7 ร้านคาเฟ่สุดชิค ย่านเอกชัย-บางบอน

Guids
April 6, 2022

รอบนี้มาเปิดโพยคาเฟ่ ที่ตั้งอยู่ในย่านเอกชัย-บางบอน ทุกร้านที่คัดสรรมา เจ้าของร้านตั้งใจทำเป็นอย่างมาก อยากให้ชาวเอกชัย ชาวบางบอน ได้มีค่าเฟ่ดี ๆ กินขนมอร่อยในราคาจับต้องได้

01

BLACKJACK caffe (No.3) 

ร้าน BLACKJACK caffe (No.3) ในโครงการ Canopy #เอกชัย 87 เป็นร้านขนมหวานสูตรพิเศษโดยเฉพาะ มีเครื่องดื่มทุกอย่างเหมือนสาขาอื่น เพิ่มเติมคือความหวาน

พิกัด : CANOPY ซอยเอกชัย 87 


02

Cafe'de Fang 

ร้าน คาเฟ่เดอแฟง หลีกหนีความวุ่นวายมาพักผ่อนกับคาเฟ่สุดชิค ในบรรยากาศสวนมะพร้าว โอบล้อมด้วยธรรมชาติ และความเขียวของสวน ให้ความสงบ และร่มรื่นมาก โซนที่นั่งมีทั้งอินดอร์ และเอาท์ดอร์ริมท้องร่องสวนมะพร้าว

พิกัด : ซอยบางบอน 3 ซอย 1 


03

Nhaban Cafe' 

ร้านหน้าบ้าน เป็นคาเฟ่เล็กๆ อีกแห่งที่น่าเช็คอินมาก ๆ ร้านตกแต่งสบาย ๆ โทนอุ่น ๆ ได้ฟีลรีแลกซ์ อีกทั้งที่นี่ไม่ได้มีแต่ของหวานนะจ๊ะ อาหารจานหนักเขาก็จัดเต็ม เรียกได้ว่า มาแล้วอิ่มจุก ๆ กันได้เลย เมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลาย 

พิกัด : ถนนบางบอน 5


04

The Little Friday Café & Bistro

ร้านอาหารบรรยากาศดีที่ใคร ๆ ก็ชื่นชอบในสไตล์การตกแต่งที่ดูอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน มาร้านนี้ไม่ว่าคุณจะถามหาอาหารประเภทไหน อาหารไทย อาหารยุโรป อาหารไทยฟิวชั่น อาหารญี่ปุ่น ที่นี่มีครบ

พิกัด : ถ.เพชรเกษม 81 บางบอน 


05

Mother House

ร้านน่ารัก บรรยากาศดี เต็มไปด้วยต้นไม้ใบไม้สีเขียวขจี

ในคอนเซ็ปท์ Coffee/Art/Craft/Pottery มีบริการกาแฟ เบเกอรี่ และก็ยังมีขายอุปกรณ์เกี่ยวกับการปลูกต้นไม้ทำสวนอีกด้วย เมนูเครื่องดื่มก็มีทั้งกาแฟ ชา น้ำผลไม้ผสมโซดา และก็เครื่องดื่มสมุนไพร ส่วนเบเกอรี่ส่วนใหญ่เป็นเค้ก ราคากลาง ๆ ไม่แพงค่ะ

พิกัด : ถนนกาญจนาภิเษก-พระราม 2 

06

Caffe D'oro 

ร้านนี้มีหลายสาขามาก ๆ สาขานี้ตกแต่งร้านสวยดี มีที่จอดรถสะดวก ในร้านค่อนข้างเงียบ ราคาค่อนข้างสูง แต่รสชาติดีมาก ๆ เลย เข้มข้น กลิ่นหอม บรรยากาศดี มี Free wifi หลาย ๆ คนชอบมานั่งหามุมสงบ ทำงานอ่านหนังสือ มาลองกันเลย 

พิกัด : ปั๊มน้ำมัน Susco ริมถนนเอกชัย-บางบอน


07

ลัดดา พาเพลิน

ร้านกาแฟในบรรยากาศสบาย ๆ ท่ามกลางแมกไม้นานาชนิด ช่วยสร้างร่มเงาให้กับร้านได้อย่างดี ตัวร้านเป็นเรือนไม้ ตกแต่งจากความชอบของเจ้าของร้าน เฟอร์นิเจอร์ในร้านจะออกแนววินเทจ นอกจากจะมีเครื่องดื่มให้บริการแล้ว ยังมีข้าวแกงให้เลือกทานกันอีกด้วย ถ้าไม่ได้มาดื่มกาแฟแค่แวะมาทานข้าวเฉย ๆ ก็ยังได้ ขอบอกเลยว่ากับข้าวธรรมดา ๆ ที่เราเห็นอยู่นี้ รสชาติไม่ธรรมดาเลย 

พิกัด : อยู่ระหว่างซอยเอกชัย 117 และ 119


ทริคไม่ลับเวลาเพื่อน ๆ แวะไปนั่งชิล ๆ ที่คาเฟ่ ไม่ต้องเอาของไปเยอะแค่มีกล้องถ่ายรูปคู่ใจไปด้วย พักผ่อน ดื่มด่ำบรรยากาศดี ๆ ทั้ง 7 ร้านโซนพระราม 2 ที่แอดนำมาฝากแค่นี้ก็ฟินแล้วค่ะ อย่าลืมหาเวลาว่างไปนั่งเล่นกันน๊า

LIVING TIPS

Living Tips
September 28, 2023

รวม 5 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมนาน แม้ใส่นิดเดียว

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากจะช่วยให้ผ้ามีผิวนุ่มลื่นน่าสัมผัสแล้ว ยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้เสื้อผ้า ลดกลิ่นเหงื่อ ขจัดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงหน้าฝน มีแดดน้อย อาจทำให้ผ้าที่ตากไว้มีกลิ่นอับชื้น น้ำยาปรับผ้านุ่มก็ยิ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดเสื้อผ้า วันนี้เราจึงอยากจะมา รีวิว 5 น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมนาน หอมแบบเป๊ะ ปัง ! จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
September 20, 2023

4 สูตรขนมคลายร้อน ทำง่าย สดชื่นทั้งบ้าน

เดือนกันยายนแล้ว อากาศอบอ้าว ก็เข้ามาทักทาย คงต้องหาอะไรดับร้อนสักหน่อยแล้ว แน่นอนว่า สูตรขนม ทำง่ายๆ ในวันนี้ต้องสดชื่นนน ร่างกายก็ตามหาเมนูหน้าร้อน หรือขนมหวานเย็นๆ มาปะทะร่างกายกันสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูดับร้อนอย่างน้ำหวานชื่นใจต่าง ๆ หรือจะเป็นเมนูของหวานเย็น ๆ เราก็มีมาให้นะ ถ้าพร้อมแล้วไปจดสูตรเมนูขนมคลายร้อนกันเลยดีกว่า
อ่านต่อ
Living Tips
September 13, 2023

5 วิธีขจัดกลิ่นเหม็นอับในห้องน้ำ ให้กลับมาหอมสดชื่นเหมือนเดิม

ห้องน้ำส่วนใหญ่มักจะเป็นห้องที่ไม่ค่อยหน้าต่าง ส่วนบางบ้านก็อาจจะเป็นช่องแสงที่ติดบล็อกแก้วไว้ให้พอมีความสว่างบ้างเท่านั้น หรืออย่างมากก็เป็นพัดลมระบายอากาศ เมื่อใช้ไปจนความชื้นที่สะสมมาก ก็ทำให้เกิดกลิ่นอับตามมา ทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำเป็นอีกปัญหากวนใจที่ ทั้งเช็ดถู ขัดล้าง พรมน้ำหอมก็แล้ว แต่กลิ่นอับก็ไม่หายสักที วันนี้เราขอแนะนำ 5 ตัวช่วยวิธีที่จะทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำหมดไป นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปปรับใช้กับห้องอื่นๆในบ้านได้ด้วย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).