5 Youtube Channel แนะนำ สำหรับออกกำลังกายที่บ้าน ติดตามไว้เลยหุ่นปังชัวร์

Living Tips
April 24, 2023

มาแล้ว!! สายรักสุขภาพฟังทางนี้เลย ด้วยสถานการณ์โควิดเอ่ย PM2.5 เอ่ย ทำให้หลายคนต้อง Work From Home หรือสลับเข้าออฟฟิศบ้าง และไม่กล้าออกไปไหนมากนัก ถึงแม้จะออกจากบ้านได้แต่ก็คงไม่อยากไปในที่ที่เต็มไปด้วยผู้คนมากมาย เพื่อเสี่ยงต่อโรคภัยที่กำลังมาระลอกใหม่ในขณะนี้ และยิ่งในช่วงเวลาที่ร่างกายไม่ค่อยได้ขยับไปไหนอย่างช่วงกักตัวอยู่บ้านแบบนี้ โอกาสแบบนี้ทำให้เราใช้เวลาเพื่อออกกำลังกาย ดูแลสุขภาพ และหันกลับมาดูแลฟิตหุ่นให้ดูดีมากขึ้น และหนึ่งในตัวช่วยยุคโควิดที่ฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองในการออกกำลังกาย ก็คือการออกกำลังกายในท่าต่างๆ ตามเหล่า YOUTUBER ที่ออกมาสอนออกกำลังกาย แบบทำตามได้ง่ายๆ ที่บ้านนั่นเอง วันนี้เราจะพาไปดูกันว่า ถ้าคุณรักการออกกำลังกาย คุณต้องไม่พลาดที่จะติดตามเหล่า YOUTUBER คนไหน และช่องไหน พร้อมแล้วตามไปลุย กันเลย

1.Growwithjo
เชื่อว่าใครหลายคนน่าจะรู้จักสาวคนนี้มาบ้างแล้วในแต่ละคลิปวิดีโอของเธอจะเน้นเป็นส่วนๆ ของร่างกายไป เช่น แขน ต้นขา หน้าท้องบั้นท้าย ซึ่งจะมีกิมมิกเล็กน้อยด้วยเปิดเพลงสร้างบรรยากาส เพิ่มความสนุกสนานและความฮึกเหิม โดยเน้นออกทุกวันวันละประมาณ 20 นาทีเพื่อให้เห็นการเปลี่ยนแปลงของร่างกายนั่นเอง


2.BEBE FIT ROUTINE
มาต่อกันที่ช่องของสาวไทยสุดเฟิร์มอย่างเบเบ้กันบ้างค่าาถ้าพูดถึงช่องนี้คนส่วนใหญ๋ต้องนึกถึงประโยคนี้ขึ้นมาทันที“วงการเบเบ้เข้าแล้วออกเลย” สำหรับช่องนี้บอกเลยว่าสาวคนไหนไม่ตามคือพลาดมากเพราะสาวเบเบ้เค้ามีคลิปออกกำลังกายให้เราดูหลายแบบมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเวทเทรนนิ่งคาร์ดิโอ หรือจะ HIIT ก็มี ซึ่งสาวเบเบ้นั้นจะเข้าใจสไตล์การออกกำลังกายสาวไทยกันดีค่ะท่าส่วนใหญ่จึงไม่ยากเกินไป สามารถทำตามได้สบายค่าแต่ขอบอกไว้ก่อนว่าออกจบมีเสียเหงื่อพอสมควรเลย


3.Pamela Rief
คลิปออกกำลังกายของ Pamela จะมีสไตล์คล้ายพอสมควรเลย และเน้นไปทาง Body weighttraining แต่มีความเข้มข้นที่มากกว่า ด้วยการที่ไม่มีการพักระหว่างเปลี่ยนท่าเลยทำให้มีการออกกำลังกายที่ต่อเนื่องถ้าเป็นมือใหม่ก็อาจจะมีการแอบพักเหนื่อยหอบกันบ้าง ท่าที่เน้น ๆ ของ Pamelaส่วนใหญ่จะเน้นไปท่าที่เดียวกับขา ก้น เช่น ท่า Squats ท่า Lungesเหมาะสำหรับผู้ฝึกระดับปานกลาง และผู้เริ่มต้น


4.Yoga With Adriene
สายโยคะต้องห้ามพลาด! ใครที่หลงใหลการออกกำลังกายแบบโยคะต้องช่องนี้เลยเขามีท่าโยคะมาสอนแบบมากมายหลากหลายเลยทีเดียว มีทั้งแบบท่าเดี่ยว ๆให้เราเลือกฝึก และแบบจัดเป็นท่าโยคะสำหรับการออกกำลังกายยาวๆ 20-30 นาทีมาให้ด้วยใครที่ไม่ชอบการออกกำลังกายที่เหนื่อยมากก็ต้องโยคะนี่ล่ะ และการฝึกโยคะสัปดาห์ละ1 ครั้งเป็นเวลา 2 ปี จะช่วยลดสารที่ทำให้เกิดการอักเสบได้ถึง 41% เลยด้วย


5.Funfitt with Susana Yábar
ใครที่กำลังมองหาท่าที่ไม่ยาก และทำได้แน่นอน แนะนำคนนี้เลย Funfitt with SusanaYábar คลิปส่วนใหญ่เป็นท่าออกกำลังกายที่ต้องเคลื่อนไหวเยอะ ๆ หน่อยรับรองโดนทุกส่วนของร่างกายแน่นอน ส่วนใหญ่จะเน้นกล้ามเนื้อส่วน แขน ขา หลังแถมยังไม่ต้องใช้อุปกรณ์มากมายด้วย

เป็นยังไงกันบ้าง เพื่อน ๆ กดติดตามกันไปกี่ Channel แล้วคะบอกเลยว่าไม่ว่าจะช่องไหน ก็มีคลิปออกกำลังกายให้เราได้ทำตามกันแบบจัดเต็มไม่ต้องกังวลเลยว่าการออกกำลังกายที่บ้านจะเป็นปัญหาอีกต่อไปเหมาะสำหรับคนที่มีเวลาน้อย และไม่อยากเสียเงินในการจ้างเทรนเนอร์ก็สามารถทำเองง่าย ๆ ได้ที่บ้าน

LIVING TIPS

Living Tips
November 29, 2023

how to ดูแลบ้านอย่างไรให้กลิ่นหอมสดชื่นทั้งวัน

เหนื่อยกลับมาจากทำงานตอนเย็น จะมีอะไรดีไปกว่าการได้ทิ้งตัวลงบนที่นอนนุ่ม ๆ พร้อมกลิ่นหอมฟุ้งชวนให้หลับฝันหวานทั้งคืน (เนียนไม่อาบน้ำแบบนี้ ไม่ดีอย่าทำ) แต่เรื่องกลิ่นนี่เป็นปัญหาจริงๆ ฉีดน้ำยาปรับอากาศแทบหมดขวดก็หอมแค่แป๊ปเดียว กลิ่นอับเจ้าเก่าก็กลับมาแทนที่ แล้วจะทำยังไงดี ? … วันนี้เรามีไอเดียเพิ่มกลิ่นหอมให้ห้องนอนมาฝากครับ รับรอง หอมน่านอนหลับสบายฝันดีตลอดคืน
อ่านต่อ
Living Tips
November 23, 2023

4 เคล็ดลับ ฝึกตัวเองให้ "ออกกำลังกาย" จนเป็นนิสัย

เริ่มต้นออกกำลังกายอย่างถูกต้องก็ต้องตั้งเป้าหมาย การเตรียมตัวก่อนเริ่มออกกำลังกายถือเป็นสิ่งสำคัญ ลองตั้งเป้าหมายขึ้นมาซัก 1 ข้อ ว่าเราต้องการออกกำลังกายเพื่ออะไร ไม่ว่าจะลดน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ หรือออกกำลังกายเพื่อให้มีสุขภาพดีขึ้น การตั้งเป้าหมายจะช่วยเป็นแรงผลักดัน กระตุ้นให้เราออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และที่สำคัญจะช่วยให้เราเลือกวิธีการออกกำลังกายได้ถูกต้องตามจุดประสงค์ของเรานั่นเอง แต่…นิสัยที่รักการออกกำลังกายนั้นไม่ได้ติดตัวมาตั้งแต่เกิดเสียหน่อย มันเป็นสิ่งที่เราต้องค่อยๆ สร้างมันขึ้นมาเอง วันนี้จึงมี 4 เคล็ดลับเริ่มต้มที่จะช่วยพัฒนาการออกกำลังกายให้กลายเป็นนิสัย หากค่อยๆ ปฏิบัติตามนี้ เราอาจจะกลายเป็นคนที่รักการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ และทำมันอย่างต่อเนื่องจนเป็นนิสัยได้ในไม่ช้าก็ได้
อ่านต่อ
Living Tips
November 17, 2023

ชวนปลูก “3 ต้นไม้ป้องกันภูมิแพ้” ปลูกในบ้าน ฟอกอากาศดีเยี่ยม

ผู้คนให้ความสำคัญกับคุณภาพอากาศในพื้นที่ภายในอาคารมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งพวกเขาใช้เวลาเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นที่โรงเรียน ที่ทำงาน หรือที่บ้านเรากำลังตระหนักมากขึ้นถึงรูปแบบต่างๆ ของมลพิษทางอากาศและขั้นตอนที่เราสามารถทำได้เพื่อลดปัญหาและแก้ไขปัญหาที่มีอยู่ ซึ่งหลายคนลืมไปว่า ธรรมชาติ หรือ ต้นไม้ที่อยู่รอบตัวเรา คือ เครื่องฟอกอากาศชั้นดี และต้นไม้หลายชนิด ยังเป็น “ต้นไม้ไล่ภูมิแพ้” เพราะนอกจากช่วยกรองอากาศ ยังช่วยดูดสารพิษได้อีกด้วย สาเหตุสำคัญอาการภูมิแพ้ คือ สิ่งแวดล้อม ที่เป็นสารก่อภูมิแพ้ ที่กระตุ้นให้เกิดอาการภูมิแพ้ขึ้นมาได้ เช่น ไรฝุ่น ฝุ่นละออง มลพิษ สารพิษ สารเคมี ที่อยู่ในอากาศ ในสิ่งแวดล้อมรอบตัว
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).