เลือกซื้อโต๊ะทำงาน ให้เหมาะกับการทำงานที่บ้านแบบไหนดี

Living Tips
July 21, 2023

วันนี้ขอมาแชร์เกี่ยวกับการเลือกซื้อโต๊ะทำงาน ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ นั่นเพราะการทำงานอยู่ที่บ้านไม่ได้เหมือนการทำงานที่ออฟฟิต ลักษณะการทำงานก็ต่าง และเราต้องการโต๊ะที่จะช่วยให้เราทำงานได้สะดวก และมีประสิทธิภาพสูงสุด ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อโต๊ะทำงานที่เหมาะสมกับการทำงานที่บ้านแบบไหนดีมาแนะนำ


1. ขนาดของโต๊ะ
ขนาดของโต๊ะเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาเพราะเราต้องให้มีพื้นที่เพียงพอสำหรับการทำงานโดยส่วนใหญ่โต๊ะทำงานที่บ้านจะต้องมีความกว้างอย่างน้อย 1.2 เมตรและความลึกอย่างน้อย 0.6 เมตร

2. วัสดุ
วัสดุของโต๊ะทำงานก็เป็นสิ่งสำคัญในการเลือกซื้อเพราะจะต่อเนื่องกับการใช้งานหลายๆปี  โต๊ะที่เหมาะสมกับการทำงานบ้านควรทำจากวัสดุที่แข็งแรงเช่นไม้หรือเหล็กถ้าอยากได้ทนทานหน่อยก็มีโต๊ะเหล็กให้เลือก ซึ่งทั้ง 2 แบบมีคุณสมบัติต่างกัน
‘โต๊ะไม้ลามิเนต’ คุณสมบัติของไม้ลามิเนตก็จะได้เรื่องของความสวยงามเป็นรอยขีดข่วนและเสียหายจากน้ำและความร้อนง่ายกว่า ‘โต๊ะเหล็ก’ซึ่งโต๊ะเหล็กก็จะทนทานกว่า แต่ก็มีราคาที่สูงกว่าโต๊ะไม้เช่นกัน

3. การปรับเปลี่ยนความสูง
การเลือกซื้อโต๊ะทำงานที่สามารถปรับเปลี่ยนความสูงได้จะช่วยให้เราสามารถทำงานได้อย่างสะดวกและมีประสิทธิภาพสูงกว่าโต๊ะทำงานที่เหมาะสมกับการทำงานที่บ้านจึงควรมีการปรับเปลี่ยนความสูงได้
4. ความสูงของโต๊ะ
โต๊ะทำงานควรมีความสูงที่พอดีกับส่วนสูงของเราเมื่อนั่งแล้วเท้าจะต้องสามารถวางที่พื้นได้สบายโดยมาตรฐานทั่วไปแล้วความสูงของโต๊ะจะอยู่ที่ 75-80 เซนติเมตร หรือสามารถคำนวณความสูงของโต๊ะที่เหมาะสมได้โดยใช้ส่วนสูงของผู้ใช้งาน(หน่วยเป็นเซนติเมตร) คูณ 75 จากนั้นนำผลลัพธ์ไปหารด้วย 175แล้วจะได้ความสูงของโต๊ะที่พอดี (ผลลัพธ์ที่ได้มีหน่วยเป็นเซนติเมตร)หรือในกรณีที่โต๊ะสูงไปก็สามารถหาที่วางเท้ามาเสริมได้เช่นกัน


โดยทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่บางส่วนของวิธีการเลือกซื้อโต๊ะทำงานที่เหมาะสมกับการทำงานที่บ้านแบบไหนดีการเลือกซื้อโต๊ะทำงานที่เหมาะสมทำให้การทำงานสะดวกเร็ว และมีประสิทธิภาพสูงสุดไม่ว่าจะเป็นการทำงานที่บ้านหรือการทำงานสำหรับออฟฟิต

LIVING TIPS

Living Tips
September 28, 2023

รวม 5 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมนาน แม้ใส่นิดเดียว

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากจะช่วยให้ผ้ามีผิวนุ่มลื่นน่าสัมผัสแล้ว ยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้เสื้อผ้า ลดกลิ่นเหงื่อ ขจัดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงหน้าฝน มีแดดน้อย อาจทำให้ผ้าที่ตากไว้มีกลิ่นอับชื้น น้ำยาปรับผ้านุ่มก็ยิ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดเสื้อผ้า วันนี้เราจึงอยากจะมา รีวิว 5 น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมนาน หอมแบบเป๊ะ ปัง ! จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
September 20, 2023

4 สูตรขนมคลายร้อน ทำง่าย สดชื่นทั้งบ้าน

เดือนกันยายนแล้ว อากาศอบอ้าว ก็เข้ามาทักทาย คงต้องหาอะไรดับร้อนสักหน่อยแล้ว แน่นอนว่า สูตรขนม ทำง่ายๆ ในวันนี้ต้องสดชื่นนน ร่างกายก็ตามหาเมนูหน้าร้อน หรือขนมหวานเย็นๆ มาปะทะร่างกายกันสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูดับร้อนอย่างน้ำหวานชื่นใจต่าง ๆ หรือจะเป็นเมนูของหวานเย็น ๆ เราก็มีมาให้นะ ถ้าพร้อมแล้วไปจดสูตรเมนูขนมคลายร้อนกันเลยดีกว่า
อ่านต่อ
Living Tips
September 13, 2023

5 วิธีขจัดกลิ่นเหม็นอับในห้องน้ำ ให้กลับมาหอมสดชื่นเหมือนเดิม

ห้องน้ำส่วนใหญ่มักจะเป็นห้องที่ไม่ค่อยหน้าต่าง ส่วนบางบ้านก็อาจจะเป็นช่องแสงที่ติดบล็อกแก้วไว้ให้พอมีความสว่างบ้างเท่านั้น หรืออย่างมากก็เป็นพัดลมระบายอากาศ เมื่อใช้ไปจนความชื้นที่สะสมมาก ก็ทำให้เกิดกลิ่นอับตามมา ทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำเป็นอีกปัญหากวนใจที่ ทั้งเช็ดถู ขัดล้าง พรมน้ำหอมก็แล้ว แต่กลิ่นอับก็ไม่หายสักที วันนี้เราขอแนะนำ 5 ตัวช่วยวิธีที่จะทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำหมดไป นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปปรับใช้กับห้องอื่นๆในบ้านได้ด้วย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).