เจาะข้อดีวุฒากาศ ย่านอยู่อาศัยที่คนรุ่นใหม่ให้ความนิยม

Guids
April 6, 2022

หลังจากที่รถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีโพธิ์นิมิตร ตลาดพลู วุฒากาศ และบางหว้าเปิดให้บริการในปี 2556 ก็ทำให้การเดินทางเข้าออกตัวเมืองของผู้คนย่านฝั่งธนฯ คึกคักและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แต่หนึ่งย่านที่ดูจะมีออร่าเป็น Rising Star ขึ้นมาเป็นพิเศษ ก็คือย่านวุฒากาศนั่นเอง เนื่องจากเป็นย่านที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ในหลากหลายมิติ จนทำให้ย่านนี้ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในแง่ของการเป็นทำเลที่อยู่ที่น่าจับจอง เดี๋ยวเรามาดูไปพร้อมๆ กันเลยว่า ย่านวุฒากาศที่ว่านี้ มีข้อดี และไฮไลต์อะไร ที่ทำให้คนยุคใหม่อยากอยู่อาศัยและใช้ชีวิตในย่านนี้

ทำเลฮิต ติดแหล่งของกินและแหล่งไลฟ์สไตล์
คาแร็คเตอร์หนึ่งของคนยุคใหม่คือการมีไลฟ์สไตล์เป็นสายกิน สายชิล สาย Hopper ดังนั้น ย่านวุฒากาศจึงเป็นทำเลที่อยู่อาศัยช้อยส์แรกๆ ที่คนยุคใหม่ให้ความสนใจ เพราะเป็นย่านที่อยู่ใกล้แหล่งของกินที่ติดอัดดับท็อปของกรุงเทพฯ อย่าง ‘ตลาดพลู’ ยังเป็นย่านที่รายล้อมไปด้วยร้านกาแฟและคาเฟ่น่านั่งอีกมากมาย ที่เอาใจสายกาแฟ หรือสายตระเวนเที่ยวแบบสบายๆ ในวันหยุด ถ้าคุณได้ใช้ชีวิตในย่านนี้ รับรองว่าคุณจะมีรูปเก๋ๆ อัพลงไอจีแบบไม่ซ้ำ มีที่นั่งชิลหรือนั่งทำงานที่หลากหลาย ไม่น่าเบื่อ แถมยังได้ชิมกาแฟอร่อยๆ ที่รสชาติต่างกันออกไปอีกด้วย
นอกจากนี้ วุฒากาศยังอยู่ในละแวกเดียวกับห้างสรรพสินค้าและคอมมูนิตี้มอลล์ ที่เอื้อความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตอีกหลายแห่งด้วย ไม่ว่าจะเป็น เดอะมอลล์ บางแค, เดอะมอลล์ ท่าพระ, ซีคอนสแควร์ บางแค หรือเดอะเซอร์เคิล ราชพฤกษ์ และอีกมากมาย ที่จะทำให้ไลฟ์สไตล์ของคุณเติมเต็มและง่ายดายมากยิ่งขึ้น
เดินทางสะดวกสบาย หลายทางเลือก
อย่างที่ทราบกันดีว่าวุฒากาศเป็นย่านที่เดินทางเชื่อมเข้าสู่การใช้ชีวิตในเมืองได้อย่างง่ายดายด้วยการเดินทางหลากหลายทางเลือก นอกจากการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ที่เปรียบเสมือนทางเลือกความสะดวกสบายหลักของย่านวุฒากาศแล้ว ยังมีทางเลือกอื่นที่เป็นทางเลือกความสะดวกสบายในการเดินทางด้วย ไม่ว่าจะเป็นรถเมล์สายสำคัญ ที่ให้บริการอย่างต่อเนื่อง เช่น
สาย 15 : เดอะมอลล์ ท่าพระ - สนามหลวง
สาย 68 : บางลำพู - สมุทรสาคร
สาย 101 : พุทธมณฑลสาย 2 - ตลาดโพธิ์ทอง
สาย 147 : วงกลมดาวคะนอง - ถนนวงแหวนรอบนอก
สาย 547 : มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ - จตุจักร
สาย 205 : อู่คลองเตย - เดอะมอลล์ ท่าพระ
มีรถสองแถวที่คอยอำนวยความสะดวกในการเดินทางอีกเส้นทาง โดยจะคอยให้บริการอยู่ที่ฝั่งตรงข้ามของเดอะมอลล์ ท่าพระ ซึ่งจะสามารถเดินทางไปถึงเซนทรัล พระราม 2 ได้ นอกจากนี้ย่านวุฒากาศ ยังสามารถเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวบนถนนและทางพิเศษอีกหลายเส้นทางไม่ว่าจะเป็นถนนราชพฤกษ์ ถนนวุฒากาศ หรือทางพิเศษเฉลิมมหานคร
ตอบโจทย์คนยุคใหม่ ด้วยคอนโดคอนเซปต์สร้างสรรค์
ที่อยู่อาศัยอีกหนึ่งสไตล์ที่กำลังได้รับความนิยมในย่านนี้ก็คือโครงการคอนโดที่มีให้เลือกมากมาย ซึ่งกำลังถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และถูกจับจองอย่างไม่ขาดสาย หนึ่งโครงการที่น่าสนใจและมีแนวคิดสุดสร้างสรรค์ ก็คือโครงการ PE:LA ในเครือ Chanuntorn ที่มีแนวคิดว่า ‘ที่เพลา...เวลาเป็นของคุณ’ คอนโดติดรถไฟฟ้า จำนวนห้องต่อชั้นน้อย โปร่งสบาย ทำให้มีความเป็นส่วนตัวในการอยู่อาศัย ได้ทั้งดื่มด่ำกับบรรยากาศภายใน และใช้ Facilities ส่วนกลางที่ครบครัน เรียกได้ว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และรสนิยมของคนยุคใหม่ได้ดีทีเดียว
จากชุมชนน่าอยู่ สู่ย่านที่อยู่อาศัยยอดฮิต
จากความน่าสนใจที่เราได้เห็นไปในย่านวุฒากาศจึงทำให้ย่านนี้เป็นทำเลที่อยู่อาศัยที่ต้องดอกจันเอาไว้เป็นท็อปลิสต์ของฝั่งธนฯ และของกรุงเทพฯ เลยทีเดียว จะเห็นได้ว่ามีที่อยู่อาศัยหลากหลายรูปแบบเกิดขึ้นมากมายในย่านนี้ พร้อมๆ กับการเจริญเติบโตของเมืองในย่านฝั่งธนฯ ไม่ว่าจะเป็นคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว หรือทาวน์โฮม ก็ล้วนแต่เป็นทางเลือกที่อยู่อาศัยที่น่าสนใจของคนยุคใหม่ในย่านวุฒากาศทั้งสิ้น
ในอนาคตเราต้องคอยจับตาดูกันต่อไปว่า ย่านฮิตอย่างวุฒากาศจะพัฒนาไปได้อีกมากแค่ไหน แต่ที่สัมผัสได้ คือจะต้องเป็นย่านที่ครองใจคนยุคใหม่อย่างต่อเนื่องต่อไปแน่นอน

LIVING TIPS

Living Tips
September 28, 2023

รวม 5 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมนาน แม้ใส่นิดเดียว

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากจะช่วยให้ผ้ามีผิวนุ่มลื่นน่าสัมผัสแล้ว ยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้เสื้อผ้า ลดกลิ่นเหงื่อ ขจัดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงหน้าฝน มีแดดน้อย อาจทำให้ผ้าที่ตากไว้มีกลิ่นอับชื้น น้ำยาปรับผ้านุ่มก็ยิ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดเสื้อผ้า วันนี้เราจึงอยากจะมา รีวิว 5 น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมนาน หอมแบบเป๊ะ ปัง ! จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
September 20, 2023

4 สูตรขนมคลายร้อน ทำง่าย สดชื่นทั้งบ้าน

เดือนกันยายนแล้ว อากาศอบอ้าว ก็เข้ามาทักทาย คงต้องหาอะไรดับร้อนสักหน่อยแล้ว แน่นอนว่า สูตรขนม ทำง่ายๆ ในวันนี้ต้องสดชื่นนน ร่างกายก็ตามหาเมนูหน้าร้อน หรือขนมหวานเย็นๆ มาปะทะร่างกายกันสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูดับร้อนอย่างน้ำหวานชื่นใจต่าง ๆ หรือจะเป็นเมนูของหวานเย็น ๆ เราก็มีมาให้นะ ถ้าพร้อมแล้วไปจดสูตรเมนูขนมคลายร้อนกันเลยดีกว่า
อ่านต่อ
Living Tips
September 13, 2023

5 วิธีขจัดกลิ่นเหม็นอับในห้องน้ำ ให้กลับมาหอมสดชื่นเหมือนเดิม

ห้องน้ำส่วนใหญ่มักจะเป็นห้องที่ไม่ค่อยหน้าต่าง ส่วนบางบ้านก็อาจจะเป็นช่องแสงที่ติดบล็อกแก้วไว้ให้พอมีความสว่างบ้างเท่านั้น หรืออย่างมากก็เป็นพัดลมระบายอากาศ เมื่อใช้ไปจนความชื้นที่สะสมมาก ก็ทำให้เกิดกลิ่นอับตามมา ทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำเป็นอีกปัญหากวนใจที่ ทั้งเช็ดถู ขัดล้าง พรมน้ำหอมก็แล้ว แต่กลิ่นอับก็ไม่หายสักที วันนี้เราขอแนะนำ 5 ตัวช่วยวิธีที่จะทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำหมดไป นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปปรับใช้กับห้องอื่นๆในบ้านได้ด้วย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).