ต้นไม้มงคลบนโต๊ะทำงาน เสริมดวง งานเด่น รับทรัพย์ตลอดปี

Guids
June 19, 2024

ชาวออฟฟิศส่วนใหญ่จะใช้เวลาอยู่กับบรรยากาศห้องทำงานและกองเอกสารหรือคอมพิวเตอร์ ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องมีการปรับบรรยากาศโดยการมีต้นไม้ประดับไว้บนโต๊ะ หรือห้องทำงานเพื่อเพิ่มพื้นที่พักสายตา และยังเป็นอีกสิ่งนึงที่ช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงาน แต่ยังเป็นไม้มงคลที่เชื่อว่าช่วยเสริมดวงเรื่องการงานให้มีความราบรื่น และเกิดความก้าวหน้าด้วย มีต้นไม้พันธุ์อะไรบ้างไปดูกัน

พลูด่าง

หากงานของคุณต้องใช้การพูดคุยหรือเจรจาต่อรองและกำลังมองหาต้นไม้มงคลที่ช่วยเสริมดวงด้านนี้ ‘พลูด่าง’ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจเพราะนอกจากจะเลี้ยงง่ายและช่วยดูดซับสารพิษในอากาศได้ดีแล้วยังช่วยเสริมบารมีให้การเจรจาเรื่องต่างๆ เป็นไปอย่างราบรื่น โดยไร้ปัญหาและอุปสรรค

ลิ้นมังกรแคระ

ลิ้นมังกรแคระเป็นไม้ประดับที่มีขนาดเล็กเหมาะสำหรับปลูกตกแต่งกันภายในบ้านและบนโต๊ะทำงานปลูกง่าย ดูแลง่าย อีกทั้งยังทนต่อสภาพอากาศโดยเป็นทั้งต้นไม้ฟอกอากาศและต้นไม้มงคล ซึ่งเชื่อกันว่ามีอำนาจปกป้องคุ้มภัยหากนำมาวางบนโต๊ะทำงานจะช่วยป้องกันสิ่งไม่ดีที่จะเข้ามาหาเราได้

ไผ่กวนอิม

เป็นพันธุ์ไม้ที่มีขนาดเล็กเหมาะสมกับการวางประดับไว้บนโต๊ะมีวิธีการดูแลรักษาง่าย ปลูกได้ทั้งในดินหรือแช่น้ำในกระถาง แจกันสวย ๆอีกทั้งยังมีราคาไม่แพง นิยมนำมาบูชาพระ และประดับไว้ในที่ต่าง ๆโดยมีความเชื่อในเรื่องของโชคลาภ นำพาความมั่งคั่งเข้ามาสู่ตนเอง รวมถึงยังมีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถดูดสารพิษบางชนิดได้

ออมเงิน

ไม้เลื้อยลักษณะลำต้นเป็นเถามีรากจากลำต้นเพื่อยึดเกาะ ใบใหญ่กลมมน ผิวใบตรงกลางสีขาวมีสีเขียวล้อมรอบปลายใบเรียวแหลม เป็นพืชที่ต้องการความดูแลพอควรชอบแสงแดดจัดและการรดน้ำที่เพียงพอมีความเชื่อกันว่าเมื่อนำออมเงินมาประดับไว้ในบ้านหรือโต๊ะทำงาน จะช่วยเสริมด้านเงินทองมากขึ้น

กระบองเพชร

ระบองเพชรเป็นไม้ยืนต้นที่ได้รับความนิยมในหมู่พนักงานออฟฟิศอย่างมากด้วยรูปทรงที่สวยงามแปลกตาตามแต่สายพันธุ์ ดูแล้วเพลินตาและยังมีความเชื่อด้วยว่าเป็นต้นไม้ที่ช่วยเสริมดวงให้มีโอกาสก้าวหน้าในหน้าที่การงานได้เร็วขึ้นรวมถึงช่วยป้องกันสิ่งชั่วร้ายต่าง ๆ ได้ด้วยยิ่งถ้าใครปลูกแล้วต้นกระบองเพชรออกดอกให้เห็นด้วย ก็เชื่อกันว่าจะนำโชคลาภมาให้มีเงินทองใช้สอยไม่ขาดมือกันเลยทีเดียวขอแค่รู้เทคนิคในการปลูกก็จะทำให้เติบโตและมีดอกได้

LIVING TIPS

Guids
July 15, 2024

ปักหมุด 5 ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ เหมาะกับครอบครัว

หากพูดถึง ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ต้องบอกว่ามีให้เลือกเยอะ หลากหลายสไตล์ เที่ยวสนุกกันได้ทั้งครอบครัว ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ส่วนบ้านไหนที่มีเด็กกำลังวางแพลนหา ที่เที่ยวสำหรับเด็ก กรุงเทพฯ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้อยู่ล่ะก็ ปักหมุดบทความรอไว้ได้เลย ซึ่งเราก็ได้รวบรวมที่เที่ยวน่าสนใจ ใกล้กรุงเทพฯ มาแนะนำจำนวน 5 แห่ง เดินทางสะดวก สามารถไปเช้าเย็นกลับได้แบบชิว ๆ ถูกใจกันทั้งครอบครัวแน่นอน
อ่านต่อ
Guids
July 3, 2024

วิธีเลือกสีทาภายในบ้านให้สวยลงตัว และดีต่อสุขภาพ

เราคงไม่มีคำตอบว่าสีทาภายในบ้านที่ดีที่สุดคือสีใด เพราะการเลือกสีทาภายในบ้านที่ดีที่สุดนั้น คือ การได้เลือกเฉดสีที่คุณชื่นชอบ เมื่อคุณได้เลือกสีสันที่บ่งบอกความเป็นตัวเองแล้วยังช่วยทำให้ได้ก้าวออกจากกรอบสไตล์การตกแต่งแบบเดิมๆ ได้ สะท้อนความเป็นตัวตนได้ดีที่สุด ในบทความนี้จะช่วยให้คุณได้ออกสำรวจความคิดสร้างสรรค์ และได้ค้นพบกับสีสันที่สมบูรณ์แบบ การสร้างบ้านในแต่ละครั้ง เจ้าของบ้านจะต้องศึกษาและตัดสินใจมากมาย ทั้งรูปแบบของบ้าน วัสดุที่ใช้ รวมถึงสีทาบ้าน ซึ่งสีทาภายใน เป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่นอกจากจะเลือกสีที่ชอบแล้ว ควรเลือกเนื้อสี สัมผัสให้เหมาะกับการใช้งาน
อ่านต่อ
Guids
June 27, 2024

ส่องแบบบ้านผู้สูงอายุ บ้านแบบไหนใส่ใจความปลอดภัยคนที่เรารัก

“สังคมผู้สูงวัย“ ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป เมื่อกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุขได้ให้ข้อมูลว่า อีก 3 ปี ข้างหน้า ประเทศไทยจะเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยโดยสมบูรณ์ ซึ่งจะมีผู้สูงอายุ อายุ 70 ปี ขึ้นไป ประมาณ 4.6 ล้านคน เราจึงต้องตระหนักถึงความสำคัญของที่อยู่อาศัย เพื่อเตรียมพร้อมอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้สูงอายุ และตัวเราเองในอนาคต อย่างนั้นมาดูกันดีกว่าว่า มีจุดใดในบ้านที่เราควรใส่ใจ ปรับเปลี่ยนหรือออกแบบใหม่ ให้ผู้สูงอายุได้อยู่อาศัยอย่างสะดวก สบายมากขึ้น
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).