How to จัดสวนหน้าบ้าน งบน้อย สวยได้ในสไตล์คุณ

Living Tips
October 12, 2023

ใครที่กำลังมองหาไอเดียแต่งสวนด้วยงบประหยัด ไม่ควรพลาดไอเทมที่จะทำให้สวนหน้าบ้านของคุณดูสวยงามและโดดเด่น ซึ่งนอกจากจะช่วยให้การตกแต่งสวนกลายเป็นเรื่องง่ายมากขึ้นแล้ว ยังเหมาะสำหรับคนที่งบน้อย เพราะราคาย่อมเยาสามารถจับต้องได้ ไอเทมที่ว่าจะมีอะไรกันบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย

1. หารูปแบบการจัดสวนหน้าบ้านที่คุณชื่นชอบ
งที่แรกที่เราจะแนะนำคือ ให้คุณมองหาตัวอย่างรูปแบบการจัดสวนหน้าบ้านจากแหล่งต่าง ๆ ตามที่คุณสะดวก ไม่ว่าจะเป็นช่องทางอินเทอร์เน็ต นิตยสารเกี่ยวกับสวน หรือแม้กระทั่งสื่อโซเซียลต่าง ๆ ที่มีการรวบรวมงานออกแบบตกแต่งสวนไว้ก็ได้เช่นกัน โดยที่คุณสามารถใช้เทียบกับพื้นที่หน้าบ้านของคุณเพื่อประยุกต์ได้ เช่น ขนาดของพื้นหน้าบ้าน สไตล์สวน วัสดุตกแต่ง รวมถึงพรรณไม้ เป็นต้น
2. แผ่นพื้นหญ้าเทียม
แผ่นพื้นหญ้าเทียมจัดอยู่ในไอเดียแต่งสวนด้วยงบประหยัด เพราะเมื่อเทียบกับหญ้าจริงแล้ว หญ้าเทียมเป็นวัสดุทดแทนที่ใช้งบน้อยกว่า และใช้งานดูแลได้ง่ายกว่าอีกด้วย คนส่วนใหญ่มักเอามาปูพื้นสวนหย่อมขนาดเล็ก ๆ พร้อมแต่งคู่กับไม้ระแนงสำเร็จรูป หรือแต่งจับคู่กับก้อนหินก็สวยไปอีกแบบหนึ่ง ทำให้สวนดูร่มรื่นสบายตา ที่สำคัญสัมผัสนุ่มคล้ายหญ้าจริงเลย
3. หินตกแต่งสวน
การจัดสวนด้วยหินแต่งสวน จะช่วยทำให้สวนบ้านของคุณมีบรรยากาศแบบสไตล์ญี่ปุ่นมากขึ้น เพราะหินตกแต่งเป็นองค์ประกอบสำคัญในการจัดแต่งสวนแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการวางตกแต่งไปพร้อมกับกระถางดอกไม้ก็ดี หรือเอามาแมทช์กับหญ้าเขียวขจีก็สวยไปอีกแบบหนึ่ง เห็นได้ชัดว่าหินตกแต่งสวนเป็นไอเทมสำคัญในการจัดองค์ประกอบ และราคาประหยัดอีกด้วย
สำหรับผู้ที่มีงบน้อย และต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนของการจัดสวน แต่ยังคงอยากให้บ้านมีสวนสวยตามที่ใจวาดฝันไว้ เชื่อว่าถ้าเพื่อน ๆ นำไปปรับใช้ให้เข้ากับงบประมาณของตัวเองแล้วล่ะก็ มั่นใจเลยว่าสวนหน้าบ้านของคุณจะสวยได้ในสไตล์ที่ต้องการอย่างแน่นอน

LIVING TIPS

Living Tips
November 29, 2023

how to ดูแลบ้านอย่างไรให้กลิ่นหอมสดชื่นทั้งวัน

เหนื่อยกลับมาจากทำงานตอนเย็น จะมีอะไรดีไปกว่าการได้ทิ้งตัวลงบนที่นอนนุ่ม ๆ พร้อมกลิ่นหอมฟุ้งชวนให้หลับฝันหวานทั้งคืน (เนียนไม่อาบน้ำแบบนี้ ไม่ดีอย่าทำ) แต่เรื่องกลิ่นนี่เป็นปัญหาจริงๆ ฉีดน้ำยาปรับอากาศแทบหมดขวดก็หอมแค่แป๊ปเดียว กลิ่นอับเจ้าเก่าก็กลับมาแทนที่ แล้วจะทำยังไงดี ? … วันนี้เรามีไอเดียเพิ่มกลิ่นหอมให้ห้องนอนมาฝากครับ รับรอง หอมน่านอนหลับสบายฝันดีตลอดคืน
อ่านต่อ
Living Tips
November 23, 2023

4 เคล็ดลับ ฝึกตัวเองให้ "ออกกำลังกาย" จนเป็นนิสัย

เริ่มต้นออกกำลังกายอย่างถูกต้องก็ต้องตั้งเป้าหมาย การเตรียมตัวก่อนเริ่มออกกำลังกายถือเป็นสิ่งสำคัญ ลองตั้งเป้าหมายขึ้นมาซัก 1 ข้อ ว่าเราต้องการออกกำลังกายเพื่ออะไร ไม่ว่าจะลดน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ หรือออกกำลังกายเพื่อให้มีสุขภาพดีขึ้น การตั้งเป้าหมายจะช่วยเป็นแรงผลักดัน กระตุ้นให้เราออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และที่สำคัญจะช่วยให้เราเลือกวิธีการออกกำลังกายได้ถูกต้องตามจุดประสงค์ของเรานั่นเอง แต่…นิสัยที่รักการออกกำลังกายนั้นไม่ได้ติดตัวมาตั้งแต่เกิดเสียหน่อย มันเป็นสิ่งที่เราต้องค่อยๆ สร้างมันขึ้นมาเอง วันนี้จึงมี 4 เคล็ดลับเริ่มต้มที่จะช่วยพัฒนาการออกกำลังกายให้กลายเป็นนิสัย หากค่อยๆ ปฏิบัติตามนี้ เราอาจจะกลายเป็นคนที่รักการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ และทำมันอย่างต่อเนื่องจนเป็นนิสัยได้ในไม่ช้าก็ได้
อ่านต่อ
Living Tips
November 17, 2023

ชวนปลูก “3 ต้นไม้ป้องกันภูมิแพ้” ปลูกในบ้าน ฟอกอากาศดีเยี่ยม

ผู้คนให้ความสำคัญกับคุณภาพอากาศในพื้นที่ภายในอาคารมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งพวกเขาใช้เวลาเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นที่โรงเรียน ที่ทำงาน หรือที่บ้านเรากำลังตระหนักมากขึ้นถึงรูปแบบต่างๆ ของมลพิษทางอากาศและขั้นตอนที่เราสามารถทำได้เพื่อลดปัญหาและแก้ไขปัญหาที่มีอยู่ ซึ่งหลายคนลืมไปว่า ธรรมชาติ หรือ ต้นไม้ที่อยู่รอบตัวเรา คือ เครื่องฟอกอากาศชั้นดี และต้นไม้หลายชนิด ยังเป็น “ต้นไม้ไล่ภูมิแพ้” เพราะนอกจากช่วยกรองอากาศ ยังช่วยดูดสารพิษได้อีกด้วย สาเหตุสำคัญอาการภูมิแพ้ คือ สิ่งแวดล้อม ที่เป็นสารก่อภูมิแพ้ ที่กระตุ้นให้เกิดอาการภูมิแพ้ขึ้นมาได้ เช่น ไรฝุ่น ฝุ่นละออง มลพิษ สารพิษ สารเคมี ที่อยู่ในอากาศ ในสิ่งแวดล้อมรอบตัว
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).