โครงการ Motto กาญจนาภิเษก - พระราม 2

Insight
April 6, 2022

Motto บ้านแฝดเทรนด์ใหม่ ดีไซน์ไม่เหมือนใคร เน้นความโมเดิร์น เรียบง่าย แต่ได้พื้นที่ใช้สอยที่กว้างใหญ่เทียบเท่าบ้านหรูเลยทีเดียว

โครงการ Motto กาญจนาภิเษก - พระราม 2 พัฒนาโครงการโดยบริษัท ชนันธร ดีเวลลอปเม้นท์ กรุ๊ป จำกัด มาในสไตล์บ้านแฝดเทรนด์ใหม่ ดีไซน์ไม่เหมือนใคร เน้นความโมเดิร์น เรียบง่าย แต่ได้พื้นที่ใช้สอยที่กว้างใหญ่เทียบเท่าบ้านหรูเลยทีเดียว ด้วยพื้นที่บ้านเริ่มต้น 185-200 ตารางเมตร ใกล้ความสะดวกสบายรอบด้านของทำเลพระราม 2

โครงการ Motto กาญจนาภิเษก - พระราม 2 ตั้งอยู่บนถนนกาญจนภิเษก ใกล้กับจุดตัดของถนนพระราม 2 และถนนกาญจนาภิเษก ซึ่งจะสามารถเดินทางสะดวกทั้งด้วยถนนพระราม 2 และถนนกาญจนาภิเษก จึงสะดวกทั้งสำหรับคนที่ใช้ถนนพระราม 2 ขึ้นทางด่วนเพื่อเข้าเมืองไปทำงาน

จุดเด่นของโครงการ Motto กาญจนาภิเษก - พระราม 2 คืออยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกมาก ๆ ทั้ง Supermarket, บิ๊กซี, เคหะ, โลตัส ขับรถไปอีกหน่อยเพื่อน ๆ จะเจอกับเซ็นทรัลพระราม 2 แถมใกล้เดอะมอลล์บางแค และโฮมโปรอีกด้วย เรียกได้ว่าแถวนี้เรื่องกินอยู่ จับจ่ายใช้สอย ถือว่าสะดวกมาก มาต่อกันที่สถานศึกษาที่อยู่ใกล้ทำเลนี้กันเลย จะมีโรงเรียนเด่นหล้า, โรงเรียนสารสาสน์วิทยา ส่วนระดับอุดมศึกษาจะมีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี  อีกจุดเด่นของทำเลพระราม 2 ก็คือมีโรงพยาบาลเอกชนขนาดใหญ่หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาลบางมด, โรงพยาบาลนครธน, โรงพยาบาลบางกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล เรียกได้ว่าหากเจ็บป่วยก็อุ่นใจได้เลยเพราะอยู่ใกล้สถานพยาบาลขนาดใหญ่นั่นเอง พูดได้ว่าครบครัน สะดวกจริง ๆ นะคะเนี่ย สุดท้ายสำหรับสถานที่ Lifestyle ที่ใกล้โครงการจะมีเซ็นทรัลพระราม 2 และ The Bright พระราม 2 ถ้ามุ่งหน้าไปทางบางบัวทองก็จะมี พาซิโอ้กาญจนาภิเษก หรือถ้าผ่านไปเส้นราชพฤกษ์ก็จะมี The Circle ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นแหล่งไลฟ์สไตล์ที่ใกล้ทำเลโครงการ Motto กาญจนาภิเษก - พระราม 2 ค่ะ

IMG_0001

ถึงแล้ว! ทางเข้าโครงการคือฝั่งติดกับ ถ.กาญจนาภิเษก ให้ขับตรงเข้าไปตามเส้นทางแล้วเลี้ยวขวาค่ะ ตรงนี้ให้เราขับข้ามทางรถไฟแล้วเลี้ยวซ้ายได้เลย ส่วนด้านขวามือเป็นทางเข้า Sale Office ตึกโดดเด่น สังเกตเห็นได้ง่ายมาก ๆ ค่ะ

IMG_0002

พอข้ามทางรถไฟมาแล้ว ให้ขับตรงไปจนสุดทาง บรรยากาศตลอดเส้นทางจะมีต้นไม้ให้ความร่มรื่น เย็น สบาย

IMG_0003

เลี้ยวขวาเพื่อเข้าโครงการ Motto กาญจนาภิเษก - พระราม 2 ซุ้มทางเข้าโครงการ มาในสไตล์โมเดิร์น กว้างใหญ่ ดูสูงโปร่งทีเดียวค่ะ

IMG_0004

การเข้าออกโครงการจะใช้ประตูไม้กระดกที่มีคุณภาพ โดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจะเป็นผู้เปิดประตูให้ค่ะ ด้านขวาล่างเราติดกล้อง CCTV ไว้ที่ซุ้มทางเข้าโครงการเพื่อเพิ่มการรักษาความปลอดภัยให้แก่ผู้อยู่อาศัยทุกคนค่ะ

IMG_0005

ในโครงการมีพื้นที่ออกกำลังกายและพื้นที่สนามเด็กเล่น มีอุปกรณ์เครื่องเล่นที่ได้คุณภาพ บรรยากาศร่มรื่น และสามารถทำกิจกรรมกลางแจ้งได้ อยู่ที่สวนสาธารณะค่ะ

IMG_0006

ทางเดินภายในสวนสาธารณะ เดินเล่น พักผ่อนตามอัธยาศัย ชิลล์ ๆ กันตรงนี้เลยค่ะ แถมได้ร่มเงาจากต้นไม้ใหญ่ที่ปลูกเอาไว้ด้วยนะ

IMG_0007

มาต่อกันที่สระว่ายน้ำของโครงการ เป็นสระแบบกลางแจ้ง ร้อน ๆ แบบนี้ อยากจะกระโดดน้ำเล่นมาก ๆ  โครงการจะแบ่งเป็นสระว่ายน้ำโซนผู้ใหญ่และสระว่ายน้ำของเด็กแยกเอาไว้ชัดเจน สบายใจหายห่วงค่ะ

IMG_0008

พื้นที่บริเวณรอบ ๆ สระว่ายน้ำ มีที่นั่งพักผ่อนเตรียมไว้ให้ผู้ที่มาว่ายน้ำหรือพ่อแม่ผู้ปกครองที่พาบุตรหลานมาเล่นน้ำ ก็สามารถมานั่งรอริมสระได้ตรงนี้เลยค่ะ

IMG_0009

ชั้นบนของ ClubHouse ของโครงการจะเป็นฟิตเนส หน้าต่างห้องเป็นผนังกระจกสูงเต็มบาน มองผ่านออกไปเห็นวิวสระว่ายน้ำและที่ดินเปล่ารอบ ๆ โครงการค่ะ

IMG_0010

มาถึงตัวบ้าน ถูกออกแบบให้เป็นสไตล์โมเดิร์น มีประตูบานเลื่อนกระจกเป็นทางเข้า - ออกบ้านเท่านั้นและพื้นที่จอดรถ สามารถจอดรถยนต์ได้ถึง 2 คัน ด้วยดีไซน์ที่แปลกใหม่ทำให้ตัวบ้านสวยไม่เหมือนบ้านแฝดทั่วไปจริง ๆ ค่ะ

IMG_0011

ภายนอกชั้น 2 เมื่อมองขึ้นไปจะเป็นช่องแสงขนาดใหญ่พิเศษ ถ้าอยู่ภายในบ้านจะสูงจากพื้นถึงเพดานห้องเลย ซึ่งตรงนี้เป็นประตูกระจกบานเลื่อน สามารถเปิดออกมายังระเบียงห้องได้ด้วยนะคะ

IMG_0012

พื้นที่รอบบ้าน จะเป็นพื้นที่เปิดโล่ง ทางโครงการจะปูพื้นหญ้าให้ มีความเป็นธรรมชาติ ร่มรื่น ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศให้บ้านได้ดีมาก ๆ ค่ะ

IMG_0013

แปลนบ้าน ทั้ง 2 ชั้น ของโครงการ Motto กาญจนาภิเษก - พระราม 2

IMG_0014

หลังจากดูภายนอกตัวบ้านไปแล้ว ตอนนี้เราจะพาเข้ามาดูในบ้านกันต่อจะเจอกับห้องนั่งเล่น พื้นที่ส่วนนี้ถูกออกแบบให้ปลอดโปร่ง โล่งไปจนถึงหลังบ้าน พื้นที่ตรงนี้เจ้าของบ้านสามารถตกแต่งได้ตามต้องการ

IMG_0015

ผนังอีกฝั่ง เป็นที่สำหรับวางโทรทัศน์ ซึ่งในบ้านตัวอย่างจะตกแต่งบิวท์ผนังเป็นลายหินอ่อน ตัดด้วยเส้นอะลูมิเนียมสีทอง เพื่อโชว์ไอเดียการตกแต่งผนัง และเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานด้วยตู้ลอยเอาไว้วางของใช้ต่าง ๆ ซึ่งตรงจุดนี้สามารถเพิ่มไฟ LED ซ่อนไว้ด้านในส่องแสงไฟสวยงามมาก ๆ  ด้านล่างตู้ลอยสามารถเพิ่มกล่องเก็บของเข้าไปได้ด้วยค่ะ

IMG_0016

มุมถัดมาเป็นโต๊ะอาหาร ซึ่งสามารถจัดโต๊ะสำหรับนั่งได้ทั้งครอบครัว สำหรับบ้านตัวอย่างนี้ตกแต่งเพิ่มด้วยโคมไฟ ได้บรรยากาศสวยงาม หน้าต่างตัวบ้านและประตูกระจกด้านหลังเป็นช่องแสง สามารถเปิดรับลมถ่ายเทอากาศได้ดีมาก ๆ

IMG_0017

พื้นที่หลังบ้านค่อนข้างกว้างขวาง ชุดครัวในบ้านตัวอย่างสามารถวางชุดครัวขนาดใหญ่ได้ ซึ่งตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานของเจ้าของบ้านนะคะ ว่าจะใช้เป็นห้องครัวด้านหลังเต็มพื้นที่ หรือจะแบ่งส่วนเอาไว้ใช้เป็นงานซักล้างอื่น ๆ

IMG_0018

อีกฝั่งของพื้นที่ซักล้าง ถูกต่อเติมให้เป็นมุมนั่งจิบกาแฟ ส่วนนี้ตกแต่งโดยใช้ประตูกระจกเข้ามากั้นเพื่อแยกระหว่างพื้นที่ห้องครัวกับพื้นที่ใช้งานพักผ่อน มุมจิบกาแฟหลังบ้าน ตกแต่งเป็นลักษณะ Glass House ทำเคาน์เตอร์บาร์ยาวเอาไว้นั่งพักผ่อน ซึ่งในบ้านจริงก็สามารถแต่งเป็นแบบนี้ได้เหมือนกันนะคะ หรือจะทำเป็นมุมใช้งานอื่น เช่น ทำงานอดิเรกก็ได้เช่นกัน

IMG_0019

มาดูห้องน้ำชั้นล่างกันค่ะ ตำแหน่งของห้องน้ำจะอยู่บริเวณช่วงกลางบ้าน สามารถใช้งานได้สะดวก ทั้งจากห้องนั่งเล่น โต๊ะทานข้าว และจากห้องนอนที่ 4

IMG_0020

เข้ามาดูภายในห้องน้ำ จะวางอ่างล้างมือ โถสุขภัณฑ์ไว้ที่ผนังฝั่งเดียวกัน และมีพื้นที่อาบน้ำอยู่ตรงข้ามกับโถสุขภัณฑ์ จับคู่ส่วนใช้งานที่อาจจะมีน้ำเปียกเลอะไว้ด้วยกัน โดยพื้นที่ห้องน้ำชั้นล่างกว้างขวางกำลังดี ใช้งานสะดวกค่ะ

IMG_0021

ต่อไปมาดูบันไดทางขึ้นชั้น 2 กันค่ะ ตำแหน่งบันไดจะอยู่ฝั่งหน้าบ้านข้างผนังที่วางโทรทัศน์ ทางโครงการตั้งใจออกแบบหลบบันได เพื่อให้พื้นที่ห้องนั่งเล่นดูสวยงามและเรียบร้อย ตัวบันไดเป็นพื้นไม้สีเข้ม ติดราวจับเป็นไม้สีเดียวกัน ที่โถงบันไดมีหน้าต่างบานกระทุ้งให้ 2 จุด ทำให้ดูสว่าง จะเดินขึ้นลงก็มองเห็นขั้นบันไดง่าย ๆ เลยค่ะ

IMG_0022

ทางเดินชั้นบน จะมีมุมที่ให้เราสามารถวางโต๊ะ ตู้ ต่าง ๆ ได้ เพื่อใช้เป็นที่เก็บของส่วนกลางของคนในครอบครัวได้ค่ะ

IMG_0023

มาเริ่มดูห้องนอนแรกกันเลย นั่นก็คือ ห้องนอน Master มีพื้นที่กว้างขวาง จุดเด่นของห้องนี้คือได้หน้าต่างบานพิเศษ สูงจากพื้นถึงเพดาน ทำให้ดูโปร่งมาก ๆ ซึ่งสามารถนำผ้าม่านโปร่งมาติดเพื่อช่วยกรองแสงในช่วงกลางวันได้ค่ะ ส่วนพื้นที่ตรงเตียงสามารถวางเตียงนอน 6 ฟุต และเสริมโต๊ะข้างเตียงได้ทั้งสองฝั่งเลยค่ะ

IMG_0024

ตรงนี้เป็นระเบียงห้องนอน Master สามารถออกมายืนรับลมได้ชิลล์ ๆ หรือจะเปิดประตูเพื่อถ่ายเทอากาศในห้องก็ได้นะคะ มีราวกันตกเป็นกระจกใสที่เพิ่มความปลอดภัย มองแล้วดูสวยมาก ๆ เลยค่ะ

IMG_0025

อีกฝั่งภายในห้องนอน Master  โครงการแต่งโชว์โดยบิวท์ผนังขึ้นมา สามารถวางตู้โทรทัศน์ไว้ที่ผนังเบาตรงนี้ได้ ส่วนด้านหลังผนังเบานี้ก็จะเป็น Walk-in Closet โดยทำทางเดินเข้าออกไว้ 2 ทาง เพื่อใช้งานได้สะดวก พร้อมรองรับการใช้งานส่วนนี้ได้ 2 คน พร้อม ๆ กันด้วยค่ะ  

IMG_0026

เข้ามาข้างใน Walk-in Closet จะบิวท์ตู้เสื้อผ้าแบบไร้บานไว้เต็มพื้นที่ผนัง ทำให้มีพื้นที่เก็บของ แขวนเสื้อผ้า และติดตู้ลิ้นชักไว้เก็บของได้มากขึ้น ส่วนมุมด้านในสุดทำเป็นโต๊ะเครื่องแป้ง ที่ผนังเราสามารถติดกระจกเงาแบบบ้านตัวอย่างได้นะคะ จะได้ใช้ส่องเวลาแต่งตัวแต่งหน้าก่อนออกจากบ้าน

IMG_0027

ด้านข้างติดกับ Walk-in Closet มีประตูไปยังห้องน้ำค่ะ ทำให้การใช้งานระหว่างห้องน้ำกับ Walk-in Closet ช่างสะดวกสบายมาก ๆ เลยค่ะ เพราะอาบน้ำเช็ดตัวเสร็จก็เดินเข้าห้องแต่งตัวได้เลย

IMG_0028

ภายในห้องน้ำ จะวางอ่างล้างมือไว้ซ้ายมือติดกับประตู เพื่อแยกโซนใช้งานเปียกแห้ง ถือว่าสะดวกดีด้วยครับ ถัดมาเป็นโถสุขภัณฑ์ และด้านในสุดจะเป็นพื้นที่อาบน้ำ มีช่องสามารถติดชั้นวางของได้ และประตูเปิดออกไประเบียงห้อง

IMG_0029

เริ่มจากห้องนอนที่ 2 กันเลยค่ะ ห้องนี้มีพื้นที่ภายในกว้างขวางเลยทีเดียว สามารถวางเตียงขนาด 5-6 ฟุตได้ แถมยังมีทางเดินรอบ ๆ อีกต่างหาก ข้าง ๆ หัวเตียงเราสามารถนำโต๊ะมาวางได้ เอาไว้วางของตกแต่ง หรือของใช้ส่วนตัวก็ได้เช่นกันค่ะ

IMG_0030

มาดูข้างๆ กันบ้างฝั่งนี้มีพื้นที่พอสำหรับตู้เสื้อผ้า แนะนำให้เลือกตู้เสื้อผ้าแบบเป็นบานเลื่อนมาใช้ก็จะดีมาก ๆ เลยค่ะ เพราะจะได้ไม่ต้องเผื่อวงสวิงในการเปิดตู้ค่ะ

IMG_0031

ฝั่งปลายเตียงกันต่อเลยค่ะ ตรงนี้จะเป็นผนังเปล่า ๆ จะติดรูปภาพวอลเปเปอร์ตามใจชอบก็สวยดี ซึ่งสามารถเพิ่มเติมชั้นวางของ หรือแขวนโทรทัศน์ติดผนังก็ได้เช่นกันนะคะ

IMG_0032

ห้องนอนที่ 3 พื้นที่กว้างขวางเช่นกัน ในห้องสามารถจัดฟังก์ชั่นใช้งานได้ครบเลย วางเตียงขนาด 5-6 ฟุตได้ มีโต๊ะทำงาน โต๊ะเขียนหนังสือ ริมหน้าต่าง และตู้เก็บของข้างเตียงก็วางได้ค่ะ ถือได้ว่าครบจริง ๆ

IMG_0033

มุมโต๊ะหนังสือ โครงการตกแต่งให้หันหน้าเข้ากับหน้าต่าง ในตอนกลางวันเปิดผ้าม่านรับแสงเข้าห้องได้เลย ที่ผนังก็เสริมด้วยชั้นวางของเพื่อให้มีที่เก็บของหยิบจับสะดวกค่ะ

IMG_0034

มุมด้านขวาของห้องเป็นมุมตู้เสื้อผ้า สามารถวางตู้เสื้อผ้า 3 บานเปิดได้ เวลาเปิดจะพอดี ๆ หรือจะเป็นตู้เสื้อผ้าแบบบานเลื่อนก็ได้นะคะ ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ไปได้อีกค่ะ

IMG_0035

มาดูห้องน้ำที่ใช้รวมค่ะ ห้องน้ำนี้จะจัดให้อ่างล้างมือ โถสุขภัณฑ์ และพื้นที่อาบน้ำ อยู่ที่ผนังฝั่งเดียวกัน สามารถเดินเข้าออก ใช้งานได้สะดวก ด้านในสุดของห้องจะมีประตูกระจกเปิดออกไปยังระเบียง ประตูนี้จะติดฟิล์มด้าน เพื่อให้ความเป็นส่วนตัวค่ะ

IMG_0036

ตรงนี้คือระเบียงที่เปิดจากห้องน้ำ เป็นพื้นที่ระเบียงแบบปิดค่ะ สามารถเปิดเพื่อรับลมถ่ายเทอากาศได้ เยี่ยมจริง ๆ ค่ะ

ราคาเริ่มต้น 4.9 ล้านบาท*

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 087-333-7060

LIVING TIPS

Living Tips
April 24, 2024

หน้าร้อน กับ 4 โรคร้ายที่ต้องระวัง

แม้ฤดูร้อนปีนี้อาจจะกินเวลานานเลยทีเดียวนั่นเท่ากับว่าผู้คนจะต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่ร้อนชนิดที่หลายคนเปรียบเปรยว่าร้อนจนปรอทแทบแตกแต่นอกจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามซึ่งมักจะมาพร้อมๆ กับหน้าร้อนเสมอเหมือนเงาตามตัว นั่นก็คือ ปัญหาโรคภัยไข้เจ็บโดยเฉพาะ 4 โรค ที่มักพบบ่อยในช่วงหน้าร้อน มีอะไรกันบ้างตามไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
April 10, 2024

เคล็ดลับออกแบบบ้านกันร้อน อยู่สบายทุกช่วงเวลา

การสร้างบ้านเพื่ออยู่อาศัยในระยะยาว นอกจากการคำนึงถึงปัจจัยความต้องการของผู้อยู่อาศัยเป็นอันดับต้นๆ รวมถึงงบประมาณ และแบบที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยแล้ว การออกแบบและการเลือกใช้วัสดุให้เข้ากับภูมิอากาศของพื้นที่ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม หากคุณกำลังมองหาวิธีทำให้บ้านเย็น บทความนี้ก็มีไอเดียที่จะช่วยลดอุณภูมิภายในบ้านที่มีประสิทธิภาพพร้อมช่วยประหยัดไฟและลดรายจ่ายในระยะยาวได้อีกด้วย
อ่านต่อ
Living Tips
April 10, 2024

วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร ได้ผลจริงแน่นอน

เข้าสู่ช่วงหน้าร้อนกันแล้วทุกคน เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะร้อนกันมากเลยทีเดียวล่ะ เพราะแดดของประเทศไทยนั้นไม่เคยปราณีใคร จนบางคนถึงขั้นเป็น Heatstroke กันเลยทีเดียว ดังนั้น ในวันนี้จะมาแชร์ 5 วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร มาฝากกัน เพื่อช่วยให้คุณมีวิธีดับร้อน และผ่านฤดูนี้ไปได้อย่างชิวๆ ซึ่งจะมีวิธีไหนกันบ้างนั้น ตามมาดามมาดูกันเลย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).