7 ร้านคาเฟ่สุดชิค ย่านเอกชัย-บางบอน

Guids
April 6, 2022

รอบนี้มาเปิดโพยคาเฟ่ ที่ตั้งอยู่ในย่านเอกชัย-บางบอน ทุกร้านที่คัดสรรมา เจ้าของร้านตั้งใจทำเป็นอย่างมาก อยากให้ชาวเอกชัย ชาวบางบอน ได้มีค่าเฟ่ดี ๆ กินขนมอร่อยในราคาจับต้องได้

01

BLACKJACK caffe (No.3) 

ร้าน BLACKJACK caffe (No.3) ในโครงการ Canopy #เอกชัย 87 เป็นร้านขนมหวานสูตรพิเศษโดยเฉพาะ มีเครื่องดื่มทุกอย่างเหมือนสาขาอื่น เพิ่มเติมคือความหวาน

พิกัด : CANOPY ซอยเอกชัย 87 


02

Cafe'de Fang 

ร้าน คาเฟ่เดอแฟง หลีกหนีความวุ่นวายมาพักผ่อนกับคาเฟ่สุดชิค ในบรรยากาศสวนมะพร้าว โอบล้อมด้วยธรรมชาติ และความเขียวของสวน ให้ความสงบ และร่มรื่นมาก โซนที่นั่งมีทั้งอินดอร์ และเอาท์ดอร์ริมท้องร่องสวนมะพร้าว

พิกัด : ซอยบางบอน 3 ซอย 1 


03

Nhaban Cafe' 

ร้านหน้าบ้าน เป็นคาเฟ่เล็กๆ อีกแห่งที่น่าเช็คอินมาก ๆ ร้านตกแต่งสบาย ๆ โทนอุ่น ๆ ได้ฟีลรีแลกซ์ อีกทั้งที่นี่ไม่ได้มีแต่ของหวานนะจ๊ะ อาหารจานหนักเขาก็จัดเต็ม เรียกได้ว่า มาแล้วอิ่มจุก ๆ กันได้เลย เมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลาย 

พิกัด : ถนนบางบอน 5


04

The Little Friday Café & Bistro

ร้านอาหารบรรยากาศดีที่ใคร ๆ ก็ชื่นชอบในสไตล์การตกแต่งที่ดูอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน มาร้านนี้ไม่ว่าคุณจะถามหาอาหารประเภทไหน อาหารไทย อาหารยุโรป อาหารไทยฟิวชั่น อาหารญี่ปุ่น ที่นี่มีครบ

พิกัด : ถ.เพชรเกษม 81 บางบอน 


05

Mother House

ร้านน่ารัก บรรยากาศดี เต็มไปด้วยต้นไม้ใบไม้สีเขียวขจี

ในคอนเซ็ปท์ Coffee/Art/Craft/Pottery มีบริการกาแฟ เบเกอรี่ และก็ยังมีขายอุปกรณ์เกี่ยวกับการปลูกต้นไม้ทำสวนอีกด้วย เมนูเครื่องดื่มก็มีทั้งกาแฟ ชา น้ำผลไม้ผสมโซดา และก็เครื่องดื่มสมุนไพร ส่วนเบเกอรี่ส่วนใหญ่เป็นเค้ก ราคากลาง ๆ ไม่แพงค่ะ

พิกัด : ถนนกาญจนาภิเษก-พระราม 2 

06

Caffe D'oro 

ร้านนี้มีหลายสาขามาก ๆ สาขานี้ตกแต่งร้านสวยดี มีที่จอดรถสะดวก ในร้านค่อนข้างเงียบ ราคาค่อนข้างสูง แต่รสชาติดีมาก ๆ เลย เข้มข้น กลิ่นหอม บรรยากาศดี มี Free wifi หลาย ๆ คนชอบมานั่งหามุมสงบ ทำงานอ่านหนังสือ มาลองกันเลย 

พิกัด : ปั๊มน้ำมัน Susco ริมถนนเอกชัย-บางบอน


07

ลัดดา พาเพลิน

ร้านกาแฟในบรรยากาศสบาย ๆ ท่ามกลางแมกไม้นานาชนิด ช่วยสร้างร่มเงาให้กับร้านได้อย่างดี ตัวร้านเป็นเรือนไม้ ตกแต่งจากความชอบของเจ้าของร้าน เฟอร์นิเจอร์ในร้านจะออกแนววินเทจ นอกจากจะมีเครื่องดื่มให้บริการแล้ว ยังมีข้าวแกงให้เลือกทานกันอีกด้วย ถ้าไม่ได้มาดื่มกาแฟแค่แวะมาทานข้าวเฉย ๆ ก็ยังได้ ขอบอกเลยว่ากับข้าวธรรมดา ๆ ที่เราเห็นอยู่นี้ รสชาติไม่ธรรมดาเลย 

พิกัด : อยู่ระหว่างซอยเอกชัย 117 และ 119


ทริคไม่ลับเวลาเพื่อน ๆ แวะไปนั่งชิล ๆ ที่คาเฟ่ ไม่ต้องเอาของไปเยอะแค่มีกล้องถ่ายรูปคู่ใจไปด้วย พักผ่อน ดื่มด่ำบรรยากาศดี ๆ ทั้ง 7 ร้านโซนพระราม 2 ที่แอดนำมาฝากแค่นี้ก็ฟินแล้วค่ะ อย่าลืมหาเวลาว่างไปนั่งเล่นกันน๊า

LIVING TIPS

Living Tips
April 24, 2024

หน้าร้อน กับ 4 โรคร้ายที่ต้องระวัง

แม้ฤดูร้อนปีนี้อาจจะกินเวลานานเลยทีเดียวนั่นเท่ากับว่าผู้คนจะต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่ร้อนชนิดที่หลายคนเปรียบเปรยว่าร้อนจนปรอทแทบแตกแต่นอกจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามซึ่งมักจะมาพร้อมๆ กับหน้าร้อนเสมอเหมือนเงาตามตัว นั่นก็คือ ปัญหาโรคภัยไข้เจ็บโดยเฉพาะ 4 โรค ที่มักพบบ่อยในช่วงหน้าร้อน มีอะไรกันบ้างตามไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
April 10, 2024

เคล็ดลับออกแบบบ้านกันร้อน อยู่สบายทุกช่วงเวลา

การสร้างบ้านเพื่ออยู่อาศัยในระยะยาว นอกจากการคำนึงถึงปัจจัยความต้องการของผู้อยู่อาศัยเป็นอันดับต้นๆ รวมถึงงบประมาณ และแบบที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยแล้ว การออกแบบและการเลือกใช้วัสดุให้เข้ากับภูมิอากาศของพื้นที่ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม หากคุณกำลังมองหาวิธีทำให้บ้านเย็น บทความนี้ก็มีไอเดียที่จะช่วยลดอุณภูมิภายในบ้านที่มีประสิทธิภาพพร้อมช่วยประหยัดไฟและลดรายจ่ายในระยะยาวได้อีกด้วย
อ่านต่อ
Living Tips
April 10, 2024

วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร ได้ผลจริงแน่นอน

เข้าสู่ช่วงหน้าร้อนกันแล้วทุกคน เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะร้อนกันมากเลยทีเดียวล่ะ เพราะแดดของประเทศไทยนั้นไม่เคยปราณีใคร จนบางคนถึงขั้นเป็น Heatstroke กันเลยทีเดียว ดังนั้น ในวันนี้จะมาแชร์ 5 วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร มาฝากกัน เพื่อช่วยให้คุณมีวิธีดับร้อน และผ่านฤดูนี้ไปได้อย่างชิวๆ ซึ่งจะมีวิธีไหนกันบ้างนั้น ตามมาดามมาดูกันเลย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).