แนะนำ 5 เว็บไซต์รวมไอเดียตกแต่งบ้าน

Living Tips
October 6, 2022

ใครที่กำลังจะทำบ้าน แต่ยังไม่มีไอเดียหรือนึกถึงแบบบ้านที่ชอบ สไตล์ที่ใช่ไม่ออก แถมไม่รู้ว่าจะเข้าไปค้นหาที่ไหน เราเลยรวบรวม 5 เว็บไซต์สำหรับคนที่หาแรงบันดาลใจในการทำบ้านตกแต่งบ้าน หรือจะหา Reference ให้ Interior ไปทำต่อก็ได้เช่นกัน รับรองว่าได้ไอเดียเยอะแยะแน่นอน

Pinterest 
เว็บไซต์แหล่งรูปภาพหลายประเภทรวมถึงรูปการออกแบบและตกแต่งบ้านในสไตล์ต่าง ๆ ที่ช่วยให้คุณรวบรวมข้อมูลได้ดีมากๆ ซึ่ง Pinterest เหมือนคลังรูปภาพขนาดใหญ่ โดยเกิดจากการที่ผู้ใช้งาน Pin รูปจากที่ต่าง ๆในเว็บไซต์อื่น ๆ มาเก็บไว้บน Pinterestทำให้ในมีรูปภาพสวยเยอะมากซึ่งถ้าคุณถูกใจรูปไหน สามารถ Pin รูปนั้นไว้ด้วยกันเป็นกลุ่มใน Pinterest ทำให้สามารถจัดระเบียบกลุ่มของ Reference Image ไว้ได้เป็นหมวดหมู่บน Board จะเรียกใช้งานตอนไหนก็ได้ 
Archdaily 
เว็บไซต์รวมงานออกแบบจากทั่วทุกมุมโลกโดยสามารถเลือกดูงานออกแบบได้ตามหมวดหมู่ หรือหากเฉพาะเจาะจงไปเลยก็แค่พิมพ์ Keyword ในช่อง Search ก็จะมีงานที่น่าสนใจขึ้นมาให้ดูเต็มไปหมดและแม้ว่าจะเป็นเว็บไซต์ต่างประเทศ แต่ก็มีงานออกแบบของนักออกแบบคนไทยในนั้นด้วยซึ่งนอกจากมีรูปภาพแล้ว ยังมีข้อมูลแนวความคิด และอาจมีแบบแปลนที่ช่วยทำให้เข้าใจงานได้ละเอียดมากขึ้น 
Architizer 
เป็นอีกเว็บไซต์ที่รวมงานออกแบบและงานสถาปัตยกรรมระดับสากลภายในเว็บไซต์จึงมีงานออกแบบให้เลือกเข้าไปดูมากมายโดยจะแยกเนื้อหาออกเป็นหมวดหมู่ เมื่อคลิกเข้าไปดูใน Project ก็จะมีข้อมูลขึ้นครบถ้วนและมีให้เลือกดูทั้งตัวบ้าน งาน Interiorหรือแม้กระทั่ง Product เป็นชิ้นก็มีให้ดูครบตอบโจทย์ทุกงานดีไซน์
บ้านและสวน
นิตยสารไทยที่อยู่คู่วงการบ้านและการออกแบบมายาวนานซึ่งตอนนี้ได้มีเว็บไซต์ที่คอยลงเนื้อหาสาระความรู้เกี่ยวกับบ้านการออกแบบตกแต่งที่อยู่อาศัย และการออกแบบตกแต่งสวนรวมถึงมีเกร็ดความรู้คู่การตกแต่งบ้านที่น่าสนใจและมีความหลากหลายโดยนำเสนอผ่านการสรุปให้สั้น กระชับ เข้าใจง่าย และมีประโยชน์
Dsign Something
อีกเว็บไซต์รวบรวมงานผลงานของดีไซน์เนอร์ไทยโดยมีทั้งข้อมูลงานออกแบบในไทยให้อ่านแบบแน่น ๆ นอกจากงานออกแบบที่สวยในเว็บไซต์ยังนำเสนอแนวความคิด ที่มาที่ไป เกร็ดความรู้ต่าง ๆ ด้วย 
ทั้งหมดนี้คือเว็บไซต์ที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนได้ลองไปดูและประยุกต์ให้เข้ากับสไตล์ที่ตัวเองกำลังค้นหาซึ่งจะเห็นได้ว่ามีบางเว็บไซต์ที่เป็นของไทย เพราะจะได้เห็นความแตกต่าง ทั้งเรื่องปัจจัยเรื่องที่ตั้งบริบท วัสดุและสภาพอากาศที่เหมาะสมกับประเทศไทยอีกด้วย 

LIVING TIPS

Living Tips
September 28, 2023

รวม 5 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมนาน แม้ใส่นิดเดียว

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากจะช่วยให้ผ้ามีผิวนุ่มลื่นน่าสัมผัสแล้ว ยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้เสื้อผ้า ลดกลิ่นเหงื่อ ขจัดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงหน้าฝน มีแดดน้อย อาจทำให้ผ้าที่ตากไว้มีกลิ่นอับชื้น น้ำยาปรับผ้านุ่มก็ยิ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดเสื้อผ้า วันนี้เราจึงอยากจะมา รีวิว 5 น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมนาน หอมแบบเป๊ะ ปัง ! จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
September 20, 2023

4 สูตรขนมคลายร้อน ทำง่าย สดชื่นทั้งบ้าน

เดือนกันยายนแล้ว อากาศอบอ้าว ก็เข้ามาทักทาย คงต้องหาอะไรดับร้อนสักหน่อยแล้ว แน่นอนว่า สูตรขนม ทำง่ายๆ ในวันนี้ต้องสดชื่นนน ร่างกายก็ตามหาเมนูหน้าร้อน หรือขนมหวานเย็นๆ มาปะทะร่างกายกันสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูดับร้อนอย่างน้ำหวานชื่นใจต่าง ๆ หรือจะเป็นเมนูของหวานเย็น ๆ เราก็มีมาให้นะ ถ้าพร้อมแล้วไปจดสูตรเมนูขนมคลายร้อนกันเลยดีกว่า
อ่านต่อ
Living Tips
September 13, 2023

5 วิธีขจัดกลิ่นเหม็นอับในห้องน้ำ ให้กลับมาหอมสดชื่นเหมือนเดิม

ห้องน้ำส่วนใหญ่มักจะเป็นห้องที่ไม่ค่อยหน้าต่าง ส่วนบางบ้านก็อาจจะเป็นช่องแสงที่ติดบล็อกแก้วไว้ให้พอมีความสว่างบ้างเท่านั้น หรืออย่างมากก็เป็นพัดลมระบายอากาศ เมื่อใช้ไปจนความชื้นที่สะสมมาก ก็ทำให้เกิดกลิ่นอับตามมา ทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำเป็นอีกปัญหากวนใจที่ ทั้งเช็ดถู ขัดล้าง พรมน้ำหอมก็แล้ว แต่กลิ่นอับก็ไม่หายสักที วันนี้เราขอแนะนำ 5 ตัวช่วยวิธีที่จะทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำหมดไป นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปปรับใช้กับห้องอื่นๆในบ้านได้ด้วย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).