เลือกซื้อโต๊ะทำงาน ให้เหมาะกับการทำงานที่บ้านแบบไหนดี

Living Tips
July 21, 2023

วันนี้ขอมาแชร์เกี่ยวกับการเลือกซื้อโต๊ะทำงาน ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ นั่นเพราะการทำงานอยู่ที่บ้านไม่ได้เหมือนการทำงานที่ออฟฟิต ลักษณะการทำงานก็ต่าง และเราต้องการโต๊ะที่จะช่วยให้เราทำงานได้สะดวก และมีประสิทธิภาพสูงสุด ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อโต๊ะทำงานที่เหมาะสมกับการทำงานที่บ้านแบบไหนดีมาแนะนำ


1. ขนาดของโต๊ะ
ขนาดของโต๊ะเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาเพราะเราต้องให้มีพื้นที่เพียงพอสำหรับการทำงานโดยส่วนใหญ่โต๊ะทำงานที่บ้านจะต้องมีความกว้างอย่างน้อย 1.2 เมตรและความลึกอย่างน้อย 0.6 เมตร

2. วัสดุ
วัสดุของโต๊ะทำงานก็เป็นสิ่งสำคัญในการเลือกซื้อเพราะจะต่อเนื่องกับการใช้งานหลายๆปี  โต๊ะที่เหมาะสมกับการทำงานบ้านควรทำจากวัสดุที่แข็งแรงเช่นไม้หรือเหล็กถ้าอยากได้ทนทานหน่อยก็มีโต๊ะเหล็กให้เลือก ซึ่งทั้ง 2 แบบมีคุณสมบัติต่างกัน
‘โต๊ะไม้ลามิเนต’ คุณสมบัติของไม้ลามิเนตก็จะได้เรื่องของความสวยงามเป็นรอยขีดข่วนและเสียหายจากน้ำและความร้อนง่ายกว่า ‘โต๊ะเหล็ก’ซึ่งโต๊ะเหล็กก็จะทนทานกว่า แต่ก็มีราคาที่สูงกว่าโต๊ะไม้เช่นกัน

3. การปรับเปลี่ยนความสูง
การเลือกซื้อโต๊ะทำงานที่สามารถปรับเปลี่ยนความสูงได้จะช่วยให้เราสามารถทำงานได้อย่างสะดวกและมีประสิทธิภาพสูงกว่าโต๊ะทำงานที่เหมาะสมกับการทำงานที่บ้านจึงควรมีการปรับเปลี่ยนความสูงได้
4. ความสูงของโต๊ะ
โต๊ะทำงานควรมีความสูงที่พอดีกับส่วนสูงของเราเมื่อนั่งแล้วเท้าจะต้องสามารถวางที่พื้นได้สบายโดยมาตรฐานทั่วไปแล้วความสูงของโต๊ะจะอยู่ที่ 75-80 เซนติเมตร หรือสามารถคำนวณความสูงของโต๊ะที่เหมาะสมได้โดยใช้ส่วนสูงของผู้ใช้งาน(หน่วยเป็นเซนติเมตร) คูณ 75 จากนั้นนำผลลัพธ์ไปหารด้วย 175แล้วจะได้ความสูงของโต๊ะที่พอดี (ผลลัพธ์ที่ได้มีหน่วยเป็นเซนติเมตร)หรือในกรณีที่โต๊ะสูงไปก็สามารถหาที่วางเท้ามาเสริมได้เช่นกัน


โดยทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่บางส่วนของวิธีการเลือกซื้อโต๊ะทำงานที่เหมาะสมกับการทำงานที่บ้านแบบไหนดีการเลือกซื้อโต๊ะทำงานที่เหมาะสมทำให้การทำงานสะดวกเร็ว และมีประสิทธิภาพสูงสุดไม่ว่าจะเป็นการทำงานที่บ้านหรือการทำงานสำหรับออฟฟิต

LIVING TIPS

Living Tips
April 24, 2024

หน้าร้อน กับ 4 โรคร้ายที่ต้องระวัง

แม้ฤดูร้อนปีนี้อาจจะกินเวลานานเลยทีเดียวนั่นเท่ากับว่าผู้คนจะต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่ร้อนชนิดที่หลายคนเปรียบเปรยว่าร้อนจนปรอทแทบแตกแต่นอกจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามซึ่งมักจะมาพร้อมๆ กับหน้าร้อนเสมอเหมือนเงาตามตัว นั่นก็คือ ปัญหาโรคภัยไข้เจ็บโดยเฉพาะ 4 โรค ที่มักพบบ่อยในช่วงหน้าร้อน มีอะไรกันบ้างตามไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
April 10, 2024

เคล็ดลับออกแบบบ้านกันร้อน อยู่สบายทุกช่วงเวลา

การสร้างบ้านเพื่ออยู่อาศัยในระยะยาว นอกจากการคำนึงถึงปัจจัยความต้องการของผู้อยู่อาศัยเป็นอันดับต้นๆ รวมถึงงบประมาณ และแบบที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยแล้ว การออกแบบและการเลือกใช้วัสดุให้เข้ากับภูมิอากาศของพื้นที่ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม หากคุณกำลังมองหาวิธีทำให้บ้านเย็น บทความนี้ก็มีไอเดียที่จะช่วยลดอุณภูมิภายในบ้านที่มีประสิทธิภาพพร้อมช่วยประหยัดไฟและลดรายจ่ายในระยะยาวได้อีกด้วย
อ่านต่อ
Living Tips
April 10, 2024

วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร ได้ผลจริงแน่นอน

เข้าสู่ช่วงหน้าร้อนกันแล้วทุกคน เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะร้อนกันมากเลยทีเดียวล่ะ เพราะแดดของประเทศไทยนั้นไม่เคยปราณีใคร จนบางคนถึงขั้นเป็น Heatstroke กันเลยทีเดียว ดังนั้น ในวันนี้จะมาแชร์ 5 วิธีดับร้อนแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร มาฝากกัน เพื่อช่วยให้คุณมีวิธีดับร้อน และผ่านฤดูนี้ไปได้อย่างชิวๆ ซึ่งจะมีวิธีไหนกันบ้างนั้น ตามมาดามมาดูกันเลย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).