ไอเดียของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คุ้มค่า ได้ใช้จริง

Living Tips
August 23, 2023

ของขวัญขึ้นบ้านใหม่นิยมมอบให้กันเพื่อแสดงความยินดีกับเจ้าของบ้าน โดยเลือกจากของที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องครัว หรือของแต่งบ้าน ดังนั้นเมื่อมีงานขึ้นบ้านใหม่ จึงกลายเป็นธรรมเนียมนิยมไปแล้วว่าจะต้องมีของขวัญติดไม้ติดมือไปร่วมแสดงความยินดีกับเจ้าของบ้านด้วย สำหรับผู้ที่ยังไม่รู้จะซื้ออะไรไปแสดงความยินดีในงานขึ้นบ้านใหม่ เรามีไอเดียการเลือกของขวัญขึ้นบ้านใหม่มาฝากกัน

1.ต้นไม้มงคล
              เพิ่มพื้นที่สีเขียวในบ้านใหม่ด้วยต้นไม้สวยๆ ดูสิ ของขวัญขึ้นบ้านใหม่ ก็ลองหาต้นไม้มงคล ที่ใบไม้ไม่ร่วงเยอะ ดูแลง่ายมีความหมายดีๆ เพื่อเพิ่มความเป็นสิริมงคลแก่เจ้าของบ้านหรือเลือกเป็นต้นไม้ที่ช่วยฟอกอากาศก็เป็นไอเดียที่ดี มีประโยชน์มากๆ

2.เครื่องฟอกอากาศ
           
เครื่องฟอกอากาศขนาดเล็กเป็นของขวัญขึ้นบ้านใหม่เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ควรมีติดบ้านไว้เพราะช่วยกรองฝุ่น PM 2.5 และสร้างอากาศที่บริสุทธิ์ให้คนในบ้านได้ ใครนึกไม่ออกว่าจะให้ของขวัญขึ้นบ้านใหม่เป็นอะไรดีลองเครื่องฟอกอากาศดูรับรองว่าถูกใจแน่นอน ถึงจะต้องลงทุนสักหน่อยเพราะเป็นของขวัญที่ชิ้นใหญ่อยู่เหมือนกันแต่ถ้าพูดถึงเชิงสัญลักษณ์แสดงความห่วงใย ก็เรียกได้ว่าคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์
3.เครื่องหอมตกแต่งบ้าน
           
เครื่องหอมก็นับเป็นอีกหนึ่งของขวัญขึ้นบ้านใหม่ที่น่าสนใจเพราะว่าเป็นของชิ้นเล็ก ราคาไม่แพง แถมยังมีให้เลือกหลายแบบสนุก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเทียนหอม ก้านไม้หอมปรับอากาศหรือใครอยากลงทุนหน่อยก็ซื้อเป็นเครื่องพ่นไอน้ำให้เลยก็ยังได้ แต่ก็ต้องเลือกดี ๆ หน่อย เพราะอาจได้กลิ่นที่เจ้าของบ้านไม่ชอบก็ได้เพราะฉะนั้นทางที่ดีก็ลองทักไปถามกันดูก่อนว่าชอบกลิ่นแนวไหนบ้าง

4.ชุดเครื่องครัว
           
หากเจ้าของบ้านชื่นชอบการทำอาหารเครื่องครัว อย่างหม้อเซรามิกสวยๆ ตะหลิวไม้ ชุดมีดทำครัว กระทะเทฟลอนหม้อทอดไร้น้ำมัน ที่กำลังฮิตติดเทรนด์หรือเครื่องชงกาแฟก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่เหมาะจะซื้อเป็นของขวัญขึ้นบ้านใหม่หรือถ้าเจ้าของบ้านไม่ใช่คนชอบเข้าครัวเท่าไหร่นัก อาจซื้อเป็นชุดถ้วยชาม ชุดชงชาหรือเครื่องแก้วสวยๆ ให้เจ้าของบ้านสามารถเอาไปตั้งโชว์ หรือใช้งานรับแขกที่มาเยี่ยมบ้านก็ได้เช่นกัน

             อย่างไรก็ตามการเลือกของขวัญสำหรับงานขึ้นบ้านใหม่ ควรคำนึงถึงความชอบและบุคลิกของเจ้าของบ้านรวมถึงจะต้องเลือกของให้ไม่ขัดแย้งกับดีไซน์และการตกแต่งบ้านเพื่อสร้างความประทับใจได้มากที่สุดนั่นเอง

LIVING TIPS

Living Tips
September 28, 2023

รวม 5 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมนาน แม้ใส่นิดเดียว

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากจะช่วยให้ผ้ามีผิวนุ่มลื่นน่าสัมผัสแล้ว ยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้เสื้อผ้า ลดกลิ่นเหงื่อ ขจัดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงหน้าฝน มีแดดน้อย อาจทำให้ผ้าที่ตากไว้มีกลิ่นอับชื้น น้ำยาปรับผ้านุ่มก็ยิ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดเสื้อผ้า วันนี้เราจึงอยากจะมา รีวิว 5 น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมนาน หอมแบบเป๊ะ ปัง ! จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
September 20, 2023

4 สูตรขนมคลายร้อน ทำง่าย สดชื่นทั้งบ้าน

เดือนกันยายนแล้ว อากาศอบอ้าว ก็เข้ามาทักทาย คงต้องหาอะไรดับร้อนสักหน่อยแล้ว แน่นอนว่า สูตรขนม ทำง่ายๆ ในวันนี้ต้องสดชื่นนน ร่างกายก็ตามหาเมนูหน้าร้อน หรือขนมหวานเย็นๆ มาปะทะร่างกายกันสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูดับร้อนอย่างน้ำหวานชื่นใจต่าง ๆ หรือจะเป็นเมนูของหวานเย็น ๆ เราก็มีมาให้นะ ถ้าพร้อมแล้วไปจดสูตรเมนูขนมคลายร้อนกันเลยดีกว่า
อ่านต่อ
Living Tips
September 13, 2023

5 วิธีขจัดกลิ่นเหม็นอับในห้องน้ำ ให้กลับมาหอมสดชื่นเหมือนเดิม

ห้องน้ำส่วนใหญ่มักจะเป็นห้องที่ไม่ค่อยหน้าต่าง ส่วนบางบ้านก็อาจจะเป็นช่องแสงที่ติดบล็อกแก้วไว้ให้พอมีความสว่างบ้างเท่านั้น หรืออย่างมากก็เป็นพัดลมระบายอากาศ เมื่อใช้ไปจนความชื้นที่สะสมมาก ก็ทำให้เกิดกลิ่นอับตามมา ทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำเป็นอีกปัญหากวนใจที่ ทั้งเช็ดถู ขัดล้าง พรมน้ำหอมก็แล้ว แต่กลิ่นอับก็ไม่หายสักที วันนี้เราขอแนะนำ 5 ตัวช่วยวิธีที่จะทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำหมดไป นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปปรับใช้กับห้องอื่นๆในบ้านได้ด้วย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).