รวม 3 คาเฟ่ น่ารัก จิบกาแฟ นั่งทำงานเพลิน ๆ ในย่านบางขุนเทียน-พระราม2

Living Tips
June 7, 2023

วงการ Cafe เข้าแล้วออกยากจริงๆ ใครที่กำลังตามหา คาเฟ่ย่านบางขุนเทียน-พระราม2 บอกเลยว่าทางเราจะไม่ทำให้ผิดหวัง เราได้คัดมาให้แล้ว กับ 3 คาเฟ่ ลองออกมานั่งจิบกาแฟชิลๆ นอกเมืองบ้าง แต่ละร้านคือชิลสุด บรรยากาศดีต่อใจ แถมมุมถ่ายรูปก็ชิค มาแถวนี้แล้วไม่ควรพลาด ต้องตามไปเช็คอินให้ครบ รับรองว่าดีต่อใจทุกร้าน ว่าแล้วก็ตามไปจดลิสต์กันเลยดีกว่า

1. Pulse Bangkhunthian
ร้านกาแฟริมน้ำ บางขุนเทียน ชายทะเล ร้านตั้งอยู่บน ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล เปิด Google Map แล้วขับรถตามมารับรองว่าไม่มีหลงตัวร้านอยู่ริมถนนเลย หาง่าย ที่จอดรถเพียบ ที่นั่งเยอะ ร้านโปร่งสบาย เป็นฟีล Open Air มานั่งจิบกาแฟรับลมชิลๆคือบอกเลยว่าร้านนี้ต้องมีไปซ้ำ

2. Million Cafe
ทางร้านตกแต่งในแบบเรียบง่าย สไตล์มินิมอล โดยยึดโทรสีขาวและน้ำตาลเป็นหลักทำให้ร้านมีความสบายตา แต่ยังคงความอบอุ่น แถมยังมีโซนเอาท์ดอร์หน้าร้านนั่งรับลมชิลๆ ในวันไม่มีแดดเสมือนนั่งอยู่ในคาเฟ่สไตล์เกาหลีที่กำลังฮอตฮิตในตอนนี้ มีเมนูทั้งกาแฟและขนมหวานเลย

3. Hatta Zakka & Home Cafe
ร้านอยู่ติดริมถนนพระราม 2 เลยค่ะหน้ารพ.นครธน ก่อนถึงเขตบางขุนเทียน หาง่าย เครื่องดื่มสดชื่นดี อากาศพอได้มีน้องเหมียวคอยรับแขกด้วยนะ ร้องเงี้ยวง้าวตั้งแต่เปิดประตูแล้ว ใครมาหาที่นั่งพักหรือคุยกันชิลๆหรือนั่งทำงานก็ได้เช่นกัน


เป็นยังไงกันบ้าง กับการขยับโลเคชั่นมาแถวบางขุนเทียน อีกหนึ่งย่านแหล่งพักผ่อนที่มีกิจกรรมให้ทำมากมาย ทั้งหาร้านอาหารทะเลกินอร่อย ๆ ปั่นจักรยานชมวิวพร้อมสัมผัสวิถีชีวิตแสนเรียบง่าย หรือถ้าหาที่นั่งชิล บางขุนเทียนก็มีคาเฟ่ให้เลือกเพียบใครที่อยากหนีความวุ่นวาย และดื่มด่ำความสงบสักชั่วคราว ลองชวนเพื่อน คนรักและครอบครัว  อย่าลืมมาตามเก็บลิสต์ร้านคาเฟ่บางขุนเทียนกันด้วยนะ

LIVING TIPS

Living Tips
May 20, 2024

วิธีกำจัดแมลงสาบในห้องน้ำ ไม่ให้เข้ามาในบ้านแบบถาวร

แมลงสาบ สัตว์โลกตัวน้อยที่มีชีวิตทนทานมานานกว่า 250 ล้านปี แต่ใคร ๆ เป็นต้องร้องอี๋เมื่อพบเห็น เพราะแมลงสาบเป็นสัตว์สกปรกที่รบกวนการใช้ชีวิตของผู้คนมาอย่างช้านาน ทั้งยังเป็นพาหะนำโรคร้ายสารพัดจนไม่ควรปล่อยให้มีชีวิตอยู่ในบ้าน ลองมาดูวิธีกำจัดแมลงสาบในห้องน้ำ ไม่ให้เข้ามาในบ้านอย่างถาวร
อ่านต่อ
Living Tips
May 15, 2024

ช่วงเวลาแนะนำ! ควรเปิดเครื่องฟอกอากาศปรับอากาศในบ้านให้ดีขึ้น

เมื่อมลภาวะทางอากาศกลายเป็นปัจจัยสุขภาพที่คุกคามผู้คนมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะฝุ่น PM 2.5 ที่วนเวียนอยู่รอบตัวเราตลอดเวลา ไม่เคยหายไปไหน.. อยากสูดหายใจในบ้านให้เต็มปอด ปรับอากาศในบ้านให้สะอาดและสดชื่นยิ่งขึ้น เครื่องฟอกอากาศช่วยได้ และแน่นอนว่าการปรับสภาพอากาศภายในบ้านให้สะอาดสดชื่น นอกจากวิธีการกำจัดฝุ่นในบ้านให้หมดจดแล้ว การเปิดเครื่องฟอกอากาศก็สามารถช่วยเพิ่มคุณภาพอากาศภายในบ้านให้สะอาดขึ้นได้ แต่ทว่าการเปิดเครื่องฟอกอากาศนั้น เราควรเปิดทั้งวันไหม หรือควรเปิดตอนไหนถึงจะดีบ้าง เรามาดูกัน
อ่านต่อ
Living Tips
May 8, 2024

เผยวิธีแก้ประตู หน้าต่างไม้บวม พร้อมวิธีป้องกันไม่ให้ไม้บวมซ้ำ

บ้านไหนที่ใช้บานประตู หน้าต่าง หรือวงกบที่เป็นไม้ คงต้องระวังความชื้นช่วงหน้าฝนมากเป็นพิเศษ เพราะความชื้นมักทำให้เกิดปัญหาไม้บวม จนไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติ ยิ่งไปกว่านั้น ยังเกิดปัญหาเชื้อราที่อาจเป็นบ่อเกิดของปัญหาสุขภาพได้ วันนี้เราจึงขอพาทุกท่านมารู้วิธีระวัง และการแก้ไขปัญหาไม้บวมกันได้ในสาระดีๆ เกี่ยวบ้านที่เรานำมาฝากกัน
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).