รวม 3 คาเฟ่ น่ารัก จิบกาแฟ นั่งทำงานเพลิน ๆ ในย่านบางขุนเทียน-พระราม2

Living Tips
June 7, 2023

วงการ Cafe เข้าแล้วออกยากจริงๆ ใครที่กำลังตามหา คาเฟ่ย่านบางขุนเทียน-พระราม2 บอกเลยว่าทางเราจะไม่ทำให้ผิดหวัง เราได้คัดมาให้แล้ว กับ 3 คาเฟ่ ลองออกมานั่งจิบกาแฟชิลๆ นอกเมืองบ้าง แต่ละร้านคือชิลสุด บรรยากาศดีต่อใจ แถมมุมถ่ายรูปก็ชิค มาแถวนี้แล้วไม่ควรพลาด ต้องตามไปเช็คอินให้ครบ รับรองว่าดีต่อใจทุกร้าน ว่าแล้วก็ตามไปจดลิสต์กันเลยดีกว่า

1. Pulse Bangkhunthian
ร้านกาแฟริมน้ำ บางขุนเทียน ชายทะเล ร้านตั้งอยู่บน ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล เปิด Google Map แล้วขับรถตามมารับรองว่าไม่มีหลงตัวร้านอยู่ริมถนนเลย หาง่าย ที่จอดรถเพียบ ที่นั่งเยอะ ร้านโปร่งสบาย เป็นฟีล Open Air มานั่งจิบกาแฟรับลมชิลๆคือบอกเลยว่าร้านนี้ต้องมีไปซ้ำ

2. Million Cafe
ทางร้านตกแต่งในแบบเรียบง่าย สไตล์มินิมอล โดยยึดโทรสีขาวและน้ำตาลเป็นหลักทำให้ร้านมีความสบายตา แต่ยังคงความอบอุ่น แถมยังมีโซนเอาท์ดอร์หน้าร้านนั่งรับลมชิลๆ ในวันไม่มีแดดเสมือนนั่งอยู่ในคาเฟ่สไตล์เกาหลีที่กำลังฮอตฮิตในตอนนี้ มีเมนูทั้งกาแฟและขนมหวานเลย

3. Hatta Zakka & Home Cafe
ร้านอยู่ติดริมถนนพระราม 2 เลยค่ะหน้ารพ.นครธน ก่อนถึงเขตบางขุนเทียน หาง่าย เครื่องดื่มสดชื่นดี อากาศพอได้มีน้องเหมียวคอยรับแขกด้วยนะ ร้องเงี้ยวง้าวตั้งแต่เปิดประตูแล้ว ใครมาหาที่นั่งพักหรือคุยกันชิลๆหรือนั่งทำงานก็ได้เช่นกัน


เป็นยังไงกันบ้าง กับการขยับโลเคชั่นมาแถวบางขุนเทียน อีกหนึ่งย่านแหล่งพักผ่อนที่มีกิจกรรมให้ทำมากมาย ทั้งหาร้านอาหารทะเลกินอร่อย ๆ ปั่นจักรยานชมวิวพร้อมสัมผัสวิถีชีวิตแสนเรียบง่าย หรือถ้าหาที่นั่งชิล บางขุนเทียนก็มีคาเฟ่ให้เลือกเพียบใครที่อยากหนีความวุ่นวาย และดื่มด่ำความสงบสักชั่วคราว ลองชวนเพื่อน คนรักและครอบครัว  อย่าลืมมาตามเก็บลิสต์ร้านคาเฟ่บางขุนเทียนกันด้วยนะ

LIVING TIPS

Living Tips
September 28, 2023

รวม 5 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมนาน แม้ใส่นิดเดียว

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากจะช่วยให้ผ้ามีผิวนุ่มลื่นน่าสัมผัสแล้ว ยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้เสื้อผ้า ลดกลิ่นเหงื่อ ขจัดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงหน้าฝน มีแดดน้อย อาจทำให้ผ้าที่ตากไว้มีกลิ่นอับชื้น น้ำยาปรับผ้านุ่มก็ยิ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดเสื้อผ้า วันนี้เราจึงอยากจะมา รีวิว 5 น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมนาน หอมแบบเป๊ะ ปัง ! จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
อ่านต่อ
Living Tips
September 20, 2023

4 สูตรขนมคลายร้อน ทำง่าย สดชื่นทั้งบ้าน

เดือนกันยายนแล้ว อากาศอบอ้าว ก็เข้ามาทักทาย คงต้องหาอะไรดับร้อนสักหน่อยแล้ว แน่นอนว่า สูตรขนม ทำง่ายๆ ในวันนี้ต้องสดชื่นนน ร่างกายก็ตามหาเมนูหน้าร้อน หรือขนมหวานเย็นๆ มาปะทะร่างกายกันสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูดับร้อนอย่างน้ำหวานชื่นใจต่าง ๆ หรือจะเป็นเมนูของหวานเย็น ๆ เราก็มีมาให้นะ ถ้าพร้อมแล้วไปจดสูตรเมนูขนมคลายร้อนกันเลยดีกว่า
อ่านต่อ
Living Tips
September 13, 2023

5 วิธีขจัดกลิ่นเหม็นอับในห้องน้ำ ให้กลับมาหอมสดชื่นเหมือนเดิม

ห้องน้ำส่วนใหญ่มักจะเป็นห้องที่ไม่ค่อยหน้าต่าง ส่วนบางบ้านก็อาจจะเป็นช่องแสงที่ติดบล็อกแก้วไว้ให้พอมีความสว่างบ้างเท่านั้น หรืออย่างมากก็เป็นพัดลมระบายอากาศ เมื่อใช้ไปจนความชื้นที่สะสมมาก ก็ทำให้เกิดกลิ่นอับตามมา ทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำเป็นอีกปัญหากวนใจที่ ทั้งเช็ดถู ขัดล้าง พรมน้ำหอมก็แล้ว แต่กลิ่นอับก็ไม่หายสักที วันนี้เราขอแนะนำ 5 ตัวช่วยวิธีที่จะทำให้กลิ่นอับในห้องน้ำหมดไป นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปปรับใช้กับห้องอื่นๆในบ้านได้ด้วย
อ่านต่อ
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).