หนาวนี้เที่ยวไหนดีนะ

Living Tips
January 12, 2024

ที่เที่ยวหน้าหนาว 2567 มีที่ไหนกันบ้าง? เรามีแนะนำ ในตอนนี้เมืองไทยใกล้เข้าสู่หน้าหนาวในช่วงปลายปีแล้ว ซึ่งในทุกปีของช่วงนี้ถือเป็นฤดูกาลที่หลายๆ คนตั้งตารอจะออกเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนหลังจากการทำงานหนักมาตลอดทั้งปี ออกไปสัมผัสกับลมหนาวให้หายคิดถึง ก่อนลมหนาวจะโบกมือลาหายไป มีที่ไหนบ้างให้ตามไปเที่ยวกัน

ดอยเสมอดาวจ.น่าน
ดอยเสมอดาว จ.น่าน ห่างจากกรุงเทพฯประมาณ 639 กม. เป็นสถานที่สุดแสนจะโรแมนติก ทั้งกลางวันและกลางคืน  จะมาเป็นคู่หรือมาคนเดียวก็คุ้มทะเลหมอกรวมตัวกันเป็นกลุ่มก้อน ซอกซอนเข้าไปทุกๆ พื้นที่ของภูเขาแสงอาทิตย์สาดแสงลงมา ทำให้เห็นว่าธรรมชาตินั้นสวยงามเกินคำบรรยายเพลินเพลินไปกับทะเลหมอก นอนเต็นท์นับดาว สัมผัสอากาศหนาว ที่น่านกัน
           วังน้ำเขียวจ.นครราชสีมา
วังน้ำเขียวที่เที่ยวหน้าหนาวใกล้กรุงเทพฯ ที่ อากาศก็ดี บรรยากาศก็ดีมีคาเฟ่ให้นั่งชิลท่ามกลางขุนเขา อีกทั้งยังมีที่เที่ยวแอดเวนเจอร์เบาๆขึ้นไปแอบสุ่มดูกระทิงที่ เขาแผงม้า มีทุ่งดอกไม้สวยๆ รับหน้าหนาวที่วังน้ำเขียวฟลอร่า และไปยิงหนังสติ๊กปลูกป่าที่ ผาเก็บตะวัน จะค้างสักคืนหรือเช้าไปเย็นกลับก็ชิลได้
              ดอยอ่างขางจ.เชียงใหม่
ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 838 กม. อยากให้ทุกคนมาสัมผัสเย็นๆ บนดอย รอชมทะเลหมอกและวิวพระอาทิตย์ขึ้นเคล้าคลอสายหมอกชมดอกซากุระที่สวยงามไม่แพ้ประเทศญี่ปุ่น รวมไปถึงสวนดอกไม้ที่มีสีสันหลากหลายเพิ่มความโรแมนติกให้กับดอยอ่างขางความหลากหลายทางธรรมชาติถูกรวมไว้ที่นี่ที่เดียวแล้ว
           ปางอุ๋งจ.แม่ฮ่องสอน
ปางอุ๋ง จ.แม่ฮ่องสอนอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ 934 กม. ได้รับสมญานามว่าเป็น “สวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย”ความสวยงามของธรรมชาติเหมือนถูกหยุดเวลาไว้ม่านหมอกที่ลอยไปทั่วบริเวณมีให้เห็นทั้งตอนกลางวันและกลางคืนบวกกับบรรยากาศหนาวเย็นที่จะทำให้คุณประทับใจ เพราะฉะนั้นแล้วมาปางอุ๋งจะรู้ว่าธรรมชาติปลอบปะโลมจิตใจเราได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว
              ภูเรือจ.เลย
ภูเรือจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดเลยจากจุดนี้คุณจะได้เห็นแสงอาทิตย์แรกของวันที่สาดส่องลงบนทะเลภูเขา และในช่วงหน้าหนาวอาจจะได้พบทะเลหมอกปกคลุมด้วยใครอยากจะปะทะกับอากาศหนาวๆ ไปที่นี่ไม่ผิดหวัง

LIVING TIPS

Living Tips
April 24, 2024

หน้าร้อน กับ 4 โรคร้ายที่ต้องระวัง

แม้ฤดูร้อนปีนี้อาจจะกินเวลานานเลยทีเดียวนั่นเท่ากับว่าผู้คนจะต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่ร้อนชนิดที่หลายคนเปรียบเปรยว่าร้อนจนปรอทแทบแตกแต่นอกจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามซึ่งมักจะมาพร้อมๆ กับหน้าร้อนเสมอเหมือนเงาตามตัว นั่นก็คือ ปัญหาโรคภัยไข้เจ็บโดยเฉพาะ 4 โรค ที่มักพบบ่อยในช่วงหน้าร้อน มีอะไรกันบ้างตามไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
April 10, 2024

เคล็ดลับออกแบบบ้านกันร้อน อยู่สบายทุกช่วงเวลา

การสร้างบ้านเพื่ออยู่อาศัยในระยะยาว นอกจากการคำนึงถึงปัจจัยความต้องการของผู้อยู่อาศัยเป็นอันดับต้นๆ รวมถึงงบประมาณ และแบบที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยแล้ว การออกแบบและการเลือกใช้วัสดุให้เข้ากับภูมิอากาศของพื้นที่ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม หากคุณกำลังมองหาวิธีทำให้บ้านเย็น บทความนี้ก็มีไอเดียที่จะช่วยลดอุณภูมิภายในบ้านที่มีประสิทธิภาพพร้อมช่วยประหยัดไฟและลดรายจ่ายในระยะยาวได้อีกด้วย
อ่านต่อ
Living Tips
April 10, 2024

วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร ได้ผลจริงแน่นอน

เข้าสู่ช่วงหน้าร้อนกันแล้วทุกคน เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะร้อนกันมากเลยทีเดียวล่ะ เพราะแดดของประเทศไทยนั้นไม่เคยปราณีใคร จนบางคนถึงขั้นเป็น Heatstroke กันเลยทีเดียว ดังนั้น ในวันนี้จะมาแชร์ 5 วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร มาฝากกัน เพื่อช่วยให้คุณมีวิธีดับร้อน และผ่านฤดูนี้ไปได้อย่างชิวๆ ซึ่งจะมีวิธีไหนกันบ้างนั้น ตามมาดามมาดูกันเลย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).