หอมแบบเป๊ะ ปัง ! จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
September 20, 2023

4 สูตรขนมคลายร้อน ทำง่าย สดชื่นทั้งบ้าน

เดือนกันยายนแล้ว อากาศอบอ้าว ก็เข้ามาทักทาย คงต้องหาอะไรดับร้อนสักหน่อยแล้ว แน่นอนว่า สูตรขนม ทำง่ายๆ ในวันนี้ต้องสดชื่นนน ร่างกายก็ตามหาเมนูหน้าร้อน หรือขนมหวานเย็นๆ มาปะทะร่างกายกันสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูดับร้อนอย่างน้ำหวานชื่นใจต่าง ๆ หรือจะเป็นเมนูของหวานเย็น ๆ เราก็มีมาให้นะ ถ้าพร้อมแล้วไปจดสูตรเมนูขนมคลายร้อนกันเลยดีกว่า
อ่านต่อ
Living Tips
September 13, 2023

5 วิธีขจัดกลิ่นเหม็นอับในห้องน้ำ ให้กลับมาหอมสดชื่นเหมือนเดิม

ห้องน้ำส่วนใหญ่มักจะเป็นห้องที่ไม่ค่อยหน้าต่าง ส่วนบางบ้านก็อาจจะเป็นช่องแสงที่ติดบล็อกแก้วไว้ให้พอมีความสว่างบ้างเท่านั้น หรืออย่างมากก็เป็นพัดลมระบายอากาศ เมื่อใช้ไปจนความชื้นที่สะสมมาก ก็ทำให้เกิดกลิ่นอับตามมา ทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำเป็นอีกปัญหากวนใจที่ ทั้งเช็ดถู ขัดล้าง พรมน้ำหอมก็แล้ว แต่กลิ่นอับก็ไม่หายสักที วันนี้เราขอแนะนำ 5 ตัวช่วยวิธีที่จะทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำหมดไป นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปปรับใช้กับห้องอื่นๆในบ้านได้ด้วย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).