How to จัดสวนหน้าบ้าน งบน้อย สวยได้ในสไตล์คุณ

Living Tips
October 12, 2023

ใครที่กำลังมองหาไอเดียแต่งสวนด้วยงบประหยัด ไม่ควรพลาดไอเทมที่จะทำให้สวนหน้าบ้านของคุณดูสวยงามและโดดเด่น ซึ่งนอกจากจะช่วยให้การตกแต่งสวนกลายเป็นเรื่องง่ายมากขึ้นแล้ว ยังเหมาะสำหรับคนที่งบน้อย เพราะราคาย่อมเยาสามารถจับต้องได้ ไอเทมที่ว่าจะมีอะไรกันบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย

1. หารูปแบบการจัดสวนหน้าบ้านที่คุณชื่นชอบ
งที่แรกที่เราจะแนะนำคือ ให้คุณมองหาตัวอย่างรูปแบบการจัดสวนหน้าบ้านจากแหล่งต่าง ๆ ตามที่คุณสะดวก ไม่ว่าจะเป็นช่องทางอินเทอร์เน็ต นิตยสารเกี่ยวกับสวน หรือแม้กระทั่งสื่อโซเซียลต่าง ๆ ที่มีการรวบรวมงานออกแบบตกแต่งสวนไว้ก็ได้เช่นกัน โดยที่คุณสามารถใช้เทียบกับพื้นที่หน้าบ้านของคุณเพื่อประยุกต์ได้ เช่น ขนาดของพื้นหน้าบ้าน สไตล์สวน วัสดุตกแต่ง รวมถึงพรรณไม้ เป็นต้น
2. แผ่นพื้นหญ้าเทียม
แผ่นพื้นหญ้าเทียมจัดอยู่ในไอเดียแต่งสวนด้วยงบประหยัด เพราะเมื่อเทียบกับหญ้าจริงแล้ว หญ้าเทียมเป็นวัสดุทดแทนที่ใช้งบน้อยกว่า และใช้งานดูแลได้ง่ายกว่าอีกด้วย คนส่วนใหญ่มักเอามาปูพื้นสวนหย่อมขนาดเล็ก ๆ พร้อมแต่งคู่กับไม้ระแนงสำเร็จรูป หรือแต่งจับคู่กับก้อนหินก็สวยไปอีกแบบหนึ่ง ทำให้สวนดูร่มรื่นสบายตา ที่สำคัญสัมผัสนุ่มคล้ายหญ้าจริงเลย
3. หินตกแต่งสวน
การจัดสวนด้วยหินแต่งสวน จะช่วยทำให้สวนบ้านของคุณมีบรรยากาศแบบสไตล์ญี่ปุ่นมากขึ้น เพราะหินตกแต่งเป็นองค์ประกอบสำคัญในการจัดแต่งสวนแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการวางตกแต่งไปพร้อมกับกระถางดอกไม้ก็ดี หรือเอามาแมทช์กับหญ้าเขียวขจีก็สวยไปอีกแบบหนึ่ง เห็นได้ชัดว่าหินตกแต่งสวนเป็นไอเทมสำคัญในการจัดองค์ประกอบ และราคาประหยัดอีกด้วย
สำหรับผู้ที่มีงบน้อย และต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนของการจัดสวน แต่ยังคงอยากให้บ้านมีสวนสวยตามที่ใจวาดฝันไว้ เชื่อว่าถ้าเพื่อน ๆ นำไปปรับใช้ให้เข้ากับงบประมาณของตัวเองแล้วล่ะก็ มั่นใจเลยว่าสวนหน้าบ้านของคุณจะสวยได้ในสไตล์ที่ต้องการอย่างแน่นอน

LIVING TIPS

Living Tips
May 20, 2024

วิธีกำจัดแมลงสาบในห้องน้ำ ไม่ให้เข้ามาในบ้านแบบถาวร

แมลงสาบ สัตว์โลกตัวน้อยที่มีชีวิตทนทานมานานกว่า 250 ล้านปี แต่ใคร ๆ เป็นต้องร้องอี๋เมื่อพบเห็น เพราะแมลงสาบเป็นสัตว์สกปรกที่รบกวนการใช้ชีวิตของผู้คนมาอย่างช้านาน ทั้งยังเป็นพาหะนำโรคร้ายสารพัดจนไม่ควรปล่อยให้มีชีวิตอยู่ในบ้าน ลองมาดูวิธีกำจัดแมลงสาบในห้องน้ำ ไม่ให้เข้ามาในบ้านอย่างถาวร
อ่านต่อ
Living Tips
May 15, 2024

ช่วงเวลาแนะนำ! ควรเปิดเครื่องฟอกอากาศปรับอากาศในบ้านให้ดีขึ้น

เมื่อมลภาวะทางอากาศกลายเป็นปัจจัยสุขภาพที่คุกคามผู้คนมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะฝุ่น PM 2.5 ที่วนเวียนอยู่รอบตัวเราตลอดเวลา ไม่เคยหายไปไหน.. อยากสูดหายใจในบ้านให้เต็มปอด ปรับอากาศในบ้านให้สะอาดและสดชื่นยิ่งขึ้น เครื่องฟอกอากาศช่วยได้ และแน่นอนว่าการปรับสภาพอากาศภายในบ้านให้สะอาดสดชื่น นอกจากวิธีการกำจัดฝุ่นในบ้านให้หมดจดแล้ว การเปิดเครื่องฟอกอากาศก็สามารถช่วยเพิ่มคุณภาพอากาศภายในบ้านให้สะอาดขึ้นได้ แต่ทว่าการเปิดเครื่องฟอกอากาศนั้น เราควรเปิดทั้งวันไหม หรือควรเปิดตอนไหนถึงจะดีบ้าง เรามาดูกัน
อ่านต่อ
Living Tips
May 8, 2024

เผยวิธีแก้ประตู หน้าต่างไม้บวม พร้อมวิธีป้องกันไม่ให้ไม้บวมซ้ำ

บ้านไหนที่ใช้บานประตู หน้าต่าง หรือวงกบที่เป็นไม้ คงต้องระวังความชื้นช่วงหน้าฝนมากเป็นพิเศษ เพราะความชื้นมักทำให้เกิดปัญหาไม้บวม จนไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติ ยิ่งไปกว่านั้น ยังเกิดปัญหาเชื้อราที่อาจเป็นบ่อเกิดของปัญหาสุขภาพได้ วันนี้เราจึงขอพาทุกท่านมารู้วิธีระวัง และการแก้ไขปัญหาไม้บวมกันได้ในสาระดีๆ เกี่ยวบ้านที่เรานำมาฝากกัน
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).