7 ร้านคาเฟ่สุดชิค ย่านเอกชัย-บางบอน

Guids
April 6, 2022

รอบนี้มาเปิดโพยคาเฟ่ ที่ตั้งอยู่ในย่านเอกชัย-บางบอน ทุกร้านที่คัดสรรมา เจ้าของร้านตั้งใจทำเป็นอย่างมาก อยากให้ชาวเอกชัย ชาวบางบอน ได้มีค่าเฟ่ดี ๆ กินขนมอร่อยในราคาจับต้องได้

01

BLACKJACK caffe (No.3) 

ร้าน BLACKJACK caffe (No.3) ในโครงการ Canopy #เอกชัย 87 เป็นร้านขนมหวานสูตรพิเศษโดยเฉพาะ มีเครื่องดื่มทุกอย่างเหมือนสาขาอื่น เพิ่มเติมคือความหวาน

พิกัด : CANOPY ซอยเอกชัย 87 


02

Cafe'de Fang 

ร้าน คาเฟ่เดอแฟง หลีกหนีความวุ่นวายมาพักผ่อนกับคาเฟ่สุดชิค ในบรรยากาศสวนมะพร้าว โอบล้อมด้วยธรรมชาติ และความเขียวของสวน ให้ความสงบ และร่มรื่นมาก โซนที่นั่งมีทั้งอินดอร์ และเอาท์ดอร์ริมท้องร่องสวนมะพร้าว

พิกัด : ซอยบางบอน 3 ซอย 1 


03

Nhaban Cafe' 

ร้านหน้าบ้าน เป็นคาเฟ่เล็กๆ อีกแห่งที่น่าเช็คอินมาก ๆ ร้านตกแต่งสบาย ๆ โทนอุ่น ๆ ได้ฟีลรีแลกซ์ อีกทั้งที่นี่ไม่ได้มีแต่ของหวานนะจ๊ะ อาหารจานหนักเขาก็จัดเต็ม เรียกได้ว่า มาแล้วอิ่มจุก ๆ กันได้เลย เมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลาย 

พิกัด : ถนนบางบอน 5


04

The Little Friday Café & Bistro

ร้านอาหารบรรยากาศดีที่ใคร ๆ ก็ชื่นชอบในสไตล์การตกแต่งที่ดูอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน มาร้านนี้ไม่ว่าคุณจะถามหาอาหารประเภทไหน อาหารไทย อาหารยุโรป อาหารไทยฟิวชั่น อาหารญี่ปุ่น ที่นี่มีครบ

พิกัด : ถ.เพชรเกษม 81 บางบอน 


05

Mother House

ร้านน่ารัก บรรยากาศดี เต็มไปด้วยต้นไม้ใบไม้สีเขียวขจี

ในคอนเซ็ปท์ Coffee/Art/Craft/Pottery มีบริการกาแฟ เบเกอรี่ และก็ยังมีขายอุปกรณ์เกี่ยวกับการปลูกต้นไม้ทำสวนอีกด้วย เมนูเครื่องดื่มก็มีทั้งกาแฟ ชา น้ำผลไม้ผสมโซดา และก็เครื่องดื่มสมุนไพร ส่วนเบเกอรี่ส่วนใหญ่เป็นเค้ก ราคากลาง ๆ ไม่แพงค่ะ

พิกัด : ถนนกาญจนาภิเษก-พระราม 2 

06

Caffe D'oro 

ร้านนี้มีหลายสาขามาก ๆ สาขานี้ตกแต่งร้านสวยดี มีที่จอดรถสะดวก ในร้านค่อนข้างเงียบ ราคาค่อนข้างสูง แต่รสชาติดีมาก ๆ เลย เข้มข้น กลิ่นหอม บรรยากาศดี มี Free wifi หลาย ๆ คนชอบมานั่งหามุมสงบ ทำงานอ่านหนังสือ มาลองกันเลย 

พิกัด : ปั๊มน้ำมัน Susco ริมถนนเอกชัย-บางบอน


07

ลัดดา พาเพลิน

ร้านกาแฟในบรรยากาศสบาย ๆ ท่ามกลางแมกไม้นานาชนิด ช่วยสร้างร่มเงาให้กับร้านได้อย่างดี ตัวร้านเป็นเรือนไม้ ตกแต่งจากความชอบของเจ้าของร้าน เฟอร์นิเจอร์ในร้านจะออกแนววินเทจ นอกจากจะมีเครื่องดื่มให้บริการแล้ว ยังมีข้าวแกงให้เลือกทานกันอีกด้วย ถ้าไม่ได้มาดื่มกาแฟแค่แวะมาทานข้าวเฉย ๆ ก็ยังได้ ขอบอกเลยว่ากับข้าวธรรมดา ๆ ที่เราเห็นอยู่นี้ รสชาติไม่ธรรมดาเลย 

พิกัด : อยู่ระหว่างซอยเอกชัย 117 และ 119


ทริคไม่ลับเวลาเพื่อน ๆ แวะไปนั่งชิล ๆ ที่คาเฟ่ ไม่ต้องเอาของไปเยอะแค่มีกล้องถ่ายรูปคู่ใจไปด้วย พักผ่อน ดื่มด่ำบรรยากาศดี ๆ ทั้ง 7 ร้านโซนพระราม 2 ที่แอดนำมาฝากแค่นี้ก็ฟินแล้วค่ะ อย่าลืมหาเวลาว่างไปนั่งเล่นกันน๊า

LIVING TIPS

Living Tips
March 24, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - 3 สูตรปุ๋ยออร์แกนิกทำเอง ไว้ใส่ต้นไม้บำรุงดิน

เพื่อน ๆ รู้ไหมว่า การทำปุ๋ยไว้ใช้เองโดยที่ไม่พึ่งพาสารเคมี ทำให้เรามั่นใจได้ว่าปุ๋ยที่เราใส่บำรุงพืชผักที่เราปลูกปลอดภัยแน่นอน ซึ่งการทำปุ๋ยนี้นอกจากจะได้ปุ๋ยอินทรีย์ที่ปลอดภัยแล้ว เรายังสามารถนำมาใช้เป็นกิจกรรมยามว่างร่วมกันภายในครอบครัว หรือ ในชุมชนได้อีกด้วย การทำปุ๋ยโดยมีหลักการ คือ เลี้ยงดิน ให้ดินเลี้ยงพืช และ ให้พืชเลี้ยงเรางดงามนั้นเอง ที่สำคัญปุ๋ยหมักจากเศษอาหารต่างๆ สามารถช่วยลดขยะในบ้าน ในครัวเรือน และเศษอาหารเหลือทิ้งจากการบริโภคมากมายในแต่ละวัน วันนี้เรามีสูตรปุ๋ยออกร์แกนิกมาแนะนำกัน เพื่อน ๆ สามารถทำได้เองที่บ้าน
อ่านต่อ
Living Tips
March 17, 2023

5 ต้นไม้ฟอกอากาศในห้องนอน ปลูกในห้องนอน สุขภาพดีขึ้น

การมี “ต้นไม้ปลูกในห้องนอน” นอกจากช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังส่งผลต่อการนอนหลับที่ง่ายขึ้น หลับลึกมากกว่าเดิม สร้างสุขภาพที่ดี มีต้นไม้หลายชนิดที่เหมาะกับการนำมาปลูกในห้องนอน เพื่อพักผ่อนของทุกคน วันนี้เราจึงอยากแนะนำคนที่มีปัญหาการนอนหลับลองเลือกต้นไม้ดี ๆ เหล่านี้มาปลูกไว้ได้เลย
อ่านต่อ
Living Tips
March 13, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - ฝุ่น PM2.5 ภัยร้ายทำลายสุขภาพ

นอกจากสถานการณ์การระบาดระลอกใหม่ของเชื้อไวรัส โควิด-19 ยังไม่หายไป อีกปัญหาสุขภาพที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม คือ ปริมาณฝุ่น PM 2.5 ที่กลับมามีปริมาณเกินค่ามาตรฐานพร้อมกับลมร้อน โดยมีค่ามลภาวะทางอากาศสูงมากติดอันดับต้น ๆ ของโลก (หลายคนคงคุ้นชื่อฝุ่น PM 2.5 อยู่แล้ว แต่เผื่อใครลืมขอบอกอีกทีว่าเจ้านี่เป็นฝุ่นละอองขนาดจิ๋วที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 2.5 ไมโครเมตร หากนึกไม่ออกว่าเล็กขนาดไหน เราคงต้องบอกว่า “เล็กกว่าเส้นผมของคนเรา” และมองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า) วันนี้เราจะมาพูดถึงเจ้าฝุ่น PM2.5 นี้ว่ามันคืออะไร มีผลเสียต่อร่างกายอย่างไรบ้าง และเราจะป้องกันได้อย่างไร
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).