วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร ได้ผลจริงแน่นอน

Living Tips
April 10, 2024

เข้าสู่ช่วงหน้าร้อนกันแล้วทุกคน เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะร้อนกันมากเลยทีเดียวล่ะ เพราะแดดของประเทศไทยนั้นไม่เคยปราณีใคร จนบางคนถึงขั้นเป็น Heatstroke กันเลยทีเดียว ดังนั้น ในวันนี้จะมาแชร์ 5 วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร มาฝากกัน เพื่อช่วยให้คุณมีวิธีดับร้อน และผ่านฤดูนี้ไปได้อย่างชิวๆ ซึ่งจะมีวิธีไหนกันบ้างนั้น ตามมาดามมาดูกันเลย

1. ทานผลไม้เพิ่มความสดชื่น
ทานผลไม้เพิ่มความสดชื่นการทานผลไม้เองก็เพิ่มความสดชื่นให้คุณได้ด้วยด้วยการทานผลไม้จำพวกแตงโม แตงไทย แคนตาลูป มะพร้าว หรือสับปะรดเจ้าพวกนี้จะมีน้ำค่อนข้างเยอะ เติมน้ำให้กับร่างกายคุณได้อย่างดีเยี่ยมโดยคุณอาจจะทานผลไม้ไปพร้อมกับวิธีอื่นๆ ก็จะช่วยให้ยิ่งเย็นสบายขึ้นไปอีกแต่ก็มีข้อควรระวังเหมือนกันนะว่าอย่าทานมากเกินไป เดี๋ยวจะอ้วนเอาได้
2. สวมเสื้อผ้าสีอ่อน
กลับมาวิธีที่ Back to Basic กันบ้าง อย่างการสวมเสื้อผ้าสีอ่อนใช่แล้ว การสวมเสื้อผ้าสีอ่อนนั้นช่วยคุณได้มากเลยเพราะเสื้อผ้าสีอ่อนจะลดการดูดซับความร้อนมาที่ตัวเรา และถ้าจะเอาให้สบายขึ้นไปอีกควรสวมเสื้อผ้าที่สบายๆ อากาศผ่านเข้าออกได้ดี ก็จะยิ่งเย็นสบายมากขึ้นไปอีก
3. วางน้ำแข็งไว้หน้าพัดลม
อันนี้จะเป็นการจำลองหลักการเดียวกับแอร์นั่นเองเป็นวิธีที่เหมาะกับบ้านที่ไม่ติดตั้งแอร์หรือไม่อยากเปลืองไฟมากจนเกินไปโดยวิธีนั้นง่ายมากๆ ด้วยการนำขวดที่แช่น้ำไว้ด้านในจนแข็ง และนำมาวางหน้าพัดลมเพียงเท่านี้ไอเย็นก็จะมากระทบที่ผิวคุณแล้ว
4. แป้งเย็นช่วยคลายร้อน
อาบน้ำมาสดชื่นแล้ววิธีคลายร้อนที่จะช่วยให้สดชื่นเพิ่มแบบคูณสองก็คือการใช้ ‘แป้งเย็น’ก็จะยิ่งช่วยให้คลายร้อนมากกว่าเดิมและด้วยคุณสมบัติของแป้งที่ช่วยดูดซับความชื้นก็จะช่วยให้สาวๆไม่รู้สึกเหนอะหนะอีกด้วย และถ้าสาวๆ เหงื่อออก แป้งเย็นก็จะทำให้สาวๆรู้สึกเย็นด้วยเมนทอลที่ผสมอยู่ในแป้ง ช่วยให้ความสดชื่นมากกว่ารู้สึกรำคาญใจวิธีคลายร้อนด้วยแป้งเย็นถ้าได้ลองแล้วจะรู้ว่าเริ่ดจริงๆ
5. เลี่ยงเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน และแอลกอฮอล์
วิธีคลายร้อนอีกวิธีหนึ่งที่ได้ผลดีมากๆ คือ ให้คุณหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนและแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสม เพราะคาเฟอีนจะขับน้ำในร่างกายของคุณออกทำให้คุณรู้สึกร้อน และแอลกอฮอล์มีฤทธิ์เป็นความร้อนทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำด้วยเช่นกัน รับรองว่าถ้าหลีกเลี่ยงของเหล่านี้ได้ก็ช่วยคุณได้ประมาณหนึ่งแล้ว

LIVING TIPS

Living Tips
May 20, 2024

วิธีกำจัดแมลงสาบในห้องน้ำ ไม่ให้เข้ามาในบ้านแบบถาวร

แมลงสาบ สัตว์โลกตัวน้อยที่มีชีวิตทนทานมานานกว่า 250 ล้านปี แต่ใคร ๆ เป็นต้องร้องอี๋เมื่อพบเห็น เพราะแมลงสาบเป็นสัตว์สกปรกที่รบกวนการใช้ชีวิตของผู้คนมาอย่างช้านาน ทั้งยังเป็นพาหะนำโรคร้ายสารพัดจนไม่ควรปล่อยให้มีชีวิตอยู่ในบ้าน ลองมาดูวิธีกำจัดแมลงสาบในห้องน้ำ ไม่ให้เข้ามาในบ้านอย่างถาวร
อ่านต่อ
Living Tips
May 15, 2024

ช่วงเวลาแนะนำ! ควรเปิดเครื่องฟอกอากาศปรับอากาศในบ้านให้ดีขึ้น

เมื่อมลภาวะทางอากาศกลายเป็นปัจจัยสุขภาพที่คุกคามผู้คนมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะฝุ่น PM 2.5 ที่วนเวียนอยู่รอบตัวเราตลอดเวลา ไม่เคยหายไปไหน.. อยากสูดหายใจในบ้านให้เต็มปอด ปรับอากาศในบ้านให้สะอาดและสดชื่นยิ่งขึ้น เครื่องฟอกอากาศช่วยได้ และแน่นอนว่าการปรับสภาพอากาศภายในบ้านให้สะอาดสดชื่น นอกจากวิธีการกำจัดฝุ่นในบ้านให้หมดจดแล้ว การเปิดเครื่องฟอกอากาศก็สามารถช่วยเพิ่มคุณภาพอากาศภายในบ้านให้สะอาดขึ้นได้ แต่ทว่าการเปิดเครื่องฟอกอากาศนั้น เราควรเปิดทั้งวันไหม หรือควรเปิดตอนไหนถึงจะดีบ้าง เรามาดูกัน
อ่านต่อ
Living Tips
May 8, 2024

เผยวิธีแก้ประตู หน้าต่างไม้บวม พร้อมวิธีป้องกันไม่ให้ไม้บวมซ้ำ

บ้านไหนที่ใช้บานประตู หน้าต่าง หรือวงกบที่เป็นไม้ คงต้องระวังความชื้นช่วงหน้าฝนมากเป็นพิเศษ เพราะความชื้นมักทำให้เกิดปัญหาไม้บวม จนไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติ ยิ่งไปกว่านั้น ยังเกิดปัญหาเชื้อราที่อาจเป็นบ่อเกิดของปัญหาสุขภาพได้ วันนี้เราจึงขอพาทุกท่านมารู้วิธีระวัง และการแก้ไขปัญหาไม้บวมกันได้ในสาระดีๆ เกี่ยวบ้านที่เรานำมาฝากกัน
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).