เทรนด์แต่งบ้าน Japandi เรียบง่ายด้วยดีไซน์สบายตา

Living Tips
February 16, 2023

เพราะเทรนด์ต่าง ๆ ไม่เคยหยุดนิ่ง รวมถึงเทรนด์การแต่งบ้านที่แต่ละปีจะมีสไตล์ที่แตกต่างกันไป หรืออาจมีเทรนด์เก่า-ใหม่ที่ถูกหยิบยกขึ้นมาตกแต่งอีกครั้งจนกลับมาฮิตอีก แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงเทรนด์การแต่งบ้านที่เป็นการผสมผสานสุดยอดการแต่งบ้าน 2 สไตล์เอาไว้ด้วยกันกลายเป็น “เทรนด์แต่งบ้าน Japandi”

Japandi คืออะไร 
การสไตล์การแต่งบ้านแบบ Japanese และ Scandinavian มารวมกันอย่างลงตัว จนเกิดเป็น Japandi ที่เน้นความเรียบง่ายเน้นวัสดุและพื้นผิวจากธรรมชาติ โทนสีสีอบอุ่น สว่าง และสบายตา ซึ่งทั้ง 2 สไตล์นี้ค่อนข้างฮิตมากในการตกแต่งบ้านสมัยนี้ จึงทำให้ Japandi เป็นเทรนด์ดีไซน์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก
โทนสี Earth tone 
โทนสีจากธรรมชาติยังคงเป็นโทนสีที่ถูกนำมาใช้ในการแต่งบ้านสไตล์Japandi ไม่ว่าจะพื้นผนัง หรือแม้แต่สีของเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งสีที่นำมาใช้ก็มีทั้งสีเขียวของใบไม้ สีน้ำตาลเบจ ของพื้นดิน หรือโทนสีเอิร์ธโทนทั้งหมดที่คุ้นเคยกันนั่นแหละเพื่อไม่ให้บ้านดูน่าเบื่อจนเกินไป 
พื้นผิวธรรมชาติ
เพราะทั้งสไตล์ Scandi และ JapaneseMinimalist ต่างหยิบความอบอุ่นอย่างเป็นธรรมชาติมาใช้ ทั้งดิน หินเปลือกไม้ ที่ถูกดัดแปลงมาเป็นส่วนประกอบต่าง ๆ ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นพื้น ผนังท็อปโต๊ะ เคาน์เตอร์ หรือแม้แต่พื้นผิวบนเฟอร์นิเจอร์ ที่สามารถโชว์ลวดลายธรรมชาติหรือจะลองหยิบเอาต้นไม้มาใช้แทนของตกแต่ง เพื่อช่วยเพิ่มความเป็นธรรมชาติความอบอุ่นให้กับบ้านมากขึ้น และยังช่วยลบเหลี่ยมมุมของห้องสี่เหลี่ยมไม่ให้แข็งทื่อจนเกินไป 
เปิดรับแสงจากธรรมชาติ
เพิ่มความโปร่งโล่งให้ความรู้สึกอบอุ่นอย่างเป็นธรรมชาติกับแสงแดดผ่านหน้าต่างบานใหญ่แต่อย่างที่รู้กันว่าแดดประเทศไทยค่อนข้างแรงอาจจะเปิดรับแสงแดดช่วงเช้าแทนติดตั้งเป็นม่านสองชั้น และใช้ม่านโปร่งกรองแสงอีกขั้นเพื่อป้องกันความร้อนผ่านเข้ามาสู่ในตัวบ้าน
จริง ๆ สไตล์การแต่งบ้าน Japandi ไม่ได้ยุ่งยากเลยเพราะเป็นสไตล์ที่เรียบง่ายแต่มองผ่าน ๆก็ดูสวยสะดุดตากับดีเทลที่คุณใส่ไว้ในการแต่งบ้านครั้งนี้ด้วยหรือถ้าคนไหนกลัวจะดู Minimal เกินไป อาจเพิ่มเติมงาน Handcraft(ศิลปะทำมือ) ที่โชว์เนื้อของวัสดุ เลือกใช้รูปทรงโค้งมนเพื่อลดความกระด้าง ก็จะได้ห้องที่ดูลงตัวมากขึ้น 

LIVING TIPS

Living Tips
April 24, 2024

หน้าร้อน กับ 4 โรคร้ายที่ต้องระวัง

แม้ฤดูร้อนปีนี้อาจจะกินเวลานานเลยทีเดียวนั่นเท่ากับว่าผู้คนจะต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่ร้อนชนิดที่หลายคนเปรียบเปรยว่าร้อนจนปรอทแทบแตกแต่นอกจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามซึ่งมักจะมาพร้อมๆ กับหน้าร้อนเสมอเหมือนเงาตามตัว นั่นก็คือ ปัญหาโรคภัยไข้เจ็บโดยเฉพาะ 4 โรค ที่มักพบบ่อยในช่วงหน้าร้อน มีอะไรกันบ้างตามไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
April 10, 2024

เคล็ดลับออกแบบบ้านกันร้อน อยู่สบายทุกช่วงเวลา

การสร้างบ้านเพื่ออยู่อาศัยในระยะยาว นอกจากการคำนึงถึงปัจจัยความต้องการของผู้อยู่อาศัยเป็นอันดับต้นๆ รวมถึงงบประมาณ และแบบที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยแล้ว การออกแบบและการเลือกใช้วัสดุให้เข้ากับภูมิอากาศของพื้นที่ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม หากคุณกำลังมองหาวิธีทำให้บ้านเย็น บทความนี้ก็มีไอเดียที่จะช่วยลดอุณภูมิภายในบ้านที่มีประสิทธิภาพพร้อมช่วยประหยัดไฟและลดรายจ่ายในระยะยาวได้อีกด้วย
อ่านต่อ
Living Tips
April 10, 2024

วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร ได้ผลจริงแน่นอน

เข้าสู่ช่วงหน้าร้อนกันแล้วทุกคน เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะร้อนกันมากเลยทีเดียวล่ะ เพราะแดดของประเทศไทยนั้นไม่เคยปราณีใคร จนบางคนถึงขั้นเป็น Heatstroke กันเลยทีเดียว ดังนั้น ในวันนี้จะมาแชร์ 5 วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร มาฝากกัน เพื่อช่วยให้คุณมีวิธีดับร้อน และผ่านฤดูนี้ไปได้อย่างชิวๆ ซึ่งจะมีวิธีไหนกันบ้างนั้น ตามมาดามมาดูกันเลย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).