แนะนำ 5 เว็บไซต์รวมไอเดียตกแต่งบ้าน

Living Tips
October 6, 2022

ใครที่กำลังจะทำบ้าน แต่ยังไม่มีไอเดียหรือนึกถึงแบบบ้านที่ชอบ สไตล์ที่ใช่ไม่ออก แถมไม่รู้ว่าจะเข้าไปค้นหาที่ไหน เราเลยรวบรวม 5 เว็บไซต์สำหรับคนที่หาแรงบันดาลใจในการทำบ้านตกแต่งบ้าน หรือจะหา Reference ให้ Interior ไปทำต่อก็ได้เช่นกัน รับรองว่าได้ไอเดียเยอะแยะแน่นอน

Pinterest 
เว็บไซต์แหล่งรูปภาพหลายประเภทรวมถึงรูปการออกแบบและตกแต่งบ้านในสไตล์ต่าง ๆ ที่ช่วยให้คุณรวบรวมข้อมูลได้ดีมากๆ ซึ่ง Pinterest เหมือนคลังรูปภาพขนาดใหญ่ โดยเกิดจากการที่ผู้ใช้งาน Pin รูปจากที่ต่าง ๆในเว็บไซต์อื่น ๆ มาเก็บไว้บน Pinterestทำให้ในมีรูปภาพสวยเยอะมากซึ่งถ้าคุณถูกใจรูปไหน สามารถ Pin รูปนั้นไว้ด้วยกันเป็นกลุ่มใน Pinterest ทำให้สามารถจัดระเบียบกลุ่มของ Reference Image ไว้ได้เป็นหมวดหมู่บน Board จะเรียกใช้งานตอนไหนก็ได้ 
Archdaily 
เว็บไซต์รวมงานออกแบบจากทั่วทุกมุมโลกโดยสามารถเลือกดูงานออกแบบได้ตามหมวดหมู่ หรือหากเฉพาะเจาะจงไปเลยก็แค่พิมพ์ Keyword ในช่อง Search ก็จะมีงานที่น่าสนใจขึ้นมาให้ดูเต็มไปหมดและแม้ว่าจะเป็นเว็บไซต์ต่างประเทศ แต่ก็มีงานออกแบบของนักออกแบบคนไทยในนั้นด้วยซึ่งนอกจากมีรูปภาพแล้ว ยังมีข้อมูลแนวความคิด และอาจมีแบบแปลนที่ช่วยทำให้เข้าใจงานได้ละเอียดมากขึ้น 
Architizer 
เป็นอีกเว็บไซต์ที่รวมงานออกแบบและงานสถาปัตยกรรมระดับสากลภายในเว็บไซต์จึงมีงานออกแบบให้เลือกเข้าไปดูมากมายโดยจะแยกเนื้อหาออกเป็นหมวดหมู่ เมื่อคลิกเข้าไปดูใน Project ก็จะมีข้อมูลขึ้นครบถ้วนและมีให้เลือกดูทั้งตัวบ้าน งาน Interiorหรือแม้กระทั่ง Product เป็นชิ้นก็มีให้ดูครบตอบโจทย์ทุกงานดีไซน์
บ้านและสวน
นิตยสารไทยที่อยู่คู่วงการบ้านและการออกแบบมายาวนานซึ่งตอนนี้ได้มีเว็บไซต์ที่คอยลงเนื้อหาสาระความรู้เกี่ยวกับบ้านการออกแบบตกแต่งที่อยู่อาศัย และการออกแบบตกแต่งสวนรวมถึงมีเกร็ดความรู้คู่การตกแต่งบ้านที่น่าสนใจและมีความหลากหลายโดยนำเสนอผ่านการสรุปให้สั้น กระชับ เข้าใจง่าย และมีประโยชน์
Dsign Something
อีกเว็บไซต์รวบรวมงานผลงานของดีไซน์เนอร์ไทยโดยมีทั้งข้อมูลงานออกแบบในไทยให้อ่านแบบแน่น ๆ นอกจากงานออกแบบที่สวยในเว็บไซต์ยังนำเสนอแนวความคิด ที่มาที่ไป เกร็ดความรู้ต่าง ๆ ด้วย 
ทั้งหมดนี้คือเว็บไซต์ที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนได้ลองไปดูและประยุกต์ให้เข้ากับสไตล์ที่ตัวเองกำลังค้นหาซึ่งจะเห็นได้ว่ามีบางเว็บไซต์ที่เป็นของไทย เพราะจะได้เห็นความแตกต่าง ทั้งเรื่องปัจจัยเรื่องที่ตั้งบริบท วัสดุและสภาพอากาศที่เหมาะสมกับประเทศไทยอีกด้วย 

LIVING TIPS

Living Tips
February 1, 2023

ลดภูมิแพ้ แก้ปัญหาไรฝุ่นด้วย 5 วิธีสร้างอากาศดีในบ้าน

เพราะอากาศข้างนอกมีทั้งฝุ่นและมลภาวะ ทำให้คนในบ้านอาจเสี่ยงต่อปัญหาสุขภาพทั้งภูมิแพ้อากาศ ผื่นแพ้ อาการคันจากฝุ่น แต่คุณก็สามารถปรับอากาศในบ้านให้มีคุณภาพดีขึ้นได้ด้วย 5 วิธีนี้
อ่านต่อ
Living Tips
January 26, 2023

Checklist ก่อนเลือกผู้รับเหมาที่ควรรู้

การสร้างบ้านใหม่สักหลังมีองค์ประกอบหลายอย่าง โดยเฉพาะเรื่องก่อสร้างที่ ต้องอาศัยฝีมือการก่อสร้างของช่างผู้รับเหมาที่เชี่ยวชาญ ได้มาตรฐาน ดังนั้น การคัดเลือกหาผู้รับเหมาเป็นเรื่องสำคัญที่ควรพิจารณาอย่างรอบคอบ เพราะมีผลต่อความแข็งแรงสมบูรณ์ของบ้านสร้างใหม่เป็นไปตามที่คาดหวังไว้
อ่านต่อ
Living Tips
January 19, 2023

6 ไม้มงคล เสริมความเฮงรับวันตรุษจีน

เสริมโชคลาภและความร่ำรวยให้เฮง ๆ ตลอดปีนี้กับ 6 ไม้มงคลของจีน ที่นอกจากจะช่วยเพิ่มความสบายใจแล้ว ยังช่วยฟอกอากาศและสร้างความมีชีวิตชีวาให้คุณและคนในบ้านกันด้วยนะ ซึ่งจะมีต้นไม้อะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).