how to ดูแลบ้านอย่างไรให้กลิ่นหอมสดชื่นทั้งวัน

Living Tips
November 29, 2023

เหนื่อยกลับมาจากทำงานตอนเย็น จะมีอะไรดีไปกว่าการได้ทิ้งตัวลงบนที่นอนนุ่ม ๆ พร้อมกลิ่นหอมฟุ้งชวนให้หลับฝันหวานทั้งคืน (เนียนไม่อาบน้ำแบบนี้ ไม่ดีอย่าทำ) แต่เรื่องกลิ่นนี่เป็นปัญหาจริงๆ ฉีดน้ำยาปรับอากาศแทบหมดขวดก็หอมแค่แป๊ปเดียว กลิ่นอับเจ้าเก่าก็กลับมาแทนที่ แล้วจะทำยังไงดี ? … วันนี้เรามีไอเดียเพิ่มกลิ่นหอมให้ห้องนอนมาฝากครับ รับรอง หอมน่านอนหลับสบายฝันดีตลอดคืน

เปิดหน้าต่างระบายอากาศ
              บางครั้งการที่ต้องเปิดแอร์เป็นประจำเวลาอยู่ที่บ้านทำให้ต้องปิดประตูและหน้าต่างอยู่เสมอส่งผลให้อากาศภายในบ้านไม่ถ่ายเททำให้บ้านมีกลิ่นอับแนะนำให้จัดช่วงเวลาที่ปิดแอร์ เช่น ช่วงเวลาเช้า หรือ เย็น ที่อากาศไม่ร้อนมากโดยการเปิดม่านและหน้าต่าง เพื่อให้ลมจากภายนอกช่วยระบายอากาศให้พัดเข้ามาถ่ายเทอากาศเก่าออกไปและรับอากาศที่สดชื่นเข้ามา แต่ไม่ควรเปิดประตู หน้าต่างนานเกินไปเพราะอาจมีปัญหาเรื่องฝุ่นที่เข้ามาได้
ใช้กลิ่นหอมสร้างบรรยากาศที่สดชื่น
              ถ้าเกิดว่าห้องที่เป็นห้องสตูดิโอเล็กๆ ไม่มีพื้นที่มาก ทำให้อาจจะต้องกิน นอน หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ในพื้นที่จำกัดเวลาซื้ออาหารที่มีกลิ่นแรง ๆ เข้ามาหรือทำกับข้าวการจะทำให้ห้องหอมตลอดเวลาก็คงจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากนอกจากจะใช้อุปกรณ์ดูดควัน เปิดหน้าต่างระบายอากาศแล้ว การใช้อุปกรณ์ดับกลิ่นช่วยก็เป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกัน ในการทำให้ลดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้แถมยังทำให้บ้านหอมด้วย
ใช้เครื่องฟอกอากาศ
              โดยภายในห้องต่างๆ ของบ้านอาจมีเชื้อโรค และ แบคทีเรีย ที่ปะปนในอากาศ และฝุ่นขนาดเล็กการใช้เครื่องฟอกอากาศ เป็นวิธีที่จะช่วยให้อากาศกลับมาบริสุทธิ์ขึ้นซึ่งมีให้เลือกใช้ได้ตามความต้องการ ตั้งแต่ขนาดเล็กถึงขนาดใหญ่รวมถึงตัวกรองสำหรับดับกลิ่นสัตว์เลี้ยง นอกจากจะช่วยลดกลิ่นอับแล้วยังดีต่อผู้ที่เป็นภูมิแพ้ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับโรคทางเดินหายใจอีกด้วย
ปลูกต้นไม้ในบ้าน
              วิธีทำให้บ้านหอมแบบธรรมชาติยอดฮิตอีกหนึ่งอย่างก็คงจะเป็นการปลูกต้นไม้ในบ้านเพื่อให้ต้นไม้ช่วยฟอกอากาศหรือจะปลูกต้นไม้กลิ่นหอมบริเวณบ้าน ก็เป็นวิธีที่เวิร์คสุด ๆเป็นวิธีทำให้บ้านหอมที่สืบทอดมาตั้งแต่สมัยโบราณ ต้นไม้กลิ่นหอมยอดฮิตก็อย่างเช่น ดอกพุด จำปี แก้วเจ้าจอม ดอกปีป ดอกแก้ว ต้นโมก
สุดท้ายแล้วถ้าคุณอยากมีบ้านหอมสะอาดต้องหมั่นดูแลทำความสะอาดบ่อย ๆ รวมถึงคอยสังเหตว่ากลิ่นเหม็นต่าง ๆเกิดจากสาเหตุใดเพื่อที่จะได้แก้ไขอย่างถูกจุดอย่าปล่อยให้กลิ่นไม่พึงประสงค์ในบ้านทำลายบรรยากาศการอยู่อาศัยของคุณ

LIVING TIPS

Living Tips
February 28, 2024

ออฟฟิศซินโดรม โรคยอดฮิตของคนวัยทำงาน

ออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome) โรคยอดฮิตของพนักงานออฟฟิศยุคใหม่ ที่มักมีพฤติกรรมนั่งติดเก้าอี้ และโต๊ะทำงานนานหลายชั่วโมง โดยไม่ได้ลุกเคลื่อนไหว หรือมีช่วงพักเพื่อเปลี่ยนอิริยาบถระหว่างวัน ทำให้เกิดกลุ่มอาการปวดกล้ามเนื้อได้ ซึ่งมักจะมีสัญญาณเตือนออฟฟิศซินโดรมต่างๆ จากร่างกายมาก่อน แล้วแบบนี้ออฟฟิศซินโดรมอาการ การรักษาเป็นอย่างไร สามารถใช้วิธีออฟฟิศซินโดรมกายภาพบำบัด หรือ มีท่าบริหารออฟฟิศซินโดรมง่ายๆ ที่ช่วยแก้ไขอาการเหล่านี้ได้ไหม? มาค้นหาคำตอบไปกับเราได้ที่นี่
อ่านต่อ
Living Tips
February 19, 2024

เครื่องซักผ้าฝาบน หรือฝาหน้า เลือกแบบไหนดี?

ใครที่กำลังมองหาเครื่องซักผ้าดีๆ เพราะเครื่องเก่าหมดอายุในการใช้งาน หรือยังไม่มีเครื่องซักผ้าที่บ้าน หรือคอนโด อยากจะซื้อไว้ใช้งาน แต่สุดท้ายก็ยังไม่สามารถตัดสินใจได้ เพราะไม่รู้ว่าจะใช้เครื่องซักผ้าแบบไหนดี และเครื่องซักผ้าฝาหน้ากับฝาบน มีความแตกต่างกันอย่างไร และการตัดสินใจว่าจะซื้อเครื่องซักผ้าฝาหน้า หรือเครื่องซักผ้าฝาบนนั้นเป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาให้รอบคอบ เพราะเครื่องซักผ้าแต่ละชนิดนั้นมีคุณสมบัติที่ดีและด้อยแตกต่างกัน
อ่านต่อ
Living Tips
February 15, 2024

เคล็ดลับดูแลห้องครัว แบบไม่ยุ่งยาก ไร้คราบ ปราศจากกลิ่น

ห้องครัวถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งห้องสำคัญในบ้านที่เราใช้ประกอบเมนูอาหารต่างๆ ให้สมาชิกทุกคนได้รับประทานกัน ฉะนั้น การหมั่นดูแลรักษาให้ห้องครัวของเรานั้นดูน่าใช้งานอยู่เสมอๆ ทั้ง เรื่องความสะอาด การกำจัดคราบ กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ฯลฯ จึงถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญที่เราไม่ควรมองข้ามหรือละเลย เราเลยไม่พลาดขอรวมเคล็ดลับดีๆ เกี่ยวกับเรื่องในครัวมาฝากกัน
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).