ชี้เป้า 7 คาเฟ่ร้านสวยน่าถ่ายรูป ย่านพระราม 2 - บางขุนเทียน

Guids
April 6, 2022

ใครที่กำลังหาคาเฟ่สวย ๆไปนั่งชิลกับแก๊งเพื่อน แถมได้รูปสวยมาเป็นรูปโปรไฟล์ ต้องไม่พลาดกับ 7 คาเฟ่บรรยากาศดีกาแฟอร่อย แถมมีมุมถ่ายรูปเพียบในย่านพระราม 2 - บางขุนเทียน จะมีร้านไหนบ้างตามไปดูกันเลย

1.Pulse
คาเฟ่สุดฮิตที่เปิดได้สักพักกับการออกแบบที่เปิดโล่งกลางน้ำสไตล์เกาหลีโดยใช้โทนสีครีมสุดสบายตา ตกแต่งด้วยชุดโต๊ะเก้าอี้ไม้ และเก้าอี้หวายเมนูเครื่องดื่มมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งกาแฟ ชา โกโก้ หรือจะลองเมนู Signature อย่าง pulse bang khun thian กาแฟมะพร้าวหอมมันกะทิ ท้อปด้วยฟองนมโรยมะพร้าวอบกรอบและ sea salt นอกจากนี้ยังมีเมนูเบเกอรี่ให้ได้ลิ้มลองอีกด้วย
2.Sway Gray Coffee
เอาใจสายกาแฟดริปด้วยร้านกาแฟสไตล์มินิมอลที่มีทั้งโซนในร้านและนอกร้านให้นั่งสบายๆกับบรรยากาศสุดร่มรื่น ที่นี่มีเมล็ดกาแฟให้เลือกมากมายหรือถ้าใครเลือกทานไม่ถูกก็มีบาริสต้าคอยแนะนำให้ได้ แต่สูตรกาแฟของทางร้านจะไม่ใส่ไซรัปสามารถสั่งเพิ่มความหวานได้
3.Hatta Zakka & HomeCafe
โฮมคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นในโทนสีอ่อนสบายตาตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สุดเข้ากัน มีมุมถ่ายรูปได้ทั้งด้านในและด้านนอกร้านแถมเมนูกาแฟก็โดดเด่นทั้งกาแฟดริป คัดเมล็ดพิเศษจากหลายที่ไม่ว่าจะเป็นกาแฟนอกและกาแฟไทย หรือเมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ นอกจากกาแฟก็มีบริการหรือจะทานเป็นเมนูจานหลักที่นี่ก็พร้อมเสิร์ฟเช่นกัน 
4.Million
คาเฟ่สุดมินิมอลที่เพิ่งเปิดใหม่ริมถนนพระราม2 มีทั้งมุม Indoor โทนสีขาวตัดด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ดูอบอุ่นหรือมุม outdoor เล็กๆ เผื่อถ่ายรูปเก๋ๆ ในส่วนของเมนูก็มีให้เลือกทั้ง Coffee และ Non-Coffee และเมนูเบเกอรี่ก็มีให้เลือกลิ้มลองทั้งครัวซองต์ บราวนี่และเมนูเค้ก
5.Samatea Cafe
คาเฟ่ลับย่านพระราม 2 มาในโทนสีขาวน้ำตาลตัดกับสีเขียวมิ้นท์ให้กลิ่นอายแบบญี่ปุ่น เมนูเครื่องดื่มถูกทำอย่างพิถีพิถันจากวัตถุดิบชั้นดีทั้งชาเขียวมัทฉะจากผงมัทฉะส่งตรงจากเมืองอูจิ เกียวโตหรือเมนูเบเกอรี่และขนมเค้กก็มีหน้าตาน่าทาน รสชาติสุดละมุนชิมแล้วต้องอยากทานต่อเรื่อยๆ 
6.Charm Garden 
ร้านคาเฟ่สไตล์โฮมโมเดิร์นที่ด้านนอกจัดเป็นสวนผักปลอดสารพิษให้ได้บรรยากาศเหมือนทานข้าวในสวน ซึ่งเมนูอาหารจะเน้นไปทางอาหารไทยโบราณต้นตำรับชาววัง คำนึงถึงความสะอาด ปลอดภัยและความพิถีพิถันในการปรุงอาหารสดจานต่อจานส่วนเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน ทั้งทาร์ตเสาวรสซูเฟล่แพนเค้กที่ทานคู่ผลไม้สด ทำให้ทานแล้วรู้สึกสดชื่นทุกครั้ง
7.Koffie House Rama2 
คาเฟ่ลับอีกหนึ่งร้านที่ไม่ค่อยเห็นคนรีวิวมากนักแต่วิวภายในร้านสวยมาก เหมาะแก่การเช็คอินและถ่ายรูปด้วยการตกแต่งที่ดูมินิมอลแฝงความหรูหราและสวยงาม แถมเมนูเบเกอรี่บางตัวนำเข้ามาจากประเทศฝรั่งเศสด้วยรับรองความนุ่มละมุนละลายในปากได้เลย เมนูกาแฟและเครื่องดื่มอื่นๆก็รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม สมชื่อ KoffieHouse 
คาเฟ่ทั้ง 7 ร้านนี้ที่เราเอามาบอกต่อบอกเลยว่าสาย Cafe Hopper ต้องไม่พลาด ตามเก็บตามไปเช็คอินให้ครบทุกร้านเพราะทุกร้านทั้งเมนูอาหาร เครื่องดื่ม และเบเกอรี่รสชาติดีทั้งหมดเลยก็ว่าได้แถมมีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเปลี่ยนโปรไฟล์ใหม่รายวันกันแน่นอน

LIVING TIPS

Living Tips
March 24, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - 3 สูตรปุ๋ยออร์แกนิกทำเอง ไว้ใส่ต้นไม้บำรุงดิน

เพื่อน ๆ รู้ไหมว่า การทำปุ๋ยไว้ใช้เองโดยที่ไม่พึ่งพาสารเคมี ทำให้เรามั่นใจได้ว่าปุ๋ยที่เราใส่บำรุงพืชผักที่เราปลูกปลอดภัยแน่นอน ซึ่งการทำปุ๋ยนี้นอกจากจะได้ปุ๋ยอินทรีย์ที่ปลอดภัยแล้ว เรายังสามารถนำมาใช้เป็นกิจกรรมยามว่างร่วมกันภายในครอบครัว หรือ ในชุมชนได้อีกด้วย การทำปุ๋ยโดยมีหลักการ คือ เลี้ยงดิน ให้ดินเลี้ยงพืช และ ให้พืชเลี้ยงเรางดงามนั้นเอง ที่สำคัญปุ๋ยหมักจากเศษอาหารต่างๆ สามารถช่วยลดขยะในบ้าน ในครัวเรือน และเศษอาหารเหลือทิ้งจากการบริโภคมากมายในแต่ละวัน วันนี้เรามีสูตรปุ๋ยออกร์แกนิกมาแนะนำกัน เพื่อน ๆ สามารถทำได้เองที่บ้าน
อ่านต่อ
Living Tips
March 17, 2023

5 ต้นไม้ฟอกอากาศในห้องนอน ปลูกในห้องนอน สุขภาพดีขึ้น

การมี “ต้นไม้ปลูกในห้องนอน” นอกจากช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังส่งผลต่อการนอนหลับที่ง่ายขึ้น หลับลึกมากกว่าเดิม สร้างสุขภาพที่ดี มีต้นไม้หลายชนิดที่เหมาะกับการนำมาปลูกในห้องนอน เพื่อพักผ่อนของทุกคน วันนี้เราจึงอยากแนะนำคนที่มีปัญหาการนอนหลับลองเลือกต้นไม้ดี ๆ เหล่านี้มาปลูกไว้ได้เลย
อ่านต่อ
Living Tips
March 13, 2023

ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ - ฝุ่น PM2.5 ภัยร้ายทำลายสุขภาพ

นอกจากสถานการณ์การระบาดระลอกใหม่ของเชื้อไวรัส โควิด-19 ยังไม่หายไป อีกปัญหาสุขภาพที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม คือ ปริมาณฝุ่น PM 2.5 ที่กลับมามีปริมาณเกินค่ามาตรฐานพร้อมกับลมร้อน โดยมีค่ามลภาวะทางอากาศสูงมากติดอันดับต้น ๆ ของโลก (หลายคนคงคุ้นชื่อฝุ่น PM 2.5 อยู่แล้ว แต่เผื่อใครลืมขอบอกอีกทีว่าเจ้านี่เป็นฝุ่นละอองขนาดจิ๋วที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 2.5 ไมโครเมตร หากนึกไม่ออกว่าเล็กขนาดไหน เราคงต้องบอกว่า “เล็กกว่าเส้นผมของคนเรา” และมองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า) วันนี้เราจะมาพูดถึงเจ้าฝุ่น PM2.5 นี้ว่ามันคืออะไร มีผลเสียต่อร่างกายอย่างไรบ้าง และเราจะป้องกันได้อย่างไร
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).