มาแล้ว! เทรนด์ตกแต่งบ้านปี 2023

Living Tips
January 6, 2023

เริ่มต้นปีใหม่แบบนี้ ได้เวลาสำรวจเทรนด์การแต่งบ้านว่าสไตล์แบบไหนกำลังมาแรง เพราะเรื่องสีหรือสไตล์เฟอร์นิเจอร์ที่ปรับเทรนด์ทุกปีแล้ว พฤติกรรมและวิถีการใช้ชีวิตของผู้คนก็มีส่วนส่งผลให้ฟังก์ชันการใช้งานและการตกแต่งภายในบ้านเปลี่ยนไปด้วย ซึ่งจะมีเทรนด์อะไรที่น่าหยิบไปแต่งบ้านของคุณบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

มิกซ์สไตล์การตกแต่งมากกว่า 1 
การตกแต่งบ้านปี 2023 ยังคงเน้นความแปลกใหม่และน่าสนใจทำให้อาจมีการผสมผสานส่วนผสมที่ลงตัวของสไตล์การออกแบบตกแต่งภายในหลายแบบในห้องเดียวเช่นความญี่ปุ่น-มินิมอลที่เข้ากันได้อย่างลงตัวนอกจากนี้ความผสมผสานนั้นจะยิ่งโดดเด่นด้วยการรวมเฟอร์นิเจอร์ที่ดูเหมือนจะไม่เข้ากันให้กลมกลืนกันได้อย่างสมบูรณ์แต่ควรระวังการเลือกสี พื้นผิว รูปร่างของเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ให้เข้ากันและสัดส่วนที่แตกต่างกัน
Smart Design 
ในปัจจุบันคุณน่าจะเคยเห็นความอัจฉริยะจากอุปกรณ์แต่งบ้านหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้ในชีวิตประจำวันมากขึ้นเช่น หลอดไฟที่สามารถควบคุมความสว่างในห้องได้แม้ขณะอยู่บนเตียง เครื่องปรับอากาศที่ปรับอุณหภูมิได้จากสมาร์ตโฟนหรือสามารถดูการทำงานของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นผ่านแอปพลิเคชัน ซึ่งในปี 2023 เทคโนโลยีกับการตกแต่งบ้านน่าจะมีบทบาทมากขึ้น 
ความเป็นธรรมชาติเข้าถึงง่าย 
การตกแต่งบ้านในปี 2023 มีแนวคิดที่ได้รับการออกแบบให้วิถีชีวิตของคนเป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติและให้ความสำคัญในการใช้ธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนประกอบในการตกแต่งบ้านมากยิ่งขึ้นเช่น มุมสำหรับจัดวางกระถางต้นไม้ประดับ ได้เลือกใช้พรมที่ทำจากปอกระเจาซึ่งเป็นวัสดุจากธรรมชาติ การใช้ผ้าฝ้ายธรรมชาติมาเป็นผ้าม่านหรือปลอกหมอนรวมถึงเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้และหินที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
ใส่ใจเรื่องสุขภาพ
หลังจากวิกฤตโควิด-19 ทำให้เรื่องการดูแลสุขภาพเป็นปัจจัยหลักในทุกสิ่งรอบตัวหากมีสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการมีสุขภาพที่ดี ก็จะช่วยสร้างความแตกต่างได้ เช่นมีหน้าต่างบานใหญ่เพื่อให้ได้รับแสงสว่างจากธรรมชาติและมีพื้นที่สำหรับวางอุปกรณ์ออกกำลังกายในห้องนั่งเล่น เป็นต้น
 รูปทรงโค้ง
ดีไซน์สไตล์โค้งและรูปทรงโค้งมน เช่นผนังซุ้มโค้ง โซฟาทรงพระจันทร์เสี้ยว และโครงหัวเตียงทรงครึ่งวงกลมเป็นอีกเทรนด์การตกแต่งที่น่าสนใจในปี 2023 ที่เห็นได้จากแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมยุคเรเนซองส์นอกจากนี้ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าเฟอร์นิเจอร์ทรงโค้งจะช่วยให้บ้านน่าอยู่มากขึ้นโดยจะทำให้เกิดความรู้สึกสงบ พึงพอใจ มองแล้วรู้สึกสบายตา สบายใจ น่าอยู่อีกด้วย
ทั้งหมดนี้ก็เป็นเทรนด์การตกแต่งบ้านปี 2023 บางส่วนเท่านั้นซึ่งเทรนด์ที่น่าจะมาคงเป็นเรื่องของการอยู่ร่วมและใกล้ชิดกับธรรมชาติแต่การตกแต่งที่เกิดขึ้นยังคงความเป็นตัวเองซึ่งคุณสามารถนำแนวคิดที่เราเอามาฝากไปปรับให้เข้ากับสไตล์การแต่งบ้านของแต่ละคนได้เลย

LIVING TIPS

Living Tips
September 28, 2023

รวม 5 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมนาน แม้ใส่นิดเดียว

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากจะช่วยให้ผ้ามีผิวนุ่มลื่นน่าสัมผัสแล้ว ยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้เสื้อผ้า ลดกลิ่นเหงื่อ ขจัดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงหน้าฝน มีแดดน้อย อาจทำให้ผ้าที่ตากไว้มีกลิ่นอับชื้น น้ำยาปรับผ้านุ่มก็ยิ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดเสื้อผ้า วันนี้เราจึงอยากจะมา รีวิว 5 น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมนาน หอมแบบเป๊ะ ปัง ! จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
September 20, 2023

4 สูตรขนมคลายร้อน ทำง่าย สดชื่นทั้งบ้าน

เดือนกันยายนแล้ว อากาศอบอ้าว ก็เข้ามาทักทาย คงต้องหาอะไรดับร้อนสักหน่อยแล้ว แน่นอนว่า สูตรขนม ทำง่ายๆ ในวันนี้ต้องสดชื่นนน ร่างกายก็ตามหาเมนูหน้าร้อน หรือขนมหวานเย็นๆ มาปะทะร่างกายกันสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูดับร้อนอย่างน้ำหวานชื่นใจต่าง ๆ หรือจะเป็นเมนูของหวานเย็น ๆ เราก็มีมาให้นะ ถ้าพร้อมแล้วไปจดสูตรเมนูขนมคลายร้อนกันเลยดีกว่า
อ่านต่อ
Living Tips
September 13, 2023

5 วิธีขจัดกลิ่นเหม็นอับในห้องน้ำ ให้กลับมาหอมสดชื่นเหมือนเดิม

ห้องน้ำส่วนใหญ่มักจะเป็นห้องที่ไม่ค่อยหน้าต่าง ส่วนบางบ้านก็อาจจะเป็นช่องแสงที่ติดบล็อกแก้วไว้ให้พอมีความสว่างบ้างเท่านั้น หรืออย่างมากก็เป็นพัดลมระบายอากาศ เมื่อใช้ไปจนความชื้นที่สะสมมาก ก็ทำให้เกิดกลิ่นอับตามมา ทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำเป็นอีกปัญหากวนใจที่ ทั้งเช็ดถู ขัดล้าง พรมน้ำหอมก็แล้ว แต่กลิ่นอับก็ไม่หายสักที วันนี้เราขอแนะนำ 5 ตัวช่วยวิธีที่จะทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำหมดไป นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปปรับใช้กับห้องอื่นๆในบ้านได้ด้วย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).