ไอเดียจัดโต๊ะง่าย ๆ ให้เป็นปาร์ตี้สุดหรูในบ้าน ในวันสงกรานต์

Living Tips
April 11, 2023

เทศกาลวันสงกรานต์ใกล้มาถึงเต็มที เพื่อน ๆ หลายคนอาจกำลังมองหาไอเดียแต่งบ้านเพื่อต้อนรับวันวันสงกรานต์กันมากขึ้น หากต้องการตกแต่งบ้านต้อนรับปาร์ตี้วันสงกรานต์ที่จะจัดขึ้นเร็ววันนี้ และอยากแต่งในแบบเรียบง่าย สบาย ๆ เสริมสเต็ปความหรูหราเบา ๆ ลองแต่งตามนี้สิ บอกได้เลยว่าเราจะช่วยเนรมิตบ้านให้น่าสนใจยิ่งขึ้น ที่รับรองว่าไม่ว่าใครก็นำไปทำตามกันได้สบาย ๆ

เทศกาลวันสงกรานต์ใกล้มาถึงเต็มทีเพื่อน ๆ หลายคนอาจกำลังมองหาไอเดียแต่งบ้านเพื่อต้อนรับวันวันสงกรานต์กันมากขึ้นหากต้องการตกแต่งบ้านต้อนรับปาร์ตี้วันสงกรานต์ที่จะจัดขึ้นเร็ววันนี้และอยากแต่งในแบบเรียบง่าย สบาย ๆ เสริมสเต็ปความหรูหราเบา ๆ ลองแต่งตามนี้สิ บอกได้เลยว่าเราจะช่วยเนรมิตบ้านให้น่าสนใจยิ่งขึ้นที่รับรองว่าไม่ว่าใครก็นำไปทำตามกันได้สบาย ๆ


1.คุมโทนด้วยสีขาว
สำหรับไอเดียปาร์ตี้ได้ฟีลเหมือนอยู่เมืองหนาวเลือกจัดโต๊ะปาร์ตี้ด้วยสีขาวเป็นหลักโดยใช้ผ้าปูโต๊ะลายลูกไม้เพื่อให้ดูหรูหรามากยิ่งขึ้น เสริมด้วยแจกันดอกไม้ขนาดใหญ่ช่วยตกแต่งโต๊ะให้สดชื่น สบายตา น่านั่งคุยกันเพลิน ๆ มากขึ้น


2.โรแมนติกยิ่งขึ้นด้วยเทียนไข
เทียนไขถือเป็นตัวเลือกที่ดีในการจัดโต๊ะปาร์ตี้ให้โรแมนติกมากยิ่งขึ้นเพียงใช้เชิงเทียนแก้วหรือแก้วใส ๆ เล็ก ๆ ใส่เทียนไขเอาไว้ เสริมด้วยเชิงเทียนดีไซน์แปลกใหม่แขวนไว้เหนือโต๊ะเพียงเท่านี้ก็จะได้ไอเดียจัดปาร์ตี้ในให้น่าดึงดูดแบบสุด ๆ พร้อมจิบไวน์เบา ๆพูดคุยกันได้ยาว ๆ
3.จาน ชาม ช่วยสร้างบรรยากาศให้สนุกยิ่งขึ้น
จาน ชาม และภาชนะต่าง ๆ คือ อุปกรณ์สำคัญสำหรับทุกมื้ออร่อย การเลือกแต่งโต๊ะอาหาร ด้วย จาน ชาม นอกจากจะช่วยให้หน้าตาของทุกเมนูอาหารโดดเด่นขึ้นแล้วยังช่วยเพิ่มรสชาติของอาหารให้อร่อยยิ่งขึ้น การเลือกจาน อาจเลือกใช้แบบเรียบหรูที่เป็นเซทเดียวกัน หรือเลือก Mix & Match จานหลากหลายสไตล์ที่มีความแตกต่างกันทั้งลวดลาย สีสัน เพื่อให้การ แต่งโต๊ะอาหาร เป็นเรื่องสนุกยิ่งขึ้นที่สำคัญเมื่อนำมาจัดวางบนโต๊ะที่ปูด้วยผ้าปูโต๊ะสีขาวก็จะให้ความรู้สึกเป็นกันเองโดยยังคงความหรูหราเอาไว้ได้เป็นอย่างดีเป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับไอเดียจัดแต่งบรรยากาศภายในบ้านให้ผสานเป็นหนึ่งเดียวกันกับวันสงกรานต์แถมยังทำให้เกิดความรู้สึกตื่นเต้น สนุกสนานเหมือนอยู่ในบรรยากาศส่งท้ายปีเก่าของไทยในตัวอีกด้วย เพื่อน ๆลองนำไอเดียนี้ไปตกแต่งกันดูแล้วคุณจะพบกับความสวยหรูเรียบง่ายที่ทำได้แบบไม่ต้องลงทุนแพงมากมายเลยสุขสันต์วันปีใหม่ไทยนะคะเพื่อน ๆ ทุกคน

LIVING TIPS

Guids
July 15, 2024

ปักหมุด 5 ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ เหมาะกับครอบครัว

หากพูดถึง ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ต้องบอกว่ามีให้เลือกเยอะ หลากหลายสไตล์ เที่ยวสนุกกันได้ทั้งครอบครัว ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ส่วนบ้านไหนที่มีเด็กกำลังวางแพลนหา ที่เที่ยวสำหรับเด็ก กรุงเทพฯ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้อยู่ล่ะก็ ปักหมุดบทความรอไว้ได้เลย ซึ่งเราก็ได้รวบรวมที่เที่ยวน่าสนใจ ใกล้กรุงเทพฯ มาแนะนำจำนวน 5 แห่ง เดินทางสะดวก สามารถไปเช้าเย็นกลับได้แบบชิว ๆ ถูกใจกันทั้งครอบครัวแน่นอน
อ่านต่อ
Guids
July 3, 2024

วิธีเลือกสีทาภายในบ้านให้สวยลงตัว และดีต่อสุขภาพ

เราคงไม่มีคำตอบว่าสีทาภายในบ้านที่ดีที่สุดคือสีใด เพราะการเลือกสีทาภายในบ้านที่ดีที่สุดนั้น คือ การได้เลือกเฉดสีที่คุณชื่นชอบ เมื่อคุณได้เลือกสีสันที่บ่งบอกความเป็นตัวเองแล้วยังช่วยทำให้ได้ก้าวออกจากกรอบสไตล์การตกแต่งแบบเดิมๆ ได้ สะท้อนความเป็นตัวตนได้ดีที่สุด ในบทความนี้จะช่วยให้คุณได้ออกสำรวจความคิดสร้างสรรค์ และได้ค้นพบกับสีสันที่สมบูรณ์แบบ การสร้างบ้านในแต่ละครั้ง เจ้าของบ้านจะต้องศึกษาและตัดสินใจมากมาย ทั้งรูปแบบของบ้าน วัสดุที่ใช้ รวมถึงสีทาบ้าน ซึ่งสีทาภายใน เป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่นอกจากจะเลือกสีที่ชอบแล้ว ควรเลือกเนื้อสี สัมผัสให้เหมาะกับการใช้งาน
อ่านต่อ
Guids
June 27, 2024

ส่องแบบบ้านผู้สูงอายุ บ้านแบบไหนใส่ใจความปลอดภัยคนที่เรารัก

“สังคมผู้สูงวัย“ ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป เมื่อกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุขได้ให้ข้อมูลว่า อีก 3 ปี ข้างหน้า ประเทศไทยจะเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยโดยสมบูรณ์ ซึ่งจะมีผู้สูงอายุ อายุ 70 ปี ขึ้นไป ประมาณ 4.6 ล้านคน เราจึงต้องตระหนักถึงความสำคัญของที่อยู่อาศัย เพื่อเตรียมพร้อมอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้สูงอายุ และตัวเราเองในอนาคต อย่างนั้นมาดูกันดีกว่าว่า มีจุดใดในบ้านที่เราควรใส่ใจ ปรับเปลี่ยนหรือออกแบบใหม่ ให้ผู้สูงอายุได้อยู่อาศัยอย่างสะดวก สบายมากขึ้น
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).