ไอเดียแต่งบ้านต้อนรับคริสต์มาส

Living Tips
December 21, 2022

แม้ว่าเทศกาลคริสต์มาสจะเป็นเทศกาลของศาสนาคริสต์ แต่คนไทยส่วนใหญ่ก็ชื่นชอบที่จะไปร่วมงานหรือจัดงานคริสต์มาส เพื่อฉลองในครอบครัวก่อนจะถึงเทศกาลวันปีใหม่ รวมถึงการตกแต่งบ้านด้วยการประดับต้นคริสต์มาส หรือมีการวางกล่องของขวัญและตกแต่งประดับไฟในตอนกลางคืน วันนี้เราจึงนำไอเดียการตกแต่งบ้านในวันคริสต์มาสมาฝากกัน

ต้นคริสต์มาส หัวใจสำคัญของเทศกาล
เทศกาสคริสต์มาสก็ต้องตกแต่งด้วยต้นคริสต์มาสที่เราสามารถนำวัสดุมาตกแต่งได้หลากหลาย ทั้งไฟหยดน้ำ ลูกบอลกากเพชร กล่องของขวัญหรือโมเดลอันเล็ก เป็นต้น แต่ถ้าบ้านหรือห้องมีขนาดเล็ก ไม่มีพื้นที่จัดวางอาจใช้เส้นฝอยหางกระรอกติดกับกำแพงและประดับด้วยไฟเหมือนกับต้นคริสต์มาสของจริงก็ดูเก๋ไม่เบา
โมบายตกแต่งตามประตูและหน้าต่าง 
เป็นอีกไอเดียการตกแต่งที่ใส่ความคิดสร้างสรรค์ได้หลากหลายไม่แพ้กันไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตาโมเดลเล็ก ๆ ไฟหยดน้ำ หรือต้นไม้ขนาดเล็ก ๆก็สามารถนำมาเป็นโมบายตกแต่งผนังหรือจะเอาไปแขวนที่หน้าต่างก็ได้เหมือนกัน
ตกแต่งห้องรับแขกด้วยต้นไม้เล็กหรือเทียนไข 
บริเวณโต๊ะรับแขกและชั้นวางของต่าง ๆในห้องรับแขกสามารถเพิ่มความอบอุ่นด้วยเทียนไข เสริมด้วยใบไม้และลูกสนแห้งบนโต๊ะหรือถ้าไม่อยากจุดเทียนไขอาจจะใช้ไฟหยดน้ำมาตกแต่งก็เพิ่มความสวยงามพร้อมต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสและแขกที่มาเยี่ยมบ้านไปในตัว
สติกเกอร์สไตล์คริสต์มาส 
กระจกหน้าต่าง หรือประตูบานกระจกก็สามารถเพิ่มความสนุกได้กับสติกเกอร์ติดตกแต่งกระจกได้ที่ได้ทั้งความน่ารักและยังประหยัดพื้นที่สำหรับห้องหรือที่อยู่อาศัยที่มีขนาดเล็ก เช่น คอนโด หอนักศึกษาหรือร้านค้าก็สามารถตกแต่งด้วยสติกเกอร์ได้
ตกแต่งราวบันได 
ส่วนใหญ่จะนิยมใช้สายฝอยหางกระรอกพันตามราวบันไดและอาจตกแต่งเพิ่มด้วยริบบิ้นไฟหยดน้ำหรือโมเดลต่าง ๆ เป็นต้น ช่วยให้บันไดดูมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น 
ใครที่อยากสร้างบรรยากาศให้บ้านน่าอยู่รับกับเทศกาลคริสต์มาสอย่าลืมเอาไอเดียแต่งบ้านวันคริสต์มาส ไปทำตามเป็นสไตล์ของตัวเองกันดู แต่นอกเหนือกจากการประดับตกแต่งบ้านด้วยของตกแต่งวันคริสต์มาสแล้วการแบ่งปันความสุขให้กับคนในครอบครัวก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เทศกาลวันคริสต์มาสกลายเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของทุกคนในบ้านได้เช่นกัน

LIVING TIPS

Living Tips
May 20, 2024

วิธีกำจัดแมลงสาบในห้องน้ำ ไม่ให้เข้ามาในบ้านแบบถาวร

แมลงสาบ สัตว์โลกตัวน้อยที่มีชีวิตทนทานมานานกว่า 250 ล้านปี แต่ใคร ๆ เป็นต้องร้องอี๋เมื่อพบเห็น เพราะแมลงสาบเป็นสัตว์สกปรกที่รบกวนการใช้ชีวิตของผู้คนมาอย่างช้านาน ทั้งยังเป็นพาหะนำโรคร้ายสารพัดจนไม่ควรปล่อยให้มีชีวิตอยู่ในบ้าน ลองมาดูวิธีกำจัดแมลงสาบในห้องน้ำ ไม่ให้เข้ามาในบ้านอย่างถาวร
อ่านต่อ
Living Tips
May 15, 2024

ช่วงเวลาแนะนำ! ควรเปิดเครื่องฟอกอากาศปรับอากาศในบ้านให้ดีขึ้น

เมื่อมลภาวะทางอากาศกลายเป็นปัจจัยสุขภาพที่คุกคามผู้คนมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะฝุ่น PM 2.5 ที่วนเวียนอยู่รอบตัวเราตลอดเวลา ไม่เคยหายไปไหน.. อยากสูดหายใจในบ้านให้เต็มปอด ปรับอากาศในบ้านให้สะอาดและสดชื่นยิ่งขึ้น เครื่องฟอกอากาศช่วยได้ และแน่นอนว่าการปรับสภาพอากาศภายในบ้านให้สะอาดสดชื่น นอกจากวิธีการกำจัดฝุ่นในบ้านให้หมดจดแล้ว การเปิดเครื่องฟอกอากาศก็สามารถช่วยเพิ่มคุณภาพอากาศภายในบ้านให้สะอาดขึ้นได้ แต่ทว่าการเปิดเครื่องฟอกอากาศนั้น เราควรเปิดทั้งวันไหม หรือควรเปิดตอนไหนถึงจะดีบ้าง เรามาดูกัน
อ่านต่อ
Living Tips
May 8, 2024

เผยวิธีแก้ประตู หน้าต่างไม้บวม พร้อมวิธีป้องกันไม่ให้ไม้บวมซ้ำ

บ้านไหนที่ใช้บานประตู หน้าต่าง หรือวงกบที่เป็นไม้ คงต้องระวังความชื้นช่วงหน้าฝนมากเป็นพิเศษ เพราะความชื้นมักทำให้เกิดปัญหาไม้บวม จนไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติ ยิ่งไปกว่านั้น ยังเกิดปัญหาเชื้อราที่อาจเป็นบ่อเกิดของปัญหาสุขภาพได้ วันนี้เราจึงขอพาทุกท่านมารู้วิธีระวัง และการแก้ไขปัญหาไม้บวมกันได้ในสาระดีๆ เกี่ยวบ้านที่เรานำมาฝากกัน
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).