สีห้องนอน ประจำวันวันเกิด

Living Tips
November 3, 2023

การเลือกสีห้องนอนถูกโฉลกตามวันเกิดอาจจะเป็นปัจจัยที่สำคัญต่อชีวิตที่ไม่ควรมองข้าม เพราะห้องนอนเป็นห้องที่เราอยู่นอนพักผ่อนจำนวน 1 ใน 3 ของเวลาชีวิตใน 1 วัน และสีห้องยังเป็นตัวช่วยที่สามารถสร้างความรู้สึก สร้างอารมณ์ เพิ่มพลังงานบวกให้กับเราได้ สีห้องนอน เป็นอีกหนึ่งความเชื่อเรื่องเกี่ยวกับสีถูกโฉลก

1. วันอาทิตย์
เริ่มกันที่คนเกิดวันอาทิตย์แม้ว่าสีแดงจะเป็นสีประจำวันอาทิตย์ แต่สีห้องนอนที่เป็นมงคลกลับเป็นสีโทนพื้นๆนั่นคือ ควรมีธีมสีไปทางสีเขียวอ่อนๆ หรือจะใช้สีขาว หรือเทาควันบุหรี่ก็ได้และควรที่จะมีการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีเขียว จะเป็นสีเขียวเข้ม หรือเขียวอ่อนหรืออาจจะเป็นไม้ธรรมชาติก็ได้
2. วันจันทร์
สีห้องนอนคนเกิดสีห้องนอนที่ถูกโฉลกกับคนเกิดวันจันทร์จะใกล้เคียงกันกับคนเกิดวันอาทิตย์นั่นคือห้ามใช้สีจัดตกแต่งห้องนอน เพราะเชื่อว่าจะทำให้เจ้าของห้องไม่มีความสุขสีขาว สีครีม สีเหลืองอ่อน จึงเป็นสีห้องนอนที่เหมาะสมกับคนวันจันทร์ที่สุดเพราะจะช่วยเสริมเสน่ห์ ความสดใสร่าเริง รวมถึงความเจริญรุ่งเรืองอีกด้วย
3. วันอังคาร
สีห้องนอนที่ถูกโฉลกกับคนเกิดวันอังคารคือ สีเขียวอ่อน และสีฟ้าอ่อน ให้ความรู้สึกสัมผัสธรรมชาติ เป็นแนวเอิร์ทโทนทำให้ผ่อนคลาย ปลอดภัย โดยถ้าเราแต่งห้องนอนเป็นสีเขียวอ่อนซึ่งเป็นสีโทนสว่างหรือเป็นสีเขียวพาสเทลก็เข้าสมัย ให้เราเติมเส้นสายของสีฟ้า, น้ำเงิน, เทาเข้าไปเล็กน้อยตามพวกของตกแต่งหรือเฟอร์นิเจอร์ตัวเล็กๆจะทำให้ห้องดูน่าสนใจมากขึ้น
4. วันพุธ
สีห้องนอนที่เหมาะสมกับคนเกิดวันพุธ(กลางวัน)คือ สีฟ้า สีขาว สีส้ม และสีดำ สามารถเลือกได้ว่าต้องการห้องนอนกระตุ้นพลังงานหรือห้องนอนแบบชาร์จพลังงานให้เต็มเปี่ยมหลังตื่นเสมอหรือสามารถที่จะเอามามิกซ์กันได้ระหว่างสีต่างๆ เช่นแต่งผนังสีขาวเป็นหลักและใช้ผ้าม่านสีฟ้า หรือสีหลักเป็นสีขาวและแจมด้วยสีส้มหรือหากจะแต่งเป็นห้องชาร์จพลังกายก็ควรแต่งห้องให้มืดหน่อยด้วยผนังสีดำบางด้านของห้องหรือใช้เฟอร์นิเจอร์สีโทนดำจะได้ห้องนอนดูคลาสสิค
วันพุธ(กลางคืน) สีห้องนอนถูกโฉลก คือ เขียวอ่อน ชมพู เทา จะส่งเสริมความมีเสน่ห์โรแมนติก เข้าสังคมเก่ง เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ความสนุกสนานของคนเกิดวันพุธกลางคืนได้ดีและยังสามารถใช้สีขาวมาเสริมเช่นเดียวกับวันพุธกลางวันได้เช่นกันจะยิ่งช่วยให้ห้องนอนดูน่ารัก อ่อนโยน เสริมความเฮงให้กับเจ้าของห้องได้
5. วันพฤหัสบดี
สีห้องนอนที่ถูกโฉลกสำหรับคนเกิดวันพฤหัสบดีคือ สีฟ้าอ่อน สีน้ำตาล สีเหลืองครีม สีพีช สีขาวสำหรับการแต่งห้องโดยใช้สีฟ้าอ่อนนำเป็นหลักจะทำให้ได้ห้องนอนที่มีความรู้สึกเย็นสบายใจ ปลอดภัย รู้สึกสงบแต่ถ้าใช้สีฟ้าเป็นหลักและนำสีขาวมาแจมจะทำให้ห้องได้ความรู้สึกละมุนมากยิ่งขึ้นออกแนวมินิมอลโล่ง โปร่ง กว้าง สบายๆ
6. วันศุกร์
สีห้องนอนที่ถูกโฉลกสำหรับคนเกิดวันศุกร์คือ สีพีช สีเหลือง สีเขียวอ่อน และสีขาว หากใครยังไม่รู้ว่าสีพีชเป็นยังงัยสีพีชจะมีพื้นฐานมากจากสีเหลือง แต่จะเป็นสีเหลืองอมชมพูนั่นเองให้อารมณ์ความรู้สึกหวานๆร้อนๆ แต่งสีห้องเข้าคู่กับสีเขียวหรือเฟอร์นิเจอร์ไม้ ก็จะช่วยลดความร้อนแรงของสีพีชได้มาดูสีถัดมาคือแต่งห้องนอนเป็นธีมสีเหลืองควรเป็นสีเหลืองที่เติมสีขาวเข้าไปเพื่อให้ได้สีเหลืองพาสเทล
7. วันเสาร์
สุดท้ายสำหรับคนคิดมากอย่างคนเกิดวันเสาร์ถ้าได้สีห้องนอนโทนสีอ่อน เช่น สีขาว สีเทาควันบุหรี่ สีเขียวอ่อนจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย สงบจิตใจลงได้ยิ่งขึ้น และยังส่งเสริมด้านสุขภาพความรุ่งเรืองได้ด้วย และควรเน้นสีที่ไม่ฉูดฉาด แต่สีที่ควรหลีกเลี่ยงเลย คือสีฟ้า สีน้ำเงิน จะยิ่งทำให้คนวันเสาร์ไม่สงบสุข
การเลือกสีห้องนอนเป็นสิ่งจำเป็นเพราะคนเราน้องนอนพักผ่อนในห้องนี้เพื่อชาร์จพลังกายพลังใจสำหรับออกไปต่อสู้กับโลกภายนอกในวันถัดไปเราได้รู้แล้วว่า จิตวิทยาสีมีผลอย่างไรต่อความรู้สึกของเรา            

LIVING TIPS

Living Tips
June 10, 2024

แชร์ 5 เคล็ดลับดูแลบ้านหน้าฝน จุดไหนที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ

หน้าฝนก็วนกลับมาอีกแล้ว ฝนมาทีไรบ้านต้องรับศึกหนักตลอด ๆ ทั้งน้ำขัง ฝนสาด พื้นลื่น แถมยุงก็เยอะ เห็นแล้วมีแต่ปัญหากวนใจทั้งนั้น โดยเฉพาะจุดสำคัญๆ ทั้งในบ้านและนอกบ้าน ที่ต้องรับบทหนักในช่วงหน้าฝน อย่าปล่อยให้บ้านชำรุดเสียหายหรือกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค เชื้อรา ที่มากับความชื้น จนเกิดปัญหาสุขภาพหรือมีสัตว์มีพิษแวะเวียนเข้ามาทักทาย มีทริคดีดูแลบ้านหน้าฝนแบบง่ายๆ ที่คุณทำเองได้พร้อมตัวช่วยดี ๆ ที่ต้องมีติดบ้านมาฝากกัน
อ่านต่อ
Guids
June 5, 2024

5 วิธีดูแลสิ่งแวดล้อมง่ายๆ เราทำได้ คุณก็ทำได้

โลกของเราเกิดขึ้นมาจากองค์ประกอบหลาย ๆ องค์ประกอบร่วมกัน จนกระทั่งกลายมาเป็นโลกที่มีความสมบูรณ์แบบมากที่สุด ธรรมชาติได้สร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ ขึ้นมา เพื่อทำให้โลกของเรานั้น มีความเหมาะสมต่อการเติบโต อยู่อาศัยของสิ่งมีชีวิต รวมทั้งการเจริญเติบโตของพืชพันธุ์ต่างๆ แต่แล้วจากความเจริญก้าวหน้าของมนุษยชาติ จึงทำให้ธรรมชาติเหล่านั้นถูกทำลายลงอย่างต่อเนื่อง รวมถึงปัญหาการปล่อยควันพิษ อันเนื่องมาจากกิจกรรมของมนุษย์ เช่น การขับรถจากการใช้น้ำมันดีเซลเป็นเชื้อเพลิง, การปล่อยควันเสียออกจากโรงงาน, การทิ้งขยะมูลฝอยลงในแม่น้ำลำคลองต่างๆ ซึ่งส่งผลกระทบต่อทั้งสิ่งมีชีวิตสัตว์น้ำ และพืชน้ำ เพราะฉะนั้นโลกในยุคปัจจุบันนี้จึงถึงคราวตื่นตัว หันมาดูแลใส่ใจอนุรักษ์ธรรมชาติกันมากยิ่งขึ้น โดยทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมได้
อ่านต่อ
Guids
May 29, 2024

5 How To ใช้ชีวิตยังไง? ให้ปลอดภัยในช่วงหน้าฝน

ช่วงนี้เป็นช่วงที่อากาศมีการเปลี่ยนแปลงเข้าสู่หน้าฝนแล้ว นอกจากการดูแลสุขภาพร่างกายให้ปลอดภัยจากโรคภัยต่างๆ แล้ว ยังอาจมีปัจจัยที่ทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยฉุกเฉิน ซึ่งต้องระมัดระวังกันด้วย และแน่นอนว่าหน้าฝนก็วนกลับมาทักทายเราอีกเช่นเคย ยิ่งเวลาฝนตกทีไร นอกจากความชุ่มฉ่ำที่ฝนมอบให้ ก็มักจะมีอันตรายแฝงมาให้เราต้องคอยระวังอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของปัญหาสุขภาพ หรืออุบัติเหตุที่มักจะเกิดขึ้นได้ง่ายมากกว่าในฤดูอื่นๆ ดังนั้น การดูแลตัวเองเป็นพิเศษต่อไปนี้จึงช่วยได้
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).