New Year's Resolution 2024 เปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ให้ไฉไลกว่าเดิม

Living Tips
January 5, 2024

สวัสดีปีใหม่ 2667 แน่นอนว่าหลายๆ คนน่าจะเริ่มตั้งเป้าหมายใหม่ๆ ในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน การเงิน ความรัก หรือแม้กระทั่งนิสัยเล็กๆ น้อยๆ ที่อยากจะเปลี่ยนแปลงให้ตัวเองเป็นเวอร์ชั่นที่ดีขึ้น เชื่อว่าทุกคนมีความหวังที่จะก้าวเข้าสู่ปีใหม่ไปด้วยความรู้สึกใหม่ๆ ก้าวผ่านปีไปด้วยพลังของความคาดหวังว่าในปี 2567 จะมีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต ให้เราทุกคนมีสุขภาพจิตและสุขภาพกายที่ดีขึ้น ประสบความสำเร็จ และสมหวังในทุกสิ่งที่ปรารถนา ถ้าใครคิดไม่ออกว่าจะเริ่มต้นปีใหม่นี้ให้เป็นปีที่ดี พัฒนาตัวเองให้เป็นตัวเราในเวอร์ชั่นที่ดีขึ้นยังไง วันนี้เรา รวบรวมไอเดีย New Year’s Resolution มาให้แล้ว!

ออกกำลังกาย 3-5 วัน/สัปดาห์
เป้าหมายที่ต้องมีทุกปีสำหรับคนที่ไม่ค่อยสนิทกับการออกกำลังกาย อาจจะเริ่มต้นยากหน่อยแต่ถ้าทำอย่างสม่ำเสมอจนเห็นการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นรับรองว่าวงการนี้เข้าแล้วออกยากแน่นอน
กินไขมันและน้ำตาลในปริมาณที่พอดี
บางคนอาจจะมีกระเพาะของหวานที่ไม่ว่าจะกินข้าวอิ่มแค่ไหนก็กินของหวานได้อยู่ดีก็ได้กินของหวานแล้วมันอารมณ์ดีนี่ แต่ว่ากินมากไป ถึงจะดีต่อใจแต่ไม่ดีต่อร่างกายแน่นอน ลองจำกัดการกินแค่สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งหรือกินเฉพาะเวลาที่อยากให้รางวัลตัวเอง รวมไปถึงของมันของทอด และอย่าลืมออกกำลังกายเพื่อสร้างความสมดุลให้พลังงานที่กินเข้าไปด้วย
มีสติตลอดเวลา
ในแต่ละวันเราอาจจะมีเรื่องให้คิดในหัวมากมายแต่การคิดหลายเรื่องพร้อมๆ กัน ไม่ได้ทำให้เราทำแต่ละเรื่องได้ดีขึ้นเลย ลองจัดลำดับความสำคัญของงาน และความคิด ทำทีละอย่าง และมีสติอยู่ตลอดเวลารับรองว่าของจะหายน้อยลง ลืมนู่นลืมนี่น้อยลงแน่นอน
หา skill ใหม่ๆ
เพราะปัจจุบันโลกเปลี่ยนแปลงหมุนเร็วจนรับไม่ทันความรู้เมื่อวานกลายเป็นอดีต ต้องหมั่นศึกษาหาความรู้ควรเพิ่มทักษะความสามารถใหม่หรือพัฒนาทักษะเดิมให้เก่งมากขึ้นเพื่อต่อยอดสู่โอกาสที่ดีทั้งด้านการศึกษาหรือทำงานการลงเรียนคอร์สออนไลน์จึงเป็นเป้าหมายที่ควรทำ สำหรับคนทุกเพศทุกวัยในยุคนี้
รักตัวเองมากขึ้น
รักคนอื่นมาเยอะแล้วอย่าลืมแบ่งความรักให้ตัวเองด้วย โดยเฉพาะรักคนที่เขาไม่รักเรา ก็เอาความรักกลับคืนมาให้ตัวเองและคนที่รักเราดีกว่าการรักตัวเองมีหลายรูปแบบ สำหรับอาจจะเป็นการซื้อของที่ตัวเองอยากใช้เวลาไปกับการพักผ่อน หรือให้กำลังใจตัวเองในการทำอะไรใหม่ๆ

LIVING TIPS

Guids
July 15, 2024

ปักหมุด 5 ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ เหมาะกับครอบครัว

หากพูดถึง ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ต้องบอกว่ามีให้เลือกเยอะ หลากหลายสไตล์ เที่ยวสนุกกันได้ทั้งครอบครัว ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ส่วนบ้านไหนที่มีเด็กกำลังวางแพลนหา ที่เที่ยวสำหรับเด็ก กรุงเทพฯ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้อยู่ล่ะก็ ปักหมุดบทความรอไว้ได้เลย ซึ่งเราก็ได้รวบรวมที่เที่ยวน่าสนใจ ใกล้กรุงเทพฯ มาแนะนำจำนวน 5 แห่ง เดินทางสะดวก สามารถไปเช้าเย็นกลับได้แบบชิว ๆ ถูกใจกันทั้งครอบครัวแน่นอน
อ่านต่อ
Guids
July 3, 2024

วิธีเลือกสีทาภายในบ้านให้สวยลงตัว และดีต่อสุขภาพ

เราคงไม่มีคำตอบว่าสีทาภายในบ้านที่ดีที่สุดคือสีใด เพราะการเลือกสีทาภายในบ้านที่ดีที่สุดนั้น คือ การได้เลือกเฉดสีที่คุณชื่นชอบ เมื่อคุณได้เลือกสีสันที่บ่งบอกความเป็นตัวเองแล้วยังช่วยทำให้ได้ก้าวออกจากกรอบสไตล์การตกแต่งแบบเดิมๆ ได้ สะท้อนความเป็นตัวตนได้ดีที่สุด ในบทความนี้จะช่วยให้คุณได้ออกสำรวจความคิดสร้างสรรค์ และได้ค้นพบกับสีสันที่สมบูรณ์แบบ การสร้างบ้านในแต่ละครั้ง เจ้าของบ้านจะต้องศึกษาและตัดสินใจมากมาย ทั้งรูปแบบของบ้าน วัสดุที่ใช้ รวมถึงสีทาบ้าน ซึ่งสีทาภายใน เป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่นอกจากจะเลือกสีที่ชอบแล้ว ควรเลือกเนื้อสี สัมผัสให้เหมาะกับการใช้งาน
อ่านต่อ
Guids
June 27, 2024

ส่องแบบบ้านผู้สูงอายุ บ้านแบบไหนใส่ใจความปลอดภัยคนที่เรารัก

“สังคมผู้สูงวัย“ ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป เมื่อกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุขได้ให้ข้อมูลว่า อีก 3 ปี ข้างหน้า ประเทศไทยจะเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยโดยสมบูรณ์ ซึ่งจะมีผู้สูงอายุ อายุ 70 ปี ขึ้นไป ประมาณ 4.6 ล้านคน เราจึงต้องตระหนักถึงความสำคัญของที่อยู่อาศัย เพื่อเตรียมพร้อมอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้สูงอายุ และตัวเราเองในอนาคต อย่างนั้นมาดูกันดีกว่าว่า มีจุดใดในบ้านที่เราควรใส่ใจ ปรับเปลี่ยนหรือออกแบบใหม่ ให้ผู้สูงอายุได้อยู่อาศัยอย่างสะดวก สบายมากขึ้น
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).