5 Youtube Channel แนะนำ สำหรับออกกำลังกายที่บ้าน ติดตามไว้เลยหุ่นปังชัวร์

Living Tips
April 24, 2023

มาแล้ว!! สายรักสุขภาพฟังทางนี้เลย ด้วยสถานการณ์โควิดเอ่ย PM2.5 เอ่ย ทำให้หลายคนต้อง Work From Home หรือสลับเข้าออฟฟิศบ้าง และไม่กล้าออกไปไหนมากนัก ถึงแม้จะออกจากบ้านได้แต่ก็คงไม่อยากไปในที่ที่เต็มไปด้วยผู้คนมากมาย เพื่อเสี่ยงต่อโรคภัยที่กำลังมาระลอกใหม่ในขณะนี้ และยิ่งในช่วงเวลาที่ร่างกายไม่ค่อยได้ขยับไปไหนอย่างช่วงกักตัวอยู่บ้านแบบนี้ โอกาสแบบนี้ทำให้เราใช้เวลาเพื่อออกกำลังกาย ดูแลสุขภาพ และหันกลับมาดูแลฟิตหุ่นให้ดูดีมากขึ้น และหนึ่งในตัวช่วยยุคโควิดที่ฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองในการออกกำลังกาย ก็คือการออกกำลังกายในท่าต่างๆ ตามเหล่า YOUTUBER ที่ออกมาสอนออกกำลังกาย แบบทำตามได้ง่ายๆ ที่บ้านนั่นเอง วันนี้เราจะพาไปดูกันว่า ถ้าคุณรักการออกกำลังกาย คุณต้องไม่พลาดที่จะติดตามเหล่า YOUTUBER คนไหน และช่องไหน พร้อมแล้วตามไปลุย กันเลย

1.Growwithjo
เชื่อว่าใครหลายคนน่าจะรู้จักสาวคนนี้มาบ้างแล้วในแต่ละคลิปวิดีโอของเธอจะเน้นเป็นส่วนๆ ของร่างกายไป เช่น แขน ต้นขา หน้าท้องบั้นท้าย ซึ่งจะมีกิมมิกเล็กน้อยด้วยเปิดเพลงสร้างบรรยากาส เพิ่มความสนุกสนานและความฮึกเหิม โดยเน้นออกทุกวันวันละประมาณ 20 นาทีเพื่อให้เห็นการเปลี่ยนแปลงของร่างกายนั่นเอง


2.BEBE FIT ROUTINE
มาต่อกันที่ช่องของสาวไทยสุดเฟิร์มอย่างเบเบ้กันบ้างค่าาถ้าพูดถึงช่องนี้คนส่วนใหญ๋ต้องนึกถึงประโยคนี้ขึ้นมาทันที“วงการเบเบ้เข้าแล้วออกเลย” สำหรับช่องนี้บอกเลยว่าสาวคนไหนไม่ตามคือพลาดมากเพราะสาวเบเบ้เค้ามีคลิปออกกำลังกายให้เราดูหลายแบบมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเวทเทรนนิ่งคาร์ดิโอ หรือจะ HIIT ก็มี ซึ่งสาวเบเบ้นั้นจะเข้าใจสไตล์การออกกำลังกายสาวไทยกันดีค่ะท่าส่วนใหญ่จึงไม่ยากเกินไป สามารถทำตามได้สบายค่าแต่ขอบอกไว้ก่อนว่าออกจบมีเสียเหงื่อพอสมควรเลย


3.Pamela Rief
คลิปออกกำลังกายของ Pamela จะมีสไตล์คล้ายพอสมควรเลย และเน้นไปทาง Body weighttraining แต่มีความเข้มข้นที่มากกว่า ด้วยการที่ไม่มีการพักระหว่างเปลี่ยนท่าเลยทำให้มีการออกกำลังกายที่ต่อเนื่องถ้าเป็นมือใหม่ก็อาจจะมีการแอบพักเหนื่อยหอบกันบ้าง ท่าที่เน้น ๆ ของ Pamelaส่วนใหญ่จะเน้นไปท่าที่เดียวกับขา ก้น เช่น ท่า Squats ท่า Lungesเหมาะสำหรับผู้ฝึกระดับปานกลาง และผู้เริ่มต้น


4.Yoga With Adriene
สายโยคะต้องห้ามพลาด! ใครที่หลงใหลการออกกำลังกายแบบโยคะต้องช่องนี้เลยเขามีท่าโยคะมาสอนแบบมากมายหลากหลายเลยทีเดียว มีทั้งแบบท่าเดี่ยว ๆให้เราเลือกฝึก และแบบจัดเป็นท่าโยคะสำหรับการออกกำลังกายยาวๆ 20-30 นาทีมาให้ด้วยใครที่ไม่ชอบการออกกำลังกายที่เหนื่อยมากก็ต้องโยคะนี่ล่ะ และการฝึกโยคะสัปดาห์ละ1 ครั้งเป็นเวลา 2 ปี จะช่วยลดสารที่ทำให้เกิดการอักเสบได้ถึง 41% เลยด้วย


5.Funfitt with Susana Yábar
ใครที่กำลังมองหาท่าที่ไม่ยาก และทำได้แน่นอน แนะนำคนนี้เลย Funfitt with SusanaYábar คลิปส่วนใหญ่เป็นท่าออกกำลังกายที่ต้องเคลื่อนไหวเยอะ ๆ หน่อยรับรองโดนทุกส่วนของร่างกายแน่นอน ส่วนใหญ่จะเน้นกล้ามเนื้อส่วน แขน ขา หลังแถมยังไม่ต้องใช้อุปกรณ์มากมายด้วย

เป็นยังไงกันบ้าง เพื่อน ๆ กดติดตามกันไปกี่ Channel แล้วคะบอกเลยว่าไม่ว่าจะช่องไหน ก็มีคลิปออกกำลังกายให้เราได้ทำตามกันแบบจัดเต็มไม่ต้องกังวลเลยว่าการออกกำลังกายที่บ้านจะเป็นปัญหาอีกต่อไปเหมาะสำหรับคนที่มีเวลาน้อย และไม่อยากเสียเงินในการจ้างเทรนเนอร์ก็สามารถทำเองง่าย ๆ ได้ที่บ้าน

LIVING TIPS

Living Tips
June 7, 2023

รวม 3 คาเฟ่ น่ารัก จิบกาแฟ นั่งทำงานเพลิน ๆ ในย่านบางขุนเทียน-พระราม2

วงการ Cafe เข้าแล้วออกยากจริงๆ ใครที่กำลังตามหา คาเฟ่ย่านบางขุนเทียน-พระราม2 บอกเลยว่าทางเราจะไม่ทำให้ผิดหวัง เราได้คัดมาให้แล้ว กับ 3 คาเฟ่ ลองออกมานั่งจิบกาแฟชิลๆ นอกเมืองบ้าง แต่ละร้านคือชิลสุด บรรยากาศดีต่อใจ แถมมุมถ่ายรูปก็ชิค มาแถวนี้แล้วไม่ควรพลาด ต้องตามไปเช็คอินให้ครบ รับรองว่าดีต่อใจทุกร้าน ว่าแล้วก็ตามไปจดลิสต์กันเลยดีกว่า
อ่านต่อ
Living Tips
June 2, 2023

5 ผลไม้วิตามินซีสูงปี๊ด เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ดีทั้งกาย และดีทั้งใจ

วิตามินซี เป็นวิตามินที่เราคุ้นเคยกันดี วิตามินซีมีประโยชน์มากเกินกว่าที่เราคิด เด็ก ๆ เราอาจจะรู้แค่ว่าวิตามินซีช่วยป้องกันเลือดออกตามไรฟัน แต่วิตามินซีมีประโยชน์กับร่างกายทั้งภายนอก และภายใน วิตามินซี ซึ่งวิตามินซีสามารถหาได้ง่ายจากธรรมชาติใกล้ตัวเราด้วยผัก และผลไม้ โดยการกินผัก และผลไม้ในปริมาณที่พอเหมาะก็จะ ทำให้ร่างกายนั้นได้รับวิตามินซีตามความมของร่างกายได้เหมาะสม
อ่านต่อ
Living Tips
May 26, 2023

5 วิธีการดูแลรักษาบ้าน สะอาด แข็งแรง ปลอดภัยเหมือนเพิ่งซื้อบ้านใหม่

สำหรับคนมีบ้าน ที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง หรือ กำลังจะซื้อบ้านใหม่สักหลัง แน่นอนว่าการทำบ้านให้น่าอยู่นั้น ก็เป็นเรื่องที่จำเป็น และควรใส่ใจดูแล เพราะบ้านก็เปรียบเสมือนหัวใจสำคัญที่ จึงต้องดูแลรักษาให้ดี ให้มีความสวยงาม และคงทนอยู่กับเราไปนานๆ ซึ่งหากเกิดส่วนไหนที่ชำรุด เสียหาย เราก็ต้องรีบหาวิธีแก้ และทำให้กลับมาดูดีเหมือนเดิม ดังนั้น จะทำให้บ้านน่าอยู่ทั้งที มันต้องมีวิธีดูแลรักษา ซึ่งคุณเองก็ทำได้ไม่ยาก มาดูกันเลย ว่ามีวิธีใดบ้าง!!
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).