เคล็ดลับดูแลห้องครัว แบบไม่ยุ่งยาก ไร้คราบ ปราศจากกลิ่น

Living Tips
February 15, 2024

ห้องครัวถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งห้องสำคัญในบ้านที่เราใช้ประกอบเมนูอาหารต่างๆ ให้สมาชิกทุกคนได้รับประทานกัน ฉะนั้น การหมั่นดูแลรักษาให้ห้องครัวของเรานั้นดูน่าใช้งานอยู่เสมอๆ ทั้ง เรื่องความสะอาด การกำจัดคราบ กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ฯลฯ จึงถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญที่เราไม่ควรมองข้ามหรือละเลย เราเลยไม่พลาดขอรวมเคล็ดลับดีๆ เกี่ยวกับเรื่องในครัวมาฝากกัน

ทิ้งขยะทุกวัน
สิ่งที่ง่ายที่สุดในการ การดูแลห้องครัวและควรทำเป็นประจำ เกือบจะทุกวันก็ว่าได้ เพราะเราใช้สิ่งของ ที่กลายเป็นขยะทุกวัน~เพราะการหมั่นนำขยะ ไปทิ้งเป็นประจำ จะช่วยในเรื่อง การลดและป้องกันแบคทีเรียในบ้าน นอกจากนั้น ยังป้องกันสัตว์อย่างหนอน หรือแมลงหวี่อีกด้วยคงไม่มีใครอยากเห็น ให้ขนลุกแน่ๆ
ขจัดคราบทั่วไปด้วยสเปรย์น้ำส้มสายชู
การใช้สเปรย์น้ำส้มสายชูที่ผสมน้ำเปล่าในอัตราส่วนครึ่งต่อครึ่งฉีดพ่นบริเวณทั่วไปในครัวตามด้วยการเช็ดทำความสะอาดก็เป็นวิธีที่ทำได้ง่ายโดยไม่ต้องรอให้ถึงวันหยุดทั้งหลังจากการเตรียมมื้ออาหารธรรมดาหรือการทำความสะอาดบนหลังตู้เคาท์เตอร์ครัวทั่วๆ ไป ก็หยิบมาใช้ได้เลย
เช็ดคราบทันที
การทำอาหาร แน่นอนว่ายังไงก็ต้องมีหกมีเลอะเทอะกันบ้าง โดยเฉพาะของเหลว จากวัตถุดิบ จากเครื่องปรุงต่าง ๆหากทำหกแนะนำให้เช็ดทันที โดยแนะนำว่า ให้นำกระดาษหรือผ้า มาวางไว้บริเวณนั้นเพื่อเตรียมพร้อมในการทำอาหาร หากทำหกเลอะเทอะ จะได้เช็ดได้ทันที ไม่เหนียวติดกับพื้นหากทิ้งไว้นาน นอกจากจะทำความสะอาดได้ยาก ยังเรียกแมลงต่าง ๆ มาอยู่อีกด้วยแมลงวัน หนู แมลงสาบ เป็นต้น
ทำความสะอาดอ่างล้างจาน
มุมสำหรับทำความสะอาดอย่างบริเวณอ่างล้างจานก็ต้องการการทำความสะอาดไม่แพ้มุมอื่นๆเลย นอกจากการทำความสะอาดพื้นผิวในอ่างโดยการใช้น้ำยาล้างจานแบบปกติแล้วภายในท่อน้ำทิ้งที่เราทำความสะอาดไม่ถึงก็ต้องจัดการทั้งเรื่องกลิ่นและคราบอุดตันที่สะสมอยู่ด้วยการต้มน้ำผสมน้ำยาล้างจานกับน้ำส้มสายชูให้เดือดแล้วจัดการเทราดลงไป
เพียงแค่หมั่นดูแลทำความสะอาดห้องครัวอยู่เสมอก็สามารถลดการเกิดปัญหาต่างๆ ภายในห้องครัวได้มากขึ้นซึ่งจะช่วยให้พื้นที่อยู่อาศัยภายในบ้านมีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมโดยไม่รบกวนการอยู่อาศัยภายในบ้านอีกต่อไป

LIVING TIPS

Living Tips
April 24, 2024

หน้าร้อน กับ 4 โรคร้ายที่ต้องระวัง

แม้ฤดูร้อนปีนี้อาจจะกินเวลานานเลยทีเดียวนั่นเท่ากับว่าผู้คนจะต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่ร้อนชนิดที่หลายคนเปรียบเปรยว่าร้อนจนปรอทแทบแตกแต่นอกจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามซึ่งมักจะมาพร้อมๆ กับหน้าร้อนเสมอเหมือนเงาตามตัว นั่นก็คือ ปัญหาโรคภัยไข้เจ็บโดยเฉพาะ 4 โรค ที่มักพบบ่อยในช่วงหน้าร้อน มีอะไรกันบ้างตามไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
April 10, 2024

เคล็ดลับออกแบบบ้านกันร้อน อยู่สบายทุกช่วงเวลา

การสร้างบ้านเพื่ออยู่อาศัยในระยะยาว นอกจากการคำนึงถึงปัจจัยความต้องการของผู้อยู่อาศัยเป็นอันดับต้นๆ รวมถึงงบประมาณ และแบบที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยแล้ว การออกแบบและการเลือกใช้วัสดุให้เข้ากับภูมิอากาศของพื้นที่ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม หากคุณกำลังมองหาวิธีทำให้บ้านเย็น บทความนี้ก็มีไอเดียที่จะช่วยลดอุณภูมิภายในบ้านที่มีประสิทธิภาพพร้อมช่วยประหยัดไฟและลดรายจ่ายในระยะยาวได้อีกด้วย
อ่านต่อ
Living Tips
April 10, 2024

วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร ได้ผลจริงแน่นอน

เข้าสู่ช่วงหน้าร้อนกันแล้วทุกคน เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะร้อนกันมากเลยทีเดียวล่ะ เพราะแดดของประเทศไทยนั้นไม่เคยปราณีใคร จนบางคนถึงขั้นเป็น Heatstroke กันเลยทีเดียว ดังนั้น ในวันนี้จะมาแชร์ 5 วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร มาฝากกัน เพื่อช่วยให้คุณมีวิธีดับร้อน และผ่านฤดูนี้ไปได้อย่างชิวๆ ซึ่งจะมีวิธีไหนกันบ้างนั้น ตามมาดามมาดูกันเลย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).