5 ร้านอาหารอร่อย บรรยากาศเลิศย่านพระราม 2

Guids
April 6, 2022

ใกล้วันหยุดยาวแบบนี้หลายครอบครัวคงหากิจกรรมทำร่วมกัน อาจเป็นการไปเที่ยวต่างจังหวัดใช้เวลาพักผ่อนสูดอากาศดี ๆ กันแต่ถ้าครอบครัวไหนที่ไม่สะดวกบางทีการได้พาไปทานอาหารอร่อยๆบรรยากาศเลิศก็เปลี่ยนบรรยากาศและทำให้รู้สึกอิ่มเอมที่ได้ทานข้าวพร้อมหน้าพร้อมตากันได้เช่นกันวันนี้เราจึงขอแนะนำร้านอาหารอร่อย บรรยากาศเลิศในแถบย่านพระราม 2 ให้ทราบกันค่ะ

Bangkok Seaview 
ร้านอาหารริมปากแม่น้ำที่อาจต้องจอดรถและนั่งเรือออกไปประมาณ​20 นาทีแต่รับรองได้เลยว่า วิวสวย บรรยากาศดียิ่งไปช่วงเย็นจะได้เห็นวิวพระอาทิตย์ตกพร้อมกับทานอาหารไปพร้อมกันเลยค่ะสำหรับอาหารที่นี่จะเน้นอาหารทะเลในสไตล์ไทยรสชาติเผ็ดร้อน 
The Park By น้องเนย ซีฟู้ด 
ร้านอาหารทะเลที่ทั้งอร่อยและบรรยากาศดีอีกร้านนึงเพราะติดกับสวนด้านหลังเซ็นทรัล พระราม 2 มีทั้งต้นไม้และสระน้ำ ซึ่งที่นี่มีอาหารหลากหลายทั้งอาหารไทย อาหารจีน อาหารญี่ปุ่น และอาหารทานเล่น รวมถึงมีห้องคาราโอเกะห้องส่วนตัวไว้สำหรับครอบครัว หรือเพื่อนฝูงอีกด้วย
ธารทะเลซีฟู้ด
ร้านนี้ตั้งอยู่ที่บางขุนเทียน-ชายทะเลมีบริเวณกว้างมากและมีหลายจุดให้ทำกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นจุดสำหรับเด็กเล่นมุมถ่ายรูป รองรับทั้งกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัวที่มีเด็กเล็กและมีที่นั่งให้เลือกทั้งในโซนกระท่อมเป็นหลัง ๆ นั่งบนพื้นหรือจะเลือกนั่งแบบโซนที่เป็นโต๊ะนั่งก็มีเช่นกัน 
ครัวคุณหน่อยซีฟู้ด
ร้านอาหารทะเลบรรยากาศดีมองเห็นวิวต้นแสม มีที่นั่งรองรับลูกค้า ทั้งเป็นซุ้มให้เลือกนั่งอย่างเป็นส่วนตัวหรือที่นั่งในร้านซึ่งที่นี่เมนูอาหารหลากหลายให้เลือก แต่ยังเน้นไปที่อาหารซีฟู้ดเหมือนกับร้านอื่นๆ 
เรืองฤทธิ์ ซีฟู้ด 
ร้านอาหารทะเลย่านบางขุนเทียนมีเมนูหลากหลายเมนูให้เลือก พร้อมวัตถุดิบที่สดใหม่ เหมาะแก่การพาครอบครัวเพื่อนฝูง มากินมื้อใหญ่ๆ ให้ปริมาณเยอะแต่ราคาไม่แพงและเหมาะสมกับคุณภาพอาหาร
สำหรับวันหยุดนี้ใครที่อยากพาครอบครัวไปกินอาหารนอกบ้านอย่าลืมแวะเวียนไปทานกัน รับรองว่าไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอนทั้งรสชาติและบรรยากาศชวนเพลิดเพลินใจ

LIVING TIPS

Living Tips
November 29, 2023

how to ดูแลบ้านอย่างไรให้กลิ่นหอมสดชื่นทั้งวัน

เหนื่อยกลับมาจากทำงานตอนเย็น จะมีอะไรดีไปกว่าการได้ทิ้งตัวลงบนที่นอนนุ่ม ๆ พร้อมกลิ่นหอมฟุ้งชวนให้หลับฝันหวานทั้งคืน (เนียนไม่อาบน้ำแบบนี้ ไม่ดีอย่าทำ) แต่เรื่องกลิ่นนี่เป็นปัญหาจริงๆ ฉีดน้ำยาปรับอากาศแทบหมดขวดก็หอมแค่แป๊ปเดียว กลิ่นอับเจ้าเก่าก็กลับมาแทนที่ แล้วจะทำยังไงดี ? … วันนี้เรามีไอเดียเพิ่มกลิ่นหอมให้ห้องนอนมาฝากครับ รับรอง หอมน่านอนหลับสบายฝันดีตลอดคืน
อ่านต่อ
Living Tips
November 23, 2023

4 เคล็ดลับ ฝึกตัวเองให้ "ออกกำลังกาย" จนเป็นนิสัย

เริ่มต้นออกกำลังกายอย่างถูกต้องก็ต้องตั้งเป้าหมาย การเตรียมตัวก่อนเริ่มออกกำลังกายถือเป็นสิ่งสำคัญ ลองตั้งเป้าหมายขึ้นมาซัก 1 ข้อ ว่าเราต้องการออกกำลังกายเพื่ออะไร ไม่ว่าจะลดน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ หรือออกกำลังกายเพื่อให้มีสุขภาพดีขึ้น การตั้งเป้าหมายจะช่วยเป็นแรงผลักดัน กระตุ้นให้เราออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และที่สำคัญจะช่วยให้เราเลือกวิธีการออกกำลังกายได้ถูกต้องตามจุดประสงค์ของเรานั่นเอง แต่…นิสัยที่รักการออกกำลังกายนั้นไม่ได้ติดตัวมาตั้งแต่เกิดเสียหน่อย มันเป็นสิ่งที่เราต้องค่อยๆ สร้างมันขึ้นมาเอง วันนี้จึงมี 4 เคล็ดลับเริ่มต้มที่จะช่วยพัฒนาการออกกำลังกายให้กลายเป็นนิสัย หากค่อยๆ ปฏิบัติตามนี้ เราอาจจะกลายเป็นคนที่รักการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ และทำมันอย่างต่อเนื่องจนเป็นนิสัยได้ในไม่ช้าก็ได้
อ่านต่อ
Living Tips
November 17, 2023

ชวนปลูก “3 ต้นไม้ป้องกันภูมิแพ้” ปลูกในบ้าน ฟอกอากาศดีเยี่ยม

ผู้คนให้ความสำคัญกับคุณภาพอากาศในพื้นที่ภายในอาคารมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งพวกเขาใช้เวลาเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นที่โรงเรียน ที่ทำงาน หรือที่บ้านเรากำลังตระหนักมากขึ้นถึงรูปแบบต่างๆ ของมลพิษทางอากาศและขั้นตอนที่เราสามารถทำได้เพื่อลดปัญหาและแก้ไขปัญหาที่มีอยู่ ซึ่งหลายคนลืมไปว่า ธรรมชาติ หรือ ต้นไม้ที่อยู่รอบตัวเรา คือ เครื่องฟอกอากาศชั้นดี และต้นไม้หลายชนิด ยังเป็น “ต้นไม้ไล่ภูมิแพ้” เพราะนอกจากช่วยกรองอากาศ ยังช่วยดูดสารพิษได้อีกด้วย สาเหตุสำคัญอาการภูมิแพ้ คือ สิ่งแวดล้อม ที่เป็นสารก่อภูมิแพ้ ที่กระตุ้นให้เกิดอาการภูมิแพ้ขึ้นมาได้ เช่น ไรฝุ่น ฝุ่นละออง มลพิษ สารพิษ สารเคมี ที่อยู่ในอากาศ ในสิ่งแวดล้อมรอบตัว
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).