ไอเดียจัดโต๊ะง่าย ๆ ให้เป็นปาร์ตี้สุดหรูในบ้าน ในวันสงกรานต์

Living Tips
April 11, 2023

เทศกาลวันสงกรานต์ใกล้มาถึงเต็มที เพื่อน ๆ หลายคนอาจกำลังมองหาไอเดียแต่งบ้านเพื่อต้อนรับวันวันสงกรานต์กันมากขึ้น หากต้องการตกแต่งบ้านต้อนรับปาร์ตี้วันสงกรานต์ที่จะจัดขึ้นเร็ววันนี้ และอยากแต่งในแบบเรียบง่าย สบาย ๆ เสริมสเต็ปความหรูหราเบา ๆ ลองแต่งตามนี้สิ บอกได้เลยว่าเราจะช่วยเนรมิตบ้านให้น่าสนใจยิ่งขึ้น ที่รับรองว่าไม่ว่าใครก็นำไปทำตามกันได้สบาย ๆ

เทศกาลวันสงกรานต์ใกล้มาถึงเต็มทีเพื่อน ๆ หลายคนอาจกำลังมองหาไอเดียแต่งบ้านเพื่อต้อนรับวันวันสงกรานต์กันมากขึ้นหากต้องการตกแต่งบ้านต้อนรับปาร์ตี้วันสงกรานต์ที่จะจัดขึ้นเร็ววันนี้และอยากแต่งในแบบเรียบง่าย สบาย ๆ เสริมสเต็ปความหรูหราเบา ๆ ลองแต่งตามนี้สิ บอกได้เลยว่าเราจะช่วยเนรมิตบ้านให้น่าสนใจยิ่งขึ้นที่รับรองว่าไม่ว่าใครก็นำไปทำตามกันได้สบาย ๆ


1.คุมโทนด้วยสีขาว
สำหรับไอเดียปาร์ตี้ได้ฟีลเหมือนอยู่เมืองหนาวเลือกจัดโต๊ะปาร์ตี้ด้วยสีขาวเป็นหลักโดยใช้ผ้าปูโต๊ะลายลูกไม้เพื่อให้ดูหรูหรามากยิ่งขึ้น เสริมด้วยแจกันดอกไม้ขนาดใหญ่ช่วยตกแต่งโต๊ะให้สดชื่น สบายตา น่านั่งคุยกันเพลิน ๆ มากขึ้น


2.โรแมนติกยิ่งขึ้นด้วยเทียนไข
เทียนไขถือเป็นตัวเลือกที่ดีในการจัดโต๊ะปาร์ตี้ให้โรแมนติกมากยิ่งขึ้นเพียงใช้เชิงเทียนแก้วหรือแก้วใส ๆ เล็ก ๆ ใส่เทียนไขเอาไว้ เสริมด้วยเชิงเทียนดีไซน์แปลกใหม่แขวนไว้เหนือโต๊ะเพียงเท่านี้ก็จะได้ไอเดียจัดปาร์ตี้ในให้น่าดึงดูดแบบสุด ๆ พร้อมจิบไวน์เบา ๆพูดคุยกันได้ยาว ๆ
3.จาน ชาม ช่วยสร้างบรรยากาศให้สนุกยิ่งขึ้น
จาน ชาม และภาชนะต่าง ๆ คือ อุปกรณ์สำคัญสำหรับทุกมื้ออร่อย การเลือกแต่งโต๊ะอาหาร ด้วย จาน ชาม นอกจากจะช่วยให้หน้าตาของทุกเมนูอาหารโดดเด่นขึ้นแล้วยังช่วยเพิ่มรสชาติของอาหารให้อร่อยยิ่งขึ้น การเลือกจาน อาจเลือกใช้แบบเรียบหรูที่เป็นเซทเดียวกัน หรือเลือก Mix & Match จานหลากหลายสไตล์ที่มีความแตกต่างกันทั้งลวดลาย สีสัน เพื่อให้การ แต่งโต๊ะอาหาร เป็นเรื่องสนุกยิ่งขึ้นที่สำคัญเมื่อนำมาจัดวางบนโต๊ะที่ปูด้วยผ้าปูโต๊ะสีขาวก็จะให้ความรู้สึกเป็นกันเองโดยยังคงความหรูหราเอาไว้ได้เป็นอย่างดีเป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับไอเดียจัดแต่งบรรยากาศภายในบ้านให้ผสานเป็นหนึ่งเดียวกันกับวันสงกรานต์แถมยังทำให้เกิดความรู้สึกตื่นเต้น สนุกสนานเหมือนอยู่ในบรรยากาศส่งท้ายปีเก่าของไทยในตัวอีกด้วย เพื่อน ๆลองนำไอเดียนี้ไปตกแต่งกันดูแล้วคุณจะพบกับความสวยหรูเรียบง่ายที่ทำได้แบบไม่ต้องลงทุนแพงมากมายเลยสุขสันต์วันปีใหม่ไทยนะคะเพื่อน ๆ ทุกคน

LIVING TIPS

Living Tips
February 28, 2024

ออฟฟิศซินโดรม โรคยอดฮิตของคนวัยทำงาน

ออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome) โรคยอดฮิตของพนักงานออฟฟิศยุคใหม่ ที่มักมีพฤติกรรมนั่งติดเก้าอี้ และโต๊ะทำงานนานหลายชั่วโมง โดยไม่ได้ลุกเคลื่อนไหว หรือมีช่วงพักเพื่อเปลี่ยนอิริยาบถระหว่างวัน ทำให้เกิดกลุ่มอาการปวดกล้ามเนื้อได้ ซึ่งมักจะมีสัญญาณเตือนออฟฟิศซินโดรมต่างๆ จากร่างกายมาก่อน แล้วแบบนี้ออฟฟิศซินโดรมอาการ การรักษาเป็นอย่างไร สามารถใช้วิธีออฟฟิศซินโดรมกายภาพบำบัด หรือ มีท่าบริหารออฟฟิศซินโดรมง่ายๆ ที่ช่วยแก้ไขอาการเหล่านี้ได้ไหม? มาค้นหาคำตอบไปกับเราได้ที่นี่
อ่านต่อ
Living Tips
February 19, 2024

เครื่องซักผ้าฝาบน หรือฝาหน้า เลือกแบบไหนดี?

ใครที่กำลังมองหาเครื่องซักผ้าดีๆ เพราะเครื่องเก่าหมดอายุในการใช้งาน หรือยังไม่มีเครื่องซักผ้าที่บ้าน หรือคอนโด อยากจะซื้อไว้ใช้งาน แต่สุดท้ายก็ยังไม่สามารถตัดสินใจได้ เพราะไม่รู้ว่าจะใช้เครื่องซักผ้าแบบไหนดี และเครื่องซักผ้าฝาหน้ากับฝาบน มีความแตกต่างกันอย่างไร และการตัดสินใจว่าจะซื้อเครื่องซักผ้าฝาหน้า หรือเครื่องซักผ้าฝาบนนั้นเป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาให้รอบคอบ เพราะเครื่องซักผ้าแต่ละชนิดนั้นมีคุณสมบัติที่ดีและด้อยแตกต่างกัน
อ่านต่อ
Living Tips
February 15, 2024

เคล็ดลับดูแลห้องครัว แบบไม่ยุ่งยาก ไร้คราบ ปราศจากกลิ่น

ห้องครัวถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งห้องสำคัญในบ้านที่เราใช้ประกอบเมนูอาหารต่างๆ ให้สมาชิกทุกคนได้รับประทานกัน ฉะนั้น การหมั่นดูแลรักษาให้ห้องครัวของเรานั้นดูน่าใช้งานอยู่เสมอๆ ทั้ง เรื่องความสะอาด การกำจัดคราบ กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ฯลฯ จึงถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญที่เราไม่ควรมองข้ามหรือละเลย เราเลยไม่พลาดขอรวมเคล็ดลับดีๆ เกี่ยวกับเรื่องในครัวมาฝากกัน
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).