เจาะข้อดีวุฒากาศ ย่านอยู่อาศัยที่คนรุ่นใหม่ให้ความนิยม

Guids
April 6, 2022

หลังจากที่รถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีโพธิ์นิมิตร ตลาดพลู วุฒากาศ และบางหว้าเปิดให้บริการในปี 2556 ก็ทำให้การเดินทางเข้าออกตัวเมืองของผู้คนย่านฝั่งธนฯ คึกคักและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แต่หนึ่งย่านที่ดูจะมีออร่าเป็น Rising Star ขึ้นมาเป็นพิเศษ ก็คือย่านวุฒากาศนั่นเอง เนื่องจากเป็นย่านที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ในหลากหลายมิติ จนทำให้ย่านนี้ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในแง่ของการเป็นทำเลที่อยู่ที่น่าจับจอง เดี๋ยวเรามาดูไปพร้อมๆ กันเลยว่า ย่านวุฒากาศที่ว่านี้ มีข้อดี และไฮไลต์อะไร ที่ทำให้คนยุคใหม่อยากอยู่อาศัยและใช้ชีวิตในย่านนี้

ทำเลฮิต ติดแหล่งของกินและแหล่งไลฟ์สไตล์
คาแร็คเตอร์หนึ่งของคนยุคใหม่คือการมีไลฟ์สไตล์เป็นสายกิน สายชิล สาย Hopper ดังนั้น ย่านวุฒากาศจึงเป็นทำเลที่อยู่อาศัยช้อยส์แรกๆ ที่คนยุคใหม่ให้ความสนใจ เพราะเป็นย่านที่อยู่ใกล้แหล่งของกินที่ติดอัดดับท็อปของกรุงเทพฯ อย่าง ‘ตลาดพลู’ ยังเป็นย่านที่รายล้อมไปด้วยร้านกาแฟและคาเฟ่น่านั่งอีกมากมาย ที่เอาใจสายกาแฟ หรือสายตระเวนเที่ยวแบบสบายๆ ในวันหยุด ถ้าคุณได้ใช้ชีวิตในย่านนี้ รับรองว่าคุณจะมีรูปเก๋ๆ อัพลงไอจีแบบไม่ซ้ำ มีที่นั่งชิลหรือนั่งทำงานที่หลากหลาย ไม่น่าเบื่อ แถมยังได้ชิมกาแฟอร่อยๆ ที่รสชาติต่างกันออกไปอีกด้วย
นอกจากนี้ วุฒากาศยังอยู่ในละแวกเดียวกับห้างสรรพสินค้าและคอมมูนิตี้มอลล์ ที่เอื้อความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตอีกหลายแห่งด้วย ไม่ว่าจะเป็น เดอะมอลล์ บางแค, เดอะมอลล์ ท่าพระ, ซีคอนสแควร์ บางแค หรือเดอะเซอร์เคิล ราชพฤกษ์ และอีกมากมาย ที่จะทำให้ไลฟ์สไตล์ของคุณเติมเต็มและง่ายดายมากยิ่งขึ้น
เดินทางสะดวกสบาย หลายทางเลือก
อย่างที่ทราบกันดีว่าวุฒากาศเป็นย่านที่เดินทางเชื่อมเข้าสู่การใช้ชีวิตในเมืองได้อย่างง่ายดายด้วยการเดินทางหลากหลายทางเลือก นอกจากการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ที่เปรียบเสมือนทางเลือกความสะดวกสบายหลักของย่านวุฒากาศแล้ว ยังมีทางเลือกอื่นที่เป็นทางเลือกความสะดวกสบายในการเดินทางด้วย ไม่ว่าจะเป็นรถเมล์สายสำคัญ ที่ให้บริการอย่างต่อเนื่อง เช่น
สาย 15 : เดอะมอลล์ ท่าพระ - สนามหลวง
สาย 68 : บางลำพู - สมุทรสาคร
สาย 101 : พุทธมณฑลสาย 2 - ตลาดโพธิ์ทอง
สาย 147 : วงกลมดาวคะนอง - ถนนวงแหวนรอบนอก
สาย 547 : มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ - จตุจักร
สาย 205 : อู่คลองเตย - เดอะมอลล์ ท่าพระ
มีรถสองแถวที่คอยอำนวยความสะดวกในการเดินทางอีกเส้นทาง โดยจะคอยให้บริการอยู่ที่ฝั่งตรงข้ามของเดอะมอลล์ ท่าพระ ซึ่งจะสามารถเดินทางไปถึงเซนทรัล พระราม 2 ได้ นอกจากนี้ย่านวุฒากาศ ยังสามารถเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวบนถนนและทางพิเศษอีกหลายเส้นทางไม่ว่าจะเป็นถนนราชพฤกษ์ ถนนวุฒากาศ หรือทางพิเศษเฉลิมมหานคร
ตอบโจทย์คนยุคใหม่ ด้วยคอนโดคอนเซปต์สร้างสรรค์
ที่อยู่อาศัยอีกหนึ่งสไตล์ที่กำลังได้รับความนิยมในย่านนี้ก็คือโครงการคอนโดที่มีให้เลือกมากมาย ซึ่งกำลังถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และถูกจับจองอย่างไม่ขาดสาย หนึ่งโครงการที่น่าสนใจและมีแนวคิดสุดสร้างสรรค์ ก็คือโครงการ PE:LA ในเครือ Chanuntorn ที่มีแนวคิดว่า ‘ที่เพลา...เวลาเป็นของคุณ’ คอนโดติดรถไฟฟ้า จำนวนห้องต่อชั้นน้อย โปร่งสบาย ทำให้มีความเป็นส่วนตัวในการอยู่อาศัย ได้ทั้งดื่มด่ำกับบรรยากาศภายใน และใช้ Facilities ส่วนกลางที่ครบครัน เรียกได้ว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และรสนิยมของคนยุคใหม่ได้ดีทีเดียว
จากชุมชนน่าอยู่ สู่ย่านที่อยู่อาศัยยอดฮิต
จากความน่าสนใจที่เราได้เห็นไปในย่านวุฒากาศจึงทำให้ย่านนี้เป็นทำเลที่อยู่อาศัยที่ต้องดอกจันเอาไว้เป็นท็อปลิสต์ของฝั่งธนฯ และของกรุงเทพฯ เลยทีเดียว จะเห็นได้ว่ามีที่อยู่อาศัยหลากหลายรูปแบบเกิดขึ้นมากมายในย่านนี้ พร้อมๆ กับการเจริญเติบโตของเมืองในย่านฝั่งธนฯ ไม่ว่าจะเป็นคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว หรือทาวน์โฮม ก็ล้วนแต่เป็นทางเลือกที่อยู่อาศัยที่น่าสนใจของคนยุคใหม่ในย่านวุฒากาศทั้งสิ้น
ในอนาคตเราต้องคอยจับตาดูกันต่อไปว่า ย่านฮิตอย่างวุฒากาศจะพัฒนาไปได้อีกมากแค่ไหน แต่ที่สัมผัสได้ คือจะต้องเป็นย่านที่ครองใจคนยุคใหม่อย่างต่อเนื่องต่อไปแน่นอน

LIVING TIPS

Living Tips
March 24, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - 3 สูตรปุ๋ยออร์แกนิกทำเอง ไว้ใส่ต้นไม้บำรุงดิน

เพื่อน ๆ รู้ไหมว่า การทำปุ๋ยไว้ใช้เองโดยที่ไม่พึ่งพาสารเคมี ทำให้เรามั่นใจได้ว่าปุ๋ยที่เราใส่บำรุงพืชผักที่เราปลูกปลอดภัยแน่นอน ซึ่งการทำปุ๋ยนี้นอกจากจะได้ปุ๋ยอินทรีย์ที่ปลอดภัยแล้ว เรายังสามารถนำมาใช้เป็นกิจกรรมยามว่างร่วมกันภายในครอบครัว หรือ ในชุมชนได้อีกด้วย การทำปุ๋ยโดยมีหลักการ คือ เลี้ยงดิน ให้ดินเลี้ยงพืช และ ให้พืชเลี้ยงเรางดงามนั้นเอง ที่สำคัญปุ๋ยหมักจากเศษอาหารต่างๆ สามารถช่วยลดขยะในบ้าน ในครัวเรือน และเศษอาหารเหลือทิ้งจากการบริโภคมากมายในแต่ละวัน วันนี้เรามีสูตรปุ๋ยออกร์แกนิกมาแนะนำกัน เพื่อน ๆ สามารถทำได้เองที่บ้าน
อ่านต่อ
Living Tips
March 17, 2023

5 ต้นไม้ฟอกอากาศในห้องนอน ปลูกในห้องนอน สุขภาพดีขึ้น

การมี “ต้นไม้ปลูกในห้องนอน” นอกจากช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังส่งผลต่อการนอนหลับที่ง่ายขึ้น หลับลึกมากกว่าเดิม สร้างสุขภาพที่ดี มีต้นไม้หลายชนิดที่เหมาะกับการนำมาปลูกในห้องนอน เพื่อพักผ่อนของทุกคน วันนี้เราจึงอยากแนะนำคนที่มีปัญหาการนอนหลับลองเลือกต้นไม้ดี ๆ เหล่านี้มาปลูกไว้ได้เลย
อ่านต่อ
Living Tips
March 13, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - ฝุ่น PM2.5 ภัยร้ายทำลายสุขภาพ

นอกจากสถานการณ์การระบาดระลอกใหม่ของเชื้อไวรัส โควิด-19 ยังไม่หายไป อีกปัญหาสุขภาพที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม คือ ปริมาณฝุ่น PM 2.5 ที่กลับมามีปริมาณเกินค่ามาตรฐานพร้อมกับลมร้อน โดยมีค่ามลภาวะทางอากาศสูงมากติดอันดับต้น ๆ ของโลก (หลายคนคงคุ้นชื่อฝุ่น PM 2.5 อยู่แล้ว แต่เผื่อใครลืมขอบอกอีกทีว่าเจ้านี่เป็นฝุ่นละอองขนาดจิ๋วที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 2.5 ไมโครเมตร หากนึกไม่ออกว่าเล็กขนาดไหน เราคงต้องบอกว่า “เล็กกว่าเส้นผมของคนเรา” และมองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า) วันนี้เราจะมาพูดถึงเจ้าฝุ่น PM2.5 นี้ว่ามันคืออะไร มีผลเสียต่อร่างกายอย่างไรบ้าง และเราจะป้องกันได้อย่างไร
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).