5 ร้านอาหารอร่อย บรรยากาศเลิศย่านพระราม 2

Guids
April 6, 2022

ใกล้วันหยุดยาวแบบนี้หลายครอบครัวคงหากิจกรรมทำร่วมกัน อาจเป็นการไปเที่ยวต่างจังหวัดใช้เวลาพักผ่อนสูดอากาศดี ๆ กันแต่ถ้าครอบครัวไหนที่ไม่สะดวกบางทีการได้พาไปทานอาหารอร่อยๆบรรยากาศเลิศก็เปลี่ยนบรรยากาศและทำให้รู้สึกอิ่มเอมที่ได้ทานข้าวพร้อมหน้าพร้อมตากันได้เช่นกันวันนี้เราจึงขอแนะนำร้านอาหารอร่อย บรรยากาศเลิศในแถบย่านพระราม 2 ให้ทราบกันค่ะ

Bangkok Seaview 
ร้านอาหารริมปากแม่น้ำที่อาจต้องจอดรถและนั่งเรือออกไปประมาณ​20 นาทีแต่รับรองได้เลยว่า วิวสวย บรรยากาศดียิ่งไปช่วงเย็นจะได้เห็นวิวพระอาทิตย์ตกพร้อมกับทานอาหารไปพร้อมกันเลยค่ะสำหรับอาหารที่นี่จะเน้นอาหารทะเลในสไตล์ไทยรสชาติเผ็ดร้อน 
The Park By น้องเนย ซีฟู้ด 
ร้านอาหารทะเลที่ทั้งอร่อยและบรรยากาศดีอีกร้านนึงเพราะติดกับสวนด้านหลังเซ็นทรัล พระราม 2 มีทั้งต้นไม้และสระน้ำ ซึ่งที่นี่มีอาหารหลากหลายทั้งอาหารไทย อาหารจีน อาหารญี่ปุ่น และอาหารทานเล่น รวมถึงมีห้องคาราโอเกะห้องส่วนตัวไว้สำหรับครอบครัว หรือเพื่อนฝูงอีกด้วย
ธารทะเลซีฟู้ด
ร้านนี้ตั้งอยู่ที่บางขุนเทียน-ชายทะเลมีบริเวณกว้างมากและมีหลายจุดให้ทำกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นจุดสำหรับเด็กเล่นมุมถ่ายรูป รองรับทั้งกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัวที่มีเด็กเล็กและมีที่นั่งให้เลือกทั้งในโซนกระท่อมเป็นหลัง ๆ นั่งบนพื้นหรือจะเลือกนั่งแบบโซนที่เป็นโต๊ะนั่งก็มีเช่นกัน 
ครัวคุณหน่อยซีฟู้ด
ร้านอาหารทะเลบรรยากาศดีมองเห็นวิวต้นแสม มีที่นั่งรองรับลูกค้า ทั้งเป็นซุ้มให้เลือกนั่งอย่างเป็นส่วนตัวหรือที่นั่งในร้านซึ่งที่นี่เมนูอาหารหลากหลายให้เลือก แต่ยังเน้นไปที่อาหารซีฟู้ดเหมือนกับร้านอื่นๆ 
เรืองฤทธิ์ ซีฟู้ด 
ร้านอาหารทะเลย่านบางขุนเทียนมีเมนูหลากหลายเมนูให้เลือก พร้อมวัตถุดิบที่สดใหม่ เหมาะแก่การพาครอบครัวเพื่อนฝูง มากินมื้อใหญ่ๆ ให้ปริมาณเยอะแต่ราคาไม่แพงและเหมาะสมกับคุณภาพอาหาร
สำหรับวันหยุดนี้ใครที่อยากพาครอบครัวไปกินอาหารนอกบ้านอย่าลืมแวะเวียนไปทานกัน รับรองว่าไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอนทั้งรสชาติและบรรยากาศชวนเพลิดเพลินใจ

LIVING TIPS

Living Tips
March 24, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - 3 สูตรปุ๋ยออร์แกนิกทำเอง ไว้ใส่ต้นไม้บำรุงดิน

เพื่อน ๆ รู้ไหมว่า การทำปุ๋ยไว้ใช้เองโดยที่ไม่พึ่งพาสารเคมี ทำให้เรามั่นใจได้ว่าปุ๋ยที่เราใส่บำรุงพืชผักที่เราปลูกปลอดภัยแน่นอน ซึ่งการทำปุ๋ยนี้นอกจากจะได้ปุ๋ยอินทรีย์ที่ปลอดภัยแล้ว เรายังสามารถนำมาใช้เป็นกิจกรรมยามว่างร่วมกันภายในครอบครัว หรือ ในชุมชนได้อีกด้วย การทำปุ๋ยโดยมีหลักการ คือ เลี้ยงดิน ให้ดินเลี้ยงพืช และ ให้พืชเลี้ยงเรางดงามนั้นเอง ที่สำคัญปุ๋ยหมักจากเศษอาหารต่างๆ สามารถช่วยลดขยะในบ้าน ในครัวเรือน และเศษอาหารเหลือทิ้งจากการบริโภคมากมายในแต่ละวัน วันนี้เรามีสูตรปุ๋ยออกร์แกนิกมาแนะนำกัน เพื่อน ๆ สามารถทำได้เองที่บ้าน
อ่านต่อ
Living Tips
March 17, 2023

5 ต้นไม้ฟอกอากาศในห้องนอน ปลูกในห้องนอน สุขภาพดีขึ้น

การมี “ต้นไม้ปลูกในห้องนอน” นอกจากช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังส่งผลต่อการนอนหลับที่ง่ายขึ้น หลับลึกมากกว่าเดิม สร้างสุขภาพที่ดี มีต้นไม้หลายชนิดที่เหมาะกับการนำมาปลูกในห้องนอน เพื่อพักผ่อนของทุกคน วันนี้เราจึงอยากแนะนำคนที่มีปัญหาการนอนหลับลองเลือกต้นไม้ดี ๆ เหล่านี้มาปลูกไว้ได้เลย
อ่านต่อ
Living Tips
March 13, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - ฝุ่น PM2.5 ภัยร้ายทำลายสุขภาพ

นอกจากสถานการณ์การระบาดระลอกใหม่ของเชื้อไวรัส โควิด-19 ยังไม่หายไป อีกปัญหาสุขภาพที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม คือ ปริมาณฝุ่น PM 2.5 ที่กลับมามีปริมาณเกินค่ามาตรฐานพร้อมกับลมร้อน โดยมีค่ามลภาวะทางอากาศสูงมากติดอันดับต้น ๆ ของโลก (หลายคนคงคุ้นชื่อฝุ่น PM 2.5 อยู่แล้ว แต่เผื่อใครลืมขอบอกอีกทีว่าเจ้านี่เป็นฝุ่นละอองขนาดจิ๋วที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 2.5 ไมโครเมตร หากนึกไม่ออกว่าเล็กขนาดไหน เราคงต้องบอกว่า “เล็กกว่าเส้นผมของคนเรา” และมองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า) วันนี้เราจะมาพูดถึงเจ้าฝุ่น PM2.5 นี้ว่ามันคืออะไร มีผลเสียต่อร่างกายอย่างไรบ้าง และเราจะป้องกันได้อย่างไร
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).