โครงการ Be-motto กาญจนาภิเษก - พระราม 2

Insight
April 6, 2022

โครงการ Be-motto กาญจนาภิเษก - พระราม 2 บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ขนาดที่ดิน 100 ตารางวาขึ้นไป ที่มีความเป็นส่วนตัวสูง เพียง 92 ยูนิตเท่านั้น

โครงการตั้งอยู่ติดถนนกาญจนาภิเษก (ถนนวงแหวนรอบนอก) แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ สามารถเดินทางเข้าออกโครงการได้ทั้ง 2 ทาง คือ จากถนนพระราม 2 ต่อเนื่องมายังถนนกาญจนาภิเษก มุ่งหน้ามาทางบางแค เมื่อลงจากทางต่างระดับบางขุนเทียนแล้ว ให้รีบชิดซ้ายไว้เลย โดยทางเข้าโครงการจะอยู่ด้านซ้ายมือพอดี ใกล้กับทางลงต่างระดับนั่นเอง หรืออีกเส้นทาง หากมาจากถนนกาญจนาภิเษก (วงแหวนรอบนอกด้านตะวันตก) ให้มุ่งหน้ามายังบางแคเช่นกัน พอผ่านโรงเรียนเลิศหล้า และห้างแม็คโครมาแล้ว ให้กลับรถที่บริเวณใต้สะพาน แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าทางเข้าหมู่บ้านลดาวัลย์ ก็สามารถมายังโครงการได้เหมือนกัน

ขณะที่ถนนกาญจนาภิเษกนี้ ยังเชื่อมต่อกับถนนอื่นๆ ได้หลายเส้นทาง ทั้งถนนพระราม 2 ถนนเอกชัย-บางบอน ถนนเพชรเกษม ถนนกัลปพฤกษ์ ต่อเนื่องไปยังโครงข่ายทางพิเศษเฉลิมมหานคร (ทางด่วนขั้นที่ 1) ทางด่วนขั้นที่ 2 และทางด่วนบางพลี-สุขสวัสดิ์ (วงแหวนรอบนอกด้านใต้) ทำให้การเดินทางเข้าออกเมืองและพื้นที่ต่างๆ เช่น ย่านพระราม 3 สาทร สีลม ตลอดจนพื้นที่ด้านเหนือและฝั่งตะวันออกของกรุงเทพฯ-ปริมณฑล โดยไม่ต้องผ่านย่านใจกลางเมือง โดยเฉพาะหากต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวจังหวัดทางภาคใต้ ซึ่งมีเมืองชายทะเลขึ้นชื่ออย่าง ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี หัวหิน จังหวัดประจวบฯ ก็มีความสะดวกไม่แพ้กันเลย


นอกจากนี้ ภาครัฐยังมีแผนพัฒนาโครงข่ายคมนาคมเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น โครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง ทางยกระดับบนทางหลวง

หมายเลข 35 สายธนบุรี-ปากท่อ ช่วงกรุงเทพฯ-มหาชัย (บ้านแพ้ว) ในลักษณะรูปแบบทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) มีการควบคุมการเข้าออก และมีระบบจัดเก็บค่าธรรมเนียมผ่านทาง โครงการปรับปรุงขยายทางหลวงหมายเลข 35 (ถนนพระราม 2) ตอนทางแยกต่างระดับบางขุนเทียน-เอกชัย เป็นการขยายช่องจราจรทางหลักจาก 3 ช่องจราจร เป็น 4 ช่องจราจร ขยายทางคู่ขนานจาก 2 ช่องจราจร เป็น 3 ช่องจราจร รวมทั้งวางท่อระบายน้ำใหม่ โครงการก่อสร้างทางพิเศษสายพระราม 3-ดาวคะนอง-วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานครด้านตะวันตก หรือทางด่วนที่ซ้อนทับไปตามแนวเกาะกลางของถนนพระราม 2 เชื่อมกับทางพิเศษเฉลิมมหานคร บริเวณถนนพระรามที่ 3 ใกล้กับทางแยกต่างระดับบางโคล่ พร้อมเชื่อมต่อกับทางพิเศษเฉลิมมหานคร และทางพิเศษศรีรัชด้วย


ขณะเดียวกัน การรถไฟฯ ยังมีโครงการระบบรถไฟชานเมืองสายสีแดง ช่วงหัวลำโพง-บางบอน-มหาชัย ซึ่งกำลังนำกลับมาศึกษาโครงการใหม่อีกครั้งหนึ่ง เพื่อเป็นเส้นทางเชื่อมโยงการคมนาคมเข้าสู่ส่วนกลาง หลังจากมีแผนผลักดันให้จังหวัดสมุทรสาคร เป็นศูนย์กลางอาหารทะเลที่สำคัญของไทยในอนาคต เข้ามาช่วยเสริมการเดินทางให้สะดวกมากขึ้น


ด้านแหล่งจับจ่ายใช้สอยสำหรับชีวิตประจำวัน ย่านนี้มีทางเลือกให้ไปช้อปปิ้งได้ตามสะดวก ทั้งย่านเพชรเกษม-บางแค ก็มีห้างเดอะมอลล์ บางแค แม็คโคร บางบอน หรือบนถนนพระราม 2 ซึ่งห้างใหญ่อย่าง เซ็นทรัล พระราม 2 บิ๊กซี พระราม 2 โฮมโปร พระราม 2 ช้อปปิ้งมอลล์พอร์โต้ ชิโน่ เทสโก้ โลตัส แม็คโคร พระราม 2 รวมทั้งห้างเซ็นทรัล มหาชัย แลนด์มาร์กแห่งใหม่บนถนนพระราม 2 ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ แม้กระทั่งจะไปเที่ยวเล่นที่ห้างเซ็นทรัล เวสต์เกต ก็ไม่ยากอะไร เพราะใช้ถนนวงแหวนฯ ได้สะดวกมาก ตลอดจนแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ อาทิ สวนธนบุรีรมย์ บางกะเจ้า ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ตลาดน้ำวัดสะพาน เป็นต้น

ส่วนสถานพยาบาลใกล้เคียง อาทิ โรงพยาบาลบางมด โรงพยาบาลบางปะกอก 9 อินเตอร์ฯ โรงพยาบาลนครธน และสถานศึกษาชั้นนำในพื้นที่ เช่น โรงเรียนเลิศหล้า โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ธนบุรี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) ฯลฯ

 

ด้วยศักยภาพของทำเลที่ตั้งโครงการ ซึ่งมีโครงข่ายคมนาคมล้อมรอบทั้งในปัจจุบันและที่กำลังจะเกิดขึ้น ทำให้มีความพร้อม ไม่ว่าจะเป็น สถานศึกษา สถานพยาบาล แหล่งช้อปปิ้งจับจ่ายใช้สอย และการเดินทางที่สะดวก ทั้งทางถนน ทางด่วน ทางพิเศษ และรถไฟฟ้าในอนาคต จึงเหมาะที่จะเป็นพักอาศัยที่มีความครบเครื่องอีกแห่งหนึ่งทีเดียว


Project Concept

บนพื้นที่โครงการกว่า 30 ไร่เศษ พัฒนาเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ขนาดที่ดิน 100 ตารางวาขึ้นไป ที่มีความเป็นส่วนตัวสูง เพียง 92 ยูนิตเท่านั้น ภายใต้คอนเซ็ปต์ "Beyond Ordinary Living" เพื่อการใช้ชีวิตที่สมบูรณ์แบบ โดยการออกแบบฟังก์ชันพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านที่คำนึงถึงการใช้ชีวิตจริงในแบบที่คุณเป็น ซึ่งบ้านทุกแบบจะมีพื้นที่ส่วนกลางที่สามารถปรับเปลี่ยนการใช้สอยได้ตามความต้องการ เช่น ห้องโฮมเธียเตอร์ส่วนตัว ห้องทำงาน หรือห้องออกกำลังกายสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ เป็นต้นสำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการยังจัดให้มี Private Clubhouse ขนาดใหญ่ ประกอบไปด้วย สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และพื้นที่สวนส่วนกลาง พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

Product Concept

        แบบบ้านในโครงการมีให้เลือก 3 แบบ ดังนี้

        1. แบบบ้าน Maison บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ขนาดที่ดิน 50 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 219 ตารางเมตร ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 3 คัน พร้อม Study Room ที่สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันได้ตามความต้องการใช้งานจริง ห้องครัว และลานซักล้างขนาดใหญ่


2. แบบบ้าน Mantra บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ขนาดที่ดิน 100 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 271 ตารางเมตร ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 3 คัน พร้อมห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ 2 ห้อง ห้องครัว ลานซักล้าง และห้องแม่บ้าน

3. แบบบ้าน Beyond บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ขนาดที่ดิน 100 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 359 ตารางเมตร ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 4 คัน พร้อมห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ 2 ห้อง ห้องครัว ลานซักล้าง และห้องแม่บ้านบ้านตัวอย่างที่จะเยี่ยมชมนี้มี 2 แบบด้วยกัน คือ แบบบ้าน Mantra และแบบบ้าน Beyond ซึ่งเป็นเดี่ยวที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพื้นที่ใช้สอยมาก และจัดแบ่งเป็นสัดส่วนชัดเจน มีความเป็นส่วนตัวสูง


เริ่มจากแบบบ้าน Mantra พื้นที่ใช้สอย 271 ตารางเมตร ประกอบด้วย 4 ห้องนอน (มีห้องนอนชั้นล่างสำหรับผู้สูงอายุ) 5 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 3 คัน พร้อมห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ 2 ห้อง สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันได้ตามความต้องการ ห้องครัว ลานซักล้าง และห้องแม่บ้านที่แยกเป็นสัดส่วน


ประตูรั้วหน้าบ้านเลื่อนเปิดปิดได้กว้างเท่ากับพื้นที่ลานจอดเลย จึงสะดวกในการใช้งาน ตัวบ้าน ด้านซ้ายมือเป็นที่จอดรถในร่ม ซึ่งจอดได้ 2 คัน และพื้นที่โล่งด้านข้างจอดรถได้อีก 1 คัน มีประตูทางเข้าบ้านอยู่ตรงกลาง ขณะที่ฝั่งขวามือเป็นส่วนของ Living Room ที่มองเห็นวิวสวนด้านนอกได้

 ประตูทางเข้าตัวบ้าน หากต้องการเคลื่อนย้ายสิ่งของขนาดใหญ่ก็สามารถเปิดได้กว้างกว่าปกติ

เมื่อเปิดประตูเข้าไปแล้ว ด้านซ้ายมือเป็นบันไดขึ้นไปยังชั้น 2 ของบ้าน และห้องน้ำชั้นล่างที่กั้นส่วนอาบน้ำให้ด้วยโดยช่องระบายอากาศ และช่วยเพิ่มแสงสว่าง ปูผนังด้วยกระเบื้องจรดเพดาน

ติดกับห้องน้ำชั้นล่างมีประตูเปิดออกไปพื้นที่ด้านหลัง แบ่งเป็น ห้องนอน และห้องน้ำของแม่บ้าน กับห้องครัวแบบปิด แยกเป็นสัดส่วนเฉพาะ สะดวกในการใช้งาน และไม่รบกวนการพักผ่อนของเจ้าของบ้าน

พื้นที่อีกฝั่งของบ้านจัดเป็นโซน Living Room เป็นแนวยาวต่อเนื่องไปยังส่วนรับประทานอาหาร โปร่ง โล่ง ด้วยกระจกบานใหญ่รอบด้าน

 

นอกจากนี้ ยังออกแบบให้มีบานกระจกกั้นพื้นที่ส่วนรับประทานอาหาร เป็นลักษณะบานพับเปิดปิดเวลาจะใช้งาน เมื่อต้องการความเป็นส่วนตัวในพื้นที่นี้


บันไดที่จะขึ้นไปยังบริเวณชั้น 2 ของบ้านเป็นโถงสูง พร้อมชานพักกว้าง


 พอขึ้นไปแล้ว ด้านขวามือตกแต่งเป็นมุมทำงานส่วนตัว สามารถอ่านหนังสือหรือทำงานได้สบายๆ มีหน้าต่างกระจกเข้ามุม เปิดรับวิวด้านนอก


ตรงกลางเป็นห้องน้ำที่มีประตูเปิดเข้าออกได้สองฝั่ง ด้านหนึ่งเปิดเข้าได้จากห้องนอน 1 ส่วนอีกด้านเชื่อมกับพื้นที่ส่วนกลาง ซึ่งหากใช้ห้องทำงานอยู่ ก็สามารถเปิดเข้าใช้งานโดยไม่ต้องผ่านห้องนอน นับว่าสะดวกมากๆ หรือถ้าต้องการห้องนอนเพิ่มขึ้น ก็ปรับเปลี่ยนจากห้องทำงานเป็นห้องนอน แล้วใช้ห้องน้ำร่วมกันได้

ถัดไปเป็นห้องนอน 2 พร้อมห้องน้ำในตัว และห้องนอนใหญ่ Master Bedroom ที่มีห้องน้ำในตัวเช่นกัน พร้อมมุม Walk-in Closet โดยมีหน้าต่างกระจกบานใหญ่ เปิดรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าสู่ภายในห้อง มีระเบียงเล็กๆ กั้นราวด้วยกระจกใส มองเห็นวิวสวนสวยบริเวณด้านหน้าบ้าน

บ้านตัวอย่างหลังที่ 2 เป็นแบบบ้าน Beyond พื้นที่ใช้สอย 359 ตารางเมตร ขนาด 4 ห้องนอน (มีห้องนอนชั้นล่างสำหรับผู้สูงอายุ) 5 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 4 คัน พร้อมห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ 2 ห้อง สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันได้ตามความต้องการ ห้องครัว ลานซักล้าง และห้องแม่บ้านที่แยกเป็นสัดส่วน

เช่นกัน ประตูรั้วด้านหน้าเปิดออกได้กว้างเท่ากับพื้นที่ลานจอดรถ โดยมีประตูทางเข้าตัวบ้านจากลานจอดรถ จึงสะดวก เวลาช้อปปิ้งกลับมาก็เปิดประตูเข้าไปได้เลย

ด้านซ้ายของตัวบ้านมีประตูกระจกบานใหญ่เลื่อนเปิดปิด พร้อมโถ่งสูงแบบ Double Volume จากพื้นไปจนถึงหลังคาชั้น 2 ยกพื้นเล่นระดับ 3 สเต็ป มีที่นั่งเล่นบิวท์อินติดผนังบริเวณหน้าบ้านด้วยจากทางเข้าตรงบริเวณลานจอดรถ เมื่อเปิดประตูเข้าไปแล้ว ซ้ายมือเป็นบันไดขึ้นไปยังชั้น 2 มีห้องเก็บของเล็กๆ ใต้บันได

พื้นที่ตรงกลางเป็นส่วนรับประทานอาหาร ต่อเนื่องกับเคาน์เตอร์ครัว และห้องครัวแบบปิด ซ่อนอยู่ด้านหลังเคาน์เตอร์ จากห้องครัวมีประตูเชื่อมไปยังห้องแม่บ้านและห้องน้ำแม่บ้าน แยกเป็นสัดส่วน


ตรงข้ามกับส่วนรับประทานอาหารตกแต่งเป็นห้องทำงาน ติดกันเป็นห้องน้ำชั้นล่าง แยกส่วนเปียกแห้งด้วยพื้นต่างระดับ ปูผนังด้วยกระเบื้องขนาดใหญ่จรดเพดาน

โซน Living Room โอ่โถง เหมาะสำหรับเป็นที่สังสรรค์ของครอบครัวหรือเพื่อนสนิท จัดปาร์ตี้ได้สบาย

บริเวณชั้น 2 ของบ้านมีชานพัก พร้อมหน้าต่างกระจกบานใหญ่ เพิ่มบันไดขึ้นไปยังพื้นที่เล็กๆ ด้านบนสามารถจัดเป็นมุมสวดมนต์หรือห้องพระ ด้านซ้ายมือเป็นส่วน Living Room อีกจุดหนึ่ง เปิดโล่ง มองลงไปยังพื้นที่ชั้นล่างได้


ตรงกลางเป็นห้องนอน 1 พร้อมกับห้องน้ำที่มีประตูเปิดปิดได้ทั้งสองฝั่ง ถัดไปห้องนอน 2 พร้อมห้องน้ำในตัว

ส่วนขวามือนั้น ซึ่งอยู่ตำแหน่งเดียวกับบริเวณด้านหน้าของตัวบ้าน เป็นห้องนอนใหญ่ Master Bedroom และมุม Walk-in Closet ที่กว้างขวาง พร้อมห้องน้ำในตัวที่มีอ่างจากุซซี่ให้ด้วย เปิดรับแสงสว่างด้วยหน้าต่างกระจกทรงสูง มีระเบียงเล็กๆ ติดราวกระจกบานใสไว้ชมวิวด้านนอก

ราคาเริ่มต้น 9.9 ล้านบาท*

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 087-333-7060

LIVING TIPS

Living Tips
September 28, 2023

รวม 5 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมนาน แม้ใส่นิดเดียว

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากจะช่วยให้ผ้ามีผิวนุ่มลื่นน่าสัมผัสแล้ว ยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้เสื้อผ้า ลดกลิ่นเหงื่อ ขจัดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงหน้าฝน มีแดดน้อย อาจทำให้ผ้าที่ตากไว้มีกลิ่นอับชื้น น้ำยาปรับผ้านุ่มก็ยิ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดเสื้อผ้า วันนี้เราจึงอยากจะมา รีวิว 5 น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมนาน หอมแบบเป๊ะ ปัง ! จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
September 20, 2023

4 สูตรขนมคลายร้อน ทำง่าย สดชื่นทั้งบ้าน

เดือนกันยายนแล้ว อากาศอบอ้าว ก็เข้ามาทักทาย คงต้องหาอะไรดับร้อนสักหน่อยแล้ว แน่นอนว่า สูตรขนม ทำง่ายๆ ในวันนี้ต้องสดชื่นนน ร่างกายก็ตามหาเมนูหน้าร้อน หรือขนมหวานเย็นๆ มาปะทะร่างกายกันสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูดับร้อนอย่างน้ำหวานชื่นใจต่าง ๆ หรือจะเป็นเมนูของหวานเย็น ๆ เราก็มีมาให้นะ ถ้าพร้อมแล้วไปจดสูตรเมนูขนมคลายร้อนกันเลยดีกว่า
อ่านต่อ
Living Tips
September 13, 2023

5 วิธีขจัดกลิ่นเหม็นอับในห้องน้ำ ให้กลับมาหอมสดชื่นเหมือนเดิม

ห้องน้ำส่วนใหญ่มักจะเป็นห้องที่ไม่ค่อยหน้าต่าง ส่วนบางบ้านก็อาจจะเป็นช่องแสงที่ติดบล็อกแก้วไว้ให้พอมีความสว่างบ้างเท่านั้น หรืออย่างมากก็เป็นพัดลมระบายอากาศ เมื่อใช้ไปจนความชื้นที่สะสมมาก ก็ทำให้เกิดกลิ่นอับตามมา ทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำเป็นอีกปัญหากวนใจที่ ทั้งเช็ดถู ขัดล้าง พรมน้ำหอมก็แล้ว แต่กลิ่นอับก็ไม่หายสักที วันนี้เราขอแนะนำ 5 ตัวช่วยวิธีที่จะทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำหมดไป นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปปรับใช้กับห้องอื่นๆในบ้านได้ด้วย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).