สีห้องนอน ประจำวันวันเกิด

Living Tips
November 3, 2023

การเลือกสีห้องนอนถูกโฉลกตามวันเกิดอาจจะเป็นปัจจัยที่สำคัญต่อชีวิตที่ไม่ควรมองข้าม เพราะห้องนอนเป็นห้องที่เราอยู่นอนพักผ่อนจำนวน 1 ใน 3 ของเวลาชีวิตใน 1 วัน และสีห้องยังเป็นตัวช่วยที่สามารถสร้างความรู้สึก สร้างอารมณ์ เพิ่มพลังงานบวกให้กับเราได้ สีห้องนอน เป็นอีกหนึ่งความเชื่อเรื่องเกี่ยวกับสีถูกโฉลก

1. วันอาทิตย์
เริ่มกันที่คนเกิดวันอาทิตย์แม้ว่าสีแดงจะเป็นสีประจำวันอาทิตย์ แต่สีห้องนอนที่เป็นมงคลกลับเป็นสีโทนพื้นๆนั่นคือ ควรมีธีมสีไปทางสีเขียวอ่อนๆ หรือจะใช้สีขาว หรือเทาควันบุหรี่ก็ได้และควรที่จะมีการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีเขียว จะเป็นสีเขียวเข้ม หรือเขียวอ่อนหรืออาจจะเป็นไม้ธรรมชาติก็ได้
2. วันจันทร์
สีห้องนอนคนเกิดสีห้องนอนที่ถูกโฉลกกับคนเกิดวันจันทร์จะใกล้เคียงกันกับคนเกิดวันอาทิตย์นั่นคือห้ามใช้สีจัดตกแต่งห้องนอน เพราะเชื่อว่าจะทำให้เจ้าของห้องไม่มีความสุขสีขาว สีครีม สีเหลืองอ่อน จึงเป็นสีห้องนอนที่เหมาะสมกับคนวันจันทร์ที่สุดเพราะจะช่วยเสริมเสน่ห์ ความสดใสร่าเริง รวมถึงความเจริญรุ่งเรืองอีกด้วย
3. วันอังคาร
สีห้องนอนที่ถูกโฉลกกับคนเกิดวันอังคารคือ สีเขียวอ่อน และสีฟ้าอ่อน ให้ความรู้สึกสัมผัสธรรมชาติ เป็นแนวเอิร์ทโทนทำให้ผ่อนคลาย ปลอดภัย โดยถ้าเราแต่งห้องนอนเป็นสีเขียวอ่อนซึ่งเป็นสีโทนสว่างหรือเป็นสีเขียวพาสเทลก็เข้าสมัย ให้เราเติมเส้นสายของสีฟ้า, น้ำเงิน, เทาเข้าไปเล็กน้อยตามพวกของตกแต่งหรือเฟอร์นิเจอร์ตัวเล็กๆจะทำให้ห้องดูน่าสนใจมากขึ้น
4. วันพุธ
สีห้องนอนที่เหมาะสมกับคนเกิดวันพุธ(กลางวัน)คือ สีฟ้า สีขาว สีส้ม และสีดำ สามารถเลือกได้ว่าต้องการห้องนอนกระตุ้นพลังงานหรือห้องนอนแบบชาร์จพลังงานให้เต็มเปี่ยมหลังตื่นเสมอหรือสามารถที่จะเอามามิกซ์กันได้ระหว่างสีต่างๆ เช่นแต่งผนังสีขาวเป็นหลักและใช้ผ้าม่านสีฟ้า หรือสีหลักเป็นสีขาวและแจมด้วยสีส้มหรือหากจะแต่งเป็นห้องชาร์จพลังกายก็ควรแต่งห้องให้มืดหน่อยด้วยผนังสีดำบางด้านของห้องหรือใช้เฟอร์นิเจอร์สีโทนดำจะได้ห้องนอนดูคลาสสิค
วันพุธ(กลางคืน) สีห้องนอนถูกโฉลก คือ เขียวอ่อน ชมพู เทา จะส่งเสริมความมีเสน่ห์โรแมนติก เข้าสังคมเก่ง เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ความสนุกสนานของคนเกิดวันพุธกลางคืนได้ดีและยังสามารถใช้สีขาวมาเสริมเช่นเดียวกับวันพุธกลางวันได้เช่นกันจะยิ่งช่วยให้ห้องนอนดูน่ารัก อ่อนโยน เสริมความเฮงให้กับเจ้าของห้องได้
5. วันพฤหัสบดี
สีห้องนอนที่ถูกโฉลกสำหรับคนเกิดวันพฤหัสบดีคือ สีฟ้าอ่อน สีน้ำตาล สีเหลืองครีม สีพีช สีขาวสำหรับการแต่งห้องโดยใช้สีฟ้าอ่อนนำเป็นหลักจะทำให้ได้ห้องนอนที่มีความรู้สึกเย็นสบายใจ ปลอดภัย รู้สึกสงบแต่ถ้าใช้สีฟ้าเป็นหลักและนำสีขาวมาแจมจะทำให้ห้องได้ความรู้สึกละมุนมากยิ่งขึ้นออกแนวมินิมอลโล่ง โปร่ง กว้าง สบายๆ
6. วันศุกร์
สีห้องนอนที่ถูกโฉลกสำหรับคนเกิดวันศุกร์คือ สีพีช สีเหลือง สีเขียวอ่อน และสีขาว หากใครยังไม่รู้ว่าสีพีชเป็นยังงัยสีพีชจะมีพื้นฐานมากจากสีเหลือง แต่จะเป็นสีเหลืองอมชมพูนั่นเองให้อารมณ์ความรู้สึกหวานๆร้อนๆ แต่งสีห้องเข้าคู่กับสีเขียวหรือเฟอร์นิเจอร์ไม้ ก็จะช่วยลดความร้อนแรงของสีพีชได้มาดูสีถัดมาคือแต่งห้องนอนเป็นธีมสีเหลืองควรเป็นสีเหลืองที่เติมสีขาวเข้าไปเพื่อให้ได้สีเหลืองพาสเทล
7. วันเสาร์
สุดท้ายสำหรับคนคิดมากอย่างคนเกิดวันเสาร์ถ้าได้สีห้องนอนโทนสีอ่อน เช่น สีขาว สีเทาควันบุหรี่ สีเขียวอ่อนจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย สงบจิตใจลงได้ยิ่งขึ้น และยังส่งเสริมด้านสุขภาพความรุ่งเรืองได้ด้วย และควรเน้นสีที่ไม่ฉูดฉาด แต่สีที่ควรหลีกเลี่ยงเลย คือสีฟ้า สีน้ำเงิน จะยิ่งทำให้คนวันเสาร์ไม่สงบสุข
การเลือกสีห้องนอนเป็นสิ่งจำเป็นเพราะคนเราน้องนอนพักผ่อนในห้องนี้เพื่อชาร์จพลังกายพลังใจสำหรับออกไปต่อสู้กับโลกภายนอกในวันถัดไปเราได้รู้แล้วว่า จิตวิทยาสีมีผลอย่างไรต่อความรู้สึกของเรา            

LIVING TIPS

Living Tips
November 29, 2023

how to ดูแลบ้านอย่างไรให้กลิ่นหอมสดชื่นทั้งวัน

เหนื่อยกลับมาจากทำงานตอนเย็น จะมีอะไรดีไปกว่าการได้ทิ้งตัวลงบนที่นอนนุ่ม ๆ พร้อมกลิ่นหอมฟุ้งชวนให้หลับฝันหวานทั้งคืน (เนียนไม่อาบน้ำแบบนี้ ไม่ดีอย่าทำ) แต่เรื่องกลิ่นนี่เป็นปัญหาจริงๆ ฉีดน้ำยาปรับอากาศแทบหมดขวดก็หอมแค่แป๊ปเดียว กลิ่นอับเจ้าเก่าก็กลับมาแทนที่ แล้วจะทำยังไงดี ? … วันนี้เรามีไอเดียเพิ่มกลิ่นหอมให้ห้องนอนมาฝากครับ รับรอง หอมน่านอนหลับสบายฝันดีตลอดคืน
อ่านต่อ
Living Tips
November 23, 2023

4 เคล็ดลับ ฝึกตัวเองให้ "ออกกำลังกาย" จนเป็นนิสัย

เริ่มต้นออกกำลังกายอย่างถูกต้องก็ต้องตั้งเป้าหมาย การเตรียมตัวก่อนเริ่มออกกำลังกายถือเป็นสิ่งสำคัญ ลองตั้งเป้าหมายขึ้นมาซัก 1 ข้อ ว่าเราต้องการออกกำลังกายเพื่ออะไร ไม่ว่าจะลดน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ หรือออกกำลังกายเพื่อให้มีสุขภาพดีขึ้น การตั้งเป้าหมายจะช่วยเป็นแรงผลักดัน กระตุ้นให้เราออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และที่สำคัญจะช่วยให้เราเลือกวิธีการออกกำลังกายได้ถูกต้องตามจุดประสงค์ของเรานั่นเอง แต่…นิสัยที่รักการออกกำลังกายนั้นไม่ได้ติดตัวมาตั้งแต่เกิดเสียหน่อย มันเป็นสิ่งที่เราต้องค่อยๆ สร้างมันขึ้นมาเอง วันนี้จึงมี 4 เคล็ดลับเริ่มต้มที่จะช่วยพัฒนาการออกกำลังกายให้กลายเป็นนิสัย หากค่อยๆ ปฏิบัติตามนี้ เราอาจจะกลายเป็นคนที่รักการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ และทำมันอย่างต่อเนื่องจนเป็นนิสัยได้ในไม่ช้าก็ได้
อ่านต่อ
Living Tips
November 17, 2023

ชวนปลูก “3 ต้นไม้ป้องกันภูมิแพ้” ปลูกในบ้าน ฟอกอากาศดีเยี่ยม

ผู้คนให้ความสำคัญกับคุณภาพอากาศในพื้นที่ภายในอาคารมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งพวกเขาใช้เวลาเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นที่โรงเรียน ที่ทำงาน หรือที่บ้านเรากำลังตระหนักมากขึ้นถึงรูปแบบต่างๆ ของมลพิษทางอากาศและขั้นตอนที่เราสามารถทำได้เพื่อลดปัญหาและแก้ไขปัญหาที่มีอยู่ ซึ่งหลายคนลืมไปว่า ธรรมชาติ หรือ ต้นไม้ที่อยู่รอบตัวเรา คือ เครื่องฟอกอากาศชั้นดี และต้นไม้หลายชนิด ยังเป็น “ต้นไม้ไล่ภูมิแพ้” เพราะนอกจากช่วยกรองอากาศ ยังช่วยดูดสารพิษได้อีกด้วย สาเหตุสำคัญอาการภูมิแพ้ คือ สิ่งแวดล้อม ที่เป็นสารก่อภูมิแพ้ ที่กระตุ้นให้เกิดอาการภูมิแพ้ขึ้นมาได้ เช่น ไรฝุ่น ฝุ่นละออง มลพิษ สารพิษ สารเคมี ที่อยู่ในอากาศ ในสิ่งแวดล้อมรอบตัว
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).