เครื่องซักผ้าฝาบน หรือฝาหน้า เลือกแบบไหนดี?

Living Tips
February 19, 2024

ใครที่กำลังมองหาเครื่องซักผ้าดีๆ เพราะเครื่องเก่าหมดอายุในการใช้งาน หรือยังไม่มีเครื่องซักผ้าที่บ้าน หรือคอนโด อยากจะซื้อไว้ใช้งาน แต่สุดท้ายก็ยังไม่สามารถตัดสินใจได้ เพราะไม่รู้ว่าจะใช้เครื่องซักผ้าแบบไหนดี และเครื่องซักผ้าฝาหน้ากับฝาบน มีความแตกต่างกันอย่างไร และการตัดสินใจว่าจะซื้อเครื่องซักผ้าฝาหน้า หรือเครื่องซักผ้าฝาบนนั้นเป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาให้รอบคอบ เพราะเครื่องซักผ้าแต่ละชนิดนั้นมีคุณสมบัติที่ดีและด้อยแตกต่างกัน

เครื่องซักผ้าฝาหน้า
สิ่งที่แตกต่างจากเครื่องซักผ้าฝาบนอย่างชัดเจน คือฝาประตูของเครื่องที่เปิดจากด้านหน้า เป็นที่นิยมในหลายภูมิภาคทั่วโลก และเครื่องซักผ้ารุ่นใหม่ที่มีเทคโนโลยีล้ำสมัยจะเป็นเครื่องซักผ้าชนิดฝาหน้านิยมใช้ในอุตสาหกรรมการดูแลเสื้อผ้า และเชิงพาณิชย์ จากลักษณะการทำงานของตัวถังเป็นแนวนอนเมื่อไหร่ที่เครื่องหมุน ผ้าจะทิ้งตัวอยู่ด้านล่างตามแรงโน้มถ่วงจึงช่วยให้ผ้าของคุณไม่พันกัน หรือเกิดความเสียหายกับเนื้อผ้า
ข้อดี  
- มีประสิทธิภาพในการซักผ้าดีกว่าสามารถซักน้ำร้อน-เย็น หรือแบบไอน้ำได้  
- ช่วยถนอมผ้า ไม่ทำให้ผ้าเสียหาย ลดการยับและผ้าไม่พันกัน  
- ประหยัดน้ำมากกว่า  
- มีโปรแกรมการซักที่เหมาะกับเนื้อผ้าที่หลากหลาย  
- เครื่องทำงานได้เงียบกว่า
ข้อจำกัด
-  ราคาค่อนข้างสูง และใช้เวลาในการซักผ้าที่นานกว่า
เครื่องซักฝาบน
เป็นเครื่องซักผ้าอัตโนมัติ ซักและปั่นหมาดในถังเดียวตัวถังเป็นรูปทรงกระบอก หมุนแบบสลับทิศทาง ทำให้ขจัดสิ่งสกปรกต่างๆได้อย่างรวดเร็ว แต่ควรแยกประเภทผ้าให้ชัดเจน ผ้าอาจจะพันจนเสียหายหรือเสียรูปทรงได้
ข้อดี
- ทำงานได้เร็วกว่าแบบฝาหน้า
- ปั่นหมาดได้แห้งเร็วกว่า
- ราคาเครื่องที่จับต้องง่าย
ข้อจำกัด
- ทำให้ผ้าพันกันได้ง่าย ผ้ายับกว่า
- ต้องใช้น้ำในปริมาณมาก  
-  มักส่งเสียงรบกวนและมีแรงสั่นในการซัก
สำหรับใครที่อ่านมาถึงตรงนี้ คงรู้แล้วว่า เครื่องซักผ้าฝาหน้ากับฝาบนมีความแตกต่างกันยังไงก็จะทำให้สามารถเลือกใช้ได้เหมาะสมกับความต้องการในการใช้งานของคุณ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังหาข้อมูลเพื่อเลือกเครื่องซักผ้าสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น และได้เครื่องซักผ้าที่ถูกใจกันไปนะคะ

LIVING TIPS

Living Tips
April 24, 2024

หน้าร้อน กับ 4 โรคร้ายที่ต้องระวัง

แม้ฤดูร้อนปีนี้อาจจะกินเวลานานเลยทีเดียวนั่นเท่ากับว่าผู้คนจะต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่ร้อนชนิดที่หลายคนเปรียบเปรยว่าร้อนจนปรอทแทบแตกแต่นอกจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามซึ่งมักจะมาพร้อมๆ กับหน้าร้อนเสมอเหมือนเงาตามตัว นั่นก็คือ ปัญหาโรคภัยไข้เจ็บโดยเฉพาะ 4 โรค ที่มักพบบ่อยในช่วงหน้าร้อน มีอะไรกันบ้างตามไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
April 10, 2024

เคล็ดลับออกแบบบ้านกันร้อน อยู่สบายทุกช่วงเวลา

การสร้างบ้านเพื่ออยู่อาศัยในระยะยาว นอกจากการคำนึงถึงปัจจัยความต้องการของผู้อยู่อาศัยเป็นอันดับต้นๆ รวมถึงงบประมาณ และแบบที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยแล้ว การออกแบบและการเลือกใช้วัสดุให้เข้ากับภูมิอากาศของพื้นที่ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม หากคุณกำลังมองหาวิธีทำให้บ้านเย็น บทความนี้ก็มีไอเดียที่จะช่วยลดอุณภูมิภายในบ้านที่มีประสิทธิภาพพร้อมช่วยประหยัดไฟและลดรายจ่ายในระยะยาวได้อีกด้วย
อ่านต่อ
Living Tips
April 10, 2024

วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร ได้ผลจริงแน่นอน

เข้าสู่ช่วงหน้าร้อนกันแล้วทุกคน เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะร้อนกันมากเลยทีเดียวล่ะ เพราะแดดของประเทศไทยนั้นไม่เคยปราณีใคร จนบางคนถึงขั้นเป็น Heatstroke กันเลยทีเดียว ดังนั้น ในวันนี้จะมาแชร์ 5 วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร มาฝากกัน เพื่อช่วยให้คุณมีวิธีดับร้อน และผ่านฤดูนี้ไปได้อย่างชิวๆ ซึ่งจะมีวิธีไหนกันบ้างนั้น ตามมาดามมาดูกันเลย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).