เทรนด์แต่งบ้าน Japandi เรียบง่ายด้วยดีไซน์สบายตา

Living Tips
February 16, 2023

เพราะเทรนด์ต่าง ๆ ไม่เคยหยุดนิ่ง รวมถึงเทรนด์การแต่งบ้านที่แต่ละปีจะมีสไตล์ที่แตกต่างกันไป หรืออาจมีเทรนด์เก่า-ใหม่ที่ถูกหยิบยกขึ้นมาตกแต่งอีกครั้งจนกลับมาฮิตอีก แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงเทรนด์การแต่งบ้านที่เป็นการผสมผสานสุดยอดการแต่งบ้าน 2 สไตล์เอาไว้ด้วยกันกลายเป็น “เทรนด์แต่งบ้าน Japandi”

Japandi คืออะไร 
การสไตล์การแต่งบ้านแบบ Japanese และ Scandinavian มารวมกันอย่างลงตัว จนเกิดเป็น Japandi ที่เน้นความเรียบง่ายเน้นวัสดุและพื้นผิวจากธรรมชาติ โทนสีสีอบอุ่น สว่าง และสบายตา ซึ่งทั้ง 2 สไตล์นี้ค่อนข้างฮิตมากในการตกแต่งบ้านสมัยนี้ จึงทำให้ Japandi เป็นเทรนด์ดีไซน์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก
โทนสี Earth tone 
โทนสีจากธรรมชาติยังคงเป็นโทนสีที่ถูกนำมาใช้ในการแต่งบ้านสไตล์Japandi ไม่ว่าจะพื้นผนัง หรือแม้แต่สีของเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งสีที่นำมาใช้ก็มีทั้งสีเขียวของใบไม้ สีน้ำตาลเบจ ของพื้นดิน หรือโทนสีเอิร์ธโทนทั้งหมดที่คุ้นเคยกันนั่นแหละเพื่อไม่ให้บ้านดูน่าเบื่อจนเกินไป 
พื้นผิวธรรมชาติ
เพราะทั้งสไตล์ Scandi และ JapaneseMinimalist ต่างหยิบความอบอุ่นอย่างเป็นธรรมชาติมาใช้ ทั้งดิน หินเปลือกไม้ ที่ถูกดัดแปลงมาเป็นส่วนประกอบต่าง ๆ ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นพื้น ผนังท็อปโต๊ะ เคาน์เตอร์ หรือแม้แต่พื้นผิวบนเฟอร์นิเจอร์ ที่สามารถโชว์ลวดลายธรรมชาติหรือจะลองหยิบเอาต้นไม้มาใช้แทนของตกแต่ง เพื่อช่วยเพิ่มความเป็นธรรมชาติความอบอุ่นให้กับบ้านมากขึ้น และยังช่วยลบเหลี่ยมมุมของห้องสี่เหลี่ยมไม่ให้แข็งทื่อจนเกินไป 
เปิดรับแสงจากธรรมชาติ
เพิ่มความโปร่งโล่งให้ความรู้สึกอบอุ่นอย่างเป็นธรรมชาติกับแสงแดดผ่านหน้าต่างบานใหญ่แต่อย่างที่รู้กันว่าแดดประเทศไทยค่อนข้างแรงอาจจะเปิดรับแสงแดดช่วงเช้าแทนติดตั้งเป็นม่านสองชั้น และใช้ม่านโปร่งกรองแสงอีกขั้นเพื่อป้องกันความร้อนผ่านเข้ามาสู่ในตัวบ้าน
จริง ๆ สไตล์การแต่งบ้าน Japandi ไม่ได้ยุ่งยากเลยเพราะเป็นสไตล์ที่เรียบง่ายแต่มองผ่าน ๆก็ดูสวยสะดุดตากับดีเทลที่คุณใส่ไว้ในการแต่งบ้านครั้งนี้ด้วยหรือถ้าคนไหนกลัวจะดู Minimal เกินไป อาจเพิ่มเติมงาน Handcraft(ศิลปะทำมือ) ที่โชว์เนื้อของวัสดุ เลือกใช้รูปทรงโค้งมนเพื่อลดความกระด้าง ก็จะได้ห้องที่ดูลงตัวมากขึ้น 

LIVING TIPS

Living Tips
September 28, 2023

รวม 5 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมนาน แม้ใส่นิดเดียว

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากจะช่วยให้ผ้ามีผิวนุ่มลื่นน่าสัมผัสแล้ว ยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้เสื้อผ้า ลดกลิ่นเหงื่อ ขจัดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงหน้าฝน มีแดดน้อย อาจทำให้ผ้าที่ตากไว้มีกลิ่นอับชื้น น้ำยาปรับผ้านุ่มก็ยิ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดเสื้อผ้า วันนี้เราจึงอยากจะมา รีวิว 5 น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมนาน หอมแบบเป๊ะ ปัง ! จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
September 20, 2023

4 สูตรขนมคลายร้อน ทำง่าย สดชื่นทั้งบ้าน

เดือนกันยายนแล้ว อากาศอบอ้าว ก็เข้ามาทักทาย คงต้องหาอะไรดับร้อนสักหน่อยแล้ว แน่นอนว่า สูตรขนม ทำง่ายๆ ในวันนี้ต้องสดชื่นนน ร่างกายก็ตามหาเมนูหน้าร้อน หรือขนมหวานเย็นๆ มาปะทะร่างกายกันสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูดับร้อนอย่างน้ำหวานชื่นใจต่าง ๆ หรือจะเป็นเมนูของหวานเย็น ๆ เราก็มีมาให้นะ ถ้าพร้อมแล้วไปจดสูตรเมนูขนมคลายร้อนกันเลยดีกว่า
อ่านต่อ
Living Tips
September 13, 2023

5 วิธีขจัดกลิ่นเหม็นอับในห้องน้ำ ให้กลับมาหอมสดชื่นเหมือนเดิม

ห้องน้ำส่วนใหญ่มักจะเป็นห้องที่ไม่ค่อยหน้าต่าง ส่วนบางบ้านก็อาจจะเป็นช่องแสงที่ติดบล็อกแก้วไว้ให้พอมีความสว่างบ้างเท่านั้น หรืออย่างมากก็เป็นพัดลมระบายอากาศ เมื่อใช้ไปจนความชื้นที่สะสมมาก ก็ทำให้เกิดกลิ่นอับตามมา ทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำเป็นอีกปัญหากวนใจที่ ทั้งเช็ดถู ขัดล้าง พรมน้ำหอมก็แล้ว แต่กลิ่นอับก็ไม่หายสักที วันนี้เราขอแนะนำ 5 ตัวช่วยวิธีที่จะทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำหมดไป นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปปรับใช้กับห้องอื่นๆในบ้านได้ด้วย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).