รวม 7 ร้านดังรสเด็ดย่านพระราม 2

Guids
April 6, 2022

สายกินย่านพระราม 2 มีเฮ!กับร้านอาหารดังย่านพระราม 2 รับรองว่าเป็นเจ้าเด็ดเจ้าดังที่คนย่านนั้นต้องรู้จักเป็นอย่างดีจัดเต็มลายแทงร้านหลายประเภททั้งก๋วยเตี๋ยว อาหารทะเล อาหารไทย และร้านชาบู สายกินตัวจริงต้องไปตามเช็คอินเก็บให้ครบทุกร้าน

ก๋วยเตี๋ยวเตาถ่านออนเซ็น                                                                         
ก๋วยเตี๋ยวหมูที่ใช้ไฟจากเตาถ่านเพื่อเคี่ยวกระดูกหมูจนได้น้ำซุปหอมหวานอร่อยโดยไม่ต้องพึ่งผงชูรสเมนูก๋วยเตี๋ยวที่นี่ใส่ใจปรุงทุกชามทั้งวัตถุดิบและเครื่องปรุงที่ทำเองด้วยสูตรเฉพาะ เลือกของดีมีคุณภาพผักปลอดสารพิษ ซึ่งเมนูเด็ดที่ทุกคนต้องได้ลองคือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำเพิ่มไข่ออนเซ็นคลุกเคล้าทานคู่กันแบบนัวๆ พร้อมกับต้มยำเครื่องแน่นเข้มข้นจัดจ้าน
เจ๊โหนก ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นแคะ                                                                           
อีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าดังที่คนต่อคิดยาวเหยียดมีเมนูก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ต้มยำ เย็นตาโฟ และของทอดให้กินเล่นเมนูเด็ดของที่นี่คือลูกชิ้นกุ้ง ก๋วยเตี๋ยวแคะต้มยำ เพราะที่นี่ใช้น้ำซุปกระดูกหมูหอมหวานทานแล้วคล่องคอสุดๆ ค่ะ 
ขนมจีนเทวดา                                                                                               
ร้านขนมจีนที่บีบเส้นสดทุกวันวันละ 60-90 กิโลกรัมซึ่งขนมจีนที่นี่ก็มีให้เลือก 2 แบบ คือ เส้นบีบสดเหมือนขนมจีนทั่วไปและเส้นขนมจีนที่คล้ายกับเส้นสปาเกตตีทำมาจากแป้งข้าวเจ้า ให้ความรู้สึกเนื้อแน่นกว่า โดยน้ำยาหลักๆ เป็นแกงต่างๆทั้งน้ำพริก น้ำยา น้ำยาป่า แกงเขียวหวานและขนมจีนเส้นใหญ่จะใส่เครื่องเคียงอื่นเพิ่มด้วย จะทานคู่กับสเต็กก็ได้ นอกจากนี้ยังมีอาหารอื่นเช่น ส้มตำ ไก่ย่าง ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณให้เลือกทานกันได้หลากหลายตามความชอบเลย
แมกไม้ชายคลอง                                                                                          
ร้านอาหารไทยรสชาติกลมกล่อมทั้งรสชาติและวัตถุดิบที่สดใหม่ เมนูมีให้เลือกหลากหลายมากมายทั้งอาหารไทยและอาหารทะเล ถ้าหากอยากมาทานอาหารทะเลถือว่าไม่ต้องไปไกลถึงทะเลก็ได้บรรยากาศในร้านจะอยู่ริมคลองมีบริการห้องแอร์ด้านในหรือนั่งด้านนอกให้อารมณ์นั่งทานอาหารในสวนและที่นี่มีที่จอดรถกว้างขวางรองรับทุกคนที่มาทานได้สบายๆ เลยค่ะ  
เหลียงโก๋โภชนา                                                                                     
มาถึงร้านอาหารจีนกันบ้างที่นี่ให้บรรยากาศเหมือนทานข้าวกับครอบครัวที่บ้าน อาหาร เมนูส่วนใหญ่จะเป็นอาหารจีนแต้จิ๋วสูตรโบราณซึ่งเมนูเด็ดที่ทุกคนต้องได้มาลอง คือปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว เนื้อนุ่มดุจหิมะคงรสชาติหวานหอมของเนื้อปลาได้อย่างดี หรือเมนูหอยเชลล์ชุบแป้งทอดผัดโสภณที่ใช้หอยเชลล์สดนำไปชุบแป้งทอด ผัดโสภณทานคู่กับผักกาดแก้วกรอบฟินๆ
เนื้อทองตุ๋นยาจีน                                                                                            
ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นยาจีนที่ไม่ได้มีแค่ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเท่านั้นเพราะมีเมนูอื่นๆ ให้เลือกอีก เช่น ข้าวขาหมู เกาหลาเป็ดตุ๋น เกาเหลาหมูตุ๋น และบะหมี่แห้งขาหมูทุกเมนูมีรสชาติเข้มข้นจากการต้มน้ำซุปเป็นเวลานาน 
ชาบูแต้จิ๋วเลิศเลิศ
ร้านชาบูแต้จิ๋วตกแต่งร้านสไตล์จีนสมัยเก่าเหมือนไปนั่งทานที่ประเทศจีนที่นี่มีน้ำซุปให้เลือกหลากหลาย รวมถึงน้ำซุปหม่าล่าที่กำลังมาแรงในตอนนี้  ราคาก็มีให้เลือกทั้งแบบบุฟเฟต์และA la carte เมนูเนื้อสัตว์ก็มีทั้งเนื้อหมู เนื้อวัวและอาหารทะเล นอกจากวัตถุดิบหลากหลาย น้ำจิ้มก็เยอะไม่แพ้กัน ทั้งน้ำจิ้มสุกี้น้ำจิ้มชาบู น้ำจิ้มซีฟู้ด อิ่มจากของคาว สามารถตบท้ายด้วยของหวานจะเป็นไอศกรีม eteมีหลากรสชาติให้เลือกด้วย
ในย่านพระราม2 ถือว่ามีร้านอาหารดังๆ รสชาติเลิศๆ ทั้งนั้นแถมมีอาหารหลากหลายประเภทให้เลือกด้วยใครที่อยู่ในโซนนั้นก็ลองเช็คอินเดินสายกินตามที่แนะนำกันได้

LIVING TIPS

Living Tips
March 24, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - 3 สูตรปุ๋ยออร์แกนิกทำเอง ไว้ใส่ต้นไม้บำรุงดิน

เพื่อน ๆ รู้ไหมว่า การทำปุ๋ยไว้ใช้เองโดยที่ไม่พึ่งพาสารเคมี ทำให้เรามั่นใจได้ว่าปุ๋ยที่เราใส่บำรุงพืชผักที่เราปลูกปลอดภัยแน่นอน ซึ่งการทำปุ๋ยนี้นอกจากจะได้ปุ๋ยอินทรีย์ที่ปลอดภัยแล้ว เรายังสามารถนำมาใช้เป็นกิจกรรมยามว่างร่วมกันภายในครอบครัว หรือ ในชุมชนได้อีกด้วย การทำปุ๋ยโดยมีหลักการ คือ เลี้ยงดิน ให้ดินเลี้ยงพืช และ ให้พืชเลี้ยงเรางดงามนั้นเอง ที่สำคัญปุ๋ยหมักจากเศษอาหารต่างๆ สามารถช่วยลดขยะในบ้าน ในครัวเรือน และเศษอาหารเหลือทิ้งจากการบริโภคมากมายในแต่ละวัน วันนี้เรามีสูตรปุ๋ยออกร์แกนิกมาแนะนำกัน เพื่อน ๆ สามารถทำได้เองที่บ้าน
อ่านต่อ
Living Tips
March 17, 2023

5 ต้นไม้ฟอกอากาศในห้องนอน ปลูกในห้องนอน สุขภาพดีขึ้น

การมี “ต้นไม้ปลูกในห้องนอน” นอกจากช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังส่งผลต่อการนอนหลับที่ง่ายขึ้น หลับลึกมากกว่าเดิม สร้างสุขภาพที่ดี มีต้นไม้หลายชนิดที่เหมาะกับการนำมาปลูกในห้องนอน เพื่อพักผ่อนของทุกคน วันนี้เราจึงอยากแนะนำคนที่มีปัญหาการนอนหลับลองเลือกต้นไม้ดี ๆ เหล่านี้มาปลูกไว้ได้เลย
อ่านต่อ
Living Tips
March 13, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - ฝุ่น PM2.5 ภัยร้ายทำลายสุขภาพ

นอกจากสถานการณ์การระบาดระลอกใหม่ของเชื้อไวรัส โควิด-19 ยังไม่หายไป อีกปัญหาสุขภาพที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม คือ ปริมาณฝุ่น PM 2.5 ที่กลับมามีปริมาณเกินค่ามาตรฐานพร้อมกับลมร้อน โดยมีค่ามลภาวะทางอากาศสูงมากติดอันดับต้น ๆ ของโลก (หลายคนคงคุ้นชื่อฝุ่น PM 2.5 อยู่แล้ว แต่เผื่อใครลืมขอบอกอีกทีว่าเจ้านี่เป็นฝุ่นละอองขนาดจิ๋วที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 2.5 ไมโครเมตร หากนึกไม่ออกว่าเล็กขนาดไหน เราคงต้องบอกว่า “เล็กกว่าเส้นผมของคนเรา” และมองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า) วันนี้เราจะมาพูดถึงเจ้าฝุ่น PM2.5 นี้ว่ามันคืออะไร มีผลเสียต่อร่างกายอย่างไรบ้าง และเราจะป้องกันได้อย่างไร
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).