ไอเดียแต่งบ้านต้อนรับคริสต์มาส

Living Tips
December 21, 2022

แม้ว่าเทศกาลคริสต์มาสจะเป็นเทศกาลของศาสนาคริสต์ แต่คนไทยส่วนใหญ่ก็ชื่นชอบที่จะไปร่วมงานหรือจัดงานคริสต์มาส เพื่อฉลองในครอบครัวก่อนจะถึงเทศกาลวันปีใหม่ รวมถึงการตกแต่งบ้านด้วยการประดับต้นคริสต์มาส หรือมีการวางกล่องของขวัญและตกแต่งประดับไฟในตอนกลางคืน วันนี้เราจึงนำไอเดียการตกแต่งบ้านในวันคริสต์มาสมาฝากกัน

ต้นคริสต์มาส หัวใจสำคัญของเทศกาล
เทศกาสคริสต์มาสก็ต้องตกแต่งด้วยต้นคริสต์มาสที่เราสามารถนำวัสดุมาตกแต่งได้หลากหลาย ทั้งไฟหยดน้ำ ลูกบอลกากเพชร กล่องของขวัญหรือโมเดลอันเล็ก เป็นต้น แต่ถ้าบ้านหรือห้องมีขนาดเล็ก ไม่มีพื้นที่จัดวางอาจใช้เส้นฝอยหางกระรอกติดกับกำแพงและประดับด้วยไฟเหมือนกับต้นคริสต์มาสของจริงก็ดูเก๋ไม่เบา
โมบายตกแต่งตามประตูและหน้าต่าง 
เป็นอีกไอเดียการตกแต่งที่ใส่ความคิดสร้างสรรค์ได้หลากหลายไม่แพ้กันไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตาโมเดลเล็ก ๆ ไฟหยดน้ำ หรือต้นไม้ขนาดเล็ก ๆก็สามารถนำมาเป็นโมบายตกแต่งผนังหรือจะเอาไปแขวนที่หน้าต่างก็ได้เหมือนกัน
ตกแต่งห้องรับแขกด้วยต้นไม้เล็กหรือเทียนไข 
บริเวณโต๊ะรับแขกและชั้นวางของต่าง ๆในห้องรับแขกสามารถเพิ่มความอบอุ่นด้วยเทียนไข เสริมด้วยใบไม้และลูกสนแห้งบนโต๊ะหรือถ้าไม่อยากจุดเทียนไขอาจจะใช้ไฟหยดน้ำมาตกแต่งก็เพิ่มความสวยงามพร้อมต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสและแขกที่มาเยี่ยมบ้านไปในตัว
สติกเกอร์สไตล์คริสต์มาส 
กระจกหน้าต่าง หรือประตูบานกระจกก็สามารถเพิ่มความสนุกได้กับสติกเกอร์ติดตกแต่งกระจกได้ที่ได้ทั้งความน่ารักและยังประหยัดพื้นที่สำหรับห้องหรือที่อยู่อาศัยที่มีขนาดเล็ก เช่น คอนโด หอนักศึกษาหรือร้านค้าก็สามารถตกแต่งด้วยสติกเกอร์ได้
ตกแต่งราวบันได 
ส่วนใหญ่จะนิยมใช้สายฝอยหางกระรอกพันตามราวบันไดและอาจตกแต่งเพิ่มด้วยริบบิ้นไฟหยดน้ำหรือโมเดลต่าง ๆ เป็นต้น ช่วยให้บันไดดูมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น 
ใครที่อยากสร้างบรรยากาศให้บ้านน่าอยู่รับกับเทศกาลคริสต์มาสอย่าลืมเอาไอเดียแต่งบ้านวันคริสต์มาส ไปทำตามเป็นสไตล์ของตัวเองกันดู แต่นอกเหนือกจากการประดับตกแต่งบ้านด้วยของตกแต่งวันคริสต์มาสแล้วการแบ่งปันความสุขให้กับคนในครอบครัวก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เทศกาลวันคริสต์มาสกลายเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของทุกคนในบ้านได้เช่นกัน

LIVING TIPS

Living Tips
September 28, 2023

รวม 5 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมนาน แม้ใส่นิดเดียว

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากจะช่วยให้ผ้ามีผิวนุ่มลื่นน่าสัมผัสแล้ว ยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้เสื้อผ้า ลดกลิ่นเหงื่อ ขจัดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงหน้าฝน มีแดดน้อย อาจทำให้ผ้าที่ตากไว้มีกลิ่นอับชื้น น้ำยาปรับผ้านุ่มก็ยิ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดเสื้อผ้า วันนี้เราจึงอยากจะมา รีวิว 5 น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมนาน หอมแบบเป๊ะ ปัง ! จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
September 20, 2023

4 สูตรขนมคลายร้อน ทำง่าย สดชื่นทั้งบ้าน

เดือนกันยายนแล้ว อากาศอบอ้าว ก็เข้ามาทักทาย คงต้องหาอะไรดับร้อนสักหน่อยแล้ว แน่นอนว่า สูตรขนม ทำง่ายๆ ในวันนี้ต้องสดชื่นนน ร่างกายก็ตามหาเมนูหน้าร้อน หรือขนมหวานเย็นๆ มาปะทะร่างกายกันสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูดับร้อนอย่างน้ำหวานชื่นใจต่าง ๆ หรือจะเป็นเมนูของหวานเย็น ๆ เราก็มีมาให้นะ ถ้าพร้อมแล้วไปจดสูตรเมนูขนมคลายร้อนกันเลยดีกว่า
อ่านต่อ
Living Tips
September 13, 2023

5 วิธีขจัดกลิ่นเหม็นอับในห้องน้ำ ให้กลับมาหอมสดชื่นเหมือนเดิม

ห้องน้ำส่วนใหญ่มักจะเป็นห้องที่ไม่ค่อยหน้าต่าง ส่วนบางบ้านก็อาจจะเป็นช่องแสงที่ติดบล็อกแก้วไว้ให้พอมีความสว่างบ้างเท่านั้น หรืออย่างมากก็เป็นพัดลมระบายอากาศ เมื่อใช้ไปจนความชื้นที่สะสมมาก ก็ทำให้เกิดกลิ่นอับตามมา ทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำเป็นอีกปัญหากวนใจที่ ทั้งเช็ดถู ขัดล้าง พรมน้ำหอมก็แล้ว แต่กลิ่นอับก็ไม่หายสักที วันนี้เราขอแนะนำ 5 ตัวช่วยวิธีที่จะทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำหมดไป นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปปรับใช้กับห้องอื่นๆในบ้านได้ด้วย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).